Tiến Luật: ”Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 – 3 lần, Trang không trách một lời’

‘Từ lúc tôi và Trang về chung một nhà, tôi từng khiến gia đình phá sản 2 đến 3 lần. Bao nhiêu tiền dành dụm, tôi đều kêu Trang đưa mang đi kinh doanh, Trang vẫn đưa’ – Tiến Luật trải lòng.

“Dù nhà không còn tiền khi phá sản, Trang vẫn chưa từng trách tôi”

Chào Tiến Luật , trong khoảng 3 năm trở lại đây, anh bắt đầu bung xõa hơn về những dự án riêng của mình. Về nghệ thuật và những việc kinh doanh riêng, anh tách ra khỏi hẳn chị Thu Trang – vợ anh. Có phải anh đang tìm đường hướng riêng để mỗi người có một sự nghiệp tách bạch hơn?

- Người kêu tách ra là Trang, không phải tôi. Ban đầu tôi không quan tâm đến chuyện phải tách ra khỏi Trang. Chính Trang là người khuyến khích tôi nên làm gì đó cho riêng mình, ví dụ làm kênh YouTube riêng. Trang cũng có nói chuyện với quản lý của tôi rằng, sau này nếu có nhận việc gì không có Trang cũng phải nhận cho tôi. Trang là người khuyến khích tôi đi làm nhiều hơn.

Từ lúc tôi và Trang về chung một nhà, tôi từng khiến gia đình phá sản 2 đến 3 lần. Bao nhiêu tiền Trang dành dụm, tôi đều kêu Trang đưa mang đi kinh doanh, Trang vẫn đưa. Tôi có ý tưởng muốn làm gì, Trang đều ủng hộ. Tôi nhớ lúc đó Trang đang mang bầu Andy, Trang nói chỉ đưa tôi chừng này thôi, chừa lại cho một ít để sinh nở. Tôi lấy tiền đó đi làm kinh doanh, sau 1 năm rưỡi tôi phá sản. Thời điểm đó tôi cũng tập trung kinh doanh nên không nhận show, mọi kinh tế đều do Trang gồng gánh. Làm kinh tế cũng không thể thu lại liền nên Trang phải gồng gánh, cho đến khi phá sản, cô ấy cũng đứng ra gánh. Tôi thương vợ tôi một điều là cô ấy không bao giờ nhắc lại chuyện đó. Cô ấy cũng không trách tôi khi tôi thất bại. Có một lần duy nhất Trang trách tôi vì tôi làm mất chiếc xe trong lúc hợp tác kinh doanh. Đó là chiếc xe máy SH, là tài sản cuối cùng để đi làm của hai vợ chồng. Chiếc xe đó của ba vợ tôi bán lại, bán như cho vậy, chỉ có 5-10 triệu thôi. Trang nói xem như đó là tài sản của ba mẹ cho lúc đầu, ráng làm sau này đủ điều kiện trả xe lại cho ba mẹ.

Lúc đó tôi nói dễ lắm, thậm chí mua xe hơi cho ba mẹ cũng được, ấy vậy chưa gì đã mất. Vợ tôi tiếc không phải tiếc tài sản. Vợ tôi tiếc vì đó như vật kỉ niệm ngày cưới của ba mẹ cho chúng tôi. Ngày hôm đó lại có quá nhiều chuyện với tôi, tôi stress nặng cực kỳ vì công việc không thành công, xe lại mất. Bình thường tôi rất kĩ, xe của tôi có công tắc phụ chống trộm rất nhiều nhưng khi đó không bật công tắc phụ lên vì nghĩ chỉ vào trong ăn chén cơm rồi về thôi. Vừa bước vào bàn ăn, thằng bé múc cơm cho tôi la lên: “Cướp”. Tôi quay sang thấy trộm chạy mất rồi. Tôi cũng có lên báo với chính quyền, mất mấy tiếng đồng hồ nhưng không được. Tôi đi về đã hơn 10 giờ, tôi nói rằng mất xe rồi. Lúc đó Trang mới sinh Andy xong, đang nằm trong tháng, người ta hay nói sản hậu nhưng tôi lại không biết. Trước đó Trang cũng stress vì không đi làm, phải nằm ở nhà mấy tháng. Đối với một người nghệ sĩ lúc nào cũng thích diễn, bị ở nhà mấy tháng đã stress lắm rồi. Tôi lại còn thông báo cho vợ tin đó khiến Trang stress nặng hơn. Hôm đó, Trang chỉ nói “ Sao anh ẩu vậy”, rồi thôi. Lúc đó, Trang rất buồn, không biết xe đâu để mai đi làm, không biết tương lai làm sao , tiền bạc lại mất hết. Trang đang rầu như vậy, tôi lại mệt quá ngủ mất. Trang giận tôi vì tại sao một người vừa mất xe xong lại có thể về ngủ liền như vậy. Trang giận tôi vì không lo.

Còn những lần trước, tôi xin vợ đầu tư nhà đất vì thấy bạn bè làm được. Đến khi tôi làm dự án nào gãy dự án đó, hai vợ chồng trắng tay. Trang cũng không trách tôi, Trang nói xem như có thêm kinh nghiệm. Từ năm 2010, 2011, tôi đã tính đến chuyện kinh doanh rồi. Sau này làm nhà hàng cũng thất bại do tôi không biết cách quản lý, không phải do nhà hàng không có khách. Khách nhiều đến nỗi, tôi quản lý không được. Đến khi không xuể lại xảy ra mâu thuẫn nội bộ. Tôi không biết được nguồn hàng ở đâu, cuối cùng lại gãy. Tất cả không như tôi nghĩ. Tôi nể những ai làm nhà hàng lắm. Tôi thấy mấy bạn rất giỏi, như Trường Giang và Trấn Thành. Để khách đông đã khó, quản lý nhân sự còn khó hơn. Tôi nghĩ, tôi đang có thử thách ở những năm đó vì đụng vào cái gì gãy cái đó. Cái người ta đang làm rất lời, tôi nhảy vào cũng không thành công. Từ những việc kinh doanh đó, tôi có thêm những mối quan hệ, những mối quan hệ đó là những người mời tôi cộng tác sau này. Từ những thất bại trước, sau này tôi có kinh nghiệm làm việc hơn.

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 1

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 2

Công việc kinh doanh trước giờ của anh, chị Trang có quản lý không?

- Vợ tôi không quản lý gì cả, chỉ quản lý tiền thôi. Thậm chí đến bây giờ, tôi thấy trên mạng hay có chuyện bạn gái và vợ lục bóp của chồng, còn Trang không bao giờ đụng tới điện thoại tôi. Bóp tôi có gì, Trang cũng không bao giờ tự ý mở ra, 10 năm nay đã vậy. Chỉ có tiền hàng tháng về tôi đưa cho Trang thôi.

Anh có giấu quỹ đen không?

- Tôi không giấu được vì tài khoản và thẻ ngân hàng của tôi do Trang quản lý. Có nhiều bạn làm ngân hàng hỏi tôi vì không thấy tôi giao dịch ngân hàng nhiều. Vợ tôi lo hết, tôi không quan tâm chuyện đó. Tôi chỉ biết một tháng vợ tôi đưa bao nhiêu tiền. Ví dụ tôi xài nửa tháng hết, tôi sẽ nói Trang để cô ấy đưa thêm. Thật sự chi phí sinh hoạt trong gia đình hàng tháng bao nhiêu, tôi cũng không biết.

Câu chuyện anh mua quà thiếu để về chị Trang trả là thật?

- Đúng vậy. Trang xài tiền rất kỹ, cô ấy không bao giờ mua đồ giá trị cao. Tôi nghĩ đến lúc cũng nên có những món đồ giá trị để đi sự kiện nên tự mua, về vợ cũng la tôi nhưng sau sự la đó lại có sự thích thú. Mỗi khi mua về, vợ tôi cười cười, đến khi tôi báo số tiền, vợ tôi lại la lên. (Cười)

Trong cách anh và chị Trang dạy Andy rất nghiêm khắc nhưng càng lớn, Andy bộc lộ tính cách càng có nhiều điểm giống anh. Anh có cảm nhận được điều đó không?

- Tôi biết, nhưng bây giờ tôi cũng đang sợ. Trang hay nói tôi không bao giờ nghiêm túc được, tôi hay giỡn. Ngay cả dạy con, tôi cũng không dạy căng thẳng được. Nói chuyện một chút, tôi lại giỡn nên tôi và Andy giống hai người bạn vậy, có chuyện gì cũng tâm sự, nói chuyện. Trang lại nghiêm khắc hơn vì từ đầu chúng tôi phân vai rõ ràng rồi, Trang sẽ vào vai phản diện khi dạy con. Vợ tôi rất nghiêm khắc, tuy chưa bao giờ đánh con, chỉ đánh đúng một roi khi đó Andy còn nhỏ. Từ đó về sau, Andy sợ khủng khiếp. Ở nhà với bà nội, Andy không ăn cơm, bà nội chỉ cần Facetime với Trang là Andy ngồi ăn liền, không bao giờ dám cãi mẹ bất kì việc gì. Với tôi, Andy lại khác, bé trả treo, lý sự, nêu ý kiến… Khi xem nhau như bạn rồi, tôi cũng phải tìm cách làm sao nói cho Andy hiểu. Có lẽ ở nhà giỡn nhiều nên Andy rất hay giỡn với bạn bè, đi quay gameshow, Andy cũng giỡn hoài. Tôi nghĩ con không giống cái mặt cũng giống cái tính, vì bé ở chung với ba mẹ.

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 3

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 4

Một người ngoại đạo, xuất phát điểm cũng thấp hơn vợ mình, bây giờ tạo được cơ ngơi riêng, có nguồn thu nhập riêng. Cảm giác mang tiền về cho vợ hay cảm giác có danh tiếng, địa vị riêng có khác xưa?

- Tôi không thay đổi suy nghĩ. Ai làm nghề cũng khao khát nổi tiếng, nếu không muốn nổi tiếng đừng nên làm nghề, đừng nói đi làm cho vui. Đi làm ai cũng nhắm đến mục tiêu là người nổi tiếng, nhắm đến mục tiêu là khán giả biết đến. Tôi cũng vậy, tôi cũng khao khát sự nổi tiếng nhưng sau đó, tiền tôi không quan tâm. Từ lúc tôi quen Trang, tiền tôi đã đưa cho Trang cả rồi. Mười mấy năm trời, tôi không cầm tiền trong người thành thói quen. Bây giờ, tôi chỉ biết một tháng có bao nhiêu tiền vợ cho thôi. Thậm chí nhà cửa, xe cộ, mọi thứ Trang đều đứng tên. Nhà của gia đình tôi, Trang cũng đứng tên. Lúc ba tôi ra ngoài làm lại sổ cho Trang đứng tên, người làm sổ còn nói thấy kỳ vì Trang chỉ là con dâu, lại tin tưởng như vậy. Nhà tôi cũng khá dễ trong việc đó, tôi giống gen nhà tôi nên tôi cũng dễ, không suy nghĩ nhiều.

Quan trọng bây giờ khác ngày xưa ở việc ăn mặc chỉn chu hơn, nói chuyện tự tin hơn. Ngày xưa tôi hơi rụt rè, còn bây giờ ăn mặc chỉn chu hơn do vợ tôi bắt, không được xuề xoà, phải mặc đồ ra đường sao cho xem được, phải xài đồ hiệu… Chỉ vậy thôi, còn lại tôi vẫn là tôi của ngày xưa, thậm chí bạn bè cũng không đổi.

“Tôi sợ con không đủ may mắn như tôi ngày xưa”

Có những ý kiến của những người trải qua từ con số 0, họ nghĩ bản thân ba mẹ không giỏi cũng làm được. Tại sao anh cất công xin cho con vào trường công dạy bằng tiếng Pháp?

- Tôi sợ con tôi không đủ may mắn như tôi ngày xưa. Ngày xưa tôi sinh ra ở khu lao động, thời điểm đó không như bây giờ, không có TV, chỉ chơi với mấy bạn trong xóm, chơi bắn bi, lò cò, đi hái trộm… Con tôi bây giờ lại không được không gian sống đó. Cái xóm tôi ngày xưa ma túy rất nhiều, mẹ tôi rất đau đầu chuyện đó và từng chuyển nhà rất nhiều. May mắn, tôi không bị vướng vào những việc đó. Liệu con tôi có may mắn như vậy không, trong khi yêu cầu công việc của tôi và Trang phải đi nhiều hơn ngày xưa ba mẹ tôi. Đó là lý do tôi trang bị cho con những kiến thức để con biết được cái nào xấu, cái nào tốt. Có nói nhưng khi con không thấy, không trải nghiệm cũng không được. Bây giờ chỉ có những môi trường như vậy, không quá ràng buộc. Trường Andy đang học, tôi và Trang phải xem xét cả tháng trời, xem các bé sinh hoạt thế nào, học hành thế nào… Họ rất cởi mở và trao đổi rất nhiều. Hiệu trưởng và học sinh giống những người bạn vậy, gặp nhau đập tay. Hồi xưa tôi không như vậy, bây giờ khác, thậm chí môi trường học tập cũng được trang bị nhiều. Có lần tôi lấy một gói kẹo ra, thấy tôi giả vờ vứt rác xuống đất, Andy nhắc nhở tôi liền: “Ba, tại sao ba xả rác”. Tôi thử rồi thấy thái độ của bạn với việc xả rác rất mạnh mẽ: “Ba không được quyền làm vậy, rác này lỡ gặp rác bay ra biển, các bạn rùa ăn vào…”.

Ban đầu Andy rất mập, đến khi vào trường, bé tư ý thức được phải giảm cân, phải ốm lại mới khỏe. Bé ý thức được trắng quá không đẹp, phải phơi nắng buổi sáng. Tập chơi thể thao , tập đá banh, đánh golf. Andy hiện tại rất thích đánh golf, rảnh sẽ nhờ ông nội chở đi liền. Tính của bạn từ nhỏ đã khác tôi rất nhiều. Tôi may mắn khi không vướng vào những tệ nạn. Sự thành công, ngoài kiến thức ra phải có bản lĩnh, chuyện đó không ai dạy ai được, phải có những lần thất bại. Quan trọng chúng tôi phải hướng con làm sao để thất bại phải biết tự đứng lên. Từ nhỏ tôi đã dạy Andy, một khi té không ai đỡ, phải tự đứng lên. Cái gì muốn, tôi sẽ cho thử, ví dụ tôi nói Andy không biết bơi, xuống hồ bơi sẽ uống nước. Andy vẫn muốn xuống, tôi sẽ đứng dưới hồ bơi trước và cho con xuống. Uống nước tầm 1, 2 lần, tự động về trang bị kiến thức, học bơi. Tôi chỉ đứng sau lưng, xem cái nào bé thử nhưng không bị ảnh hưởng nhiều, tôi sẽ cho thử tất. Từ từ mới tập được cho con bản lĩnh. Có việc này vợ tôi rất căng thẳng với con, khi làm chuyện gì có lỗi không được nói dối, dạy từ từ với con. Tôi hay nói với Andy còn nhỏ, ra đường phải lễ phép mới được thương. Đến bây giờ Andy có được thiện cảm với mọi người nhiều lắm, vì bé lễ phép. Rất quậy nhưng cũng rất lễ phép, khi hỏi xin ai gì đó đều có dạ, thưa. Tôi hướng từ từ, mỗi một thế hệ có cách dạy dỗ khác nhau, không thể nào so sánh giữa hai thế hệ được. Tôi cũng không thể để con ra đường chơi như ngày xưa được, cạm bẫy ngoài đường bây giờ rất nhiều, chưa kể có bắt cóc. Việc dạy con cũng rất nhiêu khê, nhiều khi tôi và vợ tranh luận, hỏi chuyên gia, có những người bạn làm trong ngành có con cũng hỏi xem cách dạy con thế nào là tốt nhất.

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 5

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 6

Thông thường, những bé học trường Quốc tế có tư duy phát triển về kỹ năng ngôn ngữ rất tốt. Tuy nhiên có một số bố mẹ sợ văn hóa nước ngoài ảnh hưởng đến con, nhất là sống không tình cảm, không gần gũi với bố mẹ. Anh có lo lắng?

- Tôi cũng nghe rất nhiều trường hợp nói về việc này nhưng Andy lại sống rất tình cảm. Thời gian rảnh, tôi và vợ thu xếp chơi với Andy, bé cũng sống cùng ông bà nội, thím út… Gia đình tôi sống 3 thế hệ, ba mẹ tôi, em tôi và gia đình tôi. Andy lúc nào cũng ở nhà, tình cảm trong gia đình được đặt lên trước tiên. Tuy không có thời gian ở với con nhiều nhưng trong nhà lại có rất nhiều người khác. Tôi không sợ việc đó, đó cũng là lý do tôi và Trang không dọn ra riêng vì nếu ra riêng, Andy sẽ bị thiếu thốn tình cảm.

Xem chương trình “Thử thách lớn khôn”, có vẻ Andy rất thần tượng chị Trang, chị Trang làm gì cũng đúng, ngay cả nấu ăn không ngon cũng thành ngon. Không hiểu tại sao Andy lại có suy nghĩ như vậy?

- Andy biết trong nhà, Trang là người nắm tài chính. (Cười) Mỗi khi Andy xin tôi muốn mua cái này, cái kia cũng không được, phải hỏi qua Trang vì tôi không giữ tiền. Mỗi lần Andy muốn mua gì đó rất cực. Trang nói và giải thích cho con kiếm tiền rất cực… Từ chuyện đó Andy mới suy nghĩ, ngoài chuyện học giỏi phải làm sao cho mẹ vui nữa. Andy nịnh lắm, mẹ làm gì cũng đúng, lấy lòng mẹ. (Cười)

Con còn nhỏ, thường tâm lý bố mẹ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho con, không muốn con thiếu thốn và thua kém bạn bè, tại sao chị Trang lại quá nghiêm khắc?

- Vợ tôi nói, đàn ông phải dạy cho khổ trước. Con gái sẽ để con có điều kiện, khi lớn con sẽ không bị cám dỗ bởi xa hoa, vật chất. Còn đàn ông phải cho biết cực khổ thế nào để có bản lĩnh, sướng từ nhỏ sẽ không biết được cực khổ là gì. Andy muốn mua một bộ gậy golf, hai vợ chồng phải diễn dữ lắm. (Cười) Phải giả bộ than mắc quá, đi 5 lần 7 lượt cho bé thấy sự khó khăn khi mua một món đồ giá trị là thế nào, phải làm thêm việc này, việc kia… Chúng tôi đặt cho Andy mục tiêu, không phải cứ học giỏi sẽ được mua món đồ, phải lao động nữa. Ví dụ bé lau nhà, làm cái này, cái kia trong nhà, làm bao nhiêu lâu rồi mới được món đồ chơi đó. Ngay cả bây giờ, Andy cũng không biết xài tiền, cầm tờ 2 ngàn cũng thấy lớn. Phải biết tiền tự làm quý lắm. Bình thường ăn sáng của Andy có ông bà lo, nếu muốn đi ăn chung với ba mẹ mấy chỗ xịn xò phải dọn dẹp chỗ ngủ, đấm bóp cho mẹ… Làm xong cũng chỉ ăn được 2 món. (Cười) Andy quen với việc đó rồi. Thực ra Andy không nhiều đồ chơi, đa phần được tặng là nhiều, còn để chúng tôi mua là không có. Quần áo cũng vậy, chúng tôi chỉ mua cho bé đủ mặc, không có kiểu mua rất nhiều rồi thích gì mặc đó, không mặc thì bỏ.

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 7

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 8

Có bao giờ anh và chị Trang bất đồng quan điểm trong cách dạy con không?

- Có chứ. Tôi chiều con hơn Trang rất nhiều. Nếu tôi có tiền, tôi sẽ lén mua đồ cho con. Con thích xe đạp, tôi cũng lén mua. Tôi không mua những món giá trị quá nhưng 2, 3 triệu tôi sẽ mua. Trang biết chuyện đó nên la tôi hoài. Cả hai bất đồng về chuyện đó rất nhiều. Chuyện con học ngoại khóa cũng vậy, Trang muốn con học tất cả các loại ngoại khóa. Andy có 2 lựa chọn, một là không học ngoại khóa, còn nếu đã học phải học hết. Ngoài chuyện học golf, đá banh, con phải học vẽ, học đàn hát. Vợ tôi nói vì đó là môi trường tiếng Pháp, cho học để còn làm quen với những điều đó, không cần chuyên sâu nhưng phải biết. Tôi không đồng ý, ép học như vậy không có thời gian chơi nhưng thực sự tôi và Trang vào đó xem cách mấy bé học, học như chơi thôi. Ban đầu Andy chán, vợ tôi không chịu, vợ tôi nói Andy không có thể tập trung toàn tâm toàn ý cho việc bé thích được vì như vậy sẽ lơ là việc học. Ngoài thời gian học, bé rất quý thời gian khi bé được thể hiện đúng với sở trường của mình. Ngày xưa thời gian dành cho một việc yêu thích quá nhiều nên với 1 tiếng tập sẽ không hiệu quả. Còn bây giờ, tập 1 tiếng rất hiệu quả vì bé biết sau 1 tiếng, còn rất lâu bé mới quay lại tiếp tục 1 tiếng khác nên trong thời gian đó, bé tập trung với công suất rất cao. Đến khi thấy cách đó hiệu quả, tôi và Trang mới ngừng tranh luận với nhau.

Chị Trang là người xài tiền kỹ nhưng gần đây chị ấy dùng hàng hiệu rất nhiều, có phải do anh khuyến khích không?

- Phụ nữ ai cũng thích làm đẹp , ai cũng muốn có đồ hiệu, Trang lại là nghệ sĩ, đi sự kiện rất nhiều, rất nhiều người theo dõi nên cũng cần có những món đồ như vậy. Các món đồ đó do tôi tự mua, nhưng tôi không trả tiền. Về vợ cũng la tôi nhưng cũng đồng ý trả tiền. Còn không tôi có những show bất ngờ, như lần tôi đi lồng tiếng phim hoạt hình, có số tiền kha khá nên tôi mua luôn. Về vợ hỏi tiền lồng tiếng đâu, tôi đưa món đồ ra. Trang nói mai mốt không được như vậy, nhưng cô ấy lại thích.

Anh khá thoải mái với chị Trang, việc can thiệp thẩm mỹ của chị Trang anh cũng có tư duy thoáng hơn?

- Đúng vậy, quan trọng là đẹp. Chịu đau được hay không thôi. Trang là người có tính toán, có kế hoạch cho việc cô ấy làm. Không phải vợ tôi đi phẫu thuật xong, tôi không thương nữa. Tôi thương không chỉ vì mặt, vì những điều khác nữa. Quan trọng khi đẹp lên sẽ tự tin hơn.

Ở cương vị một người chồng, trải qua những khốn khó để được như hôm nay, anh nghĩ hiện tại, tình yêu của anh với bà xã và sự nể phục của anh dành cho vợ thế nào để cân bằng?

- Lúc trước, khi hai đứa tìm hiểu, tôi yêu nhiều hơn nể, còn bây giờ là 50-50. Nể không phải vì cô ấy giỏi, tôi nể vì cách sống. Có thể tôi ở trong tình huống đó, chưa chắc xử lý được như vợ tôi. Có bao nhiêu tài sản tôi đi làm thất bại cả nhưng Trang chưa bao giờ nhắc lại chuyện đó. Bản thân tôi là đàn ông, nhưng đến giờ tôi vẫn hay nhắc lại. Bây giờ tôi nói tôi chuẩn bị đầu tư đông trùng hạ thảo hay thẩm mỹ viện, Trang đều đồng ý cho làm, không có chuyện nhắc lại những thất bại trước của tôi. Từ cách sống đó khiến tôi nể cô ấy. Trang lại rất có hiếu với ba mẹ tôi. Ngày xưa khi lấy nhau, tôi nói với Trang 2 điều: “Anh sẽ chiều chuộng em mọi thứ nhưng có hai thứ tuyệt đối không được đụng vào, là sự nghiệp của anh và gia đình của anh”. Tôi không muốn ai hỗn với gia đình tôi, vì cuộc đời tôi làm khổ ba mẹ nhiều quá rồi. Tôi ăn chơi, quậy phá, mẹ tôi khóc hết bao nhiêu nước mắt vì tôi nên tôi không muốn lấy vợ về, mẹ tôi lại khổ. Ngoài hai chuyện đó, vợ muốn gì tôi cũng chiều.

Trang ở nhà tôi tính đến nay cũng được 10 năm, chưa bao giờ cô ấy gây gổ, có hiềm khích với em gái tôi, cũng chưa bao giờ có thái độ với ba mẹ tôi. Chỉ có tôi qua nhà Trang ở mấy tháng, tôi gây tùm lum. Lúc đó tôi và mẹ vợ chưa hiểu nhau. Tôi lại là một người quậy phá nhưng được cưng chiều, dù không ra gì nhưng mấy đứa em tôi cũng thương tôi tuyệt đối, tiếng nói trong nhà tôi lớn lắm. Em tôi đang đi làm ở công ty Nhật 7 năm, tôi muốn em về làm cho tôi, em nghỉ liền. Qua đó đủ thấy tiếng nói của tôi trong nhà rất lớn. Nhưng khi qua nhà Trang, tiếng nói tôi không còn trọng lượng nữa, tôi bị tổn thương. Mẹ vợ hỏi ở nhà tôi hay cãi như vậy lắm hay sao, tôi nói đúng vậy, cái gì sai tôi sẽ cãi lại. Lúc đó Trang cũng buồn lắm, sau đó ba vợ nói chuyện, giải thích với tôi. Lúc đó tôi chưa biết, sau này tôi biết mẹ của Trang bị tiểu đường, những người tiểu đường tính cách thất thường, dễ bực bội nên tôi cũng thông cảm. Sau đó 1 năm, ba mẹ vợ còn thương tôi hơn thương vợ tôi. (Cười) Gọi điện thoại cho tôi nói chuyện, tâm sự nhiều hơn gọi cho Trang, đến nối Trang hỏi: “Ai là con ruột?” (Cười) Bây giờ hiểu nhau nên cả nhà rất vui vẻ. Tôi nể vợ vì có những chuyện tôi không vượt qua được, nhưng cô ấy làm được.

Cảm ơn Tiến Luật về buổi trò chuyện này!

Tiến Luật xin Thu Trang 2 triệu, bị nói: "Anh ra đường chơi đừng lấy tiền của vợ, của nhà"

"Mùa dịch này ai cũng khổ, mình cũng vậy nên phải tính toán tiết kiệm đi, đừng có chơi bời bạn bè nữa" - Thu Trang nhắc Tiến Luật.

Mới đây, trên kênh Youtube của diễn viên Tiến Luật đã đăng tải một clip quay lại cảnh vợ mình là diễn viên Thu Trang đang ngồi đếm tiền lẻ la liệt trên giường. Tiến Luật hỏi:

"Em làm gì mà tự nhiên giữa 12 giờ đêm lôi tiền ra đếm vậy? Như thế này làm sao mà ngủ được".

Thu Trang trả treo: "Nhiều tiền quá thì phải lôi ra đếm chứ?".

Tiến Luật xin Thu Trang 2 triệu, bị nói: Anh ra đường chơi đừng lấy tiền của vợ, của nhà - Hình 1

Tiến Luật thấy vậy liền gắt: " Thôi đừng có xạo. Lúc nãy thấy tôi nói chuyện tiền bạc nên giờ lôi tiền ra diễn với tôi chứ gì.

Hồi nãy tôi bảo đưa tôi 2 triệu để đi họp với mấy thằng em, giờ tự nhiên lôi tiền lẻ ra đếm là có ý gì? Em phải đưa tôi 2 triệu để đi chơi với tụi nó chứ ".

Thu Trang đáp: " Anh mắc cười quá. Anh đi với mấy thằng em thì cứ đi, sao lại đòi tiền em? Em làm gì có tiền mà đưa anh hẳn 2 triệu. Anh nhìn đi, em đổ hết tiền trong ví ra rồi đấy, chỉ được có ngần này thôi".

Tiến Luật không chịu thua, cố tra hỏi: " Ví em toàn tiền lẻ, không có tiền chẵn à? Em đừng có xạo, móc ví ra coi?".

Thu Trang lập tức lấy ví tiền ra cho Tiến Luật xem và nói: " Đây anh nhìn đi, em móc hết ra rồi, làm gì có tiền chẵn, toàn tiền lẻ thôi".

Tiến Luật xin Thu Trang 2 triệu, bị nói: Anh ra đường chơi đừng lấy tiền của vợ, của nhà - Hình 2

Lúc này, Tiến Luật chuyển sang năn nỉ: " Nhưng bây giờ anh đi ăn sáng, cà phê với mấy đứa em để bàn công việc, chẳng lẽ mỗi lúc tính tiền lại đứng lên giả vờ đi toilet à? Kỳ lắm. Ví dụ như Huỳnh Phương là nó thấy sượng sượng rồi đấy. Nó bắt đầu hỏi kinh tế này nọ".

Nghe vậy, Thu Trang nói thẳng với chồng: " Vậy anh nghỉ chơi với Huỳnh Phương đi. Bây giờ em bảo anh, ai không cho mình tiền thì nghỉ chơi với nó đi, mấy đứa đó không tốt. Mình cứ chấp nhận bị bệnh đi để người khác nuôi mình.

Tóm lại, em không cần biết, nhưng anh đi ra đường chơi đừng lấy tiền của vợ, của nhà. Đấy mới là bản lĩnh. Giờ anh đi chơi ngoài đường xong cứ về nhà lấy tiền của vợ làm sao gọi là bản lĩnh được".

Tiến Luật xin Thu Trang 2 triệu, bị nói: Anh ra đường chơi đừng lấy tiền của vợ, của nhà - Hình 3

Tiến Luật nghe thế liền than vãn: " Mấy đứa diễn viên trước em cũng xúi anh nghỉ chơi với nó, giờ nó nghỉ chơi thật rồi đó. Mỗi lần anh giả vờ đi toilet, chúng nó lại hỏi anh bị bệnh thận à, ngại lắm.

Đi chơi mà gài cho người ta trả tiền hộ mình là bị mắng vốn chứ không phải bản lĩnh gì đâu".

Thu Trang vẫn kiên quyết: " Thì anh chịu bị mắng vốn đi cho đỡ tốn tiền".

Đến tận phút cuối, Tiến Luật vẫn xuống nước xin xỏ: " Thôi em cho anh chỗ tiền này đi anh còn đi ăn sáng".

Nhưng Thu Trang kiên quyết không đưa đồng nào và nói: " Không được, em còn phải đi siêu thị, anh ăn sáng bằng bánh mỳ đi. Hôm nọ đi quay phim người ta cho em hộp pate, em để tủ lạnh đấy, anh lấy ra mà ăn với bánh mỳ.

Tiến Luật xin Thu Trang 2 triệu, bị nói: Anh ra đường chơi đừng lấy tiền của vợ, của nhà - Hình 4

Mùa dịch này ai cũng khổ, mình cũng vậy nên phải tính toán tiết kiệm đi, đừng có chơi bời bạn bè nữa".

Sau khi xem xong clip, đa số khán giả đều thích thú trước sự kiên quyết, cứng rắn của Thu Trang trong việc quản lý kinh tế gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

NSND Việt Anh: "Nghệ sĩ như Trấn Thành 100 năm mới tìm được một người"
15:01:54 20/06/2021
Ngọc Trai 'Kính vạn hoa' phấn đấu mua nhà cho vợ con
06:12:34 21/06/2021
Thiên Khôi: 'May mắn có bố mẹ quản lý sau đăng quang VN Idol Kids'
06:55:37 20/06/2021
Rapper Tez: 'Tôi thương bạn gái chịu nhiều chỉ trích'
06:56:17 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang
18:45:30 21/06/2021
Bố Cường Đô La cùng mẹ kế Đàm Thu Trang tổ chức sinh nhật cho Subeo
17:47:18 21/06/2021
Netizen gọi tên vì nghi vấn "chung bồ" với Ngọc Trinh, Lily Chen khoá Facebook liền tay!
17:51:03 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Chồng nói dối đi công tác rồi trốn sang nhà bố mẹ đẻ để che giấu sự thật bị đánh ghen thâm tím mặt mày
18:03:05 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021
Hôn nhân hạnh phúc của MC Thanh Bạch và "bà trùm" Thúy Nga
17:32:15 21/06/2021
Gia cảnh của Tống Nghiên Phi
19:48:49 21/06/2021
Về ra mắt mẹ anh bắt rửa bát, tôi tức tối bỏ về rồi phải ngậm trái đắng
21:27:23 21/06/2021

Tin mới nhất

Phỏng vấn nóng Duy Mạnh: Hé lộ chi tiết bất ngờ về nhóm chat "Nghệ sĩ Việt", chuyện bị Phi Nhung "gài" và ồn ào của Hoài Linh

21:47:59 19/06/2021
Đây cũng là lần đầu Duy Mạnh trả lời phỏng vấn chính thức về hàng loạt ồn ào trong showbiz vừa qua.

Hà Việt Dũng: 'Tôi chưa đủ sức nuôi vợ con ở thành phố'

06:06:32 19/06/2021
Áp lực cuộc sống ở thành phố quá lớn nên diễn viên Hà Việt Dũng để vợ con ở quê, anh đi đóng phim rồi về nhà khi rảnh rỗi.

Quỳnh Nga nói về mối quan hệ hiện tại với Việt Anh

17:18:31 18/06/2021
Tôi đang độc thân. Trong tương lai nếu tôi và anh Việt Anh có yêu nhau cũng là điều bình thường. Còn hiện tại hãy để mọi chuyện tự nhiên, Quỳnh Nga chia sẻ.

Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"

06:37:56 17/06/2021
Chưa bao giờ, câu chuyện con nuôi trong Vbiz lại khiến netizen phải bàn tán nhiều như hiện tại.

Quang Lê phủ nhận thông tin "đá xéo" Phi Nhung

20:28:45 16/06/2021
Quang Lê cho biết anh hoàn toàn không đá xéo hay cố ý lôi Phi Nhung vào những chia sẻ mới nhất của mình mà do mọi người tự nghĩ.

Andrea Meza: 'Tôi thất nghiệp trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ'

11:49:46 16/06/2021
Cuộc đời của Andrea Meza đã bước sang trang mới kể từ khi đăng quang Miss Universe lần thứ 69.

Diễn viên chuyên vai giang hồ bỡ ngỡ với cảnh khâu vá, chăm con

06:22:33 16/06/2021
Vốn quen thuộc với khán giả qua các vai xã hội đen trong Quỳnh búp bê, Mê cung, Hồ sơ cá sấu, lần đầu tiên Duy Hưng vào vai ông bố trên phim và cảnh khâu váy cho con gái đã làm khó anh.

Siu Black: 'Tôi áp lực vì nợ tiền làm nhà'

06:06:19 16/06/2021
Ca sĩ Siu Black cho biết chị vay nợ hơn một tỷ đồng dựng nhà ở Kon Tum nhưng hiện không có thu nhập vì dịch.

Phi Nhung: 'Tôi sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường'

15:09:02 15/06/2021
Sau khi trải qua cảm giác đau đớn vì biết tin nhắn Hồ Văn Cường nói xấu mình là thật cùng sự bế tắc khi dư luận quay lưng, Phi Nhung đã tính đến việc trao lại toàn bộ số tiền con nuôi kiếm được để con bắt đầu cuộc sống tự lập.

Đoan Trang: 'Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp'

10:32:40 15/06/2021
Đoan Trang hạnh phúc khi được là người phụ nữ bình thường: đi chợ, nấu ăn cho chồng con ở Singapore. Lúc hết dịch, cô vẫn sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật.

Hoa hậu Chuyển giới Trân Đài: "Khi mới quen bạn trai, tôi luôn phải giấu giới tính"

08:52:03 15/06/2021
Phùng Trương Trân Đài đăng quang Đại sứ hoàn mỹ 2020 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam) đầy thuyết phục khi hội tụ mọi yếu tố về tài năng cũng như nhan sắc lai Tây cuốn hút.

Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa!

17:29:49 14/06/2021
Sau những ồn ào liên quan ca sĩ Phi Nhung, Hồ Văn Cường bày tỏ: Mong mọi người dừng lại để tôi có thời gian tập trung cho việc học hành, thi cử

Thanh Duy Idol: 'Tôi đang phá vỡ xiềng xích do mình tạo ra'

07:22:22 14/06/2021
Ca sĩ Thanh Duy thừa nhận anh từng hời hợt, không có chính kiến khi hoạt động nghệ thuật nên khó bứt phá trong làng giải trí.

Việt Trinh: 'Đạo diễn Lê Cung Bắc bảo vệ tôi từ lúc tôi vô danh'

07:13:47 14/06/2021
Đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc là người có ảnh hưởng trong sự nghiệp và được người đẹp Tây Đô Việt Trinh coi là ân nhân trong nghề.

Lý do Minh Thư 'Gái nhảy' cô đơn suốt 7 năm

06:44:43 13/06/2021
Ở Mỹ đàn ông thành đạt nhiều, phụ nữ thì được cưng chiều nhưng Thư vẫn cô đơn suốt 7 năm qua có lẽ là do Thư khó tính chăng?, nữ diễn viên nói.

Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?

06:29:07 13/06/2021
Phi Nhung tiết lộ tiền thưởng 200 triệu đồng từ Vietnam Idol Kids và tất cả cát-xê của Hồ Văn Cường nhiều năm qua đều do quản lý Diễm Phạm giữ.

Nam Anh: 'Ai nói tôi đáng ghét, xin mời đến ở chung'

05:53:38 12/06/2021
Diễn viên Nam Anh phủ nhận mình là người vô duyên, đáng ghét như vai Kỳ Duyên trong Hương vị tình thân như một số khán giả nhận xét.

Vợ chồng Phan Như Thảo căng thẳng vì nhìn nhau cả ngày

12:50:26 11/06/2021
Đại gia Đức An có cảm giác bị vợ - cựu người mẫu Phan Như Thảo - theo dõi suốt 24 giờ vì cả hai đã cách ly cùng nhau suốt ba tuần.

Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'

06:57:05 11/06/2021
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng tính cách đây ba năm.

Mỹ Lệ: 'Đây là dịp thanh lọc nhắc nhở nghệ sĩ'

06:15:11 11/06/2021
Ca sĩ Mỹ Lệ cho rằng những ồn ào về giới nghệ sĩ gần đây là dịp thanh lọc cần thiết để nhắc nhở những người nghệ sĩ chân chính phải mang đến giá trị thực sự cho xã hội.

Phi Nhung nói gì về tin đồn chèn ép, giữ hết cát-sê Hồ Văn Cường?

21:18:51 10/06/2021
Phi Nhung đã trải lòng về hàng loạt ồn ào vừa qua. Nữ ca sĩ cũng lên tiếng về tin đồn chèn ép cát-sê của Hồ Văn Cường và mối quan hệ với con nuôi sau khi bị tố xấu.

Hồ Văn Cường giải thích lý do 'tố xấu' Phi Nhung

20:51:40 10/06/2021
Những tin nhắn mà em trò chuyện với chị fan đó là những lúc em bị mẹ la hoặc áp lực điều gì đó, em vô tình phát ngôn ra những lời nói không kiểm soát được.

Đoan Trang: 'Chồng biết ơn vì tôi chịu sang Singapore định cư'

08:09:45 10/06/2021
Đoan Trang nói Johan - chồng người Thụy Điển của ca sĩ - cảm kích khi cô đồng ý sang Singapore định cư, ủng hộ công việc của anh.

Siu Black: 'Cầu nguyện cho những ai chà đạp tôi sống tốt hơn'

06:54:03 10/06/2021
Lúc gần chết, tôi trở về Kon Tum, chỉ có người nhà chăm sóc, kéo tôi trở lại. Tôi không đi nhà thờ, không xưng tội, chị gái nói tôi cũng không nghe.

Chồng Võ Hạ Trâm vụng về chăm vợ bầu

12:50:31 09/06/2021
Doanh nhân Vikas Chaudhary - chồng ca sĩ Võ Hạ Trâm, tham khảo cách chăm bà bầu từ đồng nghiệp nhưng không khéo nên vợ bảo sao thì làm vậy.

Trịnh Thảo 'Cây táo nở hoa': 'Khóc khản tiếng, mệt lả với cảnh đòi tự tử'

07:17:17 09/06/2021
Trong Cây táo nở hoa, Trịnh Thảo gây ấn tượng với diễn xuất nhập tâm và diễn chân thật, không lép vế trước dàn diễn viên dày kinh nghiệm.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch bằng tàu hỏa: Điều kỳ diệu trên những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Du lịch

00:08:20 22/06/2021
Tàu Thống Nhất của Việt Nam nối hai miền Bắc - Nam cũng lọt top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

Top chòm sao sự nghiệp tiến triển vượt bậc nhất tuần này (21/6 - 27/6/2021)

Trắc nghiệm

00:08:15 22/06/2021
Tử vi của 12 chòm sao nói rằng, tuần này (21/6 - 27/6/2021), vận trình sự nghiệp của những chòm sao này tiến triển nhanh chóng. Đây là thời điểm thuận lợi để các chòm sao này thể hiện năng lực và khả năng sáng tạo của mình.

Bà Suu Kyi cảm ơn người dân chúc mừng sinh nhật

Thế giới

23:49:30 21/06/2021
Thông qua luật sư, cựu Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi ngày 21/6 cảm ơn người ủng hộ đã cài hoa lên tóc để chúc mừng sinh nhật lần thứ 76 của mình.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng

Pháp luật

23:44:40 21/06/2021
Cuộc cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng được đánh giá là nhanh gọn, quyết liệt, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Bộ Y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19

Sự kiện nóng

23:40:30 21/06/2021
Đây là động thái của Bộ Y tế sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận 89 ca mắc Covid-19 trong thời gian ngắn vừa qua

'Tuyển Anh không tính đường về nhì bảng D'

Bóng đá thế giới

23:23:43 21/06/2021
Raheem Sterling nhấn mạnh tuyển Anh phải thắng CH Czech để dẫn đầu bảng D và chơi trận vòng 16 đội Euro 2020 ở Wembley.

Những cặp cha con nổi tiếng trong giới giải trí

Sao âu mỹ

23:18:13 21/06/2021
Nhân dịp Ngày của cha 20/6, Insider vinh danh những cặp cha con nổi tiếng, có tác phẩm ghi dấu ấn ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Cách người Nhật ngăn hoa anh đào nở sớm 

Clip hay

23:13:03 21/06/2021
Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7, tổ chức phi lợi nhuận địa phương đã bảo quản cây anh đào trong nhiệt độ lạnh, nhằm ngăn hoa rụng trước khi diễn ra Thế vận hội.

Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường

Sao việt

23:08:42 21/06/2021
Giữa những ồn ào chuyện tiền nong của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nhiều sao Việt cũng đã bàn luận về chủ đề này. Trong đó, không ít người chê trách nữ ca sĩ.

Chồng giật mình vì vợ bóp còi xe 

Hài hước

23:05:52 21/06/2021
Anh chồng đang sửa xe thì vợ ngồi trong lém lỉnh bóp còi khiến anh giật nảy mình.

Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream

Sao châu á

23:03:48 21/06/2021
Tinh thần nam diễn viên đã ổn định. Trước đó, ông bật khóc trên livestream bán hàng vì nhận nhiều bình luận tiêu cực.

Trung Quốc - Thị trường có chu kỳ thay thế điện thoại nhanh nhất thế giới 

Đồ 2-tek

23:00:57 21/06/2021
Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​Strategy Analytics, cứ 10 người Trung Quốc thì có 7 người dự định mua điện thoại thông minh mới trong sáu tháng tới.

Đức điều tra Apple 

Thế giới số

22:57:07 21/06/2021
Apple là hãng công nghệ lớn thứ tư đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền tại Đức.

Cô gái sinh năm 2000 gây tranh cãi khi đăng ký Hoa hậu Hoàn vũ

Netizen

22:55:01 21/06/2021
Cuộc thi online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của loạt thí sinh tiềm năng, trong đó có cả những người đẹp chuyển giới.