Tiếp sức đến trường cho con CNVC-LĐ

Khó khăn chồng chất, thiếu vắng sự chăm sóc và tình thương của người thân… nhưng mỗi HS-SV vượt khó hiếu học là con CNVC-LĐ được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn đều viết lên câu chuyện đẹp bằng nghị lực vươn lên trên con đường học tập.

Tiếp sức đến trường cho con CNVC-LĐ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CNVC-LĐ

Động lực để cố gắng hơn

Đó là chia sẻ của nhiều HS-SV tại buổi trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh ngày 10/8 do LĐLĐ tỉnh tổ chức. 90 suất học bổng dài hạn vừa được trao cho con CNVC-LĐ tiêu biểu vượt khó, hiếu học, mỗi suất trị giá từ 2 triệu đồng – 5 triệu đồng trước thềm năm học mới. Mỗi suất học bổng không chỉ hỗ trợ tài chính giúp các em theo đuổi ước mơ trên con đường học tập mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn với các em và gia đình.

Cầm trên tay suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh, Phạm Ngọc Trang, SV năm thứ 3, ngành kinh tế quốc tế, ĐH Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh không khỏi xúc động. Ba mất vì bệnh ung thư khi Trang học lớp 9, mẹ làm công nhân công trình đô thị. Khoản tiền lương ít ỏi của mẹ phải trang trải đủ thứ từ tiền nhà trọ, đóng tiền học cho 2 chị em Trang và chi phí sinh hoạt của 3 mẹ con. Lớn lên thiếu vắng tình thương của ba- chứng kiến nỗi vất vả của mẹ, Trang khát khao thay đổi cuộc đời bằng việc học. Vào thời điểm ấy, Trang được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn từ LĐLĐ tỉnh. Bước chân vào giảng đường, Trang vừa xin làm gia sư, vừa đi học với mong muốn giảm bớt gánh nặng tài chính cho mẹ. Khó khăn, vất vả như vậy nhưng năm nào Trang cũng đạt danh hiệu SV giỏi. “Mong ước của em là sau khi ra trường sẽ tìm được công việc ổn định để đỡ đần mẹ nuôi em gái ăn học. Em mong mình sẽ đủ khả năng để quay lại hỗ trợ cho các em cũng có hoàn cảnh khó khăn như mình”, Trang chia sẻ.

Video đang HOT

Không chỉ riêng Phạm Ngọc Trang, nhiều HS-SV có mặt tại buổi nhận học bổng không dấu nổi niềm vui. Đặc biệt, mỗi HS-SV được nhận học bổng là một câu chuyện về nghị lực vượt lên nghịch cảnh và tinh thần hiếu học. Nguyễn Thụy Tuyết Hạnh, SV năm cuối ĐH Y Cần Thơ không khỏi xúc động khi nhớ lại thời gian nhận giấy báo nhập học ĐH. “Khi biết em đậu ĐH, gia đình em vừa mừng vừa lo. Ba em khi ấy ốm nặng, thu nhập nuôi cả gia đình chỉ nhìn vào gánh bánh tráng của mẹ”, Hạnh nhớ lại. Để tiếp sức cho Hạnh, LĐLĐ tỉnh đã tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho đến khi em tốt nghiệp ĐH. Học bổng đến với Hạnh như một giấc mơ, tiếp thêm sức mạnh tinh thần, giúp em vững tin trong những ngày đầu bước chân vào giảng đường. Khi Hạnh bước vào năm thứ 2 ĐH thì ba qua đời, mẹ một mình bươn chải nuôi hai chị em Hạnh ăn học. Thẩu hiểu hoàn cảnh của mình, Hạnh không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập. Bước chân vào ĐH, Hạnh vừa đi làm để có thêm chi phí học tập, vừa đi học. “Em rất biết ơn các cô, chú CĐ cũng như nhà hảo tâm đã trao tặng học bổng, tiếp thêm động lực, niềm tin để em và các bạn không phải bỏ dở ước mơ học tập. Em nghĩ, không chỉ mình mà tất cả các bạn được nhận sự giúp đỡ này đều nỗ lực để xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm mình được nhận”, Hạnh chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Đó chỉ là 2 trong rất nhiều câu chuyện cảm động về nghị lực vượt khó, vươn lên của HS-SV là con CNVC-LĐ khó khăn hiếu học.

Kết nối những tấm lòng

Cùng với trao học bổng dài hạn, các cấp CĐ trong tỉnh đã trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh thường niên vào đầu năm học cho HS-SV là con CNVC-LĐ vượt khó, hiếu học. Riêng trước thềm năm học mới 2022-2023, các cấp CĐ đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho con CNVC-LĐ như tổ chức trại hè kết hợp với trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh. Ông Nguyễn Đức Ý, Chủ tịch LĐLĐ TP.Vũng Tàu cho biết, hàng năm, tổ chức CĐ trên địa bàn đều triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho con CNVC-LĐ khó khăn. Trung bình mỗi năm, có khoảng từ 150-250 suất học bổng được trao cho con CNVC-LĐ.

Ông Nguyễn Quốc Đạt, Chủ tịch CĐ Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro, đơn vị có nhiều năm đồng hành cùng học bổng Nguyễn Đức Cảnh chia sẻ niềm vui khi nhìn thấy HS-SV khó khăn là con CNVC-LĐ nhận được hỗ trợ. Đồng thời khẳng định, CĐ Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro sẽ luôn sát cánh cùng các em trong chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh. “Suốt năm nhiều năm đồng hành cùng chương trình, chứng kiến nhiều HS-SV không ngừng vượt lên hoàn cảnh với kết quả học tập xuất sắc, chúng tôi rất vui mừng. Tôi mong rằng, sau này khi trưởng thành, có cuộc sống ổn định, các em sẽ quay lại giúp đỡ cho lớp đàn em của mình”, ông Nguyễn Quốc Đạt nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, hàng năm, các cấp CĐ đều tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho con CNVC-LĐ, trong đó có trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh. Với mỗi suất học bổng được trao tặng đã giúp HS-SV là CNVC-LĐ khó khăn có thêm chi phí trang trải cho quá trình học tập và tiếp thêm động lực, giúp các em vươn lên trong học tập. Có nhiều em nhận học bổng nay đã vượt qua khó khăn, trưởng thành, tốt nghiệp ra trường, có công ăn việc làm ổn định, quay về tiếp sức cho đàn em trong chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh.

Phường Long Toàn, TP.Bà Rịa: Trao học bổng và đồ dùng học tập cho học sinh

Chi bộ Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tặng 15 suất học bổng

Chiều 9/8, Ban Chỉ đạo Hè, Hội khuyến học phường Long Toàn, TP.Bà Rịa đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè và chương trình "thắp sáng ước mơ, tiếp sức đến trường" năm 2022.

ADVERTISEMENT

Phường Long Toàn, TP.Bà Rịa: Trao học bổng và đồ dùng học tập cho học sinh - Hình 1

Ông Trương Đức Nghĩa, Phó Tổng Biên tập, Bí thư Chi bộ Báo Bà Rịa-Vũng Tàu trao học bổng của Chi bộ Báo đến các em học sinh nghèo vượt khó của phường Long Toàn.

Trong 3 tháng Hè, Ban chỉ đạo Hè phường đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi, như: Khai mạc Hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề "Thích ứng-An toàn-Trải nghiệm-Sáng tạo"; tặng 38 suất học bổng (300 ngàn đồng/suất); 26 phần quà (250 ngàn đồng/phần) tới các em học sinh, trẻ mồ côi, khuyết tật; tổ chức sinh hoạt hằng tuần cho thiếu nhi trên địa bàn, hướng dẫn các em trò chơi sinh hoạt tập thể, múa dân vũ; giao lưu văn nghệ; rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ; tuyên truyền về Luật giao thông, phòng chống ma túy... Mỗi hoạt động thu hút từ 50-300 thiếu nhi tham gia.

Phường Long Toàn, TP.Bà Rịa: Trao học bổng và đồ dùng học tập cho học sinh - Hình 2

ADVERTISEMENT

Các ông: Trương Đức Nghĩa, Phó Tổng Biên tập, Bí thư Chi bộ Báo Bà Rịa-Vũng Tàu; Đặng Huy Vũ, Phó Chủ tịch UBND phường Long Toàn, Chủ tịch Hội Khuyến học phường trao học bổng cho các em học sinh.

Tại chương trình, Hội Khuyến học phường đã trao các suất học bổng tới học sinh nghèo hiếu học và học sinh giỏi xuất sắc của phường, trong đó có 15 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) do Chi bộ Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tặng, 25 suất học bổng của phường (300 ngàn đồng/suất, tập vở), 23 suất quà (100 ngàn đồng/suất gồm tập, vở).

Phường Long Toàn, TP.Bà Rịa: Trao học bổng và đồ dùng học tập cho học sinh - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đại diện lãnh đạo phường Long Toàn trao học bổng cho học sinh.

Học bổng Khuyến học-khuyến tài hằng năm do UBND và các hội, đoàn thể tại địa phương vận động, nhằm hỗ trợ kịp thời đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00Võ Hà Linh bị “tố” review hàng fake, “chiến thần” tóp tóp lập tức combat tới bến?03:47
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia
11:24:33 02/10/2022
Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý
07:22:44 02/10/2022
Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập
07:17:10 02/10/2022
Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung
21:07:43 01/10/2022
Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh trong mùa tuyển sinh 2022
08:39:42 02/10/2022
ĐH Kinh tế Quốc dân trả bằng, cử nhân quốc tế yêu cầu xin lỗi, có gì khuất tất?
09:35:58 03/10/2022
Chuyện nữ giáo viên 'cắm bản' ở huyện biên giới Sốp Cộp
08:33:01 03/10/2022
Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng
20:26:26 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"
13:44:44 03/10/2022
Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
14:03:53 03/10/2022
Vụ cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném 25.000 trong quán ăn: Chỉ là một chức vụ be bé mà coi người như rác!
13:25:52 03/10/2022
Mỹ nhân đình đám Vbiz "thừa nhận" là mẹ của con trai Đàm Vĩnh Hưng, khoe luôn ảnh lúc bé của quý tử?
16:43:47 03/10/2022
Lý lịch bất hảo thanh niên bạo hành vợ có thai: Vừa mới ra tù, xin tiền đi đám cưới nhưng không cho
15:30:35 03/10/2022
Dương Triệu Vũ khoe ảnh bên quý tử của Mr Đàm: Con có hơn 200 đôi giày
17:34:18 03/10/2022
Đến tận khi chồng mua két sắt, tôi mới biết sự thật về tiền lương của anh
14:23:30 03/10/2022
Đoàn Thiên Ân bị bạn thân “bóc trần” gia cảnh thật, trái ngược lời “bà trùm Hoa hậu”? 
17:20:29 03/10/2022
Ông bà ngoại tôi gần 80 tuổi vẫn phải còng lưng kiếm tiền nuôi cô con gái cưng
14:19:28 03/10/2022
Đăng quang hoa hậu, Đoàn Thiên Ân vui đến mức quên xin nghỉ việc, netizen chê thiếu trách nhiệm
15:54:22 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đến học sinh

17:39:45 03/10/2022
Đó là khẳng định của bà Đỗ Thị Hải, Hiệu trưởng trường THCS Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức khi tham gia giao thông của học sinh trường THCS Đắc Sở và chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao t...

Tăng cường các hoạt động rèn luyện thể chất, kỹ năng sống cho học sinh

17:36:36 03/10/2022
Sau khi ổn định nền nếp học tập, phong trào rèn luyện thể chất, giáo dục kỹ năng sống được triển khai kịp thời tại các trường học ở Hà Tĩnh

Tập huấn kỹ năng cứu đuối cho hơn 50 học viên

17:31:39 03/10/2022
Sáng 3/10, tại huyện Xuyên Mộc, Sở VH-TT khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cứu đuối cho hơn 50 học viên là các hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên trực cứu hộ bơi, lặn đang làm việc tại các hồ bơi và điểm kinh doanh thể thao d...

'Chạy đua' xét tuyển đại học bổ sung trong tháng 10

17:29:27 03/10/2022
Còn nhiều cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 khi một số trường đại học thông báo xét tuyển sinh bổ sung năm 2022

120 triệu đồng ủng hộ Quỹ 'Học tập vì ngày mai tươi sáng'

17:27:39 03/10/2022
Ngày 3-10, Trường THPT Sông Công tổ chức phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Thêm hai trường đại học ở TP.HCM xét tuyển bổ sung

17:25:39 03/10/2022
Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM tuyển sinh bổ sung đến hơn 600 chỉ tiêu.Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung cho 8 ngành học của trường

Đại học Phòng cháy chữa cháy tuyển bổ sung 114 chỉ tiêu, điểm sàn chỉ từ 15

17:18:50 03/10/2022
ĐH Phòng cháy chữa cháy thông báo tuyển bổ sung 55 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT (học bạ) và 59 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Phê duyệt đề án tiếp tục xây dựng hai trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật

17:15:13 03/10/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký quyết định phê duyệt Đề án tổng thể Tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật
ADVERTISEMENT

Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh Thái Bình

17:13:26 03/10/2022
Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Đông Thụy Anh, tỉnh Thái Bình

Kiên Giang: Trường THPT Vĩnh Thuận phát triển đảng trong học sinh

15:22:38 03/10/2022
Phát triển đảng viên là học sinh trong bối cảnh hội nhập quốc tế thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạ...

Quyết liệt tiết giảm chi phí để giảm giá sách giáo khoa

15:20:47 03/10/2022
Trước ý kiến giá SGK mới còn cao và thiếu cục bộ, ông Lê Hoàng Hải, Phó tổng Giám đốc NXBGD Việt Nam đã trao đổi về vấn đề trên

Giáo dục Ba Đình thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời

15:18:27 03/10/2022
Sáng 3/10, tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ, quận Ba Đình (Hà Nội) khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh

14:57:54 03/10/2022
Bằng việc xây dựng các mô hình thư viện xanh, thư viện thân thiện..., các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh An Giang đã tạo thói quen đọc sách cho học sinh

Giáo viên Trung Quốc khủng hoảng sức khỏe tâm thần

14:55:33 03/10/2022
Khi chuyển đến thành phố Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc để bắt đầu công việc giảng dạy vào năm 2021, Yu đầy ắp niềm hy vọng và lý tưởng

'Hành trình theo đuổi ước mơ' của hơn 1.000 học sinh Thăng Long

14:52:59 03/10/2022
Tại buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 3/10, hơn 1.000 học sinh Trường THCS Thăng Long đã tham gia hoạt động rèn luyện đức tính kiên trì theo đuổi ước mơ

Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc

14:49:41 03/10/2022
Nữ sinh Dương Thị Hồng Nhung - thủ khoa đầu ra song bằng loại xuất sắc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa giành được 2 học bổng toàn phần đến từ Chính phủ Trung Quốc với tổng trị giá 1 tỉ đồng
ADVERTISEMENT

Lớp học của những đứa trẻ 'đặc biệt'

14:45:31 03/10/2022
Để mang lại niềm vui, kiến thức cho trẻ khuyết tật là mồ hôi, có khi kèm theo cả nước mắt của các thầy, cô giáo

Đã trúng tuyển đại học, thí sinh còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

14:41:57 03/10/2022
Thông tin từ Bộ GDĐT, toàn quốc còn khoảng gần 100.000 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Đây là cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển trường nào trong đợt 1

Chặn bạo lực học đường: Người lớn cần cùng vào cuộc

14:38:11 03/10/2022
Bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, nhưng thời gian gần đây đang có chiều hướng gia tăng với mức độ phức tạp, trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội

Ai có lỗi trong vụ sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân bị giam bằng?

14:34:49 03/10/2022
Trước 5 ngày diễn ra lễ tốt nghiệp, sinh viên bất ngờ nhận điện thoại thông báo bị từ chối trả bằng. Vừa qua, Tiền Phong nhận được đơn cầu cứu của một số sinh viên khóa I14 học chương trình cử nhân quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh và ...

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thu Nga - người hết lòng tận tâm với nghề giáo

13:12:10 03/10/2022
Hơn 36 năm gắn bó với nghề giáo, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thu Nga (SN 1965, ngụ tại Phường 4, TP Cao Lãnh) đảm nhận từ vai trò giáo viên đến cán bộ quản lý, nhưng ở cương vị nào, cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập

12:59:02 03/10/2022
Sự kiện tuần lễ học tập suốt đời năm nay được quận 7 tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đối số với việc học tập suốt đờ...

Trường ĐH Sư phạm HN 2 tập huấn Trưởng, Phó đoàn, SV thực tập năm học 2022-2023

12:54:28 03/10/2022
Chương trình tập huấn cho Trưởng, Phó đoàn và sinh viên Khóa 46 thực tập sư phạm được tổ chức trước khi sinh viên chính thức tham gia thực tập sư phạm

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tổ chức nhập học cho hơn 1.000 tân sinh viên

12:52:30 03/10/2022
Ngày 3/10, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (HUB) đã tiến hành thủ tục nhập học cho hơn 1.000 tân sinh viên trong số 3.600 chỉ tiêu của nhà trường

Học viện An ninh nhân dân xét tuyển bổ sung ngành Y khoa

12:49:53 03/10/2022
Học viện An ninh nhân dân vừa công bố xét tuyển bổ sung vào ngành Y khoa, đại học chính quy năm 2022, tuy nhiên đối tượng tuyển sinh chỉ dành cho thí sinh là nam giới

ĐH Luật Hà Nội và TPHCM tiếp tục là trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật

12:47:40 03/10/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký quyết định số 1156/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển trường ĐH luật Hà Nội và TPHCM

Băn khoăn về đáp án 2 câu hỏi lịch sử ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

12:45:06 03/10/2022
Ngoài câu hỏi Tiếng Anh mà Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 đã đính chính, nhiều khán giả còn băn khoăn về độ chính xác của đáp án 2 câu hỏi khác liên quan đến lịch sử

Nhà vô địch Olympia của 3 năm liên tiếp đều không học trường chuyên

11:36:41 03/10/2022
Nguyên Vũ, Hoàng Khánh, Thu Hằng có điểm chung là thí sinh nhất quý I và không theo học trường chuyên. Sau chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22, tỉnh Thái Bình có nhà vô địch đầu tiên là Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà). Cậu...

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh: 'Quảng Ninh đã có rất nhiều khởi sắc về giáo dục thể chất cho học sinh...'

11:34:18 03/10/2022
Giải chạy học sinh sinh viên S-Race Quảng Ninh 2022 do Bộ Giáo dục - Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức diễn ra rất sôi nổi tại thành phố Hạ Long sáng 2/10/2022

Chung tay nâng bước em đến trường

11:31:37 03/10/2022
Chiều 2/10, Hồ Thị Viện (sinh năm 2004), bản La Trọng, xã Trọng Hóa (Minh Hóa) đón xe từ TP. Hồ Chí Minh về quê để thực hiện các thủ tục tuyển sinh vào Trường đại học Quảng Bình
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chiêu đãi cả nhà với món tôm chiên mặt nguyệt ngon miệng, đẹp mắt

Ẩm thực

19:31:11 03/10/2022
Món tôm chiên mặt nguyệt có gì thú vị mà vạn người mê? Hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp để tìm hiểu cách làm món tôm chiên mặt nguyệt ngon miệng và đẹp mắt nhé!

'Ronaldo có tới 5 sự lựa chọn, nhưng Man Utd không tha cho cậu ấy đi'

Bóng đá thế giới

19:28:50 03/10/2022
Huyền thoại một thời của Man Utd vừa lên tiếng chỉ trích đội bóng chủ sân Old Trafford về cách cư xử của CLB với CR7

Phương Trinh Jolie tổ chức sinh nhật sớm, như thi Hoa hậu

Sao việt

19:28:20 03/10/2022
Phương Trinh Jolie - Lý Bình sau khi kết hôn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Cả hai vợ chồng không ngại chia sẻ những khoảnh khắc thân thiết bên nhau

Triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ

Sức khỏe

19:24:28 03/10/2022
Với thể nhẹ, chủ yếu điều trị triệu chứng như hạ sốt, giảm đau; chăm sóc tổn thương da, mắt, miệng; bảo đảm dinh dưỡng, cân bằng điện giải. Cần theo dõi và phát hiện sớm các biến chứng nếu có viêm phổi, nhiễm khuẩn da, nhiễm khuẩn h...

Thực hư tin đồn Lê Dương Bảo Lâm không có mặt trong đội hình 2 Ngày 1 Đêm mùa 2

Show việt

19:23:44 03/10/2022
Là cây hài của 2 Ngày 1 Đêm, Lê Dương Bảo Lâm liệu có còn xuất hiện ở mùa 2?

Shark Bình dính Phương Oanh 'như sam', giữa lúc nước sôi lửa bỏng bà Đào Lan Hương có hé lộ gây sốc

Netizen

19:23:00 03/10/2022
Cập nhật mới nhất của bà Đào Lan Hương trước lùm xùm yêu đương giữa Shark Bình và Phương Oanh đang gây xôn xao cộng đồng mạng

Yamaha Exciter 155 VVA nhận ưu đãi “khủng”, quyết đấu Honda Winner X

Xe máy

19:16:31 03/10/2022
Yamaha Exciter 155 VVA đang được đại lý và hãng ưu đãi mạnh nhằm cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc.Theo đó, từ ngày 01/10 đến ngày 30/11/2022, khách hàng mua xe máy Yamaha Exciter 155 VVA sẽ được tặng 2 triệu đồng phí đăng ký. ...

Đội tuyển U17 Việt Nam có hoạt động đặc biệt trước giải châu Á

Bên lề sân cỏ

19:14:36 03/10/2022
Ngày 3-10, đội tuyển U17 Việt Nam đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng trước khi tham dự Vòng loại Giải bóng đá U17 châu Á 2023

Bầu cử Tổng thống Brazil: Hai ứng cử viên dẫn đầu sẽ tiếp tục cạnh tranh tại vòng 2

Thế giới

19:12:09 03/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, tối 2/10 (theo giờ địa phương), kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Brazil cho thấy ứng cử viên của đảng Lao động (PT) giành được nhiều phiếu ủng hộ hơn so với đương kim Tổng thống Jair Bols...

"Tôi đã hiểu vì sao đàn ông cần vợ lúc xế chiều" - tâm sự một phụ nữ U70

Tình yêu

19:10:16 03/10/2022
Đã 7 năm kể từ ngày chồng mất, đúng là cuộc sống của cô có chút hiu quạnh, nhưng cô cảm thấy việc tái hôn ở tuổi này dường như không thích hợp. Tại sao phải bước vào hôn nhân một lần nữa?

Tan hoang loạt siêu xe Ferrari, McLaren sau bão lũ

Siêu xe

19:09:59 03/10/2022
Loạt siêu xe từ Ferrari 488 Spider hay McLaren P1 cùng nhiều cái tên đắt đỏ khác đều trong tình cảnh ngổn ngang sau khi cơn bão Ian ghé qua nước Mỹ

Top 10 xe plug-in-hybrid rẻ nhất năm 2022: Hyundai Tucson góp mặt

Ôtô

19:06:50 03/10/2022
Tạp chí Hot Cars vừa liệt kê ra 10 xe lai sạc điện (plug-in-hybrid) rẻ nhất thế giới hiện nay. Đứng đầu là Hyundai Ioniq với giá khởi điểm 26.800 USD