Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch - Hình 1

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, từ ngày 16/6 các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức hình thức ôn tập trực truyến cho HS lớp 12. Trước khi tổ chức ôn tập trực tuyến, các đơn vị tổ chức chia nhóm HS, học viên và phân công giáo viên để có phương án ôn tập phù hợp, lưu ý những HS có nguy cơ thi hỏng tốt nghiệp THPT .

Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết theo đánh giá, việc ôn trực tuyến thời gian cuối này sẽ không ảnh hưởng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Là trường có số học sinh nằm trong diện nguy cơ hỏng tốt nghiệp nhiều nhất, Trường THPT Tư thục Ấp Bắc đã nỗ lực trong giảng dạy, ôn luyện và đặt yêu cầu về phòng dịch lên hàng đầu nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho cả giáo viên và HS.

Trước đây nhà trường tổ chức học vừa trực tiếp, vừa trực tuyến 2 buổi/ngày. Tuy nhiên, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, nhà trường chỉ tổ chức ôn trực tuyến vào buổi sáng, giao bài tập cho các em tự ôn luyện ở nhà buổi chiều.

Ngoài ra trường còn tăng cường hướng dẫn học sinh tự học trên một số ứng dụng học tập khác, giúp các em có đủ kiến thức, vững tin bước vào kỳ thi với kết quả cao nhất.

“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh

Cô Huỳnh Hữu Hạnh Nguyên là 1 trong 8 người vừa được tỉnh Tiền Giang phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

Cây sáng kiến môn Tiếng Anh - Hình 1

Cô Hạnh Nguyên cùng HS lớp chuyên tiếng Anh.

Cô Nguyên dạy tiếng Anh tại Trường THPT chuyên Tiền Giang được nhắc đến với hình ảnh tận tụy, tận tâm với nghề.

Video đang HOT

Truyền thống gia đình chảy trong huyết mạch

Sinh ra gia đình có truyền thống nghề giáo, cô Hạnh Nguyên chọn nghiệp dạy học như một sự tiếp nối. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm TPHCM, năm 1995 cô được phân công về giảng dạy tại Trường Cao đẳng Sư phạm Tiền Giang. Khi Trường THPT chuyên được thành lập, năm 1996 cô được phân công về dạy tại đó cho đến nay.

Gần 25 gắn bó với ngôi trường vốn là nơi đào tạo nhân tài của tỉnh, cùng đồng nghiệp, cô Hạnh Nguyên đã có nhiều đóng góp trong việc đặt nền tảng, đào tạo và bồi dưỡng những học sinh năng khiếu môn Tiếng Anh.

Cô Hạnh Nguyên nhớ lại: Năm 1996, trường chuyên mới thành lập, cơ sở được tận dụng từ một cơ quan nên điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, tài liệu giảng dạy còn thiếu thốn. Chương trình giảng dạy cho khối chuyên hầu như không có... Thời điểm ấy giáo viên trường chuyên hầu hết là những người giỏi được tuyển từ các trường về. Nhờ thế cô Hạnh Nguyên cũng học được từ đồng nghiệp rất nhiều kỹ năng giảng dạy, soạn bài cho học sinh năng khiếu...

Để đáp ứng công tác giảng dạy, năm 2003, cô tranh thủ hoàn thành khóa học sau đại học. Năm 2011, cô được Bộ GD&ĐT cử đi học khóa học chuyên môn sâu về Tiếng Anh tại Singapore cùng với giáo viên các tỉnh thành cả nước. Với những nỗ lực không ngưng nghỉ, cô được xếp thứ nhất toàn khóa học.

Giờ lên lớp của cô Hạnh Nguyên bao giờ cũng tạo cho các em học sinh một không khí học tập cởi mở. Giúp các em có tâm lý thoải mái, hứng thú với hoạt động trên lớp. Cùng với việc áp dụng phương phương pháp mới, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác ngữ liệu, học liệu trên Internet để đa dạng hóa nội dung bài học. Trong giờ học, cô Hạnh Nguyên còn khơi gợi trong các em những khả năng, giúp các em tự tin vào bản thân mình. Không chỉ là giáo viên giỏi chuyên môn, trong công tác chủ nhiệm, cô rất hiểu tâm lý học sinh. Cô kịp thời chia sẻ, động viên giúp các em biết cách tự đứng lên khi thất bại, biết vượt qua những biến cố cuộc đời...

Em Nguyễn Huy Phúc, học trò cũ của cô chia sẻ: "Em bất ngờ nhận được thiệp chúc từ cô khi em không còn học với cô nữa. Những dòng chữ rất đẹp, thân thương của cô đã truyền cảm hứng cho em tiếp tục tự tin trong cuộc sống".

Cây sáng kiến môn Tiếng Anh - Hình 2

Cô Huỳnh Hữu Hạnh Nguyên.

Không ngừng truyền lửa cho trò

Với cách dạy hiệu quả và sự tận tâm, cô Hạnh Nguyên được phân công thêm nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng Anh. Thế là cô lại tiếp tục nghiên cứu và tìm phương pháp thích hợp bởi các em học đội tuyển kiến thức khá tốt. Nếu không chuẩn bị tốt sẽ không tận dụng tốt thời gian để giúp các em phát huy sở trường, khắc phục những điểm còn thiếu sót...

Cựu học sinh Giang Thị Kim Tú (niên khóa 1998 - 2001 từng 2 lần giành giải học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh), nay là giáo viên chia sẻ: "Nhớ một lần được cô khen trước lớp vì trả lời được câu hỏi khó. Từ đó làm động lực tiếp lửa cho tôi tìm tòi, học hỏi thêm. Sau này khi ra trường tôi cũng áp dụng thường xuyên việc khen - khích lệ này để tạo động lực cho học trò của mình".

Những năm qua, tổ Tiếng Anh của Trường THPT chuyên Tiền Giang đạt được nhiều thành tích, trong đó có đóng góp của cô Hạnh Nguyên. Đặc biệt, số lượng học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp khu vực mỗi năm đều tăng. Các cuộc thi: Hùng biện tiếng Anh, Thi tài năng OTE... đều đạt thành tích cao. Cùng với đó là nhiều chương trình tăng cường năng lực tiếng Anh được triển khai một cách hiệu quả như: Hợp tác với tình nguyện viên nước ngoài, giảng dạy TOEIC và TOEFL iBT đã giúp học sinh nhà trường giành được học bổng du học nước ngoài...

Không ngừng đổi mới giảng dạy, cô Hạnh Nguyên còn tích cực đúc kết những kinh nghiệm giảng dạy. Qua đó, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh và chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp trong tỉnh. Một số đề tài, sáng kiến của cô được phổ biến rộng rãi như: Bộ đồ chơi từ vựng trong hoạt động "Warm-up"; TOEFL và bài đọc hiểu của học sinh THPT; Kỹ thuật diễn giải và chiến lược làm bài thi môn đọc THPT; Những tiện ích quý giá của Movie Trailers trong nghe hiểu cho học sinh THPT...

Theo thầy Võ Ngọc Ánh, chuyên viên Bộ môn Tiếng Anh (Sở GD&ĐT Tiền Giang) cho biết: Cô Hạnh Nguyên là một trong những giáo viên cốt cán bậc THPT. Cô có nhiều đổi mới và sáng tạo trong dạy học và luôn nhiệt tình, hoà đồng, thân thiện, giúp đỡ đồng nghiệp. Nhiều sáng kiến, kinh nghiệm của cô đã góp phần nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh Trường THPT chuyên Tiền Giang. Điểm bình quân thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh của tỉnh Tiền Giang hằng năm đều đứng hạng cao ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trường THPT chuyên Tiền Giang thường xuyên có học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia.

Với những nỗ lực, cô Hạnh Nguyên đạt nhiều thành tích: Danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh; "Chiến sĩ thi đua cơ sở" 13 năm liền; Danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh". Ngoài ra, cô còn được Công đoàn Giáo dục Việt Nam khen thưởng thành tích xuất sắc trong cuộc vận động "Mỗi thầy, cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" giai đoạn 2008 - 2018". Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang khen thưởng "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2015; "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" giai đoạn 2016 - 2019. Công đoàn Giáo dục Tiền Giang khen thưởng "Xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" giai đoạn 2016 - 2018. Cùng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và thành tích tốt trong việc bồi dưỡng, giảng dạy học sinh giỏi đạt giải cấp quốc gia.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:241 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Được cho 150k, cụ bà bán vé số nhất quyết trả lại 100k, nghe lý do ai cũng rưng rưng00:20

Tiêu điểm

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ
09:58:35 31/07/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
17:07:42 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý
21:50:45 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Nghệ An: Nhiều trường vùng cao, dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%
09:57:22 31/07/2021
Năm học mới và bài toán thiếu giáo viên
10:04:14 31/07/2021
Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
10:07:02 31/07/2021
Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ
16:52:04 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Chồng mất được 4 tháng nhưng tháng nào cũng nhận được 7 triệu chồng gửi, sau khi điều tra sự thật tôi hận anh thấu xương
20:55:04 01/08/2021
Lo sốt vó khi gặp người yêu cũ khám thai cho mình, nào ngờ anh nói một câu khiến chồng tôi vui mừng hí hửng
21:13:10 01/08/2021
Điếng người thấy vết máu trên đáy quần của con gái, tôi mới biết mình phạm tội lỗi kinh hoàng
20:48:46 01/08/2021
Sao Việt mạnh tay chi tiền tỷ mua xe cho con khi vào Đại học
21:36:19 01/08/2021
Triệu Lệ Dĩnh thật sự "nặng nợ" với giày dép!
21:02:33 01/08/2021
Thấy vợ đau bụng quằn quại sau đêm tân hôn, chồng vội đưa đi khám, không ngờ lại được bác sĩ tiết lộ 1 sự thật khó tin
22:22:28 01/08/2021
SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ
22:57:01 01/08/2021
Mới đẻ đã tung tăng, Quế Vân bị cảnh báo 'già sẽ khổ'
21:03:34 01/08/2021

Tin mới nhất

Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế

21:22:09 01/08/2021
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố kết quả trúng tuyển thi đánh giá năng lực học sinh THPT ở Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021.

Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?

21:19:03 01/08/2021
Con thi trực tuyến bố mẹ cũng phải thi cùng. Học sinh lớp 4, 5 có thể tự giác làm bài và thành thạo các thao tác trên máy tính, nhưng với học sinh lớp 1, lớp 2, việc kiểm tra trực tuyến khiến không ít bố mẹ lẫn các con đều loay hoay.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học

20:43:09 01/08/2021
Mất cha từ năm lên 7 tuổi, mẹ bị bệnh hiểm nghèo… nhưng Nguyễn Thị Ngọc Ánh quyết không bỏ cuộc. Cô nữ sinh nghèo xứ Thanh vẫn nuôi ước mơ vào đại học, để sau này có thể nuôi bà ngoại và chăm sóc mẹ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021

20:34:36 01/08/2021
Hôm nay (1/8), các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm sàn xét tuyển (điểm nhận hồ sơ) năm 2021.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm

20:29:19 01/08/2021
Các trường đại học tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển đại học. Báo Giao thông cập nhật nhanh, chính xác, các trường công bố ngày 1/8.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh

07:57:14 01/08/2021
Học sinh có điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh là Trương Quang Đạt, lớp 12 Toán 2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với tổng điểm 29,3 (Toán 10, Vật Lý 9,5 và Anh 9,8).

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Nam sinh bán trà sữa trở thành thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa

17:12:25 31/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trần Trọng Thắng (học sinh lớp 12C2, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Khánh Hòa) trở thành thủ khoa của tỉnh.

UFM công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL

17:06:13 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM. 

Lớp học trường làng ở Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia

16:57:44 31/07/2021
Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao. 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm.

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ yêu cầu giảm giá cước viễn thông hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Đời sống

06:33:14 02/08/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngành viễn thông được yêu cầu sớm giảm giá cước nhằm giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp, người dân.

Mẹo nhỏ làm món gà chiên 'không dầu mỡ'

Ẩm thực

06:28:37 02/08/2021
Không chỉ với món gà chiên, chị em có thể áp dụng bí quyết này với tất cả các món chiên khác để hạn chế tình trạng đồ ăn ngập ngụa trong dầu mỡ sau khi chiên/rán.

Lóa mắt với giống cà chua cho quả chi chít đỏ rực khắp giàn, lập kỷ lục thế giới với 32.000 quả một vụ

Netizen

06:28:15 02/08/2021
Đường kính vòm lá ở ngọn của giống cà chua này có thể trải rộng lên đến 40-50m2 và cho ra vài chục ngàn quả mỗi mùa vụ.

Nhiều luật sư từ chối bào chữa cho Ngô Diệc Phàm

Sao châu á

06:25:30 02/08/2021
Ca sĩ thần tượng vẫn chưa nhận được sự tư vấn pháp lý. Trong thời gian bị giam giữ, anh sẽ không được thăm nuôi, trừ tiếp xúc với luật sư.

Hai đại gia bất động sản của showbiz

Sao âu mỹ

06:23:18 02/08/2021
Sau nhiều năm đi hát, Ed Sheeran và Adele sở hữu nhiều biệt thự đắt đỏ và được truyền thông mệnh danh là đại gia bất động sản.

Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng

Tâm sự

06:17:45 02/08/2021
Đêm đó tôi dù vui mừng ăn uống với bạn bè nhưng vẫn giữ sức để dành cho đêm tân hôn cùng vợ.

Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi

Sự kiện nóng

06:17:14 02/08/2021
Bộ Y tế cho biết trong số 3.201 ca Covid-19 mới có 3 ca nhập cảnh và 3.198 ca lây nhiễm trong nước tại 20 tỉnh thành. Việt Nam đã tiêm hơn 6,4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19.

Xe Volvo đời 2019 và 2020 tại Việt Nam vấp lỗi bơm xăng

Ôtô

06:16:16 02/08/2021
Theo nhà sản xuất, lái xe với lốp dự phòng lắp ở bánh trước rất nguy hiểm khiến việc xử lý tình huống bị ảnh hưởng, nhất là ở nơi đường trơn ướt.

3 thứ được xem là ‘bùa mê’ của phụ nữ, muốn đàn ông đắm say cả đời phụ nữ phải nên có trong mình

Tình yêu

06:12:31 02/08/2021
Không chỉ xinh đẹp, phụ nữ cần phải tinh tế trong cách cư xử, có như thế đàn ông mới say mê như điếu đổ.

Các hoa hậu, á hậu làm tình nguyện viên mùa dịch

Sao việt

06:12:21 02/08/2021
Các hoa hậu, á hậu nhận được nhiều tình cảm từ khán giả bởi không ngại khó, không sợ khổ tham gia công tác tình nguyện mùa dịch.

Trương Ngọc Ánh kể chuyện đóng phim gần 30 năm trước

Phỏng vấn sao

06:05:32 02/08/2021
Lần đầu đóng vai chính, Trương Ngọc Ánh hay quay lưng vào máy quay, hoặc khóc nức nở khi bị đạo diễn bắt diễn cảnh sexy.

Bảng giá xe Benelli tháng 8/2021

Xe máy

05:58:04 02/08/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Benelli tháng 8/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

MU mất 'núi tiền' cho Pogba nếu bán… Pogba

Bóng đá thế giới

05:54:19 02/08/2021
Manchester United có thể phải trả cho Paul Pogba 15 triệu bảng Anh nếu bán anh sang PSG.

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

Thế giới

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Sốt kèm ho hoặc đau họng là dấu hiệu nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe

00:20:12 02/08/2021
Người được xem là nghi nhiễm khi có ít nhất hai trong số các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở...; F1 được phân hai loại là tiếp xúc F0 có triệu chứng và không có triệu chứng.