Tiêm mũi 3 vắc xin gì để tạo khả năng miễn dịch cao?

Nghiên cứu, được đăng trên medRxiv, cho thấy người tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca hoặc Sinovac, nếu tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 mRNA như Pfizer, sẽ tạo khả năng miễn dịch cao chống lại biến thể Delta, theo News Medical.

Đứng trước sự xuất hiện liên tục của các biến thể mới, cùng với sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 đột phá sau khi đã tiêm vắc xin, các nước đã quyết định tiêm mũi 3.

Thực tế đã chứng minh người tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, nếu tiêm mũi 3 với loại vắc xin khác loại, như Pfizer hoặc Moderna, đã có hiệu quả kháng vi rút tăng cao.

Tiêm mũi 3 vắc xin gì để tạo khả năng miễn dịch cao? - Hình 1

Người đã tiêm AstraZeneca hoặc Sinovac, tiêm mũi 3 vắc xin gì sẽ cho hiệu quả cao nhất?. Ảnh SHUTTERSTOCK

Các nhà khoa học từ Đại học Quốc tế Mahidol, Viện Sản phẩm Sinh học, Sở Khoa học Y tế, Nonthaburi (Thái Lan) và các nhà khoa học Úc đã tiến hành nghiên cứu xem người đã tiêm 2 liều vắc xin AstraZeneca hoặc Sinovac, tiêm mũi 3 loại vắc xin gì sẽ an toàn và có khả năng miễn dịch cao nhất.

Nghiên cứu đã cho thấy, tiêm mũi 3 với các vắc xin mRNA (Pfizer hoặc Moderna) tạo khả năng miễn dịch cao ngay cả khi dùng ở liều lượng thấp, theo News Medical.

Có tổng số 352 người trưởng thành khỏe mạnh, trong độ tuổi 18-60 tuổi tham gia nghiên cứu. Trong số đó, 179 người đã tiêm 2 liều vắc xin Sinovac cách nhau 4 tuần, và 173 người đã tiêm 2 liều vắc xin AstraZeneca cách nhau từ 8 – 10 tuần.

Thử nghiệm so sánh độ an toàn và hiệu lực của mũi 3 với các loại vắc xin Sinovac, AstraZeneca và Pfizer liều 30 g và liều 15 g. Mũi 3 được tiêm 8 – 12 tuần sau mũi 2.

Kết quả về độ an toàn và khả năng miễn dịch của các loại vắc xin khác nhau dùng làm mũi thứ 3 như sau:

So sánh độ an toàn của các loại vắc xin mũi 3

Đối với người đã tiêm Sinovac: Tác dụng phụ tại chỗ là cao nhất sau khi tiêm mũi 3 AstraZeneca, tiếp đến là Pfizer liều cao, rồi đến vắc xin Pfizer liều thấp và ít tác dụng phụ nhất là vắc xin Sinovac.

Video đang HOT

Đối với người đã tiêm AstraZeneca: Tác dụng phụ tại chỗ là cao nhất sau khi tiêm mũi 3 Pfizer liều cao, tiếp đến là Pfizer liều thấp, rồi đến AstraZeneca và ít tác dụng phụ nhất cũng là Sinovac, theo News Medical.

Đối với các tác dụng phụ toàn thân, các loại vắc xin tiêm mũi 3 đều ở mức độ nhẹ hoặc trung bình và khỏi trong vòng 2 – 3 ngày. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Tiêm mũi 3 vắc xin gì để tạo khả năng miễn dịch cao? - Hình 2

Đứng trước sự xuất hiện của các biến thể mới, cùng với sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 đột phá sau khi đã tiêm vắc xin, các nước đã quyết định tiêm mũi 3. Ảnh SHUTTERSTOCK

So sánh khả năng miễn dịch ở các loại vắc xin mũi 3

Trước khi tiêm mũi 3, có 97% người tiêm Sinovac và 99% người tiêm AstraZeneca vẫn còn kháng thể. Tuy nhiên, kháng thể chống đột biến ở người tiêm Sinovac thấp hơn.

Đối với người đã tiêm Sinovac: So với mức kháng thể ban đầu, mức độ kháng thể chống đột biến cao nhất 2 tuần sau khi tiêm mũi 3 như sau:

Pfizer liều cao: Gấp 154 lần

Pfizer liều thấp: Gấp 105 lần

AstraZeneca: Gấp 35 lần

Sinovac: Gấp 4 lần

Đối với người đã tiêm AstraZeneca: So với mức kháng thể ban đầu, mức độ kháng thể chống đột biến sau khi tiêm mũi 3 như sau:

Pfizer liều cao: Gấp 25 lần

Pfizer liều thấp: Gấp 21 lần

AstraZeneca: Gấp 2 lần

Sinovac: Không tăng, theo News Medical.

Đáng lưu ý, so với người đã tiêm Sinovac, người tiêm AstraZeneca có mức độ kháng thể tương đối thấp hơn sau khi tiêm mũi 3, đối với tất cả các loại vắc xin đã thử nghiệm.

So sánh khả năng vô hiệu hóa các biến thể SARS-CoV-2

Đối với người đã tiêm Sinovac, hiệu quả kháng thể vô hiệu hóa cao nhất đối với biến thể Delta đạt được sau khi tiêm mũi 3 Pfizer liều thấp, tiếp đến là Pfizer liều cao, rồi đến AstraZeneca và thấp nhất là Sinovac, theo News Medical.

Ngược lại, người đã tiêm AstraZeneca có hiệu quả vô hiệu hóa chống lại biến thể Delta cao nhất đạt được sau khi tiêm mũi 3 vắc xin Pfizer liều cao.

Nghiên cứu kết luận

Nghiên cứu cho thấy mũi 3 vắc xin mRNA (Pfizer hoặc Moderna) có khả năng sinh miễn dịch cao nhất ở người đã tiêm 2 liều AstraZeneca hoặc Sinovac.

Dựa trên kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học đề xuất liều lượng vắc xin Covid-19 mRNA thấp hơn có thể được sử dụng cho mũi 3 ở các quốc gia khan hiếm vắc xin, theo News Medical.

Lào đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 64,5% người trưởng thành

Phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn dẫn thông báo của Trung tâm Thông tin và Giáo dục Y tế, Bộ Y tế Lào, cho biết đã có 64,5% người trưởng thành tại nước này được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Đây là một trong những bước chuẩn bị để Lào mở cửa trở lại đất nước trong thời gian tới.

Lào đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 64,5% người trưởng thành - Hình 1
Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân tại Viêng Chăn, Lào. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông báo, Lào hiện đang sử dụng 6 loại vaccine ngừa COVID-19 để tiêm cho người dân gồm vaccine Sputnik V, vaccine của các hãng Sinopharm, Sinovac, AstraZeneca, Pfizer và Johnson&Johnson. Lào cũng đã triển khai tiêm vaccine cho nhóm từ 12-17 tuổi nhằm sớm mở cửa trở lại các trường học trên cả nước sau một thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 3,6 triệu người tại Lào đã được tiêm mũi 1 vaccine ngừa COVID-19, chiếm hơn 50% dân số trưởng thành và hơn 3 triệu người đã tiêm đủ 2 liều, tương đương gần 42% dân số, trong đó thủ đô Viêng Chăn có số người được tiêm vaccine cao nhất cả nước với tỷ lệ 90%.

Liên quan tình hình dịch COVID-19 tại Lào, Bộ Y tế Lào ngày 23/11 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 1.323 ca mắc mới và 4 ca tử vong. Sau 2 ngày có chiều hướng giảm, số ca mắc mới COVID-19 tại nước này tăng trở lại ở mức 4 con số. Số ca mắc mới ghi nhận ngày 23/11 tăng 324 ca so với ngày trước đó, trong đó chỉ có 5 ca nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại là các ca lây nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận tại 17 tỉnh, thành. Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục đứng đầu cả nước với 592 ca trong một ngày.

Tính đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào đã lên tới 64.482 ca, trong đó có 137 người tử vong.

*Tại Hàn Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước này cho biết trong tuần từ ngày 15-21/11 vừa qua, đã có 1.015 khách du lịch Singapore tới Seoul. Đây là tuần đầu tiên Hàn Quốc áp dụng miễn cách ly với khách lẻ Singapore tới thăm Hàn Quốc theo Hiệp định khu vực an toàn du lịch mà hai nước đã ký kết.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, từ sau khi bùng phát dịch COVID-19, lượng khách du lịch Singapore tới thăm Hàn Quốc giảm xuống còn khoảng 30 khách/tuần tính từ tháng 1- tháng 10/2021.

Thống kê cho thấy trong ngày đầu tiên triển khai "Khu vực an toàn du lịch", có 26 công dân Singapore tới thăm Hàn Quốc, trong đó có đại diện các công ty lữ hành lớn như Chan Brothers, nền tảng du lịch trực tuyến Klook, đại diện các hãng truyền thông, người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội tại đảo quốc sư tử.

Trong chuyến thăm Hàn Quốc, đại diện các doanh nghiệp và truyền thông Singapore đã tham gia tour du lịch dài 6 ngày 5 đêm, trải nghiệm các trò chơi truyền thống xuất hiện trong loạt phim "Trò chơi con mực" (Squid Game) tại Làng dân tộc Hàn Quốc. Tất cả đều có chung cảm nhận rằng đây là một trải nghiệm rất thú vị, nên đưa vào các tour du lịch ghép đoàn tới Hàn Quốc.

Các ban ngành hữu quan như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Địa chính và Giao thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Phúc lợi, Cơ quan quản lý dịch bệnh (KDCA) đang thảo luận kỹ lưỡng để triển khai "Khu vực an toàn du lịch Hàn-Singapore" một cách an toàn.

Theo hiệp định song phương này, khách du lịch Singapore thăm Hàn Quốc chỉ cần xuất trình xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay, cùng chứng nhận hoàn thành tiêm chủng. Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ tiếp tục được xét nghiệm COVID-19. Nếu thời gian cư trú trên 8 ngày, du khách sẽ phải tới cơ sở y tế để tiếp tục làm xét nghiệm PCR bổ sung trước 1 hoặc 2 ngày.

Trong thời gian tới, Bộ Văn hóa Hàn Quốc có kế hoạch mở rộng miễn cách ly cho công dân đến từ các quốc gia có tình hình phòng dịch ổn định, rút bớt số lần xét nghiệm PCR, khôi phục chế độ miễn thị thực để từng bước hồi phục ngành du lịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Nghi vấn người nước ngoài được cho tiền tới Kazakhstan để biểu tình01:2418 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04

Tiêu điểm

Hai bé gái liên tục bị 7 người thân xâm hại, danh tính kẻ chủ mưu khiến dư luận dậy sóng
09:06:36 21/01/2022
Tình tiết gây sốc về vụ cháy "chung cư ma Đài Loan" khiến 46 người chết: Thủ phạm cố tình đốt, đối mặt với án tử hình
00:48:14 22/01/2022
Sái hại tình trẻ rồi cả gan gọi shipper để giúp phi tang, ác nữ lập tức phải trả giá
09:20:51 21/01/2022
Chiến hạm Mỹ áp sát Hoàng Sa
10:08:08 21/01/2022
Ấn Độ: Thầy tế vung dao cắt cổ dê, không ngờ máu chảy ra từ cổ người
00:06:25 21/01/2022
Mỹ đẩy nhanh chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 mới cho Đài Loan
11:37:22 21/01/2022
Congo: 10 tù nhân nổi loạn cưỡng hiếp tập thể 38 nữ tù nhân
11:35:29 21/01/2022
Bạo hành trẻ em bằng trò tàn ác, cặp vợ chồng máu lạnh đối diện bản án thích đáng
18:41:23 21/01/2022
Cô bé 10 tuổi sống sót sau bão tuyết lạnh giá ngoài trời nhờ ôm chó hoang
23:41:46 21/01/2022
Kinh hoàng xe máy đâm vào xe tải chở thuốc nổ, 500 ngôi nhà bị san phẳng, nhiều người thương vong
12:11:02 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Minh Hằng khiến fan 'nổ mắt' với ảnh bán nude, rất sexy mà không hề phản cảm
10:59:59 22/01/2022
Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên
10:03:38 22/01/2022
Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"
13:18:42 22/01/2022
Không phải Chi Dân hay Karik, Lan Ngọc bất ngờ công khai ảnh hôn má tình tứ bên một chàng trai lạ
12:00:51 22/01/2022
Siêu đám cưới Park Shin Hye: Cô dâu diện váy khủng cùng chú rể thề nguyện trên lễ đường trắng tinh, quân đoàn khách mời dần lộ diện
11:05:02 22/01/2022
Choáng trước biệt thự anh em nhà Trường Giang dành tặng cho bố: Cực kỳ rộng lớn, sang trọng hệt như khách sạn 5 sao
10:57:08 22/01/2022
Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng
11:53:39 22/01/2022
Khoa Pug lại gặp biến trước thềm Tết Nguyên đán, căng tới nỗi phải thốt lên trước camera: Mình cay lắm các bạn ơi!
10:42:15 22/01/2022
Dàn khách mời siêu khủng đổ bộ hôn lễ Park Shin Hye: Nam Goong Min - Kim Bum soái xỉu, loạt idol đình đám đến hát mừng
13:22:52 22/01/2022
Phỏng vấn nóng diễn viên Thanh Bình: Thừa nhận sai khi bị tố lăng nhăng, làm rõ câu nói ẩn ý từ phía vợ cũ Ngọc Lan
14:09:21 22/01/2022

Tin mới nhất

Iran nối lại xuất khẩu khí đốt sang Thổ Nhĩ Kỳ

14:41:59 22/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn tin địa bàn cho biết Iran đã nối lại hoạt động xuất khẩu khí đốt sang Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 21/1, chỉ một ngày sau khi phải tạm ngừng do sự cố rò rỉ tại một trạm khí đốt của Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất mạnh ở ngoài khơi Philippines

12:00:25 22/01/2022
Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines thông báo một trận động đất ngoài khơi có độ lớn ban đầu đo được là 6,5 đã làm rung chuyển tỉnh Davao Occidental, miền Nam Philippines ngày 22/1

Thông tin sai lệch về vaccine phòng COVID-19 khiến trẻ em đối mặt với nhiều nguy cơ hơn khi Omicron lây lan

11:32:14 22/01/2022
Đại dịch COVID-19 đã khiến hàng trăm nghìn người trưởng thành tại Mỹ tử vong trong 2 năm qua, trong khi các số liệu về tác động đến trẻ em ở mức thấp hơn nhiều

Mỹ đang gửi vũ khí Nga tới Ukraine

11:26:24 22/01/2022
Ukraine đang tiếp nhận lô máy bay trực thăng do Nga sản xuất, một diễn biến lạ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Kiev và Moskva

Cách thức Omicron gây quá tải hệ thống bệnh viện tại Mỹ hơn cả thời Delta

11:23:00 22/01/2022
Nhiều bằng chứng cho thấy Omicron gây tình trạng bệnh nhẹ hơn so với các biến chủng cũ

Benin bắt giữ gần hai tấn ma túy trên biên giới với Togo

11:03:28 22/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Bắc Phi dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn nhà nước Benin (ABP) cho biết Hải quan nước này đã chặn một xe tải chở 3.458 gói ma túy với tổng trọng lượng 1.972 kg

IS tấn công nhà tù ở thành phố al-Hasaka của Syria

10:58:45 22/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông - Bắc Phi, hãng tin Amaq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 21/1 cho biết các chiến binh IS đang tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào một nhà tù ở thành phố al-Hasaka của Syria để...

Nga yêu cầu NATO rút quân khỏi các nước thuộc khối Warszawa

10:39:35 22/01/2022
Moskva đã làm rõ hơn quan điểm yêu sách của mình để tránh những cách hiểu sai lệch ngay trước thềm các cuộc đàm phán bảo đảm an ninh tới đây với Mỹ tại Geneva

Bí ẩn bộ não biến mất của cựu Tổng thống Mỹ Kennedy

10:37:06 22/01/2022
Bộ não của JFK ở đâu? Bí ẩn này đã khiến nước Mỹ hoang mang kể từ năm 1966, khi bộ não của vị tổng thống thứ 35 đột nhiên mất tích khỏi Cơ quan Lưu trữ Quốc gia

Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron

09:44:28 22/01/2022
Một số nước châu Âu đang thúc đẩy kế hoạch mở cửa để sống chung với dịch Covid-19 và coi như bệnh đặc hữu bất kể biến thể Omicron đang lây lan mạnh

Mỹ và Nga lần lượt tập trận với đồng minh

09:33:25 22/01/2022
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Harry S. Truman và đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tổ chức tập trận chung tại Địa Trung Hải từ 24.1, trong khi Nga đang diễn tập với Trung Quốc và Iran

Nguy cơ nhiễm Covid-19 ở đâu là cao nhất?

09:29:28 22/01/2022
Các địa điểm và loại hoạt động khác nhau thì nguy cơ tiếp xúc với nguồn nhiễm Covid-19 khác nhau

"Bà mẹ quái vật" đánh con ruột tới chết: Vụ bạo hành trẻ em tàn ác làm rúng động nước Mỹ

09:26:54 22/01/2022
Sau khi cha cô bé không may qua đời vì bệnh phổi, cô bé sống những ngày tháng địa ngục trong vòng tay của mẹ ruột và cha dượng

Tổng thống đắc cử Chile công bố nội các mới

06:46:31 22/01/2022
Bà Siches từng phụ trách trường Cao đẳng Y tế và có nhiều thành tích được dư luận đánh giá cao trong cuộc chiến chống COVID-19. Trong chiến dịch tranh cử của ông Boric, tiến sĩ Siches tham gia với tư cách là người phát ngôn và nhiều chu...

El Salvador ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc Flurona

06:44:17 22/01/2022
Theo Bộ trưởng Francisco Alabi, với việc phát hiện ca đầu tiên mắc Flurona, cần phải tính đến khả năng đã xuất hiện nhiều trường hợp tương tự tại El Salvador. Ông Alabi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng ngừa COVID-19 và cho r...

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 22/1: Nhiều nước nới lỏng qui định chống dịch; EU ‘bật đèn xanh’ tiêm mũi vaccine thứ 4

06:39:38 22/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 2.449.017 trường hợp mắc COVID-19 và 6.108 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 345 triệu ca, trong đó trên 5,59 triệu người không qua khỏi

Tính cấp thiết của phát triển điện gió ngoài khơi đối với Việt Nam

06:25:13 22/01/2022
Vừa qua, Đại sứ quán Anh phối hợp với Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (EREA) thuộc Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo kỹ thuật trực tuyến Phát triển điện gió ngoài khơi - kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị đối với Việt Nam

Tỷ giá USD, Euro ngày 22/1: USD giảm giá

06:10:54 22/01/2022
USD giảm trong bối cảnh Ủy ban Thị trường mở của Fed (FOMC) sẽ diễn ra vào tuần tới, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm

7 bí mật tài chính của tỷ phú Lý Gia Thành: Trước 30 tuổi kiếm tiền bằng trí tuệ, sau 30 tuổi kiếm tiền bằng tiền!

00:46:18 22/01/2022
Với vị tỷ phú này, đầu tư là việc lâu dài, thậm chí là cả đời. Và quản lý tài chính đòi hỏi sự kiên trì, chứ không thể bốc đồng được

Thế giới đã ghi nhận trên 343,88 triệu ca mắc COVID-19

00:30:59 22/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 22h ngày 21/1 (giờ Việt Nam), trên thế giới ghi nhận tổng cộng 343.883.914 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.595.610 ca tử vong. Số ca hồi phục là 275.208.608 ca

Không kích ở Yemen khiến trên 200 người thương vong

00:26:32 22/01/2022
Các tổ chức quốc tế hoạt động tại Yemen ngày 21/1 thông báo trên 200 người thương vong trong cuộc không kích xảy ra trước đó cùng ngày nhằm vào một nhà tù ở tỉnh Saada, miền Bắc Yemen

IMF kêu gọi các nước đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để góp phần phục hồi kinh tế

00:24:43 22/01/2022
Ngày 21/1, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho rằng không chỉ các ngân hàng trung ương cần chống lại lạm phát mà các nhà hoạch định chính sách khác cũng đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực này, trong đó có ...

Nga phản đối lệnh cấm vận của Mỹ đối với Cuba

00:23:15 22/01/2022
Ngày 21/1, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định nước này sẽ tiếp tục tố cáo việc Mỹ cấm vận Cuba và sẽ cùng các nước gia tăng áp lực buộc Mỹ dỡ bỏ ngay lập tức và vô điều kiện các biện pháp phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chín...

Đắm tàu ngoài khơi Tunisia, 11 người thiệt mạng và mất tích

00:21:08 22/01/2022
Ngày 21/1, giới chức Tunisia cho biết một thuyền chở người di cư đã bị đắm ở ngoài khơi thành phố Sfax, miền Trung nước này, khiến 4 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích

Fed lấy ý kiến về việc phát hành tiền kỹ thuật số

00:18:44 22/01/2022
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 20/1 thông báo đang thực hiện “bước thảo luận đầu tiên” về việc phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình, sau khi cơ quan này công bố một báo cáo cho thấy những lợi ích tiềm năng, trong đó có việc giú...

Ngư dân Peru lo lắng sinh kế bị ảnh hưởng do sự cố tràn dầu

00:16:49 22/01/2022
Hàng trăm ngư dân ở huyện Ventanilla, gần thủ đô Lima của Peru, đang lo lắng sinh kế của họ bị ảnh hưởng do sự cố tràn dầu liên quan đến thảm họa núi lửa phun trào tại Tonga

LHQ: Mức độ tàn phá của cơn bão Rai tại Philippines lớn hơn rất nhiều so với đánh giá ban đầu

00:15:18 22/01/2022
Liên hợp quốc (LHQ) ngày 21/1 cho biết mức độ tàn phá do cơn bão Rai gây ra ở Philippines đã bị đánh giá thấp một cách tệ hại trong những đánh giá ban đầu và số người bị ảnh hưởng nghiêm trọng trên thực tế đã tăng gấp 3 lần, lên đến 9 t...

Australia nới lỏng yêu cầu xét nghiệm với người nhập cảnh từ nước ngoài

00:13:27 22/01/2022
Từ ngày 23/1, người từ nước ngoài có thể nhập cảnh vào Australia chỉ cần có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh (RAT) âm tính với COVID-19 trong vòng 24 giờ tính đến thời điểm khởi hành, thay vì phải có kết quả xét nghiệm PCR

Lực lượng đặc nhiệm bí mật của quân đội Hy Lạp

00:12:11 22/01/2022
Trong những ngày cuối năm 2021, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cấp chứng chỉ sẵn sàng cao nhất cho đơn vị đặc nhiệm ít được biết đến của Hy Lạp

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia phong thủy tiết lộ hơn 10 ngày nữa bước sang năm Nhâm Dần 2022, 3 con giáp này có tài lộc bùng nổ, dư dả đón Tết

Trắc nghiệm

15:57:41 22/01/2022
Còn vài ngày nữa bước sang Tết Nguyên Đán 2022, ai mà không mong mình sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm mới

Ở Tà Xùa có con đặc sản gì mà khi cắn một miếng chạm đến răng thấy phê điếng vị ngọt thơm kỳ lạ

Đời sống

15:56:20 22/01/2022
Gắp miếng mồi có lớp da vàng ươm, chạm vào đến răng, ngay sau tiếng vỡ giòn rụm, phê điếng là vị ngọt thơm kỳ lạ... một bữa ăn chuột núi quên sầu trên mây núi Tà Xùa, huyện Bắc Yên, Sơn La

Đã U35, Triệu Lệ Dĩnh vẫn mê "cưa sừa" với tóc tai: Trẻ trung hack tuổi hay sến súa, kém sang?

Phong cách sao

15:46:59 22/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh có cả loạt kiểu tóc hack tuổi giúp cô trông trẻ trung hơn tuổi thật

Thương hiệu vàng - trang sức IJC tiếp tục khai trương showroom thứ 31 và 32

Thời trang

15:45:56 22/01/2022
Với hệ thống 32 showroom trên toàn quốc, IJC đang tăng tốc hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu vàng - trang sức uy tín trên cả nước và có mạng lưới phân phối hàng đầu tại Việt Nam

5 món mỹ phẩm phải sắm ngay trước Tết để visual thăng hạng, xinh mê mẩn đầu năm

Làm đẹp

15:45:15 22/01/2022
Lúc này đây, bạn nên nhanh tay sắm ngay những món mỹ phẩm này để có visual xinh tươi nhất dịp Tết Nguyên đán

Binz có động thái lạ giữa lúc học trò bị "bóc phốt", dân mạng nhắn nhủ "cứu Kellie đi”?

Sao việt

15:39:07 22/01/2022
Ngay đúng trước thềm chung kết Rap Việt mùa 2, thì Kellie - nữ chiến binh team Binz bỗng gặp lùm xùm với công ty quản lý cũ

Bộ ba Assassin's Creed huyền thoại sẽ chính thức đổ bộ lên Switch vào tháng sau

Game offline

15:38:51 22/01/2022
Bộ ba huyền thoại sẽ có tên Assassins Creed: The Ezio Collection bao gồm: Assassins Creed 2, Assassins Creed Brotherhood và Assassins Creed Revelation

5 tướng xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2022 hiện nay, Renekton xứng đáng "con ghẻ"

Esport

15:36:19 22/01/2022
Một sự xuất hiện bất ngờ ở mùa giải mới chính là Karma khi vị tướng này được trở lại Summoners Rift và trở thành một hot pick thực sự. Với meta ưa chuộng những Hỗ Trợ có khả năng buff và hồi phục như hiện nay, tóm lại là phục vụ 100% ch...

Võ Giới Mobile ra mắt 24/1: Kiếm Hiệp Quốc Dân Nhập Vai 7 môn phái, game duy mất sở hữu môn phái “không vũ khí”

Game online

15:31:09 22/01/2022
Mỗi lần xuất hiện, các môn phái võ lâm đều sẽ hiển hiện trong tâm trí chúng ta với những thần binh vũ khí bên người, rồi cứ thế mà hoành tảo giang hồ, lừng lẫy võ lâm

Những bóng hồng tỏa sáng với các môn thể thao mạo hiểm

Sao thể thao

15:23:58 22/01/2022
Các môn thể thao hành động mạo hiểm thường đòi hỏi tốc độ và sức mạnh thể chất ở trình độ cao. Tuy nhiên, nhiều vận động viên xinh đẹp đã ghi dấu ấn và tỏa sáng

Mùa hoa: Vườn cúc mâm xôi độc đáo bậc nhất rộ sắc vàng tạo nên cảnh đẹp nao lòng

Du lịch

15:21:21 22/01/2022
Hoa cúc - loài hoa thơm ngát, đẹp rực rỡ và giàu ý nghĩa, gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt từ bao đời nay

Phát huy phẩm chất cầu thủ áo lính

Bóng đá việt nam

15:20:39 22/01/2022
Nói đến Câu lạc bộ (CLB) Viettel là nhắc đến đội bóng kỷ luật, đoàn kết, ý chí thi đấu kiên cường trước khó khăn