Tiền mất tật mang vì ham phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ

Phòng khám giá rẻ, chương trình khuyến mại rầm rộ và sự tiếp xúc ồ ạt với hình ảnh đẹp phi thực tế qua mạng xã hội đang tạo ra nhận thức mù mờ về tác động của phẫu thuật thẩm mỹ.

“Không có mông” là nỗi bất an thường trực đối với Míriam Parralo (Madrid, Tây Ban Nha). Sau nhiều năm tiết kiệm, không lâu trước khi đại dịch bùng phát, cô đã có đủ 8.000 USD để cấy mỡ, định hình và nâng vòng ba, theo El Páis.

“Tôi rất vui mừng nhưng cuối cùng đó là quyết định ngu ngốc và tôi hối hận rất nhiều”.

ADVERTISEMENT

Ca phẫu thuật của Parralo gặp trục trặc. Cô cảm thấy cơ thể bị biến dạng nhưng không có tiền để kiện phòng khám hoặc tiến hành một cuộc phẫu thuật khác nhằm khắc phục sự cố.

“Trước cuộc phẫu thuật, tôi hầu như không được thông báo về bất cứ điều gì. Họ cứ nói như sự cố là một điều gì đó bình thường, rằng bộ phận cấy ghép có thể vỡ ra nhưng không chịu trách nhiệm”, cô nói.

Tiền mất tật mang vì ham phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhiều người gặp biến chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ở các cơ sở giá rẻ, thiếu bác sĩ chuyên môn. Ảnh minh họa: Miquel Benitez.

Ở nhiều phòng khám giá rẻ, người giải thích mọi thứ cho bệnh nhân (hay đúng hơn là khách hàng) là nhân viên bình thường, không được đào tạo về y tế. Khách hàng có rất ít thời gian nói chuyện trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật.

Theo các chuyên gia, hiệp hội y tế, điều này cùng với các chương trình khuyến mại rầm rộ và việc tiếp xúc ngày càng nhiều với hình ảnh đẹp phi thực tế, đặc biệt là qua mạng xã hội, đang tạo ra nhận thức mù mờ về tác động của các phương thức làm đẹp.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Diego Tomás Ivancich cho biết: “Một số người nghĩ rằng quy trình giống như đến tiệm làm tóc. Họ không hiểu rằng các biến chứng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật”.

Tiền nào của nấy

Các phòng khám giá rẻ như cho mọc lên ngày càng nhiều đang làm gia tăng những trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ thất bại, gặp biến chứng.

Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Quốc tế ( ISAPS) nhận thấy xu hướng gia tăng các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ trong những năm tới, sau khi đại dịch làm giảm số liệu thống kê vào năm 2020.

Trước đại dịch, Mỹ, Brazil và Đức là những nước thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ nhất.

Video đang HOT

Yolanda Cabrera, giảng viên ngành giới và định kiến tại Đại học Valencia, giải thích rằng điều này một phần có thể là do truyền thông xã hội đã củng cố các tiêu chuẩn khắt khe về ngoại hình.

ADVERTISEMENT

Tiền mất tật mang vì ham phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ - Hình 2

Số người phẫu thuật thẩm mỹ có xu hướng tăng sau đại dịch. Ảnh minh họa: Mike Kemp.

Bác sĩ phẫu thuật Diego Tomás cảnh báo bất kỳ ai đang có ý định phẫu thuật thẩm mỹ tại các phòng khám giá rẻ hãy thật cẩn trọng và cân nhắc.

“Không có cái gọi là bữa trưa miễn phí. Họ tiết kiệm vật liệu, tiền lương, cơ sở vật chất, không để bệnh nhân ở lại đủ thời gian sau phẫu thuật. Họ chỉ có một bác sĩ gây mê duy nhất cho hai ca phẫu thuật cùng lúc. Điều này khiến nguy cơ gặp biến chứng tăng lên”.

Esther Pineda, tác giả của Beautiful to die for: Gender stereotypes and aesthetic violence against women, nói: “Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng phổ biến, được đại chúng hóa. Nó không còn là đặc quyền của những người giàu nữa. Nhưng điều gì cũng có mặt trái, kể cả sự phát triển của ngành làm đẹp giá rẻ”.

Pineda ám chỉ chương trình “đi 3 tặng 1″ (phẫu thuật 3 người, miễn phí một người), các gói dịch vụ phẫu thuật ở quốc gia khác bao gồm vé máy bay, khách sạn và phẫu thuật rẻ hơn nếu đi đông người.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là chiêu trò câu kéo khách hàng của một số phòng khám. Francisco Menéndez, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hơn 40 năm kinh nghiệm, than thở rằng những trung tâm này không được quản lý bởi bác sĩ, mà chủ yếu do doanh nhân điều hành.

Mạng xã hội khuếch đại nỗi sợ

Nhà tâm lý học lâm sàng Aurora Gómez, chuyên gia về các hành vi kỹ thuật số, giải thích rằng chúng ta có xu hướng kết luận những gì mình thấy thường xuyên nhất chính là điều bình thường, chuẩn mực.

ADVERTISEMENT

“Thanh thiếu niên thường thấy gì nhất? Đó là các hình ảnh được chỉnh sửa trên mạng xã hội: đôi mắt mở, da không nếp nhăn, gương mặt trẻ trung. Điều đó dần trở nên ‘bình thường’ và họ bắt đầu thay đổi nhận thức về cơ thể của chính mình”.

Gómez nói về rối loạn bản thể (somatization sisorder), bệnh lý mạn tính trong đó bệnh nhân than phiền nhiều về cơ thể, có thể được tạo ra do liên tục tiêu thụ vẻ đẹp không thực tế.

“Người bệnh tạo ra nhận thức thay đổi về bản thân. Khi ngoài đời không còn bộ lọc (filter) như mạng xã hội, cách duy nhất để đạt được hình ảnh hoàn hảo đó là dao kéo”.

Tiền mất tật mang vì ham phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ - Hình 3

Nhiều người dao kéo để được xinh đẹp như khi dùng filter trên mạng xã hội. Ảnh: UMD.

Điều đó phù hợp với những gì nhà xã hội học Esther Pineda định nghĩa là aesthetic violence (tạm dịch: bạo lực thẩm mỹ): Một tập hợp những câu chuyện kể, lời nói, hành động gây áp lực hoặc hình thức phân biệt đối xử đối với phụ nữ để buộc họ phải đáp ứng các tiêu chuẩn về cái đẹp.

Áp lực xã hội gây ra những hậu quả về thể chất và tâm lý đối với phụ nữ và điều đó thường dựa trên 4 cơ sở: phân biệt giới tính, chứng sợ tuổi già, phân biệt chủng tộc và chứng sợ béo.

Pineda giải thích nhu cầu về nữ tính, gầy, trắng và trẻ trung đã được duy trì theo thời gian và cách mà bạo lực thẩm mỹ được thực hiện ngày nay đã làm gia tăng điều đó.

“Trước đây, chúng ta chỉ nghe nhận xét từ các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhưng bây giờ cơ thể chúng ta thường xuyên tiếp xúc với sự đánh giá của vô số người, dù biết hay không, thông qua mạng xã hội”.

ADVERTISEMENT

Gia tăng nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ theo thần tượng và phong thuỷ

Nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ ngay càng tăng nhưng do thiếu thông tin, kiến thức và lựa chọn cơ sở làm đẹp không đúng nên tỉ lệ bệnh nhân bị tai biến trong hoặc sau quá trình can thiệp thẩm mỹ ngày càng tăng.

Ngày 22-7, bên lề Hội nghị da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5, PGS-TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết nhu cầu làm đẹp đang tăng nhanh trong những năm gần đây. Đáng nói, việc xuất hiện nhiều "bác sĩ tay ngang", thậm chí nhân viên spa cũng làm thẩm mỹ và các cơ sở làm đẹp mọc lên tràn lan cùng những lời quảng cáo hấp dẫn khiến tỉ lệ bệnh nhân bị tai biến trong hoặc sau quá trình can thiệp thẩm mỹ ngày càng tăng.

"Vì vậy, an toàn trong điều trị thẩm mỹ nội ngoại khoa, ứng dụng những kỹ thuật, phương pháp mới trong làm đẹp, thẩm mỹ và hướng điều trị hiệu quả là một trong những vấn đề lớn được hội nghị quan tâm thảo luận, chia sẻ từ các chuyên gia ở trong nước và thế giới"- PGS Thường nói.

Gia tăng nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ theo thần tượng và phong thuỷ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhu cầu làm đẹp của người dân ngày càng tăng

Tại hội thảo, PGS-TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết tai biến trong phẫu thuật thẩm mỹ rất đa dạng, trong đó thẩm mỹ nội khoa thường là sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không đúng thời gian sử dụng. Ví dụ dùng corticoid kéo dài dẫn đến teo da... Với những can thiệp như tiêm chất làm đầy (filler) không đúng cách cũng dẫn đến lệch các vị trí trong khuôn mặt, nghiêm trọng hơn có thể gây mù do filler gây tắc mạch máu...

"Hầu như ngày nào các bác sĩ cũng tiếp nhận và xử lý cho những nạn nhân từ những cơ sở spa hay thẩm mỹ, thậm chí cả những trường hợp làm đẹp ở nước ngoài nhưng về nước bị biến chứng rất nặng nề. Nếu so với việc phẫu thuật làm đẹp từ đầu thì việc sửa chữa lỗi do thẩm mỹ phức tạp gấp nhiều lần. Bệnh nhân không chỉ tốn kém tiền bạc, suy giảm sức khỏe mà việc giải quyết hậu quả của những biến chứng do hút mỡ bụng, nâng ngực, nâng mũi, độn cằm, trẻ hóa da... đôi khi cũng không thể giúp bệnh nhân trở lại hình dáng ban đầu"- PGS Doanh chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Gia tăng nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ theo thần tượng và phong thuỷ - Hình 2

Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Bệnh viện Da liễu Trung ương, thực hiện kĩ thuật sửa sẹo co rút cho bệnh nhân

Từ thực tế điều trị, các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ cho biết nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng ở tất cả đối tượng và giới tính. Trong đó, đối tượng trẻ tuổi, thanh niên thường có nhu cầu sửa các đường nét trên khuôn mặt theo xu hướng, hay làm đẹp để giống thần tượng... Ngược lại, với người trung tuổi, lớn tuổi lại lựa chọn làm đẹp để khắc phục tình trạng da lão hóa, do da chảy xệ.

ADVERTISEMENT

Đặc biệt, hiện nay có trào lưu nam giới làm đẹp theo phong thủy, như tiêm làm đầy dái tai, nâng mũi, căng da mặt... Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết mới đây, bệnh viện đã tiếp nhận thiếu nữ 16 tuổi ở Bắc Kạn nâng mũi tại một spa ở địa phương.

Gia tăng nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ theo thần tượng và phong thuỷ - Hình 3

Một ca tai biến sau làm đẹp tại cơ sở spa

Ngay sau khi tiêm filler, bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau đầu, đau mắt dữ dội, nhưng cơ sở spa lại trấn an, khuyên uống thuốc giảm đau. Sau uống thuốc, tình trạng đau thuyên giảm khiến bệnh nhân chủ quan không đi khám lại.

Hơn 1 ngày, tình trạng đau nhiều hơn, mắt nhìn mờ, bệnh nhân mới đến viện khám. Tuy nhiên, do đến quá muộn, mắt phải của bệnh nhân đã mù, không thể phục hồi thị lực.

Ngoài ra, theo bác sĩ Sơn, bệnh viện cũng tiếp nhận bệnh nhân nữ 20 tuổi tiêm filler tạo cằm V-line cho giống thần tượng. Sau một thời gian tiêm filler bệnh nhân bỗng xuất hiện tình trạng lệch cằm, vùng tiêm sờ thấy lổn nhổn u cục, đã đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

Các bác sĩ đã nạo hết vùng tổn thương do filler, cứu nguy cơ hoại tử vùng cằm. Tuy nhiên, vùng da được tiêm bị thiểu dưỡng nên cơ hội làm đẹp lại vùng da này của bệnh nhân gần như không còn.

Theo PGS Doanh, hiện nay xu hướng lựa chọn làm đẹp của giới trẻ thường là đến cơ sở thẩm mỹ và nếu có biến chứng sẽ đến bệnh viện để giải quyết hậu quả. Đáng lo ngại, tại nhiều cơ sở thẩm mỹ, người thực hiện tiêm filler không có bằng cấp chuyên môn, tay nghề nhưng đã lợi dụng tâm lý làm đẹp của chị em gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thực thế đã ghi nhận nhiều ca tử vong sau tiêm filler.

ADVERTISEMENT

"Việc điều trị filler và nhiều phẫu thuật trong thẩm mỹ, làm đẹp đòi hỏi người thực hiện phải là bác sĩ đã được đào tạo, huấn luyện bài bản, nắm vững cấu trúc giải phẫu vùng mặt, đặc biệt là hệ thống mạch máu phức tạp bên dưới. Do đó, nơi thực hiện phải là cơ sở y tế hợp pháp, được phép triển khai kỹ thuật tiêm chất làm đầy, sử dụng sản phẩm chất làm đầy rõ thành phần, nguồn gốc"- PGS Doanh lưu ý.

Xu hướng mới trong điều trị da liễu thẩm mỹ

Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 5 được tổ chức ở Đà Nẵng từ ngày 22 đến 23-7. Đây là cơ hội để gần 1.500 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong và ngoài nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các xu hướng mới của ngành da liễu thẩm mỹ. Ngoài việc cập nhật những xu hướng mới trong điều trị da liễu thẩm mỹ, hội nghị lần này sẽ có thêm những báo cáo về đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi xu hướng thẩm mỹ cũng như các bệnh da liễu khác.

Gia tăng nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ theo thần tượng và phong thuỷ - Hình 4 ADVERTISEMENT

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Da liễu Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027

Trước đó, chiều 21-7, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Da liễu Việt Nam đã bầu Ban chấp hành Hội Da liễu Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 do GS-TS Nguyễn Hữu Sáu, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, là Chủ tịch hội. Hội Da Liễu Việt Nam được thành lập theo Quyết định của Bộ Nội vụ. Hơn 60 năm hoạt động, Hội Da liễu Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng trong thành tựu to lớn của chuyên ngành da liễu nước nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Uống 1 cốc nước đậu đen theo cách này cân nặng đến mấy cũng giảm nhanh chóng
13:02:17 25/09/2022
5 loại quả giàu vitamin C giúp làn da bạn trắng mịn
14:27:02 24/09/2022
Sau tuổi 25, phụ nữ càng ăn nhiều 6 món này càng già nhanh, tăng nếp nhăn và mỡ thừa
12:56:54 25/09/2022
6 món đồ make up chống trôi cho ngày mưa gió sụt sùi
12:41:02 24/09/2022
Mẹo phân biệt nước hoa thật, giả trong nháy mắt
14:26:56 24/09/2022
Giúp tóc dày, đẹp chỉ bằng phương pháp đơn giản
09:35:35 25/09/2022
5 bí quyết làm đẹp từ thời Ai Cập cổ đại đến nay vẫn áp dụng
09:35:19 25/09/2022
Thành phần giúp làm dịu kích ứng khi dùng Retinol
22:42:17 25/09/2022
Ra mắt thương hiệu dược mỹ phẩm Dr.Baumann theo tiêu chuẩn Bionome
12:23:18 24/09/2022
Gợi ý 5 kiểu tóc nam xoăn “cực chất” dành cho phái mạnh
06:51:30 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa
21:38:19 25/09/2022
Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục" ở Hà Giang: Hé lộ bản án dành cho tên biến thái
18:34:31 25/09/2022
"Tình cũ" Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do không muốn kết hôn cùng bạn gái lâu năm
21:25:31 25/09/2022
Ly hôn chồng cũ nửa năm, 3 bà chị chồng vẫn thản nhiên mang mẹ chồng cũ ốm đau đến nói tôi chăm bà
18:58:13 25/09/2022
Con gái Mai Phương chăm học nhưng không tránh khỏi làm cô "đau đầu"
20:11:56 25/09/2022
Chị gái Lưu Hương Giang nhắn nhủ đặc biệt đến em gái sau ồn ào của Hồ Hoài Anh
21:27:14 25/09/2022
Đường Yên hết thời, xuất hiện với gương mặt sưng vù, livestream không ai thèm xem
22:25:56 25/09/2022
5 nàng WAG có nhu cầu cao khiến sao bóng đá 'mệt lử'
20:52:53 25/09/2022
Sao nữ 9X nổi tiếng nhất Thái Lan hẹn hò bạn diễn kém 4 tuổi
20:19:37 25/09/2022
Meghan Markle bị tố thô lỗ, bắt nạt nhân viên Hoàng gia
18:31:53 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tạo kiểu tóc nam cùng Gel và Pomade, nam giới cần lưu ý gì?

08:02:33 25/09/2022
Gel và Pomade đều là các sản phẩm tạo kiểu tóc quen thuộc và phổ biến của nam giới nhưng có thành phần cũng như tính chất khác nhau. Vậy sự khác biệt đó là gì và đâu những lưu ý khi tạo kiểu tóc nam với các loại keo sáp Gel và Pomade? C...

13 Kiểu tóc crop nam đẹp nhất cho bạn bắt trend 2022

06:58:07 25/09/2022
Kiểu tóc crop nam tiếp tục thịnh hành vào năm 2022 và trở thành một trong những xu hướng làm đẹp được nam giới cực kỳ yêu thích. Mẫu tóc mang đến sự trẻ trung, hiện đại nhưng không kém phần tự nhiên, khỏe khoắn chắc chắn sẽ là sự lựa ch...

Chị em làm đẹp thôi chưa đủ mà cần phải thông minh

12:22:32 24/09/2022
Phấn má phủ lên trên lớp son sẽ giữ cho màu son của bạn bền lâu và kiểm soát độ bóng của đôi môi. Nhưng bạn nên lựa chọn phấn má có gam màu phù hợp với màu đôi môi của bạn

TPHCM: Nhiều người 'chuộng' gội đầu dưỡng sinh để giải tỏa áp lực

09:43:53 24/09/2022
Đặc điểm của gội đầu dưỡng sinh là chậm, theo nhịp. Vì thế, nhiều khách hàng đến cùng lúc thường phải đợi. Hiện tại, khách đến tiệm thường có lịch hẹn trước. Mỗi ngày, tiệm nhận khoảng 20 khách hàng đến gội đầu dưỡng sinh nhằm phục vụ h...

Chuyên gia bật mí những thực phẩm chống lão hóa, giúp làn da “trẻ mãi không già”

16:20:08 23/09/2022
Các bác sĩ đã bật mí những loại thực phẩm họ ăn thường xuyên đểchống lão hóa, tăng sinh collagen. Chị em hãy học hỏi để làn da luôn trẻ trung hơn tuổi nhé!

Có một loại collagen giá rẻ, phụ nữ Hàn – Trung chăm dùng để dưỡng nhan: Nhiều chị em Việt chưa biết

16:16:42 23/09/2022
Với người châu Á, phần bì lợn (da heo) là thực phẩm rẻ tiền, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Nó không chỉ là thực phẩmmà còn là nguồn cung cấp nguồn collagen dồi dào. Đối với phụ nữ Hàn Quốc, Trung Quốc… đây chính là thần dư...

9 loại nước giàu collagen 100% tự nhiên: Phụ nữ chăm uống để da căng mịn, không gợn nếp nhăn

14:46:14 23/09/2022
Nước chanh mật ong có chứa những dưỡng chất kích thích tế bào tăng trưởng tốt, giúp sản sinh ra những tế bào mới cải thiện làn da từ sâu bên trong, ngăn ngừa các sắc tố gây hại cho da, giúp da mềm mịn, trắng sáng và đều màu

Có nên xóa nốt ruồi không?

14:44:53 23/09/2022
Có nên xóa nốt ruồi không là băn khoăn của rất nhiều người. Nếu bạn cũng quan tâm đến chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây…
ADVERTISEMENT

3 công thức làm đẹp da hiệu quả với cà chua

14:43:19 23/09/2022
Là một tín đồ làm đẹp, chắc hẳn toner là thứ không thể thiếu trong giỏ xách của các chị em phụ nữ, nó không chỉ là bước làm sạch da mặt 1 lần nữa, mà còn giúp làm sạch sâu hơn những vùng da hay lỗ chân lông, vì sữa rửa mặt chưa chắc đã ...

Top 10+ nước hoa hồng cho da dầu mụn tốt được ưa chuộng nhất

14:25:56 23/09/2022
Sử dụng nước hoa hồng là bước quan trọng trong chu trình skincare hằng ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả chăm sóc da cần lựa chọn đúng nước hoa hồng phù hợp với với loại da, đặc biệt là da dầu nhờn khó chịu , dễ bị kích ứng và sinh m...

4 Mẹo Trang Điểm Để Có Lớp Makeup Xinh Như Gái Hàn

14:16:21 23/09/2022
Trang điểm như không trang điểm tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi nhiều bí quyết hơn cách làm đẹp thông thường. Từ làn da căng mướt mát đến đôi mắt ít điểm tô nhưng vẫn nổi bật, dưới đây là 4 mẹo giúp thay đổi cuộc chơi làm đẹp đượ...

Tweety bang: phong cách giúp loạt idol hàn ngụy trang vầng trán “sân bay”

14:15:27 23/09/2022
Mọi ánh nhìn của tín đồ làm đẹp hiện tại đều đang hướng về kiểu tóc mái Tweety bang được nàng idol xứ Hàn Jang Won Young lăng xê hết mực

Chỉ cần dành 3 phút mỗi ngày tập bài tập này bụng ngấn mỡ sẽ thon gọn ngay

14:08:15 23/09/2022
Nữ thần phòng gym Chen Nuanyang xuất thân là một người mẫu, có nền tảng vũ đạo và thường xuyên chia sẻ nhiều cách giảm cân trên mạng. Nhờ giọng hát nhẹ nhàng và ngoại hình nổi bật với cơ bụng siêu quyến rũ, cô nàng ngay lập tức thu hút ...

Các phương pháp căng da bằng chỉ, hiệu quả và an toàn đến đâu?

07:03:03 23/09/2022
Ở tuổi trung niên, không ít người phải đối diện hằng ngày với nếp nhăn và quá trình lão hóa da diễn tiến theo thời gian. Hiện tại, có nhiều phương pháp giúp trẻ hóa làn da, nhưng phương pháp căng chỉ được khá nhiều người lựa chọn vì ít ...

9 bí mật chăm sóc da từ các phụ nữ trên khắp thế giới

06:57:47 23/09/2022
Trong khi người Hàn ngừa lão hóa với dịch nhầy ốc sên thì phụ nữ Nhật lại chuộng dùng matcha khi chăm sóc da

10 cách 'giải cứu' bạn khỏi rụng tóc

06:56:03 23/09/2022
Tóc rụng quá nhiều thật sự là nỗi kinh hoàng cho tất cả chúng ta. Để nói không với hói đầu, 10 mẹo sau có lẽ là thứ chúng ta đang tìm kiếm
ADVERTISEMENT

“Hô biến” làn da cơ thể thơm mịn bằng nghệ thuật dưỡng da chuẩn Pháp

23:15:19 22/09/2022
Hiệu quả và tối giản là những tiêu chí thường thấy trong quy trình làm đẹp cho làn da cơ thể của các quý cô sành điệu nước Pháp. Hơn ai hết, họ nhận ra điều quan trọng rằng: Khoác lên người bao nhiêu gấm vóc lụa là cũng không thể quyến ...

Những kiểu nail cô dâu đẹp, sang chảnh giúp nàng xinh hết phần thiên hạ

17:19:54 22/09/2022
Lựa chọn mẫu nail để phù hợp với diện mạo đám cưới là điều cần thiết đối với bất cứ một nàng dâu nào trong ngày cưới của mình. Vì vậy, hãy cùng tham khảo những ý tưởng mẫu nail cô dâu đẹp nhất được đề xuất bởi các nghệ sĩ nail và lựa ch...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán

Học hành

00:22:44 26/09/2022
Giáo án ở những khối lớp áp dụng chương trình mới được rao bán có khi lên đến hơn 1 triệu đồng. Thực tế này là một trong những nội dung được phản ánh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (26.9)

Leo Tà Chì Nhù, ngắm ‘biển hoa’ chi pâu tím biếc

Du lịch

00:12:54 26/09/2022
Những ngày gần đây, nếu như các địa phương miền Bắc thu hút du khách bởi mùa lúa chín vàng rực, thì trên đỉnh Tà Chì Nhù, tỉnh Yên Bái lại phủ đầy sắc tím của hoa chi pâu đầy khác lạ và ấn tượng

Hoa hậu Thùy Tiên diện đầm gợi cảm đi họp fan trước khi kết thúc nhiệm kỳ rực rỡ

Phong cách sao

23:58:53 25/09/2022
Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998 ở TPHCM. Năm 2019, cô bắt đầu theo học chương trình quản lý khách sạn và nhà hàng quốc tế Đại học Hoa Sen. 

iPhone 14 Pro, nhân tố mang lại lợi thế thị phần cho Apple

Đồ 2-tek

23:58:32 25/09/2022
Trong khi các mẫu iPhone 14 cơ bản không nhận được quá nhiều sự chú ý, iPhone 14 Pro và Pro lại gặp tình trạng khan hàng ở một số thị trường. Theo DigiTimes, nếu lượng mua iPhone vẫn tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay, rất có thể thị ph...

Cách Farm Phantom Membrane Trong Minecraft

Game offline

23:55:58 25/09/2022
Phantom Membrane là một vật phẩm hữu ích trong Minecraft.Tìm hiểu cùng .vn Cách phát triển Phantom Membrane trong Minecraft làm ơn!

Rappelz Online Mobile Cung Cấp Những Trải Nghiệm Chất Lượng Cao Trên Thiết Bị Di Động

Game online

23:53:55 25/09/2022
Rappelz Online Mobile là một MMORPG 3D đầy đủ tính năng lấy bối cảnh thế giới giả tưởng thời trung cổ mở cửa cho đăng ký trước ở Bắc Mỹ

Thằng Tí đóng vai đại bàng thôn

Hài hước

23:33:36 25/09/2022
Thằng Tí thuộc típ con ngoan trò giỏi, vừa nghiêm túc trong học tập, lại không nề hà việc nhà.Những lần nó biến thành giang hồ cũng là do bất đắc dĩ mà thôi

Người đẹp tai tiếng Lâm Ngọc Vị đăng quang Hoa hậu Hong Kong 2022

Sao châu á

23:28:46 25/09/2022
Lâm Ngọc Vị, 27 tuổi, con gái của nam diễn viên Lâm Tuấn Hiền vừa đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hong Kong 2022. Cô sở hữu sóc dáng gợi cảm với chiều cao trên 1,7 m

A-1 Pictures chuyển thể anime Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata

Phim châu á

23:26:36 25/09/2022
Buổi họp báo của A-1 Pictures tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022 đem đến bất ngờ khi công bố 3 dự án anime: Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata Ver1.1a

Long Nhật cảnh báo nghệ sĩ trẻ không nên đi theo con đường scandal như anh

Show việt

23:24:57 25/09/2022
Đời nghệ sĩ tuần này mang tới cho quý khán giả một cái tên nghệ sĩ quen thuộc với giọng hát ngọt ngào cùng gương mặt dễ mến. Anh là người luôn đem tới tiếng cười và niềm vui ở bất cứ đâu mình xuất hiện. Tuy nhiên, xung quanh nam nghệ sĩ...

'Knock at the Cabin': Khán giả 'lạnh gáy' với những hình ảnh đầu tiên trong siêu phẩm kinh dị mới của đạo diễn M. Night Shyamalan

Phim âu mỹ

23:21:59 25/09/2022
Đạo diễn lừng danh từng làm nên những hiện tượng phòng vé The Sixth Sense và bộ ba quái nhân Eastrail 177 (Unbreakable, Split, Glass) - M. Night Shyamalan sẽ chính thức quay trở lại màn ảnh rộng, với tác phẩm kinh dị mới mang tên Tiếng ...

Tuyển Anh gặp vấn đề với Southgate

Bóng đá thế giới

23:13:02 25/09/2022
Gareth Southgate khiến nhiều người ngạc nhiên khi gọi thất bại 0-1 thê thảm của tuyển Anh trước Italy rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội) là một bước đi đúng hướng