Tiếp sức mùa thi sẽ làm giảm đi những áp lực không cần thiết

Theo dõi VGT trên

Có mặt tại lễ ra quân, bà Trần Phương Nga, CEO Tập đoàn Thiên Long, chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tiên tôi có cơ hội tham dự một lễ ra quân của Tiếp sức mùa thi, nhưng dù là lần đầu tiên hay là lần thứ n, tôi luôn cảm thấy rất hào hứng, tràn đầy năng lượng và cảm thấy mình như được trẻ lại”.

Cũng theo bà Nga, chính tinh thần trẻ trung, nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện đáng quý của các bạn sinh viên đã lan tỏa tại buổi lễ hôm nay, tạo nên một nguồn năng lượng rất tuyệt vời. Hơn 23 năm về trước, chương trình Tiếp sức mùa thi khởi nguồn từ TP.HCM và sau đó nhân rộng ra trên cả nước. Hằng năm, các hoạt động tiếp sức mùa thi do Hội Sinh viên VN và Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM triển khai đều rất sáng tạo, bắt kịp “chất trẻ trung và năng động” của sinh viên tình nguyện và thí sinh gen Z. Và các lễ ra quân Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM luôn mang đậm chất riêng, đại diện cho nguồn năng lượng mạnh mẽ của t.uổi trẻ thành phố.

Tiếp sức mùa thi sẽ làm giảm đi những áp lực không cần thiết - Hình 1

Bà Trần Phương Nga, CEO Tập đoàn Thiên Long, cùng các sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi

Bà Nga cho rằng năm nay, Tiếp sức mùa thi lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “thi cử là trải nghiệm hạnh phúc”, tiếp tục cổ vũ giảm tải áp lực căng thẳng cho kỳ thi quan trọng. Tiếp sức mùa thi mong muốn mỗi thí sinh xem kỳ thi phía trước là một thử thách cần vượt qua trước t.uổi trưởng thành và đối diện với một tâm thế thoải mái và sự chuẩn bị chủ động nhất. Từ đó, các bậc phụ huynh và cả xã hội cũng giảm đi những áp lực không cần thiết trước kỳ thi quan trọng.

“Thông điệp “thi cử hạnh phúc” đầy ý nghĩa này đã dẫn dắt hiệu quả các hoạt động của Tiếp sức mùa thi trong giai đoạn trước, trong và sau kỳ thi. Theo đó, các hoạt động của chúng tôi đều mang một màu sắc tươi mới, có chiều sâu, tràn ngập năng lượng tích cực, cùng hướng tới mục tiêu mang đến tâm lý thoải mái, tự tin cho mỗi thí sinh…”, bà Nga chia sẻ.

Video đang HOT

Bà Nga cho biết thêm, sắp tới những hỗ trợ thiết thực của chính các bạn sinh viên tình nguyện ở đây với tinh thần trẻ trung cũng sẽ là những cánh tay đắc lực giúp các thí sinh vượt qua thử thách ngày thi, tạo nên gam màu tươi sáng cho thông điệp “thi cử là trải nghiệm hạnh phúc”. Tập đoàn Thiên Long xin chân thành cảm ơn các bạn sinh viên tình nguyện đã lựa chọn đồng hành cùng thí sinh, đồng hành cùng Tiếp sức mùa thi.

“Nhận những điều tốt đẹp từ xã hội và luôn dốc sức vì xã hội là điều dẫn dắt các hoạt động xã hội của Thiên Long, trong đó Tiếp sức mùa thi là trụ cột quan trọng. Đồng thời, Thiên Long xem Tiếp sức mùa thi với thông điệp “Thi cử là trải nghiệm hạnh phúc” là một mảnh ghép hài hòa trong tầm nhìn “tạo dựng hệ sinh thái học hỏi hạnh phúc trọn đời” của mình. Với Thiên Long, đích đến của giáo dục cũng chính là sự hạnh phúc. Vì vậy, một kỳ thi hạnh phúc sẽ đóng góp lớn cho chất lượng của ngành giáo dục”, bà Nga khẳng định.

Tình nguyện hè có gì mà cuốn hút bạn trẻ đến thế?

Nghỉ hè, sinh viên có nhiều sự lựa chọn cho bản thân như đi làm thêm, về quê nghỉ ngơi sau một năm học tập xa vất vả, nhưng cũng có không ít sinh viên dành khoảng thời gian này để tham gia các hoạt động tình nguyện hè.

Tạm gác lại bao kế hoạch, dự định của mùa hè, sinh viên lựa chọn tham gia các hoạt động tình nguyện hè như: Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi. Sinh viên lựa chọn khoác lên người màu áo xanh tỏa ra khắp những con đường, góc phố và khắp các tỉnh thành để thực hiện các hoạt động giúp đỡ học sinh, người dân địa phương.

Tình nguyện hè có gì mà cuốn hút bạn trẻ đến thế? - Hình 1

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

iêng ở TP.HCM, Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2023 do Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức từ ngày 11.6 - 6.8 có hơn 125.000 sinh viên, thanh niên đăng ký tham gia. Hoạt động tình nguyện hè có gì mà cuốn hút bạn trẻ đến thế?

Tình nguyện hè có gì mà cuốn hút bạn trẻ đến thế? - Hình 2

Sinh viên dành thời gian nghỉ hè tham gia hoạt động tình nguyện

Năm trước, Hồ Minh Khoa, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, bận đi làm thêm để k.iếm t.iền trang trải cuộc sống nên không tham gia các chương trình tình nguyện. Năm nay, Minh Khoa quyết định đăng ký tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh để giúp các em thí sinh, người dân ở địa phương diễn ra chương trình Mùa hè xanh.

Minh Khoa nói: "Tham gia chương trình tình nguyện là một ao ước của mình khi mình còn học THPT. Mình luôn tự nhủ là khi nào vào đại học nhất định phải đăng ký tham gia. Mình rất ngưỡng mộ khi thấy những hình ảnh sinh viên tình nguyện đi đến vùng sâu, vùng xa thực hiện công việc rất thiết thực cho người dân như: làm đường, xây cầu mở lớp học dạy kỹ năng học sinh".

Cũng lựa chọn đăng ký tham gia chương trình Mùa hè xanh và Tiếp sức mùa thi, Lê Nguyễn Thanh Tùng, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, chia sẻ: "Đôi lúc, mình cảm thấy gặp áp lực về học tập, tham gia tình nguyện sẽ là một cách có thể giúp mình thoát khỏi những áp lực và tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống. Hơn nữa, mình là dân thành thị nên muốn đến những nơi xa xôi để trải nghiệm, tìm hiểu cuộc sống, văn hóa của người dân".

Thanh Tùng cho rằng tham gia 2 hoạt động tình nguyện trong mùa hè sẽ khiến bản thân không có thời gian cho việc vui chơi, nghỉ ngơi sau một năm học tập căng thẳng. Tùng nhận thấy sinh viên và chỉ có đi học rồi về nhà thì làm sao có được những điều trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Không những thế, đây còn là cơ hội để Tùng giao lưu, gặp gỡ với nhiều bạn học cùng trường.

"Ra trường đi làm rồi, muốn tham gia hoạt động tình nguyện cũng rất khó. Mình cứ tham gia được lúc nào hay lúc đó. Thời sinh viên không tham gia các hoạt động tình nguyện để lưu lại những hình ảnh đẹp của t.uổi thanh xuân, sau này nhìn lại sẽ hối tiếc lắm!", Tùng nói.

Tình nguyện hè có gì mà cuốn hút bạn trẻ đến thế? - Hình 3

Tình nguyện hè có gì mà cuốn hút bạn trẻ đến thế? - Hình 4

Tham gia tình nguyện giúp sinh viên học hỏi nhiều kỹ năng, giúp đỡ người dân ở những vùng khó khăn

Đối với Lê Tường Vi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, hoạt động tình nguyện hè nơi bản thân thực tập để gắn lý luận với thực tiễn, bổ sung kiến thức, kỹ năng sống, học những bài học từ cuộc sống, những giá trị kỹ năng mà trong giảng đường. Tham gia các hoạt động tình nguyện còn tạo cho Tường Vi thái độ sống có trách nhiệm đối với chính bản thân và xã hội. Vì thế, Tường Vi đã dành thời gian nghỉ hè để tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh.

Tường Vi chia sẻ: "Năm rồi, mình tham gia Tiếp sức mùa thi để giúp đỡ các em học sinh, phụ huynh đi thi tốt nhất. Lúc ấy, trong tâm hồn của mình cảm thấy rất nhiều niềm vui vì biết lần đầu tiên mình sống thật có ích, biết rằng mình đang lớn thêm một chút. Qua một mùa tình nguyện, mình cảm nhận được thế giới quan rộng lớn hơn. Đi để sẻ chia, đi để cống hiến, đi để trưởng thành".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Duy Muối: nhân vật "mặn nhất" MXH, phát ngôn tranh cãi tự hủy sự nghiệp
07:27:20 22/07/2024
Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ
09:55:13 21/07/2024
Chu Thanh Huyền nhận tin dữ hậu sinh quý tử, thừa nhận chuyện làm sai trái
13:33:02 22/07/2024
Vanga tiên tri rúng động về Ngày tận thế, bắt đầu từ năm 2025, thực hư ra sao?
13:52:53 21/07/2024
Nguyễn Ngọc Huyền My: Em gái Cường Đô La, từng lọt top tỷ phú 8X giàu nhất VN
10:30:35 22/07/2024
Shark Bình lên tiếng vụ ngoại tình, nói 1 câu phũ phàng với Hoàng Kim Chi
16:50:58 22/07/2024
Mẹ ruột Cường Đô La trước "sa lưới" từng bị lừa 130 tỷ đồng, tố giác 4 người
09:16:56 22/07/2024
Mẹ Cường Đô La đối mặt án phạt 10 - 20 năm tù, luật sư nói rõ quy định tội danh
14:57:37 21/07/2024

Tin đang nóng

Cường Đôla lãnh lương 3 triệu/tháng, lấy t.iền ở đâu sắm dàn siêu xe?
16:36:57 22/07/2024
Tiktoker 2,5 triệu follow đòi nhảy ở Quốc tang, ra mặt đính chính vẫn bị ném đá
16:05:13 22/07/2024
Giả Vân Triết: "Con của Hạ Tử Vy", 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
17:11:18 22/07/2024
Con trai Đoàn Di Băng chưa ra đời đã bị "đay nghiến", đại gia Quốc Vũ phẫn nộ
17:14:04 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
Không phải Song Hye Kyo, đây mới là minh tinh hạng A khiến Song Joong Ki chăm chú ngắm nhìn qua điện thoại
15:28:10 22/07/2024
Hồ Ngọc Hà có động thái gây chú ý, sẵn sàng nhường Kim Lý cho người khác?
19:55:29 22/07/2024
Thanh Hằng nhận quà và lời nhắn từ "mr V" - chủ tịch Miss Universe Vietnam
17:58:20 22/07/2024

Tin mới nhất

Mr.Vịt trở lại sau drama bỏ vợ cặp kè Hạt Tiêu, than thở muốn được ôm và xoa dịu

17:05:04 22/07/2024
Sau loạt drama giữa Mr.Vịt và Hạt Tiêu Play, bị đồn có mối quan hệ tình cảm ngoài luồng mặc dù Mr.Vịt đã có vợ. Giữ im lặng suốt thời gian dài, thì mới đây nam youtuber đã có động thái trở lại trên mạng xã hội, khiến nhiều người xôn xao...

Cô gái 24 t.uổi bỏ việc đi bán hoa, kiếm hơn 400 triệu/tháng nhờ đam mê kỳ lạ

16:57:58 22/07/2024
Tốt nghiệp cử nhân Đại học Syracuse năm 2017, trải qua 3 năm làm việc tại New York, Vienna Hintze - cô gái trẻ khát khao lối sống mới mẻ. Sự nhàm chán lặp đi lặp lại của công việc hàng ngày cùng áp lực tài chính khiến Vienna nung nấu ý ...

"Chiến thần" cũng phải ngã ngũ, lỡ dại trên livestream đưa cả tập thể lao đao

14:59:45 22/07/2024
Livestream bán hàng là hình thức phổ biến bậc nhất ở thời đại công nghệ số hiện nay. Những tiktoker được mệnh danh là chiến thần chốt đơn ở Việt Nam cũng không hề ít. Dẫu vậy, không ít lần các chiến thần cũng làm nhãn hàng lao đao.

Mẹ Cường Đôla hét ra lửa, từng quát mắng cổ đông, đòi tống cổ khỏi hội trường

14:45:56 22/07/2024
Thông tin bà Nguyễn Thị Như Loan - tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG), mẹ của Cường Đô La bị bắt tạm giam đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Trong kinh doanh, bà là người quyết đoán, thậm chí là thét ra lửa .

Hằng Du Mục khoe tin vui, Quang Linh được đối xử ra sao sau drama sầu riêng?

14:37:46 22/07/2024
Gần đây, với độ phủ sóng của mình, Hằng Du Mục đã được nhiều người gọi là chiến thần livestream thế hệ mới . Đặc biệt, sau những phiên livetream bán nông sản Việt, dân mạng Việt còn gọi cô với cái tên mới rất thú vị: Chiến thần nông sản...

Mẹ Quang Hải xót xa cho tình cảnh của con dâu, vội yêu cầu con trai 1 việc?

11:36:41 22/07/2024
Vừa qua, cầu thủ Quang Hải đã chính thức ký hợp đồng gia hạn với CLB Công An Hà Nội (CAHN). Trong buổi lễ ký kết hợp đồng, Quang Hải xuất hiện cùng bố và mẹ, trong khi bà xã Chu Thanh Huyền vắng mặt vì vừa mới sinh con.

Thầy Bói Sợ Ma xem tướng cho Hằng Du Mục, phán câu xanh rờn về hôn nhân gia đình

11:32:01 22/07/2024
Tiktoker Thầy Bói Sợ Ma có những phát ngôn về Hằng Du Mục khiến cư dân mạng xôn xao. Vốn là nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, với khả năng xem tướng, nói đúng sự việc trong quá khứ lẫn hiện tại của nhiều người, nên đoạn clip nhanh ch...

Cô gái nổi tiếng nhờ video hướng dẫn chị em độc thân tự sửa nhà

11:12:04 22/07/2024
TRUNG QUỐC - Cô gái trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội sau khi chia sẻ các kỹ năng sống, các mẹo bảo trì, cải thiện nhà cửa cho phụ nữ độc thân.

Một câu nói của con trai nhỏ khiến tôi - người mẹ 40 t.uổi phải bừng tỉnh: Đời này, sống cho chính mình là quan trọng nhất!

05:50:33 22/07/2024
Mỗi một cá nhân đều là trung tâm của vũ trụ, mong bạn có thể bảo vệ được thế giới của mình, trở thành trung tâm trong chính vũ trụ của bản thân.

Clip cụ bà 'gặp lại' chồng quá cố nhờ công nghệ AI khiến dân mạng Việt rơi lệ

21:34:03 21/07/2024
Trong một đoạn clip đầy xúc động lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, một chàng trai đã cho bà nội xem đoạn phim ghi lại hình ảnh ông nội đã mất đang cười và vẫy tay.

Anh Thơ: Bà xã Siêu mẫu Bình Minh, nữ doanh là bạn thân 20 năm của Thanh Hằng

15:46:51 21/07/2024
Doanh nhân Anh Thơ là bà xã của MC Bình Minh được nhiều người biết đến là một doanh nhân giỏi gian và vô cùng thành đạt. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân còn có cách dạy con miễn chê khi chọn phương pháp uốn nắn tự nhiên, tôn trọng sở thích c...

N.ữ s.inh bán hàng trên đèo Đá Trắng đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

10:30:26 21/07/2024
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện đi học thêm, nhưng Đinh Thị Xuyến xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất của tỉnh Hòa Bình năm nay đạt 3 điểm 10.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ chính thức dừng hoạt động bến tàu triệu đô ngoài khơi Gaza

Thế giới

21:24:36 22/07/2024
Quân đội Mỹ mới đây thông báo kết thúc sứ mệnh lắp đặt và vận hành bến tàu nổi ngoài khơi Gaza với nhiệm vụ đưa viện trợ nhân đạo vào khu vực này.

Phát hiện tôm hùm lạ trong lô hàng ở Red Lobster

Lạ vui

21:15:57 22/07/2024
Thủy cung Downtown ở Denver (Mỹ) vừa đón cư dân mới. Đó là con tôm hùm màu cam quý hiếm vừa được cứu khỏi lô hàng giao đến nhà hàng Red Lobster ở Pueblo, Colorado.

Hoa hậu đầu tiên thi Miss World: Du học ở Anh, kết hôn với mối tình đầu và nhan sắc hiện tại gây bất ngờ

Sao việt

21:14:54 22/07/2024
Sau 22 năm đăng quang, Hoa hậu Mai Phương giờ an nhàn với cuộc sống làm văn phòng, hiếm hoi xuất hiện trong vài sự kiện văn hóa, giải trí

Nam diễn viên bị hắt hủi, bỏ diễn về quê trồng lúa giờ thành triệu phú

Sao châu á

21:11:42 22/07/2024
Từ 1 ngôi sao tài danh, nam diễn viên này rơi vào cảnh thất thế và phải về quê trồng lúa. Sau nhiều năm, anh bất ngờ đổi đời.

Bão số 2 sắp vào Quảng Ninh - Hải Phòng, đảm bảo an toàn cho hàng nghìn du khách

Tin nổi bật

21:09:12 22/07/2024
Dự báo, đến 4h ngày 23/7, tâm bão trên vùng biển Quảng Ninh Hải Phòng, sức gió cấp 9-10, giật cấp 13. 12 giờ tiếp theo, tâm bão trên biên giới Việt Trung, sức gió cấp 6, giật cấp 8.

Xuất hiện thêm một game bom tấn phiêu lưu mới quá đẹp, đang được giảm giá trên Steam

Mọt game

21:02:56 22/07/2024
Cơ chế chiến đấu của Flint Gun: Siege of Dawn cũng nhận về vô số lời khen, đặc biệt ở sự đa dạng. Trò chơi cho phép các game thủ mở khóa nhiều kỹ năng thú vị.

Chủ tịch UBND TP Cam Ranh thua kiện, phải trả tài sản tạm giữ cho người dân

Pháp luật

20:52:14 22/07/2024
Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Khánh Hòa mở phiên xử, tuyên Chủ tịch UBND TP Cam Ranh phải hủy các quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và trả lại tài sản cho người dân.

BlackPink, 2NE1 và BabyMonster cùng khuấy đảo năm 2025

Nhạc quốc tế

20:45:45 22/07/2024
Người hâm mộ Kpop phấn khích khi cả 3 nhóm nhạc nữ Hàn Quốc là BlackPink, 2NE1 và BabyMonster sẽ cùng hoạt động tích cực trong năm 2025.

Tử vi ngày 23/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư được quý nhân soi đường

Trắc nghiệm

20:43:37 22/07/2024
Hôm nay, Song Tử rất có thể sẽ bị rơi vào tình thế khó xử trong ngày hôm nayTử vi ngày 23/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương nhớ về những sai lầm trong quá khứ

Nữ ca sĩ 'Chuồn chuồn ớt' từng rao bán khách sạn 110 tỷ ở Sa Pa, cuộc sống hiện ra sao?

Nhạc việt

20:43:11 22/07/2024
Nữ ca sĩ Ngọc Khuê ấp ủ thực hiện và phát hành album mới để đ.ánh dấu màn tái xuất của mình. Cô từng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi rao bán khách sạn 110 tỷ đồng.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 101: Hân muốn dọn về sống chung với bố mẹ chồng

Phim việt

20:06:32 22/07/2024
Nếu như trước đây lúc nào cũng muốn ở riêng thì nay Hân lại là người chủ động ngỏ lời muốn hai vợ chồng dọn về ở chung với bố mẹ chồng.