Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không?

Nếu bạn vẫn đang ở tuổi 20 đổ lại, chuyên gia khuyến cáo bạn không nên áp dụng phương pháp thẩm mỹ này.

Là phụ nữ, sở hữu bắp tay thô to là một chuyện vô cùng đau khổ. Nhất là vào mùa hè, thời tiết nóng nực như hiện nay, tự ti với bắp tay to , nhiều mỡ đóng chặt như xi măng từ năm này sang năm khác, chị em đành phải mặc áo váy có tay che bớt, diện đồ sát nách chỉ còn là giấc mơ. Thế nên, cứ vào mùa hè, nhu cầu tiêm tan mỡ bắp tay của nhiều người lại lên cao.

Tiêm tan mỡ bắp tay được đánh giá có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc tập luyện , giảm ăn vì có thể tác động đến cả những phần khác, trong khi hiệu quả thu gọn bắp tay không thể diễn ra nhanh chóng như mong đợi.

Mặc dù vậy, tiêm tan mỡ bắp tay cũng được nhận định có nhiều điểm cần lưu ý. BSCKI Đỗ Thị Phương Nhung (từng công tác tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội) sẽ chia sẻ những thông tin nhiều người quan tâm nhất khi nói đến tiêm tan mỡ bắp tay.

Tiêm tan mỡ bắp tay trải qua những bước nào?

Để thực hiện tiêm tan mỡ bắp tay, bệnh nhân trải qua 3 bước cơ bản sau:

- Bước 1: Làm sạch và sát khuẩn vùng cần tiêm.

- Bước 2: Dùng kim có độ dài đủ sâu để đưa thuốc và đúng lớp mỡ cần tác động.

- Bước 3: Sát khuẩn lại.

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không? - Hình 1

Trước khi tiêm tan mỡ bắp tay cần lưu ý điều gì?

Trước khi tiêm tan mỡ bắp tay cũng như tiêm tan mỡ bất cứ khu vực nào, BS Nhung lưu ý bệnh nhân cần ghi nhớ những thông tin quan trọng sau:

- Thuốc tan mỡ cho đến hiện nay vẫn chưa có trong danh mục kỹ thuật của ngành da liễu hay thẩm mỹ, lại càng không thể áp dụng cho các spa, thẩm mỹ viện. Nhưng thực tế các cơ sở thẩm mỹ vẫn thực hiện tiêm tan mỡ rất nhiều nên chị em cần hết sức cẩn trọng, suy xét kỹ lưỡng trước khi làm.

- Nghiên cứu về tác dụng phụ của tiêm tan mỡ cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu lâm sàng đủ lâu.

- Thị trường sản phẩm thuốc tan mỡ lại rất đa dạng. Do đó, nếu muốn tiêm tan mỡ bắp tay hay tiêm tan mỡ ở bất cứ khu vực nào trên cơ thể, bạn đều cần tìm hiểu thành phần cụ thể của thuốc tiêm, lựa chọn hãng thuốc có uy tín và cơ sở tiêm có kinh nghiệm để thực hiện kỹ thuật này.

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không? - Hình 2

Tiêm tan mỡ bắp tay áp dụng cho đối tượng nào, cần chú ý điều gì?

Theo BS Đỗ Thị Phương Nhung, tiêm tan mỡ bắp tay là thủ thuật thẩm mỹ được áp dụng cho đối tượng bị thừa cân nhưng khuyến cáo từ 21 tuổi trở lên để đảm bảo tính an toàn.

“Đây là hình thức làm ly giải phân tử mỡ nên khi tiêm, bác sĩ hay kỹ thuật viên thực hiện phải đảm bảo kim đâm đến đúng độ sâu của lớp mỡ để phát huy tác dụng.

Ngoài ra, lượng thuốc tiêm tan mỡ bắp tay cần chuẩn xác về liều lượng, phụ thuộc vào lớp mỡ ở bắp tay như thế nào. Khi tiêm cần đảm bảo tiêm đúng lớp vì nếu tiêm sai lớp có thể gây ra hiện tượng hoại tử thay vì tan mỡ an toàn”, BS Nhung cho hay.

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không? - Hình 3

Nguy cơ biến chứng đi kèm dịch vụ tiêm tan mỡ bắp tay

Tiêm tan mỡ bắp tay là một thủ thuật thẩm mỹ nhưng không vì thế mà không có những nguy cơ biến chứng đi kèm. Ngay cả khi tiêm trúng mạch, chị em cũng có khả năng bị bầm tím – tai biến thường thấy nhất.

Ngoài ra, một số loại thuốc khi tiêm để tan mỡ bắp tay nhưng không đúng lớp sẽ gây hiện tượng hoại tử, tiêm không đúng liều lượng như tiêu với liều quá cao sẽ gây hiện tượng hoại tử mỡ, thậm chí suy thận.

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không? - Hình 4

Sau khi tiêm tan mỡ bắp tay cần làm gì?

Bệnh nhân cần theo dõi cảm giác cũng như màu da tại khu vực bắp tay xem có gì thay đổi không để nhanh chóng thông báo với bác sĩ, tiên lượng điều trị biến chứng nếu có. Số lần tiêm tan mỡ phụ thuộc vào thành phần thuốc, nồng độ thuốc, tình trạng mỡ bắp tay của bệnh nhân.

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không? - Hình 5

Tiêm tan mỡ bắp tay có liệu trình bao nhiêu buổi?

Thông thường tiêm mỡ bắp tay có liệu trình 7-10 buổi, mỗi buổi cách nhau 1-2 tuần tùy thành phần thuốc. Việc tiêm nhắc lại để duy trì bắp tay thon gọn phụ thuộc vào việc bạn ăn uống, sinh hoạt, tập luyện ra sao … Nếu lại xuất hiện tình trạng bắp tay to thì bạn có thể tiêm lại nhưng khuyến cáo không được tiêm quá 2 liệu trình trong 1 năm để đảm bảo an toàn sức khỏe .

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không? - Hình 6

Tiêm tan mỡ bắp tay có giá bao nhiêu?

Tiêm tan mỡ bắp tay có giá dao động tùy từng cơ sở thẩm mỹ cũng như tình trạng mỡ bắp tay cần hút ra nhiều hay ít. Mức giá tiêm tan mỡ bắp tay thường trong khoảng 6.000.000 – 70.000.000VNĐ.

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không? - Hình 7

Thuốc tăng chiều cao 5-7cm sau một liệu trình, hỗ trợ trẻ cao đến tận năm... 30 tuổi: Giới chuyên gia nhận định thế nào?

Với những lời quảng cáo có cánh, cam kết tăng hẳn 5-7cm sau một liệu trình, mỗi hộp "thuốc tăng chiều cao" có giá 700.000VNĐ, nhiều người đang ấp ủ cao như người mẫu dù đã qua tuổi 24...

HLV Phan Bảo Long "bóc phốt" thứ gọi là thuốc tăng chiều cao của Nhật, cam kết cao 5-7cm sau một liệu trình, chiều cao tăng đến 30 tuổi

Mới đây, trên Tiktok, VĐV, HLV kiêm giảng viên y khoa Phan Bảo Long đã có bài "bóc phốt" thuốc tăng chiều cao với những lời quảng cáo vô cùng hoa mỹ. Theo vị HLV, loại thuốc tăng chiều cao này của Nhật có những thành phần được ghi rõ ngoài bao bì với "một ít canxi, một ít glycerin, một ít protein". Thành phần vỏn vẹn chỉ có vậy và công khai hoàn toàn đến người tiêu dùng. Điều đó tất nhiên là minh bạch.

Thuốc tăng chiều cao 5-7cm sau một liệu trình, hỗ trợ trẻ cao đến tận năm... 30 tuổi: Giới chuyên gia nhận định thế nào? - Hình 1

Phan Bảo Long đã có bài "bóc phốt" thuốc tăng chiều cao với những lời quảng cáo vô cùng hoa mỹ.

"Cái chính là loại thuốc tăng chiều cao này được quảng cáo có thể tăng 5-7cm sau một liệu trình, trong khi người uống không thể cao được như thế thì là như nào? Thì là lừa đảo chứ còn cái gì nữa" , HLV Phan Bảo Long khẳng định.

Để minh chứng rõ hơn cho lời nói của mình, vị huấn luyện viên khuyên, hãy để ý ở phần comment của những người sử dụng thuốc chia sẻ lại. Nhiều người khẳng định mình không tăng bất cứ 1cm nào dù đã uống cả chục hộp. HLV Phan Bảo Long cũng đưa ra thêm nhãn mác của một loại whey mình đang sử dụng, có các thành phần như 600mg canxi, 76 servings, giá rơi vào khoảng 1.200.000 - 1.400.000VNĐ. "Nếu so sánh với sản phẩm tăng chiều cao này của Nhật, các bạn thử so sánh xem ở phần nutrition facts có bao nhiêu canxi. Thế thôi, để ta có thể so sánh giá trị ta đang bỏ tiền ra mua có xứng đáng hay không" .

HLV Phan Bảo Long nói về thuốc tăng chiều cao

Theo HLV Phan Bảo Long, nhiều người "văn vẻ" nói rằng loại thuốc này giúp tăng GH nội sinh bằng cách kích thích tuyến yên, giúp tiết GH ra nhiều hơn. "Nhưng các bạn có biết GH của cơ thể theo từng độ tuổi sẽ tiết ra là bao nhiêu không? Và đây là biểu đồ cho vấn đề này! Hầu như chẳng có tác dụng gì trong việc tăng chiều cao!".

Theo chuyên gia, tại bệnh viện ở Việt Nam, nhiều nơi hỗ trợ việc tiêm hormone ngoại sinh để hỗ trợ trẻ chậm phát triển, thiếu hormone, giá khoảng 40.000.000-50.000.000VNĐ cho các bé tùy từng độ tuổi đến giai đoạn dậy thì, mới nhất thì có thông tin chi phí rơi vào khoảng 150.000.000VNĐ đối với một bé vào năm đầu tiên tiêm hormone.

"Cao 5-7cm cho một liệu trình, một hộp giá 700.000VNĐ thì thực ra... OK đấy" , HLV Phan Bảo Long mỉa mai nói ngược.

Sản phẩm quảng cáo "Thuốc tăng chiều cao" thực chất là thực phẩm chức năng, mua phải loại rởm thì chỉ có nước tiền tật mang!

Chuyên gia nhận định, chiều cao hạn chế không được xem là bệnh lý (trừ trường hợp thấp lùn do khiếm khuyết tuyến yên) nên không tồn tại khái niệm "thuốc tăng chiều cao" hay thuốc chữa bệnh lùn. Tên gọi đúng của sản phẩm mà mọi người đang gọi là "thuốc tăng chiều cao" thực chất là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung hay còn gọi là thực phẩm chức năng (TPCN).

Theo PGS.TS Trần Đáng (Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam), TPCN chỉ là đồ ăn thức uống cung cấp các đại chất dinh dưỡng, vi chất dinh dưỡng, phi chất dinh dưỡng.

Có một sự thật đáng cảnh báo là hiện nay không thiếu những người tin vào quảng cáo thực phẩm chức năng nên từ chối sử dụng thuốc chữa bệnh khiến bệnh tình ngày một nặng thêm. Khi đến bệnh viện cầu cứu thì các bác sĩ cũng đành bó tay vì đã bỏ qua mất thời gian vàng chữa bệnh hoặc bệnh nhân phải mất thêm nhiều thời gian, tiền bạc hơn để chạy chữa, thậm chí mất mạng đáng tiếc.

Thuốc tăng chiều cao 5-7cm sau một liệu trình, hỗ trợ trẻ cao đến tận năm... 30 tuổi: Giới chuyên gia nhận định thế nào? - Hình 2

Nói như vậy để thấy rằng, ngay cả với những thực phẩm chức năng đảm bảo cho người tiêu dùng cũng có thể dẫn đến những hiểm họa đáng tiếc cho sức khỏe nếu không dùng đúng theo chỉ định, dùng mà không biết bản thân có phù hợp hay không, dùng mà không tham khảo ý kiến bác sĩ...

Còn với thực phẩm chức năng rởm thì khỏi phải bàn cãi về tác hại khôn lường. Theo PGS.TS Trần Đáng, hiện nay ngoài thị trường tràn lan buôn bán nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau, những sản phẩm được bán trên mạng từ những người dùng online rất khó kiểm soát. Sản phẩm mang tên "thuốc tăng chiều cao" gây sốt cũng không ngoại lệ.

Trong khi đó, thực phẩm chức năng đảm bảo phải được kiểm soát ngay từ khâu sản xuất đến khi sử dụng chứ không chỉ là ra ngoài thị trường rồi mới kiểm tra. Thực phẩm chức năng trước khi đến tay người tiêu dùng cần đáp ứng đủ các yêu cầu như nguồn nguyên liệu phải tốt, khâu chế biến, sản xuất phải đạt tiêu chuẩn. Đây là những yếu tố quan trọng nhất, từ đó cho ra sản phẩm thực phẩm chức năng đáp ứng nhu cầu và an toàn cho người sử dụng.

Thuốc tăng chiều cao 5-7cm sau một liệu trình, hỗ trợ trẻ cao đến tận năm... 30 tuổi: Giới chuyên gia nhận định thế nào? - Hình 3

Thực phẩm chức năng đảm bảo phải được kiểm soát ngay từ khâu sản xuất đến khi sử dụng chứ không chỉ là ra ngoài thị trường rồi mới kiểm tra.

Chuyên gia khuyên: "Người tiêu dùng nên tỉnh táo trước tình hình thực phẩm chức năng thật - giả lẫn lộn hiện nay để cân nhắc, tỉnh táo trước những lời quảng cáo đường mật như "thuốc tăng chiều cao" như trên. Người dân không nên tin theo quảng cáo, đặc biệt không được cả tin vào những bài đăng bán hàng chưa được kiểm định trên mạng xã hội từ những người bán hàng online để tránh tiền mất tật mang. Khi có bệnh hay đơn giản là muốn dùng thực phẩm chức năng bổ sung cần phải được bác sĩ kiểm tra, tư vấn kỹ càng. Về phía nhà quản lý cần nâng cao công tác quản lý, chặt chẽ hơn nữa để hạn chế tối đa tình trạng nhan nhản thực phẩm chức năng giả".

Để nhận biết thực phẩm chức năng có phải hàng thật hay không, PGS.TS Trần Đáng lưu ý đầu tiên phải quan sát bao bì thực phẩm, bao bì bắt buộc phải có thông tin nhà sản xuất cụ thể, sản phẩm được sản xuất ở số bao nhiêu, đường nào, quận nào... Nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm chức năng cần rõ ràng. Hình thức bên ngoài sản phẩm cần sắc nét.

Có thể kiểm tra thực phẩm chức năng trên web nước ngoài vì những sản phẩm nhập chính hãng đều được đăng tải đủ thông tin lên website. Khi mua nên chọn mua sản phẩm tại những địa chỉ uy tín, tin cậy...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Các loại thuốc nên và không nên dùng khi tiêm vaccine Covid-19
01:01:25 04/08/2021
Dị ứng hải sản có nên tiêm vaccine Covid-19?
11:34:31 03/08/2021
Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có nên uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm?
13:26:09 04/08/2021
Lời khuyên của bác sỹ với F0 khi tự chăm sóc tại nhà
19:39:37 04/08/2021
Lý do Sở Y tế TPHCM một ngày ra 2 văn bản khẩn thu hồi 2 văn bản trước đó
11:19:49 04/08/2021
Triệu chứng và nguyên nhân gây ung thư thực quản
07:55:14 04/08/2021
Hà Nội: 69 F1 tại chuỗi siêu thị Vinmart/Vinmart+ âm tính SARS-CoV-2
10:55:43 03/08/2021
Trường hợp nào được tiêm phối hợp 2 loại vắc xin khác nhau?
21:48:30 03/08/2021
Căn bệnh khiến trẻ có nguy cơ bị thiểu năng trí tuệ
00:59:33 04/08/2021
Những thói quen không lành mạnh có thể hủy hoại sức khỏe của bạn
07:52:15 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Xót xa hình ảnh cuối đời của NS Giang Còi: Thái độ lạc quan trên giường bệnh khiến bao người thán phục!
23:15:38 04/08/2021
Đỗ xe cho vợ xuống mua bánh mì, tôi chết đứng thấy bà bán hàng tát cô ấy lia lịa
18:36:28 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
Bất ngờ về nhà bạn trai, nhìn bộ đồ cô giúp việc mặc, tôi hốt hoảng nhận ra sự thật
21:11:32 04/08/2021
Phản ứng của dân mạng Nhật Bản trước vụ thanh niên người Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến chết
23:02:00 04/08/2021
Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ trích khi để vợ 'cơm bưng nước rót'
20:43:32 04/08/2021

Tin mới nhất

Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu

01:44:34 05/08/2021
Chỉ số huyết áp cao nghĩa là đo được từ 180/120 mmHg, đây là mức cực kỳ nguy hiểm. Mức huyết áp này có nghĩa là cơn đột quỵ đe dọa tính mạng sắp xảy đến, theo Express.

Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này

01:40:25 05/08/2021
Những người làm việc văn phòng thường phải ngồi 8 tiếng một ngày.

Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?

01:36:52 05/08/2021
Hay bị ợ chua có thể là dấu hiệu cảnh báo của chứng trào ngược dạ dày thực quản. Đây là tình trạng khá phổ biến.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ngồi lâu làm việc, hãy bổ sung chất này!

01:33:11 05/08/2021
Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: Thường xuyên phải ngồi lâu, hãy bổ sung ngay những chất này; Làm sao để ngăn ngừa ung thư thực quản?...

Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine trong 10 ngày tới

01:17:58 05/08/2021
Từ nay đến 15/8, tỉnh Bình Dương huy động 177 đơn vị tham gia tiêm 325.000 liều vaccine cho nhiều đối tượng khác nhau.

Bộ Y tế: Những thông tin cần biết về vắc xin Covid-19 Sinopharm

00:09:36 05/08/2021
Bộ Y tế dẫn nguồn từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về những khuyến nghị tạm thời về việc sử dụng vắc xin Covid-19 của Sinopharm.

Sắp đánh giá kết quả giai đoạn 2 của vacine Nano Covax

14:18:52 04/08/2021
Trong tuần tới, Bộ Y tế cũng đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3a của loại vaccine này để có căn cứ xem xét cấp phép có điều kiện trong tình trạng khẩn cấp.

Sở Y tế TP.HCM: 4 mức độ chuyển nặng khi F0 cách ly tại nhà

14:15:32 04/08/2021
Dựa trên chỉ số SpO2, người nhiễm SARS-CoV-2 đang cách ly tại nhà có thể tự nhận biết các dấu hiệu chuyển biến bất thường và liên lạc ngay cơ quan y tế.

TPHCM chưa tiêm vắc xin Vero Cell cho người dân

10:31:15 04/08/2021
Theo HCDC TPHCM, Bộ Y tế vừa quyết định phân bổ thêm gần 980.000 nghìn liều vắc xin cho thành phố, nâng tổng số vắc xin được cấp trong 3 đợt gần nhất lên hơn 1,1 triệu liều.

Ung thư có nên đụng "dao kéo"?

06:48:17 04/08/2021
Rất nhiều bệnh nhân ung thư có chỉ định phẫu thuật thì xin bác sĩ hoãn... về điều trị thuốc nam, vì sợ ung thư mà dao kéo bệnh tiến triển nhanh.

Số lượng máu cung cấp cho các tỉnh, thành trong một ngày đạt kỷ lục

00:57:24 04/08/2021
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vừa vận chuyển gần 3.000 đơn vị máu đến 10 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Quảng Ninh tiêm vaccine SinoPharm cho cư dân nhiều địa phương

15:40:32 03/08/2021
Cư dân biên giới 16 xã phường TP Móng Cái, huyện Bình Liêu, huyện Hải Hà sẽ được tiêm đủ mũi hai vaccine SinoPharm trong tháng 8.

Dịch vẫn kéo dài - nằm lòng bí kíp chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa "Cô Vy"

10:52:41 03/08/2021
Có lẽ trong năm 2021 này, việc chung sống cùng Cô Vy là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hãy chủ động trang bị cho bản thân và gia đình bộ bí kíp dưới đây để chủ động giữ gìn sức khỏe giữa mùa dịch.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Vaccine Sinopharm hiệu quả đến đâu?

00:35:44 03/08/2021
Vaccine Sinopharm của Viện Sinh phẩm Bắc Kinh hiệu quả 79% trong thử nghiệm lâm sàng, có thể chống được tình trạng lây nhiễm biến thể Delta.

Sắp thử nghiệm vaccine Covid-19 thứ ba của Việt Nam

00:31:01 03/08/2021
Bộ Y tế tối 2/8 cho biết phê duyệt đề cương nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng Covid-19, dự kiến ngày 8/8 bắt đầu thử nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Vắc xin phòng Covid-19 của Vingroup sẽ được thử nghiệm như thế nào?

00:25:41 03/08/2021
 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của vắc xin này sẽ được thực hiện ở Việt Nam. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ xin mRNA do một công ty của Mỹ chuyển giao.

6 loại vaccine Covid-19 đã được cấp phép tại Việt Nam

22:21:49 02/08/2021
Theo Bộ Y tế, tất cả vaccine được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Từng phải chạy ECMO, 2 bệnh nhân Covid-19 hồi phục

22:15:49 02/08/2021
Hai trường hợp này đều phải trải qua nhiều lần lọc máu và thời gian dài điều trị tại khoa Hồi sức tích cực với tình trạng nguy kịch.

Có thể bạn quan tâm

Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai

Sự kiện nóng

01:25:16 05/08/2021
Khuya 4.8, Công an tỉnh Bình Dương có thông báo thụ lý, điều tra vụ việc một bé trai nghi bị cha dượng đánh đập dã man xảy ra ở P.Bình Chuẩn (TP.Thuận An, Bình Dương).

8 tấn thiết bị y tế từ Hà Nội đến ga Sài Gòn trong đêm

Đời sống

01:21:44 05/08/2021
Tối 4-8, hàng trăm thiết bị y tế từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cùng 9 y bác sĩ tháp tùng đã đến ga Sài Gòn. Số trang thiết bị này sẽ được tăng cường cho Bệnh viện dã chiến số 13.

Người tiêm vaccine giảm ba lần nguy cơ nhiễm nCoV

Thế giới

01:12:37 05/08/2021
Nghiên cứu mới của Anh cho thấy người tiêm đủ hai liều vaccine có nguy cơ dương tính với nCoV thấp hơn ba lần người chưa tiêm chủng.

MU trúng đậm nếu Lukaku cập bến Chelsea

Bóng đá thế giới

01:06:57 05/08/2021
Quỷ đỏ sẽ thu về 4 đến 5 triệu bảng Anh trường hợp Lukaku gia nhập Chelsea, nhờ điều khoản cài trong hợp đồng bán tiền đạo người Bỉ cho Inter trước đây.

Tần Ngưu Chính Uy - tình cũ Ngô Diệc Phàm bị netizen xỉa xói và cái kết

Sao châu á

00:36:12 05/08/2021
Sau khi scandal tình ái của Ngô Diệc Phàm vỡ lở, rất nhiều blogger cùng các tờ báo đã khai quật quá khứ tán gái của nam ca sĩ này. Một trong số đó chính là Tần Ngưu Chính Uy - thí sinh từng tham gia show Thanh Xuân Có Bạn và cô cũng là ...

Rosé (BLACKPINK) và Taeyeon cover cùng bài hát, 2 main vocal đình đám so tài "bất phân thắng bại"

Nhạc quốc tế

23:59:43 04/08/2021
Trong tập phát sóng mới nhất của Sea of Hope vào ngày 3/8, Rosé đã cover lại ca khúc Time Spent Walking Through Memories của Nell. Trùng hợp là Taeyeon cũng đã nhiều lần thể hiện ca khúc này trong quá khứ.

Đan Trường từng đứng hát trên nốt nhạc "siêu to khổng lồ", bay lơ lửng trên không nhưng nghe số tiền đầu tư mới choáng

Nhạc việt

23:59:06 04/08/2021
Năm 2016, Đan Trường đã tổ chức live concert Cảm Ơn Đời cực hoành tráng để đánh dấu chặng đường 20 năm hoạt động ca hát. Tại đây, anh đã cùng người hâm mộ ôn lại những thời khắc vàng son cùng những ca khúc bất hủ làm nên tên tuổi của mì...

Bạc Liêu: Đi câu giữa lúc giãn cách xã hội, 7 người bị phạt tổng cộng 14 triệu đồng

Pháp luật

23:56:28 04/08/2021
Bất chấp toàn tỉnh Bạc Liêu đang thực hiện giãn cách xã hội, 7 người rủ nhau đi câu cá giải khuây. Hậu quả, 7 người bị phạt 14 triệu đồng.

Diễn viên Chrishell Stause khoe body bốc lửa tuổi 40

Sao âu mỹ

23:55:21 04/08/2021
Diễn viên Chrishell Stause đang tận hưởng thời gian lý tưởng trong kỳ nghỉ tại bờ biển nước Ý vào tháng này.

10 bãi biển ở Phuket đẹp nhất

Du lịch

23:53:41 04/08/2021
Trong số những bãi biển ở Phuket, Patong là bãi biển tiệc tùng, Mai Khao dành cho những người yêu thiên nhiên còn biển Paradise là nơi bạn nên đến để ngắm trăng tròn.

Nhiệt Ba đòi làm mẹ Dương Dương ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, tiết lộ gây sốc về màn hợp tác trong tương lai

Hậu trường phim

23:53:04 04/08/2021
Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đã có buổi phỏng vấn đáng yêu về bộ phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

HCV SEA Games 30 của cầu thủ Trọng Hoàng được trả giá 207 triệu đồng, sẽ sớm "biến thành" máy thở tặng bệnh nhân Covid-19

Bên lề sân cỏ

23:52:23 04/08/2021
Sau 5 ngày, luật sư Nguyễn Trí Đức đang sinh sống ở Singapore đã đấu giá thành công tấm HCV SEA Games 2019, trong dự án ủng hộ máy thở cho tuyến đầu chống dịch.

Trùm phản diện mới của Marvel đã được xác nhận, mạnh đến mức nào mà kết liễu Thanos trong 1 nốt nhạc?

Phim âu mỹ

23:47:36 04/08/2021
Ông trùm phản diện mới của vũ trụ Marvel được úp mở chính là Kang - kẻ ác có sức mạnh phi thường.

Soo Young (SNSD) hóa "gái quê" ở dự án tái xuất sau 3 năm ở ẩn của "hoàng tử châu Á" Jang Geun Suk

Phim châu á

23:43:59 04/08/2021
Jang Geun Suk và Soo Young (SNSD) dự kiến sẽ tạo ra một chuyện tình thú vị.