Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra chống bán phá giá vật liệu hàn nhập khẩu

Cục Phòng vệ thương mại , Bộ Công Thương vừa ra thông báo tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số chủng loại vật liệu hàn có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaixia.

Trước đó, ngày 21/1/2021, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) tiếp nhận Hồ sơ của công ty là đại diện cho ngành sản xuất trong nước (Bên yêu cầu), yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số chủng loại vật liệu hàn có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaixia.

Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra chống bán phá giá vật liệu hàn nhập khẩu - Hình 1

Ngày 1/2/2021, Cơ quan điều tra xác nhận hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại . Theo đó, trong thời hạn 45 ngày, tính từ ngày xác nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; Cơ quan điều tra sẽ thẩm định hồ sơ để trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét tiến hành điều tra hoặc không tiến hành điều tra vụ việc.

Nội dung thẩm định Hồ sơ bao gồm: Xác định tư cách đại diện hợp pháp của ngành sản xuất trong nước của tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ theo quy định của Luật Quản lý ngoại thương; Xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu gây ra hoặc đe dọa gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước hoặc ngăn cản đáng kể sự hình thành ngành sản xuất trong nước.

Để phục vụ công tác thẩm định , cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, Cơ quan điều tra đề nghị các doanh nghiệp trong nước sản xuất/kinh doanh hàng hóa tương tự nêu trên cung cấp các thông tin về doanh nghiệp; Công suất thiết kế và sản lượng của các sản phẩm vật liệu hàn trong các năm 2017, 2018, 2019 và năm 2020; Ý kiến của công ty về vụ việc (đồng ý, phản đối, không có ý kiến); Bất kỳ tài liệu/chứng cứ nào khác mà công ty cho rằng liên quan đến vụ việc.

Thời hạn cung cấp các thông tin nêu trên là ngày 1/3/2021. Mọi thông tin đề nghị gửi về: Phòng Điều tra bán phá giá và trợ cấp, Cục Phòng vệ thương mại – 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng?

Đại hội XIII của Đảng vừa kết thúc với việc bầu ra 180 Uỷ viên T.Ư chính thức và 20 Uỷ viên Dự khuyết.

BCH T.Ư khóa XIII cũng đã bầu ra 18 đồng chí vào Bộ Chính trị và 5 đồng chí vào Ban Bí thư. Như vậy sau Đại hội XIII tới đây sẽ có sự thay đổi nhân sự ở các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, cũng như các bộ, ngành, địa phương.

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 1
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bầu BCH T.Ư khóa XIII. (Ảnh Như Ý)

Trong Diễn văn bế mạc Đại hội XIII của Đảng, sáng 1/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời chân thành cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp, cống hiến to lớn của các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá XII không tham gia ứng cử vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Những nhân sự Uỷ viên Bộ Chính trị không tham gia BCH T.Ư khóa XIII, có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình,...

Đây là những cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước nên tới đây sẽ có sự chuyển giao bởi những nhân sự mới được bầu. Ngoài ra nhiều nhân sự ở các cơ quan khác cũng có sự thay đổi sau Đại hội XIII của Đảng.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 2
Bà Bùi Thị Minh Hoài vừa được bầu vào Ban Bí thư và không có tên trong danh sách Uỷ viên UBKT T.Ư khóa XIII

Thay đổi rõ nhất là việc bà Bùi Thị Minh Hoài, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra T.Ư khóa XII không có tên trong danh sách 19 Uỷ viên UBKT T.Ư khóa XIII vừa được bầu. Như vậy, bà Hoài có thể sẽ được bố trí vào vị trí khác sau khi được T.Ư bầu vào Ban Bí thư.

Trong nhiệm kỳ khóa XII, có 7 vị trí nằm trong diện Ban Bí thư, trong đó có các chức danh như: Chánh án TAND Tối cao, Trưởng Ban Nội Chính T.Ư, Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam... Hiện những người đứng đầu của những cơ quan trên đều vừa được bầu vào Bộ Chính trị, đó là: Ông Nguyễn Hòa Bình, Phan Đình Trạc và Trần Thanh Mẫn.

Ban Kinh tế Trung ương

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 3
Ngoài ông Trần Tuấn Anh là Phó Ban kiêm nhiệm, ông Nguyễn Hữu Nghĩa là Uỷ viên T.Ư khóa XIII duy nhất ở Ban Kinh tế T.Ư

Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình không có tên trong danh sách Ban Chấp hành T.Ư Khóa XIII. Ông Bình là Uỷ viên Bộ Chính trị khóa XII, nếu tiền lệ này được duy trì thì tới đây có thể một Uỷ viên Bộ Chính trị sẽ được phân công đảm nhận vị trí thay ông Bình (?)

Theo tiền lệ hai khóa gần đây, những người được phân công làm Trưởng Ban Kinh tế T.Ư đều là người có kiến thức am hiểu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Bên cạnh đó, nếu như khóa XII, Ban Kinh tế T.Ư có 2 Uỷ viên T.Ư là ông Cao Đức Phát và Triệu Tài Vinh. Song lần này cả hai ông đều không có tên trong danh sách BCH khóa XII. Trong đó ông Phát, năm nay đã 64 tuổi, quá tuổi tái cử, riêng ông Triệu Tài Vinh năm nay mới 52 tuổi.

Hiện Ban Kinh tế T.Ư, ngoài ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương là Phó Ban kiêm nhiệm, còn có ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng Ban là người vừa được bầu vào T.Ư khóa này.

Khối Chính phủ

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 4
Ông Đinh Tiến Dũng và Trần Tuấn Anh là 2 Bộ trưởng vừa được bầu vào Bộ Chính trị (ảnh Như Ý)

Theo quy định, các thành viên Chính phủ do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Theo tiền lệ khóa XII, việc kiện toàn các cơ quan Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội được thực hiện sau Đại hội Đảng (cuối tháng 3 đầu tháng tư).

Với những thay đổi trong nhân sự BCH T.Ư vừa được bầu tại Đại hội XIII, dự kiến nhân sự các thành viên Chính phủ tới đây cũng có nhiều thay đổi.

Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH T.Ư Đảng khóa XIII vừa qua, không tính các trường hợp tái cử, thì có đến 4 thành viên Chính phủ lần đầu được bầu vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Cụ thể, danh sách Bộ Chính trị có 2 người là ông Đinh Tiến Dũng , Bộ trưởng Bộ Tài chính và ông Trần Tuấn Anh , Bộ trưởng Bộ Công thương.

Theo tiền lệ một vài khóa gần đây, cả Bộ trưởng Bộ Tài chính và Công thương chỉ là Uỷ viên Trung ương Đảng. Khóa XI, ông Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, sau khi vào Bộ Chính trị đã được bầu làm Phó Thủ tướng Chính phủ.

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 5
Ông Lê Minh Khái vừa được bầu vào Ban Bí thư khóa XIII

Đối với 2 Uỷ viên Ban Bí thư là ông Đỗ Văn Chiến , Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc và ông Lê Minh Khái , Tổng Thanh tra Chính phủ. Cả 2 vị trí này lâu nay đều do các Uỷ viên T.Ư Đảng đảm nhận, chứ không bố trí Uỷ viên Ban Bí thư.

Ngoài ra, ở khối bộ, ngành, nhiều bộ trưởng cũng không tham gia vào BCH T.Ư khóa XIII. Cụ thể: Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, 57 tuổi, còn trong độ tuổi tái cử nhưng không có tên trong danh sách Uỷ viên BCH T.Ư khóa XIII.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn : Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, SN 1959 không tham gia BCH T.Ư khóa XIII. Song tại Đại hội vừa qua, ông Lê Minh Hoan, Thứ trưởng Bộ NN&PTNN đã tái cử BCH T.Ư khóa XIII.

Bộ Nội vụ: Bộ trưởng đương nhiệm hiện nay là ông Lê Vinh Tân. Ông Tân năm nay đã trên 62 tuổi và cũng không tham gia vào BCH T.Ư khóa mới. Nhân sự tái cử BCH T.Ư khóa XIII là Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.

Tương tự, Bộ VH, TT&DL: Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiên không tham gia BCH T.Ư khóa XII mà chỉ có ông Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Còn Văn phòng Chính phủ, ôngNguyễn Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm là nhân sự tái cử vào BCH T.Ư khóa XIII, trong khi ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP không tham gia.

Khối Ngân hàng

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 6
Ông Lê Đức Thọ và ông Nghiêm Xuân Thanh trúng cử vào Trung ương khóa XIII

Ngoài Thống đốc đương nhiệm Nguyễn Thị Hồng thì còn có 2 người khác trúng cử vào BCH T.Ư là ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Trước đó, khóa XII, ngoài Thống đốc đương nhiệm thì duy nhất có ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam trúng cử Uỷ viên Dự khuyết BCH T.Ư. Ông Thắng sau đó cũng được luân chuyển về Quảng Ninh giữ chức Phó Chủ tịch, rồi Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiền lệ những khóa gần đây cũng cho thấy, Chủ tịch các Ngân hàng TMCP thường không phải là Uỷ viên T.Ư. Nếu tiền lệ này được tiếp tục thực hiện, có thể cả ông Thọ và ông Thành sẽ được điều động, bổ nhiệm sang các cơ quan khác (?)

Nhân sự các cơ quan thay đổi ra sao sau Đại hội XIII của Đảng? - Hình 7
Nhiều Phó Chủ nhiệm các Uỷ ban của Quốc hội được bầu vào BCH T.Ư khóa XIII

Quốc hội: Tại Đại hội XIII của Đảng vừa qua, nhiều lãnh đạo Quốc hội, cơ quan thuộc Quốc hội không tham gia vào BCH T.Ư khóa mới. Cụ thể như Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu, Đỗ Bá Tỵ, Phùng Quốc Hiển.

Các chủ nhiệm Uỷ ban không tham gia BCH T.Ư có: Nguyễn Văn Giàu, Phan Thanh Bình, Hà Ngọc Chiến, Phan Xuân Dũng, Nguyễn Hạnh Phúc, Võ Trọng Việt, Trần Văn Túy...

Tuy nhiên, ngoài các trường hợp tái cử thì cũng có rất nhiều Phó Chủ nhiệm các Uỷ ban lần đầu được bầu làm Uỷ viên T.Ư. Cụ thể như: Ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Lê Quang Huy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; ông Vũ Hải Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.

Ngoài ra, một số Phó Chủ nhiệm Uỷ ban cũng tái cử vào BCH T.Ư khóa mới như ông Trần Sỹ Thanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19?02:21

Tiêu điểm

TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm
01:05:47 15/06/2021
Tiền Giang: Nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông Tiền
08:16:35 14/06/2021
Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng
18:53:06 15/06/2021
Xuất hiện ca F1, Đồng Nai tạm ngưng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp
22:33:40 14/06/2021
'Em chỉ có mớ rau vườn với 50.000 tiền bắt cua đồng hồi sáng'
22:05:11 14/06/2021
TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Nhà nghèo nín thở 'nhịn' chạy thận, nhà giàu khóc vì lỗ
12:48:31 15/06/2021
TP HCM xin được chủ động mua vaccine Covid-19
13:50:58 15/06/2021
Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?
16:46:11 15/06/2021
TPHCM: Hoạt động nào được duy trì trong 2 tuần giãn cách xã hội?
21:47:55 14/06/2021
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu…
19:14:47 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Quang Lê trả lời thuyết phục so sánh giữa Phương Mỹ Chi - Hồ Văn Cường
17:13:37 15/06/2021
Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Nam Thư đáp trả 1 tràng và khẳng định 1 câu chắc nịch khi bị đồn xoá bình luận công kích trong vụ lùm xùm NS Hoài Linh
18:21:46 15/06/2021
Ảnh dạo phố của 1 mỹ nhân Cbiz gây bão: Mặc kín mít nhưng body chữ S, vòng 1 khiến Cnet "ngộp thở", tưởng ai lạ hóa ra quen
18:18:09 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
TP HCM ghi nhận 90 ca Covid-19 trong 24 giờ
20:05:44 15/06/2021
Netizen chỉ ra chi tiết Hồ Văn Cường đang mất quyền quản lý Facebook, réo gọi tên Phi Nhung và ekip mới là người chỉ đạo?
17:58:27 15/06/2021

Tin mới nhất

Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân

23:21:09 15/06/2021
Sau gần một tháng lao vào tâm dịch Bắc Giang, Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã hoàn thành nhiệm vụ, trở về TPHCM nhưng không thể gặp được người thân vì phải đảm bảo an toàn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Học trò không được lên lớp vì chưa đóng quỹ, cô giáo bỏ tiền túi giúp

20:50:30 15/06/2021
Vừa qua, tại một trường tiểu học nằm trên địa phận huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) xảy ra sự việc khiến nhiều người bức xúc. Vấn đề có liên quan đến việc đóng tiền quỹ trường của em học sinh tên Y.H.B.

Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần

20:39:26 15/06/2021
Neerja Bhanot - cái tên huyền thoại của ngành hàng không Ấn Độ. Câu chuyện về nữ tiếp viên xinh đẹp hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần đã trở thành dấu ấn không thể quên trong lịch sử ngành hàng không, truyề...

Việt Nam sắp có thêm 6 triệu liều vaccine Covid-19

17:43:27 15/06/2021
Từ nay đến tháng 9, Việt Nam có thể nhận thêm 3 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca. 3 triệu liều còn lại đến từ hãng dược Pfizer.

Lan tỏa những tấm gương thoát nghèo

17:34:58 15/06/2021
Quá trình thoát nghèo của gia đình anh A Tăng, người Mơ Nâm, thôn Vi Glơng (xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) như một chỗ dựa cho người trong thôn học hỏi cách làm. Những thành quả đạt được tuy nhỏ nhưng đó là động lực cho thôn bả...

Bộ Y tế đánh giá về các ổ dịch COVID-19

16:05:36 15/06/2021
Theo nhận định của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại TPHCM có diễn biến phức tạp do có nhiều trường hợp không rõ nguồn lây. Ổ dịch tại Hà Tĩnh, do nguồn lây nhiễm tiếp xúc nhiều người trước khi được phát hiện, nên có khả năng tỉnh tiếp t...

Sạt lở bờ Bắc kênh Cái Sắn

16:01:33 15/06/2021
Khoảng 3 giờ, ngày 15-6, tại bờ Bắc kênh Cái Sắn, khu vực nhà ông Năm Hầu (số 28/1 khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã xảy ra sạt lở đất một đoạn dài khoảng 10m, rộng 2m.

Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thể được nâng hạng

15:53:18 15/06/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam khó có thể được nâng hạng lên thị trường mới nổi bởi MSCI trong kỳ đánh giá tháng 6.2021 .

Ông Hồ Quốc Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII

15:40:58 15/06/2021
Ngày 15/6, tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, các đại biểu đã bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021-2026.

Kiên Giang: Buộc cô giáo dùng bạo lực trên bục giảng làm tường trình và xin lỗi học sinh

15:32:24 15/06/2021
Ngày 15/6, ông Nguyễn Thế Anh - Hiệu trưởng trường THCS Dương Đông 1 (phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết đơn vị đã yêu cầu cô Trần Ngọc Mãi xin lỗi phụ huynh và học sinh bị nữ giáo viên này đánh trước đó.

Sai phạm tại Trường ĐH Đồng Nai: Cách chức Hiệu trưởng nhưng vẫn “bỏ lọt” sai phạm

15:30:50 15/06/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định kỷ luật cách chức ông Trần Minh Hùng (Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai) từ ngày 10/6. 

Xe thang bảo trì camera bị container húc văng tại dốc cầu Phú Mỹ ở Sài Gòn

15:29:36 15/06/2021
Tới hơn 14 giờ chiều nay (15-6), Đội CSGT Cát Lái, TPHCM đã xử lý xong hiện trường vụ tai nạn liên hoàn giữa 2 xe container và 1 xe của công ty chiếu sáng công cộng xảy ra ở dốc cầu Phú Mỹ.

Diên Khánh: Hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ nông dân

15:22:04 15/06/2021
Sau 5 năm xây dựng, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã tăng gấp đôi. Nhờ dòng vốn này, hơn 900 lượt hội viên có nguồn lực để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới

15:19:01 15/06/2021
Sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM có 2 bài phản ánh liên quan đến việc trường xuống cấp, học sinh ở nhà bán trú rạn nứt, nguy hiểm ở Quan Hóa (Thanh Hóa), huyện đã chỉ đạo và cho khắc phục ngay trước năm học mới.

Thanh Hóa: 'Lá chắn thép' bảo vệ chủ quyền biên giới và ngăn COVID-19

15:15:48 15/06/2021
Lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày đêm bám chốt dọc các tuyến biên giới đã trở thành lá chắn thép vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới vừa ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan vào nội địa.

Hơn một triệu liều vaccine Covid-19 sắp về Việt Nam

13:53:46 15/06/2021
Ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sáng 15/6 cho biết cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, Việt Nam có thể nhận thêm hơn một triệu liều vaccine từ Covax Facility.

Bệnh nhân 81 tuổi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng từng thở máy, lọc máu đã xuất viện

13:44:08 15/06/2021
Sáng nay (15/6), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm thủ tục ra viện cho 5 bệnh nhân Covid-19.

Bệnh nhân khỏi Covid-19, sản xuất máy khử khuẩn tặng tuyến đầu chống dịch

13:14:43 15/06/2021
Vừa điều trị Covid-19, anh Mai Anh Đức vừa chỉ đạo qua điện thoại công việc sản xuất nước sát khuẩn, máy khử khuẩn tặng các bệnh viện, khu cách ly... trên cả nước.

TP.HCM: Dỡ phong tỏa thêm nhiều khu vực cách ly tại Q.Gò Vấp

13:04:40 15/06/2021
Sau 14 ngày cách ly và các mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19, tại P.3 và P.14 (Q.Gò Vấp, TP.HCM) dỡ thêm 3 điểm phong tỏa.

TP.HCM đề xuất doanh nghiệp được nhập khẩu vắc xin Covid-19 tiêm cho nhân viên

12:57:28 15/06/2021
UBND TP.HCM cho rằng để đạt miễn dịch cộng đồng thì phải tiêm vắc xin Covid-19 cho 70% dân số, và việc cho phép doanh nghiệp chủ động mua vắc xin để tiêm cho nhân viên sẽ giúp đẩy nhanh chiến lược này.

Hơn 1.000 công nhân đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận âm tính với SARS-CoV-2

12:29:33 15/06/2021
Xét nghiệm lần 1 các công nhân làm việc tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, kết quả có 1.052 công nhân âm tính với COVID-19.

Người dân Côn Đảo đang được tiêm vắc xin phòng COVID-19

12:23:39 15/06/2021
CDC Bà Rịa - Vũng Tàu và Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo đang tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cán bộ và người dân Côn Đảo. Trước đó, tất cả người dân huyện đảo này được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.

Cần Thơ tạm dừng thêm phòng tập thể thao, thẩm mỹ; cán bộ, công chức không ra khỏi TP

11:53:36 15/06/2021
Ngày 15-6, chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có văn bản yêu cầu tạm dừng thêm các dịch vụ thể thao, thẩm mỹ, các sự kiện tập trung đông người khác; yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động không ra khỏi TP trong thời điểm hiện tại.

Cháy phòng trà ở Vinh (Nghệ An) khiến 6 người tử vong trong đêm

11:36:39 15/06/2021
Một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill (TP.Vinh, Nghệ An), khiến 6 người tử vong. Vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng nay, 15.6, tại phòng trà Fill nằm ở số 14...

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay

09:06:33 15/06/2021
0h ngày 15/6, quận Gò Vấp đồng loạt gỡ 12 chốt phong tỏa chính tại các cửa ngõ, chuyển áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15 của chính phủ, cùng TPHCM giãn cách xã hội thêm 14 ngày.

Giá lúa gạo hôm nay 15/6: Giá gạo nội địa ở mức thấp

08:45:52 15/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau phiên điều chỉnh giảm mạnh hôm qua. Nhu cầu thu mua yếu, chủ yếu do doanh nghiệp dè dặt mua thêm và đang chờ thu hoạch lúa Hè thu.

Có thể bạn quan tâm

Cara hoá Sailor Moon vừa sexy vừa tinh nghịch: "Hơi khó hiểu nhưng mọi người ráng hiểu giùm em"

Show việt

23:24:35 15/06/2021
Chia sẻ của Cara sau phần thi tại The Heroes khiến khán giả không nhịn được cười.

2 nhóm thanh niên nổ súng thị uy khi hỗn chiến, nhiều người bị khởi tố

Pháp luật

23:24:00 15/06/2021
Ngày 15/6, Công an tỉnh Bình Định cho biết, Cơ quan An ninh điều tra của đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bale nghịch nước như trẻ con khiến đồng đội chạy tán loạn trong buổi tập của Xứ Wales

Bóng đá thế giới

23:23:52 15/06/2021
Gareth Bale có hành động khá tinh nghịch trong buổi tập vừa qua của ĐT xứ Wales.

6 quốc gia không có chuyến bay nội địa

Du lịch

23:23:52 15/06/2021
Diện tích đất nước nhỏ và mạng lưới đường sắt hoạt động hiệu quả giúp Bỉ đảm bảo các thị trấn và thành phố chính của đất nước được kết nối với nhau mà không cần bay nội địa.

Tay golf số một thế giới kiếm tiền nhiều thứ ba trong lịch sử PGA Tour

Sao thể thao

23:14:54 15/06/2021
Giành hơn 177.000 USD (hơn 4 tỷ đồng) tại Palmetto Championship 2021, Dustin Johnson vươn lên hạng ba trong bảng xếp hạng lãnh nhiều tiền thưởng, qua mọi thời đại ở PGA Tour.

JYP bị netizen mỉa mai vì liên tục rao giảng nhân cách Idol nhưng "gà nhà" lại thay nhau dính phốt

Show quốc tế

23:14:04 15/06/2021
 Chủ tịch Park Jin Young của JYP Entertainment luôn nhắc đến chuyện nhân cách của Idol khiến nhiều fan Kpop phát ngấy.

Instagram sao Hàn 15/6

Phong cách sao

23:12:56 15/06/2021
Momo cực quyến rũ trong vũ điệu Latin; Rosé khoe đường cong gợi cảm.

Bị đồn sắp cưới bạn gái kém gần 20 tuổi, NSƯT Chí Trung lên tiếng

Sao việt

23:11:45 15/06/2021
NSƯT Chí Trung gửi lời cảm ơn sự chúc phúc của khán giả, tuy nhiên anh cho biết đây không phải nhẫn đính hôn như nhiều tin đồn.

3 "lý do cá nhân" khiến Ali Mabkhout quyết phá lưới ĐT Việt Nam bằng được: Hướng đến kỷ lục của huyền thoại Pele

Bóng đá việt nam

23:09:46 15/06/2021
Không chỉ giúp ĐT UAE có kết quả có lợi, nếu ghi bàn vào lưới Việt Nam, Ali Mabkhout còn có thể xác lập những thành tích cá nhân ấn tượng.

CĐV Việt Nam tạo không khí sôi động trước trận gặp UAE

Bên lề sân cỏ

23:09:05 15/06/2021
Nhóm cổ động viên Việt Nam tại UAE đã tạo nên bầu không khí náo nhiệt trên sân Zabeel trước trận đấu với UAE tại vòng loại World Cup tối 15/6.

Hội WAGs 'đẹp phát hờn' của dàn sao tuyển Anh

Người đẹp

23:07:58 15/06/2021
Không chỉ tụ hội những ngôi sao bóng đá hàng đầu Premier League, đội bóng Tam Sư còn có dàn WAGs nổi tiếng xinh đẹp, chung tình.

Thấy Yuri (SNSD) khóc ngon ơ ở bom tấn cổ trang mà netizen ngỡ ngàng: "Không dám tin đây là idol đá sân đó"

Phim châu á

23:04:54 15/06/2021
Yuri chứng tỏ được mình là một diễn viên thực thụ ở Bossam: Đánh Cắp Số Phận.

Mỹ nhân Hoa ngữ hóa "cá sấu chúa" trên phim: Địch Lệ Nhiệt Ba sưng nát mặt, hai cô cuối không cười không lấy tiền!

Hậu trường phim

23:00:24 15/06/2021
Hình ảnh hủy hoại dung nhan trên phim của Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Mịch,... khiến khán giả nể phục.

Lật Mặt: 48H của Lý Hải chính thức khởi chiếu tại Mỹ, hứa hẹn bùng nổ phòng vé

Phim việt

22:57:05 15/06/2021
Lật Mặt: 48H sẽ được phát hành tại 22 điểm rạp ở các bang lớn của Mỹ.

Thiết kế legging hở mông của Rihanna bị chế giễu

Thời trang

22:56:48 15/06/2021
Thuộc thương hiệu Savage X Fenty của Rihanna, mẫu legging với chi tiết cắt khoét lớn phía sau trở thành đề tài châm biếm trên mạng xã hội.