Tiết lộ chấn động của Pakistan về số lượng cô dâu bị lừa bán sang Trung Quốc

Ít nhất 629 thiếu nữ bị bán cho đàn ông Trung Quốc trong khoảng thời gian 2 năm qua, hãng tin AP trích lời các nhà điều tra Pakistan cho biết.

Tiết lộ chấn động của Pakistan về số lượng cô dâu bị lừa bán sang Trung Quốc - Hình 1

Sumaira, một cô dâu người Pakistan , công khai ảnh chân dung “ông chồng” mà cô bị ép cưới (Ảnh: AP)

Đây là danh sách đưa ra số liệu cụ thể nhất về số lượng phụ nữ bị cuốn vào các đường dây buôn người tại quốc gia Nam Á này kể từ năm 2018.

Nhưng kể từ thời điểm danh sách được tổng hợp vào tháng 6 vừa qua, những nỗ lực quyết liệt của các nhà điều tra trong việc chống lại những mạng lưới này phần lớn đều đi vào ngõ cụt.

Theo một số giới chức biết rõ về cuộc điều tra, nguyên nhân chủ yếu do áp lực từ chính phủ Pakistan, vì họ sợ làm tổn hại mối quan hệ tốt đẹp, nhiều lợi ích với Trung Quốc .

Những nỗ lực lớn nhất chống lại những kẻ buôn người đã thất bại. Hồi tháng 10 vừa qua, một tòa án ở Faisalabad đã tha bổng 31 công dân Trung Quốc bị các cáo buộc liên quan đến hành vi buôn người .

Một số phụ nữ ban đầu được cảnh sát thẩm vấn đã từ chối làm nhân chứng, vì họ bị đe dọa hoặc mua chuộc để bịt đầu mối. Hai nhân chứng khác chấp nhận hầu tòa nhưng với điều kiện được giấu tên vì họ sợ bị trả thù.

Theo ông Saleem Iqbal, một nhà hoạt động đã giúp nhiều gia đình ngăn chặn và giải cứu nhiều cô gái trẻ khỏi tay bọn buôn người sang Trung Quốc, chính phủ Pakistan đã tìm cách ngăn chặn các cuộc điều tra, gây “áp lực rất lớn” cho giới chức của Cơ quan Điều tra Liên bang của nước này (FIA) trong việc theo đuổi các mạng lưới buôn người.

“Một số quan chức của FIA thậm chí đã bị điều chuyển công tác,” Iqbal tiết lộ, “Khi chúng tôi nói chuyện với giới lãnh đạo Pakistan, họ dường như phớt lờ việc này.”

Tiết lộ chấn động của Pakistan về số lượng cô dâu bị lừa bán sang Trung Quốc - Hình 2

ông Saleem Iqbal, nhà hoạt động chống nạn buôn người tại Pakistan (Ảnh: AP)

Khi được hỏi về các đơn khiếu nại, Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao Pakistan từ chối bình luận.

Những cuộc điều tra về nạn buôn người đã bị làm đình trệ. Các nhà điều tra trở nên tuyệt vọng còn truyền thông Pakistan bị hạn chế đưa tin về các vụ việc này. Hầu hết những quan chức được phỏng vấn đều phải giấu tên vì lo sợ bị trả thù.

“Không ai làm được gì để giúp đỡ những cô gái này,” một trong những quan chức kể trên cho biết, “Mạng lưới buôn người ngày càng mở rộng, bởi những kẻ xấu biết rõ chúng có thể dễ dàng thoát tội. Các nhà chức trách thì phớt lờ, trong khi các điều tra viên thì bị gây áp lực. Do đó, nạn buôn người ngày một gia tăng”.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng không biết về danh sách những phụ nữ Pakistan bị bán sang nước này làm cô dâu .

“Chính phủ Trung Quốc và Pakistan ủng hộ việc lập gia đình giữa người dân 2 nước trên cơ sở tự nguyện và tuân thủ luật pháp, nhưng đồng thời cũng không khoan nhượng và kiên quyết đấu tranh chống lại bất kỳ hành vi hôn nhân bất hợp pháp xuyên biên giới,” Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố gửi tới văn phòng Bắc Kinh của AP.

Tiết lộ chấn động của Pakistan về số lượng cô dâu bị lừa bán sang Trung Quốc - Hình 3

Một tệp hồ sơ điều tra về số lượng cô dâu Pakistan bị buôn sang Trung Quốc (Ảnh: AP)

Một cuộc điều tra của AP hồi đầu năm nay đã tiết lộ cộng đồng thiểu số giáo dân tại Pakistan đã và đang thành mục tiêu mới của những kẻ buôn người, do họ là một trong những cồng đồng nghèo khổ nhất tại nước này. Bọn chúng sẵn sàng mồi chài gia những đình nghèo khó bằng một số tiền lớn, để họ gả những người con gái còn trẻ của mình cho những ông chồng ở Trung Quốc, cùng những hứa hẹn về một cuộc sống tốt đẹp hơn ở phía bên kia biên giới.

Tuy nhiên, nhiều cô dâu trẻ sau đó bị cô lập, bị lạm dụng tình dục hay thậm chí bị ép làm gái mại dâm ở Trung Quốc. Họ thường phải tìm cách liên lạc về nhà để cầu cứu được đưa trở lại Pakistan.

Hơn 10 cô dâu Pakistan may mắn trốn thoát khỏi Trung Quốc cho hay đường dây buôn người thường được thiết lập bởi những kẻ môi giới người Trung Quốc và Pakistan, thậm chí mục sư của các nhà thờ nhỏ cũng nhận hối lộ để xúi giục các tín đồ của mình rao bán con gái của mình. Các nhà điều tra Pakistan gần đây đã phát hiện một giáo sĩ đạo Hồi đã điều hành một văn phòng môi giới hôn nhân trong chính giáo đường của ông ta.

Các nhà điều tra tập hợp danh sách 629 phụ nữ từ các hệ thống quản lý biên giới tại Pakistan, trong đó có cả các tài liệu du lịch kỹ thuật số tại các sân bay của nước này. Thông tin bao gồm các số hiệu nhận biết quốc gia của cô dâu, tên người chồng Trung Quốc và ngày kết hôn của họ.

“Những kẻ môi giới người Trung Quốc và Pakistan thường nhận từ 4 đến 10 triệu rupee (khoảng 25.000-65.000 đô la Mỹ) từ chú rể người Trung Quốc, nhưng chỉ đưa cho các gia đình Pakistan 200.000 rupee (khoảng 1.500 đô la Mỹ), dù số liệu này vẫn chưa được kiểm chứng,” một quan chức cấp cao Pakistan giấu tên cho hay.

Vị quan chức này, người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và điều tra về nạn buôn người ở Pakistan, còn tiết lộ nhiều cô dâu khi được phỏng vấn cho biết họ bị ép buộc điều trị thai sản, bị lạm dụng cả về thể chất lẫn tình dục, và một số trường hợp thậm chí bị ép đi bán dâm hoặc mổ nội tạng.

Tiết lộ chấn động của Pakistan về số lượng cô dâu bị lừa bán sang Trung Quốc - Hình 4

Một số nghi phạm Trung Quốc trong đường dây buôn người bị triệt phá tại Pakistan (Ảnh: AP)

Hồi tháng 9 vừa qua, cơ quan điều tra Pakistan đã trình Thủ tướng Imran Khan một báo cáo về “các vụ kết hôn giả” ở Trung Quốc. Báo cáo đã nêu bằng chứng chi tiết cáo buộc 52 công dân Trung Quốc và 20 người Pakistan có dính líu tới các vụ buôn bán cô dâu bất hợp pháp tại các thành phố Punjab, Faisalabad, Lahore, và thủ đô Islamabad. Tuy nhiên, các bị cáo người Trung Quốc vẫn được tuyên trắng án.

Các nhà hoạt động nhân quyền tại Pakistan cho rằng vấn nạn này đã bị chính phủ cố tình cho “chìm xuồng” để không ảnh hưởng tới quan hệ kinh tế ngày càng bền chặt với Trung Quốc.

Bắc Kinh vốn có mối quan hệ đồng minh với Islamabad từ nhiều thập kỷ qua, với việc cung cấp nhiều gói viện trợ quân sự cũng như chuyển giao nhiều cơ sở hạt nhân cho Pakistan. Đất nước Nam Á này hiện cũng đang hưởng lợi từ Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, với một dự án trị giá 75 tỷ đô la Mỹ.

Tiết lộ chấn động của Pakistan về số lượng cô dâu bị lừa bán sang Trung Quốc - Hình 5

Mahek Liaqat, một trong những nạn nhân của đường dây lừa bán thiếu nữ Pakistan sang Trung Quốc (Ảnh: AP)

Nhu cầu về cô dâu nước ngoài ở Trung Quốc đang tăng mạnh trong những năm gần đây, sau khi nước này thi hành chính sách một con ngặt nghèo trong suốt 35 năm qua, khiến khoảng 34 triệu nam giới Trung Quốc đứng trước nguy cơ ế vợ.

Omar Warriach, thành viên Tổ chức Ân xá Quốc tế tại khu vực Nam Á, cho rằng chính phủ Pakistan không nên làm ngơ trước các hành vi vi phạm nhân quyền đối với công dân của mình, trong đó có nạn buôn bán cô dâu.

“Thật kinh khủng khi phải chứng kiến phụ nữ bị đối xử như vậy, trong khi chính quyền hai nước dường như làm ngơ trước vấn nạn này. Và càng sốc hơn khi nó xảy ra ở quy mô lớn như hiện nay”, Warriach cho biết.

Theo danviet.vn

Mỹ cảnh báo Pakistan về bẫy nợ từ siêu dự án của Trung Quốc

Cho rằng dự án hợp tác với Trung Quốc không giúp Pakistan thu về lợi ích gì ngoài những khoản nợ, Mỹ đề nghị quốc gia Nam Á đổi sang hợp tác với mình.

Mỹ cảnh báo Pakistan về bẫy nợ từ siêu dự án của Trung Quốc - Hình 1

Cảng biển Gwadarport trước khi khánh thành Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan. Ảnh: Reuters

Một nhà ngoại giao Mỹ cấp cao phụ trách các vấn đề Nam và Trung Á đã kịch liệt lên án dự án Hành lang Kinh tế Trung Quốc-Pakistan (CPEC) - một kế hoạch tham vọng biến Pakistan trở thành một điểm chiến lược trên tuyến đường thương mại then chốt kết nối Trung Quốc trực tiếp ra Biển Arab.

Theo hãng tin RT, phát biểu tại Trung tâm Woodrow Wilson, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Alice Wells cho biết dự án hàng tỷ USD - mà Trung Quốc ca ngợi là mô hình hợp tác với các quốc gia khác trong Sáng kiến "Vành đai, Con đường" tham vọng - sẽ khiến cho kinh tế Pakistan thiệt hại dài hạn và chỉ có người dân nước này chịu thiệt. Nhà ngoại giao cảnh báo nguồn đầu tư khủng của Trung Quốc không đem lại lợi ích gì cho Pakistan ngoại trừ tham nhũng và những khoản nợ.

"Cùng với những khoản trả nợ của Trung Quốc không thuộc dự án CPEC, Bắc Kinh đang gây nguy hại đối với nền kinh tế Pakistan, đặc biệt là khi các khoản vay sẽ cần phải trả trong vòng 4-6 năm tới", bà Alice cho hay.

Nhà ngoại giao giải thích chính sự thiếu "minh bạch" sẽ đội chi phí của dự án lên cao và dẫn tới tình cảnh gánh nặng về nợ chồng chất hơn.

Gợi ý cách giải quyết giúp Pakistan thoát khỏi tương lại u ám, Trợ lý Alice cho rằng quốc gia Nam Á nên hợp tác với Mỹ. Chính phủ Mỹ sẽ đề xuất những dự án tài trợ phát triển thay vì những khoản nợ, và khuyến khích các công ty tư nhân tự kinh doanh tại Pakistan.

"Nhắc nhở các bạn một chút, không giống Trung Quốc, Mỹ không bắt buộc hướng đi của các doanh nghiệp. Họ sẽ đi trên con đường nào có cơ hội lớn nhất đem về lợi ích chung", bà Alice nhấn mạnh.

Phản ứng trước sự chỉ trích từ phía Mỹ, Trung Quốc đã có những lời lẽ đáp trả. "Quan hệ song phương giữa Pakistan và Trung Quốc dựa trên sự hợp tác đôi bên cùng có lợi. Chính phủ Trung Quốc sẵn lòng tái cơ cấu khoản nợ của Pakistan nếu cần. Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - chủ yếu do phương Tây kiểm soát - lại sở hữu hệ thống trả nợ rất nghiêm ngặt", Đại sứ Trung Quốc tại Pakistan Yao Jing lên tiếng.

Đại sứ Yao nhấn mạnh rằng khoảng 90% chủ nợ Pakistan đến từ phương Tây chứ không phải Trung Quốc, và bản thân Washington chưa gặp vấn đề gì khi còn đang nợ Bắc Kình nghìn tỷ USD. Đại sứ Yao cho rằng những lời cáo buộc các dự án Trung Quốc của Trợ lý Ngoại trưởng Alce chỉ dựa trên các thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông là không phù hợp với một quan chức chính phủ cấp cao.

Hiện Mỹ và Trung Quốc vẫn đang loay hoay trong cuộc chiến thương mại bùng phát kể từ tháng 7/2018, khi hai nước liên tiếp bổ sung các mức áp thuế với hàng hóa trị giá hàng trăm tỷ USD của nhau. Đầu tháng 11, hai bên thông báo đã nhất trí dỡ bỏ thuế đối với hàng hóa của nhau trong thỏa thuận thương mại giai đoạn hai nếu thỏa thuận này được hoàn tất.

Các nhà kinh tế cảnh báo rằng tranh chấp thương mại kéo dài giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới này đang làm rối loạn các chuỗi nguồn cung, khiến giới đầu tư lo ngại và giảm lòng tin của các doanh nghiệp, do vậy làm gia tăng rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi
02:25:22 24/01/2021
Biden xin lỗi vụ vệ binh ngủ trong hầm xe
13:18:09 23/01/2021
Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng
00:00:18 23/01/2021
Đồng hồ xa xỉ của Biden gây chú ý
23:17:17 23/01/2021
Biden bổ nhiệm người gốc Việt làm quyền bộ trưởng
22:20:23 23/01/2021
Trump lần đầu lên tiếng sau khi mãn nhiệm
13:33:18 23/01/2021
Bảo vệ xong lễ nhậm chức, Vệ binh Quốc gia Mỹ bất bình vì phải nghỉ ở hầm để xe
21:27:52 22/01/2021
Sai lầm khiến lính Đồng minh thảm sát lẫn nhau năm 1943
02:17:59 24/01/2021
Cảnh sát đột kích đám cưới 400 khách giữa Covid-19
14:02:11 23/01/2021
Ngày nhậm chức ngầm báo trước về 4 năm của Trump
13:41:18 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Giữa lùm xùm Sơn Tùng, câu nói Trấn Thành bị đào lại
14:38:18 24/01/2021
Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
Hậu Hoàng công khai khoe tướng phu thê với trai đẹp, dân tình lo lắng: "Mũi trưởng Long không thích điều này"
16:28:01 24/01/2021
Lấy cá trong tủ lạnh ra nấu, người phụ nữ giật mình thấy sợi dây chuyền vàng đính kèm lời nhắn, cư dân mạng được phen ghen tị hết nấc
16:31:22 24/01/2021
Cậu con trai độc nhất, kín tiếng của danh hài Vân Dung
15:00:46 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin
18:52:47 24/01/2021

Tin mới nhất

CH Congo: Đương kim tổng thống Sassou Nguesso tuyên bố tái tranh cử

20:30:38 24/01/2021
Ông Denis Sassou Nguesso cho biết đang cùng đội ngũ trợ lý thực hiện các bước tranh cử, đồng thời khẳng định cuộc bầu cử sẽ diễn ra một cách minh bạch.

Một người Mỹ tử vong vài giờ sau khi tiêm vắc xin Covid-19

20:12:57 24/01/2021
Quan chức y tế Mỹ đang điều tra trường hợp một người sống ở bang California chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19.

Đi trượt tuyết bị lạc, thiếu niên tự xây hang động cứu sống mình

20:08:57 24/01/2021
Mất tích khi chơi xe trượt tuyết, một thiếu niên người Canada đã cố gắng sống sót bằng cách xây dựng một hang động tuyết để ở tạm, chờ đến khi có người tìm thấy mình.

Trùm ma túy khét tiếng nhất châu Á bị bắt

19:56:30 24/01/2021
Tse Chi Lop, thủ lĩnh tổ chức tội phạm lớn nhất châu Á, bị Hà Lan bắt ngày 22/1 theo yêu cầu của cảnh sát Australia.

Trung Quốc xây làng tại khu vực tranh chấp với Ấn Độ

19:48:25 24/01/2021
Ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc xây làng gồm khoảng 100 nhà tại khu vực Arunachal Pradesh, tâm điểm tranh chấp biên giới kéo dài của nước này với Ấn Độ.

Trung Quốc tăng huấn luyện hiệp đồng quân chủng

19:43:55 24/01/2021
Quân đội Trung Quốc đẩy mạnh huấn luyện hiệp đồng liên quân chủng sau thất bại trong một cuộc diễn tập lục quân - hải quân nhiều năm trước.

Hàn Quốc: Giảm bạo lực học đường, gia tăng bắt nạt trên mạng

18:39:50 24/01/2021
Chính phủ Hàn Quốc mới đây công bố dữ liệu cho thấy, nạn bạo lực học đường tại quốc gia này đã giảm gần một nửa so với năm 2019.

Chính phủ Yemen và lực lượng Houthi đàm phán trao đổi tù nhân

18:24:11 24/01/2021
Ngày 23/1, lực lượng Houthi tại Yemen tuyên bố phái đoàn của lực lượng này đã đến thủ đô Amman của Jordan để cùng với Chính phủ Yemen tham gia các cuộc đàm phán do Liên hợp quốc (LHQ) bảo trợ về việc trao đổi tù nhân.

Ông Biden có thể là Tổng thống Mỹ đầu tiên dùng chuyên cơ Không lực Một mới

18:18:16 24/01/2021
Được đặt tên là VC-25B, máy bay phản lực mới được cho là lớn hơn và vận hành hiệu quả hơn dòng chuyên cơ hiện tại. Những chiếc phi cơ mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ năm 2024 và ông Biden sẽ là vị tổng thống đầu tiên sử dụng chiếc Kh...

Dự thảo bảo vệ học sinh LGBT gây tranh cãi tại Hàn Quốc

16:52:25 24/01/2021
Nhằm bảo vệ quyền lợi cho nhóm học sinh thiểu số ở trường học, dự thảo của văn phòng giáo dục Seoul lại bị nhiều người cho là sẽ khuyến khích đồng tính luyến ái giữa học sinh.

Vợ chồng Tổng thống Nga Putin nuôi dạy hai con gái thế nào?

16:41:35 24/01/2021
Tổng thống Putin kết hôn với bà Lyudmila Putina, một cựu tiếp viên hàng không Aeroflot vào năm 1983 và có cùng với nhau 2 người con gái là Maria và Katerina.

Trung Quốc bác tin muốn sớm tổ chức cuộc gặp cấp cao với với Mỹ

15:50:57 24/01/2021
Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ngày 23/1 bác bỏ thông tin mà tờ Wall Street Journal (WSJ) đăng tải trước đó ít giờ, nói rằng Bắc Kinh muốn thúc đẩy cuộc gặp cấp cao để hạ nhiệt căng thẳng trong quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế g...

Tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới, nước Anh đã sai ở đâu?

15:48:03 24/01/2021
Thủ tướng Boris Johnson cho rằng biến thể mới độc lực mạnh hơn của SARS-CoV-2 là nguyên nhân, nhưng các chuyên gia lại chỉ ra sai lầm khác, khiến tỷ lệ tử vong do COVID ở Anh đang ở mức cao nhất thế giới.

Iran để ngỏ khả năng hợp tác với Mỹ

15:41:24 24/01/2021
Ngày 23/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, nước này để ngỏ khả năng hợp tác với Mỹ về dầu mỏ và an ninh ở Vùng Vịnh, nhưng không phải về vấn đề Israel.

1.000 người Thuỵ Điển tiêm vaccine COVID-19 được bảo quản quá lạnh

15:35:28 24/01/2021
Công ty giao nhận vận chuyển Apoteket AB cho biết khoảng 1.000 người Thụy Điển đã được tiêm vaccine COVID-19 của hãng Moderna được bảo quản ở nhiệt độ lạnh quá mức cho phép trong khi vận chuyển.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

15:10:00 24/01/2021
Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và nhóm chiến hạm hộ tống tiến vào Biển Đông hôm 23/1 để thực hiện các chiến dịch thường kỳ.

Đôi tình nhân giết người bị phát hiện từ chiếc thẻ tín dụng

15:01:45 24/01/2021
Linda McAllister cùng chồng William Clemons đang bận rộn tu sửa nhà ở Conway, South Carolina, để tận hưởng cuộc sống lứa đôi mới thì mất tích bí ẩn.

New Zealand báo động vì ca lây nhiễm nCoV cộng đồng

14:50:02 24/01/2021
New Zealand gấp rút truy vết tiếp xúc, yêu cầu hơn 600 người tự cách ly sau khi phát hiện ca nhiễm nCoV cộng đồng đầu tiên trong hai tháng.

Năm khốn đốn của gia đình 6 người nhiễm Covid-19

14:47:29 24/01/2021
Luo Zhen đã rất tức giận khi cô sốt cao thì chồng bỏ đi. Nhưng khi cha chết, sức khỏe mẹ trầm trọng hơn vì Covid -19, cô thông cảm cho lựa chọn của anh ta.

PHẪN NỘ: Cụ bà 85 tuổi bị quấy rối tình dục thường xuyên

14:07:11 24/01/2021
Bài viết này bao gồm các mô tả về tấn công tình dục có thể làm phiền một số độc giả.

Trung Quốc cứu 7 thợ mỏ kẹt dưới 600 m

13:45:56 24/01/2021
Giới chức giải cứu được một trong 22 người mắc kẹt sau vụ nổ mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, cho biết người này trong tình trạng rất yếu.

Thủ tướng Anh ‘giục’ Tổng thống Biden lập thỏa thuận thương mại mới

13:07:11 24/01/2021
Hôm 23/1, Thủ tướng Anh Boris Johnson bày tỏ với Tổng thống Joe Biden mong muốn thiết lập một thỏa thuận thương mại mới giữa Mỹ và Vương quốc Anh.

Malaysia bắt hai tàu cá Việt Nam

13:00:27 24/01/2021
Giới chức Malaysia thông báo bắt hai tàu cá với 16 ngư dân Việt Nam với lý do đánh bắt trái phép và sử dụng số hiệu giả.

Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngừng gây áp lực lên Đài Loan

12:46:44 24/01/2021
Mỹ bày tỏ lo ngại việc Trung Quốc gây áp lực lên Đài Loan, tuyên bố tăng cường quan hệ giữa Washington và Đài Bắc.

Động đất 7 độ gây cảnh báo sóng thần tại Chile

09:07:15 24/01/2021
Trận động đất ngoài khơi Nam Cực khiến Chile phát cảnh báo sóng thần, nhưng dự kiến không gây thiệt hại vì nơi chịu ảnh hưởng không có người ở.

Nghị sĩ Cộng hòa dọa luận tội các cựu tổng thống Dân chủ

09:01:09 24/01/2021
Nghị sĩ Cornyn cảnh báo luận tội Trump lần hai có thể dẫn đến hành động tương tự nhằm vào các cựu tổng thống Dân chủ trong hai năm tới.

Hơn 99 triệu ca nCoV toàn cầu, Anh sắp cách ly người nhập cảnh

08:53:55 24/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 99,2 triệu ca nhiễm, hơn 2,1 triệu người chết vì nCoV, Anh dự kiến cách ly bắt buộc với người nhập cảnh vào nước này.

Cách duy nhất để Huawei thoát gọng kìm của Mỹ

07:42:13 24/01/2021
Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei cho rằng công ty cần hoạt động theo hình thức phi tập trung, lợi nhuận ổn định và đảm bảo mức lương trong 3-5 năm để vượt qua lệnh cấm của Mỹ.

Tổng thống Joe Biden ký 2 sắc lệnh cứu trợ kinh tế

07:35:35 24/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 2 sắc lệnh hành pháp nhằm mở rộng hỗ trợ thực phẩm cho những người Mỹ có thu nhập thấp và thúc đẩy tăng mức lương tối thiểu cho nhân viên liên bang.

FAO kêu gọi củng cố hệ thống lương thực thực phẩm toàn thế giới

06:53:28 24/01/2021
FAO sẵn sàng hỗ trợ mọi nỗ lực trên toàn cầu nhằm phát triển con đường mới nhằm cải thiện tính bền vững của ngành nông nghiệp và hệ thống cung cấp lương thực-thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Hớn hở đem cái áo mới xuống tặng mẹ chồng, tôi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng

Tâm sự

20:32:40 24/01/2021
Nghe cuộc trò chuyện giữa họ mà tôi thắt lòng vì xót con và buồn bã.

Top 3 con giáp cần hết sức cẩn thận trong vấn đề sức khỏe trong năm 2021

Trắc nghiệm

20:32:09 24/01/2021
Xã hội phát triển nhanh chóng, con người bị cuốn vào guồng quay của công việc và cuộc sống mà phần nào quên đi chăm sóc cho sức khỏe của bản thân. Hãy chăm lo cho sức khỏe của mình nhé những con giáp.

Phản ứng của Lâm Bảo Châu trước đề nghị cưới Lệ Quyên

Sao việt

20:31:27 24/01/2021
Không hề lảng tránh, Lâm Bảo Châu thả icon yêu thương, như đang bày tỏ sự thích thú với đề nghị này.

CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn

Sự kiện nóng

20:31:19 24/01/2021
Hình ảnh thể hiện, một người phụ nữ chạy xe máy trên đường. Lúc này, có khoảng chục người đi trên nhiều xe máy đeo bám theo; trong đó có một số người mặc đồng phục của tài xế công nghệ GrabBike.

Cứu bệnh nhân dập nát cẳng chân do tai nạn giao thông

Sức khỏe

20:31:11 24/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa An Phước (Bình Định), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị chấn thương nặng do tai nạn giao thông.

Phụ huynh choáng với tâm thư 'con muốn mẹ đập nhẹ hơn trước'

Netizen

20:31:09 24/01/2021
Con muốn mẹ đập con nhẹ hơn, Ba đừng nhậu nữa, Mẹ đừng so sánh con với người khác ... những dòng tâm thư khiến cha mẹ giật mình, cay mắt.

Học làm sandwich phô mai nhanh gọn bằng lò vi sóng

Ẩm thực

20:30:45 24/01/2021
Không cần quá cầu kỳ, người nội trợ chỉ việc sử dụng lò vi sóng để có được phần bánh mì sandwich béo ngậy với phô mai và ngô.

Thầy giáo Hà Tĩnh mày mò tái chế động cơ máy giặt cũ thành máy lau nhà tiện lợi

Sáng tạo

20:28:18 24/01/2021
Tận dụng những bộ phận từ máy giặt cũ, thầy Hoàng Hữu Tùng đã tạo ra chiếc máy chùi sân, lau nhà, lau sân tiện lợi.

Netizen thất vọng vì Sơn Tùng, nhưng bỗng nhiên ca khúc của Bích Phương lại bị 'gọi hồn'

Nhạc việt

20:25:12 24/01/2021
Giữa lúc cộng đồng mạng đang nháo nhào vì thông tin Sơn Tùng ‘đường ai nấy đi với Thiều Bảo Trâm thì ca khúc Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau của Bích Phương bỗng trở nên hot hòn họt.

Top 10 game PC cốt truyện đã hay lại sở hữu đồ họa đỉnh nhất năm 2020 

Game offline

20:22:13 24/01/2021
PC có thể nói thể nói là nền tảng hoàn hảo nhất để các nhà phát triển có thể phô diễn hết khả năng của mình, tạo ra những tựa game nhập vai không chỉ hay mà còn có đồ họa đẹp xuất sắc. Game nặng cỡ nào đều có PC cỡ đó cân.

Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?

Sao châu á

20:18:13 24/01/2021
Vụ việc Trịnh Sảng bỏ rơi hai con sơ sinh gây chấn động giới giải trí Hoa ngữ. Theo Sina, Trung Quốc sẽ có những thay đổi trong việc quản lý và xử lý scandal của nghệ sĩ.

8 đối tượng dương tính ma túy trong quán karaoke

Pháp luật

20:16:29 24/01/2021
Chiều 24/1, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp cùng Công an TP Long Xuyên kiểm tra, bắt quả tang 8 đối tượng dương tính với ma túy trong quán karaoke.

Giới phân tích Hàn Quốc nhận định bán mảng di động sẽ làm tăng giá trị của LG: Cơ hội rộng mở cho Vingroup? 

Thế giới số

20:14:56 24/01/2021
LG Electronics đang để ngỏ mọi khả năng với mảng kinh doanh di động của mình trong tương lai.

MU đột kích giành Upamecano trước mũi Liverpool

Bóng đá thế giới

20:14:25 24/01/2021
Trong lúc Liverpool đang bí tiền, lãnh đạo MU đã nhanh chân xúc tiến chiêu mộ Upamecano và muốn hoàn tất thương vụ trước khi mùa bóng 2020/21 hạ màn.

9 cầu thủ HAGL đến CLB Bình Thuận

Bóng đá việt nam

20:09:30 24/01/2021
Bầu Đức quyết định cho CLB Bình Thuận mượn 9 cầu thủ trẻ để tham dự giải hạng Nhì Quốc gia 2021.