Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ

“Rất nhiều người muốn đụng nhưng đụng thử đi thì biết. Hiền, lành tính chứ không dễ tính nha”, Tiến Luật nói.

Chương trình “Vợ chồng son chuyện chưa kể” mới lên sóng với khách mời là vợ chồng Thu Trang Tiến Luật . Trong chương trình, cặp đôi hài nổi tiếng trả lời nhiều câu hỏi nhanh về cuộc sống gia đình hiện tại.

Cách sống trong nghề là không nhìn xung quanh, không lấn lướt

- Anh có được trả cát-xê khi đóng phim của vợ không?

Tiến Luật : Đương nhiên là không rồi, không bao giờ.

- Việc chi tiêu cá nhân mỗi ngày thế nào?

Tiến Luật : Đi quay phim thì có trợ lý cầm tiền theo nên muốn ăn gì, mua gì thì trợ lý lo, rồi về đưa hóa đơn cho công ty trả. Vì thế tôi không cần xài tiền nhiều.

- Anh có thể bật mí chi tiêu vặt của mình không?

Tiến Luật: 1 tháng vợ cho tiền một lần, mỗi lần cho 5 triệu, ngày xưa là 3 triệu. Sau 5 năm từ 3 triệu lên 5 triệu. Có lúc thì được 7, 8 triệu lận, lúc đó là vợ vui.

Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ - Hình 1

- Tiền đâu để anh mua quà tặng vợ dịp đặc biệt?

Thu Trang : Anh tự order rồi về nhà tôi trả tiền, mà đâu phải mua tặng tôi, nói là tặng quà cho vợ nhưng lúc nào cũng phải mua hai cái.

- Vậy chắc anh “bào” được nhiều hàng hiệu từ vợ lắm đúng không?

Tiến Luật: Không. Tôi chỉ đúng một cái túi được vợ mua, còn tất cả những thứ còn lại là tôi đi xin không đó. Tôi thích cái gì quá thì đến ngày sinh nhật tôi lại xin xỏ.

- Anh Luật có ghen không khi chị Trang ngày càng xinh đẹp ra?

Tiến Luật: Tôi không ghen vì có trợ lý và tài xế đi theo. Thỉnh thoảng xa vợ lâu thì tôi có, lâu nhất là 1 tháng, ngày nào cũng gọi điện, nhưng không bao giờ là đủ.

- Anh chị có quy tắc ngầm nào để giữ lửa hạnh phúc hôn nhân không?

Tiến Luật: Chúng tôi không có quy tắc chung gì hết mà sống theo cảm xúc là chính. Nhưng chúng tôi sẽ ngủ chung bằng mọi giá chứ không phải giận là ngủ riêng. Khi có mâu thuẫn chúng tôi cũng giải quyết ngay tại chỗ, không để trong lòng.

Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ - Hình 2

- Anh chị “song kiếm hợp bích” như hiện tại thì ai làm lại?

Tiến Luật: Tôi không nhìn xung quanh, mình có mục tiêu thì hai vợ chồng nắm tay đi tới đó. Cách sống trong nghề là không nhìn xung quanh, không lấn lướt, cứ đường mình mình đi.

- Anh chị có thấy mình hiền và sợ người khác lấn lướt không?

Tiến Luật: Rất nhiều người muốn đụng nhưng đụng thử đi thì biết. Hiền, lành tính chứ không dễ tính nha. Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc tôi phải đổ máu là tôi dám đổ. Tôi không giật chén cơm của bạn mà bạn giật chén cơm của tôi là tôi “chơi” bạn liền, vì bạn giật chén cơm của tôi là vợ tôi đói, con tôi đó, gia đình tôi đói.

- Anh chị có suy nghĩ về tương lai xa đưa nhau đi trốn không?

Thu Trang : Không, thời điểm đó xa lắm, mình đừng nên nghĩ tới.

Tiến Luật: Tôi có nghĩ đến khi khoảng 60-70 tuổi gì đó, tôi chỉ đi du lịch , nhận những dự án mình thích. Muốn có một cái kết như vậy thì ở tuổi này mình phải làm không ngừng nghỉ.

Khi muốn mua một món đồ mắc tiền, con phải xin cả năm trời mới được

- Cảm giác lần đầu gặp con trai Andy?

Tiến Luật: Cảm giác khó tả lắm. Không phải chỉ cảm động và sung sướng mà có rất nhiều thứ trong đầu mình. Tôi cũng mong gặp vợ vì biết vợ mổ.

- Anh chị nuôi dạy con như thế nào?

Tiến Luật: Dung hòa giữa Tây với ta, có nghĩa là mình vẫn cho con có ý kiến của nó, cái nào mình kiểm soát được thì cho con thử, cái nào mình không kiểm soát được thì không cho con thử.

- Ở độ tuổi của Andy, tâm sinh lý đã bắt đầu thay đổi. Anh chị đã chuẩn bị đồng hành cùng con trong thời gian mới chưa?

Tiến Luật: Có chứ. Andy quấn quýt với mẹ lắm, việc gì trong cuộc sống mẹ cũng biết trước.

Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ - Hình 3

- Anh Luật và Andy thường hay cà khịa nhau xong mách chị Trang, lúc đó chị Trang phân xử thế nào?

Thu Trang : Ba sai thì phạt ba, Andy sai thì phạt Andy.

- Anh chị vẫn để Andy sống cuộc sống của một đứa trẻ bình thường thay vì có cha mẹ nổi tiếng đúng không?

Tiến Luật: Đúng, Andy không có món đồ nào quá xa xỉ hết. Khi con muốn mua một món đồ mắc tiền, con phải xin cả năm trời mới được. Tôi phải đưa ra yêu cầu cho con, khi con đạt được rồi thì mình cho con biết giá trị của món đồ đó.

- Anh Luật ở nhà hiền hơn chị Trang đúng không?

Tiến Luật: Trang đóng vai ác, tôi là “nữ hoàng thân thiện”.

Tiến Luật: ''Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời'

'Từ lúc tôi và Trang về chung một nhà, tôi từng khiến gia đình phá sản 2 đến 3 lần. Bao nhiêu tiền dành dụm, tôi đều kêu Trang đưa mang đi kinh doanh, Trang vẫn đưa' - Tiến Luật trải lòng.

"Dù nhà không còn tiền khi phá sản, Trang vẫn chưa từng trách tôi"

Chào Tiến Luật, trong khoảng 3 năm trở lại đây, anh bắt đầu bung xõa hơn về những dự án riêng của mình. Về nghệ thuật và những việc kinh doanh riêng, anh tách ra khỏi hẳn chị Thu Trang - vợ anh. Có phải anh đang tìm đường hướng riêng để mỗi người có một sự nghiệp tách bạch hơn?

- Người kêu tách ra là Trang, không phải tôi. Ban đầu tôi không quan tâm đến chuyện phải tách ra khỏi Trang. Chính Trang là người khuyến khích tôi nên làm gì đó cho riêng mình, ví dụ làm kênh YouTube riêng. Trang cũng có nói chuyện với quản lý của tôi rằng, sau này nếu có nhận việc gì không có Trang cũng phải nhận cho tôi. Trang là người khuyến khích tôi đi làm nhiều hơn.

Từ lúc tôi và Trang về chung một nhà, tôi từng khiến gia đình phá sản 2 đến 3 lần. Bao nhiêu tiền Trang dành dụm, tôi đều kêu Trang đưa mang đi kinh doanh, Trang vẫn đưa. Tôi có ý tưởng muốn làm gì, Trang đều ủng hộ. Tôi nhớ lúc đó Trang đang mang bầu Andy, Trang nói chỉ đưa tôi chừng này thôi, chừa lại cho một ít để sinh nở. Tôi lấy tiền đó đi làm kinh doanh, sau 1 năm rưỡi tôi phá sản. Thời điểm đó tôi cũng tập trung kinh doanh nên không nhận show, mọi kinh tế đều do Trang gồng gánh. Làm kinh tế cũng không thể thu lại liền nên Trang phải gồng gánh, cho đến khi phá sản, cô ấy cũng đứng ra gánh. Tôi thương vợ tôi một điều là cô ấy không bao giờ nhắc lại chuyện đó. Cô ấy cũng không trách tôi khi tôi thất bại. Có một lần duy nhất Trang trách tôi vì tôi làm mất chiếc xe trong lúc hợp tác kinh doanh. Đó là chiếc xe máy SH, là tài sản cuối cùng để đi làm của hai vợ chồng. Chiếc xe đó của ba vợ tôi bán lại, bán như cho vậy, chỉ có 5-10 triệu thôi. Trang nói xem như đó là tài sản của ba mẹ cho lúc đầu, ráng làm sau này đủ điều kiện trả xe lại cho ba mẹ.

Lúc đó tôi nói dễ lắm, thậm chí mua xe hơi cho ba mẹ cũng được, ấy vậy chưa gì đã mất. Vợ tôi tiếc không phải tiếc tài sản. Vợ tôi tiếc vì đó như vật kỉ niệm ngày cưới của ba mẹ cho chúng tôi. Ngày hôm đó lại có quá nhiều chuyện với tôi, tôi stress nặng cực kỳ vì công việc không thành công, xe lại mất. Bình thường tôi rất kĩ, xe của tôi có công tắc phụ chống trộm rất nhiều nhưng khi đó không bật công tắc phụ lên vì nghĩ chỉ vào trong ăn chén cơm rồi về thôi. Vừa bước vào bàn ăn, thằng bé múc cơm cho tôi la lên: "Cướp". Tôi quay sang thấy trộm chạy mất rồi. Tôi cũng có lên báo với chính quyền, mất mấy tiếng đồng hồ nhưng không được. Tôi đi về đã hơn 10 giờ, tôi nói rằng mất xe rồi. Lúc đó Trang mới sinh Andy xong, đang nằm trong tháng, người ta hay nói sản hậu nhưng tôi lại không biết. Trước đó Trang cũng stress vì không đi làm, phải nằm ở nhà mấy tháng. Đối với một người nghệ sĩ lúc nào cũng thích diễn, bị ở nhà mấy tháng đã stress lắm rồi. Tôi lại còn thông báo cho vợ tin đó khiến Trang stress nặng hơn. Hôm đó, Trang chỉ nói "Sao anh ẩu vậy", rồi thôi. Lúc đó, Trang rất buồn, không biết xe đâu để mai đi làm, không biết tương lai làm sao, tiền bạc lại mất hết. Trang đang rầu như vậy, tôi lại mệt quá ngủ mất. Trang giận tôi vì tại sao một người vừa mất xe xong lại có thể về ngủ liền như vậy. Trang giận tôi vì không lo.

Còn những lần trước, tôi xin vợ đầu tư nhà đất vì thấy bạn bè làm được. Đến khi tôi làm dự án nào gãy dự án đó, hai vợ chồng trắng tay. Trang cũng không trách tôi, Trang nói xem như có thêm kinh nghiệm. Từ năm 2010, 2011, tôi đã tính đến chuyện kinh doanh rồi. Sau này làm nhà hàng cũng thất bại do tôi không biết cách quản lý, không phải do nhà hàng không có khách. Khách nhiều đến nỗi, tôi quản lý không được. Đến khi không xuể lại xảy ra mâu thuẫn nội bộ. Tôi không biết được nguồn hàng ở đâu, cuối cùng lại gãy. Tất cả không như tôi nghĩ. Tôi nể những ai làm nhà hàng lắm. Tôi thấy mấy bạn rất giỏi, như Trường Giang và Trấn Thành. Để khách đông đã khó, quản lý nhân sự còn khó hơn. Tôi nghĩ, tôi đang có thử thách ở những năm đó vì đụng vào cái gì gãy cái đó. Cái người ta đang làm rất lời, tôi nhảy vào cũng không thành công. Từ những việc kinh doanh đó, tôi có thêm những mối quan hệ, những mối quan hệ đó là những người mời tôi cộng tác sau này. Từ những thất bại trước, sau này tôi có kinh nghiệm làm việc hơn.

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 1

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 2

Công việc kinh doanh trước giờ của anh, chị Trang có quản lý không?

- Vợ tôi không quản lý gì cả, chỉ quản lý tiền thôi. Thậm chí đến bây giờ, tôi thấy trên mạng hay có chuyện bạn gái và vợ lục bóp của chồng, còn Trang không bao giờ đụng tới điện thoại tôi. Bóp tôi có gì, Trang cũng không bao giờ tự ý mở ra, 10 năm nay đã vậy. Chỉ có tiền hàng tháng về tôi đưa cho Trang thôi.

Anh có giấu quỹ đen không?

- Tôi không giấu được vì tài khoản và thẻ ngân hàng của tôi do Trang quản lý. Có nhiều bạn làm ngân hàng hỏi tôi vì không thấy tôi giao dịch ngân hàng nhiều. Vợ tôi lo hết, tôi không quan tâm chuyện đó. Tôi chỉ biết một tháng vợ tôi đưa bao nhiêu tiền. Ví dụ tôi xài nửa tháng hết, tôi sẽ nói Trang để cô ấy đưa thêm. Thật sự chi phí sinh hoạt trong gia đình hàng tháng bao nhiêu, tôi cũng không biết.

Câu chuyện anh mua quà thiếu để về chị Trang trả là thật?

- Đúng vậy. Trang xài tiền rất kỹ, cô ấy không bao giờ mua đồ giá trị cao. Tôi nghĩ đến lúc cũng nên có những món đồ giá trị để đi sự kiện nên tự mua, về vợ cũng la tôi nhưng sau sự la đó lại có sự thích thú. Mỗi khi mua về, vợ tôi cười cười, đến khi tôi báo số tiền, vợ tôi lại la lên. (Cười)

Trong cách anh và chị Trang dạy Andy rất nghiêm khắc nhưng càng lớn, Andy bộc lộ tính cách càng có nhiều điểm giống anh. Anh có cảm nhận được điều đó không?

- Tôi biết, nhưng bây giờ tôi cũng đang sợ. Trang hay nói tôi không bao giờ nghiêm túc được, tôi hay giỡn. Ngay cả dạy con, tôi cũng không dạy căng thẳng được. Nói chuyện một chút, tôi lại giỡn nên tôi và Andy giống hai người bạn vậy, có chuyện gì cũng tâm sự, nói chuyện. Trang lại nghiêm khắc hơn vì từ đầu chúng tôi phân vai rõ ràng rồi, Trang sẽ vào vai phản diện khi dạy con. Vợ tôi rất nghiêm khắc, tuy chưa bao giờ đánh con, chỉ đánh đúng một roi khi đó Andy còn nhỏ. Từ đó về sau, Andy sợ khủng khiếp. Ở nhà với bà nội, Andy không ăn cơm, bà nội chỉ cần Facetime với Trang là Andy ngồi ăn liền, không bao giờ dám cãi mẹ bất kì việc gì. Với tôi, Andy lại khác, bé trả treo, lý sự, nêu ý kiến... Khi xem nhau như bạn rồi, tôi cũng phải tìm cách làm sao nói cho Andy hiểu. Có lẽ ở nhà giỡn nhiều nên Andy rất hay giỡn với bạn bè, đi quay gameshow, Andy cũng giỡn hoài. Tôi nghĩ con không giống cái mặt cũng giống cái tính, vì bé ở chung với ba mẹ.

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 3

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 4

Một người ngoại đạo, xuất phát điểm cũng thấp hơn vợ mình, bây giờ tạo được cơ ngơi riêng, có nguồn thu nhập riêng. Cảm giác mang tiền về cho vợ hay cảm giác có danh tiếng, địa vị riêng có khác xưa?

- Tôi không thay đổi suy nghĩ. Ai làm nghề cũng khao khát nổi tiếng, nếu không muốn nổi tiếng đừng nên làm nghề, đừng nói đi làm cho vui. Đi làm ai cũng nhắm đến mục tiêu là người nổi tiếng, nhắm đến mục tiêu là khán giả biết đến. Tôi cũng vậy, tôi cũng khao khát sự nổi tiếng nhưng sau đó, tiền tôi không quan tâm. Từ lúc tôi quen Trang, tiền tôi đã đưa cho Trang cả rồi. Mười mấy năm trời, tôi không cầm tiền trong người thành thói quen. Bây giờ, tôi chỉ biết một tháng có bao nhiêu tiền vợ cho thôi. Thậm chí nhà cửa, xe cộ, mọi thứ Trang đều đứng tên. Nhà của gia đình tôi, Trang cũng đứng tên. Lúc ba tôi ra ngoài làm lại sổ cho Trang đứng tên, người làm sổ còn nói thấy kỳ vì Trang chỉ là con dâu, lại tin tưởng như vậy. Nhà tôi cũng khá dễ trong việc đó, tôi giống gen nhà tôi nên tôi cũng dễ, không suy nghĩ nhiều.

Quan trọng bây giờ khác ngày xưa ở việc ăn mặc chỉn chu hơn, nói chuyện tự tin hơn. Ngày xưa tôi hơi rụt rè, còn bây giờ ăn mặc chỉn chu hơn do vợ tôi bắt, không được xuề xoà, phải mặc đồ ra đường sao cho xem được, phải xài đồ hiệu... Chỉ vậy thôi, còn lại tôi vẫn là tôi của ngày xưa, thậm chí bạn bè cũng không đổi.

"Tôi sợ con không đủ may mắn như tôi ngày xưa"

Có những ý kiến của những người trải qua từ con số 0, họ nghĩ bản thân ba mẹ không giỏi cũng làm được. Tại sao anh cất công xin cho con vào trường công dạy bằng tiếng Pháp?

- Tôi sợ con tôi không đủ may mắn như tôi ngày xưa. Ngày xưa tôi sinh ra ở khu lao động, thời điểm đó không như bây giờ, không có TV, chỉ chơi với mấy bạn trong xóm, chơi bắn bi, lò cò, đi hái trộm... Con tôi bây giờ lại không được không gian sống đó. Cái xóm tôi ngày xưa ma túy rất nhiều, mẹ tôi rất đau đầu chuyện đó và từng chuyển nhà rất nhiều. May mắn, tôi không bị vướng vào những việc đó. Liệu con tôi có may mắn như vậy không, trong khi yêu cầu công việc của tôi và Trang phải đi nhiều hơn ngày xưa ba mẹ tôi. Đó là lý do tôi trang bị cho con những kiến thức để con biết được cái nào xấu, cái nào tốt. Có nói nhưng khi con không thấy, không trải nghiệm cũng không được. Bây giờ chỉ có những môi trường như vậy, không quá ràng buộc. Trường Andy đang học, tôi và Trang phải xem xét cả tháng trời, xem các bé sinh hoạt thế nào, học hành thế nào... Họ rất cởi mở và trao đổi rất nhiều. Hiệu trưởng và học sinh giống những người bạn vậy, gặp nhau đập tay. Hồi xưa tôi không như vậy, bây giờ khác, thậm chí môi trường học tập cũng được trang bị nhiều. Có lần tôi lấy một gói kẹo ra, thấy tôi giả vờ vứt rác xuống đất, Andy nhắc nhở tôi liền: "Ba, tại sao ba xả rác". Tôi thử rồi thấy thái độ của bạn với việc xả rác rất mạnh mẽ: "Ba không được quyền làm vậy, rác này lỡ gặp rác bay ra biển, các bạn rùa ăn vào...".

Ban đầu Andy rất mập, đến khi vào trường, bé tư ý thức được phải giảm cân, phải ốm lại mới khỏe. Bé ý thức được trắng quá không đẹp, phải phơi nắng buổi sáng. Tập chơi thể thao, tập đá banh, đánh golf. Andy hiện tại rất thích đánh golf, rảnh sẽ nhờ ông nội chở đi liền. Tính của bạn từ nhỏ đã khác tôi rất nhiều. Tôi may mắn khi không vướng vào những tệ nạn. Sự thành công, ngoài kiến thức ra phải có bản lĩnh, chuyện đó không ai dạy ai được, phải có những lần thất bại. Quan trọng chúng tôi phải hướng con làm sao để thất bại phải biết tự đứng lên. Từ nhỏ tôi đã dạy Andy, một khi té không ai đỡ, phải tự đứng lên. Cái gì muốn, tôi sẽ cho thử, ví dụ tôi nói Andy không biết bơi, xuống hồ bơi sẽ uống nước. Andy vẫn muốn xuống, tôi sẽ đứng dưới hồ bơi trước và cho con xuống. Uống nước tầm 1, 2 lần, tự động về trang bị kiến thức, học bơi. Tôi chỉ đứng sau lưng, xem cái nào bé thử nhưng không bị ảnh hưởng nhiều, tôi sẽ cho thử tất. Từ từ mới tập được cho con bản lĩnh. Có việc này vợ tôi rất căng thẳng với con, khi làm chuyện gì có lỗi không được nói dối, dạy từ từ với con. Tôi hay nói với Andy còn nhỏ, ra đường phải lễ phép mới được thương. Đến bây giờ Andy có được thiện cảm với mọi người nhiều lắm, vì bé lễ phép. Rất quậy nhưng cũng rất lễ phép, khi hỏi xin ai gì đó đều có dạ, thưa. Tôi hướng từ từ, mỗi một thế hệ có cách dạy dỗ khác nhau, không thể nào so sánh giữa hai thế hệ được. Tôi cũng không thể để con ra đường chơi như ngày xưa được, cạm bẫy ngoài đường bây giờ rất nhiều, chưa kể có bắt cóc. Việc dạy con cũng rất nhiêu khê, nhiều khi tôi và vợ tranh luận, hỏi chuyên gia, có những người bạn làm trong ngành có con cũng hỏi xem cách dạy con thế nào là tốt nhất.

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 5

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 6

Thông thường, những bé học trường Quốc tế có tư duy phát triển về kỹ năng ngôn ngữ rất tốt. Tuy nhiên có một số bố mẹ sợ văn hóa nước ngoài ảnh hưởng đến con, nhất là sống không tình cảm, không gần gũi với bố mẹ. Anh có lo lắng?

- Tôi cũng nghe rất nhiều trường hợp nói về việc này nhưng Andy lại sống rất tình cảm. Thời gian rảnh, tôi và vợ thu xếp chơi với Andy, bé cũng sống cùng ông bà nội, thím út... Gia đình tôi sống 3 thế hệ, ba mẹ tôi, em tôi và gia đình tôi. Andy lúc nào cũng ở nhà, tình cảm trong gia đình được đặt lên trước tiên. Tuy không có thời gian ở với con nhiều nhưng trong nhà lại có rất nhiều người khác. Tôi không sợ việc đó, đó cũng là lý do tôi và Trang không dọn ra riêng vì nếu ra riêng, Andy sẽ bị thiếu thốn tình cảm.

Xem chương trình "Thử thách lớn khôn", có vẻ Andy rất thần tượng chị Trang, chị Trang làm gì cũng đúng, ngay cả nấu ăn không ngon cũng thành ngon. Không hiểu tại sao Andy lại có suy nghĩ như vậy?

- Andy biết trong nhà, Trang là người nắm tài chính. (Cười) Mỗi khi Andy xin tôi muốn mua cái này, cái kia cũng không được, phải hỏi qua Trang vì tôi không giữ tiền. Mỗi lần Andy muốn mua gì đó rất cực. Trang nói và giải thích cho con kiếm tiền rất cực... Từ chuyện đó Andy mới suy nghĩ, ngoài chuyện học giỏi phải làm sao cho mẹ vui nữa. Andy nịnh lắm, mẹ làm gì cũng đúng, lấy lòng mẹ. (Cười)

Con còn nhỏ, thường tâm lý bố mẹ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho con, không muốn con thiếu thốn và thua kém bạn bè, tại sao chị Trang lại quá nghiêm khắc?

- Vợ tôi nói, đàn ông phải dạy cho khổ trước. Con gái sẽ để con có điều kiện, khi lớn con sẽ không bị cám dỗ bởi xa hoa, vật chất. Còn đàn ông phải cho biết cực khổ thế nào để có bản lĩnh, sướng từ nhỏ sẽ không biết được cực khổ là gì. Andy muốn mua một bộ gậy golf, hai vợ chồng phải diễn dữ lắm. (Cười) Phải giả bộ than mắc quá, đi 5 lần 7 lượt cho bé thấy sự khó khăn khi mua một món đồ giá trị là thế nào, phải làm thêm việc này, việc kia... Chúng tôi đặt cho Andy mục tiêu, không phải cứ học giỏi sẽ được mua món đồ, phải lao động nữa. Ví dụ bé lau nhà, làm cái này, cái kia trong nhà, làm bao nhiêu lâu rồi mới được món đồ chơi đó. Ngay cả bây giờ, Andy cũng không biết xài tiền, cầm tờ 2 ngàn cũng thấy lớn. Phải biết tiền tự làm quý lắm. Bình thường ăn sáng của Andy có ông bà lo, nếu muốn đi ăn chung với ba mẹ mấy chỗ xịn xò phải dọn dẹp chỗ ngủ, đấm bóp cho mẹ... Làm xong cũng chỉ ăn được 2 món. (Cười) Andy quen với việc đó rồi. Thực ra Andy không nhiều đồ chơi, đa phần được tặng là nhiều, còn để chúng tôi mua là không có. Quần áo cũng vậy, chúng tôi chỉ mua cho bé đủ mặc, không có kiểu mua rất nhiều rồi thích gì mặc đó, không mặc thì bỏ.

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 7

Tiến Luật: Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời - Hình 8

Có bao giờ anh và chị Trang bất đồng quan điểm trong cách dạy con không?

- Có chứ. Tôi chiều con hơn Trang rất nhiều. Nếu tôi có tiền, tôi sẽ lén mua đồ cho con. Con thích xe đạp, tôi cũng lén mua. Tôi không mua những món giá trị quá nhưng 2, 3 triệu tôi sẽ mua. Trang biết chuyện đó nên la tôi hoài. Cả hai bất đồng về chuyện đó rất nhiều. Chuyện con học ngoại khóa cũng vậy, Trang muốn con học tất cả các loại ngoại khóa. Andy có 2 lựa chọn, một là không học ngoại khóa, còn nếu đã học phải học hết. Ngoài chuyện học golf, đá banh, con phải học vẽ, học đàn hát. Vợ tôi nói vì đó là môi trường tiếng Pháp, cho học để còn làm quen với những điều đó, không cần chuyên sâu nhưng phải biết. Tôi không đồng ý, ép học như vậy không có thời gian chơi nhưng thực sự tôi và Trang vào đó xem cách mấy bé học, học như chơi thôi. Ban đầu Andy chán, vợ tôi không chịu, vợ tôi nói Andy không có thể tập trung toàn tâm toàn ý cho việc bé thích được vì như vậy sẽ lơ là việc học. Ngoài thời gian học, bé rất quý thời gian khi bé được thể hiện đúng với sở trường của mình. Ngày xưa thời gian dành cho một việc yêu thích quá nhiều nên với 1 tiếng tập sẽ không hiệu quả. Còn bây giờ, tập 1 tiếng rất hiệu quả vì bé biết sau 1 tiếng, còn rất lâu bé mới quay lại tiếp tục 1 tiếng khác nên trong thời gian đó, bé tập trung với công suất rất cao. Đến khi thấy cách đó hiệu quả, tôi và Trang mới ngừng tranh luận với nhau.

Chị Trang là người xài tiền kỹ nhưng gần đây chị ấy dùng hàng hiệu rất nhiều, có phải do anh khuyến khích không?

- Phụ nữ ai cũng thích làm đẹp, ai cũng muốn có đồ hiệu, Trang lại là nghệ sĩ, đi sự kiện rất nhiều, rất nhiều người theo dõi nên cũng cần có những món đồ như vậy. Các món đồ đó do tôi tự mua, nhưng tôi không trả tiền. Về vợ cũng la tôi nhưng cũng đồng ý trả tiền. Còn không tôi có những show bất ngờ, như lần tôi đi lồng tiếng phim hoạt hình, có số tiền kha khá nên tôi mua luôn. Về vợ hỏi tiền lồng tiếng đâu, tôi đưa món đồ ra. Trang nói mai mốt không được như vậy, nhưng cô ấy lại thích.

Anh khá thoải mái với chị Trang, việc can thiệp thẩm mỹ của chị Trang anh cũng có tư duy thoáng hơn?

- Đúng vậy, quan trọng là đẹp. Chịu đau được hay không thôi. Trang là người có tính toán, có kế hoạch cho việc cô ấy làm. Không phải vợ tôi đi phẫu thuật xong, tôi không thương nữa. Tôi thương không chỉ vì mặt, vì những điều khác nữa. Quan trọng khi đẹp lên sẽ tự tin hơn.

Ở cương vị một người chồng, trải qua những khốn khó để được như hôm nay, anh nghĩ hiện tại, tình yêu của anh với bà xã và sự nể phục của anh dành cho vợ thế nào để cân bằng?

- Lúc trước, khi hai đứa tìm hiểu, tôi yêu nhiều hơn nể, còn bây giờ là 50-50. Nể không phải vì cô ấy giỏi, tôi nể vì cách sống. Có thể tôi ở trong tình huống đó, chưa chắc xử lý được như vợ tôi. Có bao nhiêu tài sản tôi đi làm thất bại cả nhưng Trang chưa bao giờ nhắc lại chuyện đó. Bản thân tôi là đàn ông, nhưng đến giờ tôi vẫn hay nhắc lại. Bây giờ tôi nói tôi chuẩn bị đầu tư đông trùng hạ thảo hay thẩm mỹ viện, Trang đều đồng ý cho làm, không có chuyện nhắc lại những thất bại trước của tôi. Từ cách sống đó khiến tôi nể cô ấy. Trang lại rất có hiếu với ba mẹ tôi. Ngày xưa khi lấy nhau, tôi nói với Trang 2 điều: "Anh sẽ chiều chuộng em mọi thứ nhưng có hai thứ tuyệt đối không được đụng vào, là sự nghiệp của anh và gia đình của anh". Tôi không muốn ai hỗn với gia đình tôi, vì cuộc đời tôi làm khổ ba mẹ nhiều quá rồi. Tôi ăn chơi, quậy phá, mẹ tôi khóc hết bao nhiêu nước mắt vì tôi nên tôi không muốn lấy vợ về, mẹ tôi lại khổ. Ngoài hai chuyện đó, vợ muốn gì tôi cũng chiều.

Trang ở nhà tôi tính đến nay cũng được 10 năm, chưa bao giờ cô ấy gây gổ, có hiềm khích với em gái tôi, cũng chưa bao giờ có thái độ với ba mẹ tôi. Chỉ có tôi qua nhà Trang ở mấy tháng, tôi gây tùm lum. Lúc đó tôi và mẹ vợ chưa hiểu nhau. Tôi lại là một người quậy phá nhưng được cưng chiều, dù không ra gì nhưng mấy đứa em tôi cũng thương tôi tuyệt đối, tiếng nói trong nhà tôi lớn lắm. Em tôi đang đi làm ở công ty Nhật 7 năm, tôi muốn em về làm cho tôi, em nghỉ liền. Qua đó đủ thấy tiếng nói của tôi trong nhà rất lớn. Nhưng khi qua nhà Trang, tiếng nói tôi không còn trọng lượng nữa, tôi bị tổn thương. Mẹ vợ hỏi ở nhà tôi hay cãi như vậy lắm hay sao, tôi nói đúng vậy, cái gì sai tôi sẽ cãi lại. Lúc đó Trang cũng buồn lắm, sau đó ba vợ nói chuyện, giải thích với tôi. Lúc đó tôi chưa biết, sau này tôi biết mẹ của Trang bị tiểu đường, những người tiểu đường tính cách thất thường, dễ bực bội nên tôi cũng thông cảm. Sau đó 1 năm, ba mẹ vợ còn thương tôi hơn thương vợ tôi. (Cười) Gọi điện thoại cho tôi nói chuyện, tâm sự nhiều hơn gọi cho Trang, đến nối Trang hỏi: "Ai là con ruột?" (Cười) Bây giờ hiểu nhau nên cả nhà rất vui vẻ. Tôi nể vợ vì có những chuyện tôi không vượt qua được, nhưng cô ấy làm được.

Cảm ơn Tiến Luật về buổi trò chuyện này!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giám đốc quốc gia: "Khánh Vân sẽ nói tiếng Việt tại Miss Universe"
22:38:41 23/02/2021
Việt Anh không thích bó mình trong hình ảnh 'soái ca'
06:19:59 24/02/2021
Phan Như Thảo: 'Ông xã hơn 26 tuổi, khó tính nhưng vẫn chiều tôi'
06:35:35 25/02/2021
Cardi B kể về thời làm vũ nữ thoát y và hành trình 'lột xác'
17:36:51 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Rò rỉ hình ảnh con gái nhỏ của DV Trần Bảo Sơn và vợ thứ hai?
15:40:12 25/02/2021
Bên trong biệt thự 50 tỷ đồng của Mạc Văn Khoa: Rộng 500 mét vuông, sân vườn sức chứa "khủng" tận 40 người
16:22:02 25/02/2021
Gọi cả chục cuộc mà vợ không nghe máy, tôi bực bội trở về nhà thì rụng rời khi thấy hàng xóm quây kín cổng
15:50:05 25/02/2021
Thêm 8 ca Covid-19 gồm 7 bệnh nhân tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh
18:30:03 25/02/2021
Lãnh Thanh làm rõ việc hẹn hò Nam Em giữa drama “trà xanh”: “Đùng 1 ngày mình áp lực cái việc mình phải yêu người ta như thế”
17:32:39 25/02/2021
Giữa nghi vấn mang thai, Son Ye Jin xuất hiện bên Hyun Bin nhưng nhất quyết che vóc dáng?
17:56:42 25/02/2021
Hải Dương: Nhân viên bán xăng nhiễm SARS-CoV-2, liên quan ổ dịch xã Kim Liên
16:33:44 25/02/2021
Anh trai đưa kết quả xét nghiệm ADN cha con cho cả nhà xem làm mẹ tôi ngất ngay tại chỗ
17:45:16 25/02/2021
Luật sư: Nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam bị bóp cổ đến chết là bất thường
19:16:52 25/02/2021
Linh Rin kể chuyện bị Phillip Nguyễn dỗi đến tắt điện thoại, tưởng biến căng ai ngờ phát “cẩu lương” trá hình
16:32:00 25/02/2021

Tin mới nhất

Yaya Trương Nhi: 'Tôi vẫn đặt mục tiêu: Thà ế chứ không chọn lầm'

07:59:26 23/02/2021
Yaya Trương Nhi đã có những chia sẻ chưa từng thổ lộ, từ scandal với tình cũ đến chuyện khó khăn khi mẹ qua đời.

Minh Luân: 'Bạn gái từng sợ tôi đào hoa'

06:51:06 23/02/2021
Minh Luân cho biết Thiên Hương từng e ngại về quá khứ yêu đương của anh trước khi nhận lời hẹn hò.

Charlie Nguyễn: 'Phim ảnh chỉ sống ở điện thoại thì thật tội nghiệp'

06:14:41 23/02/2021
Đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết các nhà làm phim Việt ngày càng chuyên nghiệp, bỏ số tiền lớn đầu tư cho sản phẩm. Tuy nhiên, thị trường nhỏ khiến họ gặp rủi ro cao.

Đức An kể lần đầu đưa Phan Như Thảo sang Mỹ ra mắt

05:58:13 23/02/2021
Mẹ của đại gia Đức An đón con dâu và cháu nội với ánh mắt trìu mến. Các anh chị em của anh tỏ thái độ lịch sự, tránh nhắc chuyện cũ.

Á hậu Phương Anh lên tiếng sau màn livestream bằng tiếng Anh gây ‘bão’ mạng

21:27:46 22/02/2021
Có thể nói, sau màn livestream của Phương Anh với Giám đốc Marketing cuộc thi Miss International, nhiều người hâm mộ kỳ vọng cô có thể mang vương miện Hoa hậu Quốc tế đầu tiên về cho Việt Nam.

Trò chuyện đầu năm với “chàng nghệ sĩ mộng mơ " Hoàng Dũng: Đi hát 5 năm tôi vẫn ở nhà thuê đi xe máy, vì đa cảm nên yêu ai là cuồng nhiệt lắm

12:52:46 22/02/2021
Tôi thích những người có giọng nói hay, Hoàng Dũng tâm sự.

Lý Hùng tuổi 52 sống độc thân vui vẻ, thay ba chăm sóc mẹ

08:21:04 22/02/2021
Ngoài nghệ thuật, tôi bận việc kinh doanh, từ thiện và lo quán xuyến gia đình.

Đầu năm Trang Nhung kể chuyện lấy đạo diễn đại gia và 3 cô cháu đi thi Hoa hậu: "Đối với tôi 2 chữ đại gia rất bình thường"

06:15:38 22/02/2021
Đã lâu lắm rồi, công chúng không còn được gặp Trang Nhung tại các sự kiện giải trí và trên màn ảnh nhỏ nữa. Cô sống ra sao? Hiện đang làm gì? Tất cả sẽ được bật mí trong bài phỏng vấn này.

Vì sao Hyun Bin được khen có bờ vai Thái Bình Dương?

13:32:49 21/02/2021
Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với tạp chí GQ, tài tử Hyun Bin trải lòng về cuộc sống, sự nghiệp ở độ tuổi U40.

Ngọc Thảo: 'Tôi may mắn có đôi chân dài 1,11 m'

12:32:58 21/02/2021
Á hậu Việt Nam 2020 chia sẻ cô làm người mẫu từ khi bước vào đại học. Ngọc Thảo nhận 300.000 đồng trong lần đầu bước trên sàn catwalk.

Phỏng vấn độc quyền Huỳnh Anh: "Tôi có thể kiện nhãn hàng này. Tôi xin lỗi không có nghĩa là tôi sai về mặt pháp luật, đạo đức, lương tâm"

10:22:11 21/02/2021
Huỳnh Anh đã có những chia sẻ rõ ràng, chi tiết nhất sau khi bị loạt scandal bủa vây suốt vài ngày qua.

Diễn viên Hoàng Yến: 'Tôi là người dám sống, lấy được 4 chồng đâu dễ'

06:50:00 21/02/2021
Diễn viên Hoàng Yến chia sẻ không ngại ngần chuyện 4 chồng hay nhiều hơn thế.

Vĩnh Thuyên Kim: "Mẫu người để tôi nhìn phải đẹp trai, 6 múi, cao ráo"

13:31:11 19/02/2021
Người đến được với tôi phải có tài, kinh tế ổn định và giỏi hơn tôi. Đặc biệt, người đó phải hơn tôi 8 tuổi trở lên. Trẻ quá về mất công hai đứa cãi lộn, Vĩnh Thuyên Kim cho biết.

Mỹ Tâm: 'Tôi thấy an toàn bên Mai Tài Phến'

13:03:55 19/02/2021
Mỹ Tâm nói ở cạnh Mai Tài Phến, cô thấy an toàn, thoải mái nên không có lý do gì từ chối tình cảm đàn em dành cho.

NSND Việt Anh: 'Nhiều nghệ sĩ trẻ giỏi chém gió nhưng lười đọc sách!'

07:18:14 19/02/2021
Một điều đáng buồn là nhiều bạn nghệ sĩ trẻ rất ít đọc sách. Các bạn có thể rất giỏi chém gió về đủ mọi đề tài trên mạng xã hội nhưng nói đến sách là ngồi yên vì không biết gì để bàn luận, NSND Việt Anh nói.

Bình An: 'Tôi từng nói sẽ dừng đóng phim nếu vai diễn không tốt'

07:05:13 19/02/2021
Bình An cho biết anh muốn kết thúc dạng vai hiền lành, thư sinh để tìm kiếm những nhân vật xù xì và gai góc hơn.

'Cô Xuyến' Hoàng Yến: 'Có người muốn lấy 4 chồng như tôi chẳng được'

05:53:21 19/02/2021
Diễn viên Hoàng Yến không bận lòng về dư luận xung quanh việc mình chia tay chồng thứ tư và khẳng định sẽ không bao giờ quay lại với anh.

Vũ Thảo My: 'Bố mẹ đã hối tôi lấy chồng, vì ở tuổi tôi, mẹ đã đã sinh anh trai tôi'

15:35:03 18/02/2021
Vũ Thảo My cho biết bước sang năm tuổi, cô sẽ thay đổi hình ảnh lẫn tư duy âm nhạc nổi loạn hơn trước đây để không bị chê nhạt.

Trình Mỹ Duyên: 'Tôi mất hơn 3 tháng mới có thể thoát được vai Kiều'

09:46:28 18/02/2021
Trong buổi họp báo mới nhất của phim Kiều, nhân vật chính Trình Mỹ Duyên hé lộ cảm nghĩ về những tranh cãi của bản thân và không thể thoát khỏi nhân vật Kiều trong 3 tháng

Việt Hương lên tiếng về danh xưng 'đại gia ngầm' showbiz Việt

08:16:49 18/02/2021
Mình giàu thì có người khác giàu hơn, nên tôi vừa cố gắng kiếm tiền, vừa giúp đỡ cho những người kém may mắn hơn mình - Việt Hương chia sẻ.

Bà xã Quý Bình: ‘Tôi cố gắng sống chung với những bình luận tiêu cực!'

08:10:12 18/02/2021
Sau 2 tháng kể từ lễ cưới với Quý Bình, doanh nhân Ngọc Tiền cho biết chị vượt qua nhiều áp lực, điều tiếng dư luận để thích nghi với vai trò người phụ nữ của gia đình.

Vũ Khắc Tiệp: "Tôi thèm được như Ngọc Trinh kinh khủng!"

06:40:03 18/02/2021
Cuộc sống của Vũ Khắc Tiệp dường như chưa có lúc nào phẳng lặng, bình yên. Thế nhưng mãi đến khi dịch Covid-19 xảy ra, sự trưởng thành muộn màng mới tìm đến anh ở tuổi 37.

Kim Tuyến: 'Tôi dừng đóng phim vì thấy mình không ổn'

08:43:29 17/02/2021
Nữ diễn viên thừa nhận ở tuổi ngoài 30, sức khỏe không còn tốt như xưa. Vì vậy, cô quyết định thay đổi thói quen, chăm chỉ tập luyện để lấy lại phong độ.

Lời nhắn xúc động nhạc sĩ Đức Huy gửi vợ kém 44 tuổi

06:48:14 17/02/2021
Mẹ hãy chấp nhận rằng tới một lúc nào đó. Ba sẽ lặn xuống, khuất mất khỏi chân trời và chỉ còn lại một khoảng tối mà thôi - Nhạc sĩ Đức Huy tùng nói với chị Huỳnh Thư khi cả hai ngắm hoàng hôn.

Vân Hugo: 'Giờ tôi mới hiểu ý nghĩa thực sự của hôn nhân'

06:08:03 17/02/2021
Trải qua nhiều biến cố và bước vào cuộc sống hạnh phúc với người chồng thứ hai, MC kiêm diễn viên Vân Hugo mới thực sự hiểu ý nghĩa của hôn nhân.

Diệu Nhi: ‘Cát-xê ở sân khấu chưa đến 1 triệu đồng, tôi vẫn không bỏ’

12:24:20 16/02/2021
Diễn viên hài sinh năm 1991 cho biết sân khấu là nơi nuôi dưỡng lửa nghề. Vì vậy, dù cát-xê thấp, cô vẫn gắn bó với kịch nghệ.

Có thể bạn quan tâm

Những nam thần học đường khiến fangirl hò la ầm ĩ chạy theo níu tay xin 'info'

Netizen

21:41:47 25/02/2021
Thế hệ trẻ ngày nay công nhận nhiều trai xinh, gái đẹp khiến hàng loạt các fangirl, fanboy tỉnh cả ngủ.

Facebook 'cấm cửa' quân đội Myanmar

Thế giới

21:40:44 25/02/2021
Facebook thông báo cấm quân đội Myanmar sử dụng các nền tảng của họ gồm mạng xã hội Facebook và Instagram sau nhiều tuần bất ổn vì đảo chính.

Ăn bí đỏ nhớ kỹ 7 điều này kẻo rước thêm bệnh vào người

Sức khỏe

21:40:40 25/02/2021
Ăn bí đỏ sai cách vừa không thu được lợi ích về dinh dưỡng vừa có thể gây hại đến sức khỏe.

Cardi B gây sốc với loạt ảnh sexy nghẹt thở: Tạo dáng hiểm hóc, khỏa thân khoe vòng 1 ngồn ngộn "nhức mắt"

Sao âu mỹ

21:37:59 25/02/2021
Bộ ảnh tạp chí mới của Cardi B đã trở thành tâm điểm chú ý với loạt ảnh nude táo bạo.

Không áp lực cân nặng, Bảo Thy tự tin khoe bị giảm cân sau Tết

Sao việt

21:31:49 25/02/2021
Nữ ca sĩ cũng yêu chiều bản thân bằng cách cho mình được ăn uống thả ga nhưng nào ngờ cân nặng bị giảm.

Berbatov bày cách giúp thần đồng 17 tuổi ra sân nhiều hơn ở MU

Bóng đá thế giới

21:26:32 25/02/2021
Dimitar Berbatov, tiền đạo lừng danh một thời người Bulgaria, đã lên tiếng tư vấn cho hậu bối Shola Shoretire về cách kiếm suất đá chính thường xuyên trong đội hình Man Utd.

Làm đẹp với mỹ phẩm Hàn Quốc

Làm đẹp

21:23:51 25/02/2021
Nhiều mẫu son, phấn trang điểm, sữa rửa mặt của thương hiệu Queenie (Hàn Quốc) đang bán với mức giá ưu đãi trên Shop VnExpress nhân dịp sinh nhật 20 năm VnExpress.

Hồ Ngọc Hà: 'Có công mài sắt, có ngày thấy eo'

Phong cách sao

21:23:05 25/02/2021
Nữ ca sĩ có thói quen tập luyện vào 6h hàng ngày với sự hướng dẫn của PT tại nhà nhằm duy trì sức khỏe, cải thiện vóc dáng thêm săn chắc sau khi sinh nở.

Thái Bình yêu cầu gắt gao phòng dịch khi HS quay trở lại trường

Học hành

21:20:10 25/02/2021
Bố trí phòng học rộng rãi, thoáng mát, đủ bàn ghế để học sinh ngồi giãn cách. Không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong phòng học.

Cà Mau: Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho HS

Đời sống

21:15:33 25/02/2021
Các đơn vị, trường học ở tỉnh Cà Mau chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em và học sinh. 

Lexus IS 500 2022 mạnh gấp đôi IS 300 tại Việt Nam

Ôtô

21:15:18 25/02/2021
Phiên bản hiệu suất cao Lexus IS 500 2022 sử dụng động cơ V8 5.0L hút khí tự nhiên cho công suất mạnh tới 472 mã lực, mạnh hơn gần gấp đôi so với phiên bản IS 300 mới ra mắt tại Việt Nam.

Ruột già heo "hôi rình" tưởng khó ăn, làm theo cách này ngọt béo vàng thơm

Ẩm thực

21:11:48 25/02/2021
Ruột già heo khìa nước dừa vừa ngọt béo, vàng ươm cực tốn cơm.

HLV Klopp có đôi lời gửi đến thủ môn Alisson

Bên lề sân cỏ

21:06:28 25/02/2021
Bố của thủ môn Liverpool, Alisson đã qua đời trong lúc bơi lội tại quê nhà Brazil. HLV Klopp đã mau chóng lên tiếng an ủi học trò.

Thiên thần nội y có thân hình đẹp dù đã sinh 2 con

Người đẹp

21:05:51 25/02/2021
Candice Swanepoel thu hút ánh nhìn với vòng bụng săn chắc và đường cong gợi cảm.

'Mổ app' Pi Network, chuyên gia kết luận ứng dụng thuần quảng cáo 

Thế giới số

21:03:17 25/02/2021
Sau khi phân tích ứng dụng Pi Network, các chuyên gia chỉ phát hiện những tính năng hiển thị quảng cáo và cách vận hành tương tự phiên bản của một website.