Tiếp sức cho doanh nghiệp xuất khẩu da giầy vào thị trường châu Âu

Doanh nghiệp da giầy được hỗ trợ đáp ứng tốt hơn các yêu cầu an toàn sản phẩm để vững tin xuất khẩu và hội nhập nhiều thị trường.

Da giầy hiện là một trong những ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế với tổng kim ngạch xuất khẩu năm 2015 đạt gần 15 tỷ đô la Mỹ, đối tác xuất khẩu chính là EU. Thế nhưng, con đường để da giầy Việt Nam tiếp cận với thị trường này còn gặp nhiều khó khăn. Bởi sản phẩm chất lượng chưa cao, doanh nghiệp sản xuất chưa đáp ứng được hết các tiêu chuẩn, quy chuẩn riêng của thị trường EU.

Điều đó đã khiến cho các sản phẩm giầy dép của Việt Nam vẫn còn lép vế và chưa chinh phục hoàn toàn thị trường khó tính này. Để khắc phục những hạn chế trong ngành thì cải thiện chất lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm đang là hướng đi mà các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành da giầy hướng tới.

ADVERTISEMENT

Tiếp sức cho doanh nghiệp xuất khẩu da giầy vào thị trường châu Âu - Hình 1 ADVERTISEMENT

cCon đường để da giầy Việt Nam tiếp cận với thị trường EU còn gặp nhiều khó khăn. (Ảnh minh họa: KT)

Việt Nam là nước sản xuất giầy dép đứng thứ 3 châu Á sau Trung Quốc, Ấn Độ và đứng thứ 4 thế giới, với năng lực sản xuất khoảng 920 triệu đôi giầy/năm, xuất khẩu hơn 800 triệu đôi tới hơn 50 thị trường trên thế giới. Trong đó thị trường chính là Liên minh châu Âu chiếm 20% tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu của ngành, còn lại là thị trường Bắc Mỹ, các nước châu Á, Nam Mỹ….

Mặc dù vậy, những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng xuất khẩu da giầy của nước ta sang thị trường EU đang bị chững lại. Nguyên nhân do sức cạnh tranh của ngành da giầy Việt Nam còn yếu; Doanh nghiệp xuất khẩu da giầy Việt Nam chưa hiểu biết thấu đáo về quy chuẩn, tiêu chuẩn pháp lý và tiêu chuẩn riêng của thị trường EU, kết quả thí nghiệm và chứng nhận của Việt Nam chưa được khách hàng quốc tế thừa nhận.

Trong khi các nước trên thế giới xây dựng nhiều rào cản kỹ thuật đối với sản phẩm giầy dép nhập khẩu, Việt Nam chưa có các quy định mang tính pháp lý để kiểm soát chất lượng của sản phẩm này. Dẫn đến việc sản xuất ra những sản phẩm da giầy có chất lượng chưa cao.

Về phía các doanh nghiệp sản xuất da giầy Việt Nam, những quy định khắt khe trong kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm tại thị trường EU lại đang là trở ngại lớn với doanh nghiệp hiện nay.

Ông Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Công ty CP da giầy Hải Dương chia sẻ, những mẫu sản phẩm xuất khẩu đều phải kiểm nghiệm ở nước ngoài với những quy định rất khắt khe, gây tốn kém cho doanh nghiệp. Hiệp hội da giầy cũng như Viện nghiên cứu da giầy cần đề nghị phía EU giảm bớt một số rào cản kỹ thuật đối với doanh nghiệp. Có như vậy doanh nghiệp sẽ tận dụng được cơ hội để phát triển tốt hơn, kinh doanh hiệu quả hơn.

Video đang HOT

Theo thống kê, hiện Việt Nam có 800 doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp da giầy, trong đó 70% doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp nhiều khó khăn trong việc đáp ứng các đơn hàng lớn và tiêu chuẩn kỹ thuật… Điều này khiến nhiều chuyên gia trong ngành da giầy quan ngại và nhận thấy sự cần thiết trong việc tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho doanh nghiệp da giầy nâng cao năng lực cạnh tranh để có thể tiếp cận sâu hơn vào các thị trường khó tính.

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Hải Trung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Da Giầy cho biết, để hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu, từ năm 2014 đến nay, Dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp da giầy đáp ứng tốt hơn các yêu cầu an toàn sản phẩm” đã được triển khai. Dự án cung cấp thông tin, tư vấn cho doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành da giầy tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật đối với sản phẩm xuất khẩu.

“Việc hiểu biết về thương mại trong quốc tế cũng như các chỉ tiêu về cơ lý hóa đối với sản phẩm da giầy khi xuất khẩu sang châu Âu của nhiều doanh nghiệp vẫn còn hạn chế. Việc triển khai dự án đã góp phần giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các quy định, các điều khoản, điều luật khi xuất khẩu sang châu Âu”, ông Trung cho biết.

Tiếp sức cho doanh nghiệp xuất khẩu da giầy vào thị trường châu Âu - Hình 2

TPP: Ngành dệt may, da giày cần tận dụng lợi thế từ công trình xanh

Khi Hiệp định TPP có hiệu lực, ngành da giày và dệt may Việt Nam được hưởng lợi lớn từ việc giảm thuế suất xuống 0% khi xuất hàng sang Mỹ.

Bà Phan Thị Thanh Xuân, Tổng Thư ký Hiệp hội Da Giầy – Túi xách Việt Nam, Điều phối viên Dự án cho biết, việc triển khai Dự án “Hỗ trợ Doanh nghiệp da giầy đáp ứng tốt hơn các yêu cầu an toàn sản phẩm” là đòn bẩy, là động lực để thúc đẩy ngành da giầy Việt Nam vững tin và hội nhập với thế giới. Thời gian tới, ngành sẽ tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng sản xuất, tập trung nâng cao mức độ an toàn của sản phẩm da giầy khi xuất khẩu để có thể tiếp nhận được những đơn hàng khó và lớn

ADVERTISEMENT

“Dự án việc nâng cao được nhận thức cho các doanh nghiệp còn là động thái tác động sâu sắc đến cơ quan quản lý Nhà nước, liên quan đến chất lượng sản phẩm da giầy. Việc tạo ra được hàng rào kỹ thuật vừa giúp cho các doanh nghiệp nâng cao được chất lượng sản phẩm, đồng thời nhận thức được tầm quan trọng trong việc bảo vệ người tiêu dùng, cung ứng các mặt hàng không chỉ cho xuất khẩu mà còn ở thị trường nội địa”, bà Xuân phân tích.

Trong năm 2016, ngành da giầy đặt mục tiêu xuất khẩu 17,4 tỷ USD, đến năm 2030 sẽ nâng kim ngạch xuất khẩu lên con số 54 tỷ USD. Mục tiêu đặt ra là vậy nhưng con đường về đích lại không hề dễ dàng.

Với sự hỗ trợ của Dự án, sự nỗ lực đi lên của doanh nghiệp và cùng với cánh cửa rộng mở từ các Hiệp định thương mại tự do, hy vọng sẽ tạo nên cú hích lớn giúp ngành công nghiệp sản xuất da giầy của Việt Nam phát triển và hội nhập mạnh mẽ./.

Chung Thủy

Theo_VOV

Doanh nghiệp địa ốc xoay xở đối phó tháng Ngâu

Để đối phó với sự chững lại trong giao dịch của thị trường nửa đầu năm nay, đặc biệt là trong tháng Ngâu này (tháng 7 Âm lịch), các doanh nghiệp địa ốc đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, quà tặng hấp dẫn để câu khách.

Doanh nghiệp địa ốc xoay xở đối phó tháng Ngâu - Hình 1

Nhiều chương trình khuyến mại khủng được các doanh nghiệp đưa ra khi mở bán trong tháng Ngâu

Tăng quà tặng

ADVERTISEMENT

Trong khi thanh khoản chưa kịp hồi phục sau thời gian chững lại những tháng đầu năm, thị trường bất động sản đã lại đón tháng Ngâu - vốn là tháng kiêng cữ của giới bất động sản.

Tuy nhiên, bất chấp tháng Ngâu, tại thị trường Hà Nội, một số chủ đầu tư vẫn tiến hành mở bán, dĩ nhiên kèm với đó là các chương trình ưu đãi, quà tặng cũng lớn hơn.

Cụ thể, trong 2 ngày 13 và 14/8, Đất Xanh Miền Bắc đã tiến hành 3 chương trình mở bán Dự án Vinhomes Thăng Long (huyện Hoài Đức), khu căn hộ Season Avenue (quận Hà Đông) và Dự án Mulberry Lane (quận Hà Đông). Các dự án được mở bán trong giai đoạn này được áp dụng chương trình khuyến mãi khủng.

Chẳng hạn, khách hàng mua biệt thự tiểu khu Long Phú thuộc Dự án Vinhomes Thăng Long nhận nhà theo gói xây thô sẽ được hỗ trợ 4,5 triệu đồng/m2, đồng thời được nhận xe ô tô Mercedes trị giá 2,9 tỷ đồng. Khách hàng mua căn hộ Dự án Season Avenue sẽ được chiết khấu lên đến 5% giá bán, được tặng miễn phí 1 năm bể bơi, 2 năm phí quản lý và 3 năm phí tập gym...

Trong khi đó, với Dự án Mulberry Lane, khách mua nhà được sống thử 2 ngày tại dự án trước khi mua căn hộ, được tặng Ipad và gói nội thất lên đến 150 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

Tại Dự án Eco-Green City (quận Thanh Xuân), chủ đầu tư cũng tiếp tục mở bán trong tháng Ngâu với chương trình mới. Cụ thể, ngoài hỗ trợ vay vốn lãi suất 0%, khách hàng tiếp tục được tặng xe máy SH và cơ hội nhận gói nội thất trị giá 200 triệu đồng.

Theo tìm hiểu của Đầu tư Bất động sản, tại thị trường Hà Nội, những chương trình khuyến mại khủng như trên cũng được một số chủ đầu tư khác áp dụng khi mở bán trong tháng Ngâu năm nay, như chủ đầu tư Dự án PVV - Vinapham (quận Thanh Xuân) vừa đưa ra chương trình tặng khách mua nhà từ 5 chỉ đến 2 cây vàng, đồng thời chấp nhận để khách hàng đặt cọc giữ chỗ trong tháng Ngâu.

Hay tại Dự án Goldsilk Complex (quận Hà Đông), khách hàng mua căn hộ trong tháng 8 Dương lịch này, ngoài được hỗ trợ vay vốn 0% trong 18 tháng, còn được tặng gói quà tặng lên đến 50 triệu đồng, cùng nhiều ưu đãi khác. Trong khi Dự án T&T Riverview, khách hàng được hỗ trợ vay vốn 0% trong 18 tháng và được cam kết mua lại với lợi nhuận 5% trên số tiền khách hàng đã thanh toán...

Nguy cơ dư thừa căn hộ cao cấp

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc thừa nhận, thị trường bất động sản tháng Ngâu thường trầm lắng hơn các thời điểm trong năm. Tháng Ngâu năm nay, thị trường còn trầm lắng hơn do thanh khoản chững lại trong suốt 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, trong mấy năm gần đây, Công ty đều tích cực chuẩn bị nguồn hàng tốt để mở bán trong tháng Ngâu. Việc đưa ra những chương trình bán hàng đặc biệt cũng giúp doanh số bán hàng trong tháng Ngâu của đơn vị khá tốt, thậm chí lớn hơn nhiều tháng khác trong năm.

Tương tự, ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group cũng cho rằng, quan niệm kiêng kỵ mua nhà trong tháng Ngâu hiện nay không còn lớn như trước, nên cũng có nhiều dự án được mở bán hơn trong tháng này.

Theo ông Hưng, các khách hàng có nhu cầu mua căn hộ trong tháng 7 Âm lịch sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong giao dịch, chưa kể các phần quà tặng ưu đãi lớn các doanh nghiệp dành cho khách hàng mua nhà trong tháng Ngâu.

Khảo sát của Đầu tư Bất động sản, tại Hà Nội, tháng Ngâu năm nay, ngoài các dự án của chủ đầu tư uy tín, có chương trình ưu đãi khủng có tốc bán hàng khá, thì đa số các dự án khác đều ém hàng, hoặc mở bán nhưng thanh khoản đì đẹt, nhất là ở phân khúc căn hộ cao cấp. Điều này tạo ra những lo ngại tồn kho bất động sản ở phân khúc căn hộ cao cấp lại tăng trở lại.

ADVERTISEMENT

Tại buổi gặp gỡ với doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cuối tuần qua, Bộ Trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã phải đưa ra cảnh báo, nếu thanh khoản không được cải thiện, thị trường sẽ diễn ra tình trạng dưa thừa căn hộ cao cấp vào cuối năm 2017.

Theo_Tin Nhanh Chứng Khoán

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Vụ xua chó Pitbull cắn hàng xóm: Khởi tố cả chủ con chó lẫn nạn nhân01:35Tiên tri Nostradamus và Vanga với những lần tiên đoán trùng khớp khiến ai nghe cũng “lạnh người”04:38Gia Cát Lượng để lại bao nhiêu tài sản sau khi qua đời mà khiến Lưu Thiện rơi nước mắt?05:31Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác01:41Ngư dân Quảng Ngãi kể lại giây phút bị bắn trọng thương ở ngư trường Trường Sa02:09Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Bão Noru gió giật cấp 17 đang ‘đi rất nhanh và nguy hiểm’03:21Nga xác nhận gần 6.000 binh sĩ tử trận tại Ukraine, sẽ huy động 300.000 quân dự bị02:38Kimbal Musk - "Ông trùm" nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk05:53Bão Noru khiến Philippines phải tạm dừng công việc hành chính, đóng cửa trường học05:39Philippines ghi nhận thương vong, ra sức cứu trợ sau siêu bão Noru05:15Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Người dân không được chủ quan với bão Noru02:06
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý
10:59:01 26/09/2022
Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm
11:01:27 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
Phương Oanh bất ngờ dọn sạch ảnh bên người tình 'cá mập', chỉ để lại duy nhất một tấm
13:25:52 26/09/2022
CĂNG: Hoa hậu Thùy Tiên bị 1 nhân vật khởi đơn kiện vì xúc phạm uy tín, chuyện gì đang xảy ra?
13:52:22 26/09/2022
Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
Vừa thấy mặt, mẹ đã hất thẳng xô nước vào chị tôi và anh rể tương lai
10:51:11 26/09/2022
Sau khi nằm viện 1 tuần, tôi cay đắng nộp đơn ly hôn
11:49:35 26/09/2022
Thùy Tiên có hành động "cực gắt" khi bị chị gái Hoa hậu Đặng Thu Thảo tuyên bố kiện đến cùng
15:21:49 26/09/2022
Song Hye Kyo để lộ nhan sắc xuống cấp trầm trọng đang "hẹn hò" Lee Min Ho, phải xóa vội vì bị chê?
11:19:08 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.
ADVERTISEMENT

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Vợ ông chú xăm trổ giúp khách Tây: Tự hào vì chồng làm nhiều việc tốt

Netizen

16:51:03 26/09/2022
Mới đây, mạng xã hội rần rần hình ảnh khách nước ngoài gặp sự cố khi đi khám phá Tây Bắc được một người Việt giúp đỡ phiên dịch trong bệnh viện

Những món ngon khó cưỡng ở Quảng Nam

Ẩm thực

16:51:00 26/09/2022
Đất Quảng Nam có những món ngon nổi tiếng châu Á như mì Quảng, cao lầu, hoành thánh bê thui Cầu Mống nhưng cũng có những món đậm chất dân dã như cá chuồn kho mít non, bánh tráng đập…

Ai Cập nêu các ưu tiên tại COP27

Thế giới

16:47:33 26/09/2022
Ngoại trưởng Ai Cập tuyên bố sẽ nỗ lực giải quyết các mối quan tâm của châu Phi về khí hậu, bao gồm việc thực hiện các cam kết về khí hậu và khẳng định rằng châu lục này không chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng khí hậu, song phải gánh...

Mai Phương mất hơn 2 năm, Phùng Ngọc Huy chưa thể về Việt Nam đoàn tụ cùng con gái vì lý do này?

Sao việt

16:47:13 26/09/2022
Rời Việt Nam sang Mỹ định cư, Phùng Ngọc Huy trải lòng cuộc sống mưu sinh bằng nghề bán hàng online, mong mỏi từng ngày được đoàn tụ với con gái Lavie. Do chưa thể về Việt Nam, nam ca sĩ chu cấp đầy đủ về kinh tế để hai cô bảo mẫu chăm ...

Đánh giá tai nghe V-Moda Hexamove Pro: Đúng "chất V-Moda" từ thiết kế tới chất âm

Đồ 2-tek

16:42:14 26/09/2022
Mặc dù đã có tên tuổi trong thị trường tai nghe có dây và đặc biệt là loại chụp đầu, đây là lần đầu tiên V-Moda chân ướt chân ráo sản xuất tai True Wireless, liệu họ có thành công?

Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng

Pháp luật

16:40:21 26/09/2022
Một cơ sở xông hơi massage ở TP Cà Mau để xảy ra hoạt động mua bán dâm bị phạt 70 triệu đồng và chịu thêm hình thức phạt bổ sung

Hình ảnh hiếm của nhà báo Long Vũ thời bổ luống hai mái

Show việt

16:36:01 26/09/2022
Một số hình ảnh thời thanh xuân của nhà báo Long Vũ đã được tiết lộ trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần mới đây

Trước thềm CKTG 2022, RNG vướng vô số rắc rối từ ‘người cũ’ Mlxg

Esport

16:16:26 26/09/2022
Có lẽ với những ai thường xuyên theo dõi LPL sẽ không còn lạ gì drama giữa Mlxg và Royal Never Give Up xảy ra hồi năm 2021. Cụ thể, huyền thoại Đi Rừng của Binh đoàn hoàng gia bất ngờ lên tiếng tố công ty quản lý của anh đã có hành động...

Tổng hợp các bức ảnh cosplay Valorant ‘sang-xịn-mịn’

Cosplay

16:11:17 26/09/2022
Với sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, Valorant có thể được xem là một trong những tựa game Esports hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Đây là một game bắn súng chiến thuật online theo đội 5 vs 5 và là game FPS lấy bối cảnh ...

Chiều 27/9, siêu bão Noru ảnh hưởng đất liền, miền Trung khẩn cấp ứng phó

Sự kiện nóng

16:04:05 26/09/2022
Các lực lượng Công an, Quân đội... đang chạy đua với thời gian giúp dân chằng chống nhà cửa, di tản người đến nơi an toàn trước 17h hôm nay

Apple còn bí mật gì trong tháng 10

Thế giới số

16:03:56 26/09/2022
Sự chú ý đang đổ dồn vào sự kiện tháng 10 của Apple, với hàng loạt sản phẩm được đồn đoán ra mắt như iPad mới, bản nâng cấp iPadOS 16

Quảng Ninh xây dựng sản phẩm du lịch dọc tuyến cao tốc dài 176 km

Du lịch

16:03:14 26/09/2022
Tỉnh Quảng Ninh sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch theo từng chủ đề, gắn với lợi thế của mỗi địa phương, nơi tuyến cao tốc dài 176 km đi qua, từ TX.Quảng Yên - Móng Cái