Tiết lộ không tưởng về thuật thôi miên, tại sao có người lại dễ dàng bị rơi vào trạng thái này?

Theo dõi VGT trên

Mặc dù cùng bị thôi miên nhưng có những người lại rơi vào trạng thái đó nhanh và dễ hơn, các nhà khoa học đã lý giải về những điều này.

Theo trang IFL Science đưa tin, thôi miên không có tác dụng với tất cả mọi người, một số người đặc biệt phản ứng nhanh trước những gợi ý trong khi những người khác lại khó bị mê hoặc hơn. Để cố gắng tìm hiểu lý do tại sao một số cá nhân lại dễ bị mê hoặc đến vậy, các nhà nghiên cứu đã ghi lại hoạt động não của một nhóm tình nguyện viên trong khi cố gắng thôi miên họ, tiết lộ những khác biệt chính giữa bộ não của những đối tượng dễ bị tổn thương nhất và ít nhạy cảm nhất.

Nghiên cứu vẫn chưa được bình duyệt có tổng cộng 75 người tham gia, tất cả đều được yêu cầu hoàn thành một bản đ.ánh giá được thiết kế để tiết lộ khả năng bị thôi miên của họ. Giai đoạn sàng lọc trước này cho phép các tác giả xác định 40 cá nhân đạt điểm cực cao hoặc thấp bất thường, nghĩa là họ được phân loại là rất có khả năng hoặc không có khả năng phản ứng khi bị thôi miên.

Tiết lộ không tưởng về thuật thôi miên, tại sao có người lại dễ dàng bị rơi vào trạng thái này? - Hình 1

Ảnh minh họa.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã sử dụng điện não đồ (EEG) để ghi lại hoạt động thần kinh của 40 tình nguyện viên này trước và sau khi “ cảm ứng thôi miên”, điều này đạt được nhờ một trong những nhà nghiên cứu đọc một kịch bản gợi ý. “Bằng cách ghi lại (EEG) trước và sau khi cảm ứng thôi miên và phân tích các đặc điểm sinh lý thần kinh đa dạng, chúng tôi xác định được một số đặc điểm giúp phân biệt giữa những người dễ bị thôi miên ở mức độ cao và mức độ thấp trong cả giai đoạn trước và sau cảm ứng, điều này nhấn mạnh bản chất nhiều mặt của hiện tượng thôi miên”.

Nhóm nghiên cứu tiếp tục cho biết: “Thay vì xác định chính xác một mô hình thần kinh đơn lẻ, kết quả của chúng tôi chứng thực sự hiểu biết rằng trải nghiệm thôi miên có nền tảng thần kinh nhiều lớp”.

Tiết lộ không tưởng về thuật thôi miên, tại sao có người lại dễ dàng bị rơi vào trạng thái này? - Hình 2

Tuy nhiên, trong khi có rất nhiều yếu tố phân biệt người phản ứng mạnh và yếu, thì có một yếu tố hoạt động của não nổi bật như một yếu tố dự báo rõ ràng về khả năng bị thôi miên. Cụ thể, sự khác biệt về số mũ không theo chu kỳ của hoạt động thần kinh trước khi cảm ứng thôi miên được phát hiện có mối tương quan với khuynh hướng bị áp đặt của một người.

Số đọc EEG được tạo thành từ hai phần, được gọi là số mũ tuần hoàn và số mũ không tuần hoàn. Tín hiệu định kỳ có tính dao động, nghĩa là chúng lặp lại theo những khoảng thời gian đều đặn. Những dao động thần kinh này xuất hiện từ nền tảng của các tín hiệu không định kỳ, không lặp lại.

Video đang HOT

Tiết lộ không tưởng về thuật thôi miên, tại sao có người lại dễ dàng bị rơi vào trạng thái này? - Hình 3

Có khả năng là những khác biệt về tín hiệu không định kỳ cơ bản này ảnh hưởng đến “sự hấp thụ tinh thần, cảm giác thư giãn và sự chuẩn bị cho phản ứng thôi miên” của một người. Theo các nhà nghiên cứu, những đặc điểm này thường cao hơn ở những người dễ bị mê hoặc hơn và do đó có khả năng ảnh hưởng đến khả năng thích hợp của một người đối với việc thôi miên.

Có lẽ phát hiện quan trọng nhất ở đây là các mô hình xác định khả năng bị thôi miên đã được tìm thấy trong giai đoạn trước khi thôi miên, chứ không phải sau đó. Các tác giả nghiên cứu viết: “Do đó, khả năng nhạy cảm với gợi ý thôi miên phản ánh một khuynh hướng được nắm bắt bởi các đặc điểm thần kinh độc lập với quy trình thôi miên”.

Họ kết luận: “Phát hiện này phù hợp với giả thuyết rằng khả năng bị thôi miên là một đặc điểm tâm lý cố hữu khiến một số cá nhân có xu hướng phản ứng nhanh hơn với các đề xuất”.

*Đây là phiên bản sơ bộ của một bài báo khoa học chưa được xác nhận qua bình duyệt trên bioRxiv.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập?

Sau một số buổi chữa bệnh bằng thôi miên, bác sĩ đã làm cho nữ bệnh nhân của mình có một cuộc hành trình khác thường về kiếp trước của cô.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 1

Chuyên gia liệu pháp tâm lý nổi tiếng người Mỹ, ông Brian Vass trong một buổi chữa bệnh bằng thôi miên của mình vào năm 1980, hoàn toàn tình cờ ông đã đưa một nữ bệnh nhân của mình trải nghiệm cuộc hành trình đi về các kiếp trước của cô.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 2

Một nữ bệnh nhân là Catherin đã tìm đến bác sĩ Vass để than phiền về những cơn sợ hãi, nỗi ám ảnh, tính cáu bẳn của mình. Cô sợ nước, sợ bóng tối, không gian kín, sợ đi máy bay và luôn bị h.ành h.ạ bởi nỗi sợ cái c.hết.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 3

Sau khi áp dụng những biện pháp chữa bệnh thông dụng trong một thời gian dài, việc điều trị của bác sỹ không tiến triển. Vì vậy, bác sĩ quyết định dùng phương pháp thôi miên, đưa bệnh nhân trở về thời thơ ấu để tìm ra nguyên nhân nỗi sợ hãi của cô.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 4

Trong buổi chữa trị đầu tiên, cô dễ dàng đi vào trạng thái bị thôi miên. Cô trở lại thời thơ ấu của mình khi mới được 2-3 t.uổi, nhưng quãng thời gian này không có gì đặc biệt. Bác sĩ Vass liền quyết định thay đổi tiến trình và đã quay lại quãng thời gian đã bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh nhân.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 5

Vài giây sau, Catherine nhìn thấy mình là một cô gái 18 t.uổi với mái tóc vàng tết đuôi sam và sống trong một căn nhà nhỏ bụi bặm, nóng bức, không có nước. Cô đã miêu tả tỉ mỉ mọi thứ xung quanh và nhớ lại tên mình kiếp trước là Erdona và quãng thời gian khi đó là năm 1869.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 6

Tiếp theo cô nhìn thấy một thác nước rất mạnh từ trên núi hoặc thuỷ triều ào tới ngôi làng, nơi mà cô sống cùng đứa con gái nhỏ của mình. Tiếp đó, Catherin lại thấy mình là một phụ nữ Tây Ban Nha 56 t.uổi, mặc một chiếc váy thêu màu đen đang nhảy múa trong ngày hội vào năm 1756. Sau đó là cảm giác nóng, vã mồ hôi, có nhiều người c.hết vì nước bị nhiễm độc và cô may mắn sống sót. Đến đây thì buổi thôi miên đầu tiên kết thúc.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 7

Trong mỗi bối cảnh của từng thời kỳ đều thấy xuất hiện các vấn đề bệnh tật có liên quan đến nước, hạn hán, lũ lụt, bệnh dịch... Bác sĩ nghi ngờ liệu có phải chúng đã dẫn đến chứng sợ nước dai dẳng hiện nay của Catherin hay không?

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 8

Trong buổi điều trị thứ hai, Catherin lại thấy mình từng là nô tì của một vị Pharaoh ở Ai Cập cổ đại. Cô đã miêu tả quan niệm về cái c.hết và sự sống sau khi c.hết của người Ai Cập, nó khác với sự hình dung của chúng ta ngày nay.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 9

Các buổi thôi miên vẫn tiếp tục diễn ra. Bác sĩ Vass cảm thấy hoàn toàn bối rối về những điều đã diễn ra. Ông sợ rằng các đồng nghiệp và bạn bè không hiểu về phương pháp chữa bệnh "thôi miên lùi kiếp" này. Mãi 4 năm sau, Vass mới mới quyết định công bố quá trình theo dõi của mình.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 10

Lúc này, ngoài Catherin đã hoàn toàn khỏi bệnh nhờ sự điều trị của ông, còn có nhiều bệnh nhân khác cũng được phát hiện các căn bệnh có nguồn gốc từ t.iền kiếp của họ.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 11

Theo bác sĩ Brian Vass, biện pháp thôi miên lùi kiếp đã chính thức được sử dụng cùng với các liệu pháp chữa bệnh truyền thống khác tại một số bệnh viện. Ông coi đây là liệu pháp rất hiệu quả khi điều trị sự bất an, những nỗi ám ảnh, các thói quen có hại và hậu quả của nó.

Chuyện có thật về hành trình lui về kiếp trước, chuyên gia sốc toàn tập? - Hình 12

Trên cơ sở của liệu pháp chữa bệnh không theo truyền thống này, một giả thiết cho rằng có thể nguyên nhân nỗi sợ hãi của con người đương thời là do cảnh tượng về cái c.hết của chính họ từ một trong các "kiếp trước" của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chồng Nam Em lên livestream nói rõ quá trình nhập viện của vợ, khẳng định không "thừa tiền" để làm chiêu trò01:22"Chúng ta của 8 năm sau" tập cuối: Nguyệt từ chối đại gia, một nhân vật phụ được yêu mến hơn cả dàn cast chính03:21"Ông hoàng OST Việt" gọi tên nghệ sĩ này, cứ làm nhạc phim là có hit để đời!04:11Gặp em ngày nắng - Tập 10: Huy đau lòng khi Phương không chấp nhận tình cảm của mình07:03Sự thật về Trấn Thành08:33'Gặp em ngày nắng' tập 10: Huy chính thức tỏ tình với Phương03:38Tổng tài phim Việt hot rần rần nhờ 1 câu thoại "thả thính", nhan sắc "hàng đầu showbiz" một thời gây tiếc nuối01:01Phần phim mới của thương hiệu anime "Thanh gươm diệt quỷ" gây sốt như thế nào?00:33'Gặp em ngày nắng' tập 9: Huy chủ động hôn Phương03:21Bà Trương Mỹ Lan bị Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng ra sao?05:36Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 10: Phương gặp nạn?05:26Sam công khai hành trình sinh 2 'rồng con', 1 bé chào đời lạ thường, hiếm ai có02:37MONO ra MV trước anh trai Sơn Tùng M-TP, gây ấn tượng với tạo hình ma mị04:03Lan Ngọc lên tiếng về lời đùa của Trương Thế Vinh tại '7 Nụ Cười Xuân'01:22:24'Đào, Phở và Piano' và một khoảnh khắc ăn may01:06Chủ nhân ca khúc "Tại vì thương thương" đang gây sốt MXH là ai?03:23Phải cung cấp mống mắt khi làm thẻ căn cước, liệu có lộ, lọt?03:283 phim lãng mạn Hàn "đỉnh chóp" lên sóng tháng 3: Chờ đại tiệc diễn xuất từ Song Joong Ki00:53

Tiêu điểm

Cụ bà đang sinh sống ở Đồng Nai cao t.uổi nhất thế giới
15:08:34 01/03/2024
Độc lạ châu Á: Loài cá chỉ dài 1,2cm nhưng "hét" ra âm thanh lớn hơn tiếng máy bay cất cánh
06:51:17 01/03/2024
Xem loài thực vật ấn tượng nhất dãy Himalaya
05:26:09 01/03/2024
Colombia: Kho báu 20 tỷ USD sẽ được trục vớt
23:22:31 29/02/2024
3 loài chim hiếm hoi trên thế giới có thể tạo ra 'sữa' dù không có vú để nuôi con
20:01:18 01/03/2024
Trung Quốc: Phát hiện quái thú 4 sừng chưa từng biết
05:22:17 01/03/2024
Phát hiện đáng kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới
06:06:31 02/03/2024
Lợn có sức chiến đấu không mạnh lắm, vậy tại sao chúng vẫn chưa bị tuyệt chủng?
06:00:43 02/03/2024
Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì?
06:02:01 02/03/2024
Những chiếc răng khổng lồ hé lộ nguyên nhân khiến loài vượn lớn nhất thế giới tuyệt chủng
22:50:26 29/02/2024

Thông tin đang nóng

"Hot girl Tây Bắc" chơi lớn, tặng siêu xe 2 tỷ làm quà quay lại với bạn trai cũ
12:58:40 02/03/2024
Nam Em lên tiếng hậu bị phạt 37,5 triệu, tuyên bố từ giờ mặc kệ chuyện thiên hạ
12:00:48 02/03/2024
Vì vợ làm điều này, tôi dần ngoại tình trong tư tưởng với cô hàng xóm
11:18:10 02/03/2024
Bạn trai lương tháng 40 triệu nhưng bắt tôi chi trả 6 triệu khi đi du lịch chung, tôi làm một việc khiến anh ta 'muối mặt'
11:28:28 02/03/2024
Mai Phương hội ngộ Dì Dung ở Ấn Độ, tặng thêm cả bao gạo, thông báo tin đặc biệt
10:45:46 02/03/2024
Không vừa ý con dâu tương lai, nhà chồng liền có hành động gây phẫn nộ
11:52:39 02/03/2024
Jisoo khuấy đảo truyền thông, Dior tặng luôn "con gái cưng" món quà độc quyền
11:35:40 02/03/2024
Mỹ nam gây sốt với tạo hình độc lạ chẳng bao giờ thấy ở phim Hoa ngữ: Chỉ một chữ "đỉnh"!
11:43:23 02/03/2024
Công chúa showbiz bị chê "vịt mà đòi hoá thiên nga", lộ thân hình thô kệch cạnh dàn bạn diễn mỹ nhân
13:02:06 02/03/2024
Sau khi bị phạt 37,5 triệu đồng, Nam Em tiếp tục livestream ca hát nhưng để lộ dấu hiệu bất ổn ra sao?
12:50:45 02/03/2024

Tin mới nhất

Các nhà khoa học chính thức tiết lộ hóa thạch của loài 'rồng' Trung Quốc!

05:59:47 02/03/2024
Các hóa thạch mới được phát hiện đã cho phép các nhà khoa học có cái nhìn toàn bộ về loài rồng 240 triệu năm t.uổi.

Bức ảnh gây sửng sốt

06:24:24 29/02/2024
Nhiếp ảnh gia Singapore bắt gặp cảnh tượng con rắn nước mặt chó đang cắn một con cá kỳ lạ. Sau thời gian tìm hiểu anh mới biết con cá thuộc loại được cho là tuyệt chủng ở nước này.

Lão nông ở Cà Mau bắt được cua biển xanh tím độc lạ

05:37:47 29/02/2024
Câu chuyện lão nông ở Cà Mau bắt được con cua biển có màu xanh tím hiếm thấy đang khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Cà Mau xuất hiện cua xanh, cua đỏ độc lạ

22:16:51 28/02/2024
Trước đó, vào tháng 12-2023, một con cua có màu đỏ tươi như đã luộc chín rồi đã xuất hiện ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người bắt được nó là anh Lường Văn Mác, một nông dân ở địa phương này.

Loài rùa duy nhất có thể thở dưới nước bằng lỗ huyệt suốt 72 giờ

12:03:59 28/02/2024
Rùa sông Mary (Elusor macrurus) có lỗ huyệt cấu tạo đặc biệt giúp nó thở trong môi trường nước liên tục trong 72 giờ mà không bị đuối nước.

Tìm thấy t.iền xu trong dạ dày cá sấu

08:35:34 28/02/2024
Hơn 70 đồng t.iền xu đã được tìm thấy trong dạ dày từ ca phẫu thuật cấp cứu cho một chú cá sấu tại vườn thú Omaha, Nebraska, Mỹ.

Phát hiện mới về mực ma cà rồng hóa đá với con mồi trên tay

08:12:50 28/02/2024
Các nhà cổ sinh vật học tiết lộ một loài mực ma cà rồng chưa từng được biết đến trước đây sống cách ngày nay khoảng 183 triệu năm.

Bí ẩn về cuộc chiến ngàn năm giành quyền bá chủ của cá sấu và sư tử cuối cùng cũng được hé lộ!

06:53:11 28/02/2024
Nhiều học giả và chuyên gia về hành vi động vật đã đầu tư vô số thời gian và công sức để nghiên cứu đề xuất này và họ thường có những cuộc tranh luận gay gắt xung quanh ưu điểm và nhược điểm của sư tử và cá sấu.

Bí ẩn nghìn năm chưa lời giải ở thung lũng Tre đen

21:24:11 27/02/2024
Thung lũng Heizhu hay còn gọi là thung lũng Tre đen được mệnh danh là vùng đất tử địa thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, là khu vực thường xuyên xảy ra những vụ mất tích bí ẩn, người may mắn thoát cũng hóa điên loạn khó lý giải

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng

12:04:59 27/02/2024
Đây là các hình ảnh hiếm có và đầy kinh ngạc về loài trăn khổng lồ mới được tìm thấy ở rừng nhiệt đới Amazon do Giáo sư Bryan Fry thuộc Đại học Queensland, Australia thực hiện.

Mèo nhỏ nhất thế giới với khả năng phân biệt 1 tỷ mùi khác nhau

07:22:54 27/02/2024
Đó là loài mèo đốm gỉ, rất nhỏ, với kích thước chỉ từ 35- 40cm, nặng khoảng 0,8-1kg.Mắt của mèo tốt gấp 6 lần mắt người và nhạy bén với những chuyển động nhỏ nhất

Hổ vàng cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Ấn Độ: Tin tức khiến các nhà bảo tồn "lo sốt vó"

23:55:46 26/02/2024
Khi hướng dẫn viên du lịch và nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Ấn Độ Gaurav Ramnarayanan lên đường đi săn vào chiều muộn ngày 24/1/2024, anh ấy không đi tìm hổ.

Lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực tan có thể giải phóng radon phóng xạ, gây ung thư

23:30:59 26/02/2024
Khi lớp băng vĩnh cửu tan chảy do biến đổi khí hậu, nó có thể giải phóng nhiều radon hơn, một loại khí không màu, không mùi có liên quan đến ung thư phổi.

Giải mã bí ẩn về những bài hát của cá voi, không giống bất kì loài động vật nào khác

06:51:26 26/02/2024
Cá voi có rất nhiều tài năng, nhưng có lẽ tài năng độc đáo và bí ẩn nhất của chúng chính là tiếng hát hay đến ám ảnh . Và các nhà khoa học cuối cùng cũng biết chúng làm điều đó như thế nào.

Phát hiện hóa thạch 'rồng' 240 triệu năm tuổi

06:02:24 26/02/2024
Mới đây, Hiệp hội Khoa học Trái Đất và Môi trường (thuộc Hiệp hội Hoàng gia Edinburgh, Scotland) đã công bố hóa thạch có niên đại cách đây 240 triệu năm, được phát hiện trong các mỏ đá vôi cổ ở miền nam Trung Quốc.

'Ngọn lửa thiêng' Yanar Dagh không bao giờ tắt ở Azerbaijan

14:16:37 25/02/2024
Là mảnh đất giao thoa giữa Đông Âu và Trung Á, Azerbaijan không chỉ ẩn chứa nhiều nét hoang sơ, bí ẩn, nơi đây còn được mệnh danh là vùng đất lửa bắt nguồn từ ngọn lửa vĩnh cửu Yanar Dag.

Có thể bạn quan tâm

Băng Di: "Từng mơ ước được làm đại sứ áo dài, giờ đã thành hiện thực"

Sao việt

16:46:44 02/03/2024
Vinh dự đảm nhận vai trò Đại sứ áo dài đồng hành cùng Lễ hội áo dài TP.HCM 2024, Băng Di chia sẻ cô cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi nhận được sự tin tưởng từ ban tổ chức.

Phim có độ hot tăng 524% gay cấn đến từng khung hình, nam chính là "trai hư" khiến bạn diễn khổ vì yêu

Phim châu á

16:43:38 02/03/2024
Sau khi lên sóng mới được nửa ngày, dự án Thám Tử Phố Tàu 2 bất ngờ vươn lên hạng 1 trên BXH phim phổ biến nhất, với độ hot tăng đến 524%.

Trò chơi mạo danh Helldivers 2 vừa bị xóa sổ khỏi Steam

Mọt game

16:39:15 02/03/2024
Theo IGN, Valve đã gỡ bỏ danh sách những cái tên giả mạo Helldivers 2 trên Steam, vốn là các trò chơi khác nhau được ngụy trang thành tựa game b.ắn s.úng đang cực kỳ phổ biến để lừa t.iền của người chơi.

Khởi tố nam thanh niên g.iao c.ấu với bạn gái t.uổi teen

Pháp luật

16:10:52 02/03/2024
Sau tin nhắn cứu con của cháu gái, cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra và xác định Nguyễn Ngọc Hiếu đã g.iao c.ấu với người chưa thành niên.

Tuần đầu tiên tháng 3/2024, 3 con giáp sự nghiệp trải hoa hồng, giàu sang chạm đỉnh

Trắc nghiệm

15:56:49 02/03/2024
Trong tuần đầu tiên tháng 3 do được quý nhân để ý và chiếu cố, 3 con giáp này được đề bạt lên chức vụ mới sau thời gian thay đổi tư duy cũng như phong thái làm việc.

Miss World 2023: học vấn khủng của các ứng viên sáng giá cho ngôi vị hoa hậu

Tv show

15:56:29 02/03/2024
Chặng đua Miss World 2023 cũng đã sắp đến hồi kết, đến nay nhiều đối thủ mạnh của Mai Phương cũng dần được lộ diện. Không những xinh đẹp, tài năng mà các cô gái còn sở hữu học vấn đáng ngưỡng mộ.

Cụ ông Việt 100 t.uổi tập gym đẩy tạ nặng khiến ai nấy ngỡ ngàng, danh tính bí ẩn

Netizen

15:41:10 02/03/2024
Câu chuyện của một cụ ông gần 100 t.uổi sống tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến nhiều người ngạc nhiên khi ở độ t.uổi quá lứa vẫn có sức bền dẻo dai đáng khâm phục.

Miss World: Tìm ra cô gái oanh tạc các giải phụ, Mai Phương cần phải dè chừng

Sao âu mỹ

15:29:50 02/03/2024
Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là đến đêm chung kết Miss World 2023, dàn thí sinh đang cố gắng thể hiện hết sức mình ở chặng đua nước rút để ghi điểm trong mắt ban giám khảo và fan sắc đẹp toàn cầu.

Xót xa biểu hiện của NingNing (aespa) khi lộ diện giữa drama bị quản lý SM mắng như "tái nước" ở sự kiện

Sao châu á

15:29:02 02/03/2024
Loạt ảnh và clip của NingNing (aespa) tại sân bay mới đây đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng.

"Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé vì sao doanh thu vẫn kém xa "Mai"?

Hậu trường phim

15:23:14 02/03/2024
Ra rạp vào ngày 10/2 (tức mùng 1 Tết), tính đến 1/3, Đào, phở và piano thu được 10 tỷ đồng (theo Cục Điện ảnh) trong khi Mai của Trấn Thành cán mốc hơn 500 tỷ đồng (theo Box Office Việt Nam).

Làm đẹp kiểu phú bà như Huyền Baby: Đắp vàng lên mặt giữ thanh xuân, nhưng có điều cần lưu ý

Làm đẹp

15:14:12 02/03/2024
Dù đã ở t.uổi 34 và vượt qua 2 lần sinh nở nhưng Huyền Baby vẫn khiến những người hâm mộ xuyến xao bởi visual đỉnh cao ngày càng thăng hạng, hình thể quyến rũ cùng phong thái trẻ trung mê người.

'Dune: Part 2' bội thu sau buổi chiếu sớm

Phim âu mỹ

14:47:17 02/03/2024
Dune: Part Two của đạo diễn Denis Villeneuve đã ra mắt, thu về 12 triệu USD từ hơn 3.400 rạp trong buổi chiếu sớm. Các suất chiếu Imax chiếm 4.5 triệu USD trong con số khổng lồ đó.

'Ả đào' Diệu Thúy trong phim 'Đào, Phở Và Piano' sở hữu sắc vóc gợi cảm, thời trang cá tính

Phong cách sao

14:27:23 02/03/2024
Diệu Thúy trong vai Ả đào trong bộ phim Đào,Phở và Piano ngoài đời sở hữu sắc vóc gợi cảm, phong cách thời trang cá tính, năng động. Nhiều người còn nhận định, cô nàng là nhân vật xinh nhất trong phim.