Tiếp tục các giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu cuối năm

Tình trạng xếp hàng mua xăng dầu tại các cửa hàng ở Hà Nội hiện đã bớt căng thẳng nhưng nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng: Để xử lý triệt để vấn đề này, cơ quan điều hành cần sửa đổi, bổ sung chính sách phù hợp hơn với thực tiễn.

Tiếp tục các giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu cuối năm - Hình 1 ADVERTISEMENT
Người dân không phải chờ đợi lâu khi mua xăng dầu tại Cửa hàng xăng dầu Nguyễn Công Trứ.

Khắc phục tình trạng “càng bán, càng lỗ”

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, PGS TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế tài chính cho biết: “Với sự chỉ đạo sâu sát của Chính phủ, sự vào cuộc của Bộ Công thương, Bộ Tài chính trong việc rà soát lại hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu; nâng định mức chi phí có liên quan đến hoạt động thu mua cung ứng xăng dầu, những ngày gần đây, thị trường xăng dầu đã dần trở lại bình thường. Nguồn cung xăng dầu được cải thiện; đồng nghĩa với việc người dân không phải xếp hàng dài, chờ đợi quá lâu như trước”.

Tiếp tục các giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu cuối năm - Hình 2
Nếu như cách đây 2 tuần, người dân phải chờ đợi từ 30 phút đến cả tiếng đồng hồ mới mua được xăng thì nay chỉ phải chờ vài phút là có thể đổ đầy bình xăng.

ADVERTISEMENT

Theo ông Đinh Trọng Thịnh, để đảm bảo nguồn cung xăng dầu ổn định trong năm 2023, Bộ Công thương cần vào cuộc mạnh mẽ hơn; phân bổ nhu cầu, nhập khẩu cũng như mua bán xăng dầu cho từng đầu mối theo hàng tháng, quý tại từng địa bàn để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho những tháng đầu năm và cho cả năm 2023.

Tiếp tục các giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu cuối năm - Hình 3
Người dân đổ xăng tại Cửa hàng xăng dầu Bách Khoa, Hà Nội.

Video đang HOT

Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho biết: Thực tế mức chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam là chi phí doanh nghiệp đã bỏ ra, thực hiện từ tháng 7, 8 và 9/2022. “Điểm đáng ghi nhận là liên Bộ Tài chính – Công Thương đã nâng chi phí này sớm hơn, điều chỉnh ngay ngày 11/11, thay vì đợi đến ngày 1/1/2023 mới điều chỉnh”.

Tiếp tục các giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu cuối năm - Hình 4 ADVERTISEMENT
Cửa hàng xăng dầu Tân Tiến ở Thanh Trì, Hà Nội chỉ có lác đác khách hàng.

Tiếp tục các giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu cuối năm - Hình 5
Người dân mong mỏi nguồn cung xăng dầu sẽ ổn định trong năm 2023.

ADVERTISEMENT

Việc điều chỉnh sớm sẽ giúp giải quyết một phần khó khăn cho doanh nghiệp nhưng theo nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, quan trọng nhất vẫn là khoản chênh lệch tính vào giá, phụ phí premium khi doanh nghiệp mua trong những hợp đồng tháng 11, 12/2022 không phải là 5 – 6 USD mà là 11 USD nên doanh nghiệp vẫn đang lỗ tương ứng 5 – 6 USD/ thùng. “Đây là vấn đề cần phải xem xét để giải quyết thấu đáo trong thời gian tới”, ông Bùi Ngọc Bảo cho biết.

Tiếp tục các giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu cuối năm - Hình 6
Tại trung tâm Hà Nội, cây xăng ở phố Trần Hưng Đạo luôn đông khách nhưng khách hàng không phải chờ đợi quá lâu bởi có nhiều nhân viên bán ở các cột xăng.

Theo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, mặc dù các khoản chi phí liên quan xăng dầu đã được điều chỉnh, bổ sung trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày 11/11 nhưng mức chiết khấu cho 1 lít xăng dầu tại khu vực I vẫn rất thấp, chỉ vào khoảng 190 đồng, không đủ bù đắp cho chi phí vận chuyển xăng dầu về đến cửa hàng.

Trong khi đó, chi phí kinh doanh xăng dầu gồm nhiều khoản như: Tiền kho bãi, lương, bảo hiểm xã hội cho nhân viên, tỷ lệ hao hụt của xăng dầu,… Để bảo đảm hoạt động đối với một cửa hàng bán lẻ, mức chiết khấu tối thiểu phải là khoảng 500 đồng/lít.

ADVERTISEMENT

Tiếp tục các giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu cuối năm - Hình 7 ADVERTISEMENT
Người dân mua xăng dầu tại phố Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng không phải chờ đợi quá lâu như trước.

Các doanh nghiệp mong muốn cơ quan điều hành cần phải tính đúng, tính đủ để điều chỉnh các chi phí phát sinh trong xây dựng mức giá cơ sở. Bởi những vướng mắc này đang cản trở các doanh nghiệp đầu mối hạn chế nhập khẩu xăng dầu vì “càng bán, càng lỗ” dẫn đến cạn nguồn cung.

Đề cập về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết: Đối với các khoản chi phí định mức trong giá cơ sở xăng dầu: việc rà soát, đ.ánh giá, điều chỉnh được căn cứ trên cơ sở số liệu thực tế, tính đúng tính đủ theo các báo cáo của thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. Trên cơ sở đó công bố điều chỉnh theo kỳ công bố đúng với quy định tại Nghị định số 95/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Riêng đối với khoản chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam đã 3 lần công bố điều chỉnh, gần đây nhất là ngày 8/11. Trong thời gian tới, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 1085/CT-TTg ngày 11/11/2022, Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công Thương và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối định kỳ trước ngày 20 hàng tháng có rà soát, tổng hợp, thống kê các chi phí liên quan đến xăng dầu và chủ động xem xét việc điều chỉnh theo quy định, bảo đảm sát với thực tiễn của thị trường và hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung trong mọi tình huống

Theo Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), ông Nguyễn Minh Tiến, Bộ sẽ tiếp tục chủ động, thực hiện nghiêm và đồng bộ các giải pháp mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại Công điện số 1085/CĐ-TTg ngày 11/11/2022 để bảo đảm tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung trong mọi tình huống, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế và tiêu dùng của xã hội. Trên cơ sở đó chú trọng một số vấn đề như cần thiết phải đ.ánh giá kiện toàn hệ thống phân phối xăng dầu để tinh giản chi phí trung gian.

ADVERTISEMENT

“Các doanh nghiệp đầu mối cần chủ động trong tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán để có được mức premium tốt nhất. Như vậy, việc giao kế hoạch cho các doanh nghiệp đầu mối là rất quan trọng, tránh bị động”, ông Nguyễn Minh Tiến cho biết.

Theo Bộ Tài chính, trên cơ sở rà soát đ.ánh giá chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam cho thấy những lô hàng phát sinh từ ngày 01/6/2022 đến 20/10/2022 các đơn vị đa số mua theo hình thức giao ngay, premium mua theo hình thức giao ngay cao hơn so với trường hợp mua theo hợp đồng kỳ hạn.

“Trao đổi với doanh nghiệp, căn cứ kế hoạch của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao, các doanh nghiệp đã tính toán để cân đối giữa nguồn trong nước và nguồn nhập khẩu; khi có kế hoạch giao tổng nguồn bổ sung cho một số doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu trong nước các doanh nghiệp phải mua theo hình thức giao ngay để đáp ứng ngay, trường hợp này premium sẽ thường cao hơn các lô có kế hoạch và đã có đàm phán từ trước”, Cục trưởng Cục Quản lý giá cho biết. Ngoài ra, Bộ Tài chính tiếp tục sử dụng công cụ Quỹ bình ổn giá linh hoạt, phù hợp với từng thời điểm và theo diễn biến giá thế giới.

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Tiến Thỏa, Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam đề xuất: Cần rút ngắn chu kỳ điều chỉnh giá từ 10 ngày xuống 5 ngày để phù hợp với phương thức hiện nay mà các doanh nghiệp đầu mối đang mua xăng dầu trên thị trường thế giới.

Đề cập việc cơ quan chức năng đang chuẩn bị các quy trình để trình Chính phủ sửa đổi Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu, ông Nguyễn Tiến Thỏa cho rằng: Việc sửa đổi nghị định có nhiều nội dung song cần quan tâm đến một số vấn đề. Đầu tiên là tổ chức hệ thống phân phối hiện nay vẫn quy định các doanh nghiệp từ đầu mối đến bán lẻ, đến đại lý… nhưng lại gọi là “đồng sở hữu” các cơ sở kinh doanh xăng dầu, rồi đồng sở hữu kho…là không ổn!

Do đó, theo ông Nguyễn Tiến Thỏa, để cải tiến hệ thống phân phối cần bổ sung quy định: Nếu đơn vị nào có đủ điều kiện về cầu cảng về cơ sở hạ tầng về kho bãi, phương tiện vận chuyển, khi đủ điều kiện sẽ kinh doanh và cần hạn chế đến mức thấp nhất chuyện “đồng sở hữu” để hệ thống không có sở hữu chéo, chồng chéo lẫn nhau, gây bất cập cho việc điều hành.

“Về chu kỳ tính giá cũng cần xem xét và tính toán lại. Nếu như giai đoạn này chúng ta chưa có đủ điều kiện làm được như các nước trên thế giới, tức là bám sát theo giá thị trường thế giới và điều hành giá hàng ngày thì nên rút ngắn chu kỳ điều chỉnh giá từ 10 ngày xuống 5 ngày để phù hợp với phương thức hiện nay mà các doanh nghiệp đầu mối đang mua xăng dầu ở trên thị trường thế giới. Như vậy cũng sẽ phản ánh sát hơn, giảm thiểu sự lệch pha giữa giá thị trường trong nước và thế giới”, Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam nhấn mạnh.\

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

CLIP: Giải cứu 1 phụ nữ nghi “ngáo đá” k.hỏa t.hân trên cột điện
09:24:12 02/02/2023
Bé trai 5 tháng tuổi tím tái phải cấp cứu do cha mẹ kiêng mùng 1 Tết không vào viện khám
09:39:12 02/02/2023
"Nóng" vụ hiệu trưởng nhắn tin "nội dung nhạy cảm" với giáo viên
17:28:06 02/02/2023
Hành khách đăng bài trên Facebook bị cán bộ hải quan sân bay gây sức ép, bắt xóa bài
22:01:55 02/02/2023
Vụ cháy ở chung cư đông dân nhất Hà Nội: “3 lượt, gia đình tôi đi bộ gần 90 tầng”
13:03:29 03/02/2023
Cà Mau: Thầy hiệu trưởng thừa nhận nhắn tin 'gạ tình' nữ giáo viên
11:56:07 03/02/2023
Cháy tầng cao chung cư đông dân nhất Hà Nội, cư dân ôm con tháo chạy
07:52:34 03/02/2023
Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ cán bộ bị "tố" lên máy bay yêu cầu khách xóa bài đăng Facebook
20:19:24 03/02/2023
Thanh niên lao vào giành giật manh chiếu để sinh con trai ở Lễ hội Đúc Bụt
14:48:19 02/02/2023
Đà Lạt xử phạt khách sạn kỳ thị du khách người Việt gốc Hoa
15:17:16 02/02/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chủ đề tranh cãi hot nhất xứ Hàn: Nhìn Song Hye Kyo bị chửi lúc ly hôn mới thấy Song Joong Ki tàn nhẫn đến thế nào?
19:36:22 03/02/2023
Tô Đình Khánh trải lòng khi chăm vợ bầu bị ốm những tháng cuối thai kỳ
18:05:20 03/02/2023
Đây là sao nữ được cho là nguyên mẫu tạo nên Nhà Bà Nữ, Trấn Thành còn tuyên bố “làm phim này tặng cho em”?
20:21:20 03/02/2023
Kết hôn với ca sĩ Bảo Anh, Bằng Cường: "Cô ấy là quý giá nhất, quan trọng nhất với tôi"
18:39:33 03/02/2023
Nam Thư khoe không gian miệt vườn thoáng đãng tại quê nhà
21:57:04 03/02/2023
Cuộc sống của Kiều Mai Lý sau biến cố
22:48:46 03/02/2023
Cái kết của Titanic sau 25 năm vẫn còn gây tranh cãi, đạo diễn làm một điều khiến khán giả phải thán phục
20:30:07 03/02/2023
Cái kết của Nhà Bà Nữ: Cần lắm lời xin lỗi cho những người đàn ông!
20:39:05 03/02/2023
Mỹ nhân bị "ném đá" nhiều nhất phim Hàn hiện tại: Lạm dụng thẩm mỹ nên ngày càng đơ, liên tục chọn phải kịch bản dở
20:34:37 03/02/2023
Bà xã Song Joong Ki lộ bụng bầu lớn từ trước khi công khai chuyện kết hôn
21:11:01 03/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Không nỡ xa, HLV Park dự định sẽ mở học viện đào tạo cầu thủ nhí ở VN

17:23:27 03/02/2023
Trong một chia sẻ về dự định tương lai, ông Park Hang Seo tiết lộ: Tôi đang có dự định hợp tác để mở học viện đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm huấn luyện viên ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng ...

TP.HCM: Cháy xe bồn chở khoảng 20.000 lít xăng, lan sang nhiều nhà dân

16:59:53 03/02/2023
Chiếc xe bồn chở khoảng 20.000 lít xăng bất ngờ bốc cháy dữ dội trên địa bàn xã Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) sau đó lan sang nhiều nhà dân, làm nhiều tài sản bị thiêu rụi...

Cho thôi chức hiệu trưởng không dạy học nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp

16:07:26 03/02/2023
Dù không giảng dạy nhưng Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) Nguyễn Văn Nam vẫn nhận 71 triệu đồng tiền đứng lớp. Cùng với đó là nhiều sai phạm của ông Nam mà Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa chỉ ...

Cà Mau: Người dân phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo vuông tôm

15:31:17 03/02/2023
Tiếp nhận thông tin, lực lượng làm nhiệm vụ đã có mặt bảo vệ hiện trường, tiến hành xử lý và đưa về tập kết tại hầm chứa các loại đạn, vật liệu nổ, huỷ nổ để xử lý theo quy định...

Trên đường đi làm về, cán bộ Công an phường kịp thời cứu người bị điện giật

13:54:48 03/02/2023
Ngày 2/2, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, vừa biểu dương, khen thưởng Đại úy Trịnh Huy Tâm, cán bộ Công an phường An Hòa do kịp thời cứu người bị điện giật...

Làm rõ vụ chiếc xe máy bị cháy rụi trên vỉa hè công viên Phú Lâm, quận 6

13:50:40 03/02/2023
Thời điểm xảy ra vụ việc, nam thanh niên ngồi trên chiếc xe máy hút thuốc và rời đi khi chiếc xe máy bùng lửa lên.Ngày 2-2, lực lượng chức năng quận 6, TP HCM đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy xe máy trên vỉa hè cạnh công viên Phú Lâm...

Truy tìm người đàn ông tâm thần, từng có hành vi nguy hiểm

06:54:59 03/02/2023
Ngày 2-2, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết lực lượng chức năng đang tiến hành truy tìm người đàn ông tên Phạm Văn Công (34 tuổi, ngụ xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin) đã bỏ trốn khỏi Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh...

Tài xế xe khách vi phạm nồng độ cồn ‘kịch khung’ trên cao tốc Nội Bài

21:37:27 02/02/2023
CSGT phát hiện tài xế điều khiển ô tô khách loại 40 chỗ vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,470 mg/L khí thở trên tuyến cao tốc Nội Bài...
ADVERTISEMENT

Tàu neo đậu để sửa chữa phát nổ ở Quảng Ninh, 8 công nhân bị bỏng

20:54:21 02/02/2023
Theo đó, tàu biển ORIENTAL GLORY trọng tải 68 nghìn tấn thuộc Công ty CP Vận tải biển và Thương mại Phương Đông đang neo đậu, sửa chữa tại Công ty Cổ phần sửa chữa tàu biển Nosco ShipYard phát nổ tại hầm số 5...

TP.HCM 3 lần xin nuôi cấy SARS-CoV-2, Cục Y tế Dự phòng nói gì?

16:55:47 02/02/2023
Trước đó, ngày 31/1, tại buổi kiểm tra về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố, tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, kiến nghị Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nuôi cấy, phân lập vi...

Nổ lớn tại xưởng sửa chữa tàu ở Quảng Ninh

14:29:00 02/02/2023
Vụ nổ khiến 8 công nhân phân xưởng vỏ 3, Công ty Cổ phần sửa chữa tàu biển Nosco ShipYard bị thương phải nhập viện cấp cứu. Ngay sau khi nhận được thông tin lực lượng chức năng đã tổ chức cứu hộ, cứu nạn và dập tắp đám cháy...

Bệnh nhân ung thư ở TP.HCM sẽ không còn phải 'ngủ gầm giường'

09:47:49 02/02/2023
Sở Y tế TP.HCM cho hay hình ảnh đau lòng trên của bé Y Trê mãi mãi sẽ đi vào dĩ vãng. Thay vào đó, người bệnh ung thư sẽ được chăm sóc trong các khoa phòng được xây dựng mới, khang trang tại cơ sở 2 của bệnh viện (đặt tại phường Tân Phú...

Quảng Nam: Đốt lửa sưởi ấm, 8 căn nhà ở xã biên giới bị cháy rụi

09:37:17 02/02/2023
Ngày 2-2, ông Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, vừa có một vụ hỏa hoạn xảy ra tại xã biên giới A Xan khiến 8 căn nhà của người dân bị cháy trụi...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hổ dữ bị 3 sư tử “đ.ánh hội đồng” và cái kết bất ngờ

Lạ vui

23:56:03 03/02/2023
Một con hổ đã bị 3 con sư tử bao vây, tấn công đến c.hết tại một trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã ở Trung Quốc...

Chồng Vũ Thu Phương tinh tế, tự tay chuẩn bị quà sinh nhật đặc biệt cho con gái

Sao việt

23:51:44 03/02/2023
Không cầu kỳ, xa hoa hoành tráng, Vũ Thu Phương cùng ông xã doanh nhân đã tự tay tổ chức bữa tiệc sinh nhật tràn đầy tình yêu thương, hạnh phúc dành cho cô con gái cưng của mình...

Hồ Văn Cường gây tranh cãi vì cách lấy hơi mệt mỏi, netizen: "Hát nghe vất vả quá"

Nhạc việt

23:35:29 03/02/2023
Hồ Văn Cường lại tiếp tục là tâm điểm của những chỉ trích sau khi trình diễn bản bolero kinh điển Con Đường Xưa Em Đi...

Còi báo động vang khắp Ukraine trước thềm thượng đỉnh với EU

Thế giới

23:29:05 03/02/2023
Còi báo động không kích vang lên khắp Ukraine trong ngày 3/2 khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đặt chân đến thủ đô Kiev để tham dự hội nghị thượng định Ukraine - EU đầu tiên kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bùng phát...

Băng cướp dùng chiêu đua nóng để tẩu thoát sau khi “giật mồi”

Pháp luật

23:16:25 03/02/2023
Ngày 3/2, sau khi bắt giữ 9 đối tượng trong băng nhóm gây ra hàng chục vụ cướp, cướp giật tài sản liên tỉnh xảy ra tại Đồng Nai và một số tỉnh, thành lân cận, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã bước đầu làm rõ một số vụ việc...

Mới cưới được chục ngày mà cứ nhìn thấy chú chồng là tôi run cầm cập, chỉ muốn bỏ về ngoại

Kiến thức giới tính

23:15:12 03/02/2023
Chục ngày ở nhà chồng, mỗi ngày nhìn thấy chú là tôi run cầm cập sợ hãi. Trong khi đó, chú thì cứ tỏ ra bình thường, không đả động gì tới chuyện cũ...

Mẹ mời 10 khách bảo chị dâu nấu nướng, chị tươi cười bưng mâm cơm lên khiến tất cả tái mặt

Góc tâm tình

23:06:54 03/02/2023
Khách khứa đến đông đủ, chị dâu tươi cười bưng mâm cơm đầy ắp lên. Mọi người còn đang háo hức không biết chị dâu chiêu đãi khách của mẹ chồng món gì, đến khi nhìn rõ những thứ trên mâm, tất cả đều phải tái mét mặt...

Hôn lễ của Hoa hậu chuyển giới Nong Poy: Cô dâu sẽ đeo 5 kg vàng trong ngày cưới

Sao châu á

23:00:03 03/02/2023
Trang Teenee cho biết theo nghi lễ trên, cô dâu mới Nong Poy sẽ đeo vàng khắp người trong ngày cưới, được gọi là cô dâu vàng ...

Mẹ vợ 'bóc phốt' Kim Tử Long trên sóng truyền hình

Tv show

22:29:43 03/02/2023
Xuất hiện tại chương trình Mẹ chồng nàng dâu, NSƯT Kim Tử Long và mẹ vợ là nghệ sĩ cải lương Xuân Yến có những chia sẻ về việc từ chị em đồng nghiệp thân thiết đến mẹ vợ - con rể...

SAO bóng chuyền Brazil gặp họa vì kích động "sự đáng sợ" với Tổng thống

Sao thể thao

21:43:58 03/02/2023
Hiện tại, cầu thủ 35 tuổi đã bị CLB chủ quản Cruzeiro đỉnh chỉ thi đấu vô thời hạn. Wallace sau khi tạo bài đăng thăm dò trên tài khoản mang xã hội đã hối lỗi, anh lập tức có động thái xin lỗi khán giả...

Nhan sắc mỹ nhân chuyển giới đẹp nhất Thái Lan sắp lấy chồng

Người đẹp

21:38:41 03/02/2023
Nong Poy được mệnh danh là mỹ nhân chuyển giới đẹp nhất Thái Lan. Ngày 1/3 tới đây, cô sẽ tổ chức đám cưới với doanh nhân Oak Phakwa Hongyok...

Người đàn ông hóa trang thành cô dâu trong đám cưới của bạn thân

Netizen

21:05:50 03/02/2023
Trong đám cưới mỗi người chắc chắn không thể thiếu được hội bạn thân, những người mà vốn dĩ xa lạ lại trở nên thân thiết, cùng chúng ta san sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống...

Jeon Do Yeon lột xác, đóng vai sát thủ huyền thoại trong phim mới

Phim châu á

20:26:20 03/02/2023
Mới đây, Netflix đã tung trailer của bộ phim hành động Kill Boksoon. Tác phẩm này kể về Gil Bok Soon (Jeon Do Yeon), cái tên huyền thoại trong giới sát thủ...