Tiết lộ mới về hành vi tìm kiếm thức ăn của cá heo

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Current Biology đã tiết lộ cách cá heo học các hành vi tìm kiếm thức ăn mới từ các cá heo cùng lứa.

Tiết lộ mới về hành vi tìm kiếm thức ăn của cá heo - Hình 1

Cá heo có thể sử dụng vỏ rỗng để bắt cá, nhưng chúng học được hành vi này như thế nào?

Nghiên cứu tập trung vào hành vi “bắt cá bằng vỏ rỗng” và là nghiên cứu đầu tiên phát hiện ra rằng cá heo không chỉ học những phương thức tìm kiếm thức ăn như vậy từ mẹ của chúng mà còn từ những con cá heo khác trong bầy.

Sonja Wild, người thực hiện nghiên cứu này trong quá trình làm tiến sĩ tại Đại học Leeds, đã chia sẻ trong một tuyên bố, “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy hành vi tìm kiếm thức ăn ‘bằng vỏ rỗng’ – cá heo bẫy cá trong các vỏ rỗng -phát huy tác dụng lây lan trong bầy đàn giữa các con cùng bầy. Điều này thật đáng ngạc nhiên , vì cá heo và những loài cá voi có răng khác có xu hướng tuân theo hành vi bắt chước ‘thực hiện giống con mẹ’ để học hành vi tìm kiếm thức ăn.”

Bắt cá bằng vỏ rỗng là một trong hai ví dụ về việc sử dụng công cụ để bắt mồi từng được chứng kiến ​​ở cá heo. Nhóm còn lại là một nhóm cá heo ở Vịnh Shark , Tây Úc, chúng sử dụng bọt biển để bắt mồi. Họ đã phát hiện ra hành vi bắt cá bằng vỏ rỗng trong khi thực hiện các cuộc khảo sát bằng thuyền ở Vịnh Shark và trong số 5.300 lần chạm trán cá heo từ năm 2007 đến 2018, 42 lần trong số đó có bắt gặp hành vi bắt cá bằng vỏ rỗng

“Trong quá trình bắt cá bằng vỏ rỗng, cá heo dồn con mồi – thường là cá – vào những cái vỏ rỗng của những động vật chân bụng khổng lồ, nhét mỏ của chúng vào vỏ, nâng vỏ lên trên bề mặt nước và sau đó lắc để dốc hết nước ra khỏi vỏ và cá rơi vào miệng.”, Wild giải thích.

Họ đã phát hiện được 19 cá thể cá heo thực hiện hành vi tìm kiếm thức ăn này nhưng cho rằng có khả năng vẫn còn nhiều cá thể đang thực hành kỹ thuật này nữa bởi vì nó diễn ra rất nhanh, các nhà khoa học không thể phát hiện ra hết được. Nhưng làm thế nào mà cá heo học được kỹ thuật này? Để tìm hiểu, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích mạng lưới xã hội của loài và kết luận rằng hành vi bắt cá bằng vỏ rỗng lan truyền chủ yếu qua các nhóm bầy đàn của loài chứ không phải thế hệ, cho thấy cá heo đang học hỏi từ các con đồng lứa, chứ không chỉ từ mẹ chúng.

Michael Krützen, Đại học Zurich, người khởi xướng nghiên cứu nói: “Thực tế rằng hành vi bắt cá bằng vỏ rỗng được truyền trong các nhóm xã hội của loài, giữa các con cùng bầy, thay vì giữa mẹ và con, đã làm nổi bật những điểm tương đồng giữa Bộ Cá voi [nhóm bao gồm cá heo, cá voi và cá heo chuột] và loài vượn lớn trong cách lan truyền các hành vi sáng tạo . Thật vậy, mặc dù có lịch sử tiến hóa khác nhau và môi trường sống khác nhau nhưng vẫn tồn tại những điểm tương đồng đáng kinh ngạc giữa Bộ Cá voi và loài vượn lớn: cả hai đều là động vật có vú có bộ não lớn, sống lâu với khả năng đổi mới và lan truyền các hành vi văn hóa cao.”

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng 'hà tiện', tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau

Đủ tốt rồi thì sao cần phải thay đổi nữa?

Thỉnh thoảng, chọn lọc tự nhiên lại kém "sáng tạo", sử dụng những chiêu trò cũ đã từng xuất hiện trên chặng đường tiến hóa. Quá trình này có tên tiến hóa hội tụ - convergent evolution, nhưng cũng chẳng có gì xấu khi mà những đặc điểm cơ thể, các cấu trúc sinh học đó đủ tốt để được Mẹ Thiên Nhiên vận dụng lại.

Trong tiến hóa, việc đột biến diễn ra ngẫu nhiên nhưng gần như chắc chắn việc chọn lọc tự nhiên không tuân theo quy luật đó. Mỗi một yếu tố mới xuất hiện ở một loài sẽ đi kèm với một loạt những sai lầm tiến hóa của tổ tiên chúng. Việc loài đó có sống sót nổi cuộc sống khắc nghiệt không chính là bài đánh giá xem việc đột biến có lợi hay hại; lợi thì sống mà hại thì cả dòng giống ra đi vĩnh viễn.

Có khi những yếu tố đột biến diễn ra trên hai loài khác nhau về cả không gian và thời gian sống; điều này thường diễn ra khi hai loài bỗng gặp chung hoàn cảnh sống và phải thay đổi để mà thích nghi. Khi điều này xảy ra, lịch sử sinh học sẽ chứng kiến sự hiện diện của hai loài khác nhau nhiều phần nhưng lại giống nhau vài phần.

Dưới đây là những ví dụ cho thấy điều đó:

Cá heo và loài bò sát nước Ichthyosaur

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng hà tiện, tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau - Hình 1

Ichthyosaur

Có hai loài động vật sống dưới nước trông rất đỗi giống nhau là cá heo hiện đại và Ichthyosaur: chúng chính là ví dụ điển hình cho thấy quá trình tiến hóa đưa ra cùng một giải pháp giải quyết khó khăn cuộc sống trên hai loài khác nhau, với một bên là thú có vú còn một bên là bò sát. Chúng đều có các đặc điểm như sinh con, có máu nóng và thậm chí cách thức đánh lừa thiên địch của hai loài cũng giống nhau.

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng hà tiện, tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau - Hình 2

Cá heo hiện đại.

Cá mập và cá heo cũng sẻ chia vài đặc tính của tiến hóa hội tụ, ví dụ như hình tháng thuôn của thân cùng vây hình tam giác.

Đà điểu đầu mào và Corythoraptor

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng hà tiện, tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau - Hình 3

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng hà tiện, tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau - Hình 4

Năm 2017, các nhà cổ sinh vật học phát hiện ra hóa thạch của một con khủng long kỳ lạ tại miền Nam Trung Quốc, họ đặt tên nó là Corythoraptor jacobsi. Sinh vật tồn tại ở cuối Kỷ Phấn trắng có vẻ ngoài đặc biệt giống loài chim không biết bay sống tại Úc.

Chung có hình dáng cơ thể giống nhau, đều có mào trên đầu - thứ được cho là trợ giúp chúng kiếm bạn tình trong mùa giao phối.

Động vật họ Chó và hổ Tasmania

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng hà tiện, tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau - Hình 5

Hổ Tasmania.

Hổ Tasmania trông giống chó hiện đại một cách đáng ngạc nhiên, trong khi chúng là một loài săn mồi có túi (để con trong túi ngực tương tự như chuột túi và gấu koala), còn động vật họ chó bao gồm những loài thú săn mồi như sói, cáo và các giống chó được thuần hóa.

Đáng ngạc nhiên thay, tổ tiên chung của hai loài trên dạo chơi trên mặt đất từ 160 triệu năm trước, sánh bước cùng khủng long. Dù khoảng cách xa đến vậy, cả hổ Tasmania và họ Chó đều có khung sọ và hình dáng cơ thể na ná nhau.

Một báo cáo khoa học xuất bản năm 2017 chỉ ra rằng vẻ ngoài của chúng " được cho là ví dụ đáng chú ý nhất của tiến hóa hội tụ trên động vật có vú ".

Cá Piranha và Piranhamesodon

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng hà tiện, tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau - Hình 6

Hóa thạch gần hoàn thiện của Piranhamesodon pinnatomus.

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng hà tiện, tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau - Hình 7

Hình minh hoạc Piranhamesodon pinnatomus.

Cuối kỷ Jurra (khoảng 150 triệu năm trước), một loài cá rất giống cá Piranha hiện đại xưng bá vùng biển mà ngày nay là miền Nam nước Đức. Có tên Piranhamesodon pinnatomus, chúng là loài cá ăn thịt vây xương cổ xưa nhất, họ hàng hiện đại của chúng bao gồm cá hồi, cá tuyết, ... nhưng lại không có cá Piranha.

P. pinnatomus có hàm răng giống cá Piranha, chúng dùng hàm sắc nhọn chủ yếu để ăn vây của các con cá khác - một bước đi rất khôn ngoan. Ăn thịt các con cá khác, chúng sẽ ngay lập tức tiêu diệt con mồi, nhưng nếu tập trung ăn vây - thứ có thể mọc lại được, Piranhamesodon pinnatomus sẽ có nguồn thức ăn cho cả đời.

Giống linh trưởng cỡ nhỏ

Các bằng chứng khảo cổ cho thấy con người cũng chịu ảnh hưởng của tiến hóa hội tụ. Homo sapien là loài linh trưởng thống trị Trái Đất, nhưng thuở xưa, bề mặt Trái Đất rải rác những giống linh trưởng khác, bao gồm Neanderthal, Denosovan, Homo erectus, Homo naledi và nhiều hơn nữa.

Năm 2004, các nhà khảo cổ làm việc tại vùng đảo Flores phát hiện ra dấu tích của một giống người nhỏ, chỉ cao khoảng hơn 100 centimet, được đặt tên là Homo floresiensis. Năm ngoái, khoa học lại phát hiện ra một giống người nhỏ nữa ở vùng đảo Philippines; họ đặt tên cho những sinh vật này là Homo luzonensis.

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng hà tiện, tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau - Hình 8

Homo floresiensis

Hai giống người "tí hon" này sinh sống trong cùng khoảng thời gian - khoảng 50.000 năm trước, nhưng họ cách xa về mặt địa lý. Vẻ ngoài giống nhau của Homo floresiensis và Homo luzonensis được cho là bằng chứng của quá trình tiến hóa có tên "lùn hóa tại đảo", xuất hiện khi kích cỡ một loài tiêu biến khi lượng tài nguyên hạn hẹp.

Dơi và Ambopteryx

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng hà tiện, tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau - Hình 9

Ambopteryx longibrachium

Những loài như dơi, sóc bay và thằn lằn bay pterosaur đều có cánh màng được căng ra bởi loại xương đặc biệt có tên styliform. Với việc phát hiện ra loài khủng long tí hon Ambopteryx longibrachium hồi năm ngoái, các nhà khoa học có bằng chứng cho thấy khủng long cũng ứng dụng chiến thuật tiến hóa hội tụ để thích nghi với môi trường.

Con khủng long "mỏ vịt"

Những ví dụ cho thấy tiến hóa đôi khi cũng hà tiện, tận dụng cùng một đặc điểm cho hai loài khác nhau - Hình 10

Khi khoa học phát hiện ra loài khủng long chân thú (chân ba ngón và có xương rỗng) có tên Chilesaurus diegosuarezi, họ gọi nó là loài "thú mỏ vịt" của giới khủng long vì trên cơ thể nó là một loạt các nét đặc trưng của loài khác, y như con thú mỏ vịt mang đặc tính của nhiều loài trên một cơ thể.

C. diegosuarezi là ví dụ điển hình của tiến hóa hội tụ, khi nó ... hội tụ rất nhiều đặc điểm của các loài khác nhau; chúng có chi trước khỏe như Allosaurus, xương chậu giống khủng long hông chim (như Stegosaurus và Ceratopsian), rồi lại có răng, hộp sọ và đặc điểm khuôn mặt giống nhiều loài khủng long khắc.

Nó quả thật là tạo vật kỳ lạ của tiến hóa, chẳng khác thú mỏ vịt của nước Úc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quy định khắc nghiệt ở bộ lạc duy nhất không có đàn ông
11:01:35 18/01/2021
Bí ẩn khối băng chứa người cổ đại xuất hiện trong công viên Mỹ
09:01:09 18/01/2021
Đi nhầm tiệc cưới, vị khách để lại 1 thứ khiến chú rể đăng bài tìm vội trên MXH
12:17:07 19/01/2021
Người phụ nữ bị yêu cầu chứng minh giới tính vì ngoại hình khó tin
12:20:44 19/01/2021
“Hôn nhân qua đường”: Tập tục chỉ có ở người Mosuo
11:05:13 18/01/2021
10 đồ vật hiện đại này từng xuất hiện từ... 1.000 năm trước
14:45:56 18/01/2021
Tại sao rắn hổ mang chúa nuốt chính răng rụng của mình vào bụng?
08:38:26 19/01/2021
Bí ẩn hang động chứa đầy 'chuông tử thần' ở Mexico
20:07:21 17/01/2021
Sự khác biệt bên trong một ngôi nhà ở Trung Quốc ít người biết
11:06:25 19/01/2021
Tàu thám hiểm của NASA lập kỷ lục 3.000 ngày trên sao Hỏa
20:03:30 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!
15:45:57 19/01/2021
Bức ảnh gây bão khi vô tình ghi lại 'hành động lạ' của cặp đôi trẻ trong hồ bơi
14:08:56 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Ngọc Trinh tung ảnh bán nude, phô cả góc lưng trần sexy đến đỉnh điểm khi ngâm mình trong bồn tắm dát vàng
14:07:34 19/01/2021
Mang bầu với người yêu đồng giới, An Nguy "đi như xe lu, ngồi như động đất"
14:29:46 19/01/2021
Trịnh Sảng bị các nhãn hiệu tẩy chay
14:04:52 19/01/2021
Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021

Tin mới nhất

Tự đào hang động tuyết độc đáo để sinh sống sau khi bị mất tích

15:21:13 19/01/2021
Lực lượng cứu hộ đã giải cứu thành công một thiếu niên bị mất tích khi đang trượt tuyết và tự xây dựng hang động tuyết để tồn tại.

Vật thể lạ bay vút qua bầu trời đêm đông California

15:17:56 19/01/2021
Một tài khoản YouTube có tên Donald Sanders đã chia sẻ một đoạn clip dài 40 giây ghi lại hình ảnh về một vật thể bay không xác định trên bầu trời California, Mỹ vào đầu tuần này.

Bí ẩn "trải nghiệm cận thiên đường" của người phụ nữ "chết 30 phút"

11:01:15 19/01/2021
Mary Neal bị hất văng khỏi thuyền kayak trong khi lao xuống thác nước và bị thiếu oxy trong vòng 30 phút nhưng vẫn sống sót một cách thần kỳ. Cô tuyên bố đã có trải nghiệm về thiên đường.

Cách tạo ra bức tranh đặc biệt có một không hai của nghệ sĩ Nhật

08:33:04 19/01/2021
Với sự khéo léo của đôi tay và trí tưởng tượng phong phú, nghệ sĩ người Nhật đã sáng tạo ra những bức tranh đặc biệt có một không hai.

Bí ẩn xác ướp 3.000 năm tuổi trong ngôi đền cổ

08:30:26 19/01/2021
Các nhà khảo cổ khai quật hàng chục xác ướp 3.000 năm tuổi trong ngôi đền cổ đại.

NASA bất ngờ tìm thấy hành tinh lạ với 3 mặt trời

17:07:55 18/01/2021
KOI-5Ab cách Trái đất khoảng 1.800 năm ánh sáng.

14 lọ 'ma dược' ngàn năm xuất hiện giữa loạt mộ cổ pháp sư Maya

14:39:30 18/01/2021
Trong quá trình khai quật một khu vực từng là nơi linh thiêng của đế chế Maya trên bán đảo Yucatan (Mexico), các nhà khảo cổ không chỉ tìm thấy các mộ cổ mà còn phát hiện một loại ma túy thuộc hàng cổ xưa nhất nhân loại.

Sự thật về cách nhìn thế giới của thú cưng trong nhà

14:35:33 18/01/2021
Bạn có bao giờ thắc mắc loài mèo hay chim vẹt, cá vàng, tắc kè hoa ... những vật nuôi trong nhà nhìn thế giới như thế nào không?

Ai Cập phát hiện kho báu mới ở nghĩa trang Saqqara

10:57:48 18/01/2021
Ai Cập vừa công bố phát hiện kho báu mới tại nghĩa trang Saqqara ở phía nam Cairo, bao gồm một ngôi đền thờ cổ và hơn 50 quan tài.

Em bé nguy kịch vì bị khỉ vào nhà cắn khi mẹ ở phòng khác

09:06:08 18/01/2021
Những vết cắn sâu trên mặt, đầu và bụng em bé đã phải khâu lại sau khi con khỉ đen to lớn, lông lá lẻn được vào nhà dù tất cả cửa ra vào và cửa sổ đều đóng.

Vùng đất lạ có những viên đá 'mọc chân' biết tăng cân và biết chạy

16:00:40 17/01/2021
Ở vùng đất này có một loại đá kỳ lạ, chỉ cần gặp nước chúng có thể phình to và còn có thể tự di chuyển.

Kinh ngạc đôi nam nữ 'trở về' từ mộ cổ đầy vàng 2.600 năm

12:57:39 17/01/2021
Các nhà khoa học đã tái hiện lại khuôn mặt của đôi nam nữ trong một ngôi mộ cổ được khai quật tại Siberia cách đây gần nửa thế kỷ và xác định được đó là một vị vua và người thiếp thời cổ đại.

Lần đầu phát hiện đàn lươn phóng điện cực mạnh để giết con mồi

08:44:59 17/01/2021
Bầy lươn ở Amazon phối hợp cùng phóng điện tấn công và tiêu diệt đàn cá Tetra. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học phát hiện lươn điện săn mồi theo đàn.

Gấu trúc bạch tạng độc nhất vô nhị tái xuất

08:39:23 17/01/2021
Con gấu trúc bạch tạng duy nhất trên thế giới đã xuất hiện trở lại với bộ lông màu trắng vàng.

Chơi trội lái xe tăng đi... dạo phố

08:34:59 17/01/2021
Phương tiện trinh sát bọc thép do Anh sản xuất bỗng nhiên xuất hiện trên đường phố tại vùng ngoại ô yên bình của Florida (Mỹ) khiến cư dân trong vùng sợ hãi.

Phát hiện 'hòn đảo mất tích' nơi sự sống Trái Đất đầu tiên ra đời

21:01:36 16/01/2021
Những hòn đảo cổ đại thuộc về một thế giới đã mất có thể là quê hương của muôn loài trên Trái Đất.

Lập kỷ lục thế giới sau khi đạp xe đạp qua 24 thủ đô châu Âu

16:54:13 16/01/2021
Người đàn ông đến từ Canada lập kỷ lục Guinness thế giới sau khi hoàn thành quãng đường đạp xe đạp hơn 11.000 km qua 24 thủ đô các nước châu Âu.

Bị bắt sau khi trộm 18 cái... bồn cầu, thủ phạm tiết lộ mục đích khiến dân mạng ngỡ ngàng

16:48:59 16/01/2021
Cảnh sát đã thiết lập hẳn một kỳ án mang tên Kẻ trộm trong nhà vệ sinh và tập trung cao độ để truy bắt thủ phạm dị biệt này.

Khách hàng lạ mặt bất ngờ trả gấp 6 lần biên lai để 'tặng quà' nhà hàng

11:15:26 16/01/2021
Câu chuyện đằng sau khiến ai cũng bất ngờ diễn ra ở một nhà hàng ở thành phố Meridian, bang Idaho, Mỹ, thực khách sẵn sàng chi trả cho nhà hàng số tiền gấp 6 lần trị giá bữa tối. 

Cày ruộng, vô tình mở kho báu đầy tiền vàng, bạc thời Trung Cổ

11:11:01 16/01/2021
Các nhà khảo cổ đã dễ dàng khai quật kho báu bởi chủ nhân của trang trại đã vô tình là vỡ chiếc bình đựng khi sử dụng máy cày, để tiền xu rơi vãi khắp xung quanh mà không hay.

Có thể bạn quan tâm

“Giải mã” nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ ven biển Hà Tĩnh

Đời sống

18:52:05 19/01/2021
Dù mới đưa vào khai thác được hơn 1 năm, nhưng hàng loạt vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên tuyến đường ven biển Xuân Hội - Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông qua khu vực này.

Năm hết tết đến tuyệt đối không làm những hành động này, kẻo vận xui đeo bám, tai nạn, ốm đau rình rập

Trắc nghiệm

18:51:58 19/01/2021
5 việc làm dưới đây sẽ khiến bạn dễ gặp tai ương, cuộc sống bị quấy nhiễu không được thuận lợi như mong đợi.

Bùn dưới chân còn nắng ở đâu rồi?

Tâm sự

18:44:43 19/01/2021
Đối với mỗi người mẹ, sinh mạng của con còn đáng giá hơn cả sinh mạng chính mình. Vậy tại sao không để cho con mình được sống?

Việt Nam có thêm 1 ca mắc COVID-19 được cách ly tại Đà Nẵng

Sự kiện nóng

18:32:28 19/01/2021
Tính đến 18h ngày 19/1, Việt Nam có thêm 1 ca mắc COVID-19 được cách ly ngay tại Đà Nẵng sau khi nhập cảnh, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1.540.

Lampard tuyên bố Chelsea chưa nhắm đến chức vô địch Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

18:24:33 19/01/2021
HLV Frank Lampard tuyên bố rằng, ưu tiên của Chelsea là trở lại tốp 4 Ngoại hạng Anh hơn là nhắm đến danh hiệu vô địch mùa này.

Khi fan cuồng dọa giết, ép nghệ sĩ cưới mình

Sao âu mỹ

18:18:12 19/01/2021
Nhiều nghệ sĩ Hollywood từng trải qua cảm giác sợ hãi khi bị fan cuồng đeo bám, đột nhập nhà riêng, dọa giết hoặc ép kết hôn.

Ngắm đường cong đẫy đà của mỹ nhân xứ sương mù Kelly Brook

Người đẹp

18:17:25 19/01/2021
Kelly Brook thả dáng nóng bỏng quá đỗi trong những shoot hình đẹp như tranh vẽ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Elisabeth Hoff.

Hoa hậu Hoàn vũ Pia gây 'ngộp thở' với loạt ảnh ngực to ngang đầu

Sao châu á

18:14:46 19/01/2021
Số đo vòng 1 lan truyền trên mạng của Pia Wurtzbach là 86cm, song nhiều người cho rằng con số này quá khiêm tốn so với hình ảnh thực tế.

Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ

Netizen

18:13:24 19/01/2021
Viện cớ gia đình không khá giả, mức lương thấp nên anh chàng này đã sa chân vào con đường làm trai bao để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

Game thủ suốt ngày tố Tốc Chiến ăn cắp nhưng Liên Quân lại vừa “copy” tính năng đặc trưng từ đối thủ 

Game online

18:11:57 19/01/2021
Vào ngày hôm nay, Liên Quân vừa mới thực hiện phiên bản cập nhật Đảo Sương Mù với nhiều sự thay đổi trong hệ thống gameplay.

Khởi tố chủ doanh nghiệp để điều tra về tội trốn thuế

Pháp luật

18:08:06 19/01/2021
Bán nhiều tài sản từ nguồn vốn vay và vốn tự có nhưng Công ty Cổ phần Đông Hưng Gia Lai (trụ sở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không kê khai doanh thu; từ đó dẫn đến hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp...

Ca sĩ Linh Sung cho ra mắt ca khúc mới “Khi Yêu Em”

Nhạc việt

18:04:24 19/01/2021
Sở hữu giọng hát đầy nội lực, cảm xúc, cùng với ngoại hình đẹp, ca sĩ Linh Sung được đông đảo khán giả yêu mến, nhất là đối với khán giả Hà Nội. Đặc biệt mới đây anh chàng đã phát hành ca khúc Khi Yêu Em và đã được khán giả đón nhận nhi...

Món cháo hến ngọt mát cho cả nhà ăn là mê

Ẩm thực

18:02:12 19/01/2021
Món cháo hến ngọt mát cho cả nhà ăn là mê, vừa lạ miệng lại bổ dưỡng thơm ngon.

5 người mẫu có vẻ đẹp vượt chuẩn mực

Thời trang

17:58:54 19/01/2021
Mắc bệnh bạch tạng hay có gương mặt khác lạ cũng không thể ngăn cản niềm đam mê trở thành người mẫu của các bạn trẻ này.

"Eo bánh mì" cũng chẳng làm khó được sao Hàn, chọn đúng trang phục là vòng 2 hóa thon ngay

Phong cách sao

17:57:31 19/01/2021
Vòng 2 kém thon thả là nỗi phiền muộn của không ít các chị em. Một vài mỹ nhân xứ Hàn cũng sở hữu nhược điểm này nhưng vẫn diện đồ giấu dáng hết sức đẹp mắt nhờ chọn đúng trang phục.