Tiết kiệm bằng 1 tuần chỉ dùng tiền mặt, ngỡ ngàng vì hiệu quả của “đồng tiền đặc biệt”

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lí tài chính, luôn đau đáu với bài toán thu chi thì đừng quá lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất. Xây dựng cho mình một chế độ chi tiêu phù hợp sao cho bản thân vẫn giữ được sự thoải mái, sau 1 năm sau, bạn sẽ bất ngờ vì những điều mình làm được.​

Tiết kiệm bằng 1 tuần chỉ dùng tiền mặt, ngỡ ngàng vì hiệu quả của đồng tiền đặc biệt - Hình 1

Sau 7 năm tạm biệt ghế nhà trường, bước vào môi trường công sở, tôi có thể tự nhận mình là một người khá may mắn. Mức lương tôi kiếm được không phải 3 con số, cũng chẳng phải số tiền mà ai nghe cũng phải xuýt xoa ngưỡng mộ nhưng thứ tôi có được từ công việc thì nhiều hơn thế.

30 tuổi, có gia đình với một bé trai kháu khỉnh, công việc thu nhập không tồi lại cho phép bản thân thỏa sức sáng tạo, thú thật tôi không phải là người hay nghĩ ngợi về chuyện tiết kiệm tiền. Tôi là người thích sự thuận tiện, KPI luôn là năm đi du lịch vài lần và chưa từng thích thú với cuộc sống tằn tiện.

Thế rồi một ngày tình cờ đọc những chia sẻ về bí quyết chi tiêu của các chị em, tôi khá hứng thú và nhận ra: “Ồ! Thì ra thứ mình cần là chi tiêu một cách hợp lý”. Đó không phải là cuộc sống tằn tiện, ăn không dám ăn, tiêu không dám tiêu mà là một đồng bỏ ra cũng phải hợp lý và đem về giá trị. Trong những chia sẻ đó, tôi rất ấn tượng với một chia sẻ thú vị về việc tiết kiệm bằng cách sử dụng hoàn toàn tiền mặt.

Cũng giống như nhiều chị em khác, tôi ngày càng ít sử dụng tiền mặt khi hầu hết các dịch vụ như nhà hàng, siêu thị, cửa hàng giờ đều có dịch vụ thanh toán bằng thẻ. Những lợi ích về tốc độ thanh toán nhanh, dễ dàng biết tiền của mình đã chi vào đâu thông qua tra cứu lịch sử thanh toán… là điều không thể chối cãi. Chính vì lẽ đó, tôi càng bất ngờ và quyết định thử trải nghiệm 1 tuần chỉ sử dụng tiền mặt để kiểm chứng mẹo tiết kiệm thú vị kia và kết quả hết sức bất ngờ.

Khởi động cùng lời thề: “Nói được làm được!”

Tiết kiệm bằng 1 tuần chỉ dùng tiền mặt, ngỡ ngàng vì hiệu quả của đồng tiền đặc biệt - Hình 2

Tôi bắt đầu thử thách với phần khởi động chính là vạch ra ngân sách. Tôi xem lại lịch sử chi tiêu thời gian trước đây để áng chừng số tiền trung bình mỗi tuần mình chi ra. Sau một hồi tính toán mang tính tương đối vì thú thực tôi chưa bao giờ quá sát xao với việc tiền “đi” đâu, tôi chốt ra con số là 2,5 triệu. Con số này thoạt nghe sẽ tưởng khá nhiều song tuần này là đến hạn tôi mua bỉm, sữa tươi cho con nên phải chi nhiều hơn các tuần khác.

Vậy là đã xong ngân sách tổng, giờ điều tôi cần là bám sát kế hoạch và tuân thủ thử thách không dùng thẻ ngân hàng. Tôi tin tiết kiệm hoàn toàn có thể làm được một cách hiệu quả từ việc thay đổi từng thói quen nhỏ. Và hơn thế nữa, tôi tin việc sử dụng hoàn toàn tiền mặt khi chi tiêu sẽ giúp bản thân cảm nhận rõ “nỗi đau” hơn khi phải mở ví lấy từng đồng tiền của mình ra.

Lập danh sách sản phẩm cần mua

Tôi quyết định bắt đầu thử thách bằng việc đi siêu thị sắm những đồ cần thiết luôn vào ngày thứ Hai đầu tuần. Thông thường tôi sẽ chọn cuối tuần làm thời gian mua sắm vì lúc đó thời gian khá rỗi rãi, thảnh thơi và tôi có thể lang thang khắp siêu thị, nhặt những món đồ cần thiết hay đơn giản chỉ là vì trông chúng hay ho.

Lần này, nghe lời một chị đồng nghiệp cũ, tôi lên danh sách những thứ cần mua, viết vào cuốn sổ nhỏ rồi xách một chiếc giỏ đi nhặt đồ thay vì đẩy xe hàng to. Một thay đổi nhỏ thôi nhưng thực sự mang lại hiệu quả lớn. Đó là lần đầu tiên tôi xách túi đồ từ siêu thị về nhà mà không có món đồ gì ngoài kế hoạch. Ông xã tôi còn phải bất ngờ khi thấy vợ đi siêu thị nhanh đến vậy.

Mẹo nhỏ khác trong việc đi mua sắm mà tôi muốn mách cho bạn chính là hãy đi mua sắm một mình nếu muốn tiết kiệm. Thông thường, các chị em hay rủ bạn bè, đồng nghiệp đi mua sắm cùng cho vui nhưng sự thật là điều này dễ khiến chúng ta vung tiền bạo hơn, chi nhiều tiền hơn vì tâm trạng vui vẻ.

Để giải quyết vấn đề này, tôi đã lên danh sách đồ cần mua rồi tranh thủ tạt vào siêu thị trên đường về nhà. Chỉ có một mình, tôi đến thẳng từng quầy mình cần rồi nhanh chóng nhặt đủ số hàng được ghi trong sổ để về nhà.

“Chờ đợi và điều kỳ diệu”

Thật sự việc chi tiêu hoàn toàn bằng tiền mặt sẽ khiến bạn cảm nhận một cách vô cùng chân thật về việc mình đang tiêu tiền. Trước đây tôi thường xuyên quẹt thẻ hay thanh toán trực tuyến khi đi mua sắm váy áo, đặt đồ trên mạng. Với sự phát triển của công nghệ, việc thanh toán diễn ra rất nhanh, nhanh đến mức tôi còn chưa kịp cảm nhận mình đã tiêu tiền cho đến ngày bất giác nhìn tài khoản.

Tiết kiệm bằng 1 tuần chỉ dùng tiền mặt, ngỡ ngàng vì hiệu quả của đồng tiền đặc biệt - Hình 3

Trong tuần lễ trải nghiệm thay đổi nhỏ để tiết kiệm, tôi quyết học theo một mẹo nhỏ từng đọc được trên mạng chính là quy tắc 24h. Bạn bị thu hút bởi một chiếc túi trông rất bắt mắt hay một đôi giày cực sang dù biết chẳng đi được mấy lần vì độ cao không phù hợp? Đừng bắt bản thân phải suy nghĩ kham khổ, không được thế này, không được thế kia mà hãy chờ đợi 1 ngày rồi mới đưa ra quyết định.

Điều thú vị là sau 1 ngày, những cảm xúc nhất thời sẽ lắng xuống và bạn sẽ biết được bản thân có thực sự cần món đồ đó không. Sáng hôm sau nhìn lại đôi giày cao gót đó, tôi đã cười và nhận ra nó không đẹp như tôi từng thấy và sự thật là tôi cũng không muốn mua đến mức vậy. Khoảng thời gian chờ đợi đã giúp tôi mua sắm ít phụ thuộc vào cảm xúc hơn.

Bí mật về những “đồng tiền đặc biệt”

Đây là điều tôi đã ngẫm ra được sau một thời gian để ý cách chi tiêu của mình. Nếu trong ví có nhiều tiền lẻ với tổng giá trị 100 nghìn đồng, tôi sẽ có xu hướng mua thứ này, thứ kia lặt vặt để tiêu hết chỗ tiền lẻ đó. Trong khi nếu trong ví còn duy nhất 1 tờ 100 nghìn đồng, tôi lại khá ngại khi phải tiêu đến.

Trong thời gian tham gia thử thách, tôi cố gắng đổi số tiền có trong ví thành những tờ tiền chẵn nhất có thể. Có lúc đang ngồi làm việc bỗng thấy “nhạt mồm nhạt miệng”, nếu như trước đây tôi sẽ chạy ngay xuống chân tòa nhà, vào siêu thị để mua vài món ăn vặt với những đồng lẻ còn trong ví thì giờ đây, tôi chi tiêu hợp lý hơn khi thấy trong ví toàn là tiền chẵn.

Chúng ta thường không coi trọng những tờ tiền có giá trị nhỏ. Những giao dịch có giá trị nhỏ cũng thường không khiến ta chú tâm nhiều song nhiều khoản nhỏ cộng lại sẽ thành khoản khá lớn.

Với những đồng tiền chẵn, chúng ta lại khá dè dặt khi chi tiêu. Hãy thử đổi số tiền mình có trong ví sang các tờ tiền chẵn có mệnh giá cao hơn, bạn sẽ nhận ra hiệu quả của mẹo nhỏ thú vị này đấy!

1 phút thống kê mỗi ngày

Tiết kiệm bằng 1 tuần chỉ dùng tiền mặt, ngỡ ngàng vì hiệu quả của đồng tiền đặc biệt - Hình 4

Khoảng thời gian trước khi đi ngủ, tôi thường dành để nhìn lại những việc mình đã làm trong ngày và lên kế hoạch cho ngày hôm sau. Trong thời gian tham gia thử thách, tôi dành thêm 1 phút để xem hôm nay mình đã tiêu bao nhiêu tiền và vào những khoản nào.

Chỉ 1 phút mỗi ngày, bạn không tốn bao nhiêu thời gian song sẽ biết được đồng tiền của mình đang “đi” những đâu, các khoản chi của mình có đang gặp vấn đề gì không và liệu bạn có cần thay đổi điều gì trong cách tiêu tiền. Cân nhắc trước các khoản chi lớn và đừng xem thường những khoản chi nhỏ, lặt vặt.

Lời kết

Kết thúc thử thách 1 tuần chỉ dùng tiền mặt, số tiền tôi còn trong ví là 252 nghìn đồng. Con số tiết kiệm được không phải là lớn song tôi nghĩ điều quan trọng mình có được chính là động lực để tạo nên những điều lớn lao từ thay đổi nhỏ.

Tôi biết suy nghĩ nhiều hơn trước khi bỏ tiền ra mua một chiếc váy, biết nói không với những thứ đồ xinh xẻo trong cửa hàng vì biết nếu có đem về cũng chẳng biết dùng cho việc gì. Việc ghi chép chi tiêu cũng dần trở thành một thói quen.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lí tài chính cá nhân, mỗi tháng đều đau đáu với bài toán thu chi thì đừng quá lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất. Chi tiêu hợp lý là điều khá nan giải, đặc biệt với người trẻ tuổi. Đừng ép bản thân vào một chế độ hà khắc ngay mà hãy bắt đầu bằng những thay đổi nhỏ.

Bắt đầu từ một khoản tiền nhỏ mỗi tuần, sau một năm bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ chút nào. Xây dựng cho mình một chế độ chi tiêu phù hợp sao cho bản thân vẫn giữ được sự thoải mái, sau 1 năm sau, bạn sẽ thấy những gì mình làm được tuyệt vời đến mức nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CLIP: Xin vượt 2 xe máy đi dàn hàng không được, ô tô bất ngờ tăng tốc húc văng cả đôi00:25Clip: Nam sinh sải bước thần thái y như người mẫu lên nhận giấy khen khiến dân tình cười bò00:23'Phòng cấp cứu thu nhỏ' trên chuyến bay đưa bệnh nhân 91 về nước02:07CLIP: Lao kinh hoàng vào ô tô đang quay đầu, xe con bung 2 túi khí, biến dạng00:40Tai nạn thảm khốc ở Kon Tum, hàng chục người thương vong: Danh tính các nạn nhân00:58Ngọc Trinh diện bikini đọ dáng bên hội bạn thân Quỳnh Thư: Xinh đẹp chẳng kém ai nhưng body lại gầy lộ cả xương ngực!00:16Người đàn ông đi ngược chiều, chặn đầu ô tô rồi hút thuốc, tài xế không đôi co mà có hành xử thông minh01:06Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy02:19'Thế gả công chúa': Người đẹp và quái vật phiên bản… gả nhầm!02:07Clip: Đông Nhi - Noo gây bão với màn song ca hit một thời, ai dè Ông Cao Thắng chiếm spotlight vì... âu yếm xoa bụng vợ00:30Tuấn Anh trổ tuyệt kỹ, Văn Toàn nổ súng, Xuân Trường xuất thần "đại náo" sân Gò Đậu11:30Phó thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ xe rơi đèo, năm người tử vong ở Kon Tum00:20'Mẹ ghẻ' tập 55: Thanh Trúc nổi giận vì 'mẹ ghẻ' từ chối tố cáo Lương Thế Thành06:31Hơn 2 giờ khám xét nhà Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến00:19Ngứa cựa, chú kangaroo gạ kèo boxing với anh công nhân, tung "Nộ Long Cước" liên tục và cái kết đắng lòng02:32Võ sĩ trả giá vì ngã xuống sàn ăn mừng00:52Công Phượng nhận nụ hôn khi ghi bàn sớm vào lưới Than Quảng Ninh00:4010 ngày sau lùm xùm bị tố đạo nhái, Bếp trên đỉnh đồi vẫn im ắng nhưng "chị Bảy" Lý Tử Thất thì đã tung vlog tự tay làm khu vườn đẹp như tiên cảnh17:44Video: Nước bắn tung toé từ thân cây như vòi mở van tại Ấn Độ gây sốt MXH01:26CLIP: Cú phanh "cháy bánh" của xe khách và vụ tai nạn gây tranh cãi giữa trời mưa gió00:41‘Đừng bắt em phải quên’ trailer tập 24: Rũ bỏ hình tượng ngoan hiền, Ngân dằn mặt Linh ‘tiểu tam’ không có cửa bước vào gia đình mình01:25Nam chính "Người ấy là ai" từng có clip triệu view khi song ca với Hiền Hồ!04:21Thêm 2 clip vụ 'tỏ tình bị từ chối vứt luôn nhẫn', người xem phản ứng: 'Bạn nữ quá lịch sự, không lẽ cứ tỏ tình là phải đồng ý?'01:32Nene Trịnh Nãi Hinh 'thả like' tài khoản phụ của Bright, Cnet: Sống hai mặt vậy?00:52Chủ hàng phụ kiện đi vắng, anh quản lý đô thị nhảy vào trông hộ rồi... dán luôn cả màn hình cho khách01:07Học theo trend ấn bút bi vào ngực để đọ "lực đàn hồi", các cô nàng hot girl Hong Kong khiến cộng đồng mạng trầm trồ00:18Ngân 98 đùng đùng nổi giận với bạn trai vì lý do không đâu, dân mạng đồng loạt lên tiếng: Bớt khó tính giùm45:58Màn xin ăn đỉnh cao của chú chó béo khiến hai người đàn ông phải giơ ngón tay cái tán thưởng vì quá thông minh và ngoan00:28Sáng nay 11/7, phi công người Anh sẽ được xuất viện02:19Vòng quay cảm giác mạnh bỗng chết máy giữa chừng, du khách đứng tim vì bị treo ngược trên không trung suốt nửa tiếng00:22

Tiêu điểm

Vừa ra khỏi tòa, chồng phóng xe thẳng về nhà, lục tung quần áo của con như tìm vật báu, đến khi nhìn thấy vật anh lấy ra, tôi cay đắng đến sững sờ
21:48:54 11/07/2020
Chị dâu cố tình tặng chùm cau hỏng nhân ngày sinh nhật tôi, nào ngờ giữa buổi, chồng tôi tuyên bố một chuyện khiến chị bẽ mặt đứng lên ra về
21:38:34 11/07/2020
Báo tin trượt ghế Giám đốc, ngờ đâu vợ tôi hớn hở rút tờ đơn ly hôn ra xé nát
07:46:57 12/07/2020
Mẹ chồng nghe tin con gái sắp về chơi, bà gọi tôi vào dặn dò: "Con tìm cách gây sự để nó đi nhanh cho khuất mắt nhé", lý do thật sự dở khóc dở cười
18:58:28 12/07/2020
Lần thứ 3 phát hiện tôi ngoại tình, vợ đòi ly hôn
17:41:47 11/07/2020
Đến nhà bạn thân ngủ lại, nửa đêm tôi giật mình khi thấy cô ấy đứng lặng lẽ trước tấm gương vỡ rồi quay lại hỏi một câu khiến tôi sững sờ
19:02:36 12/07/2020
Luôn nghĩ chị dâu thương em chồng, tôi sốc khi vô tình nghe được lời chị dặn con gái
21:09:19 12/07/2020
Sau 4 năm bỏ rơi con, người yêu cũ đến nhà tôi xin được nuôi thằng bé với lời đề nghị không thể chối tai hơn
21:34:48 11/07/2020
Choáng váng với hành xử của mẹ chồng khi con trai ngoại tình
21:54:23 11/07/2020
Tin lời hàng xóm, chồng bắt đưa con đi kiểm tra ADN
07:49:50 12/07/2020

Thông tin đang nóng

Giám đốc tài chính diễn cảnh nóng với bạn gái trên xe taxi, cổ phiếu công ty lập tức bốc hơi 50 nghìn tỷ đồng
09:51:58 13/07/2020
Lan Phương bức xúc khi chứng kiến những bức tượng trần trụi ở KDL Đà Lạt
10:39:15 13/07/2020
Hình ảnh hiếm hoi con gái của Thủy Tiên – Công Vinh
10:12:24 13/07/2020
Vì sao Aishwarya Rai là Hoa hậu Thế giới đẹp nhất mọi thời đại?
10:04:43 13/07/2020
Có cháu trai mũm mĩm, bà nội đi khoe khắp nơi nhưng người mẹ thì không cười nổi, nhìn ảnh ai cũng hiểu lý do
09:54:51 13/07/2020
20 sao Hàn Quốc học giỏi đứng TOP 1 ở trường (P2): Từ Lee Seung Gi đến Goo Hye Sun - tài giỏi khó ai sánh bằng!
10:24:59 13/07/2020
Hội những diễn viên phải ngừng sự nghiệp: Won Bin "lười" nhất, không đóng phim cả một thập kỷ
10:33:00 13/07/2020
1001 nghi vấn chưa được làm sáng tỏ của dàn Hoa hậu, Á hậu Việt: Người bị tố nói dối chuyện làm đẹp, kẻ lại bị mỉa mai vì danh xưng "rich kid ảo"?
10:41:46 13/07/2020
Chỉn chu "đến tận chân răng" như Điên Thì Có Sao: Mỗi trang phục đều có dụng ý chứ chả phải diện cho vui đâu!
10:06:00 13/07/2020
Thủ tục ly hôn của Brad Pitt - Angelina Jolie bị chậm trễ
10:09:07 13/07/2020

Tin mới nhất

Phố của tôi

10:55:58 13/07/2020
Nếu ví những con phố đông đúc và tấp nập người xe là một bản nhạc trẻ sôi động với nhiều tiết tấu thì phố cổ lại như một bản nhạc sâu lắng và gợi nhiều nỗi niềm.

Ngẫm về tuổi trẻ: Khi chúng ta cầu toàn công việc nhưng bỏ rơi sức khỏe chính mình

09:41:48 13/07/2020
Con người đang sống trong một thế giới với cạnh tranh gay gắt về tất cả mọi mặt cuộc sống. Điều đó khiến người trẻ ngày nay chịu một áp lực rất lớn

Vừa thấy bức ảnh người đàn ông trên bàn thờ nhà vợ sắp cưới, tôi lập tức hủy hôn

08:52:06 13/07/2020
Vừa nhìn thấy bức ảnh người đàn ông trên bàn thờ, tôi sốc, choáng váng, đánh rơi cả đĩa hoa quả trên tay rồi đòi hủy hôn trước sự ngỡ ngàng khó hiểu của em.

Bí quyết để đàn ông dính bạn như sam, không rời nửa bước

08:49:15 13/07/2020
Để thu hút đối phương, phụ nữ thường có xu hướng muốn cho đàn ông thấy những điều tốt đẹp nhất của mình.

Phụ nữ thông minh tuyệt đối sẽ không làm 1 việc cho chồng

08:46:04 13/07/2020
Phụ nữ thông minh sẽ luôn trân trọng những người bạn tri kỷ của mình, không bao giờ từ bỏ họ vì vất cứ ai.

Con gái tôi biết hôn bạn trai ở chốn đông người

08:42:16 13/07/2020
Mẹ được chị hàng xóm gửi ảnh thấy con gái 17 tuổi hôn bạn trai trong lễ bế giảng, mẹ không buồn không giận con đâu.

Vợ nói với nhiều người rằng cô ấy không hề yêu tôi

08:37:15 13/07/2020
Chúng tôi vẫn sống với nhau, nhưng vợ lại đi nói với nhiều người rằng cô ấy không yêu tôi...

Xưa kia 'thét ra lửa', về già lại sợ con

08:34:22 13/07/2020
Xã hội tiến lên văn minh chả thấy đâu, chỉ thấy cha mẹ già lộ ra hết cái lạc hậu... Thế nên vợ chồng tôi rất sợ con về nhà.

5 giấc mơ báo hiệu vợ chồng bất hòa, tìm cách hóa giải nhanh còn kịp

08:31:32 13/07/2020
Nếu ngủ mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ dưới đây thì bạn nên cẩn thận, bởi đó là dấu hiệu của việc đổ vỡ hôn nhân, tình cảm gia đình rạn nứt.

Người chồng tốt sẽ biết tặng vợ 4 điều cảm ơn, 5 điều tôn trọng, 6 điều trân quý

08:29:03 13/07/2020
Vợ không nhất thiết phải là tình yêu đầu, nhưng là người sẽ mãi mãi ở bên bạn. Vợ không phải là những ký ức rơi vỡ rời rạc, mà là sự hiện hữu trong không gian sống hàng ngày.

Con cái nợ đầm đìa, mẹ chồng vẫn giữ khư khư miếng đất rộng

08:25:38 13/07/2020
Thay vì bán bớt đất giúp con trai trả nợ, mẹ chồng lại để chúng tôi tự đối phó với đám đầu gấu, dù đất còn rất nhiều.

Gần cưới mới phát hiện bí mật động trời của người yêu, cô gái trẻ phẫn uất đến mức sảy thai

21:45:21 12/07/2020
Thủy ngã quỵ khi biết sự thật. Vậy là, bấy lâu nay, Thủy đã bị Hùng lợi dụng, lừa dối một cách trắng trợn. Tiền mất, tình tan, lại đang mang đứa con của anh ta trong bụng

8 điều mẹ chồng không bao giờ nói với con dâu

20:42:17 12/07/2020
Mẹ chồng bạn rất muốn bạn có con vì bà cảm thấy việc có con sau vài năm kết hôn là điều khá quan trọng. Tuy nhiên, bà ấy có thể không nói với bạn như vậy.

Mang điện thoại đến cơ quan cho người yêu, tôi choáng váng khi biết chân tướng sự sự thật mà bấy lâu cô ấy giấu tôi

18:54:48 12/07/2020
Nghe tiếng chuông điện thoại suốt nửa buổi sáng khiến tôi không thể nào nằm ngủ yên được nên đành phải mang điện thoại đến công ty cho người yêu, không ngờ lại phát hiện ra chuyện động trời.

Háo hức đợi anh trai dẫn người yêu về ra mắt, không ngờ nhà tôi bị choáng nặng khi chị ấy chào hỏi

18:46:56 12/07/2020
Mẹ tôi ưng ý khi thấy con dâu tương lai có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng khi chị ấy lên tiếng chào hỏi khiến chúng tôi đứng hình.

Dù thương đến mấy, đàn bà cũng đừng làm cho chồng 3 điều này

18:33:31 12/07/2020
Người đàn bà thương chồng thường có thói quen chiều chuộng hết mực, nhưng sau tất cả thứ họ nhận lại chỉ là nỗi khổ tâm ê chề.

3 tính cách của phụ nữ như chất keo đậm đặc khiến đàn ông dính chặt cả đời

18:30:19 12/07/2020
Đây là đặc điểm của phụ nữ như chất keo dán đậm đặc khiến đàn ông dính chặt cả đời, dù trải qua bao nhiêu cám dỗ, sóng gió vẫn bình đạm yêu nhau đến già.

Ly hôn vì sau khi cưới, chồng "lật mặt" không bao giờ làm việc nhà

18:15:11 12/07/2020
Đôi khi chuyện phân chia công việc nhà cũng là nguồn gốc của những trận cãi nhau liên tục, để rồi khi 1 trong 2 không thể chịu đựng nữa thì ly hôn như một lẽ tất yếu.

Chồng chôn chân như hóa đá trước cửa nhà nghỉ nhìn vợ tay trong tay tình trẻ

18:11:24 12/07/2020
Chuyện cô vợ trẻ của anh trốn nhà theo bồ vào nhà nghỉ đã rõ như ban ngày rồi, sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Vợ trẻ và những lần làm thêm cùng bạn trai đồng hương

Cuộc tình không rõ hồi kết

15:56:23 12/07/2020
Tôi từng viết bài: Tôi và anh, hai người cũ trong mối quan hệ mới. Từ lúc đăng bài đó, tôi cảm thấy nhớ người cũ vô cùng.

Liên tục mâu thuẫn tiền bạc với bạn trai

15:51:22 12/07/2020
Tôi là cô gái miền quê lên thành phố học và làm, ở trọ. Anh là dân thành phố, sống cùng gia đình.

Người lăng nhăng có xứng làm cha của con tôi

15:47:58 12/07/2020
Tôi 37 tuổi, ly hôn 6 năm trước, đang nuôi con gái, không nhà không cửa.

Cuộc hẹn bí mật giữa vợ với chồng của ả bồ và cái kết bất ngờ giữa hai gia đình

15:10:54 12/07/2020
Chồng có bồ, dù đau đớn nhưng Lan chọn cách đối thoại với chồng của cô bồ thay vì đối đầu trực tiếp với ả ta.

6 bí mật đàn ông hiếm khi tiết lộ

12:23:19 12/07/2020
Chúng ta biết gì về đàn ông? Họ sẽ luôn luôn giúp đỡ một cô gái khi gặp nạn, họ yêu bóng đá, họ thích chinh phục... Nhưng chưa đủ, vẫn có những bí mật đàn ông hiếm khi tiết lộ.

Tác hại khủng khiếp khi bố mẹ cứ than "nhà mình nghèo lắm" để dạy con

10:14:49 12/07/2020
Một số phụ huynh không đến nỗi khó khăn về tài chính nhưng để con biết quý trọng đồng tiền, họ luôn ca điệp khúc nhà mình nghèo lắm để rèn con. Đây cũng là thói quen tai hại của nhiều người Việt.

Việc gì không thể trốn tránh thì hãy can đảm đối diện

09:53:59 12/07/2020
Có những việc khi không thể trốn tránh thì buộc phải đối mặt và giải quyết.

Đây mới là điều phụ nữ nên làm sau khi ly hôn

09:50:44 12/07/2020
Có bao giờ bạn nghĩ, cuộc sống nào tốt nhất cho người phụ nữ sau khi ly hôn?

Kiên trì, bền bỉ, không cho phép bản thân gục ngã

09:44:36 12/07/2020
Người đàn ông 60 tuổi không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày ngày đẩy xe lăn đưa con tới trường và tối về, ông lại cùng học với con. Kết quả là cậu con trai đã đỗ vào trường đại học mong muốn với số điểm cao.

Vì sao các ông chồng đều khen vợ hàng xóm?

09:37:45 12/07/2020
Cách thể hiện của cô vợ anh Thảo khiến mọi ông chồng đều mê mệt.

Tuyệt vọng bị nhà chồng "khủng bố", muốn ly hôn lại vướng "gã ăn vạ"

07:44:12 12/07/2020
Cảm thấy không chịu đựng nổi, tôi viết đơn ly dị, bảo chồng ký để giải thoát cho cuộc hôn nhân bất hạnh của mình. Nào ngờ, chồng thấy vậy lại quỵ lụy, khóc lóc khiến tôi mủi lòng.

Cái kết đắng chát cho gã chồng bỏ gia đình, mải mê chinh phục gái đẹp

07:36:34 12/07/2020
Còn nếu anh vẫn nuôi mộng chinh phục gái đẹp, vợ anh vẫn ngày đêm tơ tưởng đến trai trẻ thì có lẽ vợ chồng anh nên sớm đưa nhau ra tòa, để đường ai nấy đi, cuộc đời ai nấy lo là hợp lí nhất.

Bố mẹ ơi, đừng ủ con!

07:34:06 12/07/2020
Người mẹ ấy tháo vát, mạnh mẽ và giỏi giang nên con cái đụng đến việc gì trong nhà cũng sợ con làm hư việc. Thế là gần như tất tần tật

Học cách xài tiền

07:31:34 12/07/2020
Chị băn khoăn mãi, giờ mua căn nhà thứ 2 để nghỉ dưỡng mà để trống thì uổng quá, còn cho thuê theo ngày thì lại không quản lý được...

Vừa thấy mặt người yêu tôi, bạn thân cười cợt rồi buông một câu cay đắng khiến tôi vừa hụt hẫng vừa tổn thương

21:32:00 11/07/2020
Tôi đã cố tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Nhưng sao khó khăn quá.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp nguyên sơ của đảo Điệp Sơn nhìn từ trên cao

Clip hay

10:57:07 13/07/2020
Đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa) đang là điểm du lịch hút khách. Ngoài những nơi quen thuộc, Điệp Sơn vẫn còn đó nét nguyên sơ, thanh bình.

Hà Hồ và Đàm Thu Trang khoe ảnh bầu bí cùng một ngày: Thần thái đối lập, nhan sắc quả là không đùa được đâu!

Sao việt

10:56:46 13/07/2020
Người hâm mộ đang đổ dồn sự chú ý vào màn khoe bụng bầu cực chanh sả của Hà Hồ và Đàm Thu Trang.

Trừ Honda SH 2019, xe máy giảm giá sập sàn, khách vẫn thờ ơ

Xe máy

10:55:42 13/07/2020
Ngoại trừ mẫu Honda SH 2019 cá biệt đội giá 50 triệu đồng, hầu hết các mẫu xe máy đều đang giảm giá sập sàn, nhưng sức tiêu thụ vẫn chậm.  

Đổi mới ngân hàng 2020: “Thông minh hóa” các chi nhánh

Kinh tế

10:55:02 13/07/2020
Bạn muốn một chi nhánh ngân hàng như thế nào? Đơn giản là một điểm phục vụ giao dịch tài chính hay nhiều hơn thế, hoặc thậm chí không chi nhánh (branchless banking)?

Khối trường nghề tuyển sinh hơn 776 nghìn người

Học hành

10:54:39 13/07/2020
Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, trong 6 tháng đầu năm, các trường thuộc khối giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tuyển sinh được hơn 776 nghìn người.

Vừa nên duyên ở "Người ấy là ai", Hoàng Tâm đã có động thái "dằn mặt" Phương Linh vì tội giờ cao su

Show việt

10:54:02 13/07/2020
Chưa gì đã thấy cặp đôi mới nhất của Người ấy là ai bật tín hiệu với nhau rồi!

Cosplay giống hệt Blackpink, nhóm nữ sinh bỗng nổi tiếng

Cosplay

10:53:23 13/07/2020
Vốn là fan cuồng của nhóm nhạc nổi tiếng Blackpink, bốn bạn nữ sinh này nghĩ ra ý tưởng chụp ảnh tạo dáng giống hệt thần tượng.

Nhan sắc và tài sản khủng của 3 hot girl Sài thành hậu chia tay thiếu gia

Netizen

10:53:11 13/07/2020
 Sau khi chia tay cuộc tình với các thiếu gia đầy ồn ào, 3 mỹ nhân trẻ tuổi này chọn cuộc sống độc thân vui tính và sở hữu khối tài sản khủng

Kết cục Hoa hậu, Á hậu Hàn dính bê bối bán dâm: Tuột dốc vì tình cũ tố phục vụ 7 người/đêm, nhận "gạch" khi cố trở lại Kbiz

Sao châu á

10:51:48 13/07/2020
Có không ít Hoa hậu, Á hậu Hàn Quốc vướng phải bê bối bán dâm và phải trả giá bằng sự nghiệp, bị công chúng quay lưng.

Top 5 mẫu xe trong tầm giá 400 triệu đồng đáng mua nhất 2020

Ôtô

10:51:46 13/07/2020
Ngoài những mẫu xe quen thuộc như Kia Morning, Hyundai Grand i10, thị trường hiện có thêm những mẫu xe đáng lựa chọn trong tầm giá 400 triệu đồng.

Thù hận cá nhân, tài xế Trung Quốc gây tai nạn làm chết 21 người

Thế giới

10:51:23 13/07/2020
Cảnh sát miền Nam Trung Quốc cho biết vụ tai nạn xe buýt hôm 7/7 tại nước này khiến 21 người chết là do tài xế gây ra, sau khi buồn bực vì nhà bị phá hủy.

Về xứ Thanh, lên rừng xuống biển 'giải nhiệt' ngày cuối tuần

Du lịch

10:50:28 13/07/2020
Thời tiết nắng nóng khiến nhiều du khách trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa tìm về biển, suối, thác... nơi có khí hậu mát mẻ để giải nhiệt dịp cuối tuần.

Mẹo hay tẩy trắng bồn rửa mặt trong tích tắc, chẳng hề tốn sức

Sáng tạo

10:46:23 13/07/2020
 Nhờ một số loại gia vị quen thuộc như: chanh, giấm, muối… có thể giúp bồn rửa mặt ố vàng nhà bạn trở nên sạch bong, sáng bóng như mới.

Sủi dìn và 7 món ăn đặc trưng của Hải Phòng

Ẩm thực

10:46:21 13/07/2020
Đến Hải Phòng khám phá thiên đường ẩm thực, bạn không nên bỏ qua 7 món ăn nổi tiếng gắn liền với thành phố biển này.

Pogba bị thương vì va chạm với đồng đội trên sân tập

Sao thể thao

10:43:35 13/07/2020
Trên mạng xã hội, tiền vệ người Pháp khoe vết rách ở mặt sau khi va chạm với Victor Lindelof trong lúc tập luyện.