Tiếp thêm ‘nguồn oxy trong lành’ cho doanh nghiệp, người dân

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19 như tiếp thêm “ nguồn oxy trong lành” cho người dân và doanh nghiệp thành phố cảng để tiếp tục trụ vững, để có thể từng bước khôi phục, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Tiếp thêm nguồn oxy trong lành cho doanh nghiệp, người dân - Hình 1
Dây chuyền sản xuất, lắp ráp linh kiện cho bếp gas của Công ty TNHH Paloma Việt Nam tại khu công nghiệp, đô thị VSIP Hải Phòng. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho doanh nghiệp

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SHINEC (Hải Phòng) Phạm Hồng Điệp nhận định, thực tế qua 4 đợt dịch trong 2 năm qua, các doanh nghiệp nói chung đã giảm tất cả các chỉ số kinh doanh, từ doanh thu đến chi phí lưu thông, lợi nhuận, hơn nữa các chi phí phát sinh tăng như phải sắp xếp mô hình sản xuất “3 tại chỗ” hoặc “Hai điểm đến một cung đường”, lại giảm lực lượng lao động, thường xuyên phải phát sinh chi phí phòng, chống dịch như test COVID thường xuyên, chi phí cho các biện pháp kiểm soát dịch, chi phí tăng thêm cho người lao động… những chi phí này tối thiểu phải mất từ 7-9% ăn vào lợi nhuận sản phẩm. Hơn nữa đã có rất nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa ngừng sản xuất để chống dịch, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, hệ thống phân phối gián đoạn, gây rất nhiều tổn thương cho doanh nghiệp. Lãi suất ngân hàng vẫn phải trả đều hàng tháng, trong khi các doanh nghiệp xuất khẩu kẹt khâu vận chuyển hàng hoá quốc tế vì có thể chỉ có hàng một chiều, thiếu container đóng hàng… Chính những điều này làm doanh nghiệp rất khó khôi phục lại sản xuất hậu COVID.

Trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã có nhiều lần gặp gỡ, lắng nghe doanh nghiệp chia sẻ khó khăn, chia sẻ các kiến nghị về cơ chế chính sách để doanh nghiệp vượt khó. Chính phủ, Quốc hội cũng đã ghi nhận sự đóng góp nhiệt tình, hết lòng vì đất nước của các doanh nghiệp chung tay với cả nước chống dịch theo lời hiệu triệu của Đảng, của Chính phủ …Và điều đáng quan tâm nữa là Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19 là rất kịp thời, rất đúng, rất trúng như tiếp thêm nguồn oxy trong lành cho doanh nghiệp, người dân để sống, để có lòng tin đứng vững và phát triển.

Tuy nhiên, ông Phạm Hồng Điệp cho rằng, doanh nghiệp còn mong mỏi hơn nữa từ Quốc hội về vấn đề nghiên cứu, xem xét sửa, điều chỉnh các bộ luật đã lỗi thời, đã gây quá nhiều phiền hà về thủ tục hành chính. Mặc dù cần phải quản lý chặt và thực hiện nghiêm các luật nhưng sự thiếu đồng bộ và sử dụng từ đa nghĩa đã làm cho thủ tục hành chính chạy lòng vòng, điều này làm chậm sự phát triển của doanh nghiệp và tốn kém chi phí của doanh nghiệp. Do đó, rất mong Quốc hội nghiên cứu “đường đi” của thủ tục hành chính trong hoạt động doanh nghiệp trên các lĩnh vực để đơn giản hoá, và khi luật ban hành ra không phải nhắc đến cụm từ “tháo gỡ khó khăn do thủ tục hành chính”, đó mới là căn nguyên cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Khi đại dịch COVID-19 ập đến, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ như bà Mai Thị Yến (huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng) cũng như nhiều hộ kinh doanh khác phải ngừng buôn bán và hạn chế đi lại nên đã phát sinh rất nhiều chi phí như tiền thuê nhà, tiền thuê kiot bán hàng, tiền lãi vay vẫn phải trả hàng tháng, lại không có thu nhập. Cả nhà trước đây sống nhờ vào thu nhập của cửa hàng, nay rất khó khăn…

Nhưng khi được biết Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19; trong đó Quốc hội đã có quyết sách giúp bà con kinh doanh nhỏ lẻ miễn thuế, giảm thuế cho đến hết năm 2021…, bà Yến và nhiều hộ kinh doanh rất cảm kích, mừng vui vì nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Đảng, Quốc hội, Chính phủ sau những ngày tháng khó khăn chống chọi với đại dịch. “Tuy nhiên, để khôi phục kinh doanh chúng tôi cần đầu tư thêm hàng hoá và cũng phải có thời gian lâu hơn nữa mới có thể hoạt động được bình thường, ổn định”, bà Mai Thị Yến nói.

Video đang HOT

Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn

Thành phố Hải Phòng luôn chú trọng, chủ động, đón đầu các chỉ đạo của Trung ương trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có các nội dung liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19. Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 2959 thành lập Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, do Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Văn Tùng là Tổ trưởng.

Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân thành phố Lê Anh Quân là Tổ phó Thường trực Tổ công tác. Ba Tổ phó Tổ công tác gồm các ông Nguyễn Hoàng Long, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Lương Văn Công, Giám đốc Sở Tài chính; Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; cùng 16 thành viên Tổ công tác là lãnh đạo các sở, ngành thành phố.

Tổ công tác đặc biệt là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng giúp Ủy ban nhân dân thành phố nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chủ động tiếp cận, nắm bắt, tiếp nhận thông tin, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và người dân. Trên cơ sở đó, đề xuất với Ủy ban nhân dân thành phố, Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp bách nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đề xuất hướng xử lý những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân thuộc chức năng, nhiệm vụ của các cấp có thẩm quyền.

Tổ công tác đặc biệt làm việc theo nguyên tắc tập thể, quyết định theo đa số, đề cao trách nhiệm cá nhân của từng thành viên và người đứng đầu; các thành viên thực hiện nhiệm vụ theo chế độ kiêm nhiệm và chịu trách nhiệm về công việc được phân công theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao; đảm bảo kịp thời giải quyết, tháo gỡ, xử lý khó khăn, vướng mắc của người dân và doanh nghiệp…

Tại cuộc làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành với lãnh đạo chủ chốt của thành phố Hải Phòng về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố, diễn ra ngày 23/10/2021, Phó Thủ tướng ghi nhận thành phố Hải Phòng vừa phòng, chống dịch tốt, vừa duy trì tăng trưởng 12,28% trong bối cảnh cả nước còn khó khăn. Điều này rất có ý nghĩa bởi GDP của Hải Phòng chiếm 5% GDP toàn quốc.

Mặc dù là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm rất cao, nhưng Hải Phòng không có ca tử vong, số ca nhiễm thấp nhất trong vùng Đồng bằng sông Hồng, là thành phố trực thuộc Trung ương duy nhất chưa phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Doanh nghiệp Cần Thơ mong muốn sớm được tiêm vaccine cho công nhân

Ngày 5/10, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức đối thoại trực tuyến với các doanh nghiệp về giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn để sản xuất kinh doanh trong tình hình mới.

Doanh nghiệp Cần Thơ mong muốn sớm được tiêm vaccine cho công nhân - Hình 1
Đo huyết áp, sàng lọc trước tiêm vaccine. Ảnh tư liệu: Ánh Tuyết/TTXVN

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp đã nêu những khó khăn đã và đang gặp phải sau khi tái sản xuất; hướng khôi phục và đề xuất với các sở, ngành và lãnh đạo thành phố Cần Thơ có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất trở lại. Đa số các doanh nghiệp, địa phương đề xuất đẩy nhanh việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho công nhân, người lao động.

Công ty TNHH Tea Kwang Cần Thơ có 10.000 lao động. Từ khi thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, công ty đã đăng ký tạm trú cho người lao động thực hiện sản xuất "3 tại chỗ". Đến ngày 1/10, theo kế hoạch, công ty kết hợp song song hai phương án "3 tại chỗ" và "2 tại chỗ, 1 vùng xanh" nhằm không để đứt gãy chuỗi sản xuất. Công ty có 939 lao động thực hiện "3 tại chỗ" đã được tiêm một mũi vaccine nhưng chưa đủ thời hạn tiêm hai mũi; đồng thời, có 642 lao động thực hiện phương án "2 tại chỗ, 1 vùng xanh" tiêm đủ hai mũi vaccine.

Theo đại diện Công ty TNHH Tea Kwang Cần Thơ, để công nhân thực hiện phương án "2 tại chỗ, 1 vùng xanh", công ty không quản lý được người lao động. Vì thế, công ty có phương án kết hợp với địa phương quy định nếu người lao động nào không thực hiện đúng cung đường di chuyển, địa phương sẽ nhắc nhở người lao động và báo với công ty. Người lao động phải xét nghiệm PCR và có giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 mới được quay lại làm việc "3 tại chỗ", có như vậy người lao động sẽ chấp hành nghiêm túc.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Tea Kwang Cần Thơ rất mong muốn sớm có thêm nguồn vaccine để tiêm cho người lao động và công nhân để tăng số lượng công nhân đủ điều kiện làm việc trở lại, đảm bảo an toàn cho công nhân và doanh nghiệp trong quá trình sản xuất.

Quận Bình Thủy có 358 cơ sở, doanh nghiệp; trong đó, có 88 doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Trà Nóc 1. Hiện nay, quận Bình Thủy nhận được đơn đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho công nhân, người lao động từ 118 doanh nghiệp trên địa bàn quận. Đến thời điểm này, mới chỉ có 1.700 công nhân được tiêm vaccine mũi 1 và 1.900 công nhân được tiêm mũi 2, gần 2.000 công nhân chưa được tiêm vaccine. Ngoài ra, 817 hộ tiểu thương ở 12 chợ trên địa bàn quận cũng đã đăng ký nhưng chưa được tiêm vaccine.

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy Nguyễn Văn Khánh cho biết, số lượng doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn quận Bình Thủy rất đông nhưng tỷ lệ công nhân được tiêm vaccine rất thấp. Ông Khánh đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ phối hợp các doanh nghiệp để sớm tiêm vaccine cho công nhân, đảm bảo an toàn cho công nhân, doanh nghiệp khi tái hoạt động sản xuất.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch UBND quận Cái Răng, hiện nay, có nhiều hộ kinh doanh gia đình đã mở cửa hoạt động trở lại nhưng chưa được tiêm vaccine. Đối với các doanh nghiệp nhỏ lẻ cần có cơ chế thoáng hơn, ưu tiên phân bổ vaccine để tạo điều kiện cho các cơ sở, doanh nghiệp này quay trở lại hoạt động kinh doanh. Đối với các doanh nghiệp lớn trong khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên 100 lao động cần có cơ chế phân bổ vaccine riêng và quận sẵn sàng hỗ trợ nhân lực để tổ chức tiêm.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho rằng, thành phố tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn để tái sản xuất, kinh doanh. Các ý kiến của doanh nghiệp đã thể hiện quyết tâm phục hồi, mở rộng và phát triển sản xuất trong điều kiện bình thường mới.

Trước kiến nghị của đa số các doanh nghiệp trông chờ vào vaccine, ông Trần Việt Trường cho biết, vaccine sẽ được ưu tiên tập trung tiêm cho người lao động, công nhân và các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp có chuỗi sản xuất xuất khẩu.

Dự kiến thời gian tới, thành phố sẽ tiêm vaccine cho công nhân, người lao động từ nhà máy đến vùng nguyên liệu nhằm tạo ra "cung đường xanh" để đảm bảo chuỗi sản xuất không bị đứt gãy.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cũng cho biết, đối với các đối tác đến các doanh nghiệp làm việc ở Cần Thơ (chuyên gia, người lao động,...) theo quy định của ngành y tế, nếu người ở vùng dịch có nguy cơ cao nhưng đã được tiêm 2 mũi vaccine hoặc người đã là F0 hết bệnh thì được vào địa phương và phải về nhà giám sát y tế một tuần. Đối với những người tiêm mũi 1 và hoặc chưa tiêm khi vào thành phố thì vào khu cách ly tập trung 2 tuần. Tuy nhiên, ngành y tế sớm đề xuất với UBND thành phố tạo điều kiện cho người lao động, các chuyên gia khi vào Cần Thơ hoạt động.

Ông Trần Việt Trường cũng giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Công Thương chủ động tổ chức các lớp huấn luyện bồi dưỡng nghề cho người lao động để có nguồn lao động sẵn sàng phục vụ cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm xúc tiến đầu tư phối hợp các doanh nghiệp tổ chức các sàn giao dịch điện tử về nông sản (lúa, gạo, cá, trái cây,...) tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, các đối tác có thông tin đầy đủ về các mặt hàng, nguồn nguyên liệu, lĩnh vực trên địa bàn thành phố Cần Thơ, Đồng bằng sông Cửu Long.

UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành và Chủ tịch UBND các quận, huyện sớm phê duyệt phương án phục hồi sản xuất và mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp để các doanh nghiệp đi vào sản xuất ổn định; thực hiện giải ngân sớm chế độ chính sách cho người sử dụng lao động, người lao động theo Nghị quyết 68.

Tổng số doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn Cần Thơ là 1.167 doanh nghiệp. Đến chiều ngày 3/10, số doanh nghiệp đang hoạt động là 235, tương đương 20,14% trong tổng số doanh nghiệp hoạt động với số lao động là 15.169 người, chiếm tỷ lệ 21,08% tổng số lao động.

Cụ thể, trong khu công nghiệp, số doanh nghiệp còn hoạt động là 59, chiếm tỷ lệ 34,71% số doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp; với số lao động là 8.283 người, tương đương 20,44% lao động trong khu công nghiệp. Ngoài khu công nghiệp, hiện có 177 doanh nghiệp đang hoạt động, chiếm tỷ lệ 17,75% số doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp với tổng số lao động là 6.886 lao động, chiếm tỷ lệ 21,91% tổng số lao động ngoài khu công nghiệp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12
05:57:52 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự, cả showbiz bàng hoàng nói lời chia buồn
09:57:01 05/12/2021
Khoảnh khắc creepy: Hoa hậu Thuỳ Tiên như được "đóng" 1 tỷ kẹp ghim lên đầu, netizen nhìn mà xót thay
11:48:32 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
4 Á hậu "skill" cực mạnh phản ứng về chiến thắng của Thùy Tiên, liệu có phục 100%?
10:21:53 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!
10:29:51 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Cindy Thái Tài đau đớn cầu cứu khi nhận hung tin sao nữ nguy kịch, Minh Tú tức tốc ra tay giúp đỡ
09:59:20 05/12/2021

Tin mới nhất

Cần gói kích thích kinh tế kịp thời và đủ mạnh, nếu không sẽ tụt hậu

14:09:17 05/12/2021
Kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 được tổ chức ngày 5-12, các chuyên gia kinh tế đều góp ý Việt Nam cần ưu tiên hỗ trợ kịp thời và đủ mạnh nếu không sẽ tụt hậu. Bởi bóng ma dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp

Thông xe nhánh cầu liên kết hai quận, giảm ùn tắc phía tây bắc TP.HCM

13:55:20 05/12/2021
Sáng 5-12, nhánh cầu 1 thuộc dự án xây dựng mới cầu Bưng (nối liền quận Bình Tân và quận Tân Phú, TP.HCM) đã chính thức thông xe, giảm ùn tắc giao thông khu vực và nối kết vùng tây bắc TP.HCM

Xôn xao với mức thưởng Tết "khủng" 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19

13:16:56 05/12/2021
Doanh nghiệp công bố thưởng Tết, rộ tin nhắn lừa đảo việc làm cuối năm, Nhật Bản dừng nhận lao động do biến chủng Omicron, thu tiền tỉ từ con li ti... là các thông tin hút nhất tuần qua

Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng

13:05:49 05/12/2021
Trong lúc đi cày thuê, nam thanh niên 27 tuổi ở Ninh Bình bất ngờ bị chiếc máy cày lật, đè lên người dẫn đến tử vong dưới ruộng

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt "bão" Covid-19

13:03:39 05/12/2021
Trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Quảng Ninh đã luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp công đoàn trên địa bàn

Xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

12:47:25 05/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

10:45:38 05/12/2021
Tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu c...

Liên kết bò sữa theo chuỗi: Cả doanh nghiệp, nông dân đều "khỏe"

10:43:42 05/12/2021
Thời gian qua, nhờ xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nên chăn nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố tiêu thụ ổn định

Một hợp tác xã ở Hà Tĩnh bán được 7.000 lít mật ong trong dịch Covid-19, thu 3 tỷ đồng nhờ cách này

10:40:08 05/12/2021
Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng cường bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhiều hợp tác xã đã vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Trai làng tỉnh Đồng Tháp kỳ công trồng nhiều giống hoa lạ, cây bé xíu bán giá bạc triệu

10:34:44 05/12/2021
Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi (36 tuổi) ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã sở hữu nhiều giống hoa mới lạ, giá bán cao gấp hàng chục lần so với những giống thông thường

Sắm Tết sớm... chạy dịch

09:00:57 05/12/2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm

Phú Thọ: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh đoạt giải Ba Hội thi báo cáo viên giỏi khu vực I, sẽ dự hội thi toàn quốc

08:18:25 05/12/2021
Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khu vực I

"Hà bá" phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng

07:56:00 05/12/2021
Trong những đợt lũ lớn vừa qua, bờ kè bằng đá ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) bị sạt lở nghiêm trọng, đối diện với nguy cơ tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn cũng bị cuốn trôi

Mỗi ngày hàng trăm F0, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực

07:28:03 05/12/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là số ca mắc mới trong những ngày gần đây tăng nhanh, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực cho tỉnh để điều trị F0 tại nhà

Đáp ứng các qui định, hướng dẫn khi cách ly, điều trị F0 tại nhà

06:54:51 05/12/2021
Gần tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0. Với số ca mắc tăng cao dẫn đến quá tải tại nhiều cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh

Nghệ An: Triển khai trạm y tế lưu động để điều trị các F0 không có triệu chứng

06:52:47 05/12/2021
Tại Nghệ An trong những ngày qua liên tục phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng

Phú Yên: Tập trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ

06:51:19 05/12/2021
Ngày 4/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả...

Ban quản lý giải đáp thông tin về mỗi mét cầu Yên Hoà (Hà Nội) trị giá hơn 1 tỷ đồng

06:45:19 05/12/2021
Thông tin Hà Nội đưa vào sử dụng cây cầu dài 36m với tổng mức đầu tư gần 38 tỷ đồng khiến dư luận quan tâm về mức giá hơn 1 tỷ đồng cho 1m cầu

Động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

06:14:09 05/12/2021
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào 14 giờ 7 phút 24 giây ngày 4/12 (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một trận động đất ...

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Phú Yên

06:00:24 05/12/2021
Đợt mưa, lũ trong hai ngày 30/11 và 1/12 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Phú Yên

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm từ ngày 5 - 10/12

05:54:32 05/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 5 - 10/12, khu vực Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét

Hà Nội sẽ tạm phong tỏa trường, lớp nếu phát hiện F0

23:58:12 04/12/2021
Khi phát hiện F0 trong trường, TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ trường sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi

21:58:15 04/12/2021
Xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 ở xa lộ Hà Nội (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn đám cháy

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Có thể bạn quan tâm

Giá lăn bánh Hyundai Accent sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ

Ôtô

14:19:10 05/12/2021
Khách hàng tại Hà Nội chỉ cần từ 474 triệu đồng để lăn bánh Hyundai Accent sau hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ

2 cách làm sinh tố óc chó thơm béo nhiều dinh dưỡng hỗ trợ tăng cân

Ẩm thực

14:19:08 05/12/2021
Óc chó là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người, có thể dùng ăn ngay hoặc chế biến thành các món tráng miệng khác nhau

Đỗ Thị Hà đọ dáng đối thủ nhưng mắc lỗi thời trang, lý do ai nghe cũng thương

Phong cách sao

14:19:07 05/12/2021
Những ngày gần đây, Đỗ Thị Hà đang cố gắng lội ngược dòng tại bảng xếp hạng thành tích tại Miss World

Núi lửa phun tại Indonesia: 13 người thiệt mạng, tro bụi ngập tới mái nhà

Thế giới

14:16:52 05/12/2021
Ít nhất 13 người đã thiệt mạng vì đợt phun trào nghiêm trọng đang diễn ra tại núi lửa Semeru tại Indonesia

Doanh số bán Oppo Reno7 vượt 15 triệu USD chỉ sau 15 phút 

Đồ 2-tek

14:13:28 05/12/2021
Ngày 3/12/2021, Oppo Reno7 đã được mở bán và ngay lập tức thu về tới trên 15 triệu USD chỉ trong 15 phút

Màn hình Redmi Pro 27 inch ra mắt với độ phân giải 2K 

Thế giới số

14:11:39 05/12/2021
Bên cạnh Xiaomi với màn hình 4K 27 inch, Redmi cũng ra mắt luôn màn hình 27 inch nhưng lần này chỉ có độ phân giải 2K dễ tiếp cận hơn

Porsche 911 Turbo biến hình thành xe đi tuyết

Siêu xe

14:11:26 05/12/2021
Số tiền mà vị chủ nhân chiếc Porsche 911 Turbo này phải chi trả để độ thành xe đi tuyết vẫn là một ẩn số, trong khi chỉ riêng phần mâm xe đã có giá lên đến 9.000 USD

Điều quan trọng nhất với phụ nữ không phải là đàn ông mà chính là ở 3 điều quan trọng này

Tình yêu

14:07:26 05/12/2021
Cuộc đời ngắn ngủi vô cùng, chớp mắt mà đã mấy chục mùa xuân trôi qua, đừng sống vì ai đó quá nhiều, cũng đừng hi sinh cho những điều không xứng đáng các chị nhé!

Bí quyết diện đầm vải tweed sành điệu như Coco Chanel của nàng công sở sành điệu

Thời trang

14:06:50 05/12/2021
Trước Coco Chanel, tweed chỉ là loại vải bình dân

Clip: Cẩu tặc dọa chích điện chủ nhà để cướp chó giữa ban ngày 

Clip hay

14:02:15 05/12/2021
Thấy người đàn ông lao tới ngăn cản, nhóm cẩu tặc đã dọa chích điện rồi ôm con chó nhảy lên xe tẩu thoát

'Now, we are breaking up' tập 8: Mẹ Jang Ki Yong phản đối cuộc tình với Song Hye Kyo, nhà gái uất ức khóc thầm?

Phim châu á

14:00:58 05/12/2021
Từ công việc đến bạn thân đều gặp trục trặc khiến Young Eun (Song Hye Kyo) luôn phải căng não tột độ để đối mặt, không những thế cô còn trở thành đối tượng bị lợi dụng trong tập 8 Now, we are breaking up, phải câm nín khóc thầm

Bia vị đậu Hà Lan, bắp cải muối kỳ quái ở Iceland

Chuyện lạ

13:59:07 05/12/2021
Một nhà máy bia ở Iceland được rất nhiều khách hàng chú ý với sáng tạo mới, loại bia có vị như đậu xanh và bắp cải muối