Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó

JTBC vừa công bố đoạn phim CCTV về vụ tai nạn thương tâm của sinh viên đại học Lee Seon Ho .

Trước đó, có thông tin cho rằng Lee Seon Ho , 23 tuổi, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn liên quan đến công việc. Chàng sinh viên Đại học đang làm việc bán thời gian tại một công ty vận chuyển hàng hóa, để kiếm tiền trang trải học phí.

Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó - Hình 1

Vào ngày 22 tháng 4, anh ta được yêu cầu làm sạch một thùng hàng nhưng đã bị một tấm sắt nặng 300kg đè lên. Sau khi được đưa đến bệnh viện, Lee Seon Ho đã không chịu nổi vết thương của mình và qua đời.

Khi câu chuyện gây chấn động cả nước, đoạn phim CCTV đã được tiết lộ, càng làm tan nát trái tim của công chúng. Trong đoạn phim , người xem có thể thấy Lee Seon Ho (mặc đồ trắng) đang đi về phía một thùng hàng.

Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó - Hình 2

Cảnh quay CCTV, Lee Seon Ho khoanh đỏ | JTBC

Trong lần chụp ảnh tiếp theo, Lee Seon Ho được nhìn thấy ở gần cuối thùng hàng, gần cửa ra vào.

Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó - Hình 3

Cảnh quay CCTV, Lee Seon Ho khoanh đỏ | JTBC

Theo báo cáo của JTBC, một nhân viên khác của công ty đang điều động một chiếc xe nâng hàng và đóng cửa ở phía bên kia của thùng hàng. Lực nâng khiến cánh cửa bên Lee Seon Ho cũng đóng sập lại. Tuy nhiên, do vị trí gần cửa ra vào, Lee Seon Ho đã bị cánh cửa va vào và bị sức nặng của nó đè lên.

Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó - Hình 4

Xung quanh màu trắng, cánh cửa container đang mở và Lee Seon Ho ở ngay bên dưới nó | JTBC

Bức ảnh chụp tiếp theo này cho thấy cánh cửa của chiếc container sau khi nó đóng sập trên người Lee Seon Ho.

Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó - Hình 5

Xung quanh màu đỏ, cánh cửa container đã rơi xuống và Lee Seon Ho không còn thấy đâu nữa | JTBC

Với việc phát hành đoạn phim này, người dân trên đất nước đã đoàn kết tạo ra rất nhiều kiến ​​nghị lên Nhà Xanh. Các đơn kiện đã phản đối về cái chết của Lee Seon Ho, vì cho rằng tai nạn thương tâm của anh ấy có thể được ngăn chặn nếu công ty thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn.

Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó - Hình 6

“Đây không phải là một tai nạn khó tránh khỏi. Đây là điều có thể được ngăn chặn… bạn tôi chỉ đang lau bên trong thùng hàng thì cánh cửa thùng hàng đè lên người anh ta. Chốt an toàn không được khóa ở vị trí khi điều này xảy ra”, một bản kiến ​​nghị của Nhà Xanh viết.

Mặc dù câu chuyện này ban đầu không được đưa tin nhiều nhưng đoạn phim CCTV tiết lộ đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng cư dân mạng. Họ bắt đầu bày tỏ sự đau lòng của mình đối với sinh viên Đại học và thương tiếc cho cái chết của anh.

Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó - Hình 7

- “Tôi đã ký cả hai bản kiến ​​nghị. Tôi hy vọng rằng các biện pháp an toàn và những cách làm việc sẽ được dạy cho phù hợp, để những tình huống đau lòng như thế này không xảy ra nữa… ”

- “Tôi đã ký cả hai. Tôi cho rằng những tình huống như thế này là không phổ biến hoặc những tai nạn lớn đã không xảy ra. Khi tôi đang nghĩ về việc điều này cần phải thay đổi như thế nào, trái tim tôi tan nát khi nghĩ về tất cả những người đã chết hoặc bị tổn thương nặng nề… ”

- “Điều này thật khủng khiếp…”

- “Tôi hy vọng rằng những tai nạn như thế này sẽ không bao giờ xảy ra… những người trẻ chăm chỉ cần phải chết bao nhiêu lần nữa…”

- “Trái tim tôi rất đau. Năm nào cũng xảy ra những vụ tai nạn như thế này, nhưng không có gì thay đổi cả.”

- “Ôi trời ơi, chúng ta có thể làm gì… Tôi đã ký vào bản kiến ​​nghị.”

- “Ôi trời… Tôi đã đọc bản kiến ​​nghị và thật buồn…”

- “Chà… họ thậm chí còn không gọi (911) ngay lập tức và bỏ mặc anh ta… Tôi đọc rằng bố anh ta thấy anh ta như vậy… thật sự là khủng khiếp… hãy yên nghỉ.”

Trước đây, có thông tin cho rằng gia đình và bạn bè của Lee Seon Ho đã tổ chức các cuộc phản đối riêng do không được quan tâm đến vụ việc. Khi những người thân yêu của anh ấy yêu cầu một lời xin lỗi từ công ty và một cuộc điều tra về cái chết, thì cảnh sát đã quay lưng lại với yêu cầu của họ.

Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó - Hình 8

“Chúng tôi muốn sự thật được tiết lộ về cái chết của Lee Seon Ho.” | News1

Khi công chúng bắt đầu quan tâm hơn đến trường hợp của Lee Seon Ho, hy vọng rằng giải pháp sẽ đến với gia đình anh.

Tiết lộ CCTV cận cảnh tai nạn đau lòng, bi thảm của nam sinh viên Đại học nghèo khó - Hình 9

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp?

Sự "phân biệt đối xử" của cảnh sát lẫn dư luận khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Chỉ trong vòng vài ngày, hai nam sinh viên Đại học đã bị cướp đi sinh mạng trong hai trường hợp riêng biệt. Cái chết của một người đã nhận được phản ứng tích cực từ công chúng, với tin tức liên tục đưa tin và các bài đăng không bao giờ kết thúc trên các cộng đồng trực tuyến. Tuy nhiên, cái chết của một sinh viên khác lại không được quan tâm nhiều.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 1

Lee Seon Ho (trái), Son Jeong Min (phải) | MBC News, News1

Son Jeong Min là một sinh viên y khoa 22 tuổi, đã mất tích vào ngày 24 tháng 4 sau khi anh ta đi uống rượu với một người bạn, tại Công viên sông Hàn. 5 ngày sau báo cáo về người mất tích ban đầu, thi thể của anh đã được tìm thấy ở sông Hàn.

Kể từ khi tin tức về cái chết nổ ra, cả nước đã phản ứng nhanh chóng với các báo cáo và tiêu đề truyền thông đưa ra về anh. Những bức ảnh của anh bắt đầu lan truyền và câu chuyện được kể trên khắp internet, cho dù đó là trên các trang web tin tức chính thức hay cộng đồng trực tuyến.

Cư dân mạng Hàn Quốc đã tạo ra các kiến ​​nghị để đảm bảo rằng, vụ việc sẽ được giải quyết và người bạn đã ở cùng anh ta trong đêm mất tích, sẽ bị điều tra. Trường hợp của Son Jeong Min, vốn tự có biệt danh, "Trường hợp học sinh sông Hàn" đã trở thành mối quan tâm của cả nước.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 2

Son Jeong Min | JoongAng Ilbo

Trong khi đó, Lee Seon Ho là một sinh viên Đại học 23 tuổi. Vào ngày 22 tháng 4, Lee Seon Ho đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn liên quan đến công việc, khi một tấm sắt nặng 300kg đè. Anh đang làm việc bán thời gian tại một công ty vận tải container, để kiếm tiền trang trải học phí Đại học và các chi phí sinh hoạt khác.

Vào ngày mất, Lee Seon Ho được cấp trên yêu cầu làm sạch đáy của một trong những thùng chứa. Khi đang dọn dẹp, anh bị cánh cửa của một container khác đang mở đè lên người. Thay vì giúp anh ngay lập tức, cấp trên của anh lại báo cáo vụ tai nạn cho cấp trên của công ty.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 3

Lee Seon Ho | Huffington Post Korea

Anh ấy chỉ được đưa đến bệnh viện sau khi báo cáo được đưa ra và Lee Seon Ho không lâu sau quá trình chống chọi với vết thương của mình và qua đời. Dù trường hợp của Lee Seon Ho cũng nhận được một số sự chú ý do hoàn cảnh bi thảm về cái chết, câu chuyện lại không được chú ý nhiều như Son Jeong Min.

Sự khác biệt về mức độ chú ý đến các trường hợp của những sinh viên này, dường như là do sự khác biệt về đẳng cấp và địa vị xã hội của họ. Nhiều người khẳng định rằng, cần phải chú ý như nhau cho cả hai trường hợp.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 4

Bài viết liên quan đến Lee Seon Ho (trái), Bài viết liên quan đến Son Jeong Min (phải) | Google

Sau một số nghiên cứu, có thông tin cho rằng, Son Jeong Min là một sinh viên y khoa xuất thân trong một gia đình giàu có. Khi cái chết của anh tiếp tục được đưa tin rầm rộ, lý lịch của anh được đưa ra ánh sáng và cư dân mạng nhanh chóng phát hiện ra rằng, cha anh làm việc với tư cách là giám đốc điều hành sản phẩm, tại văn phòng công ty của Samsung.

Ngoài ra còn tiết lộ thêm rằng, "A" - người bạn mà anh ấy đã đi nhậu cùng ở công viên sông Hàn cũng là con của một gia đình giàu có. Tin đồn bắt đầu lan truyền rằng, cha của A là giáo sư tại một trường đại học danh tiếng hoặc luật sư tại một công ty luật tự sở hữu.

Cư dân mạng ngay lập tức kết nối hai người và kết luận rằng Son Jeong Min bao quanh mình với sự giàu có và quyền lực do cha của anh ấy.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 5

Cha của Son Jeong Min trong đám tang của con trai | JoongAng

Mặt khác, Lee Seon Ho có xuất thân khác hẳn Son Jeong Min. Bạn bè của Lee Seon Ho cho biết anh làm việc bán thời gian tại một công ty vận chuyển hàng hóa, để có thể kiếm tiền trang trải học phí Đại học của mình, trong nỗ lực giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Ngoài ra, Lee Seon Ho còn chăm sóc cha và chị gái, người được cho là đã phải chống chọi với bệnh tật lâu năm. Cũng có thông tin cho rằng, anh ấy đã xin nhiều việc ngay sau khi mãn hạn nghĩa vụ quân sự bắt buộc, để có thể tự trang trải cho việc học. Lee Seon Ho xuất thân từ một nền tảng thu nhập thấp hơn và được cho là đã phải trải qua những cuộc đấu tranh liên tục, do những rắc rối tài chính của gia đình mình.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 6

Cha của Lee Seon Ho trong đám tang của con | Huffington Post Hàn Quốc

Như đã nói, có một sự tương phản đáng chú ý giữa cái chết của hai sinh viên và cách tiếp cận của cảnh sát đối với các vụ án. Trường hợp của sinh viên y khoa Son Jeong Min đã khiến cảnh sát phải hứng chịu cơn bão, với việc sở cảnh sát dốc toàn bộ nguồn lực của mình để đảm bảo rằng, mọi bằng chứng tiềm năng đều được bảo mật.

Từ các cảnh quay của CCTV đến các nhân chứng ngẫu nhiên và thậm chí cả các báo cáo đăng nhập xe, sở cảnh sát đã tìm hiểu mọi khả năng. Các báo cáo tin tức đã được phát hành hàng ngày, cập nhật trên toàn quốc về tiến trình của cảnh sát và những phát hiện mới nhất của họ.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 7

Tuy nhiên, trường hợp của Lee Seon Ho đã không được chứng kiến ​​những nỗ lực tương tự. Mặc dù sự khác biệt về hoàn cảnh cái chết của cả hai là những yếu tố lớn, nhưng cảnh sát đã không xử lý trường hợp của Lee Seon Ho bằng những nỗ lực giống như của Son Jeong Min. Lee Seon Ho đã chết vì một tai nạn mà lẽ ra có thể dễ dàng ngăn chặn nếu có các biện pháp an toàn tại công ty.

Cũng có thông tin cho rằng, Lee Seon Ho chưa bao giờ làm sạch đáy của một thùng chứa trước đây, cũng như chưa từng được đào tạo về phương pháp thích hợp để đảm bảo an toàn cho bản thân. Khi gia đình và bạn bè của anh ấy tiếp tục lên tiếng về sự lơ là rõ ràng của công ty, đối với các biện pháp phòng ngừa an toàn, có thông tin cho rằng sở cảnh sát đang làm ngơ trước những yêu cầu này.

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 8

Bạn bè và gia đình của Lee Seon Ho phản đối cái chết oan trái của anh | Yonhap News

Khi sự đối lập tiếp tục, cư dân mạng bắt đầu nhận thấy sự khác biệt giữa cái chết của hai sinh viên Đại học. Họ đã bắt đầu bày tỏ sự thất vọng của mình với cách mà công chúng và phương tiện truyền thông đang đối xử khác nhau với những cái chết.

Bình luận của cư dân mạng:

- "Thật là một cảm giác cay đắng... trường hợp của sinh viên y khoa đang được báo cáo hàng ngày, nhưng tôi chưa thấy nhiều về trường hợp này."

- "Bạn nghĩ tại sao lại có nhiều sự chú ý về sinh viên y khoa chết sau một đêm uống rượu, so với cái chết thương tâm của sinh viên này?"

- "Trường hợp này cần được chú ý nhiều hơn chứ không phải trường hợp của sinh viên y khoa Sông Hàn... tại sao có sự khác biệt giữa các phương tiện truyền thông liên quan đến hai cái chết".

- "Sinh viên y khoa đã chết sau khi uống rượu suốt đêm với bạn của mình (nếu bạn không biết rõ hơn, bạn sẽ nghĩ rằng anh ta chết sau khi cứu người hay gì đó) nhưng sinh viên này, người đã chết trong một vụ tai nạn khi cố gắng tự kiếm tiền. Câu chuyện của anh còn bi đát hơn. Tuy nhiên, bất kỳ cái chết trẻ nào cũng luôn mang đến nỗi buồn đau như nhau."

- "Con trai của một gia đình giàu có chết sau khi tiệc tùng và uống rượu luôn được coi là sinh viên y khoa. Câu chuyện của anh ấy đã được đưa tin hàng ngày và cả nước đang đau buồn và thương tiếc cái chết của anh ấy, trong khi tai nạn thương tâm của người học sinh kia chỉ nằm trên một trang báo.

Tôi tự hỏi vấn đề nằm ở đâu trong xã hội mà chúng ta coi trọng và chú ý đến một cái chết. Ngay cả báo cáo này cũng được đăng trên một trang web truyền thông không phải là chính thức. Tất cả đều nằm trong tay các phóng viên rác rưởi. Hãy yên nghỉ Lee Seon Ho!"

Hai sinh viên Đại học đã chết nhưng chỉ một người được chú ý: Do khác biệt giai cấp? - Hình 9

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'00:31Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Biden tặng Putin kính râm02:1420 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:14Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/701:04

Tiêu điểm

Nga đáp trả ngay sau loạt đe dọa trừng phạt của Mỹ
21:56:47 21/06/2021
CHẤN ĐỘNG: Phanh phui vụ 16 cảnh sát quấy rối tình dục đồng nghiệp từng bị ngó lơ
09:15:57 23/06/2021
Vấn đề "đau đầu" ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
18:44:36 22/06/2021
Trung Quốc không có quyền cấm đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam
20:44:53 22/06/2021
Phản ứng của Triều Tiên về đề xuất đàm phán của Mỹ
05:39:09 23/06/2021
Do tiêm vắc xin COVID-19, các biến thể mới nguy hiểm xuất hiện?
12:55:45 22/06/2021
Bà Suu Kyi cảm ơn người dân chúc mừng sinh nhật
23:49:30 21/06/2021
Vụ rò rỉ virus từ phòng thí nghiệm Liên Xô và sai lầm của giới khoa học Mỹ
22:03:40 21/06/2021
Dân Nam Phi vỡ mộng vì lầm tưởng thạch anh rẻ tiền là kim cương
05:21:07 23/06/2021
Nga sửa đổi tiêm kích Su-57 để xuất khẩu, quốc gia nào cũng có thể mua
21:54:31 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất 'bị' tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 30 phút?
16:20:35 23/06/2021
Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo
15:51:35 23/06/2021
Các sao Việt sang Mỹ tiêm vaccine
16:10:52 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
Minh Triệu tung ảnh bán nude khoe vòng 1 ngồn ngộn, level hở bạo ngày càng tăng lên mấy bậc khiến dân tình nhìn “xỉu ngang”
17:26:13 23/06/2021
TP.HCM: Đi siêu thị, chợ đầu mối... bắt buộc khai báo y tế điện tử từ ngày 24-6
16:30:31 23/06/2021
Nóng bỏng mắt với những cảnh 18+ của "lọ Lem" Lily James và ngôi sao Marvel
16:22:11 23/06/2021
Nhóc tỳ nhà Hà Hồ tỏa "vitamin vui vẻ", nhìn thôi cũng đủ hạnh phúc
18:04:24 23/06/2021

Tin mới nhất

WHO lo ngại nhà máy vắc xin Sputnik V có vấn đề khâu đóng ống

20:58:22 23/06/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết quá trình đánh giá của cơ quan này đối với vắc xin ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga đã phát hiện một số vấn đề trong khâu đóng ống tại một nhà máy.

Nga cam kết củng cố quan hệ quân sự cùng Myanmar

20:53:46 23/06/2021
Theo Hãng tin RIA của Nga ngày 23-6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói với Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing rằng Matxcơva sẵn sàng cam kết củng cố quan hệ quân sự cùng Myanmar.

Giáo sư Trung Quốc tuyên bố bác bỏ thuyết tương đối của Einstein?

20:14:00 23/06/2021
Một giáo sư Trung Quốc tuyên bố đã bác bỏ thuyết tương đối của nhà vật lý Albert Einstein. Tuy nhiên, dân mạng ví von nghiên cứu vật lý của ông giống như một giáo viên dạy thể dục đang giải các vấn đề toán học.

Việt Nam đề nghị Hàn Quốc ưu tiên chia sẻ vắc xin, hỗ trợ ODA

20:10:29 23/06/2021
Thông điệp được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong tại trụ sở Chính phủ ngày 23-6.

Mỹ lại điều tàu chiến qua eo biển Đài Loan, Trung Quốc phản đối

20:08:18 23/06/2021
Trung Quốc ngày 23-6 cáo buộc Mỹ là kẻ gây nguy cơ an ninh sau khi tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan, một tuần sau khi Bắc Kinh điều 28 máy bay quân sự tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

Trung Quốc duy trì hạn chế biên giới thêm ít nhất một năm

20:05:34 23/06/2021
Báo Wall Street Journal ngày 22-6 đưa tin Trung Quốc có kế hoạch duy trì các biện pháp hạn chế biên giới phòng COVID-19 trong ít nhất 1 năm nữa, do lo ngại các biến thể mới và các sự kiện nhạy cảm.

EU, Mỹ nỗ lực khai thông đi lại

20:03:27 23/06/2021
Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu mở cửa đón lại khách Mỹ từ 18-6. Và dù Washington còn ngần ngại thì ngày 22-6, các quan chức Mỹ và EU cũng đã họp bàn để tìm giải pháp khai thông đi lại giữa hai bờ Đại Tây Dương.

Báo Hong Kong Apple Daily chính thức thông báo ngừng xuất bản

19:58:06 23/06/2021
Sau khi các lãnh đạo tờ báo bị bắt và tòa soạn bị khám xét, nhật báo Apple Daily của Hong Kong ngày 23-6 chính thức ra thông báo ngừng xuất bản sau 26 năm hoạt động.

Hình mẫu tiêm chủng Israel đối diện đợt dịch mới, lo biến thể Delta

19:39:52 23/06/2021
Một quan chức y tế cấp cao Israel đánh giá biến thể Delta đang mạnh lên đáng kể ở Israel. Chính phủ Israel đang nỗ lực ngăn virus từ nước ngoài xâm nhập bằng cách đẩy mạnh các biện pháp hạn chế, nhất là ở sân bay.

Hàn Quốc đề nghị nâng cấp quan hệ ngoại giao với Việt Nam

19:10:46 23/06/2021
Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug ngày 23-6 cho biết Hàn Quốc mong muốn nâng cấp quan hệ ngoại giao với Việt Nam lên đối tác chiến lược toàn diện, từ quan hệ đối tác hợp tác chiến lược hiện nay.

Tiêm vắc xin COVID-19 quá liều, chưa có tai biến lớn

19:08:45 23/06/2021
Đã có một số trường hợp hy hữu bị tiêm vắc xin COVID-19 quá liều ở Mỹ, châu Âu, châu Á, Trung Đông. Các trường hợp này được theo dõi y tế, nhưng chưa có trường hợp nào gặp biến chứng nặng.

Thủ đô Moskva của Nga có tháng Sáu nóng nhất trong 120 năm

18:44:46 23/06/2021
Ngày 23/6, Moskva ghi nhận nhiệt độ 34,7 độ C, cao nhất trong tháng Sáu kể từ năm 1901. Thành phố lớn thứ 2 của Nga, Saint Peterburg cũng trải qua tháng Sáu nóng kỷ lục, với nhiệt độ lên đến 34 độ C.

Nhật tái khởi động lò phản ứng hạt nhân 44 năm tuổi

18:16:52 23/06/2021
Lò phản ứng hạt nhân số 3 tại Nhà máy điện hạt nhân Mihama ở tỉnh Fukui của Nhật Bản tái khởi động sáng 23-6. Giới chức kinh tế nước này đã tới thăm tỉnh Fukui tổng cộng 110 lần hơn 2 năm qua.

Trong một năm, gần 900 đặc vụ Mỹ mắc COVID-19

18:10:15 23/06/2021
Tính tới tháng 3-2021 đã có gần 900 nhân viên mật vụ đang làm việc của Mỹ - hầu hết chịu trách nhiệm bảo vệ quan chức và các tòa nhà chính phủ - mắc COVID-19

Mỹ tái mở cửa trường học gắn với nhu cầu thay đổi

16:45:20 23/06/2021
Khi quy định đeo khẩu trang được bãi bỏ ở nhiều khu vực tại Mỹ và vắc-xin được tiêm cho trẻ trên 11 tuổi, nhiều phụ huynh đặt câu hỏi liệu trường học sẽ tái mở cửa vào mùa thu này hay không? 

Bé gái 4 tuổi phải ghép da sau khi bị bỏng nặng cấp độ 3 ở mu bàn tay vì chiếc đồng hồ thông minh bỗng dưng bốc cháy dữ dội

14:49:34 23/06/2021
Để yên tâm, nhiều bậc cha mẹ sẽ mua đồng hồ thông minh cho con nhằm tiện theo dõi và trò chuyện với con cái, cũng để tránh con bị lạc. Tuy nhiên, mới đây một bé gái 4 tuổi ở Phúc Kiến (Trung Quốc) lại gặp nạn vì thiết bị tiện ích này.

Nhà trường tặng suất ăn đặc biệt tặng cho sinh viên tốt nghiệp: ngọt của năm nhất, chua của năm hai, đắng của năm ba và cay của năm cuối

14:15:05 23/06/2021
Theo tìm hiểu, suất ăn bao gồm ngọt của năm nhất, chua của năm 2, đắng của năm 3 và cay của năm cuối.

Thái Lan ghi nhận số ca tử vong cao nhất trong một ngày

12:18:42 23/06/2021
Thái Lan ngày 23-6 ghi nhận 51 ca tử vong vì COVID-19 - mức cao nhất trước nay trong một ngày - và 3.174 ca bệnh trong 24 giờ, trong khi giường bệnh dành cho bệnh nhân nguy kịch ở thủ đô Bangkok đã kín chỗ.

Nga trải qua ngày chết chóc kỷ lục do Covid-19 bùng phát trở lại

11:31:35 23/06/2021
Dịch Covid-19 đang có xu hướng bùng phát trở lại ở nhiều khu vực của Nga do sự xuất hiện của biến chủng Delta, khiến số người nhiễm và tử vong tăng mạnh.

Vaccine AstraZeneca 'hiệu quả với biến chủng Ấn Độ'

11:27:13 23/06/2021
Nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy vaccine Covid-19 của AstraZeneca hiệu quả với cả hai biến chủng Delta và Kappa, được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ,

Mỹ "đo ni đóng giày" tiêm kích thế hệ thứ 6 uy lực đối phó Trung Quốc

11:24:18 23/06/2021
Mỹ đã hé lộ những tính năng mới nhất của dòng tiêm kích thế hệ 6 mà Washington đang phát triển, cho thấy họ dường như chế tạo biến thể máy bay chiến đấu uy lực để nhằm đối phó riêng với Trung Quốc.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ "tống tiền" liên quan tới cuộc điều tra Covid-19

11:21:54 23/06/2021
Trung Quốc cáo buộc phía Mỹ có hành động tống tiền và đe dọa nhằm buộc Bắc Kinh phải hợp tác trong nỗ lực điều tra nguồn gốc của đại dịch Covid-19.

Ông Anthony Fauci nói biến thể Delta là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ

10:31:10 23/06/2021
Chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci cho biết biến thể Delta của virus corona là mối đe dọa lớn nhất đối với nỗ lực dập dịch COVID-19 của Mỹ.

Xuất hiện biến chủng SARS-CoV-2 mới, dễ nhiễm hơn cả Delta

09:54:33 23/06/2021
Biến chủng mới của SARS-CoV-2 đột biến từ biến chủng Delta đang dấy lên lo ngại, sau khi xuất hiện tại 3 bang của nước này.

"Bóng dáng" Trung Quốc trong chuyến công du châu Âu của Ngoại trưởng Mỹ

09:24:07 23/06/2021
Vài ngày sau chuyến công du đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Antony Blinken quay trở lại châu Âu để tiếp tục kết nối phương Tây nhằm đối phó với một Trung Quốc đang trỗi dậy.

Tổng thống Duterte: 'Ai không chích vắc xin COVID-19 sẽ bị bắt và chích vô mông'

09:21:04 23/06/2021
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định không muốn chích vắc xin COVID-19 sẽ bị bắt, và chích vắc xin vào mông. Ngoài ra, ai không chích thì hãy rời khỏi Philippines, đi Ấn Độ hay đi Mỹ gì đó.

Quỹ 500 triệu USD bồi thường thân nhân hành khách gặp nạn trên Boeing 737 MAX

09:16:29 23/06/2021
Hãng tin Reuters ngày 22-6 đưa tin quỹ trị giá 500 triệu USD để bồi thường cho thân nhân của 346 người thiệt mạng trong 2 vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX đã được mở.

Mỹ thừa nhận khó đạt mục tiêu tiêm chủng trước Quốc khánh

09:13:30 23/06/2021
Mỹ có thể sẽ không đạt mục tiêu tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19 cho 70% người trưởng thành trước Quốc khánh ngày 4-7.

Giữa đường chinh phục đỉnh Everest mới biết mắc COVID-19

09:11:53 23/06/2021
Một vận động viên leo núi Ấn Độ nhiễm virus corona khi đang trên đường lên đỉnh Everest. Song với những nỗ lực không ngừng, anh đã chiến thắng COVID-19 và chinh phục thành công nóc nhà thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Ong bắp cày một mình 'cân' hai con bọ ngựa, trận chiến không cân sức có kết quả khó tin 

Clip hay

21:31:05 23/06/2021
Bọ ngựa có hai chân trước sắc nhọn như lưỡi kiếm, ong bắp cày lại có nọc độc nguy hiểm, vậy loài nào sẽ chiến thắng?

Tuyển Việt Nam dự World Cup, bầu Đức từng 'vẽ' thế nào

Bóng đá việt nam

21:30:56 23/06/2021
Tuyển Việt Nam vào đến vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 để giấc mơ tiến xa hơn trỗi dậy. Và người ta chợt nhớ đến bầu Đức với kế hoạch của 2 năm trước...

HOT: "Tiên nữ cử tạ" Lee Sung Kyung lộ bằng chứng hẹn hò nhân vật không thể ngờ tới sau 4 năm chia tay Nam Joo Hyuk?

Sao châu á

21:30:43 23/06/2021
Dân tình đang vô cùng bất ngờ vì trước giờ Lee Sung Kyung và nhân vật này chưa từng có bất cứ tương tác gì với nhau.

Không phủ đầy đồ hiệu, mặc đơn giản nhưng Hà Tăng vẫn nhận được cơn mưa lời khen

Phong cách sao

21:30:38 23/06/2021
Khác với nhiều người đẹp showbiz, Hà Tăng có phong cách mặc đồ đơn giản nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, khen ngợi từ công chúng.

Cô gái muốn tìm bạn trai "đổ tiền đầu tư cho mình": Có đại gia "gạ" chụp ảnh sexy giá 1 tỷ đồng

Netizen

21:28:59 23/06/2021
Đoan Minh tiết lộ ngay sau khi sự việc gây nhiều luồng tranh luận trái chiều trên mạng xã hội, đã có người tự xưng là đại gia nhắn tin đòi chụp ảnh cho cô với mức cát xê 1 tỷ.

Loại tiền số dành riêng cho giới tội phạm khét tiếng 

Thế giới số

21:26:52 23/06/2021
Một loại coin bảo mật không thể truy vết ngày càng phổ biến trong các băng nhóm sử dụng mã độc tống tiền.

Cô Ngân TV chốt danh sách 48 team tham gia Trại Hè, khẳng định sẽ mang đến một giải đấu công bằng

Esport

21:26:39 23/06/2021
Trại Hè Cô Ngân là giải đấu Free Fire cho Xgaming tổ chức dành riêng cho Cô Ngân TV. Trước đó, giải đấu Girl, Say BOOYAH cũng do Xgaming tổ chức cho nữ streamer nhân dịp 8/3 cũng đã đạt được thành công trên mức mong đợi.

Joy trở thành "thánh đụng hàng" K-pop: Từ đàn chị Taeyeon đến Jennie

Nhạc quốc tế

21:26:06 23/06/2021
Dù nhiều lần nhận phải những ý kiến trái chiều, Joy vẫn liên tục đụng hàng với Taeyeon (SNSD), Jennie (BLACKPINK) hay IU và nhiều idol nổi tiếng.

Dàn người mẫu nội y da màu của Victoria's Secret

Người đẹp

21:25:41 23/06/2021
Những cô gái này đã vượt qua ý kiến trái chiều của công chúng để tự tin tỏa sáng, chinh phục mọi sàn diễn.

Nhạc sĩ Phú Quang được đề nghị xét tặng giải thưởng Nhà nước

Nhạc việt

21:24:37 23/06/2021
Mỗi lĩnh vực đều được chia danh sách riêng để lấy ý kiến như: âm nhạc, mỹ thuật, sân khấu, nhiếp ảnh,...Trong lĩnh vực âm nhạc, có 5 hồ sơ được đề nghị xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh và 37 giải Nhà nước.

HLV Kiatisuk ủng hộ hơn 210 triệu đồng cho 3 bệnh viện

Bên lề sân cỏ

21:21:49 23/06/2021
Nhà cầm quân người Thái Lan gửi số tiền bán áo đấu kèm chữ ký của mình đến 3 bệnh viện tuyến đầu trong chiến dịch phòng chống Covid-19.

Hai người bán rau chợ đầu mối Vinh mắc COVID-19 chưa rõ lây từ đâu

Sự kiện nóng

21:16:54 23/06/2021
Trong số 4 người mắc COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát Nghệ An ghi nhận trong ngày 23-6 có hai người bán rau quả ở chợ đầu mối Vinh chưa rõ nguồn lây.

Bộ mặt thật của tuyển Pháp, Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

21:13:56 23/06/2021
Trận Pháp gặp Bồ Đào Nha không chỉ có ý nghĩa quyết định tới thứ hạng ở bảng F, mà còn cho thấy vị thế thực sự của 2 ông lớn tại kỳ Euro năm nay.

Bạn thân hoài niệm quá khứ 'muốn khùng' vì Vân Quang Long

Sao việt

21:06:36 23/06/2021
Theo lời Phạm Thanh Thảo, Vân Quang Long rất nghịch ngợm, thích chọc ghẹo bạn bè.

Trong 9 ngày tới, đây là những tuổi đen đủ đường, nên cẩn thận tránh gặp phải tiểu nhân hãm hại

Trắc nghiệm

21:05:17 23/06/2021
Nếu không may bạn là 1 trong 3 con giáp này thì nên cẩn thận trong những ngày còn lại của tháng 6 nhé. Tuyệt đối hạn chế đến những nơi đông người để không phải gánh họa về nhà.