Tiếp tục chạy thử nghiệm tàu ngầm mini tự chế Trường Sa

Theo dõi VGT trên

Sáng 28.3, đại diện nhiều cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình và hàng nghìn người dân đã tận mắt chứng kiến sự thành công của cuộc thử nghiệm tàu ngầm tự chế mini mang tên Trường Sa của doanh nhân quê lúa Thái Bình.

Tiếp tục chạy thử nghiệm tàu ngầm mini tự chế Trường Sa - Hình 1

Đưa tàu ngầm tự chế ra hồ để thử nghiệm

Từ hơn 8 giờ sáng, ông Hòa và lực lượng công nhân đã cẩu, kéo chiếc tàu ngầm nặng gần 10 tấn ra khỏi bể thử nghiệm lên xe tải di chuyển đến địa điểm thử nghiệm. Thời điểm này, tuyến đường trước trụ sở Công ty cơ khí Quốc Hòa, cụm công nghiệp Phong Phú, TP.Thái Bình (Thái Bình) tắc nghẽn cục bộ do lượng người đổ về xem sự kiện này quá đông.

Đúng 9 giờ 15, chiếc tàu ngầm được một ô tô tải và một xe cẩu sức nâng 50 tấn giúp rời khỏi xưởng chế tạo và thẳng tiến tới nơi thử nghiệm là chiếc hồ nằm trong Khu công nghiệp sông Trà, xã Tân Bình, cách xưởng chế tạo tàu ngầm khoảng 3 km.

10 giờ 30, tàu ngầm Trường Sa được hạ thủy thành công xuống hồ điều hòa rộng khoảng 3 ha, mực nước sâu trung bình 3,5 m.

10 giờ 45, chủ nhân của chiếc tàu, ông Nguyễn Quốc Hòa, xuất hiện và chui vào trong thân tàu thực hiện cuộc thử nghiệm đầy mạo hiểm trước sự theo dõi sát sao của đại diện nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình, rất đông người dân và hàng chục phóng viên về đưa tin cho sự kiện này.

Ngay sau đó, tàu được khởi động máy và bắt đầu di chuyển trên mặt nước trong tiếng vỗ tay tán thưởng của người xem. Tuy nhiên, trong lần thử nghiệm này, chiếc tàu chỉ chạy nổi chứ không lặn xuống hồ.

Đến 11 giờ 30, ông Nguyễn Quốc Hòa kết thúc việc thử nghiệm. Lần này, chiếc tàu ngầm tự chế đã có 1 giờ thực hiện thuần thục các thao tác tiến, lùi, rẽ trái, rẽ phải chung quanh hồ điều hòa.

Đến khoảng 15 giờ chiều, chiếc tàu ngầm mini mang tên Trường Sa được vận chuyển trở lại xưởng chế tạo trong cụm công nghiệp Phong Phú.

Sau cuộc thử nghiệm, ông Hòa cho biết chiếc tàu đã thể hiện khả năng di chuyển tốt trong nước, hệ thống chân vịt, bánh lái, cánh tà của tàu đảm bảo đúng chức năng. Chỉ có một lần suýt nữa phải giảm tốc gấp khi tàu đi vào chỗ nông quá. Tuy nhiên một lúc sau tàu đã lùi ra được. “Tôi sẽ hiệu chỉnh, hoàn thiện một số chi tiết trước khi đưa ra địa điểm thử nghiệm rộng hơn nếu được cơ quan chức năng cho phép”, ông Hòa nói.

Về việc cấp phép cho chiếc tàu này, ông Hòa nói rằng ông không tin rằng con tàu sẽ không được cấp phép qua thực tế của những lần thử nghiệm thành công. “Tôi tin rằng không có lý do gì để vùi dập nó, để nó phải chạy trong ao”, ông Hòa nhấn mạnh.

Như Thanh Niên đã thông tin, ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty TNHH Quốc Hòa, đã cùng với các kỹ sư trong công ty tự mày mò, tra cứu tài liệu khoa học để thiết kế và lắp ráp hoàn chỉnh chiếc tàu ngầm mini mang tên Trường Sa có chiều dài 8,8 m, cao 3 m, chiều rộng nơi phình to nhất là 2,8 m trong năm 2013 vừa qua. Theo thiết kế, lượng choán nước khi lặn là 12 tấn, khi nổi là 9 tấn, lặn sâu tối đa 50m, tốc độ 20 hải lý/giờ.

Tiếp tục chạy thử nghiệm tàu ngầm mini tự chế Trường Sa - Hình 2

Đưa tàu ngầm tự chế ra hồ để thử nghiệm

Video đang HOT

Tiếp tục chạy thử nghiệm tàu ngầm mini tự chế Trường Sa - Hình 3

Đến 10 giờ 30, tàu ngầm Trường Sa được hạ thủy thành công tại hồ KCN Trà Lý

Tiếp tục chạy thử nghiệm tàu ngầm mini tự chế Trường Sa - Hình 4

Đúng 10 giờ 45, ông Nguyễn Quốc Hòa bắt đầu vào tàu ngầm để chạy thử

Tiếp tục chạy thử nghiệm tàu ngầm mini tự chế Trường Sa - Hình 5

Tiếp tục chạy thử nghiệm tàu ngầm mini tự chế Trường Sa - Hình 6

Tiếp tục chạy thử nghiệm tàu ngầm mini tự chế Trường Sa - Hình 7

Trong gần 1 giờ (từ 10 giờ 45 đến 11 giờ 30), tàu ngầm Trường Sa chạy thành công trên mặt hồ

Tiếp tục chạy thử nghiệm tàu ngầm mini tự chế Trường Sa - Hình 8

Tiếp tục chạy thử nghiệm tàu ngầm mini tự chế Trường Sa - Hình 9

Rất đông người dân chứng kiến và cổ vũ cuộc thử nghiệm tàu ngầm – Ảnh: Hoàng Long

Theo TNO

Tàu ngầm Việt tự chế 'Trường Sa': Đường nào ra biển ?

Thông tin thử nghiệm thành công tàu ngầm tự chế mini tại Thái Bình khiến nhiều người phấn khởi. Tuy nhiên, dự án táo bạo này đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn để có thể được ra biển vùng vẫy...

Tàu ngầm Việt tự chế Trường Sa: Đường nào ra biển ? - Hình 1

Mô hình tàu ngầm Kilo là khởi nguồn cảm hứng cho dự án thiết kế tàu ngầm của kỹ sư Nguyễn Quốc Hòa

Từ tàu ngầm Kilo ra tàu ngầm Trường Sa

Suốt hơn nửa năm qua, nhiều người rất quan tâm theo dõi quá trình chế tạo chiếc tàu ngầm đầu tiên được một doanh nghiệp tư nhân tự thiết kế và sản xuất tại Việt Nam. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty cơ khí Quốc Hòa (Cụm công nghiệp Phong Phú, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho biết đã kết thúc 10 ngày thử nghiệm tàu ngầm mini trong bể xây tại khuôn viên công ty.

Theo ông Hòa, cuộc thử nghiệm này đã thành công. Chiếc tàu ngầm mang tên Trường Sa đã đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật. Đồng thời, chủ nhân của dự án gây xôn xao dư luận này cho biết ý định sẽ đưa Trường Sa ra biển để vận hành trong môi trường thực tế.

Như Thanh Niên Online và một số báo đã thông tin, khi sản xuất chiếc tàu ngầm Trường Sa, ông Nguyễn Quốc Hòa không có ý định tạo ra một sản phẩm quân sự, phục vụ chiến tranh như nhiều người nhầm tưởng.

"Mục tiêu sản xuất của tàu ngầm mini Trường Sa để dùng trong đánh bắt hải sản, du lịch, cứu nạn, thăm dò đáy biển", ông Hòa khẳng định.

Bên cạnh đó, một mục tiêu lớn khác mà doanh nhân "quê lúa" này đặt ra khi quyết định sản xuất chiếc tàu ngầm này là nhằm khích lệ sự sáng tạo của trí óc Việt Nam.

Ông Hòa cho biết trước khi thực hiện dự án này, ông chỉ là một kỹ sư chế tạo máy của Trường đại học Bách khoa Hà Nội, có một thời gian được tu nghiệp thêm ở nước ngoài và "về kiến thức tàu thủy thì một chữ cũng chưa biết".

Theo một cán bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình, việc cấp phép sản xuất tàu ngầm hiện nay là chưa khả thi vì trong danh mục các mặt hàng sản xuất kinh doanh do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định cũng chưa có danh mục sản xuất tàu ngầm.

Ý tưởng làm tàu ngầm mini của ông Hòa bắt nguồn khi ông thấy thông tin Việt Nam mua tàu ngầm Kilo của Nga và toàn bộ kiến thức làm ra chiếc tàu ngầm Trường Sa hiện nay là do ông Hòa "tìm kiếm, tích lũy trên mạng internet và tham khảo rất nhiều các tài liệu về tàu ngầm".

Vì vậy, mặc dù chưa biết mình sẽ thành công hay thất bại, doanh nhân "quê lúa" vẫn quyết định bước vào thực hiện dự án mà không ít người cho rằng rất "phiêu lưu", chỉ để mong muốn nhiều người khác sẽ cùng mình "không ngại dấn thân vào nghiên cứu những lĩnh vực mới, thậm chí chưa từng có tiền lệ".

Tuy nhiên, sau giai đoạn thử nghiệm thành công tại công ty, dự án tàu ngầm mini này đang phải đối mặt với những thách thức rất lớn để có thể được thử sức trước môi trường thực sự của nó là biển cả.

Sản xuất tàu ngầm? Chưa có tiền lệ

Chiều ngày 28.2, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Trần Thế Dũng, Phó giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Thái Bình, khẳng định đến nay cơ quan này chưa hề nhận được đơn hay ý kiến đề nghị của cá nhân ông Nguyễn Quốc Hòa hay của Công ty Quốc Hòa về vấn đề chế tạo sản xuất tàu ngầm mini - thủ tục bắt buộc nếu ông Hòa muốn đưa chiếc tàu này ra biển vận hành thử nghiệm.

Ông Dũng cho biết ngay buổi sáng 28.2, Sở Khoa học- Công nghệ Thái Bình đã họp về vấn đề này và quyết định báo cáo lên Bộ Khoa học- Công nghệ để xin phương hướng xử lý đối với một vấn đề chưa từng có tiền lệ này.

Cũng theo ông Dũng, việc chế tạo, thử nghiệm tại công ty là quyền của ông Hòa. Nhưng nếu dự án sản xuất tàu ngầm mini này muốn thử nghiệm ở biển thì bắt buộc phải tuân thủ kiểm tra về công nghệ, tính an toàn của sản phẩm và kiểm tra xem trong giấy phép kinh doanh có điều khoản cho phép chế tạo, sản xuất sản phẩm này không.

"Vì ông Hòa chưa có ý kiến nên hiện nay chúng tôi chỉ theo dõi. Nếu xuất xưởng sẽ phải kiểm tra. Chúng tôi rất khuyến khích sáng tạo, sáng chế nhưng phải là sáng tạo, sáng chế phục vụ thiết thực lợi ích xã hội. Nếu phiêu lưu, mạo hiểm, thậm chí nguy hiểm thì cần phải cảnh báo, ngăn chặn", vị lãnh đạo này nhấn mạnh.

Không chỉ "vấp" ở lĩnh vực quản lý nhà nước về khoa học - công nghệ, tàu ngầm mini Trường Sa còn "gặp khó" khi đối mặt với cơ quan quản lý mặt nước.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Thái Bình cho biết nếu muốn đưa phương tiện nào xuống nước đều phải được cấp phép và quản lý vận hành để không ảnh hưởng đến an toàn của phương tiện khác.

Đáng nói hơn là đến nay, trong các điều khoản cấp phép đường thủy, chưa hề thấy nhắc đến việc cấp phép lưu hành cho tàu ngầm tư nhân. Ngoài ra, cũng chưa biết cơ quan nào thực hiện đăng kiểm tàu ngầm, đào tạo, cấp phép cho thuyền trưởng và người lái tàu ngầm.

Tàu ngầm Việt tự chế Trường Sa: Đường nào ra biển ? - Hình 2

Ông Nguyễn Quốc Hòa thiết kế tàu ngầm dựa trên các tư liệu tìm kiếm được trên mạng Internet

Tàu ngầm Việt tự chế Trường Sa: Đường nào ra biển ? - Hình 3

Kỹ sư Nguyễn Quốc Hòa và chiếc tàu ngầm mini tự chế đầu tiên tại Việt Nam

Tàu ngầm Việt tự chế Trường Sa: Đường nào ra biển ? - Hình 4

Tàu ngầm Việt tự chế Trường Sa: Đường nào ra biển ? - Hình 5

Tàu ngầm Việt tự chế Trường Sa: Đường nào ra biển ? - Hình 6

Từ giữa đến cuối năm 2013, chiếc tàu ngầm mini tự chế đầu tiên tại Việt Nam dần được hình thành tại Thái Bình

Tàu ngầm Việt tự chế Trường Sa: Đường nào ra biển ? - Hình 7

Ngày 21.1.2014, tàu ngầm mini Trường Sa được thử nghiệm thành công trong bể chứa

Tàu ngầm Việt tự chế Trường Sa: Đường nào ra biển ? - Hình 8

Đến nay, tàu ngầm mini Trường Sa vẫn đang phải nằm ở bể thử nghiệm vì chưa biết ngày nào mới đủ điều kiện ra biển - Ảnh: Hoàng Long

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
19:51:51 26/02/2025
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCMBí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM
09:23:57 25/02/2025
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển việnXe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện
18:29:44 25/02/2025
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
13:25:27 26/02/2025
Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụiLàm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi
18:22:41 25/02/2025
Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?
19:37:41 25/02/2025
Tàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặngTàu chở hàng cháy trên biển, 2 người bỏng nặng
17:21:46 25/02/2025

Tin đang nóng

Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc độngChàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động
06:00:17 27/02/2025
Sốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 nămSốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 năm
06:39:57 27/02/2025
Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mangCông an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang
06:47:54 27/02/2025
Sao Hàn và 1001 nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Đẹp hết nấc nhưng cái giá phải trả quá đắt!Sao Hàn và 1001 nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Đẹp hết nấc nhưng cái giá phải trả quá đắt!
07:14:05 27/02/2025
Siêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhânSiêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhân
05:59:31 27/02/2025
Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'
06:22:01 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Bố luôn bắt tôi ăn ít, giữ dáng để cố mà lấy chồng giàu mang tiền về nuôi bố mẹ và 2 em traiBố luôn bắt tôi ăn ít, giữ dáng để cố mà lấy chồng giàu mang tiền về nuôi bố mẹ và 2 em trai
07:48:32 27/02/2025

Tin mới nhất

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

14:53:52 26/02/2025
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

14:41:12 26/02/2025
Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

14:11:04 26/02/2025
Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

13:58:48 26/02/2025
Sáng 26-2, Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính chị NNVA (27 tuổi, ngụ TP Nha Trang) về lỗi đậu xe ngược với chiều lưu thông của làn đường.
Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

13:53:08 26/02/2025
Hàng trăm khối đá từ trên núi cao bất ngờ lăn xuống dưới làm sập một nhà dân ở thôn Cả, xã Ban Công, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).
Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

13:22:11 26/02/2025
Xe cấp cứu chở bệnh nhân trên đường, hướng từ tỉnh Bình Dương đi TPHCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội trên quốc lộ.
Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

12:27:07 26/02/2025
Tại thời điểm các lực lượng kiểm tra, không phát hiện dầu dạng lỏng loang trên mặt nước biển và bờ biển, chưa định được khối lượng và nguyên nhân dầu vón cục xuất hiện tại bờ biển.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng ở TPHCM

Hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng ở TPHCM

Pháp luật

08:26:29 27/02/2025
Sau khi mua thông tin cá nhân của 5.000 người, Thạch cho nhân viên gọi điện giả nhân viên ngân hàng lừa mời cho vay tiền lãi suất 0 đồng rồi chiếm đoạt gần 4,3 tỷ đồng của các nạn nhân.
Tín hiệu tốt trong đàm phán giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Tín hiệu tốt trong đàm phán giai đoạn hai của thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Thế giới

08:25:52 27/02/2025
Phía Israel vẫn chưa xác nhận việc thả các tù nhân nói trên và chưa bình luận liệu họ có cử phái đoàn tới thảo luận giai đoạn thứ hai của thỏa thuận ngừng bắn hay không.
Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên

Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên

Sao việt

08:11:59 27/02/2025
Trải qua những lùm xùm gây xôn xao mạng xã hội một thời, giờ đây Thuỷ Tiên và Công Vinh có cuộc sống nhiều thay đổi.
Song Hye Kyo không sợ hãi ở tuổi 40

Song Hye Kyo không sợ hãi ở tuổi 40

Sao châu á

08:05:38 27/02/2025
Xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue Hong Kong (Trung Quốc) số phát hành tháng 3/2025, Song Hye Kyo không ngại nói về tuổi già.
Bí ẩn chưa lời giải về quần thể đá 'biết đi' của phương Đông

Bí ẩn chưa lời giải về quần thể đá 'biết đi' của phương Đông

Lạ vui

08:03:03 27/02/2025
Rujm el-Hiri, một quần thể đá cổ xưa ước tính gần 5.000 năm tuổi, có khá nhiều biệt danh, từ Stonehenge của phương Đông, Stonehenge vùng Levant, và Bánh xe của các hồn ma.
Con dâu khoe tháng nào cũng được bố chồng cho 50 triệu làm tôi giật mình đánh rơi lọ hoa

Con dâu khoe tháng nào cũng được bố chồng cho 50 triệu làm tôi giật mình đánh rơi lọ hoa

Góc tâm tình

07:58:07 27/02/2025
Lời nói của con dâu làm tôi áy náy, xấu hổ, chẳng lẽ vợ chồng tôi đang tiêu tiền của các con sao? Suốt 12 năm nay, chúng tôi sống cùng nhà với vợ chồng con trai.
Cha tôi, người ở lại - Tập 6: Mẹ và bà ngoại toan tính dùng em gái mới để lôi kéo Nguyên

Cha tôi, người ở lại - Tập 6: Mẹ và bà ngoại toan tính dùng em gái mới để lôi kéo Nguyên

Phim việt

07:29:44 27/02/2025
Tập 6 phim Cha tôi, người ở lại dành phần lớn thời lượng để kể về câu chuyện của Nguyên (Trần Nghĩa) giữa mớ rắc rối do bà ngoại và mẹ tạo nên và cố tình kéo cậu vào.
Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Du lịch

07:05:50 27/02/2025
Cắm trại, tắm suối, khám phá vẻ đẹp huyền bí của những khu biệt thự cổ hay các đường mòn thiên nhiên kỳ ảo qua: Ngũ hồ, rừng chò đen, thác đỗ quyên, hải vọng đài...,