Tiếng trống khuyến học ở Hoằng Châu

7 năm qua, kể từ khi triển khai thực hiện mô hình tiếng trống khuyến học, ý thức học tập của học sinh trên địa bàn xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa đã có nhiều chuyển biến.

Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, đặc biệt chất lượng giáo dục mũi nhọn đã có sự bứt phá, vươn lên tốp đầu của huyện.

Tiếng trống khuyến học ở Hoằng Châu - Hình 1

Đúng 19h hàng ngày, sau khi nghe hiệu lệnh học tập, học sinh trong xã Hoằng Châu nghiêm túc ngồi vào bàn học.

Đã trở thành thói quen nhiều năm nay, 6 buổi/tuần, đúng 19h hàng ngày trên hệ thống loa truyền thanh của xã lại vang lên nhạc hiệu kèm lời nhắc nhở: “Đã đến giờ học, các em học sinh khẩn trương ngồi vào bàn học. Đề nghị, các bậc ông bà cha mẹ vặn nhỏ ti vi, nói chuyện vừa phải để con cháu yên tĩnh học bài. Đề nghị các thầy cô giáo, cán bộ phụ trách địa bàn theo dõi, động viên các em tích cực học tập để đạt kết quả tốt nhất”.

Sau hiệu lệnh học bài, học sinh đều có ý thức trong việc ngồi vào bàn học, các gia đình không gây ồn ào, tắt ti vi, tạo điều kiện để con em mình học tập một cách tốt nhất

Em Nguyễn Phương Anh, học sinh lớp 9A, Trường THCS Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, chia sẻ: “Tiếng trống học tập của xã đã giúp em có ý thức hơn trong học tập. Mỗi lần nghe tiếng khuyến học như thúc giục em cũng như các học sinh khác trong xã phải luôn nỗ lực, thi đua để học tập tốt hơn”.

Bắt đầu triển khai thực hiện mô hình tiếng trống khuyến học từ năm 2014, những năm qua cán bộ khuyến học xã, đoàn viên, hội viên các ngành, đoàn thể, thầy cô giáo và gia đình đã vào cuộc để thực hiện mô hình này, giúp con em tạo lập thói quen nên đã đạt hiệu quả cao.

Mô hình đi vào hoạt động đã thể hiện được tính thống nhất trong quản lý giờ học của học sinh, thể hiện sự phối hợp tốt giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Từ đó chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, đặc biệt chất lượng chất lượng giáo dục mũi nhọn bứt phá.

Cụ thể trước thời điểm có tiếng trống khuyến học, chất lượng giáo dục mũi nhọn của xã chỉ nằm trong tốp giữa hoặc cuối của huyện, từ khi có tiếng trống khuyến học đã góp một phần đáng kể đưa chất lượng giáo dục mũi nhọn của xã đã vươn lên tốp đầu. Những năm qua, liên tục nằm trong top 10/37 xã, thị trấn, trong đó nhiều năm chỉ xếp sau trường điểm của huyện.

Video đang HOT

Tiếng trống khuyến học ở Hoằng Châu - Hình 2

Những học sinh nhỏ tuổi được bố mẹ giám sát và có cán bộ đoàn thanh niên đến kiểm tra, nhắc nhở.

“Tất cả các thôn đều phân công giáo viên tham gia quản lý, có thể lên lịch hoặc kiểm tra đột xuất xem học sinh đã vào học nghiêm túc chưa. Từ khi có tiếng trống khuyến học, góc học tập của học sinh được quan tâm hơn, việc học tập của các em đi vào nề nếp, các em làm bài tập đầy đủ, không thiếu sách vở khi đi học, chất lượng giáo dục đã có nhiều chuyển biến đáng kể”, thầy giáo Nguyễn Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Hoằng Châu cho biết.

Từ một trường còn nhiều khó khăn, Trường THCS Hoằng Châu đã nỗ lực vươn lên ở top đầu của huyện. Năm học 2020-2021, thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 3 nhì, 2 ba, 1 khuyến khích; thi học sinh giỏi cấp huyện đạt 48 giải, xếp thứ 2 toàn huyện. Đầu năm học 2021-2022, thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 các môn văn hóa xếp thứ 2 toàn huyện.

Trường Tiểu học Hoằng Châu cũng đạt kết quả đáng kể, năm học 2020-2021 thi học sinh giỏi cấp huyện khối 4, 5 đạt 67 giải, xếp thứ 2/37 trường; đạt giải nhất cụm trong tham gia Lễ hội Bút nghiên Xuân Tân Sửu, lọt vào top dự thi vòng chung kết đạt giải khuyến khích…

Theo Chủ tịch UBND xã Hoằng Châu Trần Anh Tuyển: “Trong thời gian tới Hội khuyến học xã tiếp tục duy trì phong trào tiếng trống khuyến học và bản tin hàng tháng về công tác giáo dục, khuyến học. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Ban chỉ đạo sẽ thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, đánh giá, rút kinh nghiệm để nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn. Hội khuyến học cùng với các ngành thường xuyên kiểm tra nhắc nhở để tiếng trống như lời thúc giục để học sinh chấp hành nghiêm túc, luôn nỗ lực phấn đấu để học tập đạt kết quả học tập tốt nhất”.

Nghe tiếng trống khuyến học, đồng loạt hơn 2.000 học sinh ngồi vào bàn học

7h tối, khi tiếng trống vang lên cũng là lúc học sinh khắp các thôn, xóm của xã Hoằng Châu (huyện Hoằng Hóa) đồng loạt ngồi vào bàn học, hoạt động giải trí ảnh hưởng đến học tập cũng được ngưng lại.

Tiếng trống khuyến học ở làng quê xứ Thanh

Được thành lập vào tháng 2/2014, tiếng trống khuyến học đã gắn bó với con em xã Hoằng Châu hơn 7 năm. Những năm qua, đều đặn mỗi tuần 6 buổi, cứ vào lúc 19h là tiếng trống, tiếng loa khuyến học lại vang lên thúc giục học sinh trong toàn xã ngồi vào bàn học.

Nghe tiếng trống khuyến học, đồng loạt hơn 2.000 học sinh ngồi vào bàn học - Hình 1

Cứ đúng 7h tối, sau khi nghe hiệu lệnh học bài, học sinh trong xã Hoằng Châu đồng loạt ngồi vào bàn học (Ảnh: Nguyễn Thùy).

"Nên thợ, nên thầy nhờ có học, no cơm, ấm áo bởi hay làm/ Lời ông cha vang vọng đến hôm nay/ Đất cha ông gắng công học hành/ Học để biết yêu quê hương, đất nước/ Học để biết thương con người khổ đau/ Học để giữ cho bình yên Tổ quốc/ Học để đắp xây non sông Việt Nam. Tùng tùng tùng, đã đến giờ học bài, các em học sinh khẩn trương ngồi vào bàn học tập".

Đề nghị các bậc ông bà, cha mẹ vặn nhỏ ti vi, nói chuyện vừa phải để con cháu yên tĩnh học bài. Đề nghị các thầy cô giáo, cán bộ phụ trách địa bàn theo dõi, động viên các em tích cực học tập để đạt kết quả tốt".

Sau hiệu lệnh học bài, đồng loạt hơn 2.000 học sinh các cấp học trong toàn xã sẽ ngồi ngay ngắn vào bàn học. Để không ảnh hưởng đến việc học của con, cháu, ông bà cha mẹ các gia đình cũng ngưng luôn việc mở ti vi, đài.

Cán bộ Hội khuyến học xã, đoàn viên, hội viên của các tổ chức đoàn thể đã cùng nhau vào cuộc để thực hiện mô hình này. Ban đầu là đến các trường học đề nghị giáo viên nhắc nhở học sinh học bài sau khi nghe tiếng trống khuyến học và huy động đội ngũ giáo viên trên địa bàn cùng tham gia giám sát học sinh.

Giáo viên được phân công theo từng xóm phối hợp với các Chi hội khuyến học, hội phụ huynh học sinh đến từng nhà theo dõi, kiểm tra và đôn đốc việc học của các em. Những học sinh không chấp hành đều bị nhắc nhở.

Em Lê Văn Hà (thôn Tiến Thắng) chia sẻ: "Tiếng trống học tập của xã đã giúp em có thói quen ngồi vào bàn học đúng giờ, không chỉ tạo phong trào chung trong toàn xã mà còn tạo nên khí thế học tập sôi nổi, trở thành động lực để chúng em vươn lên học tốt hơn".

Hà cũng là học sinh có nhiều thành tích trong học tập. Đặc biệt, em là thủ khoa của Trường THPT Hoằng Hóa 4, huyện Hoằng Hóa với số điểm khối B là 28,75.

Hiệu quả vượt bậc

Theo ông Vũ Bá Lĩnh, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Châu, từ khi có mô hình tiếng trống khuyến học, sự học của học sinh trong xã đã có những tiến bộ vượt bậc. Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên, đặc biệt chất lượng giáo dục mũi nhọn bứt phá.

Nghe tiếng trống khuyến học, đồng loạt hơn 2.000 học sinh ngồi vào bàn học - Hình 2

Những bạn học sinh nhỏ tuổi được bố mẹ giám sát và có cán bộ đoàn thanh niên đến kiểm tra, nhắc nhở (Ảnh: Nguyễn Thùy).

Cụ thể, trước thời điểm có tiếng trống khuyến học chất lượng giáo dục mũi nhọn của xã chỉ nằm trong top giữa hoặc cuối của huyện; từ khi có tiếng trống khuyến học, chất lượng giáo dục mũi nhọn của xã đã vươn lên top đầu. Những năm gần đây, liên tục nằm trong top 10/37 xã thị trấn, chỉ xếp sau trường điểm của huyện.

Cũng từ khi mô hình trống khuyến học ra đời, rất nhiều tấm gương xuất sắc trong học tập và thi đại học như: Em Hoàng Bảo Long (thôn Minh Thái) đạt giải Nhất quốc gia môn Toán tin năm 2017; Em Nguyễn Trọng Huấn (thôn Châu Phong) thủ khoa của Trường THPT Hoằng Hóa 4 trong kỳ xét tuyển đại học năm 2017 với 28,85 điểm khối A; Em Vũ Bá Lượng (thôn Châu Lộc ) thủ khoa năm 2019 của huyện Hoằng Hóa với 28,05 điểm khối A...

Ngoài ra, các dòng họ tiêu biểu luôn dẫn đầu về thành tích học tập như: Dòng họ Trần Đức, dòng họ Nguyễn Đình, dòng họ Lê Văn...

Bên cạnh đó, trong năm học 2020-2021, nhiều học sinh cấp tiểu học và THCS đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; đạt giải Nhì cụm trong cuộc thi Lễ hội bút nghiên của huyện Hoằng Hóa.

"Có thể nói, mô hình tiếng trống khuyến học đã giúp học sinh đi vào nề nếp, tự giác ngồi vào bàn học bài nghiêm túc, cha mẹ không còn phải nhắc nhở. Mô hình đi vào hoạt động đã thể hiện được tính thống nhất trong quản lý giờ học của học sinh, thể hiện sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội cùng quan tâm phục vụ ngành giáo dục. Từ đó chất lượng giáo dục có những chuyển biến tích cực", ông Nguyễn Bá Lĩnh khẳng định.

Bí thư xã Hoằng Châu cũng cho biết thêm, trong thời gian tới Hội khuyến học xã tiếp tục duy trì phong trào tiếng trống khuyến học và bản tin hàng tháng về công tác giáo dục và khuyến học. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

"Để tiếng trống khuyến học phát huy hiệu quả cao nhất, cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn luôn đồng hành với các nhà trường, thường xuyên kiểm tra, giám sát và nhắc nhở các em và các gia đình thực hiện tốt quy định. Hàng năm, lấy kết quả học tập của học sinh để đánh giá, xếp loại thi đua của các thôn", ông Lĩnh nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân
15:53:47 25/11/2021
Đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn: "Bỏ là đúng nhưng thầy phải ra thầy"
15:09:24 25/11/2021
GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?
06:56:22 26/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập
16:27:26 25/11/2021
Học viện Báo chí tổ chức tốt nghiệp cho cử nhân quốc tế
16:39:46 25/11/2021
TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức
18:50:42 25/11/2021
TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp
20:07:13 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Lương Bằng Quang đau đớn báo tin tang sự, Đan Trường, chồng NS Việt Hương xót xa chia buồn
09:44:49 27/11/2021
Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 
11:05:51 27/11/2021
Việt Hương tố Mạc Văn Khoa vô ơn, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị gọi tên, chuyện gì đây?
09:32:45 27/11/2021
Bắt giam 2 người tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng
11:54:30 27/11/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"
11:07:41 27/11/2021
WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Châu Trác Hoa - "Ông trùm sòng bạc" bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ
09:45:28 27/11/2021
1 mỹ nhân khiến cả Cbiz ngẩn ngơ tối qua chỉ nhờ giảm cân: Visual như tượng tạc, chấp luôn camera "team qua đường"
09:33:04 27/11/2021
Kim Duyên đã gặp phải sự cố tại sân bay nộp phạt gần 100 triệu đồng
14:06:05 27/11/2021
Không phải nữ thần, hội bạn thân tài tử đắt giá mới “gây nổ” Rồng Xanh: Jo In Sung - Song Joong Ki soái “ngộp thở”, Kwang Soo lại sao thế này?
10:20:07 27/11/2021

Tin mới nhất

Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?

14:32:37 27/11/2021
Đại học Đà Nẵng thống nhất phương án tổ chức cho sinh viên các trường đi học trực tiếp trở lại, riêng Phân viện Kon Tum thực hiện theo hướng dẫn của địa phương

Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới

14:29:38 27/11/2021
Không ít trường đại học danh giá là cái nôi đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như đưa ra những ý tưởng thay đổi thế giới. 

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...

12:29:19 27/11/2021
Theo GS.TSKH Trần Duy Quý, để tiết kiệm chi phí cho Nhà nước lại tránh chảy máu chất xám, nên mời chuyên gia nước ngoài giảng dạy ở Việt Nam

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều

10:38:36 27/11/2021
Bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã đi được chặng đường đầu tiên đến với các em học sinh và thu được những kết quả bất ngờ trong năm đầu tiên triển khai dạy và học

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

10:35:04 27/11/2021
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo

11:45:33 26/11/2021
Mỗi độ rét đến, giáo viên vùng cao lại đôn đáo khắp nơi tìm nguồn cứu trợ để giữ ấm cho trò. Năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, họ cũng đang chưa biết trông cậy vào đâu... 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

18:55:22 25/11/2021
Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand

Gọi dạ, bảo không vâng, đích thị bé hư?

16:32:50 25/11/2021
Ngày bé, tôi thường véo von câu hát: “Có con chim vành khuyên nhỏ/Dáng trông thật ngoan ngoãn quá/Gọi dạ, bảo vâng, lễ phép ngoan nhất nhà”

Các quy định về chứng chỉ sư phạm thầy cô cần đọc kĩ, khỏi tiền mất tật mang

12:09:52 25/11/2021
 Mỗi chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có mục tiêu khác nhau, dành cho các đối tượng khác nhau

Có thể bạn quan tâm

Xỉu ngang bộ ảnh nhân vật Hollywood kinh điển bị "lão hóa" theo tuổi diễn viên bây giờ: Có mỹ nữ gây sốc vì như "ăn thịt Đường Tăng"!

Phim âu mỹ

15:05:38 27/11/2021
Đúng là ai rồi cũng phải già đi, nhưng vẫn có những ngôi sao Hollywood trong danh sách này dám nói không với lão hóa!

Cách làm miến trộn Hàn Quốc hấp dẫn, lạ miệng để đổi khẩu vị

Ẩm thực

15:04:20 27/11/2021
Miến trộn cay Hàn Quốc là một món trộn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sợi miến giòn dai hòa quyện với thịt bò, cải bó xôi, trứng chiên và nước sốt cay cay, hấp dẫn cho bạn và gia đình, giúp thay đổi khẩu vị trong những ngày mưa, hơi se l...

Phương Linh JSC là nhà phân phối sản phẩm tai nghe KZ tại Việt Nam

Đồ 2-tek

15:03:53 27/11/2021
Thương hiệu âm thanh tưởng chừng xa lạ KZ đã tham gia vào thị trường tai nghe từ năm 2010. Chỉ sau 5 năm vào thời điểm 2015, Thương hiệu KZ của Trung Quốc đã nổi tiếng khắp trong và ngoài nước

Mỹ nhân Hoa ngữ so tài múa kiếm: Dương Tử lấn lướt Triệu Lệ Dĩnh, trùm cuối đẹp tựa thiên tiên

Phim châu á

15:02:06 27/11/2021
Đây là những mỹ nhân Hoa ngữ có cảnh múa kiếm để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả

Leon vỗ tay thích thú khi thấy bố Kim mẹ Hà tạo dáng

Sao việt

15:01:35 27/11/2021
Cặp song sinh nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý được rất nhiều khán giả yêu thích vì xinh xắn, đáng yêu

Dương Tử và Tiêu Chiến bị nhà đài “cạch mặt” khiến “Dư sinh” hủy lịch phát sóng, mãi “đắp chiếu”?

Sao châu á

14:59:46 27/11/2021
Người hâm mộ không khỏi lo lắng trước thông tin dự án Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn tiếp tục bị hoãn phát sóng, dời lịch và không được lên đài

Bị chính thất đột kích, đôi “mèo mả gà đồng” bỏ chạy tán loạn và loạt tin nhắn 18+ gây sốc

Netizen

14:58:29 27/11/2021
Ý thức được đối phương có vợ và bị vợ theo dõi cả buổi nhưng có vẻ như tiểu tam vẫn bình thản vô cùng

Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán

Đời sống

14:51:39 27/11/2021
Chị Xuân đang đứng bán đồ ăn tại quán thì bất ngờ một xe tải lao thẳng tới. Nữ nạn nhân bị tông trúng, trọng thương và không qua

Cô gái tập gym đá cục tạ sắt vì tưởng quả bóng

Hài hước

14:45:24 27/11/2021
Cục tạ sắt được bôi màu, cô gái tưởng quả bóng liền giơ chân sút và nhận một cú đau trời giáng

Người đàn ông suýt mất cánh tay vì tưởng nhầm cá sấu thật là mô hình nhựa

Chuyện lạ

14:28:18 27/11/2021
Có thể coi đây là một trong những vụ tai nạn kỳ lạ nhất trong năm, một người đàn ông đã bị cá sấu cắn trọng thương sau khi trèo xuống hồ bơi để chụp ảnh tự sướng với nó, vì nghĩ rằng đó chỉ là một mô hình nhựa. 

9 động tác khi 'yêu' khiến chồng mê mệt trên giường, quấn quýt không xa vợ nổi một đêm

Kiến thức giới tính

14:16:52 27/11/2021
Chuyện ấy là một phần không thể thiếu trong quan hệ vợ chồng. Vậy là người vợ, bạn có biết mình nên làm gì để chồng ngày càng yêu và quấn vợ hay không?

Muốn Man Utd đá như Liverpool, HLV Rangnick có dám loại bỏ Ronaldo?

Bóng đá thế giới

14:15:32 27/11/2021
Bậc thầy gegenpressing Ralf Rangnick phải điều chỉnh triết lý để phù hợp với Ronaldo, hoặc cất anh trên ghế dự bị