Tiền Giang: Triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19

Nhằm đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh biến chủng BA.4, BA.5 của Omicron đã được ghi nhận tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Tiền Giang nói riêng, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang chỉ đạo Sở Y tế triển khai quyết liệt đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 trong tháng 8.

Tiền Giang: Triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 - Hình 1 ADVERTISEMENT
Hình ảnh minh họa vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, tính đến ngày 5/8, toàn tỉnh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi mũi 1 đạt trên 76,1%, mũi 2 đạt gần 55,3%. Trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt trên 96,5% và mũi 3 đạt 55,6%. Đối tượng từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 đạt 100,9%, mũi 2 đạt 98,4%, mũi 3 (mũi bổ sung) đạt 74,0%, mũi 4 đạt 13,4%.

Vào chiều 4/8, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tiếp tục phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho tỉnh Tiền Giang với số lượng 119.340 liều vaccine Pfizer, được sử dụng để tổ chức tiêm liều cơ bản, liều bổ sung, liều nhắc lại cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên.

Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Diệp, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Ngành Y tế tiếp tục thực hiện kế hoạch triển khai đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 trong tháng 8/2022 để hoàn thành các chỉ tiêu tiêm cho các nhóm tuổi theo hướng dẫn và tiến độ phân bổ vaccine của Bộ Y tế. Các địa phương trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh rà soát, thống kê số liệu các đối tượng đăng ký vaccine, không để trường hợp người dân đến tiêm mà thiếu vaccine; cần khẩn trương, cấp bách, tập trung cao cho công tác tiêm chủng mũi 3, 4 cho các nhóm từ 12 tuổi trở lên.

Mỗi địa phương phải lập kế hoạch và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo các quy định hiện hành về tiêm chủng; thực hiện tiêm chủng đúng đối tượng được phân bổ vaccine; đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, trong tuần từ ngày 28/7 đến 3/8 số ca nhiễm phát hiện bằng test nhanh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang là 109 ca, tăng 30 ca (38%) so với tuần trước. Tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện vẫn đang được kiểm soát tương đối tốt, nhưng trong thời gian gần đây số ca nhiễm có xu hướng tăng, kháng thể của người dân đang giảm dần theo thời gian, khả năng bùng dịch vẫn rất cao, vì vậy không được chủ quan lơ là mà vẫn phải chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là khi biến chủng BA.4, BA.5 của Omicron đã được ghi nhận tại Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Biến chủng BA.5 sẽ làm COVID-19 lây lan nhanh hơn?

Chủng phụ BA.5 thuộc biến chủng Omicron vừa ghi nhận xuất hiện tại Việt Nam, mang "đặc sản" của Omicron là lây lan nhanh, tuy nhiên số nhập viện và tử vong ít hơn nhiều so với nhóm nhiễm biến chủng Delta.

Biến chủng BA.5 sẽ làm COVID-19 lây lan nhanh hơn? - Hình 1

Bệnh viện điều trị COVID-19 ở Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là nhận định của PGS Đỗ Văn Dũng, trưởng khoa y tế công cộng, Trường đại học Y dược TP.HCM, về biến chủng phụ BA.5 vừa xâm nhập vào Việt Nam.

BA.5 có thể tạo thành làn sóng dịch mới?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS Đỗ Văn Dũng cho biết BA.5 có thể nhiễm ở người đã từng nhiễm các biến chủng Omicron trước đó, vì vậy vẫn có thể gây tăng số ca bệnh ở các quốc gia hay cộng đồng đã trải qua bùng phát dịch do BA.1 hay BA.2.

Các nhà khoa học ước lượng rằng khi có sự xâm nhập của biến chủng phụ BA.5, nó sẽ gây nhiễm cho khoảng 5% - 30% dân số tùy theo tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19. Hiện Việt Nam có tỉ lệ tiêm vắc xin cao nên ước lượng tỉ lệ nhiễm biến chủng phụ này sẽ thấp hơn 5%.

"Như vậy, BA.5 xuất hiện ở Việt Nam sẽ làm tăng số ca mắc và sẽ tạo ra làn sóng dịch (nhưng chưa phải là bùng phát dịch), làn sóng dịch này nhỏ hơn so với làn sóng dịch trước đây" - PGS Dũng nhận định.

Về số ca nhiễm có dấu hiệu tăng ở một số tỉnh thành những ngày gần đây có liên quan đến BA.5 hay không, PGS Dũng cho biết hiện nay còn chưa rõ vì ở Việt Nam chưa giải trình tự tất cả các trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, có nhiều khả năng là BA.5 đã xuất hiện và chiếm phần lớn các trường hợp trong các ca COVID-19 mới phát hiện. Vì ngay cả nhiều quốc gia phát triển người ta vẫn ghi nhận nhầm BA.5 là BA.2 nên việc phát hiện chậm trễ BA.5 là hoàn toàn có thể.

Ông Phan Trọng Lân, cục trưởng Cục Y tế dự phòng, thông tin thêm một số nghiên cứu, đánh giá nhỏ cho thấy biến chủng phụ BA.4, BA.5 lây lan nhanh hơn biến chủng phụ cũ cùng liên quan đến Omicron (BA.2, BA.1), song chưa có bằng chứng về tỉ lệ trở nặng ở biến chủng mới.

"Bộ Y tế tiếp tục theo dõi biến chủng mới và thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ đó điều chỉnh và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Hiện chúng ta vẫn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch để thích nghi với tình hình mới", ông Lân cho hay.

Vắc xin phòng COVID-19 có hiệu quả với biến chủng phụ BA.5?

Với việc biến chủng mới xâm nhập vào Việt Nam, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu vắc xin phòng COVID-19 hiện nay có hiệu quả như thế nào?

PGS Dũng cho biết: "Cũng tương tự như các biến chủng phụ Omicron trước, BA.5 có khả năng né tránh vắc xin một phần. Nhưng vắc xin vẫn giữ được hiệu quả giảm diễn tiến nặng và tử vong đối với BA.5.

ADVERTISEMENT

Vì vậy người dân cần đi tiêm chủng khi có chỉ định tiêm chủng. Người cao tuổi hoặc người có bệnh nền cần tiêm mũi 4 (mũi nhắc lại lần 2) khi đã qua 4 tháng kể từ lúc tiêm mũi 3".

Theo PGS Dũng, hiện nhiều người có suy nghĩ là nếu đã nhiễm Omicron rồi thì sẽ có miễn dịch tốt hơn nên không cần tiêm mũi 4. Điều này là không đúng vì các nghiên cứu cho thấy nếu nhiễm Omicronn BA.1 và chưa tiêm chủng thì lượng kháng thể trung hòa tạo ra rất kém.

Nếu đã nhiễm Omicron BA.1 sau khi đã tiêm chủng thì kháng thể sẽ bảo vệ chống lại biến chủng Delta và Omicron BA.1, nhưng kháng thể đã có không bảo vệ với Omicron BA.4 và BA.5. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của tiêm các mũi nhắc lại của vắc xin COVID-19 để đối phó với làn sóng dịch này do BA.5.

"Người dân cần cảnh giác nhưng không nên quá lo lắng với biến chủng phụ này. Và nhớ rằng BA.5 không phải là biến chủng cuối cùng, vì vậy người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với hoàn cảnh và sinh hoạt, cũng như tiêm chủng vắc xin theo lịch tiêm được ngành y tế khuyến cáo", PGS Dũng nhấn mạnh.

Theo TS Vương Ánh Dương, phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), các bằng chứng khoa học cho đến hiện nay đã chỉ ra rằng hiệu quả bảo vệ của vắc xin để phòng mắc COVID-19 là trên 50%.

Ông Dương dẫn chứng: "Nghiên cứu gần đây do tạp chí y khoa hàng đầu thế giới NEJM công bố cho thấy hiệu quả bảo vệ sau tiêm mũi thứ 4 có thể ghi nhận ở cả 5 cấp độ của bệnh. Cụ thể, hiệu quả bảo vệ khỏi mắc COVID-19 là 52%; hiệu quả bảo vệ khỏi mắc ở thể nhẹ có triệu chứng là 61%; hiệu quả bảo vệ khỏi nguy cơ nhập viện do mắc COVID-19 là 72%; hiệu quả bảo vệ khỏi mắc COVID-19 ở thể nặng, nguy kịch là 64%; hiệu quả bảo vệ khỏi nguy cơ tử vong do mắc COVID-19 là 76%.

Vắc xin vẫn là lá chắn bảo vệ để phòng, chống dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng, người dân cần tiêm phòng vắc xin đầy đủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế", ông Dương nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái03:55Vụ thanh niên “vụt” điếu cày khiến 1 người ra đi - Luật sư tiết lộ chi tiết giảm nhẹ hình phạt03:19Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối03:48SỐC: Nữ sinh Đại học tố cáo thầy giáo trẻ quấy rối, vi phạm chuẩn mực - chân dung gây bất ngờ?03:53Vụ thanh niên “xuống tay” với cháu bé 3 tuổi rồi nhét vào tủ đông, Luật sư tiết lộ mức án cao nhất?03:16Facebooker Lương Hoàng Anh - vợ cũ Huy Khánh gây tranh cãi khi chê "gạo thị trường có thuốc"04:15Vợ Chồng Bà Nhân bắt tay Quang Linh Vlog làm từ thiện, đáp trả cực gắt khi bị tố nhập nhằng tiền bạc03:48Choáng váng trước số tiền khủng vợ cũ ông Vũ vuột mất sau khi việc 'chia phần' Trung Nguyên thất bại06:15GÓC VỪA LÒNG: Cấm bay TikToker nhảy múa, uốn éo trên đường băng03:13
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam thanh niên bị ngã vỡ chỗ ấy, chấn thương cột sống sau cuộc nhậu
22:58:10 15/08/2022
Bú sữa pha với nước sông lắng phèn, bé 3 tháng tuổi xuất huyết tiêu hóa nặng
12:55:31 16/08/2022
Hy hữu người phụ nữ tại Hà Nội mang thai ở đại tràng
17:41:28 16/08/2022
Ngủ trưa liên quan nguy cơ tăng huyết áp
11:34:28 17/08/2022
10 thực phẩm tốt cho mắt
09:02:22 16/08/2022
Kiểm soát nguy cơ 'ung thư gia đình' do đột biến gien
11:37:15 17/08/2022
Phát hiện tin rất vui cho những người yêu thích sô cô la
12:45:48 16/08/2022
Phát hiện ca lây nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên từ người sang chó
12:09:11 17/08/2022
Bác sĩ Anh cảnh báo biến đổi khí hậu khiến người mắc ung thư da tăng đột biến
08:25:56 16/08/2022
Nghiên cứu mới phát hiện thời điểm ăn tốt nhất để giảm cân
14:15:50 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hàng trăm người chen chúc đứng xem đội cứu hộ 116 Thái Bình tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như
16:17:18 17/08/2022
(Ảnh) Đội cứu hộ và hàng trăm người dân cùng tìm kiếm cô gái mất tích tại Hà Nội
17:51:27 17/08/2022
Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM nói thẳng về việc NSƯT Kim Tử Long, Thoại Mỹ…trượt danh hiệu NSND
15:18:01 17/08/2022
"Hoa hậu ở nhà 200 tỷ" mỉa mai Hồ Hoài Anh khi đến trình diện: "Ăn tạp, có giữ đạo đức không?"
16:57:31 17/08/2022
Chùa Ba Vàng lên tiếng về clip trụ trì nhận tiền phản cảm: “Cúng dường được phước báu vô lượng”
16:35:32 17/08/2022
'Quá khứ tai tiếng' của vợ sắp cưới Đoàn Văn Hậu: Từng bị tố giật chồng khi yêu trụ cột ĐT Việt Nam?
18:36:18 17/08/2022
Lắp camera để theo dõi cô giúp việc trông con, tôi choáng váng khi chứng kiến cảnh tượng này
15:12:20 17/08/2022
Thực hư thông tin 2 streamer đình đám làng game Việt lộ clip đang 'phê đá'
16:13:42 17/08/2022
Lam Trường bận rộn, bà xã tâm sự cuộc sống 2 mẹ con ở nhà "lủi thủi"
17:34:15 17/08/2022
Mẹ chồng xúi chồng buộc tôi nghỉ việc để chăm bà, nói tôi không thiếu tiền, chồng tôi đáp lại khiến bà bỏ ngay ý định
15:56:15 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bị đau vai do chơi thể thao: Khi nào cần đến bác sĩ?

20:49:38 17/08/2022
Chấn thương chóp xoay vai là nguyên nhân phổ biến gây đau vai. Cơn đau có thể dai dẳng, nhức nhối và ảnh hưởng lớn đến hoạt động hằng ngày. Những việc đơn giản như giơ tay lấy gì đó cũng khiến người mắc nhăn mặt vì đau

Người bệnh suy thận sau 7 ngày bỏ thuốc tiểu đường

20:48:57 17/08/2022
Bà N.T.M.T, 61 tuổi, ở TP.HCM nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói liên tục, suy giảm chức năng thận, hạ natri máu, viêm ruột

Hút thuốc lá điện tử, nam thanh niên bị ngộ độc, hôn mê

17:44:41 17/08/2022
Thông tin từ Bệnh viện 199 (Bộ Công an), một nam thanh niên 18 tuổi bị ngộ độc thuốc lá điện tử vừa được các bác sĩ xử trí cấp cứu kịp thời

Nghiên cứu phát hiện tin vui tuyệt vời cho người hay cười

14:19:30 17/08/2022
Nghiên cứu phát hiện điều lý thú bất ngờ là người hay cười có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn, vì cười làm giảm mức cholesterol

Phụ huynh thay đổi quyết định, cho con tiêm vaccine đón năm học mới an toàn

13:46:23 17/08/2022
Năm học mới 2022-2023 sắp bắt đầu trong bối cảnh số ca COVID-19 tăng trở lại tại nhiều địa phương. Bên cạnh đó là dịch cúm A diễn biến bất thường hay số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết gia tăng tại một số địa phương phía Nam

Bé 1 tuổi liệt mặt do nằm quạt

13:39:58 17/08/2022
BSCK II Huỳnh Tấn Vũ, Trưởng Đơn vị Điều trị Ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bé 1 tuổi bị liệt mặt do nằm quạt. Theo mẹ bé, buổi tối thấy con nhiều mồ hôi nên mẹ cho quạt thổi trực ...

Biến thể phụ BA.2.75 của Omicron có đáng lo ngại?

07:58:45 17/08/2022
Các quan chức y tế cho rằng biến thể phụ BA.2.75 của Omicron có thể là biến thể dễ lây lan nhất với khả năng né miễn dịch đã hình thành trước đó. Cho đến nay, biến thể này xuất hiện ở khoảng 10 quốc gia, bao gồm cả Mỹ, nhưng phổ biến nh...

Friso tiên phong công nghệ xử lý nhiệt một lần, bảo toàn đạm mềm nhỏ tự nhiên

06:02:52 17/08/2022
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ thường gặp những vấn đề như khó tiêu, đầy bụng, hay nôn trớ... bởi hệ tiêu hoá của bé lúc này chưa phát triển hoàn chỉnh, đang dần hoàn thiện và rất cần những dưỡng chất đặc biệt từ sữa. Hơn thế nữa, ...
ADVERTISEMENT

3 món ăn cần chú ý vì dễ ngộ độc thực phẩm

17:26:35 16/08/2022
Ngộ độc thực phẩm xảy ra rất phổ biến. Các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy dù gây khó chịu nhưng người bệnh sẽ sớm khỏi. Thế nhưng, một số ít trường hợp có thể bị nặng và đe dọa tính mạng

Biến thể BA.2.75 của Omicron xuất hiện tại Việt Nam

17:01:39 16/08/2022
Trong văn bản khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác quản lý, báo cáo các trường hợp mắc COVID-19, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết dịch COVID-19 chiều hướng tăng trên thế giới và Việt Nam

Trẻ em uống nhiều sữa tươi có tốt?

16:37:20 16/08/2022
Sữa tươi gồm 3 loại là sữa vắt trực tiếp, sữa thanh trùng và tiệt trùng. Tuy nhiên chỉ nên cho trẻ uống sữa thanh trùng, tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Không nên cho trẻ uống sữa bò vắt trực tiếp vì không đảm bảo vệ si...

Con chó đầu tiên nhiễm đậu mùa khỉ nghi do lây từ người

16:26:01 16/08/2022
Tại những quốc gia lưu hành bệnh đậu mùa khỉ, động vật hoang dã, bao gồm loài động vật gặm nhấm và linh trưởng, có thể mang virus. Các loài linh trưởng ở châu Âu cũng đã mắc bệnh đậu mùa khỉ do tiếp xúc với động vật nhập khẩu bị bệnh, n...

Sốc phản vệ nặng sau ít phút uống thuốc đau răng

16:12:28 16/08/2022
Sáng 16/8, Bệnh viện đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, kíp trực cấp cứu tiếp nhận nam bệnh nhân bị sốc phản vệ do tự ý dùng thuốc. Nam bệnh nhân 56 tuổi, được đưa vào viện trong tình trạng phù nề toàn bộ hai mắt,môi, khàn tiếng, khó...

Những thầy thuốc 'không chịu ngồi yên', 20 năm chữa bệnh miễn phí ở TP.HCM

16:07:44 16/08/2022
Phòng khám do các bác sĩ về hưu thuộc Bệnh viện Quân y 175 thành lập từ năm 1995. Thời gian đầu, phòng khám nằm trên đường Phạm Văn Đồng và chỉ có 4 bác sĩ, 1 dược sĩ, 3 đông y phụ trách. Dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng các thầy ...

Tâm trạng của y bác sĩ khi chứng kiến đồng nghiệp bị bạo hành

15:44:14 16/08/2022
Trò chuyện với điều dưỡng Mai Xuân Thành - khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị, anh cho biết đặc thù khoa cấp cứu là nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân và nhiều tình huống bất ngờ, nhân viên y tế phải chịu áp lực công việc rất lớn để vừa đảm bả...

Không nên ăn gì trước khi tập gym?

15:36:27 16/08/2022
Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn trả lời câu hỏi nên và không nên ăn gì trước khi tập gym để đảm bảo đạt kết quả luyện tập tốt. BSCKI Vũ Thanh Tuấn, Bệnh viện Đa khoa Medlatec cho hay, chế độ ăn uống là một trong những yếu tố q...
ADVERTISEMENT

ECMO 'di động' cứu bệnh nhân ngưng tim, ngưng tuần hoàn

09:37:51 16/08/2022
Tận dụng kỹ thuật ECMO (tim phổi nhân tạo) trong cấp cứu bệnh nhân ngưng tim, ngưng tuần hoàn, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã và đang dịch chuyển dần hệ thống ECMO ra ngoài phạm vi khu vực hồi sức tích cực và cả ngoại viện, để tăng cơ hộ...

Mẹo nhỏ về dinh dưỡng đề phục hồi sức khỏe hậu Covid-19

09:19:52 16/08/2022
Năng lượng chính là nhu cầu quan trọng nhất của cơ thể chúng ta và Carbohydrate là năng lượng dễ dàng được tận dụng và là tối quan trọng trong quá trình trao đổi chất của chúng ta

Anh cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 hiệu quả với nhiều biến thể

09:06:39 16/08/2022
Quyết định cấp phép được MHRA đưa ra dựa trên những dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc tiêm mũi tăng cường sử dụng loại vaccine trên có thể giúp kích hoạt phản ứng miễn dịch mạnh với cả biến thể gốc và biến thể Omicron dòng BA.1

Những người không nên ngủ trưa

09:02:02 16/08/2022
Một nghiên cứu gần đây trên 360.000 người được công bố trên tạp chí Hypertension cho thấy, những người thường ngủ trưa có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn 12% và có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 24% so với những người không ngủ trưa
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Eternal Asia Việt Nam phân phối ổ cứng WD My Passport SSD công nghệ NVMe

Thế giới số

21:21:33 17/08/2022
My Passport SSD USB 3.2 là thế hệ tiếp theo của dòng ổ cứng gắn ngoài SSD My Passport rất được ưa chuộng của hãng sản xuất ổ cứng nổi tiếng Western Digital

Brooklyn Beckham "gây cười" khi nói về nguồn tiền mua siêu xe 1,2 triệu USD

Bên lề sân cỏ

21:21:27 17/08/2022
Thời gian gần đây, cậu cả Brooklyn Beckham thường xuất hiện bên siêu xe có giá 1,2 triệu USD. Mới đây, Brooklyn đã gây cười khi nói về nguồn tiền giúp cậu mua được siêu xe này

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

Học hành

21:20:20 17/08/2022
Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học đư...

Bữa ăn ở nhà hàng Gucci có gì

Du lịch

21:19:56 17/08/2022
Do thương hiệu Gucci mở ra và vận hành, nhà hàng Gucci Osteria ở Beverly Hills (Los Angeles, Mỹ) được nhiều người tìm đến trải nghiệm dù có giá không rẻ

Hố sâu ở hàng thủ MU

Bóng đá thế giới

21:14:38 17/08/2022
Trung vệ tân binh Lisandro Martinez trở thành điểm yếu để các đối thủ khai thác vào hàng thủ MU sau hai trận mở màn Ngoại hạng Anh

Cách nấu canh đậu phụ giải nhiệt ngày hè

Ẩm thực

21:13:20 17/08/2022
Canh đậu phụ nấu ngon cơm, dễ làm chắc hẳn bạn đã từng ăn rồi, mà nếu chưa có dịp được thưởng thức thì hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách nấu canh đậu phụ để cùng gia đình thưởng thức trong bữa cơm hằng ngày nhé. 

WD ra mắt loạt sản phẩm ổ cứng di động SSD thế hệ mới

Đồ 2-tek

21:12:22 17/08/2022
Đây là nhóm sản phẩm được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, đạt sự tương thích và độ tin cậy cao, phù hợp với các nhu cầu lưu trữ cho nhiều phân khúc người dùng khác nhau

Ảnh đời thường của Á hậu Phương Nhi

Sao việt

21:12:10 17/08/2022
Ngoài danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Việt Nam, Nguyễn Phương Nhi còn giành giải Thí sinh có làn da đẹp nhất. Đời thường, cô gái 20 tuổi có vẻ ngoài dịu dàng, gương mặt đẹp và vòng eo nhỏ nhắn

Thuê trúng mẹ tình cũ làm giúp việc, tôi trả lương gấp đôi rồi thủ thỉ lời này khiến bà trách móc con trai cả đời

Tâm sự

21:10:06 17/08/2022
Tuổi trẻ ai cũng từng yêu, sống hết mình vì tình đầu để đổi lại những đau khổ, bài học tình trường đắt giá. Tôi cũng không ngoại lệ. Kết thúc mối tình 7 năm, thứ tôi nhận được từ Phong là sự phản bội, tệ bạc, mất đi 7 năm, thanh xuân đẹ...

Chile công bố các biện pháp điều tra gây ra hố tử thần

Thế giới

20:59:29 17/08/2022
Cơ quan quản lý môi trường của Chile (SMA) ngày 16/8 thông báo đã đề ra một loạt các biện pháp điều tra nhằm vào một mỏ khai thác đồng thuộc sở hữu của công ty khai khoáng Lundin của Canada sau khi một hố tử thần xuất hiện gần một trong...

Quán cháo lòng không tiền cũng ăn được: Tôi không sợ người lợi dụng để ăn "chùa"

Netizen

20:59:23 17/08/2022
Quán cháo lòng từ khi treo tấm biển, nhiều người hỏi anh chị có ngại không khi có người lợi dụng lòng tốt của mình để ăn “chùa”, chị Dung vui vẻ nói: “Thôi kệ đi. Không sao hết . Quán cháo Quang Khải của anh Trần Văn Hoà và chị Trần Thị...

Sống sót trên đảo hoang 5 ngày nhờ ăn 2 quả chanh và uống nước biển

Chuyện lạ

20:59:20 17/08/2022
Sau khi bị ngã từ một tảng đá lớn, người đàn ông 51 tuổi rơi xuống biển. May mắn giữ được tính mạng khi dạt vào đảo hoang, sinh sống trong 5 ngày