Tiếp sức đưa trẻ đến trường

Quỹ Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã có hành trình 31 năm gắn bó với học sinh khó khăn, nhưng ít ai biết rằng, người lập nên quỹ học bổng bền bỉ ấy là bà Lý Kim Mai, Chủ tịch Hội Khuyến học quận 5.

Tiếp sức đưa trẻ đến trường - Hình 1

Bà Lý Kim Mai trao học bổng cho học sinh nghèo , hiếu học năm học 2019-2020

Mục tiêu đặc biệt

Đang sấp ngửa lo thêm mấy suất học bổng để kịp trao cho học sinh đầu năm học mới , bà Lý Kim Mai tâm sự: “ Dịch Covid-19 làm mọi thứ đảo lộn hết. Tầm này mọi năm là đám nhỏ có tiền đóng học phí rồi. Năm nay công việc kinh doanh của mạnh thường quân bị ảnh hưởng nên quỹ khuyến học cũng rối tung mù. Nhưng kiểu gì cũng phải xoay đủ cho các cháu”.

Nhớ lại thời điểm Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hình thành, bà Mai cho biết lúc đó rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tình trạng trẻ bỏ học cũng ngày càng đông. Để kéo giảm tình trạng trên, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động cuộc vận động “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình, nuôi dạy con tốt, góp phần hạn chế trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học”. Khi đó bà Mai làm Hội trưởng Hội LHPN quận 5 và từng có 15 năm đứng trên bục giảng.

Những năm tháng đứng lớp, bà Mai chứng kiến nhiều học trò bỏ học để mưu sinh, bởi vậy bà coi nội dung “hạn chế trẻ bỏ học” là mục tiêu đặc biệt mà bản thân phải làm được. “Hồi đó, mấy giải pháp như vận động nhà trường miễn giảm tiền học cho các em có hoàn cảnh khó khăn…, chúng tôi đã thực hiện cả, nhưng tỷ lệ trẻ bỏ học vẫn không giảm nhiều. Nhìn tụi nhỏ lần lượt nghỉ ngang, xót ruột lắm”, bà Mai tâm sự.

Video đang HOT

Những năm 1970-1980, cộng đồng người Hoa ở quận 5 có những hình thức hỗ trợ học sinh như tặng quà, vở tập, sách, tặng tiền. Từ đó, bà nảy ý tưởng về học bổng. Ngày đó, cụm từ “học bổng” còn lạ lẫm, nên bà kiên trì giải thích tỉ mỉ để mạnh thường quân hiểu ý nghĩa của học bổng và may mắn nhận được sự đồng cảm của mọi người. Năm học 1989-1990, Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai bắt đầu được trao đợt đầu với 59 suất/năm, mỗi suất 50.000 đồng. Sau 30 năm ra đời, học bổng đã huy động được 800 suất/năm với trị giá 3 triệu đồng/suất. Tính đến nay, Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai của quận 5 đã trao tặng 17.079 học sinh nghèo hiếu học với tổng số tiền hơn 10,3 tỷ đồng.

“Năm 1990, đồng chí Nguyễn Thị Định (khi đó là Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam) vào thăm TPHCM, biết đến học bổng Nguyễn Thị Minh Khai của quận 5, đồng chí đã mời đại diện hội phụ nữ quận ra Trung ương hội báo cáo điển hình. Cũng năm đó, đồng chí phát động học bổng Nguyễn Thị Minh Khai trên toàn TPHCM và nhiều địa phương khác trên cả nước học tập mô hình Tiếp sức trẻ đến trường của Hội LHPN quận 5″ , bà Lý Kim Mai tự hào cho biết. Đến nay, Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai đã trở thành quỹ học bổng quen thuộc dành cho học sinh nghèo, hiếu học tại TPHCM.

Trái ngọt

Xuất thân từ gia đình khó khăn, mất mẹ sớm, khi 7 tuổi, bà Lý Kim Mai phải chăm lo gia đình với 3 cậu em nhỏ. Đồng lương làm thuê của cha chỉ đủ bữa cơm bữa cháo, vì vậy muốn có vở tập, bút đi học, bà phải đi làm. “Hơn ai hết, tôi hiểu tình cảnh của những học sinh nghèo. Ở hoàn cảnh ấy, ranh giới giữa việc đi học và bỏ học vô cùng mong manh, chỉ cần ý chí lung lay đôi chút là có thể thất học. Bởi vậy, bằng mọi cách, phải tiếp sức để những đứa trẻ hiếu học được đến trường”, bà Mai tự hứa với bản thân như vậy.

Từ hoàn cảnh của bản thân và nhiều học trò từng dạy dỗ, bà Mai không ngừng phát triển học bổng lớn mạnh. Bước chân của bà Mai và các thành viên trong Hội LHPN quận 5 đã rảo trên nhiều xóm lao động, tìm đến nhiều học trò nghèo để động viên, trao học bổng. Với sự tận tụy của bà, nhiều đứa trẻ có nguy cơ bỏ học nay đã trưởng thành, có việc làm ổn định, đóng góp cho xã hội và quay lại cùng với quỹ hỗ trợ cho những lứa đàn em đi sau.

Bà Mai nhớ mãi hoàn cảnh của cô bé Đinh Thị Mỹ Hòa (ngụ phường 4) khi đó. Cha mất, mẹ bị bệnh tim , 3 mẹ con Hòa sống lay lắt bằng nghề móc chổi thuê. Không ít lần cánh cửa đến trường học tưởng chừng đã khép lại với Hòa, nhưng năm 1994, khi được Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai tìm đến, cô bé yên tâm tới lớp. Học bổng đã cùng Hòa đi suốt chặng đường từ lớp 3 đến khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế TPHCM. Đến nay, Hòa đã có việc làm ổn định và không ngừng hỗ trợ lại đàn em có hoàn cảnh như mình trước kia.

Trong số những học sinh nhận học bổng, bà Mai luôn tự hào khi nhiều người đã trưởng thành và tham gia công tác, giữ các vị trí quan trọng tại địa phương. Như chị Diệc Tuyết Mai, Chủ tịch UBND phường 4; chị Trương Thị Phương Lan, Phó Chủ tịch UBND phường 2 hay Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch HĐND phường 13…

Năm 2004, dù đã tới tuổi nghỉ hưu nhưng khi được Ban Thường vụ Quận ủy quận 5 đề xuất phụ trách Hội Khuyến học quận, bà Lý Kim Mai nhận lời và gắn bó cho đến ngày nay. Bà bảo, mấy mươi năm gắn bó với học trò nghèo, còn sức khỏe , còn minh mẫn, bà còn muốn đồng hành cùng các em. Vậy là ở tuổi 77, bà Mai vẫn miệt mài với những suất học bổng, vẫn đau đáu tìm cách tiếp sức trẻ đến trường.

Với những cống hiến của mình, bà Lý Kim Mai được Thành ủy TPHCM tuyên dương điển hình học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019-2020.

17 điểm thi THPT quốc gia trở lên - Cơ hội lớn trúng tuyển vào UEH Phân hiệu Vĩnh Long

Theo ThS Nguyễn Thị Thúy Liễu - Phó Giám đốc thường trực Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) - Phân hiệu Vĩnh Long cho biết: Dự kiến 17 điểm thi THPT quốc gia có thể đăng ký xét tuyển các nguyện vọng tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long đối với tất cả các ngành/chuyên ngành.

17 điểm thi THPT quốc gia trở lên - Cơ hội lớn trúng tuyển vào UEH Phân hiệu Vĩnh Long - Hình 1

17 điểm thi THPT quốc gia trở lên - Cơ hội lớn trúng tuyển vào UEH Phân hiệu Vĩnh Long.

Nếu tính theo điểm học bạ trung bình cũng như điểm thi tốt nghiệp THPT của các thí sinh nhập học theo các tổ hợp xét tuyển thì điểm dao động từ 17 đến 20 điểm. Đặc biệt, một số chuyên ngành như Kinh tế nông nghiệp, Thương mại điện tử, Kinh doanh quốc tế còn rất nhiều chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức lấy điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và điểm học bạ vênh nhau không nhiều. Do đó nếu các thí sinh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có điểm tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp từ 17 điểm trở lên sẽ có cơ hội lớn trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Phân hiệu Vĩnh Long.

17 điểm thi THPT quốc gia trở lên - Cơ hội lớn trúng tuyển vào UEH Phân hiệu Vĩnh Long - Hình 2

6 ngành/chuyên ngành tuyển sinh năm 2020 với mã đăng ký, tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu cụ thể tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long.

Năm 2020, UEH Phân hiệu Vĩnh Long (Số 1B, Nguyễn Trung Trực, P.8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) tuyển sinh 300 chỉ tiêu. Phân hiệu Vĩnh Long xét tuyển độc lập nên học sinh 13 tỉnh Khu vực ĐBSCL có thể đăng ký xét tuyển đồng thời tại UEH Cơ sở chính TP.HCM (mã KSA) và tại Phân hiệu Vĩnh Long (mã KSV). Thí sinh không đủ điểm học tại cơ sở chính của UEH, các em vẫn có cơ hội trở thành sinh viên của UEH khi học tại Phân hiệu Vĩnh Long.

17 điểm thi THPT quốc gia trở lên - Cơ hội lớn trúng tuyển vào UEH Phân hiệu Vĩnh Long - Hình 3

Nhà trường cam kết chất lượng đào tạo tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long với phương châm "Học tại Vĩnh Long - Chất lượng UEH". Các chương trình đào tạo tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long với giáo trình tiên tiến quốc tế, đội ngũ giảng viên có chất lượng, chủ yếu từ Cơ sở chính TP.HCM; tuy nhiên, mức học phí chỉ bằng 80% tại TP.HCM.

Ngoài ra, 100% sinh viên được đăng ký ở Ký túc xá và miễn phí 1 học kỳ đầu ở Ký túc xá. Trường dành cho sinh viên 43 suất học bổng tuyển sinh và hỗ trợ học tập, tương đương gần 1/6 sinh viên nhận được học bổng. Sinh viên học tại phân hiệu Vĩnh Long cũng có thể tham gia học kỳ cuối tại TP.HCM và được cấp bằng tốt nghiệp Đại học chính quy của UEH.

Trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ 19 - 27/9/2020, các thí sinh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chưa đăng ký nguyện vọng có thể tham gia xét tuyển tại UEH Phân hiệu Vĩnh Long. Đây là cơ hội lớn để các bạn trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57

Tiêu điểm

Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm
10:43:23 23/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ
05:50:44 23/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại
14:37:55 23/10/2021
Trường Đại học An ninh nhân dân thông báo tuyển sinh đề án mở rộng thí điểm Văn bằng hai năm 2021
06:07:25 22/10/2021
32 học sinh Đắk Lắk thi lại lần 3
20:23:51 22/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Bị CSGT xử phạt, YouTuber Duy Thường còn "tiện thể" quay clip, tỏ thái độ ngông nghênh
19:26:05 23/10/2021
Xuất hiện clip Hồ Văn Cường vui vẻ ở nhà trường, thái độ khác hẳn khi nổ ra ồn ào với ekip Phi Nhung
20:13:01 23/10/2021
Xa nhà 1 tháng về vợ hờ hững, sáng ra đẩy cửa phòng ngủ tôi thót tim trước cảnh tượng
19:56:04 23/10/2021
Con gái bà Phương Hằng đăng ảnh khoe vòng eo sexy, không giấu mong muốn được "độ" 1 thứ khá là bạo đó
19:46:15 23/10/2021
Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"
22:01:24 23/10/2021
Gây tranh cãi vì thông báo sẽ rải tro cốt cố ca sĩ Phi Nhung xuống biển, con gái lên tiếng nói rõ lý do?
19:19:11 23/10/2021
1 nam diễn viên Vbiz đã bỏ nghề 6 năm bất ngờ "tái xuất", còn có màn giả gái chấn động vì lý do gì?
21:40:34 23/10/2021

Tin mới nhất

Học trực tuyến sẽ kéo dài đến bao giờ?

19:36:10 23/10/2021
Tương lai tích cực đang được mở ra khi học sinh quay lại trường học. Nhưng làn sóng học trực tuyến sẽ không mất đi ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát - GS-TS Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, nhận...

Nghị lực của nữ sinh khuyết tật

19:30:08 23/10/2021
Quyết tâm, lạc quan, chịu khó là những gì có thể nói về ý chí vươn lên của cô gái khuyết tật Lê Thị Kiều Nhi (23 tuổi), sinh viên năm 3 Trường ĐH Cần Thơ.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS phù hợp với giáo dục vùng cao Lai Châu

19:29:56 23/10/2021
Số liệu trên báo cáo TEMIS đã phản ánh đúng thực tế tại tỉnh, các thông tin đáng tin cậy cho công tác quản lý của ngành GD-ĐT - Đó là đánh giá của thầy Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu. 

Hải Phòng tổ chức chuyên đề "Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc"

18:42:33 23/10/2021
Sáng 23/10, tại Trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc theo chương trình GDPT 2018, năm học 2021-2022. 

Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới

18:40:09 23/10/2021
Sáng 23/10, Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến

17:41:40 23/10/2021
Ngày 23/10, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường. 

Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh

17:39:44 23/10/2021
Mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh xương cột sống, lại mồ côi cha mẹ, với cô học trò nghèo Bùi Thị Huyền Trang được đến trường là niềm mơ ước cháy bỏng.

Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo

17:35:35 23/10/2021
Trong quá trình phát triển, TP Cẩm Phả luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục.

“Ngọn lửa Đội” rực cháy giữa miền sông nước

14:37:42 23/10/2021
Thầy Đoàn Quốc An 2 lần đạt danh hiệu Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Tiền Giang, đưa phong trào Đội đến với học sinh thiết thực và gần gũi. 

Thu nhập không phải là nhân tố quan trọng nhất khi thu hút giảng viên giỏi

14:36:49 23/10/2021
Tiến sĩ Phạm Trí Thành thừa nhận thời gian qua trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã xảy ra tình huống không giữ chân được người giỏi.

Chuyện về cô giáo Thắm

12:10:40 23/10/2021
Trong ký ức tuổi thơ tôi và cho đến bây giờ, mãi luôn nhớ về thầy Nguyễn Ngọc Ký. Đó là tấm gương tiếp sức cho tôi có đủ bản lĩnh, phấn đấu học tập.

Khen thưởng học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

12:04:15 23/10/2021
UBND Q. Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vừa tổ chức gặp mặt tuyên dương và khen thưởng các em học sinh thi đỗ vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2021-2022.

Tuyển chọn 240 điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định VJEPA

11:58:45 23/10/2021
Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển dụng 240 ứng viên điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Nhật Bản - Việt Nam (VJEPA).

Singapore tăng học phí với du học sinh

11:58:05 23/10/2021
Bộ Giáo dục Singapore cho biết, học phí đối với du học sinh tại các trường công lập ở Singapore sẽ tiếp tục tăng kể từ năm 2022, sau khi giữ nguyên trong năm 2021.

Học bổng 'Sharing the dream' cho tân sinh viên

11:51:16 23/10/2021
Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM thông báo về chương trình học bổng “Sharing the Dream” năm học 2021-2022 của Tập đoàn SCG dành cho tân sinh viên với số lượng 10 suất. 

Giáo dục nghề nhằm khôi phục lại chuỗi lao động bị đứt gãy sau Covid-19

10:38:18 23/10/2021
Hiện vaccine được tiêm phòng trên diện rộng, dịch bệnh dần được kiểm soát, doanh nghiệp tái tăng tốc sản xuất nhưng tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc hậu Covid-19 hiện mới chỉ đạt khoảng 60 - 70%.

Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường

10:31:28 23/10/2021
Ngày 22.10, Bộ GD-ĐT ban hành Công văn số 4808 về việc thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy học khi học sinh (HS) trở lại trường học tập.

Ứng dụng công nghệ Blockchain giúp ngăn chặn gian dối trong thi cử, tuyển sinh

10:04:10 23/10/2021
Ứng dụng công nghệ Blockchain trong công tác chấm thi tuyển sinh, quản lý sinh viên, đánh giá giảng viên sẽ tránh được gian dối, tiêu cực trong học tập, thi cử.

Dòng họ “tiến sĩ, thạc sĩ” ở Đồng Tháp

10:03:14 23/10/2021
Đồng Tháp là địa phương có nhiều gia đình hiếu học, dòng họ, họ tộc học tập tiêu biểu. 

Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo

10:03:10 23/10/2021
Mới đây, Microsoft đã tổ chức vinh danh 3 trường học đạt danh hiệu Trường học điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School) và 265 giáo viên đạt chứng nhận Chuyên gia giáo dục sáng tạo (MIEE) năm học 2021-2022 của Việt Nam. Trong số n...

Can Lộc trao hỗ trợ 8 học sinh trúng tuyển đại học gặp hoàn cảnh khó khăn

10:03:03 23/10/2021
8 học sinh ở Can Lộc (Hà Tĩnh) gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đậu vào các trường đại học đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trao học bổng hỗ trợ suốt khóa học.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia ‘vỡ mộng’ khi du học Nhật Bản

09:04:19 23/10/2021
Một mình sang Nhật Bản du học, Anh Tuấn nhiều lần rơi vào tuyệt vọng, muốn từ bỏ tất cả để về nhà.

Thí điểm đào tạo trình độ 9+5: Khảo sát kỹ nhu cầu thị trường

06:51:57 23/10/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang lấy ý kiến cho quyết định phê duyệt Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) (gọi tắt là chương trình 9 cộng 5).

Dịch bệnh được kiểm soát, sẵn sàng thay đổi phương thức học tập

06:48:23 23/10/2021
Dịch bệnh đang dần được kiểm soát ở nhiều nơi, do đó bên cạnh một số địa phương đã cho học sinh trở lại trường học tập thì nhiều địa phương cũng rục rịch chuẩn bị. 

Quản trị chất lượng

06:46:58 23/10/2021
Chương trình giáo dục phổ thông 2018 giao nhiều quyền chủ động cho các cơ sở giáo dục. Điều này đồng nghĩa với việc người đứng đầu nhà trường có nhiều quyền hơn, nhưng yêu cầu, trách nhiệm cũng lớn hơn.

Giải mối lo mang tên 'bài kiểm tra' khi học sinh vừa quay lại trường

06:40:07 23/10/2021
Học sinh nào cũng ít nhiều căng thẳng trước các bài kiểm tra, nhưng mối lo ấy còn tăng lên gấp bội khi nhiều em rơi vào trạng thái hổng kiến thức vì học trực tuyến ở nhà.

Có thể bạn quan tâm

Sau buổi gặp mặt anh trai tôi, người yêu bỗng một mực đòi chia tay, biết lý do tôi uất hận cả hai người

Tâm sự

02:02:12 24/10/2021
Tôi cứ nghĩ đã tìm được người con gái xứng đáng làm vợ mình. Nhưng cuộc đời đúng là quá trớ trêu.

COVID-19 tại ASEAN hết 23/10: Toàn khối thêm 369 ca tử vong; Lào lo lây nhiễm diện rộng

Thế giới

01:58:39 24/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 23/10, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 31.756 ca mắc COVID-19 và 369 ca tử vong.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển

Đời sống

01:29:03 24/10/2021
Thủ tướng cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam với trung tướng Nguyễn Văn Sơn do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Đại diện Việt Nam mua bikini ở chợ, mang giày rộng thênh thang đi không vững thi áo tắm tại Miss Intercontinental 2021

Sao việt

00:19:42 24/10/2021
Đại diện Việt Nam gặp bất lợi lớn ở các phần thi thuộc khuôn khổ Miss Intercontinental 2021.

Đăng clip quảng cáo với nội dung 18+ thô tục, Fanpage FPT Telecom bị chỉ trích dữ dội

Netizen

00:13:59 24/10/2021
Hiện tại netizen đang phản ứng dữ dội với đoạn clip được Fanpage của FPT Telecom đăng tải.

De Gea là cầu thủ MU hay nhất từ đầu mùa?

Bóng đá thế giới

23:58:18 23/10/2021
Thủ thành David de Gea chưa bao giờ phung phí niềm tin của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer, và điều đó giúp anh xây dựng lại vị thế ở MU.

Công an TP.HCM tìm bị hại trong vụ án Công ty Alibaba bán dự án 'ma'

Pháp luật

23:49:34 23/10/2021
Liên quan vụ án Công ty Alibaba bán dự án ma, tối 23.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra bổ sung vụ án, đồng thời truy tìm thêm bị hại.

Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này

Sao châu á

23:49:06 23/10/2021
Hình ảnh sexy này của Lisa (BLACKPINK) đã khiến dân tình xịt máu mũi hàng loạt, không ngừng thả tim lia lịa.

Nhâm Mạnh Dũng là quân bài lạ trong tay HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:21:15 23/10/2021
Nhâm Mạnh Dũng mang lại cho HLV Park Hang-seo nhiều lựa chọn trong cách sắp xếp đội hình ở U23 Việt Nam khi anh có thể chơi ở 2 vị trí: trung vệ và tiền đạo.

Trung Quốc giáng đòn cuối vào Bitcoin 

Thế giới số

23:07:27 23/10/2021
Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) đưa khai thác Bitcon và các tiền số khác vào danh sách những ngành sẽ bị loại bỏ.

Có người 'cạnh khóe' nói với chồng mình về việc vợ mặc hở eo, NSND Thu Quế 'sôi máu' đáp trả cực gắt

Phong cách sao

23:04:54 23/10/2021
Hiếm hoi lắm mới thấy, NSND Thu Quế bức xúc phải lên tiếng trên trang cá nhân.

Đổi món với dọc mùng

Ẩm thực

23:02:45 23/10/2021
Dọc mùng có vị thơm giòn, ngoài dùng để nấu canh chua còn có thể kết hợp với những nguyên liệu khác dể chế biến ra các món lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả nhà.