Tiết kiệm 70% thu nhập để nghỉ hưu ở tuổi 35, triệu phú Mỹ tiết lộ 6 bí quyết để độc lập tài chính: Tăng thu giảm chi nhưng phải biết đầu tư mới giàu

Tiết kiệm tiền để nghỉ hưu sớm không phải là chuyện bất khả thi, chỉ cần bạn có đủ nghị lực và kiên trì làm theo đúng nguyên tắc.

Bài chia sẻ của Steve Adcock – một chuyên gia tài chính đã nghỉ hưu ở tuổi 35. Anh thường xuyên viết bài cho các trang MarketWatch, Forbes, Business Insider…

Vào năm 2016, sau khi tiết kiệm 1 triệu USD tiền tiết kiệm, tôi đã bỏ công việc với mức lương 6 chữ số ở một công ty phát triển phần mềm và quyết định nghỉ hưu ở tuổi 35. Vài tháng sau, vợ tôi – Courtney – cũng tham gia cùng.

Không phải ai cũng đủ khả năng để nghỉ hưu ở độ tuổi 30, nhưng độc lập về tài chính là điều hoàn toàn khả thi. Điều đó không dễ, nhưng bạn không cần trở thành thiên tài mới làm được.

Chẳng ai muốn mình nghèo túng trong suốt quãng đời còn lại. Do đó, kể cả khi không định nghỉ hưu sớm , bạn cũng nên tuân thủ 6 nguyên tắc sau đây để làm giàu cho bản thân.

Đặt mục tiêu số 1 là tự do tài chính

Tiết kiệm 70% thu nhập để nghỉ hưu ở tuổi 35, triệu phú Mỹ tiết lộ 6 bí quyết để độc lập tài chính: Tăng thu giảm chi nhưng phải biết đầu tư mới giàu - Hình 1

Nguyên tắc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất: lấy tự do tài chính làm mục tiêu số 1.

Trước khi nghỉ hưu, tôi là một nhân viên giỏi với mức lương cao. Tuy nhiên, tôi ghét việc phải đi làm mỗi ngày. Tôi không thích làm việc dưới trướng sếp hay bị đánh giá năng lực. Việc họp hành, đi lại hay những mâu thuẫn trong công ty càng khiến tôi kiệt sức, chỉ muốn bỏ công việc văn phòng và đi du lịch khắp thế giới . Vì thế, gần 30 tuổi, tôi quyết định đặt mục tiêu chính là nghỉ hưu sớm .

Tôi tập trung thay đổi các thói quen chi tiêu, dùng tiền để đầu tư thay vì để không. Tôi bắt đầu để dành 70% thu nhập của mình. Vượt qua những khó khăn ban đầu, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn khi tôi nhắc nhở bản thân rằng những thứ mình mình mua trước đây không thực sự cần thiết.

Tôi không nghĩ đây là sự hy sinh, bởi điều này giúp tôi đạt được mục tiêu của mình bằng tất cả nỗ lực.

Chủ động gia tăng thu nhập

Tiết kiệm 70% thu nhập để nghỉ hưu ở tuổi 35, triệu phú Mỹ tiết lộ 6 bí quyết để độc lập tài chính: Tăng thu giảm chi nhưng phải biết đầu tư mới giàu - Hình 2

Dù lương 6 chữ số nhưng tôi luôn nghĩ nhiều cách khác nhau để tăng thêm thu nhập ngoài giờ làm việc.

Tôi lập một trang blog chuyên về tài chính và viết bài liên tục, nhờ đó kiếm thêm khoảng 1.000 USD. Vợ chồng tôi cũng lập kênh YouTube để đăng tải clip du lịch , nhờ đó kiếm thêm 400-500 USD/tháng. Còn lại một chút thời gian rảnh, tôi nhận viết bài thuê.

Mặc dù vậy, tôi vẫn nỗ lực hết mình với công việc văn phòng, bởi đây là nguồn thu nhập chính. Tôi muốn cho sếp thấy mình xứng đáng được tăng 10-15% lương (tôi đã thử đề xuất và thành công những 2 lần). Trong quá trình làm việc, tôi đã tích lũy đủ can đảm để hỏi xin vị trí cao hơn. Chỉ 4 tháng sau, tôi được bổ nhiệm làm giám đốc.

Courtney cũng được tăng lương vài lần. Nhờ cả hai vợ chồng cùng tiết kiệm 70% thu nhập, tức là khoảng 200.000-230.000 USD/năm, chúng tôi đã gần đạt mục tiêu nghỉ hưu sớm của mình.

Đầu tư vào những loại tài sản đáng giá

Tiết kiệm 70% thu nhập để nghỉ hưu ở tuổi 35, triệu phú Mỹ tiết lộ 6 bí quyết để độc lập tài chính: Tăng thu giảm chi nhưng phải biết đầu tư mới giàu - Hình 3

Chỉ tiết kiệm tiền , xin tăng lương và làm nghề tay trái không thể giúp bạn nghỉ hưu sớm hơn. Phần lớn của cải của vợ chồng tôi được tích lũy nhờ đầu tư vào các tài sản đáng giá, chẳng hạn như chứng khoán , bất động sản , kinh doanh, đồ cổ…

Nguyên tắc đầu tư khá đơn giản: Bạn mua một loại tài sản với một mức giá nhất định. Dần dần, loại tài sản này sẽ tăng giá trị theo thời gian. Vậy là bạn sẽ sở hữu một thứ còn đáng giá hơn số tiền bạn bỏ ra lúc ban đầu.

Tuy nhiên, điều thần kỳ nằm ở đây: Với sức mạnh của lãi suất kép, giá trị tài sản không tăng theo cấp số cộng, mà tăng theo cấp số nhân.

Nếu bạn đầu tư 1.000 USD với mức lãi 10%/năm, vốn của bạn vào năm tiếp theo sẽ là 1.100 USD. Như vậy, bạn sẽ kiếm được thêm 110 USD, chứ không phải là 100 USD. Thêm vào số 0 nữa vào đằng sau và bạn sẽ thấy số tiền lớn đến mức đủ để bạn nghỉ hưu.

Nhờ đầu tư suốt nhiều năm trời, chúng tôi đã tiết kiệm được hơn 1 triệu USD. Với đầu tư, muộn còn hơn là không bao giờ. Nếu là người mới trong lĩnh vực này, bạn có thể trang bị thêm kiến thức từ các nguồn online hoặc xin ý kiến từ chuyên gia uy tín.

Có kế hoạch tiết kiệm tự động

Tiết kiệm 70% thu nhập để nghỉ hưu ở tuổi 35, triệu phú Mỹ tiết lộ 6 bí quyết để độc lập tài chính: Tăng thu giảm chi nhưng phải biết đầu tư mới giàu - Hình 4

Nhiều công ty bây giờ tự động trích một phần tiền lương của bạn vào các tài khoản đầu tư. Như vậy, bạn sẽ không bao giờ phải lo nghĩ nữa.

Courtney và tôi đã tiết kiệm hết mức có thể khi còn đi làm:

- Chúng tôi tự động đóng góp vào các quỹ lương hưu.

- Chúng tôi tự động trích tiền sang các tài khoản tiết kiệm

- Chúng tôi tự động trả hóa đơn thẻ tín dụng.

Việc lên kế hoạch tiết kiệm tự động sẽ giúp cuộc đời bạn trở nên dễ dàng hơn, bởi bạn sẽ tránh được những khoản phí nộp muộn, tiền lãi hay bị trừ điểm tín dụng.

Theo dõi chi tiêu hàng tháng

Tiết kiệm 70% thu nhập để nghỉ hưu ở tuổi 35, triệu phú Mỹ tiết lộ 6 bí quyết để độc lập tài chính: Tăng thu giảm chi nhưng phải biết đầu tư mới giàu - Hình 5

Một trong những cách hiệu quả nhất để xóa nợ là kiểm soát chi tiêu của mình. Đây là nguyên tắc căn bản, nhưng không phải ai cũng rèn được tính kỷ luật để ngồi xuống và đánh giá chi tiêu hàng tháng.

Một vài thói quen đơn giản này sẽ tạo nên những thay đổi lớn đối với tình hình tài chính của bạn.

Xem kỹ hóa đơn thay vì ném chúng đi. Bạn phải biết từng thứ đồ mình mua trên hóa đơn.

Chỉ nên chi tiêu vì mục đích giải trí sau khi đã trả hết các hóa đơn và trích tiền cho các loại quỹ.

Đừng coi thường các khoản chi tiêu nhỏ lẻ. Chúng có thể cho biết thói quen chi tiêu nào đang cản trở bạn tiết kiệm. Chẳng hạn, những thứ như cà phê buổi sáng, bữa trưa bên ngoài, một gói thịt bò khô… lâu dần có thể ngốn của bạn một khoản tiền lớn.

Các thuê bao hàng tháng thường bị bỏ quên. Bạn cần chú ý xem những thuê bao này tốn bao nhiêu tiền mỗi tháng và có thường xuyên được sử dụng không.

Từ bỏ những thứ bạn không cần

Tiết kiệm 70% thu nhập để nghỉ hưu ở tuổi 35, triệu phú Mỹ tiết lộ 6 bí quyết để độc lập tài chính: Tăng thu giảm chi nhưng phải biết đầu tư mới giàu - Hình 6

Tôi từng là một người “vung tay quá trán”. Tôi mua siêu xe Corvette Convertible và Cadillac CTS, lái xe mô tô Yamaha R1 khắp thị trấn, trả 150 USD/tháng tiền bảo hiểm. Thế nhưng, tôi đã bán tất cả đi sau khi đặt mục tiêu nghỉ hưu sớm.

Giờ đây, vợ chồng tôi sống rất giản dị và cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Chúng tôi cắt truyền hình cáp và xem trên nền tảng streaming với giá chỉ bằng một nửa. Chúng tôi chỉ dành 50 USD/tháng cho việc ăn ngoài nhà hàng. Chúng tôi mua quần áo mới ít hơn 2 lần/năm, chỉ thay điện thoại khi nó đã hỏng hoàn toàn.

Bạn không cần phải cắt giảm mọi thứ; nguyên tắc này chỉ nhắc nhở bạn đánh giá lại các ưu tiên. Tôi hoàn toàn tin vào việc tự do chi tiêu cho những thứ khiến bạn vui vẻ và cắt giảm những thứ thừa thãi. Bí quyết nằm ở chỗ, hãy thừa nhận thứ gì thực sự khiến bạn vui và thứ gì không.

Hãy để mẹ dạy bạn cách tiết kiệm, răm rắp làm theo chẳng mấy chốc mà mua được nhà, tậu được xe

Mẹ chúng ta thực sự là chuyên gia tài chính và đầu tư đáng học hỏi đấy các bạn ạ.

Những người tự tin rằng mình có công việc ổn định với thu nhập đáng mơ ước nhất cũng đã phải trải qua nỗi âu lo chưa từng có khi mà dịch bệnh khiến rất nhiều người bị giảm lương hay thất nghiệp. Từ chỗ tiêu xài thả ga, mua sắm thoải mái không lo gì thì giờ đây, bất kì ai cũng phải học cách tiết kiệm và tích cóp nhiều hơn cho tương lai.

Trước khi nghĩ đến việc học cách chi tiêu sao cho thông minh từ cả đống sách vở hay một vị doanh nhân nào đó ở tận đẩu, tận đâu thì có một "chuyên gia tài chính" mà bạn rất nên tham khảo, đó chính là mẹ. Những lúc cháy túi thế này mới thấy cách mẹ chi tiêu và việc mẹ càm ràm về cách bạn dùng tiền cứ gọi là chuẩn không trượt phát nào. Với đồng lương bình thường, mẹ đã thu vén cực khéo để xây nhà, rồi sắm cái nọ cái kia, và quan trọng nhất là nuôi nấng con cái ăn học đấy thôi. Không theo mẹ thì còn theo ai vào đây bây giờ.

Hãy để mẹ dạy bạn cách tiết kiệm, răm rắp làm theo chẳng mấy chốc mà mua được nhà, tậu được xe - Hình 1

Hãy xem những bài học tiết kiệm 10 điểm đến từ mẹ nhé!

1. Mua gì về mẹ cũng hỏi giá

Mẹ luôn có vẻ rất khó tính với bất kì thứ gì bạn mua về bằng cách hỏi đi hỏi lại về giá tiền. Nhiều người đã cố lấp liếm để mẹ bớt lo bằng cách nói giảm đi số tiền thật. Nhưng mà, đừng hòng qua mắt mẹ. Với kinh nghiệm mấy chục năm mua sắm thông minh thì mẹ thừa biết bạn vừa mua một đôi giày giá vài triệu chỉ để lấy le với bạn bè hay đã hố nặng trong một chiếc kính mát đỏm dáng. Mẹ chỉ đang cố dạy cho bạn cách phân biệt giá trị thực sự của một món đồ thay vì bị những tác động vô hình bên ngoài khiến bạn rút ví mà không biết rằng mình đang ném tiền qua cửa sổ thôi!

Chưa hết, việc hỏi giá mọi thứ còn khiến mẹ nắm được giá của các món đồ, trong đầu đã kịp so sánh giá cả của chỗ này chỗ kia và biết rằng chỗ nào rẻ nhất, hời nhất hoặc đáng chi tiền nhất. Bình thường mình cứ hay tặc lưỡi mua chỗ nào chả được, hơn nhau mấy chục nghìn có gì đâu mà tiếc nhưng nghĩ mà xem, lúc kinh tế khó khăn thế này tiết kiệm được chả tốt hơn à.

2. Tự nấu ăn, tận dụng mọi thứ nhiều nhất có thể và cái gì bỏ đi cũng... tiếc!

100k với bạn chỉ đủ một cốc cà phê sáng ở Starbucks nhưng với mẹ thì nó có thể đi chợ nấu cơm cho cả ngày, thậm chí với nhiều gia đình ở quê có khi con số đó đủ để ăn 2-3 ngày. Tại sao á? Vì mẹ có gà, có vịt, có rau, có trái cây trồng được, nuôi được ở trong vườn; chỉ cần mua thêm vài món là đầy đủ chẳng thiếu thứ gì. Thế là cơm canh lúc nào cũng vừa ngon vừa sạch mà chẳng cần phải dùng quá nhiều tiền. Cũng mâm cơm đấy bạn đi ăn tiệm mất 200-300k cho một bữa thì bảo sao mãi mà chẳng giàu? Ngay việc đi chợ nấu ăn ở nhà thôi cũng đã tiết kiệm được một khoản kha khá rồi.

Đã vậy cái gì bỏ đi mẹ cũng tiếc, "cái này còn dùng được", "cái này còn ăn được", "ăn cho hết đi không phí"... Cái tinh thần đó sẽ giúp bạn tiết kiệm từ những điều nhỏ nhất, nghe mẹ đi nha!

3. Mặc cả, mặc cả, mặc cả

Mặc cả có lẽ là một khái niệm xa lạ với những người chỉ biết đẩy xe đi siêu thị và shopping online. Tuy nhiên, mẹ lại thích đi chợ hơn. Ngoài việc mua được đồ tươi ngon thì mẹ còn có thể trả giá hay xin thêm cọng hành, củ tỏi. Chắc bạn sẽ nghĩ 5k-10k không đáng để kì kèo nhưng tích tiểu thành đại, có tiền trong túi dù ít dù nhiều vẫn là yên tâm nhất. Còn với quần áo, trình độ của mẹ "cao thủ" đến mức trả giá từ 550k xuống còn 225k là chuyện nhỏ nhé!

Ngoài ra, mẹ cũng không bị mê hoặc bởi siêu thị - nơi luôn khiến con người ta mê mẩn với đủ thứ hàng hoá được bày biện rất "lừa tình" và lúc nào cũng ra về với cả đống thứ mình không cần. Đi chợ với mẹ chính là chân ái!

Hãy để mẹ dạy bạn cách tiết kiệm, răm rắp làm theo chẳng mấy chốc mà mua được nhà, tậu được xe - Hình 2

4. Mẹ không bao giờ mua đồ linh tinh chỉ để cho vui

Mẹ luôn biết một món đồ khi bỏ tiền ra sẽ mang lại lợi ích hay giá trị sử dụng gì. Vậy nên, không có chuyện bà bỏ ra dù chỉ một đồng để mua những thứ chỉ vì thấy đẹp hay thấy thích trong một chốc một nhoáng. Với mẹ, đồ cũ là đồ không còn dùng được chứ không phải đồ đã chụp ảnh up Facebook như chúng ta. Vậy nên, mẹ chẳng bao giờ tốn tiền cho những thứ vô bổ hay phù phiếm đâu.

5. Với những thứ cần thiết, mẹ luôn sẵn sàng chi mạnh tay

Mẹ có thể tiết kiệm từng nghìn một nhưng với những thứ cần thiết như đồ nội thất, đồ bếp núc hay các khoản chi cho sức khoẻ thì mẹ không bao giờ tiếc tiền. Bởi vì mẹ hiểu rằng chúng là những thứ ăn chắc mặc bền, có giá trị về lâu về dài và thực sự hữu ích nên rất đáng để đầu tư. Thứ cần mua thì phải mua còn thứ không cần thì dù chỉ phải trả 1k mẹ cũng không lấy.

Hãy để mẹ dạy bạn cách tiết kiệm, răm rắp làm theo chẳng mấy chốc mà mua được nhà, tậu được xe - Hình 3

6. Mẹ luôn có một khoản tiền để dành, một quỹ cho những việc khẩn cấp

Con đau, ông bà nội ngoại hai bên ốm, ma chay, giỗ chạp... mẹ luôn biết cuộc sống có nhiều biến cố vậy nên sẽ có một quỹ dự phòng để xoay sở khi thật sự cần kíp. Số tiền trong quỹ càng lớn thì càng yên tâm và khó khăn vì thế cũng dễ dàng vượt qua hơn. Đó cũng là lý do mà mẹ luôn ra rả với bạn rằng hãy tiết kiệm đi, đừng tiêu pha linh tinh nữa bởi không ai biết chuyện gì rồi sẽ đến.

Làm được bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu thì chỉ có mãi nghèo thôi bạn thân yêu ơi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đối với những ngôi nhà tự xây ở nông thôn, có 4 thứ trước cửa tuyệt đối không được có
21:39:10 04/03/2021
Có 1 cách đánh bay mùi tanh của cá, xem hướng dẫn chắc chắn 99% các mẹ sẽ ngỡ ngàng vì trước giờ không biết
08:26:01 05/03/2021
3 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà kẻo xui xẻo quanh năm
09:29:24 06/03/2021
Mẹo hay chăm sóc cây cảnh trong nhà cần lưu tâm
08:01:43 05/03/2021
Đặt lưới trái cây trong phòng tắm có thể tiết kiệm được cả đống tiền, lý do rất đơn giản
19:07:32 04/03/2021
Ngâm nước nóng để "làm biến dạng" gỗ: Sáng tạo có 1-0-2 của người Nhật trong 1.300 năm
09:55:00 05/03/2021
Tiết lộ thêm 8 mẹo khi mua đồ ăn ở siêu thị, chắc chắn nhiều người không để ý
21:37:28 04/03/2021
Trổ tài cắm hoa lay ơn theo cách “vạn người mê” của mẹ 8X
08:15:57 05/03/2021
Nhà Sài Gòn có mặt tiền "chống trộm", tối giản không gian vẫn đẹp bất ngờ
17:06:59 05/03/2021
Sau nhiều năm tích cóp, đôi vợ chồng trẻ ở Hà Nam đã có trong tay căn nhà 1,5 tầng ấm cúng với chi phí 600 triệu đồng
07:58:38 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm: "Tôi chưa bao giờ muốn cắt đứt quan hệ giữa Hoài Lâm và các con"
07:24:19 06/03/2021
Chồng đi công tác mang về đôi giày hàng hiệu nhưng vợ ướm thử thì bị hất ra, 1 tuần sau anh ta phải "đứng hình" khi vừa bước vào nhà
05:59:58 06/03/2021
Nhan sắc thật của dàn sao Hoa ngữ tại sự kiện: Dương Tử gây ấn tượng với nhan sắc cực đỉnh, "tình địch Dương Mịch" cực bất ngờ
07:12:38 06/03/2021
Nghe tin bạn trai đã có vợ con ở quê, tôi không tin nên đã tìm về quê anh ấy để rồi choáng váng khi gặp người xưng là vợ anh
05:55:00 06/03/2021
Đông Nhi lần đầu khoe ảnh ông ngoại chăm bé Winnie, viết gì trong tâm thư mà khiến Trấn Thành đọc xong khóc nức nở giữa quán ăn?
08:55:34 06/03/2021
Anh trai 42 tuổi dẫn bạn gái về, nhà tôi mở đại tiệc rồi lặng người khi nhìn chị ấy
05:48:59 06/03/2021
Dương Tử - Lý Hiện như cô dâu chú rể tại sự kiện, hành động lúng túng của "Gun Thần" với bạn diễn gây bão
08:52:27 06/03/2021
Hoài Linh: Tôi muốn thẩm mỹ để níu kéo thanh xuân, đã đi gặp bác sĩ
07:21:01 06/03/2021
Hari Won quyền lực quá: Sau 1 lần “nguỵ trang” đi đánh ghen liền được Trấn Thành cung phụng như quý bà đưa đến thảm đỏ!
07:07:33 06/03/2021
Hành trình nhan sắc của Kaity Nguyễn: Từ hotgirl ngực khủng đến ngọc nữ, lột xác ngoạn mục nhờ hút mỡ vòng 1 và giảm 9kg
08:19:42 06/03/2021

Tin mới nhất

6 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn thân thiện hơn với môi trường

09:27:59 06/03/2021
Dưới đây là những thay đổi nhỏ bạn có thể dễ dàng thực hiện để có thể sống xanh trong chính ngôi nhà hiện tại của mình.

5 ý tưởng với cây xanh giúp nhà bạn thêm thoáng đãng, xanh mát

08:39:24 06/03/2021
Dưới đây là 5 ý tưởng sắp xếp, bố trí cây xanh có thể tham khảo cho nhà phố hoặc nhà có diện tích nhỏ.

Căn hộ màu cam đất phong cách Nhật Bản cho gia chủ mệnh Hỏa

08:38:13 06/03/2021
Để phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa, kiến trúc sư đã sử dụng màu cam đất làm điểm nhấn. Gam màu này không quá nặng nề nhưng vẫn đảm bảo tính phong thủy. 

Chuyên gia bật mí 5 mẹo phong thủy tăng cường sức khỏe

08:36:28 06/03/2021
Bạn chỉ cần vài thay đổi nhỏ theo lời khuyên của chuyện gia phong thủy trong cách bày trí đã có thể điều chỉnh căn phòng phù hợp, mang lại nguồn năng lượng tốt, hoàn toàn có thể cải thiện sức khỏe. 

Thiết kế bếp thế nào để gia chủ thịnh vượng, tài lộc dồi dào

08:35:08 06/03/2021
Phòng bếp ảnh hưởng lớn đến tiền tài, mối quan hệ và hạnh phúc của cả gia đình. Bởi vậy, bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp.

Biệt thự nghỉ dưỡng 40 triệu USD của tỷ phú Mỹ

08:31:57 06/03/2021
Tỷ phú địa ốc Rick Caruso rao bán một căn biệt thự nghỉ dưỡng tại bang California, Mỹ với giá 40 triệu USD hồi tháng 2.

10 chiêu trò cực tinh vi mà siêu thị nào cũng dùng làm bạn phải "mua, mua nữa, mua mãi", hiểu ra chắc chắn tiết kiệm được kha khá tiền

08:16:05 06/03/2021
Đây là những mánh khoé đánh vào tâm lý của người tiêu dùng mà hầu như siêu thị hay nhà sản xuất nào cũng áp dụng.

Căn hộ 37m² "đốn tim" bởi kết hợp hai gam màu xanh vàng rực rỡ, tràn đầy sắc xuân

21:57:41 05/03/2021
Không gian chỉ rộng chừng 37m² nhưng với thiết kế linh hoạt các khu vực chức năng, bố trí nội thất thông minh cùng sự khéo léo khi lựa chọn màu xanh – vàng làm điểm nhấn đã tạo nên dấu ấn đặc biệt cho mọi người khi ngắm nhìn.

Phòng trọ sau Tết sạch sẽ, thơm tho với 4 bước dọn dẹp nhanh chóng

20:59:09 05/03/2021
Chén đũa có nấm mốc, tủ lạnh bóc mùi là hậu quả của việc về quê ăn Tết dài ngày không thể chăm sóc cho căn phòng của mình được. Đây sẽ là giải pháp giúp bạn vượt qua nỗi ám ảnh thành công.

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nhà vệ sinh

19:50:41 05/03/2021
Diện tích không lớn song phòng vệ sinh đòi hỏi sự phối hợp khéo léo, hợp lý trên nhiều yếu tố, từ công năng, thẩm mỹ đến kỹ thuật.

Khu vườn tươi tốt của người đàn ông ấp ủ tình yêu làm vườn từ năm 8 tuổi

16:43:54 05/03/2021
Khu vườn của Joe Lampl khiến nhiều người ngưỡng mộ khi được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ với đủ loại rau quả xanh tươi mát mắt.

Tiền điện tăng vù vù hóa ra tủ lạnh đóng tuyết là “thủ phạm”, mách bạn cách loại bỏ

16:29:50 05/03/2021
Để làm giảm hiện tượng đông đá trong thành tủ lạnh, bạn nên thoa một lớp dầu thực vật quanh thành.

Nhà 'lô cốt' với 6 mảnh vườn

11:03:15 05/03/2021
Nhìn bên ngoài, ngôi nhà ba tầng ở Thanh Trì giống một lô cốt quân sự nhưng đó là tổ ấm của gia đình năm người, có diện tích 290 m2, thiết kế tối giản.

Kiến trúc sư thiết kế nhà cấp 4 tầng lửng diện tích 100m² làm nơi dưỡng già, chi phí chỉ 193 triệu đồng

10:30:49 05/03/2021
Khoác trên mình bản vẽ xây dựng hiện đại tiện lợi, ngôi nhà cấp 4 tầng lửng được thiết kế tương tự biệt thự kết hợp vườn cây, ao cá thoáng rộng là nơi để bố mẹ gia chủ an nhàn khi về già.

Những điều cần lưu ý khi đặt vị trí phòng ngủ để có thêm tài lộc, tránh vận xui

09:53:09 05/03/2021
Rất nhiều người giành sự chăm chút cho giường ngủ vì nó là nơi để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả.

10 loại cây cảnh đẹp nhưng có độc, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trồng trong nhà

09:46:33 05/03/2021
Nhiều cây cảnh vừa thanh lọc không khí, giúp trang trí không gian thêm sinh động, lại còn có nhiều ý nghĩa phong thủy khá tốt. Tuy thế, điều gì cũng có hai mặt, một số cây cảnh có độc gây nguy hại đến sức khỏe con người.

Những vị trí không nên đặt máy giặt trong nhà

09:27:30 05/03/2021
Chọn đúng vị trí đặt máy giặt chuẩn sẽ giúp cho gia chủ và thành viên khác trong gia đình khỏe mạnh, mang tài lộc về nhà.

Mẹ đảm 9x chuyên bán combo du lịch chỉ ra 3 điều hút khách từ dịch vụ này, kinh nghiệm vàng săn giá rẻ mà không sợ lừa đảo

08:33:31 05/03/2021
Gần 6 năm kinh doanh combo du lịch giá rẻ, 9x Huyền Bùi là cái tên được giới mê xê dịch quen mặt và nhắc đến nhiều nhất. Cùng nghe cô gái trẻ này chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong việc kinh doanh ngành dịch vụ này.

3 căn nhà kiểu ruộng bậc thang ở Việt Nam, ngập sắc xanh ấn tượng

08:28:09 05/03/2021
Kiểu nhà thiết kế ruộng bậc thang không chỉ giúp tạo phong cách mới mà còn tạo được không gian để trồng cây xanh, làm mát không gian, thỏa mãn thú vui điền viên của gia chủ.

Nhà xưởng hiện đại - Những tác phẩm nghệ thuật

08:12:19 05/03/2021
Khi nói đến nhà xưởng, chúng ta thường liên tưởng tới các công trình mang đậm chất công nghiệp với màu sắc nhàm chán.

Biệt thự 20,5 triệu USD của ngôi sao bóng rổ Mỹ

08:10:41 05/03/2021
Ngôi sao bóng rổ LeBron James vừa rao bán một căn biệt thự sang trọng ở tiểu bang California, Mỹ vào khoảng cuối tháng 2/2021 với giá 20,5 triệu USD.

Mẹo chống ẩm mốc cho nhà trong mùa nồm

08:09:22 05/03/2021
Nấm mốc có thể xuất hiện trên tường, đồ đạc, quần áo, thức ăn..., vốn là những nơi dễ bị ẩm, đọng nước. Một số giải pháp đơn giản sau đây bạn có thể tham khảo để đi qua khoảng thời gian không mấy dễ chịu này.

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng thả tim chuyện quyết liệt 'cấm' karaoke di động hoành hành

Netizen

12:34:19 06/03/2021
Trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh An Giang nhận định karaoke di động có khả năng khiến dịch bệnh lan rộng và quyết định tạm ngừng ngay loại hình này, tạo nên cơn sốt ủng hộ của cư dân mạng.

Giữa mùa dịch, Phương Lan bất ngờ tiết lộ MC Võ Tấn Phát mua nhiều đất

Show việt

12:31:13 06/03/2021
Diễn viên Xuân Nghị, Phương Lan lần đầu tiên phải dè chừng với thí sinh chương trình Tỷ lệ may mắn khi liên tục bị dằn mặt, mất lòng tin.

"Lang băm" lừa cô gái quan hệ với mình rồi quay clip tống tiền có quá khứ đen tối như thế nào?

Sự kiện nóng

12:29:13 06/03/2021
Đáng chú ý, quá trình khám chữa bệnh, Vĩnh nói với chị Q. mỗi lần bấm huyệt thì phải quan hệ với y, nên chị Q. đã đồng ý. Vĩnh sau đó nảy sinh ý định tống tiền nên đã sử dụng điện thoại di động của mình quay video clip các lần quan hệ c...

Benzema: 'Ronaldo ra đi giúp tôi thăng tiến'

Bóng đá thế giới

12:17:09 06/03/2021
Tiền đạo Karim Benzema thừa nhận việc Cristiano Ronaldo rời đi vào hè 2018 mở ra cho anh cơ hội làm chủ lực trên hàng công Real.

“Chìa khóa vàng” thu hút nhân tài

Học hành

12:13:18 06/03/2021
Sau thời gian thực hiện tự chủ, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã có bước đột phá trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, giúp danh tiếng học thuật của trường từng bước thăng hạng. 

Cồi sò điệp xào bơ sữa

Ẩm thực

12:11:32 06/03/2021
Món ăn đậm vị bơ tỏi, sò điệp dai giòn cùng sốt béo thơm của sữa, chấm kèm bánh mì rất hấp dẫn.

Khi chính sách giáo dục 'xếp hạng' cả đạo đức của giáo viên

Đời sống

12:05:50 06/03/2021
Không chỉ khiến giáo giới xáo động về chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, chuyện nâng hạng, tụt hạng..., những văn bản mới của Bộ GD-ĐT còn gây bất ngờ khi ở từng hạng giáo viên lại có riêng tiêu chí về đạo đức nghề nghiệp.

'Hướng dương ngược nắng': Châu vừa uống rượu vừa bật khóc, dự là ngày 'nhảy sông tự vẫn' không xa?

Phim việt

12:02:02 06/03/2021
Những hình ảnh mới về Châu (Hồng Diễm) trong Hướng dương ngược nắng khiến nhiều người xót xa.

Người đàn ông "mặt quỷ" Lê Văn Mến sẽ phẫu thuật thu gọn môi và chỉnh hình mắt mũi, còn 1 năm "lột xác"

Sức khỏe

11:58:43 06/03/2021
Sau khi giành giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020, ekip điều trị thành công căn bệnh hiếm gặp MRS cho người đàn ông mặt quỷ Lê Văn Mến tiếp tục nhận được bằng khen từ chính tay Thứ trưởng Bộ Y tế.

Với cái kết bi thảm, 'Penthouse 2' tiếp tục đạt tỷ suất người xem cao nhất trong tập 5

Phim châu á

11:57:24 06/03/2021
Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu 2 của đài SBS tiếp tục thu hút nhiều khán giả theo dõi khi mỗi tập phim lên sóng.

"Cái khó" của Trấn Thành: Danh hài nhưng lại thành công ở những vai bi, tình cảm như Bố Già?

Hậu trường phim

11:54:47 06/03/2021
Sau Cua Lại Vợ Bầu và Bố Già, Trấn Thành cho thấy sự hợp rơ với phim tình cảm hơn là hài hước.

2 after credit của WandaVision tiết lộ điều gì về tương lai Marvel?

Phim âu mỹ

11:51:21 06/03/2021
WandaVision đã chính thức khép lại nhưng hai đoạn mid-credit và after-credit đã hé lộ rất nhiều chi tiết về tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Văn Toàn song ca cùng Xuân Trường bản hit của Sơn Tùng M-TP, fan cảm thán: Quên luôn bản gốc

Sao thể thao

11:51:08 06/03/2021
Cách Tuấn Anh cười vật vã chính là màn reaction chân thực về giọng hát của Văn Toàn. Có người lại nói Văn Toàn chỉ nên đá bóng thì hơn...

Chưa đến mùa Hè mà dàn mỹ nhân Việt đã tưng bừng diện đồ bơi khoe khéo dáng chuẩn

Phong cách sao

11:49:52 06/03/2021
Bạn muốn diện bikini nhưng lại sợ trông gợi cảm quá đà? Dàn mỹ nhân của showbiz Việt như Tóc Tiên, Hiền Hồ, Hoàng Thùy Linh... sẽ mách bạn những mẹo diện bikini siêu hay ho để tránh việc này.

Ngô Kiến Huy - Huỳnh Phương bị 'bóc phốt' ăn uống kém sang

Sao việt

11:43:50 06/03/2021
Trên trang cá nhân, Tiến Luật mới đây kể câu chuyện hẹn hò ăn uống với 2 cậu em thân thiết Huỳnh Phương và Ngô Kiến Huy.