Tiêm vaccine cho người dân khu phong toả

Trong chiến dịch tiêm 930.000 liều vaccine đợt thứ 5, người dân ở các khu phong toả, cách ly được nhân viên y tế tới tận nơi thực hiện tiêm chủng.

Sáng 2/8, ôtô 16 chỗ chở nhân viên y tế Bệnh viện Lê Văn Thịnh rẽ vào con hẻm rộng 6 m, đường số 7, phường Phước Bình, TP Thủ Đức. Bên đường, 8 chiếc bàn được bố trí thành 4 khu vực để hướng dẫn người dân làm các thủ tục tiêm vaccine. Người dân xếp thành hàng dài, giãn cách 2 m chờ tới lượt. Họ được nhân viên y tế khám sàng lọc, hỏi tiền sử bệnh lý nền, dị ứng… sau đó qua bàn đo huyết áp, thân nhiệt trước khi tiêm.

Tiêm vaccine cho người dân khu phong toả - Hình 1

Bà Đặng Thị Phương Thảo được nhân viên y tế tiêm vaccine, sáng 2/8. Ảnh: Hà An.

Hẻm ở đường số 7 là khu vực bị phong tỏa từ hơn một tuần trước do có ca Covid-19. Hôm 1/8, sau khi xét nghiệm có kết quả âm tính cho toàn bộ 40 hộ dân với khoảng 300 nhân khẩu, chính quyền phường Phước Bình phối hợp Bệnh viện Lê Văn Thịnh tổ chức tiêm vaccine theo hình thức lưu động cho người dân từ 18 đến dưới 65 tuổi ở đây.

Là người đầu tiên được tiêm, bà Đặng Thị Phương Thảo, 53 tuổi, cho biết trong một tuần hẻm bị phong tỏa, bà và người thân ở trong nhà. Nhu yếu phẩm dùng hàng ngày phải nhờ người thân tiếp tế hoặc đặt mua online. “Mấy hôm trước, tôi đăng ký tiêm cho cả gia đình khi khu phố gửi phiếu. Hôm nay được tiêm mũi đầu tiên, tôi cũng phần nào an tâm”, bà Thảo nói và cho biết sau khi tiêm xong bà được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine.

Chị Kiều Thanh Trang, 30 tuổi, sống cùng hẻm chia sẻ việc chính quyền địa phương tổ chức tiêm lưu động giúp người dân không phải đi lại, quá trình từ đăng ký đến tiêm diễn ra nhanh hơn, không phải chờ đợi lâu. Hơn một tháng phải làm việc online tại nhà, chị Trang mong được sớm tiêm vaccine để giúp miễn dịch cộng đồng, cuộc sống trở lại bình thường, có thể đến công ty làm việc.

Điểm tiêm tại đường số 7 là khu vực thứ hai mà phường Phước Bình tổ chức tiêm chủng cho người dân. Cách đây hai hôm, phường đã triển khai tiêm cho khoảng 90 người ở khu vực bị phong toả ở đường số 11 cũng với hình thức lưu động. Dự kiến 9 địa điểm bị phong tỏa của phường với khoảng 700 dân sẽ được ưu tiên tiêm vaccine trong những ngày tới.

Theo ông Trần Vũ Hưng, Phó chủ tịch UBND phường Phước Bình, ngoài các điểm tiêm lưu động, địa phương còn có một điểm tiêm cố định cho người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2. Việc tiêm lưu động giúp tiếp cận người dân dễ dàng hơn, giảm nguy cơ lây nhiễm cho các hộ dân.

Video đang HOT

Tiêm vaccine cho người dân khu phong toả - Hình 2

Người dân ở hẻm số 7 được khám sàng lọc, tư vấn thông tin trước khi tiêm. Ảnh: Hà An.

Cũng là khu phong tỏa, hẻm 1147 khu phố 4, phường Linh Trung, TP Thủ Đức, hôm 1/8 đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 140 người. Đây là hẻm bị phong tỏa đầu tiên của phường triển khai tiêm vaccine cho người dân. Sau khi người dân được tiêm vaccine cùng với có kết quả xét nghiệm âm tính, hẻm sẽ được gỡ phong toả, đặt bảng bảo vệ vùng xanh không có Covid-19 và giao cho người dân tự quản.

Theo Ban chỉ đạo chống dịch phường Linh Trung, việc tổ chức tiêm vaccine ở những nơi phong tỏa nhằm biến khu vực nguy cơ nhiễm dịch rất cao (màu đỏ) thành nơi bình thường (vùng xanh) trên bản đồ phòng chống Covid-19 TP HCM. Điều này giúp cuộc sống người dân dần trở về trạng thái sinh hoạt bình thường. Hiện, phường Linh Trung có 60 khu vực vùng xanh và tiếp tục mở rộng.

Cách phường Linh Trung hơn 15 km , trong sáng 2/8 phường Tân Định, quận 1 , cũng tổ chức đội lưu động tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 550 người ở khu phong tỏa cạnh chợ Tân Định. Trước đó, họ được cảnh sát khu vực gọi điện thông báo thời gian, địa điểm tiêm cũng như làm xét nghiệm kết quả âm tính, ký tên đồng ý tiêm chủng.

Theo bà Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Định, các khu vực phong tỏa là nơi nguy cơ cao nên được ưu tiên tiêm trước cho người từ 18 tuổi trở lên. “Người dân trên địa bàn đều ủng hộ chủ trương của phường. Sắp tới chúng tôi tổ chức tiêm cho hơn 30 khu phong tỏa, hầu hết là nơi nguy cơ cao”, bà Hà nói.

Tiêm vaccine cho người dân khu phong toả - Hình 3

Nhân viên y tế tiêm vaccine tại khu cách ly ở ký túc xá Đại học Văn Hóa (phường Phước Long A, TP Thủ Đức), ngày 1/8. Ảnh: Quỳnh Trần.

Động thái tiêm vaccine cho người dân khu phong toả thực hiện theo yêu cầu của chính quyền TP HCM, nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19. “Ngay sau khi được gỡ phong toả, người dân ở đây sẽ được tiêm vaccine”, Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức nói khi triển khai đợt tiêm 930.000 liều đợt 5 và yêu cầu các địa phương sớm thông tin cho người dân khu phong toả nắm, để họ không sốt ruột, nghĩ rằng bị mất quyền lợi.

Ở đợt tiêm thứ 5, chính quyền TP HCM cũng thay đổi chiến lược nhằm tăng độ phủ vaccine cao nhất. Thành phố nâng tổng số đội tiêm lên con số 1.200, gần gấp đôi so với kế hoạch ban đầu, tổ chức nhiều đội tiêm lưu động, không giới hạn số người tiêm trong một buổi. Ngoài ưu tiên cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh nền, việc tiêm vaccine thực hiện cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên; tổ chức tiêm vào buổi tối…

TP HCM cũng đề xuất Bộ Y tế tinh giản một số thủ tục trước và sau tiêm vaccine, như đơn giản khâu khám sàng lọc cho những người dưới 65 tuổi và không có bệnh nền; giảm thời gian theo dõi sau tiêm 30 phút xuống còn 15 phút với người khoẻ mạnh, không có bệnh nền.

Theo phân tích của Sở Y tế thành phố, khi những thủ tục trên được rút ngắn, các nhân lực sẽ được huy động để mở thêm các điểm tiêm chủng mới. Đồng thời, thời gian người chờ tiêm, theo dõi sau tiêm ít hơn, giúp tăng số lượng tiêm chủng tại mỗi điểm.

Hôm qua, UBND TP HCM cho biết qua các đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế, thành phố đã tiêm được hơn 1,7 triệu liều (riêng đợt 5 tiêm gần 800.000 liều) cho các nhóm ưu tiên. Trong tháng 8, thành phố dự kiến tiêm hơn 4 triệu liều vaccine. Do đó TP HCM kiến nghị Bộ Y tế xem xét phân bổ vaccine liên tục để đạt mục tiêu cuối tháng này có hơn 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine.

Có phải trả phí khi tiêm vaccine Covid-19?

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, tôi có nhu cầu tiêm vaccine Covid-19 thì có được tự trả chi phí cho việc này hay không? (Thanh Lâm)

Có phải trả phí khi tiêm vaccine Covid-19? - Hình 1

Nhân viên y tế giới thiệu vaccine trước khi tiêm ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Luật sư tư vấn

Theo Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19, kinh phí tiêm vaccine được lấy từ các nguồn: Ngân sách nhà nước; nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước; nguồn do các tổ chức, cá nhân sử dụng vaccine xin tự nguyện chi trả.

Vaccine phòng Covid-19 thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng, tiêm chủng chống dịch được ngân sách nhà nước đảm bảo nên người dân không phải trả chi phí.

Hiện nay, pháp luật chưa cho phép người dân được tự bỏ tiền mua vaccine phòng Covid-19 và tự sử dụng. Vaccine này cũng không thuộc loại tiêm dịch vụ theo nhu cầu chủ động, do đó các cơ sở tiêm chủng không được thu phí. Người dân cần cảnh giác khi một số cá nhân, tổ chức mời gọi, nhắn tin hoặc gửi email hứa hẹn sẽ được tiêm vaccine theo diện trả phí.

Ai làm việc này là trái với quy định của pháp luật, có thể bị xử lý hành chính theo quy định tại điểm g, điểm h khoản 3 điều 9 Nghị định 117/2020/NĐ-CP với mức phạt tiền tối đa 40 triệu đồng đối với cá nhân, 80 triệu đồng đối với tổ chức.

Việc quản lý và thực hiện tiêm chủng vaccine đã được Chính phủ quy định cụ thể tại Nghị định 104/2016/NĐ-CP, đồng thời Bộ Y tế cũng đã có những hướng dẫn chi tiết tại Thông tư 34/2018/TT-BYT và các Quyết định 3355/QĐ-BYT. Theo đó, việc cung ứng, tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vaccine, các điều kiện về cơ sở tiêm chủng cố định, cơ sở tiêm chủng lưu động, việc quản lý đối tượng tiêm chủng, quy trình tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình do Bộ Y tế quy định.

Chính phủ cũng đã quy định rõ các đối tượng, địa bàn được ưu tiên tiêm vaccin phòng Covid-19 đồng thời mở rộng sang các đối tượng khác và đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vaccine, bao gồm:

- Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch;

- Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh;

- Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước...;

- Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người;

- Người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi;

- Người sinh sống tại các vùng có dịch;

- Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội;

- Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

- Các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng chống dịch.

Hoạt động tiêm chủng vaccine Covid-19 cũng thường xuyên được thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định tại điều 9 Nghị định 117/2020/NĐ-CP về xử lý Vi phạm quy định về sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế với mức phạt tiền tối đa 40.000.000 đồng đối với cá nhân, 80.000.000 đồng đối với tổ chức và các hình phạt bổ sung khác như đình chỉ hoạt động của cơ sở, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề....

Luật sư Lưu Thị Kiều Trang
Công ty Luật TNHH Hà Trọng Đại và cộng sự

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Thêm 9.730 người được công bố khỏi Covid-1907:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39TP.HCM ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tham gia chuỗi cung ứng02:26

Tiêu điểm

Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'
15:17:06 18/09/2021
Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’
14:30:40 19/09/2021
Tự xưng là 'Ngọc Hoàng đại đế', giúp trăm họ chống COVID-19 bằng… trấn yểm?
15:35:21 18/09/2021
TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3
23:50:57 18/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghe quản lý nghệ sĩ Huỳnh Lập mỉa mai "không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện miền Trung", bà chủ Đại Nam đáp trả một câu như thử thách IQ
10:02:53 20/09/2021
Hằng Túi đã tìm thấy đủ 80 triệu quyên góp trong sao kê của Thủy Tiên
09:24:28 20/09/2021
HOT: Nhà báo Hàn Ni dẫn luật Vietcombank, bắt lỗi phát ngôn “tạm đóng báo có” của bà Phương Hằng
13:52:36 20/09/2021
Bị chỉ trích vì làm clip Lookbook, nữ YouTuber phẫn nộ, chỉ trích "Chẳng có gì sai khi thay quần áo ở nhà, những kẻ lên án cũng xem chán rồi đấy thôi"
10:36:54 20/09/2021
Hàng loạt CĐM kêu gọi "kiểm toán" vào cuộc làm rõ số tiền từ thiện của các nghệ sĩ, luật sư khẳng định: "Không giải quyết được vấn đề"
10:24:37 20/09/2021
“Bà trùm” Đại Nam hé lộ mối quan hệ với vợ cũ ông Dũng “lò vôi”: Suýt bị tạt axit, phải thuê 500 vệ sĩ bảo vệ đám cưới
11:03:48 20/09/2021
Tin buồn: Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời vì Covid-19, vợ và 2 con từng là F0
12:25:50 20/09/2021
Trường Giang bị Quế Vân khui lại tin nhắn tình cảm và động thái “đáp trả” cực đỉnh
09:58:43 20/09/2021
Nguyễn Sin yêu cầu bà Hằng livestream nói rõ về chuyện "tư tình" với Võ Hoàng Yên: "Chị có tính chuyển tiền cho ổng rồi túp lều tranh 2 quả tim vàng không?"
10:52:24 20/09/2021
Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?
12:34:47 20/09/2021

Tin mới nhất

Cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ, Quảng Nam đến Bình Thuận, Tây Nguyên

14:54:54 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tối 19 đến ngày 21/9, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng ...

Quảng Ninh có chỉ số nóng bức ở mức nguy hiểm

14:01:07 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/9, chỉ số nóng bức (Heat-Index) tại tỉnh Quảng Ninh ở mức 41-54, là mức nguy hiểm, người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng hoặc thậm chí bị sốc nhiệt nếu hoạt động thể chất n...

Thời tiết ngày 20/9: Mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra nhiều nơi trên cả nước

13:53:44 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/9, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-80mm, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào...

Khẩn trương truy vết F0 trong đêm tại ổ dịch phường Việt Hưng

13:49:54 20/09/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ trưa 18/9 đến tối ngày 19/9, ổ dịch tại phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội) đã ghi nhận tổng cộng 12 ca dương tính.

Phú Yên áp dụng giãn cách xã hội theo mức độ khác nhau

13:47:23 20/09/2021
Tối 19/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đã ban hành Văn bản số 4319 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách

13:44:52 20/09/2021
Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hôm nay (20.9), người dân ở vùng xanh trên địa bàn Đồng Nai đã được ra đường sau khi chính quyền có quyết định nới lỏng giãn cách.

TP.HCM: Đã tiêm hơn 1 triệu mũi vắc xin Covid-19 cho người từ 65 tuổi, bệnh nền

13:29:09 20/09/2021
Tính đến sáng 20.9, TP.HCM đã tiêm vắc xin Covid-19 đạt 93,5% mũi 1 và tiêm mũi 2 đạt 28,3%.

TP.HCM lại 'ăn đong' vắc xin

13:17:16 20/09/2021
Những ngày qua TP.HCM tăng tốc tiêm vắc xin để sớm hoàn thành tiêm mũi 1 cho 100% người dân trên 18 tuổi, đẩy mạnh việc tiêm mũi 2.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thu phí trở lại

12:20:18 20/09/2021
Trạm thu phí Dầu Giây của cao tốc TP HCM - Long Thành, đặt tại huyện Thống Nhất thu phí trở lại từ hôm nay sau khi địa phương nới lỏng giãn cách.

Đề xuất xe buýt Hà Nội chạy trở lại sau 21/9

11:38:07 20/09/2021
Sáng 20/9, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (Sở Giao thông Vận tải) thông tin, cơ quan này đã lập kế hoạch tái khởi động xe buýt sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, gửi lãnh đạo th...

Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm

11:35:56 20/09/2021
Hàng trăm shipper xếp hàng nhiều giờ ở trạm y tế lưu động quận 4 và Gò Vấp chờ xét nghiệm để hoạt động liên quận, sáng 20/9.

TP Hồ Chí Minh phân bổ thêm 54.700 liều vaccine Astra Zeneca về các quận, huyện

11:17:27 20/09/2021
Ngày 19/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận được 54.700 liều vaccine Astra Zeneca do Bộ Y tế cấp, ngành y tế đã gấp rút phân bổ số vaccine này về cho các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để không làm gi...

TP Hồ Chí Minh: Shipper tăng gấp 5 lần khiến các trạm y tế quá tải xét nghiệm

11:05:51 20/09/2021
Chiều 19/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, các trạm y tế có số lượng test nhanh đáp ứng khoảng 20.000 shipper nhưng hiện nay số shipper đăng ký tăng lên đến 92.000 người đã gây quá tải.

Lạng Sơn: Hiến tặng 5.000 đơn vị máu

11:00:12 20/09/2021
Ngày 19/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt thu hút đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân ...

TP Hồ Chí Minh: Trung thu đủ bánh, đủ đèn, đủ trò chơi cho các bé trong mùa dịch COVID-19

10:57:08 20/09/2021
Các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em có cha mẹ qua đời vì COVID-19 hoặc đang phải thực hiện cách ly... để giúp các em có một cái Tết Trun...

An Giang: Trao tặng 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo hỗ trợ huyện Phú Tân chống dịch

10:46:32 20/09/2021
Ngày 19/9, Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức trao tặng 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo, 1.000 khẩu trang, 200 bình xịt khử khuẩn và nhu yếu phẩm hỗ trợ huyện Phú Tân (An Giang) ph...

Cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới

10:41:45 20/09/2021
Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trải qua 4 lần giãn cách cùng với việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tăng cường bao phủ tiêm vaccine cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Sáng kiến 'hai đội y tế kết hợp' ngăn F0 tử vong

10:39:06 20/09/2021
Quận 8 thiết lập 131 tổ tư vấn theo mô hình Chăm sóc F0 tại cộng đồng kết hợp song song hai đội gồm chăm sóc trực tuyến qua điện thoại online (đội 1) và cấp cứu ngoại viện (đội 2).

Ở ranh giới sinh tử

10:34:35 20/09/2021
Giữa trưa, chiếc xe máy kẹp ba lao đến trước cửa cấp cứu Bệnh viện Quận 11, người ngồi giữa đang khó thở, dấu hiệu suy hô hấp nặng.

Thời tiết ngày 20/9: Cả nước mưa lớn, đề phòng dông lốc

10:33:19 20/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 20/9, các vùng trên cả nước mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú trọng xét nghiệm và phòng chống dịch khi thực hiện giãn cách

09:50:17 20/09/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Công điện 1436/CĐ- BYT về việc quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin trong vòng 10 phút: 'Tôi không chủ đích'

09:35:52 20/09/2021
Cô L. trình bày, do bản thân sao nhãng trong giây phút chứ không có ý định tiêm 2 hay 4 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi thư khen Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ dũng cảm cứu người đuối nước ở Hà Nam

09:33:53 20/09/2021
Hành động của đồng chí đã thể hiện tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình vì tính mạng của nhân dân, được nhân dân và đồng đội hết sức cảm phục - trích thư khen của Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi đến Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng

09:01:35 20/09/2021
Sau khi Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội ở 19 quận, huyện, làng nghề Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) bắt đầu nhịp sản xuất sôi động trở lại sau thời gian dài tạm lắng.

Đi xe buýt ở Hà Nội sau ngày 21/9, hành khách cần điều kiện gì?

08:48:15 20/09/2021
Sở GTVT Hà Nội đưa ra các tiêu chí thẻ xanh COVID và thẻ vàng COVID để tái khởi động dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau ngày 21/9.

Hiệu quả từ việc triển khai Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021

08:37:14 20/09/2021
Sau 5 năm triển khai Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017 - 2021, các địa phương đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Bộ Tài chính hướng dẫn triển khai hóa đơn điện tử

08:31:16 20/09/2021
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ.

Tour du lịch về nguồn đặc biệt dành tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

08:19:35 20/09/2021
Chương trình du lịch về nguồn Hành trình xanh về vùng Đất Thép dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, được Sở Du lịch Thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố, UBND huy...

Xúc tiến các hoạt động mời dùng thử hàng nông sản Việt Nam ở Australia

08:11:12 20/09/2021
Ngày 19/9, chương trình quảng bá hàng nông sản Việt Nam với người tiêu dùng Australia đã được thực hiện tại thành phố Sydney, bang New South Wales.

Người dân vùng cao Điện Biên phát triển cây bí xanh theo hướng hàng hóa

08:05:32 20/09/2021
Tại xã vùng cao Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, những năm gần đây, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi từ đất trồng ngô, sắn, lúa nương sang trồng cây bí xanh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo mới về di chúc của chồng Nữ hoàng Anh, chứa đựng chi tiết khiến nhà Meghan thất vọng

Netizen

15:18:30 20/09/2021
Những thông tin liên quan đến di chúc của Hoàng tế Philip đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Bãi biển Hạ Long đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại

Du lịch

15:18:00 20/09/2021
Nhiều người ở TP Hạ Long đã đến tắm mát khi các bãi biển trên địa bàn được mở cửa sau 2 tháng dừng hoạt động để chống dịch.

Ngày này năm xưa: Hà Nội FC cân bằng kỷ lục của bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:16:49 20/09/2021
Ngày này 1 năm trước, Hà Nội FC đăng quang chức vô địch Cúp Quốc gia 2020 để trở thành đội bóng thứ 3 trong lịch sử lên ngôi ở giải đấu này trong 2 năm liên tiếp.

Lộ thông tin mới về Surface Pro 8 trước giờ G 

Đồ 2-tek

15:16:09 20/09/2021
Chiếc máy tính bảng hai trong một thế hệ mới của Microsoft dường như sẽ được trang bị màn hình tần số quét 120Hz.

"Dù rất nỗ lực nhưng 18.000 hay 1.000 trang sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành… là chưa đủ"

Sao việt

15:15:47 20/09/2021
Không ai có thể cáo bạch tài chính chỉ bằng một status cộng với vài ảnh chụp màn hình được.

Tấn công đòi tiền chuộc chiếm một nửa số vụ tấn công mạng toàn cầu 

Thế giới số

15:14:26 20/09/2021
Hơn một nửa số doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ đã phải đối diện với tấn công đòi tiền chuộc trong năm vừa qua, theo một báo cáo mới công bố của Proofpoint.

Ngụy Tuấn Kiệt áp lực, trầm cảm vì ‘gà trống nuôi con’ sau ly hôn

Sao châu á

15:12:57 20/09/2021
Kể từ khi ly hôn vợ trẻ vào năm ngoái, Ngụy Tuấn Kiệt chật vật nuôi con gái một mình và gặp nhiều khó khăn.

Món salad cam đậu đỏ cùng sốt Mayonnaise lạ miệng

Ẩm thực

15:12:20 20/09/2021
Món salad cam đậu đỏ cùng sốt Mayonnaise đơn giản dễ làm mà ngon lạ miệng lại giúp giải nhiệt cho cả gia đình trong những ngày nóng .

Squid Game: Chúc mừng Hàn Quốc đã tạo ra bộ phim sinh tồn dở nhất mọi thời đại

Phim châu á

15:10:42 20/09/2021
Squid Game giống như một em bé chập chững bước vào thế giới sinh tồn, vừa ngây thơ vừa đầy thiếu sót.

Bí quyết duy trì cân nặng 43kg của mỹ nhân “Trộm long tráo phụng” Trương Đình

Phong cách sao

15:07:55 20/09/2021
Bước sang tuổi 51 nhưng nữ diễn viên vẫn duy trì vẻ đẹp tươi trẻ như thuở đôi mươi, đặc biệt là sắc vóc không chút mỡ thừa của mình.

Năm đại họa của Activision Blizzard tiếp tục với việc Call of Duty: Vanguard bị hack "tơi tả"

Game offline

15:07:47 20/09/2021
Ở thời điểm hiện tại, game thủ có thể tham gia vào bản Open Beta đầu tiên của Call of Duty: Vanguard để trải nghiệm gameplay mới trước khi game chính thức phát hành vào ngày 5 tháng 11 tới đây.

Giá chỉ 102 triệu đồng, mẫu ô tô này đang 'làm mưa làm gió' thị trường xe điện

Ôtô

15:02:44 20/09/2021
Nhiều công ty sản xuất ô tô cũng tập trung vào các dòng xe điện trong thời gian sắp tới, trong đó thị trường Trung Quốc đang có sư tăng trường doanh số nhờ vào xe điện. 

NÓNG: Một địa phương vừa công bố lịch cho học sinh đến trường trực tiếp trở lại

Học hành

15:01:31 20/09/2021
Tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ ngày 27/9, học sinh một số huyện, thị xã trên địa bàn sẽ đến trường học trực tiếp trở lại.

Những tân binh tiềm năng khuấy động BXH game Việt đầu tháng 9

Game online

15:01:30 20/09/2021
Hải Trình Huyền Thoại là tựa game One Piece 3D đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Với công nghệ 3D Unity - một trong những công nghệ đa nền tảng mạnh mẽ nhất trong thời điểm hiện tại,.

Ducati sắp ra mắt mẫu Monster 2021 có giá dự đoán chỉ 355 triệu đồng

Xe máy

15:00:27 20/09/2021
Nhiều người dùng Ấn Độ dự đoán mẫu xe Ducati Monster 2021 được ra mắt cuối tháng 9 sẽ có giá 355 triệu đồng.