Tiện tay chụp ảnh cho chồng, vợ trở về nhà mới phát hiện bóng dáng của người mẹ đã khuất trong ống kính gây ra nhiều tranh cãi

Bức ảnh này được chụp vào năm 1959 và trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi suốt một thời gian dài.

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1959. Mabel Chinnery khi đó vẫn còn là một cô gái trẻ đến thăm mộ của người mẹ quá cố ở Ipswich, Anh. Khi quay trở lại xe, Mabel với chiếc camera trên tay đã sẵn tiện chụp bức ảnh cho chồng và không hề biết thứ đáng sợ đã lọt vào ống kính của mình.

Sau đó, vợ chồng bà Mabel cùng nhau trở về nhà, rửa tấm ảnh ấy ra nhưng vẫn không nhận ra điều kỳ dị. Mãi đến khi ngồi lại cùng với những người bạn, họ mới phát hiện ra “vị khách không mời mà tới” bên trong xe. Mabel nói rằng khi ấy, chỉ có 2 vợ chồng bà ở khu vực đó nhưng một người bạn đã chỉ ra một bóng dáng kỳ lạ của ai đó đang ngồi phía sau xe của chồng bà.

Tiện tay chụp ảnh cho chồng, vợ trở về nhà mới phát hiện bóng dáng của người mẹ đã khuất trong ống kính gây ra nhiều tranh cãi - Hình 1

Tiện tay chụp ảnh cho chồng, vợ trở về nhà mới phát hiện bóng dáng của người mẹ đã khuất trong ống kính gây ra nhiều tranh cãi - Hình 2

Mabel đem chuyện này về kể với chồng và cả hai đều đồng ý rằng đó là bóng dáng của người mẹ quá cố của bà. Lúc sinh thời, mẹ của bà Mabel rất thích ngồi ở vị trí đó trong xe. Câu chuyện này được lan truyền khắp nơi.

Bà Mabel và chồng, ông Jim, còn được mời tham gia chương trình truyền hình World of Strange Powers vào năm 1985. Tại đó, các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu và mổ xẻ bức ảnh để xem liệu đó có phải là hiện tượng siêu nhiên hay không.

Tiến sĩ Steve Gull và Tim Newton sử dụng phần mềm máy tính ra đời vào những năm 1980 để kiểm tra bức ảnh. Cả hai nhận thấy những đường thẳng trong bức ảnh không liền mạch với nhau như thể một phần của bức ảnh khác được ghép vào ảnh gốc vậy. Chi tiết này khiến 2 chuyên gia tin rằng sự xuất hiện của bóng dáng đó là hiện tượng phơi sáng kép.

Được biết, phơi sáng kép là kỹ thuật chụp ảnh chồng lớp, tận dụng 2 nguồn sáng với cường độ và thời gian chiếu sáng khác nhau trên cùng một tấm phim. Hiện tượng này thường xảy ra khi người chụp quên không nhấn chuyển sang khung ảnh tiếp theo đối với máy ảnh phim. Lời giải thích này nhận được nhiều sự đồng tình song một số người lại chọn tin vào giả thiết ban đầu.

Tiện tay chụp ảnh cho chồng, vợ trở về nhà mới phát hiện bóng dáng của người mẹ đã khuất trong ống kính gây ra nhiều tranh cãi - Hình 3

Một ví dụ điển hình của kỹ thuật phơi sáng kép.

Cho đến nay, bức ảnh của vợ chồng bà Mabel vẫn thường xuyên được dân mạng nhắc đến. Dù bà Mabel và ông Tim đã qua đời nhưng không ngăn được sự tò mò muốn làm rõ ngọn ngành của Blake Smith, một điều tra viên có đam mê với các hiện tượng lạ.

Tiện tay chụp ảnh cho chồng, vợ trở về nhà mới phát hiện bóng dáng của người mẹ đã khuất trong ống kính gây ra nhiều tranh cãi - Hình 4

Năm 2015, Blake tìm hiểu về bức ảnh của bà Mabel, bắt đầu từ chiếc xe mà ông Jim lái. Nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, Blake cuối cùng cũng tìm được một phiên bản tương tự của chiếc xe ấy rồi chụp một bức ảnh từ đúng góc mà bà Mabel từng đứng chụp chồng. Tiếp đến, Blake đặt bức ảnh mà bà Mabel chụp bên cạnh bức ảnh mà anh vừa thu được để xem liệu đó có phải là hiện tượng phơi sáng kép hay không.

Blake khẳng định kết quả đã chỉ ra một số chi tiết điển hình của kỹ thuật phơi sáng kép, đặc biệt là chiếc khăn quàng cổ của “người mẹ quá cố của bà Mabel” như thể lấn vào cả khung xe. Sau đó, Blake tìm đến một cửa hàng bán máy chụp ảnh để hỏi về dòng máy mà bà Mabel sử dụng để chụp ảnh cho chồng. Tại đây, một chuyên gia nói với anh rằng hiện tượng phơi sáng kép rất thường xảy ra với dòng máy Eastman-Kodak Brownie mà bà Mabel sử dụng để chụp bức ảnh gây tranh cãi kia.

Tiện tay chụp ảnh cho chồng, vợ trở về nhà mới phát hiện bóng dáng của người mẹ đã khuất trong ống kính gây ra nhiều tranh cãi - Hình 5

Tiện tay chụp ảnh cho chồng, vợ trở về nhà mới phát hiện bóng dáng của người mẹ đã khuất trong ống kính gây ra nhiều tranh cãi - Hình 6

Sau thời gian tìm hiểu, Blake cũng đi đến kết luận rằng không có bất kỳ hồn ma nào xuất hiện trong bức ảnh. Anh cho rằng 2 vợ chồng bà Mabel hẳn vẫn còn thương nhớ người mẹ quá cố rất nhiều nên mới lầm tưởng bóng dáng kia là người đã khuất. Tuy nhiên, một số người để lại phản hồi gay gắt hơn và cho rằng bà Mabel là kẻ gian dối, cố tình dựng nên câu chuyện này để thu hút sự chú ý của mọi người.

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam

Ít ai biết rằng tên gọi sông Thu Bồn bắt nguồn từ tên gọi của Bà Thu Bồn - một người phụ nữ đã đi vào truyền thuyết, được tôn vinh như người mẹ quê hương ở mảnh đất Quảng Nam.

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 1

Là dòng sông chính của tỉnh Quảng Nam, sông Thu Bồn bắt nguồn từ đỉnh núi Ngọc Linh, bồi đắp phù sa cho vùng quê của các huyện Quế Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên trước khi chảy qua phố cổ Hội An và đổ ra biển cửa Đại.

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 2

Với vẻ đẹp nên thơ, hồn hậu, dòng sông này đã trở thành một dấu ấn văn hóa đi vào tiềm thức người dân với phố cổ Hội An qua biết bao thế hệ.

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 3

Dấu ấn đó là hình ảnh những nếp nhà cổ kính soi bóng xuống dòng nước hiền hòa, cảnh người ngư dân sớm hôm mưu sinh trên những con thuyền mộc mạc...

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 4

Ít ai biết rằng tên gọi sông Thu Bồn bắt nguồn từ tên gọi của Bà Thu Bồn - một người phụ nữ đã đi vào truyền thuyết, được tôn vinh ở mảnh đất Quảng Nam.

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 5

Chuyện kể rằng, Bà Thu Bồn vốn là nữ tướng nhà Lê. Trong một lần giao chiến thất bại, Bà gieo mình xuống dòng sông để tuẫn tiết, xác Bà trôi theo dòng nước về dưới miền xuôi.

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 6

Sau khi mất, có nhiều giai thoại về sự hiển linh của Bà trong việc cứu nhân độ thế, phù hộ cho dân làng vượt qua bao thiên tai, bệnh tật, rủi ro trong cuộc sống, giúp mưa thuận gió hòa, cây trái tốt tươi, mùa màng trĩu hạt.

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 7

Để tỏ lòng thành kính, ghi nhớ công ơn của người mẹ Thu Bồn, người dân thường xuyên tổ chức lễ tạ ơn trên dòng sông.

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 8

Dòng sông bà ngã xuống được đặt tên là sông Thu Bồn, và ngôi làng nhỏ bé bà yên nghỉ mang tên làng Thu Bồn, ngày nay nằm ở xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, gần thánh địa Mỹ Sơn.

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 9

Theo một truyền thuyết khác, Bà Thu Bồn là người hết lòng vì dân vì nước. Bà dạy cho nhân dân biết trồng lúa nước, trồng dâu nuôi tằm, chữa bệnh cho nhân dân. Sau khi Bà mất, người dân nơi đây ngưỡng mộ sự hy sinh và công lao to lớn, đã lập dinh tự thờ Bà.

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 10

Có thể nói, chuyện về Bà Thu Bồn có nhiều dị bản khác nhau, nhưng đều làm nổi bật chân dung một người phụ nữ đức độ, là người mẹ của quê hương, xứ sở mang sắc màu huyền bí, là biểu tượng của khát vọng đất nước thái bình.

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 11

Vào thời nhà Nguyễn, Bà Thu Bồn đã được triều đình sắc phong "Mỹ đức thục hạnh Bô Bô phu nhân thượng đẳng thần".

Truyền thuyết ly kỳ về Bà Thu Bồn ở vùng đất Quảng Nam - Hình 12

Ngày nay, lễ hội Bà Thu Bồn được tổ chức hàng năm vào ngày 12/2 Âm lịch lại làng Thu Bồn, là một lễ hội mang đậm nét tín ngưỡng dân gian của xứ Quảng...

Mời quý độc giả xem video: Đèn lồng Hội An - Tuyệt tác của phố cổ. Nguồn: VTC1

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phát hiện nhiều sinh vật chết người trong đống rơm, gia đình gọi cho chuyên gia và cái kết 02:57Chàng trai đánh bida 3 băng một mình vì chơi như hack (P2) 02:47Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P8)00:49Người đàn ông liều lĩnh nhảy xuống bể nước đầy cá Piranha, kết cục đầy bất ngờ!02:52Trăn vua có thể đối đầu với cả hổ mang chúa nhưng lại phải 'chào thua' đối thủ này 00:58Pha đánh bida không có trong sách giáo khoa (P7) 00:34Chim bồ câu nhún nhảy theo điệu nhạc của người đàn ông hát dạo 00:56Clip: Bị truy sát, kangaroo tung đòn hiểm dìm chó săn sặc nước 00:51Vác loa ra đồng rồi đào một cái hố, người đàn ông thu hoạch cả xô đầy ắp vào sáng hôm sau! 04:31Clip: Con gái vay tiền, chủ nợ tìm đến tận nhà, vác ghế đuổi đánh bố 01:56Người đàn ông tự chế dụng cụ kỳ lạ này rồi mang ra suối, kết quả sẽ ra sao?04:11Clip: Nghĩ con bị "bắt cóc" trâu mẹ quyết bám theo xe máy và cái kết 02:06Mẹo xây dựng cực sáng tạo, tiết kiệm rất nhiều thời gian mà cánh đàn ông nên biết 10:11Phát hiện kịp thời tên trộm đang dắt xe máy trước cửa, chủ nhà có cú "song phi" khiến kẻ cắp ngã sấp mặt 01:27Clip: Cầm dao dọa võ sĩ Muay Thái, nam thanh niên ăn no đòn00:20Mang xô ra cánh đồng sen mùa cạn khô cằn, người đàn ông vẫn thu được kết quả bất ngờ 04:07Chú chó chăn cừu đối đầu với đàn bò 00:53Quay lại chốn cũ sau gần 20 năm thì phát hiện lớp da 'khủng': Sinh vật cực độc! 02:50Thiết kế Cano điều khiển như... máy bay, thợ máy Việt được khen ngợi hết lời08:28Ông chủ nổi quạu khi gặp cao thủ lăn vòng trúng thưởng 01:31

Tiêu điểm

Thi thể đột nhiên bật dậy khi chuẩn bị được ướp xác khiến cả bệnh viện náo loạn
07:12:11 26/11/2021
Tìm ra người phụ nữ biến đổi dở dang giữa người và vượn
21:05:58 25/11/2021
Bí ẩn 'bài hát tử thần' từng khiến hàng trăm người tự tử vì quá sầu thảm
21:03:35 25/11/2021
Phát hiện tảng đá cũ kỹ giữ trong 6 năm qua thực chất là 'báu vật'
12:18:34 26/11/2021
Hút cạn nước ao, phát hiện lăng mộ quái đản bên dưới: Cảnh bên trong ám ảnh chuyên gia
10:45:51 25/11/2021
Cuộc chạm trán với voi Nam Phi ở cự ly gần và cái kết
14:20:51 25/11/2021
Căn bệnh khiến cậu thanh niên gầy guộc vì cơ thể không thể... tích mỡ
15:08:57 26/11/2021
Nóng: Chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc là do ngủ mơ?
10:49:02 25/11/2021
Bí ẩn 'vũ điệu chết chóc' khiến hàng trăm người ở Pháp tử vong đến nay vẫn chưa có lời giải đáp
15:12:52 26/11/2021
Người đàn ông vẽ tranh bằng cách đạp xe lập kỷ lục thế giới
14:23:37 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Tỷ phú Châu Trác Hoa bị bắt
06:44:21 27/11/2021
"Dạo này sức khỏe Như Quỳnh không tốt, nhiều nỗi buồn và ở một mình"
07:10:04 27/11/2021
6 màn hở "í ẹ" nhất Rồng Xanh: Á hậu đến kẻ vô danh làm lố để phô body, minh tinh lộ cả chỗ nhạy cảm, Yoona lọt top vì 1 lý do
06:08:36 27/11/2021
NS Thương Tín có chia sẻ đầu tiên về lời đề nghị chăm sóc cuối đời của mạnh thường quân
05:57:43 27/11/2021
Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con
07:37:20 27/11/2021
Trang Trần: Tôi nghi ngờ người gửi 1000 đô này có âm mưu với tôi
07:33:05 27/11/2021
Hãnh diện lấy được vợ đẹp như hoa, thế mà mới chung sống được một tháng, anh trai tôi hoảng loạn đòi trả vợ
06:08:53 27/11/2021
Bella Ranee - Nữ thần cổ trang đẹp nhất Thái Lan chia tay Weir Sukollawat sau 10 năm hẹn hò
06:51:05 27/11/2021
Không còn dáng vẻ nữ thần, Minh Hằng xuất hiện với gương mặt khác lạ
08:18:03 27/11/2021
Chu Ân bắt quả tang Châu Tinh Trì ngoại tình, khiến Mạc Văn Uý phải trốn vào phòng tắm?
07:30:13 27/11/2021

Tin mới nhất

Vừa ra khỏi mộ, vì sao quân đất nung của Tần Thủy Hoàng 'biến sắc'?

09:43:24 27/11/2021
Sau khi tìm thấy lăng mộ của Tần Thủy Hoàng, các chuyên gia khai quật được đội quân đất nung. Tuy nhiên, khi đưa ra khỏi mộ, số tượng này biến sắc

Người phụ nữ mắc chứng bệnh hiếm gặp, nôn hơn 70 lần một ngày

15:20:38 26/11/2021
Leanne cho biết điều tồi tệ nhất trong tình trạng của cô là phải giữ khoảng cách với con gái mình. 

Bằng chứng về voi ma mút khổng lồ từng càn quét khu vực biển sâu

07:14:51 26/11/2021
Voi ma mút là loài sinh vật to lớn sống trên đất liền nhưng mới đây phát hiện bằng chứng chúng từng càn quét khu vực biển sâu khiến các nhà khoa học vô cùng bất ngờ

Hé lộ bản nghiên cứu viết tay của thiên tài Albert Einstein

10:51:48 25/11/2021
Bản phác thảo viết tay về thuyết tương đối của Albert Einstein được bán trong cuộc đấu giá ở Paris với giá 13 triệu USD

NASA khởi động sứ mệnh làm chệch hướng tiểu hành tinh để bảo vệ Trái Đất

20:00:52 24/11/2021
Sử dụng tên lửa SpaceX Falcon 9, NASA đã phóng tàu vũ trụ DARTMission thử nghiệm công nghệ làm chệch hướng tiểu hành tinh gây nguy hiểm cho Trái Đất

Ai Cập mở đại lộ Nhân sư 3.000 năm tuổi sau 7 thập kỷ khai quật

19:47:57 24/11/2021
Ai Cập mở đại lộ Nhân sư 3.000 năm tuổi ở thành phố cổ Thebes trong buổi lễ kỷ niệm hoành tráng

Mặt nạ kỵ binh La Mã 1.800 năm tuổi phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

17:08:50 24/11/2021
Mặt nạ mới khai quật ở Thổ Nhĩ Kỳ là bằng chứng khẳng định sự tồn tại của Đế chế La Mã trong khu vực

Bí ẩn về bộ lạc sống biệt lập với thế giới, xua đuổi tất cả những người muốn đến gần

16:53:29 24/11/2021
Sentineles là bộ lạc sống biệt lập nhất thế giới, sống trên hòn đảo Bắc Sentinel xa xôi ở Vịnh Bengal và được cho là đã giết hại một nhà thám hiểm Mỹ vào năm 2018

Chuyến thám hiểm tàu Titanic bên dưới đại đương có giá 250.000 USD

14:26:42 24/11/2021
Chuyến thám hiểm tàu Titanic tại vị trí cách mặt nước khoảng 3.675 mét kéo dài 8 ngày và có giá là 250.000 USD

Cuộc sống của người phụ nữ sinh con lần thứ 12 ở tuổi... 37

10:53:58 24/11/2021
Đã là mẹ của 11 người con, người phụ nữ 37 tuổi này sắp đón thêm người con thứ 12 ra đời. Vợ chồng cô tự mình trồng trọt, chăn nuôi để tiết kiệm sinh hoạt phí, họ cũng tự dạy các con học tại nhà

Rùa hai đầu, sáu chân, thân dính liền nhau xuất hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ

08:09:31 24/11/2021
Du khách bị sốc sau khi phát hiện ra rùa hai đầu ở tây nam Thổ Nhĩ Kỳ

Chấn động nơi lưu giữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh

08:06:00 24/11/2021
Tòa nhà Timeship Building ở Comfort, Texas, Mỹ được xây dựng để lưu trữ 50.000 tử thi đông lạnh chờ hồi sinh trong tương lai. Bí mật về nơi này gây tò mò lớn

Quật mộ, chuyên gia 'đứng tim' vì lời nguyền chết chóc trên quan tài

20:50:28 23/11/2021
Khi khai quật ngôi mộ cổ khoảng 1.000 tuổi ở Thiểm Tây, Trung Quốc, các chuyên gia tìm thấy một quan tài có khắc lời nguyền chết chóc

Anh xếp loại tôm hùm, bạch tuộc, cua cảm nhận được nỗi đau vào danh sách sinh vật có tri giác

20:35:09 23/11/2021
Nghiên cứu mới của Anh ghi nhận bạch tuộc, cua và tôm hùm có thể cảm nhận được nỗi đau, được xếp vào danh sách sinh vật có tri giác của Anh

Huyền bí những ngọn núi linh thiêng nhất TG, ai cũng ước đến một lần

19:35:46 23/11/2021
Không chỉ là điểm đến yêu thích của nhiều người, một số ngọn núi linh thiêng nhất thế giới gắn liền với những giai thoại kỳ bí và sức mạnh tâm linh khó lý giải

Căn nhà cổ độc đáo ẩn mình trong một ngọn núi

15:41:05 23/11/2021
Khoét sâu vào sườn núi đá, căn nhà độc đáo ở trong Công viên tự nhiên Ampezzo Dolomites ở Italia gần như cách ly hẳn với thế giới bên ngoài

"Bực mình" vì ngồi cả tiếng không thể tìm ra con báo trong bức ảnh này

15:36:13 23/11/2021
Bức ảnh chụp một con báo nằm ẩn mình hoàn hảo trên núi đá đã trở thành bức ảnh gây sốt nhất của nhiếp ảnh gia Saurabh Desai, hiện tại, cộng đồng mạng đang thi nhau căng mắt để tìm ra con báo

8 điểm đến hứa hẹn 'bùng nổ' du lịch sao Hoả trong tương lai

09:36:37 23/11/2021
Sao Hỏa là một hành tinh của những sự tương phản ngoạn mục – những núi lửa khổng lồ lớn nhất hệ Mặt trời, những thung lũng sâu thẳm. Nhưng đó sẽ là một địa điểm khám phá tuyệt vời cho du khách trong tương lai

Người đàn ông bỏ 3 năm xây ngôi nhà ‘bản sao như đúc’ đền Taj Mahal tặng vợ

09:30:23 23/11/2021
Một công dân ở vùng Burhanpur, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ), đã bỏ ra ba năm để xây một ngôi nhà sao y chang đền Taj Mahal, coi đây là món quà và cách để anh thể hiện tình yêu với người vợ

Mở mộ cổ thấy con rối cao gần 2m, chuyên gia 'vắt óc' giải mã

09:11:39 23/11/2021
Năm 1978, dân làng ở Sơn Đông, Trung Quốc tình cờ phát hiện 2 ngôi mộ cổ. Khi khai quật mộ cổ, các chuyên gia bất ngờ và tò mò khi tìm được con rối cao gần 2m

Có thể bạn quan tâm

Nhận "hoa lạ" vào ngày sinh nhật, CĐM thi nhau chúc mừng chàng trai

Netizen

09:45:37 27/11/2021
Mới đây, trang 163.com xuất hiện một bài đăng cực kỳ thú vị với nội dung: Tôi nhận được bó hoa ngỗng vào ngày sinh nhật, nó có ý nghĩa gì vậy?

Châu Trác Hoa - "Ông trùm sòng bạc" bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ

Sao châu á

09:45:28 27/11/2021
Thông tin ông trùm sòng bạc Châu Trác Hoa chính thức bị bắt giữ vì liên quan đến đường dây môi giới và tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia bất hợp pháp đang khiến mạng xã hội xứ Trung dậy sóng

Phát hiện bất ngờ về những người dễ bị tái nhiễm Covid-19 nhất

Sức khỏe

09:45:17 27/11/2021
Kết quả của nghiên cứu mới nhất, được đăng trên tạp chí y khoa Clinical Infectious Diseases, cho thấy những người có nhà ở không ổn định có nguy cơ tái nhiễm cao hơn gấp 2 lần, theo News Medical

Lương Bằng Quang đau đớn báo tin tang sự, Đan Trường, chồng NS Việt Hương xót xa chia buồn

Sao việt

09:44:49 27/11/2021
Đan Trường, NS Hoài Phương bàng hoàng khi Lương Bằng Quang thông báo ông nội của anh qua đời vào đêm muộn 26/11

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn

Sáng tạo

09:41:20 27/11/2021
Lũ gián không chỉ gây nhiều phiền toái trong đời sống của bạn, chúng còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm và hô hấp. Hãy cùng tìm hiểu các cách diệt gián tận gốc tại nhà cực kỳ hiệu quả ngay sau đây

Trưa nay ăn gì: Thử món Khao man kai – cơm gà Hải Nam kiểu Thái Lan

Ẩm thực

09:39:44 27/11/2021
Với những tín đồ của cơm gà thì chắc chắn không thể bỏ qua món cơm gà Hải Nam, nhưng cũng thật thiếu sót nếu chưa thử qua Khao man kai – một biến thể của người Thái từ cơm gà Hải Nam

Lãnh đạo VFF giao nhiệm vụ cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

09:24:39 27/11/2021
Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Cao Văn Chóng đã giao nhiệm vụ cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước ngày lên đường dự AFF Cup 2020

Điểm danh những mẫu SUV hạng C giá dưới 1 tỉ đồng tại thị trường Việt

Ôtô

09:16:08 27/11/2021
Vài năm trở lại đây, xe gầm cao SUV nổi lên và ngày càng được ưa chuộng bởi tính đa dụng và thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp đặc trưng. Đặc biệt ở phân khúc SUV hạng C, nhiều mẫu xe có mức giá rẻ chỉ dưới 1 tỉ đồng nhưng sở hữu nhiều ưu điểm ...

Trong vòng 11 ngày tới, những con giáp 'số đỏ' sau sẽ được quý nhân phù trợ, tiền bạc rủng rỉnh, đón năm mới sung túc

Trắc nghiệm

09:13:59 27/11/2021
Con giáp may mắn này thường xuyên gặp được quý nhân trợ giúp, tài lộc dồi dào, viên mãn. Công việc rất thuận lợi, đối tác chuyên nghiệp hơn, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và hiệu quả

Biến thể Covid-19 mới có khả năng lây nhiễm cao hơn Delta

Sự kiện nóng

09:12:58 27/11/2021
Trang The Guardian dẫn lời Giáo sư Christina Pagel, Giám đốc Đơn vị nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Hoàng gia London (Anh): “B.1.1.529 có những lợi thế đáng kể so với biến thể Delta. Chúng tiềm tàng khả năng né tránh hệ miễn dịch và lây...

Bật ngửa với chàng trai Việt phân biệt 100 ngọn nến chỉ nhờ vào ngọn lửa, nghe giải thích còn lú hơn!

Show việt

09:07:28 27/11/2021
180 giây phân biệt 200 ngọn nến, Nhãn lực siêu tưởng Trung Nam chinh phục thành công thử thách được cho là bất khả

Yamaha NVX155 mới, khởi điểm 53 triệu đồng

Xe máy

09:03:13 27/11/2021
Phiên bản mới của chiếc xe tay ga Yamaha NVX 155 dành cho mùa bán hàng năm cuối năm đã chính thức ra mắt với giá bán khởi điểm từ 155 triệu đồng