Tiếng khóc nghẹn trong cuộc gọi báo tử từ khu điều trị F0 nặng nhất Hà Nội

“Cô bình tĩnh đã ạ! Cô ơi!”, cuộc gọi báo tử từ khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng liên tục bị gián đoạn.

Phía đầu dây bên kia, người phụ nữ đã đứng tuổi không còn giữ được bình tĩnh, khóc thành tiếng, khi biết tin người mẹ 95 tuổi vừa qua đời vì Covid-19.

Tiếng khóc nghẹn trong cuộc gọi báo tử từ khu điều trị F0 nặng nhất Hà Nội - Hình 1

Chị Phạm Thị Thùy, điều dưỡng viên hành chính khu R13, Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 gọi điện cho người nhà bệnh nhân tử vong để hoàn thành hồ sơ.

Chị lấy chồng ở miền Nam, thời gian gần mẹ không được nhiều. Cách đây vài tuần, chị ra Hà Nội chăm mẹ nhưng chỉ được 5 ngày thì bà cụ có kết quả dương tính SARS-CoV-2 và được chuyển vào Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19, Đại học Y Hà Nội. Từ đó đến lúc mẹ qua đời, chị chưa được gặp bà lần nào.

“Mong muốn duy nhất của con gái bệnh nhân là được vào bệnh viện để nhìn thấy hình hài của mẹ lần cuối, nhưng chúng tôi buộc lòng phải từ chối vì phải đảm bảo các quy định phòng chống lây nhiễm”, chị Phạm Thị Thùy, điều dưỡng viên hành chính khu R13, Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 chia sẻ.

Tại nơi điều trị những bệnh nhân Covid-19 nặng nhất Hà Nội này, mỗi ngày thường sẽ có 1 – 2 cuộc gọi “đẫm nước mắt”.

Theo điều dưỡng Thùy, khi có bệnh nhân Covid-19 tử vong, bác sĩ sẽ nhận nhiệm vụ dùng hotline của bệnh viện liên lạc cho người nhà bệnh nhân để thông báo.

Tiếng khóc nghẹn trong cuộc gọi báo tử từ khu điều trị F0 nặng nhất Hà Nội - Hình 2

Video đang HOT

Các bệnh nhân Covid-19 tử vong chủ yếu là người già, người có bệnh nền.

Ngay sau cuộc gọi này, điều dưỡng viên hành chính sẽ thực hiện cuộc gọi thứ hai hỏi người nhà các thông tin còn thiếu của bệnh nhân, để hoàn thiện các hồ sơ cần thiết, cũng như hướng dẫn người nhà cách nhận lại tro cốt và di vật của bệnh nhân.

Từ khi công tác tại Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19, điều dưỡng Thùy đã thực hiện hơn 10 cuộc gọi như vậy.

“Người nhà khi nhận được tin người thân đã qua đời đều hụt hẫng, nhiều người còn khóc nghẹn, mất bình tĩnh. Do đó, ngoài nhiệm vụ khai thác thông tin, chúng tôi cũng cố gắng hết sức có thể để động viên, trấn an. Phần nào đó trở thành chỗ dựa tinh thần cho họ trong giây phút khó khăn đó”, chị Thùy bộc bạch.

Tiếng khóc nghẹn trong cuộc gọi báo tử từ khu điều trị F0 nặng nhất Hà Nội - Hình 3

Song song với cuộc gọi báo tử, trung tâm điều hành cũng sẽ thông báo với 2 lực lượng khác của bệnh viện là đơn vị kiểm soát nhiễm khuẩn và nhà đại thể, để thực hiện các quy trình xử lý thi thể.

Tiếng khóc nghẹn trong cuộc gọi báo tử từ khu điều trị F0 nặng nhất Hà Nội - Hình 4

Chỉ 10 phút sau khi bệnh nhân Covid-19 tử vong, 2 nhân viên của đơn vị kiểm soát nhiễm khuẩn đã có mặt tại bệnh phòng. Họ sẽ tháo các thiết bị máy móc trên người bệnh nhân như ống nội khí quản, các thiết bị đo.

Tiếng khóc nghẹn trong cuộc gọi báo tử từ khu điều trị F0 nặng nhất Hà Nội - Hình 5

Thi thể bệnh nhân được di chuyển từ phòng bệnh ra hành lang luồng đỏ.

Tiếng khóc nghẹn trong cuộc gọi báo tử từ khu điều trị F0 nặng nhất Hà Nội - Hình 6

Tiếng khóc nghẹn trong cuộc gọi báo tử từ khu điều trị F0 nặng nhất Hà Nội - Hình 7

Nhân viên của đơn vị kiểm soát nhiễm khuẩn phun khử khuẩn xe đẩy bệnh nhân, sau đó bọc thi thể bệnh nhân trong túi đen vô khuẩn và chuyển sang xe đẩy khác.

Tiếng khóc nghẹn trong cuộc gọi báo tử từ khu điều trị F0 nặng nhất Hà Nội - Hình 8

Thi thể bệnh nhân được di chuyển theo luồng đỏ đến nhà đại thể và bàn giao cho đơn vị đại thể. Đơn vị tang lễ sẽ tới vận chuyển thi thể đi hỏa táng.

Thi thể khi được bàn giao sẽ có giấy xác nhận đã đảm bảo các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn theo quy định.

“Với mỗi bệnh nhân tử vong, chúng tôi cần bảo đảm các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn nghiêm ngặt khi xử lý thi thể, để chống lây nhiễm chéo. Bên cạnh đó, chúng tôi cố gắng hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất có thể, để người nhà bệnh nhân sớm được “gặp lại” người thân đã mất của mình”, nữ điều dưỡng chia sẻ.

Thành lập vào ngày 31/8/2021, Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 (Đại học Y Hà Nội) trở thành nơi thu dung điều trị của các bệnh nhân Covid-19 tầng 2, tầng 3 lớn nhất Hà Nội với quy mô 500 giường. Hiện bệnh viện có gần 100 y, bác sĩ tham gia chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Lượng bệnh nhân được điều trị thời gian gần đây dao động trong khoảng 160 – 200 bệnh nhân. Đáng chú ý, càng ngày số lượng các ca nặng càng nhiều. Hiện mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 20 – 30 bệnh nhân, trong đó số bệnh nhân tầng 3 có thời điểm cao hơn con số 10.

Vaccine ngừa COVID-19 cần được bổ sung thành phần để ngăn ngừa biến chủng

Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn báo cáo của Nhóm Tư vấn kỹ thuật về các thành phần của vaccine phòng COVID-19 thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (TAG-CO-VAC), các vaccine phòng COVID-19 hiện nay cần được bổ sung thành phần để bảo đảm hiệu quả phòng ngừa biến chủng Omicron và các biến chủng trong tương lai.

Vaccine ngừa COVID-19 cần được bổ sung thành phần để ngăn ngừa biến chủng - Hình 1
Hình ảnh biến thể Omicron và kim tiêm. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong bối cảnh biến chủng Omicron đang lây lan nhanh chóng, TAG-CO-VAC ủng hộ việc người dân trên toàn thế giới được tiếp cận khẩn cấp và rộng rãi đối với các loại vaccine phòng COVID-19 hiện tại, nhằm bảo vệ, phòng ngừa và giảm tác hại của các biến chủng COVID-19.

TAG-CO-VAC cho rằng cần tiếp tục phát triển các vaccine phòng COVID-19 có tác dụng ngăn chặn tiến trình nhiễm và lây lan COVID-19, ngăn chặn tình trạng bệnh nhân nhiễm COVID-19 chuyển biến nặng và tử vong. Một khi SARS-CoV-2 tiến hóa, thành phần của các vaccine phòng COVID-19 cần được bổ sung để đảm bảo rằng vaccine tiếp tục cung cấp khả năng bảo vệ mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị nhằm phòng chống lây nhiễm các biến chủng của virus SARS-CoV2, bao gồm Omicron và các biến chủng trong tương lai.

Các chuyên gia của TAG-CO-VAC đang phát triển một khuôn khổ nhằm phân tích bằng chứng về các biến chủng virus để từ đó đưa ra khuyến nghị về thay đổi thành phần của vaccine và tư vấn cho WHO về các thành phần cần bổ sung. TAG-CO-VAC sẽ xem xét việc thay đổi thành phần của vaccine nhằm đảm bảo vaccine phòng COVID-19 tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn của WHO, trong đó có khả năng chống lại tình trạng bệnh trở nặng và tăng mức độ bảo vệ của vaccine. TAG-CO-VAC cho rằng vaccine phòng COVID-19 cần dựa trên các chủng virus gần với các biến chủng đang lây lan về mặt di chuyển và kháng nguyên. Ngoài ra, vaccine cần phải bảo vệ chống lại tình trạng bệnh trở nặng và tử vong, và cần hiệu quả hơn trong việc phòng tránh mắc bệnh, do đó, làm giảm khả năng lây lan virus.

TAG-CO-VAC khuyến khích các công ty sản xuất vaccine phòng COVID-19 cung cấp dữ liệu về quá trình hoạt động của các vaccine đang được sử dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến chủng Omicron. Những dữ liệu này sẽ được phân tích trong khuôn khổ nêu trên và TAG-CO-VAC sẽ thông báo các quyết định của mình khi cần thay đổi các thành phần của vaccine. TAG-CO-VAC cho rằng các công ty sản xuất vaccine cần thực hiện các bước trong ngắn hạn để phát triển và thử nghiệm vaccine chống lại các biến chủng virus và chia sẻ các dữ liệu này với TAG-CO-VAC và các ủy ban liên quan khác của WHO.

WHO xác định virus SARS-CoV-2 đã tiến hóa và đến nay có 5 biến chủng, bao gồm Alpha, Beta, Gamma, Delta và Omicron, kể từ khi virus xuất hiện lần đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Trong bối cảnh biến chủng Omicron đang lây lan nhanh trên phạm vi toàn cầu, TAG-CO-VAC cho rằng SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục tiến hóa và Omicron có thể không phải là biến chủng cuối cùng.

Trong khi đó, ngày 11/1, WHO đã cảnh báo việc coi COVID-19 là một bệnh thông thường như cúm thay vì là một đại dịch, và nhấn mạnh quá trình lây lan của biến thể Omicron chưa có dấu hiệu dừng lại. Trước đó, vào ngày 10/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho rằng có lẽ đã đến lúc thay đổi cách theo dõi quá trình diễn tiến của dịch COVID-19, theo dõi như bệnh cúm vì tỉ lệ tử vong đã giảm. Đáp lại ý kiến của Thủ tướng Tây Ban Nha, đại diện cấp cao của WHO về ứng phó với tình huống khẩn cấp tại châu Âu Catherine Smallwood cho rằng vẫn có nhiều điều chưa chắc chắn, virus SARS-CoV2 tiếp tục tiến hóa nhanh và tạo ra những thách thức mới, do đó, chắc chắn đây không phải thời điểm chúng ta có thể coi COVID-19 là bệnh thông thường.

Nhóm TAG-CO-VAC, gồm 18 chuyên gia được WHO thành lập vào tháng 9/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: 4 người trong gia đình tử vong trong căn hộ
20:25:31 26/05/2022
Phụ huynh "bắn" tiếng Anh như gió tại trường quốc tế, tố con bị bạn học đánh nhưng nhà trường thờ ơ
10:14:42 28/05/2022
Phát hiện một thi thể phụ nữ 29 tuổi đang phân hủy trong căn hộ chung cư
07:04:09 27/05/2022
Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Hé lộ danh tính nạn nhân, tiếp tục điều tra nguyên nhân
16:08:30 27/05/2022
Tàu cá Quảng Nam rượt đuổi, đâm chìm tàu thu mua hải sản Quảng Trị
11:36:22 27/05/2022
Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo
20:04:32 26/05/2022
Vĩnh Phúc: Sập nhà do sạt lở đất làm 4 người thương vong
05:21:39 27/05/2022
Phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh: Chỉ vô tình va trúng?
17:28:46 27/05/2022
Đang làm rõ vụ việc cháu bé 2 tuổi nghi bị bạo hành
12:59:36 26/05/2022
Ngày 27/5: Có 1.239 ca COVID-19 mới, liên tục không ghi nhận F0 tử vong
18:13:24 27/05/2022

Thông tin đang nóng

Ngã ngửa nhan sắc thật hot TikToker lộ clip nhạy cảm
09:50:32 28/05/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ: "Không đưa đất cho Ngọc Trinh, không kể chuyện tình cho Long Nhật"
08:25:01 28/05/2022
Quang Linh Vlogs bị chỉ trích vì hứa tặng xe cho anh em cùng team nhưng lại quay xe và nói đạo lý 
07:00:37 28/05/2022
TikToker 'Ball và Mẹ Trân' nổi đình đám vì clip 16 phút là ai?
11:42:57 28/05/2022
Hé lộ sự thật đoạn clip Hoài Linh bị ‘ngó lơ’ khi hát tại đám cưới
08:39:30 28/05/2022
Mẹ nhếch nhác đến công ty đưa cơm tôi không gặp, rồi lén nhìn mà tái mét thấy một người
07:11:35 28/05/2022
AFC chọn cuộc lội ngược dòng của U23 Việt Nam vào danh sách trận đấu hay nhất lịch sử
09:44:35 28/05/2022
Chính thất thề không tung clip nhạy cảm của 'Ball và Mẹ Trân'
09:59:56 28/05/2022
Tịnh Thất Bồng Lai lại có biến, CA Long An phanh phui bí mật đau lòng về các em nhỏ sinh sống ở đây
11:37:27 28/05/2022
Làm dâu gia đình danh giá: Jennifer Phạm xuất sắc làm vợ làm mẹ, vẫn không 'giã từ' showbiz
08:23:02 28/05/2022

Tin mới nhất

Ngày 26/5: Có 1.275 ca COVID-19 mới; số khỏi gấp gần 6 lần; không có F0 tử vong

18:23:35 26/05/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 26/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong

Xôn xao cô gái bị vợ cũ của chồng sắp cưới đánh sảy thai ở Hà Nội

23:27:47 25/05/2022
Nghe tiếng chị Tr. kêu cứu thất thanh, anh V. liền quay lại xem thì thấy chị T. liên tục đạp vào bụng chị Tr. mặc cho chị Tr. van xin mình đang mang thai

Hà Nội: Thang máy rơi tự do, 2 người tử vong

22:48:02 25/05/2022
Tối 25/5, người dân trong ngõ 523 Kim Mã (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) xôn xao sự việc 2 người tử vong do thang máy bị rơi

Ngày 25/5: Có 1.344 ca mắc COVID-19; 2 F0 tử vong

18:01:07 25/05/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 25/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.344 ca mắc COVID-19 tại 46 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gần gấp 2 số mắc mới; Có 2 F0 tử vong trong ngày

Điện Biên: Sạt lở tại huyện Mường Chà khiến 1 người chết, 1 người bị thương

16:09:54 25/05/2022
Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên) cho biết, từ tối 24 đến ngày 25/5, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn kéo dài gây thiệt hại về người và tài sản của người dân

Mưa lũ lớn tại Bắc Bộ: 8 người chết và bị thương, nhiều tuyến đường sạt lở

15:58:08 25/05/2022
Theo Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ưng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn: Do mưa lũ lớn những ngày qua tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai,...

TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới, thêm một trường hợp tử vong

15:45:13 25/05/2022
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng một tuần qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 943 ca bệnh sốt xuất huyết và một ca tử vong tại huyện Củ Chi

Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?

14:14:54 25/05/2022
Mặc dù cũng có nhiều nguồn tin chia sẻ đã liên hệ tới tận văn phòng của nữ luật sư và nhận được câu trả lời, chắc chắn bà sẽ tham gia bào chữa cho CEO Nguyễn Phương Hằng. Tuy nhiên thì tới thời điểm này, nữ luật sư gạo cội vẫn chưa lên ...

Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh tím tay vì không hoàn thành bài kiểm tra

21:18:57 24/05/2022
Bước đầu nhà trường xác định, vào chiều hôm qua (23.5) tại lớp 1B diễn ra buổi kiểm tra cuối kỳ, thời điểm này em H.T.R bị đau bụng nhưng lại không nói cho cô giáo chủ nhiệm Đ.T.X biết và em không hoàn thành bài kiểm tra. Khi cô X. hỏi,...

Kinh hãi clip bé gái bị 2 con chó tấn công, người bố liều mạng giằng co với thú dữ

11:16:35 24/05/2022
Đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc được trích xuất từ một camera của nhà dân gần hiện trường. Theo đó, khoảng hơn 7h30 phút sáng ngày 22/5, không biết trước đó 2 bố con nhà kia có va chạm gì với 2 con chó (1 con lông đen, 1 con lông vàn...

Truy tìm nữ tài xế bỏ chạy sau va chạm giao thông gây chết người ở Hà Nội

11:03:36 24/05/2022
Chỉ huy Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) truy tìm nữ tài xế liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến một người đi xe máy tử vong. V...

Ngày 23/5: Có 1.179 ca COVID-19, số khỏi bệnh gấp 3 lần F0 mắc mới

18:29:18 23/05/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 23/5 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc mới COVID-19 của 43 tỉnh, thành là 1.179 F0, thấp hơn 140 ca so với hôm qua; Trong ngày có 1 trường hợp tử vong; số khỏi nhiều gấp 3 lần số mắc mới

TP.HCM: Điều tra vụ bé gái tử vong cạnh người mẹ nằm bất động trong phòng trọ

22:16:23 22/05/2022
Chiều nay, 22.5, Công an H.Hóc Môn (TP.HCM) phối hợp các đơn vị chức năng đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, để điều tra vụ bé gái tử vong bên cạnh người mẹ nằm bất động trong một phòng trọ ở xã Trung Chánh, H.Hóc Môn

Cả nước thêm 1.319 ca COVID-19

19:41:13 22/05/2022
Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm ghi nhận trong nước là 10.701.130 ca, trong đó có 9.399.229 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh

Bàng hoàng phát hiện thi thể mẹ và con trai 6 tuổi nổi trên sông

20:13:01 21/05/2022
Nhận được tin báo, công an xã Diễn Kỷ đã có mặt tại hiện trường cùng người dân vớt, đưa thi thể hai người lên bờ. Danh tính người phụ nữ được xác định là bà Võ Thị S. (SN 1980) và thi thể bé trai 6 tuổi, cùng trú xã Thọ Thành, huyện Yên...

Ngày 21/5: Tin vui chống dịch, số mắc COVID-19 tiếp tục giảm còn 1.457 ca, không có F0 tử vong

18:37:16 21/05/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 21/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.457 ca mắc mới COVID-19 tại 43 tỉnh, thành phố; trong ngày số ca khỏi nhiều hơn gấp 2 lần số mắc mới; Không ghi nhận F0 tử vong trong ngày

Hai người đi môtô nước tử vong sau khi tông vào sà lan trên sông Sài Gòn

16:04:38 21/05/2022
Đến trưa 21-5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đường thủy khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn khiến hai người tử vong trên sông

5 thiếu niên bị sóng cuốn ra biển, 2 người tử vong tại Phú Yên

22:04:21 20/05/2022
Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã tìm kiếm và đưa 3 thiếu niên bị đuối nước khi tắm biển tại phường 7, thành phố Tuy Hòa vào bờ, trong đó 2 người đã tử vong

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

19:34:20 20/05/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Bà Rịa - Vũng Tàu: Người anh không cứu được em trai đuối nước, cả 2 tử vong

14:50:03 20/05/2022
Trong lúc thả lưới dưới hồ suối Rao, phát hiện em trai bị đuối nước, người anh bơi ra cứu nhưng cả 2 anh em đều tử vong sau đó

Có thể bạn quan tâm

Dàn talent của M-TPE phản ứng khi Ben Phạm rời công ty: Hải Tú lẫn Kay Trần im ru, duy nhất người này lên tiếng!

Nhạc việt

12:19:49 28/05/2022
Sau khi Ben Phạm chính thức đăng tải dòng trạng thái rời công ty cũ, ngoài chủ tịch Sơn Tùng M-TP chỉ có nhân vật này gửi lời chia tay

Bị trinh sát khống chế, kẻ cướp tiệm vàng nói "bắt nhầm người rồi"

Pháp luật

12:19:30 28/05/2022
Hơn 3 giờ lần theo dấu vết kẻ cướp tiệm vàng ở quận Bình Thạnh, các trinh sát đã tiếp cận, bắt giữ nghi phạm khi đối tượng đang lẩn trốn tại nhà riêng

Tuyển Việt Nam lắp ghép đội hình đấu Afghanistan

Bóng đá thế giới

12:18:59 28/05/2022
Chiến lược gia Park Hang-seo đã bắt đầu lắp ghép đội hình chuẩn bị cho trận giao hữu của tuyển Việt Nam với Afghanistan

Những kịch bản tương lai châu Âu trong 3 – 7 năm nữa sau cuộc chiến ở Ukraine

Thế giới

12:17:50 28/05/2022
Tương lai châu Âu sẽ có liên hệ mật thiết với kết quả cuộc chiến ở Ukraine. Dưới đây là một số kịch bản có thể xảy ra trong cuộc xung đột này và những tương lai khác nhau mà châu Âu sẽ đối mặt

U23 Việt Nam tổng duyệt đấu U23 UAE, thử tài thầy mới

Bóng đá việt nam

12:14:21 28/05/2022
HLV Gong Oh Kyun rèn kỹ về cách di chuyển, phối hợp trong tấn công và phòng ngự của U23 Việt Nam trước trận giao hữu với U23 UAE

Phim về huyền thoại âm nhạc “Elvis” nhận tràng pháo tay 12 phút tại Cannes

Hậu trường phim

12:11:05 28/05/2022
Sau rất nhiều chờ mong, tác phẩm xoay quanh cuộc đời của ông hoàng âm nhạc Elvis Presley sẽ chính thức ra rạp

Trưa nay ăn gì đơn giản, ngon, rẻ: Thực đơn gia đình, hoặc 2 người

Ẩm thực

12:07:42 28/05/2022
Trưa nay ăn gì đơn giản mà đảm bảo thơm ngon lại rẻ tiền là câu hỏi không phải lúc nào cũng có ngay câu trả lời. Bởi vì, việc lên thực đơn bữa ăn trưa cho gia đình nhiều người hoặc 2 người đòi hỏi sự đa dạng về món ăn, hương vị, và cả c...

Các điểm du lịch biển phía Nam hút khách

Du lịch

12:06:46 28/05/2022
Phú Quốc, Nha Trang, các điểm du lịch biển từ Đà Nẵng đổ vào chứng kiến sự gia tăng lượng khách trong đợt hè năm nay

Xa Thi Mạn suýt mất vai ở Diên Hi Công Lược vào tay mỹ nhân này: Đại tỷ TVB nức tiếng chê bai vì thù lao thấp?

Phim châu á

11:56:10 28/05/2022
Mỹ nhân này đã từ chối Diên Hi Công Lược lẫn Chân Hoàn Truyện

9 tips chọn giày cao gót tôn dáng, không gây đau chân

Thời trang

11:51:39 28/05/2022
Bức ảnh hút ngàn like trên mạng cho thấy: Giày cao gót giúp hack dáng - làm thon chân quá khủng, minh chứng sống chính là hội sao Việt Kinh hoàng giày cao gót của sao: Nhìn Khánh Vân mà sợ ngã gãy chân, Hoà Minzy đi guốc gần 30cm nhưng ...

Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31: 2 tuần thi đấu chuyên nghiệp và mãn nhãn, 485 con người chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo!

Esport

11:51:33 28/05/2022
Sau SEA Games 30, một lần nữa Thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà. Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã vào cuộc cùng sự nhất trí cao ...

Phụ huynh trường quốc tế tố con gái bị đánh dã man, trường nói gì?

Netizen

11:48:22 28/05/2022
Nói về lý do chưa liên hệ với gia đình học sinh bị đánh, ông Nathan Swenson cho biết họ bận nhiều việc nên chưa làm việc với phụ huynh