Tiết kiệm 140.000 đồng/tháng, nông dân có thể nhận lương khi về già

Nhiều nông dân ở Đắk Nông tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và coi đây như hình thức tiết kiệm , qua đó giúp có lương khi đóng đủ số năm tham gia.

Huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) là địa bàn có đông dân cư, trong đó chủ yếu là lao động phổ thông. Tính đến hết tháng 4/2021, huyện có thêm 1.000 người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Trong số đó có nhiều nông dân, chủ cơ sở kinh doanh nhỏ.

Ông Đinh Văn Xá (tổ 4, thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô) đang kinh doanh thiết bị điện tử di động với mức thu nhập ổn định. Trong thời gian qua, nhận thấy những lợi ích của BHXH tự nguyện, ông đã quyết định tham gia.

Video đang HOT

Theo ông Đinh Văn Xá, việc tham gia BHXH tự nguyện có phần nào giống như cách gửi tiết kiệm từng năm. Số tiền đóng BHXH được ông trích một phần từ lợi nhuận kinh doanh của gia đình .

Tiết kiệm 140.000 đồng/tháng, nông dân có thể nhận lương khi về già - Hình 1

Ông Đinh Văn Xá tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện bằng tiền lợi nhuận kinh doanh của gia đình.

“Khi tham gia BHXH tự nguyện, chúng tôi được hưởng rất nhiều lợi ích, chế độ. Khi tham gia đủ số năm theo quy định, chúng tôi có thể được nhận lương hàng tháng”, ông Đinh Văn Xá nói.

Tương tự, ông Hồ Trọng Tín, giám đốc một hợp tác xã cà phê ở thị trấn Đắk Mâm, cũng tham gia BHXH tự nguyện. Ông từng có hơn 15 năm đóng BHXH bắt buộc khi làm ở cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, sau đó vị giám đốc này nghỉ việc để phát triển thương hiệu cà phê của gia đình.

Để được hưởng các quyền lợi, ông đã tham gia BHXH tự nguyện và đóng một lần cho số năm còn lại. Đặc biệt, ông Hồ Trọng Tín còn vận động các nông dân trong hợp tác xã tham gia.

Tiết kiệm 140.000 đồng/tháng, nông dân có thể nhận lương khi về già - Hình 2

Ông Hồ Trọng Tín (bên phải) tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện một lần duy nhất cho số năm còn thiếu.

Ông Hồ Trọng Tín cho rằng: “BHXH tự nguyện có nhiều mức, với số tiền khoảng vài trăm nghìn đồng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều thành viên trong HTX. Nếu 25 nông dân của HTX tham gia đóng đủ số năm theo quy định, sau này họ cũng sẽ được hưởng chế độ lương hưu hàng tháng”.

Anh KHoa (bon Kala Dơng, xã Quảng Khê, huyện Đắk GLong, người dân tộc Mạ) hàng ngày cũng gắn với nương rẫy. Hai năm trước, anh KHoa đã tham gia BHXH tự nguyện.

Anh KHoa từng nghĩ rằng, chỉ có cán bộ nhà nước mới được nhận lương hưu. Thế nhưng, trong một lần đi họp, được phổ biến về BHXH tự nguyện, anh đã tham gia với mức đóng hơn 138.000 đồng/tháng.

“Tham gia BHXH mang lại rất nhiều lợi ích, đồng thời khích lệ bản thân làm việc để khi về già được nhận lương. Nếu không may qua đời trong thời gian tham gia BHXH tự nguyện, người nhà được hưởng chế độ tử tuất nên mình rất yên tâm”, anh KHoa chia sẻ.

Số tiền hơn 138.000 đồng tương đương với một ngày công của anh. Hiện nay, anh mới 40 tuổi, việc tiết kiệm để đóng BHXH sẽ rất có lợi cho bản thân và gia đình khi già.

“Nếu năm sau gia đình có điều kiện, con cái có việc làm ổn định, tôi sẽ đóng cho cả vợ và đóng 5 năm một lần”, anh KHoa nói.

Tiết kiệm 140.000 đồng/tháng, nông dân có thể nhận lương khi về già - Hình 3

Hiện toàn tỉnh Đắk Nông có hơn 10.000 người tham gia BHXH tự nguyện.

Chị Nguyễn Thị Dung, công chức văn hóa – xã hội xã Quảng Khê, đã vận động được 120 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong số này có nhiều đối tượng là người dân tộc thiểu số.

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức nên bà con nhân dân đã hiểu được tính bảo hộ của BHXH. Đặc biệt, với nhiều mức đóng, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bà con lựa chọn để tham gia BHXH tự nguyện.

“Người dân hiểu được vai trò, ý nghĩa nhân văn, quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện nên rất yên tâm tham gia. Phần lớn mọi người lựa chọn mức đóng từ 138.000 đồng đến dưới 500.000 đồng/tháng, đây là số tiền phù hợp với thu nhập của các lao động ở nông thôn ” chị Nguyễn Thị Dung cho hay.

Được biết, hiện số người tham gia BHXH tự nguyện tỉnh Đắk Nông là gần 10.000 người.

Theo BHXH tỉnh Đắk Nông, hiện nay mức hỗ trợ của Nhà nước cho người tham gia BHXH tự nguyện từ 10% đến 30%. Nếu được nâng mức hỗ trợ, sẽ có thêm nhiều người, nhất là người dân tộc thiểu số tham gia BHXH tự nguyện để hưởng chế độ, chính sách BHXH khi về già.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 tại Bắc Giang ảnh hưởng tới cuộc sống và kinh tế của người dân, lực lượng công an huyện Lục Ngạn đang tích cực thực hiện nhiều biện pháp giúp đỡ bà con trong huyện thu hoạch, tiêu thụ vải thiều đã bước vào mùa vụ.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 1

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 2

Trước diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện phong tỏa 6 huyện, riêng với huyện Lục Ngạn, để phục vụ người dân tiêu thụ vải tỉnh đã quyết định không giãn cách, thay vào đó triển khai hơn 1.000 chốt tự quản và thành lập các tổ Covid cộng đồng, thường xuyên tới kiểm tra.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 3

Trong 2 ngày cuối tuần, lực lượng công an huyện Lục Ngạn đã điều động gần 20 cán bộ, chiến sĩ giúp bà con trong huyện thu hoạch vải ở nhiều địa điểm.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 4

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 5

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 6

4h30 sáng ngày 6/6, tại thôn Chính (xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), các cán bộ chiến sĩ công an huyện đã có mặt tại sớm các khu vực trồng vải, thực hiện việc thu hoạch giúp đỡ bà con vùng dịch. Lên đồi thu hoạch vải sớm sẽ tận dụng được thời tiết mát mẻ, tránh nắng nóng đang ở giai đoạn đỉnh điểm ở miền Bắc.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 7

Được biết, vải tại Lục Ngạn năm nay được mùa nên đạt năng suất cao, các vườn vải ở Lục Ngạn sai trĩu quả. Dự kiến cả huyện sẽ đạt mức khoảng 200.000 tấn/vụ.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 8

Các gốc vải được trồng trên địa hình đồi, nhiều lá cây nên việc đi lại của các chiến sĩ công an là tương đối vất vả, dễ trơn trượt khi di chuyển.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 9

Không chỉ địa hình đồi, cán bộ chiến sĩ công an huyện Lục Ngạn cũng đã di chuyển bằng thuyền tới một khu đất trồng vải cũng nằm trong thôn Chính. Đây cũng là một trong những địa điểm tiêu thụ vải số lượng lớn sau khi thu hoạch.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 10

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 11

Nhấn để phóng to ảnh

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 12

Để giúp đỡ người dân sản xuất, thu hoạch vải thiều, UBND huyện cùng các cơ quan ban ngành khác đã thực hiện xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh, tìm kiếm các đầu mối tiêu thụ giúp vải thiều Lục Ngạn không rơi vào tình trạng bị thương lái ép giá, ảnh hưởng tới kinh tế người dân.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 13

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm công tác phòng dịch trong suốt mùa thu hoạch vải thiều, lực lượng Công an huyện tiếp tục quản lý chặt chẽ di biến động của thương nhân và lao động thời vụ; hỗ trợ lực lượng chức năng của huyện kịp thời lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp nghi tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 14

Trường hợp những thương lái đến địa phương, UBND huyện cùng Trung tâm y tế thực hiện rà soát, kiểm tra và cấp giấy phép để giúp đỡ tiêu thụ vải thiểu một cách tốt nhất. Các thương lái sẽ được xét nghiệm Covid-19 miễn phí 100%.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 15

Những chiếc xe máy chở thùng hàng đựng vải đỏ ruộm, chất cao che kín lái xe trở thành hình ảnh quen thuộc và là biểu tượng của Lục Ngạn mỗi khi vào mùa thu hoạch vải.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 16

Những thuyền tôn, thuyền gỗ chở vải thu hoạch buổi sáng ở các đảo nhỏ, vượt sông về bờ để nông dân kịp đưa đi đổ buôn, tiêu thụ vào phiên chợ sáng ở huyện.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 17

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 18

Trao đổi với PV, Thượng úy Nguyễn Lê Phan, Phó Đội trưởng Công an huyện Lục Ngạn cho biết, mùa vải năm nay khác với mọi năm khi Bắc Giang là một trong những điểm dịch phức tạp, nhiều gia đình có người thân nằm ở diện cách ly dẫn tới việc không thể về phục vụ việc thu hoạch và tiêu thụ vải, bài toán nhân lực là một trong những vấn đề khó khăn ở thời điểm hiện tại.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 19

Cùng theo Thượng úy Nguyễn Lê Phan, việc thương lái lợi dụng tình hình dịch bệnh để ép giá cũng cần được xử lý, huyện Lục Ngạn tìm mọi cách để tiêu thụ, nhất quyết không để xảy ra tình trạng giải cứu vải, cố gắng để người dân không bị ảnh hưởng nhiều về kinh tế so với các năm trước.

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 20

Bên trong kho hàng chứa hàng chục tấn vải được thu mua trong buổi sáng của một doanh nghiệp xuất khẩu. Lục Ngạn hoàn toàn tự tin chất lượng vải, đưa thứ quả quê hương xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Úc...

Công an huyện Lục Ngạn leo đồi, đi thuyền giúp nông dân thu hoạch vải - Hình 21

Sau 10 ngày ko có ca cộng đồng, các ca nhiễm đều trong khu cách ly thì đây hoàn toàn là tín hiệu đáng mừng, người dân có quyền hi vọng sớm trở lại cuộc sống bình thường, nhất là ở thời điểm vải đang vào mùa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Tàu cao tốc lao "như bay" trên sông đưa 20 tấn rau củ miền Tây về TPHCM01:28

Tiêu điểm

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An
20:41:44 31/07/2021
Phó Thủ tướng tha thiết đề nghị các tỉnh nhường vắc-xin cho TP HCM
08:50:49 31/07/2021
Một người chi tiền thuê 2 máy bay chở bà con Quảng Nam rời TPHCM
21:17:45 31/07/2021
Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà
14:44:54 01/08/2021
Sản phụ mắc Covid-19: "Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con"
09:03:23 31/07/2021
Khống chế phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vì 'gạt tay trúng mặt' nhân viên xét nghiệm
19:25:25 01/08/2021
"Phòng cách ly" đặc biệt cha chuẩn bị cho con trai về từ vùng dịch
16:12:57 31/07/2021
Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương
22:02:37 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
Mỹ Linh hé lộ cách "trị" cô út ương bướng nhất nhà, câu nói của Mỹ Anh gây choáng: "Con sẽ không dạy con con giống mẹ"
20:04:00 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị nhân viên quay trộm clip nhạy cảm
20:18:24 01/08/2021
Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 7 triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương
20:55:04 01/08/2021
Lo sốt vó khi gặp người yêu cũ khám thai cho mình, nào ngờ anh nói một câu khiến chồng tôi vui mừng hí hửng
21:13:10 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm khóc cầu cứu khi bị bắt giam
20:08:07 01/08/2021
Hoắc Kiến Hoa ly hôn Lâm Tâm Như vì bị kìm hãm sự nghiệp, sự thật là gì?
19:42:31 01/08/2021
Phút cuối của nghệ sĩ Hữu Thành
20:14:28 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm online 85 lần trong đêm thông báo bị bắt giữ, động thái của hot girl Đô Mỹ Trúc mới gây chú ý
19:39:00 01/08/2021
TPHCM ngày 1/8: Được phân bổ 3 triệu liều vắc xin, giãn cách thêm 14 ngày
19:57:30 01/08/2021

Tin mới nhất

Tiểu thương chợ Long Biên được xét nghiệm trong đêm

00:31:35 02/08/2021
Quận Ba Đình lấy mẫu, xét nghiệm cho tiểu thương khu hải sản của chợ Long Biên, sau khi xác định một trường hợp nhiễm nCoV đến lấy hàng ở đây.

Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng mua vật tư chống Covid-19

00:27:27 02/08/2021
Chính phủ bổ sung 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Y tế để mua vật tư, trang thiết bị, hóa chất, thuốc phục vụ chống Covid-19.

Hà Nội cung cấp lương thực, thực phẩm cho lao động nghèo

00:25:11 02/08/2021
Thành phố giao các địa phương hỗ trợ y tế, đời sống cho người nghèo, mất thu nhập, để người dân an tâm ở nhà.

Chính phủ yêu cầu giảm giá cước viễn thông

00:23:37 02/08/2021
Các doanh nghiệp viễn thông được yêu cầu sớm giảm giá cước để hỗ trợ người dùng trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp và kéo dài.

Bốn trung tâm hồi sức bệnh nhân nguy kịch TP HCM sắp hoạt động

00:18:48 02/08/2021
Trung tâm Hồi sức Covid-19 đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16, quận 7, do bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều hành, dự kiến hoạt động hai ngày tới.

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được 'thông chốt’ về quê

00:16:27 02/08/2021
Lực lượng chức năng đoạn thuộc TP Dĩ An, Bình Dương kéo rào chắn ngang đường. Xe cộ.từ Đồng Nai qua Bình Dương dồn ứ kéo dài cả trăm mét. Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã đến hiện trường.

Bộ trưởng Bộ Y tế: ‘Tôi tha thiết đề nghị y tế tư nhân cùng TP.HCM chống dịch'

00:13:28 02/08/2021
Người thầy thuốc có trách nhiệm, bổn phận chăm sóc sức khỏe nhân dân. Vì vậy tôi rất tha thiết đề nghị các cơ sở y tế tư nhân tiếp tục chung tay, chung sức, chung lòng gánh vác công việc chống dịch COVID-19 cùng TP.HCM.

Bộ Y tế cấm 'bồi dưỡng tiêm chủng' vắc xin COVID-19

00:11:43 02/08/2021
Công điện vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên gửi các tỉnh thành, yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, bảo đảm an toàn, tiêm chủng hoàn toàn miễn phí và không nhận bồi dưỡng từ các tổ chức, cá nhân.

Tây Nguyên đón đoàn người cuối cùng về quê tránh dịch

00:09:20 02/08/2021
Chốt kiểm dịch Cai Chanh (huyện Đắk RLấp, tỉnh Đắk Nông) - nơi được coi là cửa ngõ vào các tỉnh Tây Nguyên, lúc này đang đón những đoàn người cuối cùng từ các tỉnh thành phía Nam về quê tránh dịch.

Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn

00:06:10 02/08/2021
Trở về quê sau hành trình hơn 1.400km, những lao động ở Nghệ An được chính quyền địa phương bố trí lên xe khách, xe tải để trung chuyển người và phương tiện về tới nhà an toàn.

Thành phố Vĩnh Long thành lập tổ đi chợ giúp dân

00:03:19 02/08/2021
UBND TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản thành lập các tổ đi chợ giúp dân trong thời gian tỉnh này áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 2 đến 15-8.

Hà Nội: Gần 300 dự án đã giao đất nhưng chậm triển khai, dùng sai mục đích

23:52:08 01/08/2021
Tính đến tháng 5-2021, trên địa bàn TP Hà Nội có đến 287 dự án đã được giao đất nhưng chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cảm ơn người dân tự nguyện bảo vệ ‘vùng xanh’

23:50:49 01/08/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM đã trực tiếp thăm hỏi và gửi lời cảm ơn những người dân tại khu vực lập chốt bảo vệ “vùng xanh” vì đã góp phần chung tay cùng chính quyền TP phòng, chống dịch COVID-19.

Đình chỉ công tác chủ tịch phường cho người từ vùng dịch cách ly tại nhà

23:45:16 01/08/2021
Người đi về từ vùng dịch phải cách ly tập trung 21 ngày nhưng UBND phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã ký các quyết định cách ly tự theo dõi tại nhà.

Tắm biển ở bãi đầy sóng lớn, 2 người chết, 1 người mất tích

23:43:22 01/08/2021
Đến 19h30 tối 1-8, lực lượng chức năng ở TP Phú Quốc vẫn đang tích cực tìm kiếm người còn mất tích trong vụ đuối nước thương tâm làm 2 người chết và 1 cháu bé 9 tuổi đang còn mất tích.

TP Thủ Đức tiêm vắc xin cho người dân ở khu phong tỏa

23:40:45 01/08/2021
Người dân trong khu phong tỏa nhiều ngày ở phường Linh Trung được xét nghiệm nhanh, tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sau đó phường sẽ gỡ bỏ phong tỏa, lập chốt kiểm soát để phòng dịch.

Thủ tướng chỉ đạo chi viện thêm nhân lực y tế cho miền Nam

23:38:46 01/08/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế phải triển khai ngay phương án điều động, chi viện kịp thời cho các địa phương đang có nhiều ca lây nhiễm, bệnh nặng, theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Gia Lai: Các khu cách ly quá tải, tạm dừng tiếp nhận công dân

23:36:47 01/08/2021
Ngày 1.8, UBND tỉnh Gia Lai có công văn tạm dừng tiếp nhận công dân tự phát về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16, nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch trong cộng đồng.

'Dân vạ vật giữa đường, bỏ họ sao đành'

23:34:29 01/08/2021
Sau khi Thủ tướng có công điện ai ở đâu ở yên đó, vẫn có hàng ngàn xe cộ lao vun vút trên quốc lộ 14, từ phía Nam đi hướng Tây Nguyên và ra các tỉnh phía Bắc.

Khánh Hòa: 500 sinh viên từ TP.HCM đã được hỗ trợ về đến quê nhà

23:30:30 01/08/2021
Hơn 500 sinh viên Khánh Hòa đang học tập tại TP.HCM đã về đến TP.Nha Trang trên Chuyến xe yêu thương.

Giữa dịch vẫn quét cả 1 ký đinh chỉ trên 100m quốc lộ 1

23:28:16 01/08/2021
Trên đoạn đường chỉ khoảng 100m thuộc quốc lộ 1 (đoạn qua cầu vượt tỉnh lộ 10, quận Bình Tân, TP.HCM), nhân viên Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã thu gom được gần 1kg đinh hình thoi sắc nhọn.

Hà Nội: 'Vắc xin về tới đâu, tổ chức tiêm ngay tới đó'

23:25:50 01/08/2021
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu ngành y tế TP triển khai ngay việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân kịp thời, ngay sau khi được Bộ Y tế phân bổ nguồn vắc xin.

Chủ tịch TP.HCM: 'Đừng để xảy ra trường hợp nào nguy kịch tại nhà, ray rứt lắm'

23:24:03 01/08/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các đội phản ứng nhanh của địa phương nhanh chóng tiếp nhận, ứng cứu khi nhận được thông tin những trường hợp mắc COVID-19 chuyển nặng, không để người bệnh nguy kịch tại nhà.

Xem xét mở lại chợ dược phẩm lớn nhất TP.HCM

23:19:52 01/08/2021
Chiều 1-8, đoàn lãnh đạo quận 10 đã kiểm tra công tác chuẩn bị và phòng dịch của Trung tâm thương mại dược phẩm - trang thiết bị y tế nhằm đảm bảo việc lưu thông, cung ứng dược phẩm, trang thiết bị y tế được thuận lợi.

[KHẨN] TP.HCM ra hướng dẫn mới về cấp mã QRCode cho các phương tiện vận tải

23:14:26 01/08/2021
Tối muộn 1.8, Sở GTVT TP.HCM ra thông báo một số nội dung liên quan giấy nhận diện có mã QR – tạo luồng xanh cho các phương tiện lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16

Bình Phước ngưng đón dân về, tìm cách hỗ trợ để 'ai ở đâu ở đấy'

23:07:43 01/08/2021
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách “ai ở đâu ở đấy”, Bình Phước tạm ngưng phương án đưa công dân từ TP.HCM và các tỉnh có dịch về quê. Thay vào đó là hỗ trợ người dân đang ở các địa phương này để họ an tâm chống dịch...

Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê

23:03:25 01/08/2021
Không biết cách đăng ký chuyến xe miễn phí, cũng không có giấy xét nghiệm Covid-19, hai vợ chồng anh Hữu Phước dắt theo cô con gái nhỏ đi bộ từ quận 8 ra Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) từ 4 giờ sáng.

48 giờ lập khu hồi sức Covid-19 trong bệnh viện dã chiến

22:53:06 01/08/2021
Bệnh viện dã chiến số 2 (quận 12) được lắp đặt trang thiết bị hồi sức cho bệnh nhân trở nặng trong hai ngày, hôm nay đi vào hoạt động.

TP.HCM: Hai mẹ con tử vong thương tâm dưới kênh nước gần nhà

22:44:56 01/08/2021
Hai mẹ con đi bắt ốc dưới kênh gần nhà ở phường Long Phước thì bị chết đuối, cô con gái chừng 14 tuổi.

Bình Thuận kêu gọi đoàn người từ Đồng Nai về ra khai báo y tế

22:21:56 01/08/2021
Ngày 1-8, UBND tỉnh Bình Thuận có thông báo khẩn yêu cầu người từ tỉnh Đồng Nai về địa phương nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế gần nhất để khai báo, hỗ trợ cách ly tập trung.

Có thể bạn quan tâm

Depay: 'Tôi thích nổi loạn như Suarez'

Bóng đá thế giới

03:12:08 02/08/2021
Memphis Depay hy vọng là một phần không thể thiếu tại Barcelona dưới thời HLV Ronald Koeman trong mùa giải mới, khi gã khổng lồ xứ Catalan mong muốn kết thúc hai năm mòn mỏi chờ đợi những danh hiệu.

Châu Bùi gây tranh cãi cùng trò chơi nói tiếng Việt không dấu

Sao việt

03:02:33 02/08/2021
Hiện tại Châu Bùi đang nhận hàng loạt ý kiến trái chiều liên quan đến trò chơi mà cô nàng tổ chức trên fanpage của mình.

Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động

Sao châu á

01:37:46 02/08/2021
Nam thần tượng chính thức bị xóa sổ trên hàng loạt các phương tiện truyền thông sau khi bị giam giữ hình sự.

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

Thế giới

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Covid 24h: 21 tỉnh, thành đang cách ly xã hội

Sự kiện nóng

00:29:14 02/08/2021
TP HCM và 18 tỉnh thành phía Nam tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 thêm hai tuần; Hà Nội bước sang ngày thứ 10 cách ly xã hội; còn Đà Nẵng thực hiện cao hơn Chỉ thị 16.

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.

Ngay sau khi MCK phát tức vì bản rap mới nhất bị chặn vì "quấy rối, bắt nạt", tlinh "tiếp chiêu" gửi đôi lời đến antifan theo cách không ngờ

Nhạc việt

00:18:18 02/08/2021
Tối 30/7, MCK đã tung ra đoạn track rap nhận kèo từ anh chàng RichChoi. Trong bản rap này, chàng rapper có những lyrics cực gắt gửi đến những antifan luôn soi mói và chỉ trích.

Sao Hàn mặc đẹp tuần qua: Jennie nghiện khoe eo cùng 'đồ chơi' mới, Nana - Naeun lên đồ 'chất phát ngất'

Phong cách sao

23:45:24 01/08/2021
Trong khi hầu hết các đàn em đều chuộng style phối đồ đơn giản và bánh bèo, nữ tính thì Nana và Naeun lại khiến dân tình xuýt xoa với độ chất trong street style sao mặc đẹp tuần qua.

Cá sấu nín thở săn mồi dưới nước 

Clip hay

23:44:43 01/08/2021
Cá sấu lùn là loài động vật ăn tạp, từ ếch, cá cho tới động vật giáp xác, côn trùng. Chúng có thể nhịn thở lên tới 4 tiếng khi ở dưới nước.

Nóng bỏng tay: Itaewon Class chính thức có phiên bản Hollywood, loạt bom tấn truyền hình Hàn cũng rục rịch được remake

Phim châu á

23:39:32 01/08/2021
Series đình đám Itaewon Class sẽ được làm lại tại Hollywood, liệu ai sẽ thay thế Park Seo Joon đây?

Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng

Hậu trường phim

23:36:00 01/08/2021
Bạn sẽ không nhận ra anh Long, chị Nam ở Hương Vị Tình Thân phiên bản lạ lùng này đâu!

Nửa đầu năm 2021, doanh số laptop tăng mạnh, liên tục khan hàng ở Việt Nam

Đồ 2-tek

23:25:23 01/08/2021
Những năm trước đây, nhu cầu mua sắm, sử dụng laptop của người dùng tại Việt Nam tương đối ổn định. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ thay đổi.

Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?

Phim việt

23:21:23 01/08/2021
Những tình tiết mới nhất trong tập 4 Hương Vị Tình Thân phần 2 đã chính thức được hé lộ.

Nóng: Chính thức dời V-League 2021 sang năm 2022

Bóng đá việt nam

23:14:50 01/08/2021
Sau khi tổng hợp kết quả kiểm phiếu xin ý kiến các cổ đông thành viên và các CLB, Công ty VPF đã chính thức gửi văn bản báo cáo, đề xuất VFF xem xét dự kiến phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.