Tiếp tục làm những điều này, có ngày chết vì bệnh phổi

Theo các bác sĩ, virus Corona tấn công vào phổi. Đó là lý do tại sao giữ cho phổi khỏe mạnh trong giai đoạn này là rất quan trọng.

Tiếp tục làm những điều này, có ngày chết vì bệnh phổi - Hình 1

Chắc chắn điều đầu tiên là phải bỏ thuốc lá – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Bạn có thể đã nghe nói về nhiều loại bệnh phổi , gồm hen suyễn , bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phế quản ung thư phổi gây tử vong cao nhất, những bệnh này đều có thể xảy ra khi phổi có vấn đề.

Mỗi năm trên thế giới có nhiều người chết vì ung thư phổi hơn bất kỳ loại ung thư nào khác.

Nhưng bạn có biết, hầu hết các trường hợp tử vong này đều có thể phòng ngừa được, vì hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu.

Nhưng ngoài hút thuốc , còn có những điều đáng ngạc nhiên làm tổn thương phổi sau đây, theo Eat This Not That!

1. Chắc chắn điều đầu tiên là hút thuốc

Điều đầu tiên bạn có thể làm để giữ cho phổi khỏe mạnh là hãy bỏ thuốc.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, nhưng có thể ngăn ngừa được. Nó gây ra 80 – 90% trường hợp tử vong do ung thư phổi .

Hút thuốc lá còn gây ra các bệnh ung thư khác, bệnh tim, đột quỵ, các bệnh về phổi, tiểu đường, bệnh lao, một số bệnh về mắt và các vấn đề về hệ thống miễn dịch, kể cả viêm khớp dạng thấp.

Ngoài ra, hằng năm cũng có rất nhiều người chết vì ung thư phổi do hít phải khói thuốc.

2. Không chú ý chữa trị bệnh phổi cho dứt điểm

Tiến sĩ Purvi Parikh, bác sĩ chuyên khoa dị ứng của Mạng lưới Dị ứng & Hen suyễn, khuyên nên đi khám và uống thuốc đầy đủ nếu mắc bất kỳ bệnh phổi mạn tính nào như cảm lạnh hoặc hen suyễn để ngăn chúng tiến triển.

Nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào như ho, thở khò khè, tức ngực, dễ mệt mỏi, khó thở đều cần đi khám và chữa trị dứt điểm.

Luôn điều trị triệt để mọi bệnh về phổi!

Tiếp tục làm những điều này, có ngày chết vì bệnh phổi - Hình 2

Mọi người nên tiêm phòng – ẢNH: SHUTTERSTOCK

3. Không tầm soát ung thư phổi

Cũng giống như chụp quang tuyến vú đối với ung thư vú và nội soi đối với ung thư đại tràng, tiến sĩ Matthew Mintz chỉ ra rằng hiện nay có những phương pháp chụp CT đặc biệt dành cho những bệnh nhân có nguy cơ ung thư phổi – có thể giúp phát hiện sớm và có khả năng cứu sống họ.

Mặc dù không phải ai cũng cần xét nghiệm này, nhưng chắc chắn một số người nên làm.

Đó là người trong độ tuổi từ 55 đến 80 tuổi có tiền sử hút thuốc trong 30 năm – tương đương 1 gói mỗi ngày trong 30 năm, 2 gói mỗi ngày trong 15 năm, và hiện đang hút thuốc hoặc đã bỏ thuốc trong vòng 15 năm qua, theo Eat This Not That!

4. Rất ít khi rửa tay

Rửa tay là cách dễ nhất để ngăn virus Corona lây lan.

Hầu hết các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp đều lây truyền từ việc hít phải các giọt đường hô hấp của người bị bệnh, tiến sĩ Mintz nhắc nhở.

Cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của virus là rửa tay, theo Eat This Not That!

5. Phản bác việc tiêm phòng

“Mọi người nên tiêm phòng cúm”, bác sĩ Mintz nói.

Ngay cả khi bạn không bao giờ bị bệnh, bạn vẫn nên tiêm phòng cúm vì nó không chỉ bảo vệ bạn mà còn bảo vệ những người thân yêu của bạn”, bác sĩ Mintz chỉ ra.

Ngoài ra, người từ 65 tuổi trở lên nên tiêm phòng viêm phổi, 3 mũi cách nhau một năm.

Tương tự như vậy đối với vắc xin virus Corona, hãy tiêm vắc xin ngay khi có thể.

6. Thường xuyên tiếp xúc với chất độc và hóa chất

Theo CDC Mỹ, tiếp xúc với amiăng, thạch tín, khí thải diesel, và một số dạng silica và crom có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi – trong một số trường hợp, thậm chí còn cao hơn cả hút thuốc lá!

7. Lười tập thể dục

Tập thể dục tăng cường cơ bắp cũng như phổi. Khi hoạt động thể chất, tim và phổi làm việc nhiều hơn để cung cấp lượng ô xy bổ sung mà cơ cần, đồng thời cũng làm cho phổi và tim của khỏe hơn.

Số lượng khuyến nghị: ít nhất 150 phút hoạt động hiếu khí vừa phải hoặc 75 phút hoạt động hiếu khí mạnh mẽ một tuần, theo Eat This Not That!

Bệnh phổi - “sát thủ” bất chấp lứa tuổi bệnh nhân: Bạn cần biết những gì và làm sao để giảm nguy cơ?

Một nghệ sĩ trẻ tài năng vừa qua đời vì bệnh phổi. Điều này có thể khiến một số người ngạc nhiên, bởi đa số chúng ta nghĩ rằng các bệnh về phổi là bệnh của người lớn tuổi, hoặc người hút thuốc, hoặc người có thể trạng yếu đuối. Nhưng không phải vậy.

Có khoảng 65 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), một trong những bệnh phổi phổ biến nhất. Mỗi năm, có khoảng 3 triệu người tử vong vì bệnh này, khiến nó là nguyên nhân gây tử vong thứ 3 trên thế giới (không tính lý do đại dịch).

Bệnh viêm phổi cũng tước đi mạng sống của hàng triệu người mỗi năm và nó không coi bất kỳ lứa tuổi nào là ngoại lệ - trẻ em, người trẻ, người già đều có thể bị viêm phổi. Bệnh ung thư phổi giết chết 1,6 triệu người mỗi năm và là bệnh ung thư gây tử vong nhiều nhất. Tất cả những số liệu này là của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bệnh phổi - sát thủ bất chấp lứa tuổi bệnh nhân: Bạn cần biết những gì và làm sao để giảm nguy cơ? - Hình 1

Các bệnh về phổi không chỉ là "sát thủ" hàng đầu, mà bệnh nhân mang các bệnh này, nhất là bệnh nhân trẻ tuổi, còn dễ bị chẩn đoán nhầm. Ảnh: BT.

Thế nhưng, theo công ty nghiên cứu thị trường YouGov thì dù các bệnh về phổi nguy hiểm như vậy, nhưng phần lớn chúng ta vẫn không biết gì mấy về chúng. Có lẽ vì chúng ta tiếp xúc với những cảnh báo về bệnh tim hay đột quỵ thường xuyên hơn nhiều.

Một phần lý do khiến số ca tử vong vì các bệnh phổi cao như vậy bởi "bệnh phổi" không phải là một bệnh, mà gồm rất nhiều bệnh. Theo Medical News Today (Tin tức Y học Hôm nay), có 3 kiểu bệnh phổi chính:

Nhóm bệnh về tuần hoàn phổi: Các mạch máu trong phổi bị ảnh hưởng, do cục máu đông hoặc viêm mạch máu... Lúc này, khả năng hấp thụ oxy và thải carbonic của phổi cũng bị ảnh hưởng. Nhóm bệnh này đôi khi sẽ gây ra luôn cả các vấn đề về tim, mà như vậy thì hoàn toàn có thể khiến bệnh nhân tử vong đột ngột.

Bệnh phổi - sát thủ bất chấp lứa tuổi bệnh nhân: Bạn cần biết những gì và làm sao để giảm nguy cơ? - Hình 2

Bệnh phổi không "loại trừ" lứa tuổi nào. Ảnh: MSN.

Nhóm bệnh về đường thở: Các đường (ống) đưa oxy và các khí khác tới phổi và ra ngoài đều bị ảnh hưởng. Trong hầu hết các trường hợp, các đường thở bị hẹp hoặc bị tắc. Các ví dụ là bệnh viêm phế quản mãn tính, khí thũng, hen suyễn. Lúc này, việc thở trở nên rất nặng nhọc, một số người nói giống như hít thở qua một cái ống hút vậy.

Nhóm bệnh mô phổi: Cấu trúc của mô phổi bị ảnh hưởng, dẫn tới việc phổi không thể giãn nở hoàn toàn, nên khó hít oxy vào và thải carbonic ra. Nhóm này bao gồm bệnh sarcoidosis (bệnh do viêm các mô) và xơ phổi.

Một số bệnh phổi lại là sự kết hợp của hai hoặc cả ba kiểu.

Bệnh phổi - sát thủ bất chấp lứa tuổi bệnh nhân: Bạn cần biết những gì và làm sao để giảm nguy cơ? - Hình 3

Tình trạng ô nhiễm môi trường cũng khiến nhiều người sớm mắc các bệnh về phổi. Ảnh: iStock.

Theo Liên đoàn Phổi Hoa Kỳ (ALA), có một điều quan trọng là không ai nên nghĩ rằng bệnh phổi là bệnh của người già, mà phải chú ý đến những dấu hiệu đầu tiên của bệnh để được bác sĩ điều trị trước khi nó có thể đe dọa tính mạng. Những dấu hiệu đó có thể là: Ho dai dẳng (8 tuần trở lên); hụt hơi, khó thở (dù không vận động mạnh); có đờm kéo dài từ một tháng trở lên; thở khò khè hoặc rít lên; ho ra máu; đau ngực dai dẳng suốt một tháng trở lên, đặc biệt là đau khi hít thở hoặc ho.

Bệnh phổi - sát thủ bất chấp lứa tuổi bệnh nhân: Bạn cần biết những gì và làm sao để giảm nguy cơ? - Hình 4

Khó thở dù không vận động mạnh, hoặc tập thể dục xong đã lâu mà vẫn hụt hơi có thể là những dấu hiệu của các bệnh về phổi. Ảnh: OMH.

Vì bệnh phổi không trừ ai cả, nên tất cả chúng ta, bất kể giới tính và lứa tuổi, đều nên cố gắng làm giảm nguy cơ cho mình bằng các cách:

- Không hút thuốc.

- Tránh khói thuốc.

- Cố gắng tránh đứng gần các công trình xây dựng.

- Đeo khẩu trang để tránh bụi và một số chất độc hại khác.

- Tránh dùng nhiều hóa chất tẩy rửa ở nhà. Nếu phải dùng, hãy dùng ít hết mức có thể và mở các cửa cho thoáng khí. Nếu có thể, hãy tự làm các chất tẩy rửa tự nhiên.

- Ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ. Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia của Mỹ cho biết, việc ăn nhiều rau củ quả tươi có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư phổi và các bệnh phổi khác. Nhưng tất nhiên là rau củ quả cũng không thể đảo ngược những tổn thương do khói thuốc gây ra.

- Tập hít thở chậm và sâu, vận động đều đặn (đi lên đi xuống cầu thang, đi bộ, đạp xe...) mỗi ngày.

- Tiêm phòng để giảm nguy cơ bị cúm và viêm phổi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái 29 tuổi bàng hoàng biết mình có cả buồng trứng lẫn tinh hoàn
20:10:28 17/04/2021
Phụ nữ làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần/tuần là tốt nhất?
14:52:45 16/04/2021
Kết quả bất ngờ khi soi nước dừa dưới kính hiển vi và "thời điểm vàng" uống nước dừa trong ngày giúp phụ nữ “hồi xuân”, bất chấp hết bệnh tật
06:00:43 17/04/2021
Bố mẹ hốt hoảng vì con trai 17 tuổi nhưng “cậu nhỏ” bé xíu
10:54:37 18/04/2021
Cảnh báo loại đồ chơi lạ, hít ngửi cũng… đi viện
09:09:00 18/04/2021
Thói quen ăn rau dễ ngộ độc nhưng 99% người Việt mắc phải
11:27:59 17/04/2021
Bé trai 12 tuổi đã dừng phát triển chiều cao vì món ăn dinh dưỡng sai lầm của bố mẹ
21:28:22 16/04/2021
Đây là loại Vitamin giúp chúng ta sống khỏe mạnh và lâu hơn
20:43:14 17/04/2021
Vụ sản phụ cầm dép đánh chồng vì không được tiêm giảm đau khi đẻ: Mũi tiêm này có đáng sợ như nhiều người nghĩ?
20:45:12 16/04/2021
Các món ăn âm thầm phá hỏng đường ruột
19:28:56 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'lột mặt' bà Nguyễn Phương Hằng: 'Chuyện tình, tiền, gái dưới trai trên, đóng cửa tắt đèn bảo nhau'
10:50:38 18/04/2021
Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Hot nhất xứ Hàn sáng nay: Phát ngôn cũ của tài tử Kim Soo Hyun chứng minh Seo Ye Ji thực sự có khả năng điều khiển đàn ông?
09:53:15 18/04/2021
Lâm Tâm Như lộ chuyện có bầu lần 2 qua cuộc trò chuyện với bạn thân?
10:39:06 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021
Thuý Ngân diện giày đôi và khoe được tặng bó hoa toàn tiền đô kèm lời nhắn đặc biệt, đã “chốt đơn” Trương Thế Vinh?
10:52:48 18/04/2021
Vì sao vợ đại gia Dũng "lò vôi" lại khiến hàng loạt sao Việt nổi giận?
06:34:47 18/04/2021

Tin mới nhất

Quá gầy, cô gái khiến mọi người kinh ngạc sau một năm 'độ body' nóng bỏng

13:02:08 18/04/2021
Từ một cô gái cao lêu nghêu, gầy gò nhìn thiếu sức sống, Như Ý khiến người thân, bạn bè không khỏi ngạc nhiên với thân hình gợi cảm, cân đối chỉ sau gần một năm độ body.

Người trẻ làm gì để tăng sức đề kháng trong thời tiết giao mùa?

12:58:57 18/04/2021
Những ngày gần đây, thời tiết TP.HCM thay đổi thất thường nên chúng ta cần có những biện pháp tăng cường sức đề kháng để duy trì sức khỏe đảm bảo việc học tập, làm việc.

Kinh hoàng, nam thanh niên đi cấp cứu với 11 thanh sắt phi 10 đâm xuyên chân

12:49:34 18/04/2021
Va chạm với xe ba gác chở nhiều thanh sắt loại phi 10, nam thanh niên ở Long An bị 11 thanh sắt đâm xuyên chân trái. Người dân phải dùng máy cưa sắt để giải cứu nạn nhân, đưa đi cấp cứu.

Sự khác biệt giữa rượu và bia sau khi uống dài ngày: Nên uống loại nào đỡ hại hơn, cách uống ra sao?

12:43:52 18/04/2021
Khi không thể tránh được việc uống rượu bia làm hại cho cơ thể, bạn nên biết cách uống ra sao để giảm nhẹ hậu quả. Hãy sớm bỏ túi bí quyết này.

Mang thai có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận

12:43:48 18/04/2021
 Một nghiên cứu mới đã xác nhận rằng, mang thai có thể làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận.

Tại sao ăn xoài có thể gây dị ứng?

10:52:49 18/04/2021
Chất urushiol có trong nhựa trắng ở vỏ, đầu cuống quả xoài có thể gây dị ứng bạn cần thận trọng.

Căn bệnh lạ ở người béo phì

10:49:47 18/04/2021
Theo chuyên gia, bệnh gai đen có mối liên quan với tình trạng béo phì. Việc điều trị cũng cần dựa trên sự kiểm soát cân nặng.

Lợi ích bất ngờ từ ớt, giá trị dinh dưỡng cực hợp người chạy bộ

10:47:48 18/04/2021
Theo một nghiên cứu được công bố bởi Hội nghị Khoa học Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ vào năm 2020, ăn ớt cay có thể giảm nguy cơ tử vong sớm do mọi nguyên nhân.

[Kỹ năng sống] Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn

10:43:07 18/04/2021
Mùa hè và những ngày nắng nóng sắp đến gần, bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất.

Thấy cơ thể có những thay đổi này cẩn thận mắc Parkinson mà không biết

10:40:43 18/04/2021
Parkinson là bệnh rối loạn thoái hóa hệ thần kinh trung ương. Hiện người ta vẫn chưa tìm ra cách chữa trị tận gốc căn bệnh nên việc phát hiện sớm là rất quan trọng.

Thủ phạm khiến nam giới sắp mất dần khả năng sinh sản

09:13:01 18/04/2021
Tiến sĩ Shanna Swan (Mỹ) dự đoán đến năm 2045, hầu hết đàn ông sẽ không thể sản xuất tinh trùng và thủ phạm gây ra điều này đến từ chính hóa chất chúng ta ăn hàng ngày.

Loại trái cây cần thiết nên đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày

09:07:07 18/04/2021
Tiêu thụ kiwi hàng ngày có thể làm giảm tổn thương oxy hóa trong cơ thể do lượng chất chống oxy hóa cao có trong loại trái cây này.

Tất tần tật các bệnh thường gặp về họng và cách phòng tránh

09:03:58 18/04/2021
Mỗi khi có chuyện gì đó mà không thể cãi vào đâu được nữa, đành chịu lép vế ngồi im, người ta bảo là... cứng họng! 

Mặc cảm, tự ti vì chứng đổ mồ hôi tay

09:01:32 18/04/2021
Đổ mồ hôi tay là hội chứng gây khó chịu cho người mắc phải nó, thậm chí khiến họ tự ti, mệt mỏi, ảnh hưởng tới công việc, giao tiếp.

Phòng bệnh mùa nắng nóng

08:43:03 18/04/2021
Mặc dù có dấu hiệu chuyển mùa với vài cơn mưa rào rải rác nhưng thời tiết ở Cần Thơ hiện chủ yếu trong giai đoạn nắng nóng.

Liệu pháp miễn dịch + hóa trị: Tăng tuổi thọ cho người ung thư dạ dày 

08:39:24 18/04/2021
FDA vừa cho phép dùng opdivo (liệu pháp miễn dịch) kết hợp với hóa trị trong điều trị ung thư dạ dày tiến triển hoặc di căn...

Chuyên gia Bệnh viện Việt Đức khuyên người viêm xương khớp nên dùng những thực phẩm nào?

08:37:57 18/04/2021
Khoảng 1/6 nam giới và 1/4 nữ giới trên độ tuổi 45 bị viêm xương khớp ở khớp gối khi kiểm tra X-quang, mặc dù chỉ có 1/2 trong số đó có biểu hiện đau nhức.

Chị em đừng chủ quan khi bị hôi miệng lâu ngày không khỏi

08:34:43 18/04/2021
 Hôi miệng lâu ngày không khỏi có phải chỉ ảnh hưởng đến tự tin trong giao tiếp? Chị em đừng chủ quan vì hôi miệng còn là tín hiệu bệnh tật.

Điểm mặt côn trùng có chất độc, mùa hè bạn cần tránh xa

08:33:08 18/04/2021
Hầu hết côn trùng là bạn của loài người. Tuy nhiên, cũng có một số côn trùng có chất độc. Bạn hãy ghi nhớ các loài này để tránh xa.

Thực phẩm siêu chế biến làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

08:28:56 18/04/2021
Theo một nghiên cứu mới, tiêu thụ nhiều hơn các loại thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn ngô thường xuyên?

08:26:55 18/04/2021
Mặc dù ngô liên tục được miêu tả là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe để ăn, nhưng có một số mặt trái tiềm ẩn cần biết nếu bạn ăn ngô đều đặn mỗi ngày.

Muối có i-ốt, muối không i-ốt, muối natri thấp... khác nhau thế nào, ai nên ăn loại muối gì?

08:23:29 18/04/2021
Có rất nhiều loại muối trên thị trường, việc hiểu biết rõ về từng loại để chọn ăn đúng theo từng đối tượng là rất quan trọng. Đây là tất cả những điều bạn cần biết về muối ăn.

Tôi đi thụ tinh trong ống nghiệm

08:19:49 18/04/2021
Sau nhiều năm chung sống và tìm mọi cách để mang thai nhưng không thành, chúng tôi tìm đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) như tia hy vọng cuối cùng.

400 giáo sư, bác sĩ dự Hội thảo điều trị ung thư dạ dày

08:16:35 18/04/2021
Sáng 17/4, tại TP. Bà Rịa, Bệnh viện (BV) Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh phối hợp BV Bà Rịa tổ chức Hội thảo Đồng thuận lần thứ ba trong điều trị ung thư dạ dày.

8 kỹ thuật massage giúp giảm đau đầu

22:48:01 17/04/2021
Những kỹ thuật massage đơn giản bạn có thể tự thực hiện để giải toả áp lực vùng đầu, cổ, vai, giảm đau đầu hiệu quả.

Sức khoẻ học sinh 2 trường Tiểu học đã ổn định

21:06:09 17/04/2021
Ngày 17/4, bà Đinh Thị Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sức khỏe của các học sinh 2 trường Tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp Tiểu học -THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm) trong sự cố an toàn thực phẩm...

Hai vợ chồng nhập viện cấp cứu vì xông tinh dầu chứa chất độc trừ sâu

21:03:38 17/04/2021
Các bác sỹ tại bệnh viện Bạch Mai phát hiện hai vợ chồng bị ngộ độc do xông tinh dầu đuổi muỗi chứa chất độc trừ sâu.

Rò rỉ ga, bố chồng và con dâu bị bỏng nặng

21:02:08 17/04/2021
Tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, khoa có tiếp nhận 2 người bệnh trong cùng một gia đình nhập viện trong tình trạng run rẩy toàn thân. 2 người bệnh là người trong cùng một gia đình ở TP Uông Bí, Quảng...

Có thể bạn quan tâm

Hot girl báo chí triệu người thần tượng

Netizen

13:41:34 18/04/2021
Gương mặt đẹp, hiện đại, thành tích khủng trong các lĩnh vực, hot girl báo chí Vũ Nguyễn Mai Linh được nhiều người thần tượng. Mới đây cô dành ngôi vị Miss Nhân ái trong cuộc thi nhan sắc trường ĐH.

Đôi bạn nghiện rủ nhau đập kính ô tô trộm tài sản

Pháp luật

13:41:17 18/04/2021
2 con nghiện rủ nhau đến nơi để xe không người trông giữ rồi đập cửa kính, trộm những tài sản đắt tiền bên trong.

Đến nhà người yêu bất ngờ, tôi choáng váng khi vào nhà và phát hiện "mặt trái" đầy đau đớn của người yêu

Tâm sự

13:41:17 18/04/2021
Nếu không đến nhà người yêu bất ngờ, có lẽ tôi sẽ chẳng bao giờ biết được sự thật đớn đau này.

Cheo leo Ba Lin

Du lịch

13:39:31 18/04/2021
Người dân thôn Ba Lin (xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) mặc nhiên gọi thung lũng A Tang (nơi những cư dân người đồng bào Pa Kô sinh sống) là bản 8 nhà. Thật ra bây giờ bản này đã đẻ thêm nhiều nhà mới, vượt qua con số 8 từ lâu.

Chồng cũ Lệ Quyên tổ chức sinh nhật lần hai cho con trai

Sao việt

13:38:38 18/04/2021
Doanh nhân Đức Huy tổ chức buổi tiệc sinh nhật lần thứ hai cho con trai tại một bãi biển đúng với mong muốn của bé, chiều 17/4.

Mẹo để có những bức ảnh check in 'triệu like' khi đi du lịch

Sáng tạo

13:38:22 18/04/2021
Làm sao để có được những bức ảnh check in đẹp, độc đáo khi đi du lịch là vấn đề được nhiều người trẻ quan tâm.

Thanh niên Bình Định tặng tủ thuốc, khám bệnh miễn phí cho người dân

Đời sống

13:33:49 18/04/2021
Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại H.Vân Canh.

Libya triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19

Thế giới

13:33:34 18/04/2021
Ngày 17/4, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh quốc gia Libya Dadr Addin Annajar thông báo nước này bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại thủ đô Tripoli.

Sân trường rộn ràng với... sách

Học hành

13:28:08 18/04/2021
Trong năm thứ 6 tổ chức Ngày sách Việt Nam (21.4), ban tổ chức tại Quảng Trị đã làm lễ khai mạc và trưng bày sách ngay giữa sân trường THPT, rất gần gũi với các em học sinh...

Những thần tượng K-pop trở thành "thảm họa" khi lấn sân sang diễn xuất

Hậu trường phim

13:25:42 18/04/2021
Dù là những thần tượng hàng đầu K-pop, nhưng Jisoo (BLACKPINK), Irene (Red Velvet), Kai (EXO),... vẫn bị chê bai khi lấn sân sang diễn xuất vì thực lực yếu kém.

Người sáng lập dòng phim xã hội đen Hong Kong qua đời

Sao châu á

13:16:58 18/04/2021
Vương Chung được mệnh danh là người sáng lập dòng phim cảnh sát và xã hội đen Hong Kong, qua đời ở tuổi 74.

Nhập gia tùy tục: Siêu mẫu Hà Anh tranh luận về phụ nữ làm việc nhà

Show việt

13:12:42 18/04/2021
Nhập gia tùy tục tập 2 mang đến những câu chuyện đầy cảm xúc của các khách mời đến từ nhiều nước trên thế giới trong chủ đề hôn nhân.

Người phụ nữ khiến Jennifer Lopez hủy hôn

Sao âu mỹ

13:12:42 18/04/2021
Tuy tuyên bố chưa bao giờ tiếp xúc với Alex Rodriguez, người đẹp Madison LeCroy vẫn bị truyền thông cho là nguyên nhân trực tiếp khiến J.Lo hủy hôn với chồng tương lai.

Ngày em đến - Tập 34: Lục cưỡng hiếp Hà My, ông Đông bị "ma nhập"

Phim việt

13:03:21 18/04/2021
Trong tập 34 phim Ngày em đến, sóng gió vẫn chưa dừng lại với vợ chồng Tài - Trà và với Hà My.

Tai nạn liên hoàn khi dừng đèn đỏ, một người nguy kịch

Sự kiện nóng

12:30:33 18/04/2021
Khi đến ngã tư trên quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên), xe tải biển số Nghệ An tông vào 5 ô tô đang chờ đèn đỏ khiến một người bị thương nặng, gây ù tắc giao thông nghiêm trọng.