Tiếp nối đưa điện về vùng xa

iện khí hóa nông thôn là một trong những thành tựu nổi bật của Việt Nam từ ngày đất nước thống nhất đến nay. Tỷ lệ hộ gia đình có điện tăng từ 2,5% vào năm 1975 lên 99,26% ở thời điểm hiện tại.

Tính cả một số đảo, thôn đảo, cả nước chỉ còn gần 154 nghìn hộ dân chưa có điện và hơn 717 nghìn hộ dân có điện nhưng không ổn định, liên tục. ây là các khu vực có suất đầu tư cấp điện rất cao, nhưng cũng là vùng biên giới , hải đảo , vùng tập trung đồng bào dân tộc ít người, có ý nghĩa an ninh – quốc phòng quan trọng cho nên rất cần thiết tiếp tục triển khai đưa điện về trong thời gian tới.

Tiếp nối đưa điện về vùng xa - Hình 1

Kéo cáp điện trên biển ra đảo Phú Quốc 1.

100% số xã có điện

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-TW của Hội nghị T.Ư 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với mục tiêu đến năm 2020 “cấp điện sinh hoạt cho hầu hết dân cư, các cơ sở công nghiệp và dịch vụ ở nông thôn”, từ năm 2009 đến nay được xác định là giai đoạn mở rộng tiếp cận điện cho các hộ dân chưa có điện. Nhất là từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 2081/Q-TTg ngày 8-11-2013 phê duyệt Chương trình cấp điện nông thôn , miền núi và hải đảo (Chương trình) giai đoạn 2013 – 2020, sau đó là Quyết định số 1740/Q-TTg ngày 13-12-2018 phê duyệt Chương trình giai đoạn 2016 – 2020 có thể xem như chặng đường “về đích” cho mục tiêu điện khí hóa nông thôn của Việt Nam.

Phó Cục trưởng Cục iện lực và Năng lượng tái tạo ( Bộ Công thương ) Bùi Quốc Hùng thông tin, trong giai đoạn 2016 – 2020, với nguồn vốn ngân sách trung ương huy động được là 4.743 tỷ đồng, cùng với vốn đối ứng của các chủ đầu tư, Chương trình đã cấp điện thêm cho 17 xã, đưa tỷ lệ số xã có điện trên cả nước đạt 100%; số hộ dân được cấp điện mới là 204.737 hộ; đồng thời, hoàn thành cấp điện cho các đảo gồm Lý Sơn, Bạch Long Vĩ, Nhơn Châu, Cù Lao Chàm, Trần, Cái Chiên. Thực tế cho thấy, việc đưa điện về nông thôn, miền núi và hải đảo đã không chỉ góp phần xóa đói, giảm nghèo mà còn đóng góp vào phát triển bền vững cho các khu vực này. Cuộc sống hằng ngày của người dân sau khi có điện đã thay đổi sâu sắc, giúp thay đổi cơ cấu cây trồng, thay đổi quy mô và tập quán canh tác, chăn nuôi, tăng năng suất trồng trọt và chế biến nông, lâm sản, nâng cao thu nhập. Mặt khác, điện cũng giúp cho các làng nghề truyền thống sử dụng công cụ, máy móc thay thế sức người, phát huy sản phẩm cổ truyền và mở rộng ngành nghề mới. Các phương tiện nghe nhìn được sử dụng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình người dân đã cải thiện đời sống văn hóa, nâng cao dân trí, đem lại những lợi ích cơ bản và lâu dài cho các địa phương, làm cơ sở để xây dựng nông thôn mới trong thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Video đang HOT

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Công thương ặng Hoàng An, do những hạn chế về nguồn lực tài chính, huy động vốn ngân sách trung ương cho Chương trình giai đoạn 2016 – 2020 chỉ đạt 4.743 tỷ đồng, cộng thêm vốn đối ứng của các chủ đầu tư mới đạt khoảng 18,5% tổng nhu cầu vốn nên mục tiêu đến năm 2020 hầu hết số hộ dân nông thôn có điện vẫn chưa thực hiện được. Hiện vẫn còn khoảng 154 nghìn hộ dân chưa có điện, khoảng 717 nghìn hộ dân có điện nhưng không ổn định. Mặt khác, một số đảo như Cồn Cỏ (Quảng Trị); Thổ Chu, An Sơn và Nam Du (Kiên Giang); Côn ảo (Bà Rịa – Vũng Tàu); các thôn đảo Ninh Tân, Ninh ảo, iệp Sơn, Bích ầm ở Khánh Hòa,… cũng chưa có điện lưới. ây là các khu vực biên giới và hải đảo, có ý nghĩa an ninh – quốc phòng quan trọng nên Bộ Công thương kiến nghị Quốc hội, Chính phủ chấp nhận kéo dài Chương trình sang giai đoạn 2021 – 2025.

Huy động mọi nguồn lực

Thực tế, các khu vực nêu trên cũng là những nơi có suất đầu tư cấp điện cao nhất từ trước đến nay. Theo tính toán, nhu cầu vốn cần có lên tới 25.884 tỷ đồng, trong bối cảnh việc huy động vốn ngân sách gặp nhiều khó khăn, không đủ nguồn lực để đầu tư. Vì vậy, Bộ Công thương kiến nghị Chính phủ báo cáo Quốc hội cân đối nợ công, ưu tiên để Chính phủ huy động các nguồn vốn vay ODA, vốn ưu đãi nước ngoài bổ sung ngân sách trung ương nhằm thực hiện cấp phát kết hợp cho các chủ đầu tư vay lại triển khai Chương trình. Phó Cục trưởng Bùi Quốc Hùng cho biết, Bộ Công thương đã trình Bộ Kế hoạch và ầu tư thẩm định phương án sử dụng vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới (WB) khoảng 360 triệu USD, vốn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) khoảng 400 triệu USD cho Chương trình trong giai đoạn tới, kiến nghị Chính phủ sớm phê duyệt nguồn vốn vay ưu đãi này để hoàn thành mục tiêu của Chương trình, giúp tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Riêng với các tỉnh được giao trực tiếp thực hiện, cần có kế hoạch cân đối ngân sách địa phương hoặc huy động từ các nguồn khác, nhất là nguồn xã hội hóa để có vốn đối ứng.

Khẳng định việc huy động tài chính là hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của Chương trình, nhưng Thứ trưởng ặng Hoàng An cũng lưu ý một số vấn đề liên quan đến các bước triển khai tiếp theo. ó là mục tiêu mở rộng tiếp cận điện cho các hộ chưa có điện cần được ưu tiên triển khai ngay sau khi huy động được nguồn tài chính. Trong đó, phải xác định được cách thức thích hợp nhất để cung cấp điện cho các hộ còn lại vì hầu hết đều ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, khả năng cấp điện từ lưới điện quốc gia có suất đầu tư lớn. Do đó, cần thúc đẩy giải pháp cấp điện bằng nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) với chi phí trang thiết bị đã giảm đáng kể.

Giai đoạn vừa qua, cả nước đã triển khai giải pháp cấp điện NLTT cho các cụm dân cư nhỏ lẻ tại khu vực biên giới, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Cao Bằng, giúp giảm suất đầu tư trung bình từ khoảng 450 triệu đồng/hộ (đầu tư cấp điện từ lưới điện quốc gia) xuống còn khoảng 80 triệu đồng/hộ. Hoặc việc phê duyệt bổ sung dự án thủy điện Mận Thắng 3 vào Chương trình, thực hiện cấp điện cho 167 hộ dân và bán điện dư thừa vào lưới điện quốc gia cũng giúp giảm đầu tư vốn ngân sách khoảng 12 tỷ đồng nhờ huy động tốt nguồn tài chính của doanh nghiệp địa phương. Các mô hình trên cần được nghiên cứu, hoàn thiện và triển khai hiệu quả trong thời gian tới, góp phần tăng tỷ trọng đóng góp của khu vực tư nhân. Cùng với đó, phát triển điện nông thôn cần gắn chặt với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững để đẩy nhanh phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, tạo môi trường thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, nhất là tại vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc ít người. Trong đó, cách thức triển khai tiếp cận điện cho giai đoạn tới cần tập trung vào thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, cải thiện sinh kế cho các cộng đồng nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số; cung cấp điện cho phát triển, sử dụng điện cho sản xuất và chuyển dịch kinh tế.

Tặng thịt heo và gạo nếp cho đồng bào dân tộc thiểu số Mã Liềng

Huyện Tuyên Hóa đã trích gần 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo để hỗ trợ mỗi khẩu người dân tộc thiểu số Mã Liềng 0,7kg thịt heo và 2kg gạo nếp.

Tặng thịt heo và gạo nếp cho đồng bào dân tộc thiểu số Mã Liềng - Hình 1
Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số Mã Liềng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ông Lê Công Hữu, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã đến thăm và tặng quà Tết cho đồng bào Mã Liềng (dân tộc Chứt) trên địa bàn 2 xã Thanh Hóa và Lâm Hóa.

Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa và đoàn công tác đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ đồng bào người Mã Liềng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Đến thăm những hộ dân, ông Lê Công Hữu đã thăm hỏi đời sống, động viên bà con nỗ lực vươn lên để xóa đói giảm nghèo; đồng thời mong muốn bà con tích cực tham gia vào các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

Tặng thịt heo và gạo nếp cho đồng bào dân tộc thiểu số Mã Liềng - Hình 2
Tặng thịt heo và gạo nếp để đồng bào Mã Liềng đón Tết.

Nhân dịp này, huyện Tuyên Hóa cũng đã trích gần 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của huyện để hỗ trợ cho 204 hộ với 812 khẩu đồng bào dân tộc thiểu số Mã Liềng. Mỗi khẩu được hỗ trợ 0,7kg thịt heo và 2kg gạo nếp.

Được biết, người Mã Liềng (dân tộc Chứt) ở huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) sống tập trung tại 4 bản Kè, Cáo, Chuối (xã Lâm Hóa) và bản Cà Xen (xã Thanh Hóa). Trong những năm qua, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp ở tỉnh Quảng Bình đã quan tâm hỗ trợ nhiều công trình, hoạt động để giúp đồng bào vươn lên thoát nghèo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Xe ôm đi giao rau bị CSGT TP.HCM phạt Chỉ thị 16 vì không có 'tờ giấy lận lưng'05:32TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu
07:41:11 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Lương Minh Trang 'bật ngửa' khi bị tố cắm sừng Vinh Râu
08:46:58 29/07/2021
Hà Nội: Cặp vợ chồng xăm trổ hung hăng thách thức công an, đạp rào "thông chốt" vào chợ Yên Phụ, còn tự livestream để... làm bằng chứng!
10:00:20 29/07/2021
Nóng: Bà Phương Hằng ra tay trượng nghĩa, đóng tiền trọ 1-2 năm cho cô gái bị chủ đuổi trong đêm
11:51:54 29/07/2021
Clip: Bị nhắc đeo khẩu trang, một nguyên PCT huyện lao vào đánh nhân viên cây xăng
09:58:56 29/07/2021
Tài tử Lê Công Tuấn Anh và câu chuyện về cái chết bí ẩn gây chấn động showbiz ở tuổi 29, có gì trên lá thư tuyệt mệnh?
08:29:22 29/07/2021
Gặp bố chồng đi cùng gái trẻ, tôi chụp lại mách mẹ chồng rồi tái mặt trước sự thật
11:50:30 29/07/2021
Lấy chồng giàu, ngày đầu tiên tôi mở tủ lạnh thì mẹ chồng lao đến nói một câu khiến tôi suýt đánh rơi quả nho trên tay
10:43:02 29/07/2021
Tạ Đình Phong lần đầu lộ diện sau tuyên bố không sinh con với Vương Phi, phong độ tuổi 41 khiến chị em "xỉu up xỉu down"
11:01:38 29/07/2021
Mẹ lên chơi nhà anh trai, qua 2 hôm bà đã về với bộ dạng khiến tôi thất kinh
11:53:44 29/07/2021
NÓNG: Kwon Mina được phát hiện tự tử lần thứ 4 ở nhà riêng, vẫn chưa lấy lại ý thức
11:12:49 29/07/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ đề nghị giảm, miễn tiền điện, nước cho công nhân, người lao động

14:12:29 29/07/2021
Cần Thơ là địa phương đầu tiên ở ĐBSCL có đề nghị ngành điện, nước giảm, miễn tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Đình chỉ công tác chủ tịch xã vì để F1 về nhà thăm vợ

14:07:25 29/07/2021
Đình chỉ công tác chủ tịch xã vì để F1 về nhà thăm vợ

Tổng cục Hải quan đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục phải kiểm tra khi xuất khẩu

13:39:22 29/07/2021
Để tạo thuận lợi cho xuất khẩu hạt tiêu, Tổng cục Hải quan cho biết đã trao đổi với Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục áp dụng phân luồng vàng kiểm tra khi xuất khẩu.

Sẽ có 'kịch bản' cung ứng thịt cho TP.HCM khi Vissan dừng sản xuất

13:35:23 29/07/2021
Vissan, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thịt tươi sống và chế biến các loại đảm nhiệm gần 29% lượng hàng hóa cung ứng ra thị trường trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, buộc tạm dừng sản xuất do có nhiều lao động nhiễm CO...

'VN-Index có thể đạt 1.700 điểm vào cuối năm', sắp được giao dịch T+0

13:32:14 29/07/2021
Cuối năm nay VN-Index có thể đạt 1.600 - 1.700 điểm với điều kiện có thể khống chế dịch COVID-19 trong tháng 8-9 - ông Lã Giang Trung, tổng giám đốc Passion Investment, dự báo.

Hết dịch anh sẽ tặng em chiếc váy cô dâu

13:31:43 29/07/2021
Ngày thứ 13 ở tâm dịch, kỹ thuật viên xét nghiệm Nguyễn Đình Hoàng dành hết chuyên môn và tâm sức cho từng mẫu xét nghiệm.

Bộ TT-TT đề nghị duy trì đội ngũ shipper, tăng cung ứng hàng hóa trên sàn thương mại điện tử

13:30:19 29/07/2021
Duy trì đội ngũ giao hàng (shipper), ưu tiên tạo luồng xanh cho lưu thông hàng hóa thiết yếu, tăng cung ứng hàng hóa, nông sản lên các sàn thương mại điện tử...

Tháo nút nghẽn: 'Hàng thiết yếu' bị hiểu chỉ là lương thực thực phẩm

13:24:09 29/07/2021
Trừ những mặt hàng không thiết yếu, bị hạn chế lưu thông có trong danh mục, tất cả các loại hàng hóa còn lại phải được lưu thông để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của người dân cũng như hoạt động sản xuất, xuất khẩu...

Sinh viên y khoa tham gia 'taxi vận chuyển F0'

13:21:24 29/07/2021
84 sinh viên và giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tham gia đội hình taxi cấp cứu chuyển bệnh và trực tổng đài 115 để hướng dẫn người dân chăm sóc F0, F1, cùng các bệnh khác.

Khách thắt chặt chi tiêu, bùng cọc giữa mùa dịch, ô tô giảm giá sâu vẫn ế ẩm

12:33:43 29/07/2021
COVID-19 bùng phát khiến các showroom ô tô ngày càng chật vật tìm khách, thậm chí không ít khách mua còn bỏ cọc giữa chừng vì không muốn chi tiêu giữa mùa dịch.

CPI 7 tháng đầu năm tăng 1,64%, thấp nhất kể từ năm 2016

12:23:00 29/07/2021
Theo Tổng cục Thống kê, tính chung 7 tháng năm 2021, CPI tăng 1,64% so với cùng kỳ năm trước, thấp nhất kể từ năm 2016.

Lạm phát cơ bản tháng 7 giảm nhẹ

12:16:42 29/07/2021
Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, lạm phát cơ bản tháng 7/2021 giảm 0,06% so với tháng trước nhưng tăng 0,99% so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 13.600 doanh nghiệp thành lập mới và quay lại hoạt động trong tháng 7

12:14:35 29/07/2021
Trong tháng 7, cả nước có 13.687 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, gần 10.000 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh.

Thành công từ mô hình sản xuất nấm sạch theo tiêu chí OCOP

12:09:57 29/07/2021
Qua 2 năm hoạt động, hợp tác xã sản xuất nấm sạch Tuấn Linh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và tăng năng suất, hiệu quả kinh tế cho các thành viên.

Lào Cai nâng mức kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa khẩu và khu công nghiệp

12:07:57 29/07/2021
Từ 0h ngày 29/7, tỉnh Lào Cai bắt đầu thực hiện thắt chặt quản lý người, phương tiện ra, vào và hoạt động tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cao Bằng quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch COVID-19

12:03:47 29/07/2021
Cao Bằng đang là tỉnh duy nhất trên cả nước chưa có dịch COVID-19. Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch, hệ thống y tế Cao Bằng cùng các lực lượng chức năng đang nỗ lực ngày đêm.

Quan tâm chăm lo người yếu thế bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

11:56:44 29/07/2021
Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang diễn biến phức tạp. Cùng với nhiệm vụ cấp bách là tập trung phòng, chống dịch, công tác chăm lo, bảo đảm đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế được Đồng Tháp đặc b...

Thêm gần 660.000 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca về đến Việt Nam

11:54:23 29/07/2021
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Sáng 29/7, AstraZeneca đã chuyển về TP Hồ Chí Minh thêm 659.900 liều vaccine COVID-19.

Nhiều doanh nghiệp, lao động đã được nhận chính sách hỗ trợ về BHXH, BHTN

11:53:07 29/07/2021
Tối 28/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam công bố số liệu doanh nghiệp và lao động gặp khó khăn nhận được chính sách hỗ trợ về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Quân khu 9 thu mua nông sản giúp người dân Sóc Trăng

11:50:43 29/07/2021
Chiều 28/7, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã cử lực lượng về tổ chức thu mua nông sản cho người dân xã Mỹ Tú và xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Mạng xã hội xuyên biên giới phải gỡ nội dung quảng cáo vi phạm tại Việt Nam

11:47:45 29/07/2021
Từ ngày 15/9, các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, YouTube, Google buộc phải gỡ bỏ các quảng cáo vi phạm trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo vi phạm của Bộ Thông tin - Truyền thông (TT&TT).

Đề phòng tác hại của tia cực tím tại Trung Bộ

11:45:32 29/07/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Chủ tịch Bạc Liêu: Không để lây lan dịch, ảnh hưởng sức khỏe người dân

11:38:14 29/07/2021
Ngày 28/7, các địa phương báo cáo cho biết số người ngoài tỉnh về địa bàn trong 3 ngày qua không nhiều, tuy nhiên lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho rằng không nên chủ quan.

'Xây' thương hiệu, tăng giá trị nhung hươu Quỳnh Lưu

11:19:54 29/07/2021
Nghề nuôi hươu đã xuất hiện tại huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai từ nhiều năm qua. Mới đây huyện Quỳnh Lưu đã vinh dự được công nhận nhãn hiệu Nhung hươu Quỳnh Lưu.

Người già mắc bệnh nền ở TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đi tiêm vaccine COVID-19

10:43:52 29/07/2021
Nhiều người già mắc bệnh nền tại TP.HCM ngồi xe lăn, chống gậy đến BV Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức tiêm vaccine, để an toàn họ được test nhanh COVID-19 miễn phí.

Từ 8 line cuộc gọi, Tổng đài 115 ở TP.HCM lên 40 line, 200 taxi thành taxi chuyển bệnh

09:39:07 29/07/2021
Tổng đài điều phối Trung tâm cấp cứu 115 từ 8 line cuộc gọi đã tăng lên 40 line, nâng cấp 200 taxi truyền thống thành taxi chuyển bệnh... nhiều giải pháp đang được thực hiện để giảm tải cho hệ thống cấp cứu của TP.HCM.

TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế phân bổ thêm vắc xin

09:36:28 29/07/2021
Hôm nay (29-7) là tròn 1 tuần TP.HCM triển khai tiêm vắc xin đợt 5. Với việc xác định phải đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, TP đã kiến nghị Bộ Y tế phân bổ thêm lượng vắc xin, đơn giản hóa quy trình và đội hình để tiêm được cho nhiều người...

Bình Dương vắng lặng trong ngày đầu người dân không ra đường sau 18h

07:55:50 29/07/2021
Sau khi chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương có hiệu lực, người dân thực hiện nghiêm không ra đường sau 18h đến 5h sáng ngày hôm sau, các tuyến phố trung tâm vắng lặng chưa từng thấy.

Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị tố ném sầu riêng vào mặt nhân viên cây xăng

07:52:34 29/07/2021
Nam nhân viên cây xăng đã làm đơn tố cáo hành vi ném sầu riêng vào mặt mình gây thương tích của vị nguyên Phó Chủ tịch huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) khi đang đổ xăng.

Có thể bạn quan tâm

Hải Tú bị “khủng bố” Instagram sau chuyện “trà xanh” oan ức, nâng bình luận lên con số kỷ lục, cả Sơn Tùng cũng không đọ được!

Sao việt

14:11:10 29/07/2021
Hải Tú bất ngờ nhận gạch đá từ cư dân mạng sau bài viết về một vị chủ tịch và bạn gái.

Hơn 500 người ở Cần Thơ bị phạt gần 1,1 tỷ đồng trong một ngày

Pháp luật

14:09:42 29/07/2021
Trong một ngày, các tổ tuần tra kiểm soát ở Cần Thơ phát hiện và lập biên bản vi phạm 544 người ra đường không có lý do cần thiết, xử phạt gần 1,1 tỷ đồng.

Hyundai Santa Fe khác biệt và hầm hố với gói độ thân rộng

Ôtô

14:08:34 29/07/2021
Mẫu SUV Hàn Quốc sở hữu vẻ ngoài mạnh mẽ với trang bị thân rộng cùng những nâng cấp về nội thất.

Thử nghiệm bộ đôi phấn bột - peel nách hot hit, cô bạn này giờ đã tự tin diện các item 2 dây, 3 lỗ mà không ngại nách thâm nữa

Làm đẹp

14:06:58 29/07/2021
Muốn nách láng mịn, trắng xinh, mời bạn sắm ngay combo trị thâm - khử mùi đỉnh cao dưới đây.

5 bộ phận trên xe máy dễ hư hỏng nhất, chủ xe cần chú ý để bảo dưỡng

Xe máy

14:05:03 29/07/2021
Lốp xe, má phanh, hệ thống điện, còi, bugi,... là những chi tiết trên xe máy dễ hao mòn và hư hỏng nhất, cần chú ý bảo dưỡng hoặc thay thế.

Khánh Hòa tìm người từng đến hàng loạt cửa hàng Bách Hóa Xanh

Sự kiện nóng

14:04:43 29/07/2021
Cơ quan chức năng kêu gọi cá nhân từng đến các cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP Nha Trang, cần liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo.

Julia Roberts trong Pretty Woman (1990): Lên đồ "gái ngành" nhưng không phản cảm, tới lúc lột xác thì còn xuất sắc hơn

Phong cách sao

14:04:36 29/07/2021
Vai diễn gái ngành của Julia Roberts trong bộ phim Pretty Woman vẫn để lại ấn tượng sâu đậm cho tới hiện tại.

Đài Loan mua khí tài trinh sát Mỹ tăng uy lực tiêm kích

Thế giới

14:03:13 29/07/2021
Phòng vệ Đài Loan mua loạt khí tài Mỹ lắp trên tiêm kích F-16 để tăng năng lực trinh sát và theo dõi quân đội Trung Quốc đại lục.

Sở thích đan len của nam vận động viên nhảy cầu ở Olympic Tokyo

Thời trang

13:55:07 29/07/2021
Tom Daley mất hơn một ngày để hoàn thành chiếc túi len với kích cỡ đựng vừa tấm huy chương vàng.

Hot girl mê diện áo ngắn cũn, xẻ ngực sâu đầy táo bạo

Người đẹp

13:47:34 29/07/2021
Theo hot girl Thanh Thanh, cô hiểu rõ lợi thế ngoại hình gợi cảm của mình đối với công việc mình đang theo đuổi vì vậy cũng luôn có ý thức tập luyện, ăn kiêng để giữ dáng.

Đội hình yêu thích của ông Park

Bóng đá việt nam

13:45:44 29/07/2021
Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa.

Mê mẩn với crepe cuộn đào

Ẩm thực

13:41:04 29/07/2021
Với món bánh crepe cuộn đào hấp dẫn, thơm ngon thì bất cứ ai nhìn thấy món này cũng phải ứa nước miếng đấy nhé, còn được thưởng thức nữa thì cứ gọi là tuyệt cú mèo luôn đấy.

Bộ Y tế điều các Bệnh viện hạng đặc biệt tuyến TW xây dựng khẩn cấp 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP Hồ Chí Minh

Sức khỏe

13:34:04 29/07/2021
Bộ Y tế giao các Bệnh viện tuyến TW thiết lập 3.000 giường hồi sức trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Giám đốc các bệnh viện trung ương sẽ làm giám đốc các bệnh viện hồi sức COVID-19 này.

Khoảnh khắc cuối đời gây sốc của nạn nhân 19 tuổi bị hiếp dâm ở Ấn Độ: Tôi đã cố gắng chống cự lại, nhưng không được!

Netizen

13:33:16 29/07/2021
Đoạn video mới đây được công bố đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ, cả với kẻ hiếp dâm và với những cảnh sát địa phương.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 1: Hóa ra Nam (Phương Oanh) vẫn độc thân, vợ sắp cưới của Long không phải dạng vừa

Phim việt

13:26:55 29/07/2021
Long sắp cưới nhưng anh không biết cô gái mình kết hôn vốn không hiền lành, ngoan ngoãn như anh vẫn nghĩ.