Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Xử lý vấn nạn dạy thêm cần mạnh tay, cương quyết!

Một người làm được mà không bị xử phạt mạnh tay thì những người khác cũng sẽ làm theo nếu chúng ta xử lý thiếu nghiêm túc, thiếu chế tài.

Trong các bài viết phản ánh về tình trạng giáo viên “ép” học sinh học thêm trực tuyến diễn ra ở một số lớp của Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải mới đây đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của độc giả và phụ huynh.

Theo đó, nếu học sinh nào không tham tham gia hoặc có ý định học thêm ở các lớp do giáo viên khác tổ chức, nằm ngoài sự “sắp xếp” của giáo viên chủ nhiệm thì học sinh ấy sẽ bị “quan tâm đặc biệt” suốt trong quá trình học tại trường. Nhiều học sinh tỏ ra mệt mỏi vì ngoài lịch học chính khóa từ thứ 2 đến thứ 6 thì các em còn bị “ép” học thêm trực tuyến vào các khung giờ phụ, thậm chí cả thứ 7 và Chủ nhật khiến phụ huynh bức xúc.

Sau khi nắm bắt sự việc, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh Dương Thị Sáu cũng trả lời Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nêu rõ, Phòng đã cho ngừng việc dạy thêm tại Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ và rà soát lại toàn bộ việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn.

Bà Dương Thị Sáu cũng khẳng định trong trả lời với Tạp chí là: “Việc dạy thêm và học thêm chúng tôi đã cấm tuyệt đối rồi, không được dạy thêm, học thêm trong bối cảnh học sinh đang còn phải học trực tuyến như hiện nay”.

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Xử lý vấn nạn dạy thêm cần mạnh tay, cương quyết! - Hình 1

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng – Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội. Ảnh: Tùng Dương

Qua đây, có nhiều ý kiến cho rằng, việc học thêm trực tuyến theo kiểu ép buộc không chỉ không mang lại chất lượng mà có thể xảy ra những tai nạn, thương tích không mong muốn với trẻ vì các thiết bị học tập trực tuyến phải làm việc với cường độ quá lớn. Phải chăng chế tài của việc xử phạt các cá nhân tổ chức dạy thêm chưa đủ mạnh để răn đe khiến cho việc dạy thêm như thế này vẫn còn tiếp diễn ở những địa phương khác nhau.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng – Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban thường vụ Quốc hội nhận định: “Thực ra, chuyện giáo viên “ép” học sinh phải đi học thêm khi thời lượng thời gian mà các em học chính khóa ở trường vốn đã kín, không phải là chuyện mới và có rất nhiều vấn đề.

Có thể thấy rằng, vấn nạn học thêm vẫn là vấn đề nhức nhối, luôn tiếp diễn cho dù đã có nhiều trường hợp bị xử phạt, có thể vì các nguyên nhân như sau:

Thứ nhất, là việc nhiều giáo viên phụ trách các lớp cuối cấp thường muốn cho học sinh lớp mình có thành tích cao trong mỗi cuộc thi, nên ngoài thời gian chính khóa còn muốn dồn thêm kiến thức cho các học sinh và các buổi học thêm, khi thi cử có kết quả đẹp để báo cáo. Điều này là sự thể hiện của căn bệnh thành tích trong giáo dục đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người.

Thứ hai, nhiều người tổ chức dạy thêm, ép học sinh đi học thêm theo kiểu lén lút, dù nhà trường chưa có chủ trương dạy tăng cường cho các học sinh có thể là vì tiền. Bởi vì, thông qua việc dạy thêm, học thêm đó là cơ hội để họ có thể kiếm thêm tiền.

Chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng, việc học hành theo hình thức trực tuyến vốn đã rất phức tạp, và học online cũng không thể nào đảm bảo chất lượng như việc học trực tiếp được. Vì trong những hoàn cảnh “cực chẳng đã” thì chúng ta mới áp dụng cho học sinh việc học online, nếu có điều kiện đảm bảo thì địa phương nào cũng muốn cho học sinh học trực tiếp trên lớp.

Đã gọi là đi học thì các yếu tố cơ bản như “đức, trí, thể, mỹ” cần phải được thực hành, cần phải được vận động. Tất nhiên, khi học trực tuyến thì việc thực hành các yếu tố này không thể truyền tải được đầy đủ hết như khi các em học trực tiếp trên lớp được. Đó là chưa kể các tai nạn, thương tích có thể xảy ra với trẻ trong khi học trực tuyến nếu không được các bậc cha mẹ bám sát, theo dõi kỹ lưỡng.

Như vậy, có thể thấy rằng, việc học chính khóa online vốn đã căng thẳng và có nhiều vấn đề rồi mà vẫn để xảy ra tình trạng các giáo viên ép các học sinh phải học thêm thì các cơ quan quản lý giáo dục của địa phương ấy cũng cần phải xem lại”.

Phân tích về nguyên nhân khiến cho việc dạy thêm theo kiểu lén lút, ép buộc vẫn còn “đất sống” dù nhiều vụ việc tương tự đã bị xử lý, Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng cho rằng: “Thực ra, trong chuyện này, vẫn có nhiều người họ biết cách “lách luật” để thực hiện hành vi của mình.

Video đang HOT

Đó là tình trạng “giả thánh chỉ” để ép học sinh đi học thêm, bằng việc bắt phụ huynh và học sinh ký vào các tờ đơn “tự nguyện, đồng ý” đi học thêm. Đó là chưa kể đến trường hợp, giáo viên còn ép cả phụ huynh phải đồng tình, phải nói tốt cho mình nếu chẳng may bị việc tổ chức học thêm “ngoài luồng” của những giáo viên này bị phát giác”.

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Xử lý vấn nạn dạy thêm cần mạnh tay, cương quyết! - Hình 2

Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ, Đông Anh, nơi xảy ra sự viêc học sinh bị “ép” học thêm trực tuyến trong thời gian qua. Ảnh: Trung Dũng

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng cũng đề cập đến phương án để các cơ quan quản lý giáo dục có thể quản lý tốt việc dạy thêm và học thêm trong thời điểm các học sinh học trực tuyến qua các ứng dụng. Tránh nhiều nơi vẫn đổ lỗi cho việc, học thêm qua ứng dụng thì nhà trường rất “khó phát hiện”.

Cụ thể, Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng cho rằng: “Riêng phần mềm học trực tuyến thì các địa phương nên tiến tới đi đến việc thống nhất các ứng dụng học tập.

Tránh việc trong cùng một địa phương mà mỗi nơi áp dụng một phần mềm, mỗi môn lại có một phần mềm riêng, cái đó ít nhiều gây ảnh hưởng đến việc học tập của các học sinh và cách quản lý học hành của phụ huynh với những học sinh đó.

Dù là học thêm, học tăng cường theo kế hoạch của địa phương nhưng cũng cần phải đưa các chuyên gia vào để có thể đánh giá một cách khách quan nhất nhu cầu học tập thực sự của các học sinh và phụ huynh thông qua các phiếu hỏi, phiếu điều tra giấu tên.

Vì trong chuyện học thêm, có thể có những bộ môn người học có nhu cầu thực sự, nhưng vì theo những khuôn mẫu cứng nhắc mà có nơi thì các em dù không muốn học nhưng vẫn bị ép, có nơi học sinh tha thiết đi học để nâng cao kiến thức nhưng không ai cho đi học.

Về cách quản lý giáo dục của nhiều địa phương để dẫn đến việc học thêm, dạy thêm “ngoài luồng” vẫn diễn ra tràn lan, tôi cũng rất đồng tình với ý kiến người dân và cử tri nhiều địa phương cho rằng, đó là do nhiều cơ quan quản lý giáo dục vẫn thiếu nghiêm túc, chế tài còn nhẹ.

Một điều rõ ràng là, nếu chúng ta xử lý thiếu nghiêm túc, thiếu chế tài thì sự việc nó sẽ cứ tiếp tục diễn ra. Một người làm được mà không bị xử phạt mạnh tay thì những người khác cũng sẽ làm theo.

Vì thế, việc xử lý như thế nào và xử lý ai thì chúng ta cũng cần công bố công khai ra. Công bố chi tiết đến việc cô này, thầy kia ở lớp nào, trường nào, xử lý với mức độ ra sao cho thật rõ ràng. Tránh việc, chỗ này thì làm mạnh, công khai trách nhiệm của từng cá nhân mà chỗ kia lại giấu đi là không được.

Cái này nếu mình nghiêm túc, công khai thì nó sẽ có tác dụng nêu gương cho các cá nhân khác để họ nhìn vào đấy mà thực hiện hành vi của mình. Vì môi trường giáo dục muốn sạch được thì chúng ta phải “quét”, mà “quét” thì phải mạnh tay, nếu không sẽ không đạt hiệu quả mong muốn.

Để hạn chế được việc này, các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể là Ủy ban nhân dân cấp huyện cần có các chỉ đạo, đánh giá nghiêm túc tất cả các vấn đề có liên quan đến việc học thêm, dạy thêm. Tuyệt đối tránh việc đánh giá sự việc một cách phiến diện, thiếu khách quan”.

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'

Theo phụ huynh, việc học thêm diễn ra ở 26 lớp trong trường, với sĩ số đầy đủ, qua ứng dụng học trực tuyến của nhà trường nên Hiệu trưởng không biết là vô lý.

Sau các bài viết phản ánh về việc học thêm trực tuyến diễn ra tại lớp 9A1, Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ, Đông Anh (Hà Nội) mà Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải, nhiều phụ huynh có con học tại trường tiếp tục gửi phản ánh về cho chúng tôi.

Đặc biệt trong bài viết "Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ" chúng tôi cũng đã đề cập đến bản tường trình của cô N.T.T, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1, sau khi việc tổ chức học thêm của giáo viên này bị các phụ huynh tố giác.

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý - Hình 1

Theo các phụ huynh, việc học thêm ở Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ ở hầu hết các lớp và diễn ra trong nhiều năm nay. Ảnh: Trung Dũng

Đáng nói, sau khi tiếp cận với nội dung của bản tường trình, các phụ huynh bày tỏ sự bức xúc vì các nội dung mà giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1 đề cập trong đó có nhiều điểm không đúng sự thật.

Cụ thể, trong mục 1 của bản tường trình mà cô N.T.T trình bày có nội dung như sau: " Việc ôn tập của lớp 9A1 do tôi chủ nhiệm gồm có 2 nhóm. Nhóm Toán do tôi trực tiếp giảng dạy gồm 15 học sinh (là những học sinh gần nhà, trong họ, cùng thôn, cùng xã) do một phụ huynh của lớp đứng lên tổ chức vì lo cho các con thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2022 - 2023.

Nhóm Anh văn gồm có 12 em học sinh cũng thuộc đối tượng như trên do phụ huynh mời giáo viên (trong họ) đang hợp đồng dạy ôn thi và bồi dưỡng. Cả hai môn đã thực hiện được 2 buổi bằng hình thức trực tuyến".

Tuy nhiên, các phụ huynh khẳng định, trước mỗi buổi tham gia học thêm trực tuyến, giáo viên phụ trách môn đó đều tiến hành điểm danh theo thứ tự trong danh sách của lớp để đảm bảo không học sinh nào vắng mặt. Nên không thể nào có chuyện là đang học với nhóm nhỏ.

Chị H, một phụ huynh có con học tại Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ cho biết: "Có lớp sĩ số học chính khóa theo danh sách ở trường là 40 em thì tất cả 40 em đó đều phải tham gia học thêm trực tuyến đầy đủ, bình thường. Như vậy, trong bản tường trình, cô giáo chủ nhiệm lớp 9A1 nói nhóm cô dạy thêm chỉ có từ 10 đến 15 học sinh là hoàn toàn không đúng sự thật. Nếu là lớp học thêm trên tinh thần tự nguyện, nhờ vả mà có thì tại sao các giáo viên phụ trách của tất cả các môn học thêm phải điểm danh đầu giờ để rà soát học sinh?.

Hơn nữa, bản tường trình của giáo viên này cũng đề cập đến việc, những học sinh theo học ở những lớp học thêm trực tuyến này đều là những học sinh gần nhà, trong họ, cùng thôn thì hoàn toàn không có căn cứ. Chính như bản thân tôi là phụ huynh có con học thêm ở lớp của cô nhưng cũng đang không hiểu mình là hàng xóm hay là cùng người cùng họ với cô giáo ấy theo con đường nào nữa.

Hiện, không chỉ tôi mà các phụ huynh khác cũng đang rất bức xúc vì nội dung không đúng thực tế trong bản tường trình của giáo viên chủ nhiệm. Các học sinh cũng đang rất hoang mang vì sự thật một đường lại được nói theo một nẻo.

Trong khi các con đang ở độ tuổi hình thành nhân cách và coi giáo viên làm hình mẫu và khuôn thước mà bị chi phối trong môi trường giáo dục còn giả dối thì các con biết tin vào đâu. Rất nhiều lần, nhiều năm nay các con của chúng tôi phải chịu như vậy rồi".

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý - Hình 2

Lịch học thêm tiếng Anh của lớp 8A1, Trường THCS Kim Nỗ được lên lịch vào ngày thứ Bảy trên ứng dụng học trực tuyến của trường, không có trong khung thời gian thời khóa biểu chính thức. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý - Hình 3

Tương tự lịch học thêm môn Ngữ văn của lớp 8A1 cũng được tạo sẵn trên ứng dụng học trực tuyến của Trường THCS Kim Nỗ, không có trong khung thời gian thời khóa biểu chính khóa. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý - Hình 4

Chi tiết " 38/40 và 40/40" được cho là sĩ số của các học sinh tham gia trong lớp học trực tuyến. Trong đó "số 40" được cho là tổng số học sinh và "số 38" là số học sinh đang có mặt".Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Không chỉ bức xúc với nội dung trong bản tường trình của giáo viên, các phụ huynh cũng cho rằng, Hiệu trưởng nhà trường đang có dấu hiệu bao che, không phản ánh đúng thực trạng dạy thêm trực tuyến tràn lan đang diễn ra tại trường Trung học cơ sở Kim Nỗ.

Cụ thể, các phụ huynh cho rằng đoạn trả lời phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam của thầy Trần Văn Mười, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ không đúng thực tế.

Theo đó, khi nói về việc dạy thêm trực tuyến tại lớp 9A1, thầy Mười có trả lời phóng viên rằng: "Thực ra, việc này theo tôi thì không gọi là dạy thêm mà nó giống như là dạy nhóm, dạy gia sư tại nhà thôi. Nếu trực tiếp thì cũng chỉ 5 đến 7 cháu đến trực tiếp nhà một giáo viên nào đó dạy, còn học trực tuyến thì cô ngồi ở nhà dạy thì mới có 8 đến 10 cháu đi học. Nếu như vậy, tôi không quan niệm nó là học thêm, nó cũng không đến mức độ nặng nề như thế.

Việc dạy thêm này từ trước đó tôi không biết, không nắm được, khi có thông tin của phóng viên thì chúng tôi mới nắm được nội dung này. Bây giờ đang học trực tuyến thì nắm làm sao được, chứ còn học trực tiếp thì chúng tôi biết ngay. Khi học trực tiếp, học sinh đi học ầm ầm, hàng xóm họ biết, trưởng thôn họ thông báo với ban giám hiệu mình biết ngay. Chứ học trực tuyến này khó nắm lắm, mà có khi cô cũng chỉ lên giao bài các thứ thôi".

Về việc này, theo các phụ huynh, nhiều năm nay, trường Trung học cơ sở Kim Nỗ đã để giáo viên tổ chức dạy thêm tràn lan. Ngoài việc học sinh học 2 buổi sáng, chiều theo thời khóa biểu chính khóa của trường, các con còn phải học thêm vào buổi tối và các ngày cuối tuần, diễn ra ở tất cả 26 lớp.

Phụ huynh cho rằng, chưa kể việc giáo viên chủ nhiệm viết trong tường trình là mới bắt đầu học thêm trực tuyến được 2 buổi, mà ngay cả việc Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ cho rằng đây chỉ là những nhóm nhỏ đi học thêm nên không nắm được là vô lý.

Vì thời gian này ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên các học sinh mới học thêm theo hình thức online tại nhà, còn nếu đi học bình thường thì học sinh vẫn phải đi học trực tiếp tại trường do chính giáo viên trực tiếp trên lớp giảng dạy.

Để minh chứng cho việc dạy thêm tràn lan, các phụ huynh có con học thêm ở các lớp khác (ngoài lớp 9A1) tại trường Trung học cơ sở Kim Nỗ cũng đã cung cấp thêm cho chúng tôi một số hình ảnh về các lớp học thêm trực tuyến này.

Đơn cử, tại lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ phóng viên ghi nhận cũng có tình trạng các tiết học thêm được tổ chức lên lịch, ngày giờ cụ thể trong các ứng dụng học trực tuyến vào các khung giờ buổi tối hoặc cuối tuần.

Cụ thể, môn Ngữ văn, người tổ chức là N.K.C với khung giờ từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 vào thứ Ba (12/10). Đối chiếu trong thời khóa biểu của lớp 8A1, chỉ có khung thời gian vào buổi sáng và chiều, không có lịch học nào kết thúc vào khung giờ buổi tối.

Môn tiếng Anh, người tổ chức là N.T.P.L với khung giờ từ 7 giờ 30 đến 9 giờ ngày thứ Bảy (9/10). Đối chiếu trong thời khóa biểu của lớp 8A1 không thấy có tiết học nào được lên lịch vào ngày thứ bảy.

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý - Hình 5

Bản tường trình của giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1, Trường THCS Kim Nỗ về việc học thêm đang gây bức xúc trong phụ huynh. Ảnh: NTCC

"Việc học thêm này hầu hết được học trên Teams (ứng dụng học trực tuyến - PV), nhà trường trước đó cũng đã tổ chức tập huấn giáo viên và giới thiệu cho phụ huynh rằng đã liên hệ với Microsoft để mua bản quyền ứng dụng này. Để tổ chức được các lớp học này thì đều phải có quản trị viên ở trường quản lý.

Vì thế, không lý do gì mà Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ lại không biết đến các lớp học được lên lịch cụ thể, rõ ràng ngày giờ trong ứng dụng trực tuyến đó cả", một phụ huynh bức xúc cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:121,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42Đắk Nông: 180 học sinh mắc Covid-19 trong tuần qua06:33Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em03:27Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên02:10Đi học trực tiếp bị F0, F1 thì học sinh sẽ học như thế nào?02:21

Tiêu điểm

Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'
20:07:52 08/12/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép mở lại khách sạn, nhà hàng
11:25:39 09/12/2021
Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại TPHCM: Tạm ngừng hoạt động Thẩm mỹ viện Vera
16:38:07 08/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Hà Nội: Bé trai tử vong do bị hút vào ống tuần hoàn bể bơi chung cư cao cấp, cảnh báo an toàn với cả chủ đầu tư và cha mẹ
15:37:21 08/12/2021
Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:12:02 08/12/2021
Quy định mới về cho thuê nhà không phải đóng thuế
06:22:27 08/12/2021
Vĩnh Long: Con đường hoa nở khiến nhiều người "phát sốt" đang trồng những loài hoa gì?
06:38:58 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Kim Duyên hé lộ nội dung buổi phỏng vấn kín tại Miss Universe, thổi bùng khẩu chiến vì xưng hô "mày - tao"?
14:38:28 09/12/2021
Việt Hương tổ chức lễ giỗ đầu cho Chí Tài, nấu toàn món đúng sở thích
15:57:43 09/12/2021
Tập đoàn Nhật Bản thừa nhận nhân viên chết vì làm thêm giờ
14:48:15 09/12/2021
Gần 2 tháng sau khi qua đời, cố ca sĩ Phi Nhung được đề cử trong giải thưởng danh giá
14:07:07 09/12/2021
"Tu sĩ" ở Tịnh thất Bồng lai ra tòa: Đám đông đội mưa chờ, hô to ông Lê Tùng Vân lừa đảo
18:36:47 09/12/2021
Ít ai biết, Thùy Tiên đã bị mời vào cánh gà trong đêm Chung kết, mất hình gần 5 phút vì lý do gì?
16:08:58 09/12/2021
‘Còn thở là còn gỡ' Trịnh Sảng khởi kiện công ty sản xuất phim 'Thiện nữ u hồn' đòi 400 tỉ tiền thù lao
17:20:19 09/12/2021
Đinh Công Đạt - CEO S.Tix Coffee bị tố lừa 200 tỷ, hiện đang mất tích là ai?
14:17:20 09/12/2021
Song Joong Ki lộ ảnh hẹn hò cùng Jeon Yeo Bin, Song Hye Kyo có lẽ là người đau lòng nhất
17:35:37 09/12/2021
Thắm Bebe mắng vợ cũ Hoàng Anh: 'Thích chồng tôi à? Không có cửa'
17:29:24 09/12/2021

Tin mới nhất

Thừa Thiên - Huế: Chìm ghe chở mây qua hồ Thủy Yên, một người dân tử vong

19:37:54 09/12/2021
Một người đàn ông ở xã Lộc Thủy, H.Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã tử vong sau khi bị chìm ghe chở mây đi qua hồ chứa nước Thủy Yên

Vụ nhân viên y tế xé áo blouse: Giữ nguyên kết quả đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ

19:14:49 09/12/2021
Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã họp để thảo luận về việc đánh giá, xếp loại công chức, viên chức năm 2021 đối với y sĩ Phạm Hồng Thái, nhân viên Trạm Y tế xã Cư Né

Một quận tại TPHCM đóng cửa quán rượu bia vì "đổi màu cam"

18:07:45 09/12/2021
Phó Chủ tịch UBND quận 4 cho biết, địa phương đã chỉ đạo các hàng quán ăn uống cần giảm công suất xuống 50%, nhà hàng không phục vụ đồ uống có cồn

Ca mắc Covid-19 cộng đồng tăng nhanh, một quận ở Đà Nẵng nâng cấp độ dịch

17:59:51 09/12/2021
Trong ngày 9/12, Đà Nẵng ghi nhận 180 ca mắc Covid-19, trong đó có 152 ca cộng đồng. Đà Nẵng cũng đã nâng cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3 đối với quận Liên Chiểu

Chưa tìm thấy 5 ngư dân sau 9 ngày bị mất tích trên biển

16:35:03 09/12/2021
Sau 9 ngày tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm, cứu hộ vẫn chưa tìm thấy 5 ngư dân ở Nghệ An bị mất tích do chìm tàu cá

TP.HCM ước thu ngân sách năm 2022 hơn 386.000 tỉ đồng

16:23:03 09/12/2021
Năm 2022, TP.HCM ước tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 386.568 tỉ đồng, tăng 5,94% so với dự toán năm 2021

Saigon Co.op chi gần 6.000 tỉ đồng dự trữ hàng hóa tết

15:56:55 09/12/2021
Hệ thống Saigon Co.op tăng dự trữ hàng hóa tết 20% so với năm trước

Đi học trực tiếp bị F0, F1 thì học sinh sẽ học như thế nào?

15:44:01 09/12/2021
Học sinh sẽ được hỗ trợ việc học trong trường hợp đi học trực tiếp trở thành F0, F1 phải thực hiện cách ly

'Dị nhân' miền Tây: Gia đình 3 đời tay chân chỉ 2-3 ngón, vẫn luôn lạc quan làm ăn

15:36:12 09/12/2021
Một gia đình ở tỉnh Kiên Giang được xem là “dị nhân” bởi 3 thế hệ đều có tay, chân chỉ từ 2 - 3 ngón và dài gấp nhiều lần so với người bình thường

Phía sau những chuyến xe ‘5 sao’ của tài xế Be

13:25:22 09/12/2021
Mỗi chuyến xe “5 sao” là minh chứng của dịch vụ thân thiện, giúp khách hàng an tâm khi di chuyển

TP.HCM: Tai nạn liên hoàn, 1 người tử vong

13:23:48 09/12/2021
Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra sáng nay (9.12) trên đường Phan Văn Hớn (H.Hóc Môn, TP.HCM) khiến một người tử vong

Từ 10.12, người Sài Gòn được đi buýt sông vào ban đêm, ngắm thành phố

13:14:47 09/12/2021
Từ 10.12, người dân TP.HCM có thể vi vu trên buýt sông vào ban đêm, ngắm thành phố rực rỡ sắc màu sống động nhìn từ hai bờ sông với giá 15.000 đồng/lượt

Khách ăn trong quán karaoke, sờ máy thì nóng mà không có căn cứ xử lý!

12:50:41 09/12/2021
Lãnh đạo Q.Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết rất phức tạp khi xử lý các quán karaoke hoạt động chui trong dịch, đặc biệt là nhà hàng ăn uống kèm karaoke

Đồng Nai: Đề xuất không đánh giá xếp loại với nhân viên y tế cuối năm

11:06:49 09/12/2021
Để ghi nhận những cống hiến, đóng góp của đội ngũ nhân viên y tế, Sở Y tế Đồng Nai đề xuất không áp dụng tỷ lệ 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý và nhân viên ngành y tế

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Dự báo số F0 tiếp tục tăng cao, có thể 1.000 ca/ngày

11:00:53 09/12/2021
Trả lời chất vấn, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, giai đoạn vừa qua, dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội diễn biến phức tạp, có ngày 774 ca, dự báo tình hình số ca tiếp tục tăng cao, có thể 1.000 ca/ngày

Giá vàng hôm nay 9.12.2021: "Ông lớn" tiếp tục xả hàng

09:43:22 09/12/2021
​Giá vàng sáng 9.12 trong nước giảm nhẹ khi thế giới chưa có nhiều biến động

Giá heo hơi hôm nay 9.12.2021: Lượng về chợ tăng mạnh, giá bán lẻ vẫn giữ nguyên

09:39:52 09/12/2021
Lượng heo về chợ Hóc Môn sáng nay hơn ngày hôm qua gần 600 con, tiến sát mốc 5.000 con, mức cao nhất từ ngày chợ mở cửa hoạt động trở lại ngày 20.10 vừa qua

Giá USD hôm nay 9.12.2021: Sụt giảm mạnh

09:30:26 09/12/2021
Đà giảm giá của USD trong hệ thống ngân hàng vẫn chưa dừng lại sau động thái Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán ngoại tệ can thiệp thị trường giảm mạnh xuống còn 23.150 đồng mỗi USD

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ

08:03:29 09/12/2021
Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ luật học chính quy, lão nông Lương Tuyển (xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vẫn quyết tâm lấy tấm bằng tiến sĩ để giúp bà con nông dân của địa phương

Tháp Mường Và hơn 400 năm tuổi-công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh của dân tộc Lào ở tỉnh Sơn La

07:22:26 09/12/2021
Tháp Mường Và ở bản Mường Và, xã Mường Và, huyện biên giới Sốp Cộp, tỉnh Sơn La

Nuôi bò vỗ béo, con nào cũng to bự, trơn lông đỏ da, nông dân tỉnh Long An nhà nào nuôi nhà đó khá giả

07:12:47 09/12/2021
Với lợi thế dễ chăm sóc, nhu cầu của thị trường cao nên nhiều hộ dân ở xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mạnh dạn đầu tư chuồng trại để nuôi bò vỗ béo, góp phần phát triển kinh tế gia đình

Cá thát lát ơi, đâu rồi một thủa vàng son-câu nói đầy chua xót của nông dân nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

06:54:08 09/12/2021
Cá thát lát đâu rồi một thời vàng son là câu nói đầy chua xót của nông dân quanh năm gắn bó với nghề nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

Giữ vững mối liên kết bảo đảm chuỗi cung ứng hàng Việt Nam

06:43:17 09/12/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp, đời sống của nhân dân, chuỗi cung ứng sản xuất và phân phối hàng hóa Việt Nam

Nhà đầu tư mua cân bằng giá cổ phiếu, VN-Index tăng hơn 10 điểm

06:38:45 09/12/2021
Sáng ngày 8/12, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch chậm rãi. Nhà đầu tư thận trọng rót tiền trước những phiên tăng, giảm sốc từ đầu tuần đến nay

Hoàn thành cao tốc Dầu Giây - Liên Khương trong giai đoạn 2023 - 2026

06:34:57 09/12/2021
Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đang phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh bạn để đẩy nhanh việc khởi công dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Chuẩn bị khởi công bến 3 và bến 4 cảng Lạch Huyện

06:30:55 09/12/2021
Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho hay, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng (thành viên của VIMC) đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để trong tháng 12 hoặc chậm nhất tháng 1/2022 sẽ khởi công b...

Đồng Nai: Kiến nghị sớm làm đường sắt kết nối sân bay Long Thành

06:29:20 09/12/2021
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương giao tỉnh Đồng Nai là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền triển khai dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành và đường sắt Biên Hòa - Vũ...

Khôi phục tuyến vận tải hành khách từ Hải Phòng đến Đà Nẵng và ngược lại

06:26:10 09/12/2021
Từ ngày 8/12, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng thông báo chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm soát chặt giá vận tải dịp Tết

06:24:17 09/12/2021
Các nhà xe phải niêm yết biển kiểm soát của phương tiện và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng

Có thể bạn quan tâm

Kim Duyên khoe body nóng bỏng đậm chất Latin trước thềm bán kết Miss Universe 2021

Sao việt

20:12:23 09/12/2021
Sở hữu body đầy đặn với những đường cong quyến rũ, Kim Duyên khiến khán giả thích thú với bộ ảnh bikini mới, trước khi chính thức bước vào những phần thi quan trọng tại Bán kết Miss Universe 2021. Bán kết Miss Universe 2021 và trình diễ...

Sò điệp xào bông hẹ mayonnaise

Ẩm thực

20:11:44 09/12/2021
Là món xào thanh mát phù hợp kết hợp với hẹ có tác dụng kháng khuẩn, chứa hàm lượng vitamin C khá cao và đặc biệt là lượng B-caroten, giúp tăng cường đề kháng.  

Ronaldo có thể chạm trán Messi ở vòng 1/8 Cup C1

Bóng đá thế giới

20:08:49 09/12/2021
MU đã kết thúc vòng bảng Champions League với ngôi đầu bảng F. Các đối thủ mà Ronaldo và các đồng đội đối đầu có thể sẽ là PSG, Atletico hoặc Inter Milan

Mỹ, Trung Quốc cạnh tranh giành ảnh hưởng tại UAE

Thế giới

20:07:32 09/12/2021
Là quốc gia Vùng Vịnh nhiều dầu mỏ và là khách hàng truyền thống của Mỹ, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) lại đang ngả dần về phía Trung Quốc, ngày càng tạo ra một thế giới đa cực

Chính phủ Mỹ chấm dứt mua ôtô chạy bằng khí đốt từ năm 2035

Ôtô

20:03:31 09/12/2021
Theo sắc lệnh mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đến năm 2027 toàn bộ số xe ôtô công vụ hạng nhẹ mà chính phủ liên bang Mỹ sử dụng sẽ là xe không phát thải

Mặt nạ gương - Tập 17: Tùng (Bảo Anh) tán Hoa (Lương Thu Trang) ngọt lịm tim

Phim việt

20:02:49 09/12/2021
Dù anh đội trưởng đội điều tra đôi khi cứng nhắc và lạnh lùng, nhưng Tùng (Bảo Anh) cũng có lúc rất ngọt ngào và lãng mạn khi ở bên Hoa (Lương Thu Trang)

Địch Lệ Nhiệt Ba thắng kiện antifan sau hơn 1 năm ròng rã

Sao châu á

20:01:12 09/12/2021
Mỹ nhân Tân Cương được tòa xử thắng vụ kiện một khán giả xúc phạm danh dự

Báo Indonesia: Tuyển Việt Nam đang che giấu sức mạnh

Bóng đá việt nam

20:01:01 09/12/2021
Báo chí Hàn Quốc và Indonesia đều đánh giá cao tuyển Việt Nam trước trận so tài với Malaysia ở lượt trận 2 bảng B

Bộ ảnh đính ước của cô dâu 3 tuổi và chú rể 2 tuổi: "Còn gì tuyệt hơn khi bạn thân trở thành thông gia nhỉ"

Netizen

19:58:16 09/12/2021
Các chị em chơi cùng hội vẫn hay đùa nhau rằng: Sau này mà có con nhất định sẽ gả chúng cho nhau

7 kiêng kỵ cần tránh trong phòng khách giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, dồi dào tài lộc

Sáng tạo

19:56:33 09/12/2021
Phòng khách được coi là bộ mặt của ngôi nhà vì vậy bài trí phòng khách rất quan trọng, chúng ta phải làm sao hài hòa, vừa hợp phong thủy, vừa đảm bảo công năng sử dụng. 

Chỉ có 1 học sinh đến trường, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

Học hành

19:53:14 09/12/2021
Dù Hà Nội cho học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp (từ ngày 6/12) nhưng số lượng đi học khiêm tốn, có trường chưa được10 em đến lớp

Luna hay “kẻ tiêu diệt Ethereum” là gì mà khiến nhiều đối thủ phải dè chừng? 

Thế giới số

19:45:44 09/12/2021
Thị trường tiền điện tử đã có một phen xanh mặt sau đợt bán tháo tràn lan vào cuối tuần qua. Thậm chí, nhân loại còn chứng kiến 1 tượng đài trong thị trường tiền điện tử lao dốc không phanh trong ngày thứ 7 tuần trước