Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng

Ngọc Trà nghỉ phắt công việc đầu tiên và duy nhất trong đời để chạy theo mùa thu. Mấy năm sau khi thú giải trí trở thành việc kinh doanh, dù bận bù đầu, Trà vẫn giữ cho mình những khoảng riêng “trị giá bạc triệu” để tận hưởng cuộc sống.

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 1

Ở hiên nhà tầng 6 một khu tập thể đầy nắng và thảng hoặc hương hoa, lẫn trong không khí là mùi bơ bột phả ra từ căn bếp ấm sực, người đàn bà ấy ngồi đó, mặc áo dài họa tiết hoa, tựa cằm vào tay đọc sách. Cũng có khi, vẫn với những tà áo dài, người ấy ngồi uống trà, chăm những luống hoa, hoặc ôm đàn ca hát với guitar.

Đó là một ngày nghỉ ngơi điển hình, khoảng tĩnh lặng riêng tư Ngọc Trà dành cho mình. Có thể là cuối tuần, hoặc một ngày trong tuần nào đó mà chị bỗng cảm thấy mỏi mệt, kiệt sức đến độ không thể cố thêm.

Còn thường thì, Trà quay cuồng với công việc, với bột đường bơ sữa, với thế giới bánh ngọt mà chị đã trót say mê và chọn nó gần 10 năm nay. Những ngày làm việc, Trà có thể mặc một chiếc áo cũ hơi sờn, đi tất mỗi chiếc một màu, đi giày bệt, chẳng quan trọng lắm, miễn là thoải mái, gọn gàng đủ để làm việc.

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 2

Lần đầu tôi gặp Trà cách đây 4 năm, cô đã sở hữu một cuộc sống nhiều phụ nữ mơ ước (rằng về già mình sẽ sống như thế): Ung dung tự tại, có rất nhiều thời gian dành cho bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng những mẻ bánh, trồng cây, đọc sách, chơi Facebook, xem phim, tự học đàn piano.

Thời gian đó, Trà đã bỏ vị trí nhân viên quan hệ quốc tế của một công ty xuất nhập khẩu máy móc thiết bị được vài năm để về làm bánh, bán online. Lý do nghỉ việc khi ấy rất lãng mạn: “Một ngày mùa thu tươi đẹp, nhìn ra ngoài trời, thấy mùa thu, thấy cuộc sống ngoài kia đẹp bà cố, mà mình thì cứ chết dí trong văn phòng, chẳng làm được gì có ích lắm, thế là cơn chán lên cao và bỏ việc thôi”. Còn lý do bán bánh cũng bay bổng không kém “bánh ngon vậy, mình ăn một mình hoài cũng béo, dụ dỗ người khác cho béo cùng chứ”.

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 3

Trà bỏ việc lúc sắp lấy chồng, rồi sinh liền hai đứa con. Vậy là chị quyết định ở nhà cho rồi, dịch sách và làm bánh – mỗi ngày tối đa 10 cái để có chút đỉnh thu nhập. Ba mẹ càm ràm chuyện con gái học hành giỏi giang, du học Nhật chán chê rồi về thành “thất nghiệp”, Trà mặc kệ, bởi chị có đủ niềm vui rồi, và chồng chị cũng không phàn nàn bao giờ.

Còn hiện tại, Trà chẳng còn thảnh thơi như trước nữa. Mảnh vườn xinh với những bông hồng cũng hơi bị bỏ bê đôi chút, tự lớn, tự nở hoa. Tiệm bánh của chị 2 năm nay “bỗng dưng” đông khách, từ 10 đơn hàng đã lên tới bốn, năm chục đơn/ngày.

Một mình Trà với căn bếp nhỏ xinh gia đình không đáp ứng đủ. Chị thuê lại nguyên căn hộ của hàng xóm để làm bếp bánh, kiếm thêm vài em sinh viên phụ việc, dạy họ cách làm những món bánh đơn giản của tiệm mà khách đã quen mặt. Còn Trà thì đảm nhiệm những loại bánh khó, bánh mới của tiệm và những loại chị thích làm, kiểu như cuộn kiều mạch tinh than tre, đệm bông chẳng hạn.

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 4

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 5

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 6

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 7

Ngoài ra, Trà cũng tự tay chăm chút cho page bán hàng và làm việc logistic như chốt đơn và giao, xếp hàng cho ship. Trà thừa nhận công việc làm bánh đã thay đổi mình theo nhiều cách. Chị cũng khẳng định luôn làm bánh để kinh doanh không mộng mơ như những hình ảnh đẹp đẽ trên tạo chí. “Bận thí mồ luôn, nhưng tôi đã độc lập tài chính, kiếm tiền ngang với chồng và có thể gọi là thành công – theo quan niệm của riêng mình”, Trà bật cười.

Tiệm bánh của Trà đôi khi bị tiếng là… chảnh. Nhưng Trà không có ý phản biện. Chị bảo nếu ai chê chất lượng bánh, phàn nàn bánh không ngon, chị sẽ tiếp thu; nếu ship sơ ý làm bể, nát bánh, chị sẽ xin lỗi, nhờ họ ăn giùm mà không tính tiền bánh. Nhưng cứ khách có thái độ khó chịu, oái oăm mấy chuyện không đâu… thì Trà thường từ chối bán lần sau.

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 8

Đó là những tình huống kiểu như giao hàng cách nhà chừng 10km, đến nơi khách không nghe máy, nhờ bảo vệ nhận giúp không được, xin gửi ở sảnh, không thu tiền cũng không xong. Ship quay đầu về và chị là người chịu phí đồng thời phải nghe hàng chục cuộc điện thoại phàn nàn của ship. Tối đến, chính khách đó liên lạc lại để… đòi bánh.

Trà bảo, chị từ chối bán cho những khách như thế để giữ lại năng lượng cho mình, để làm mình không stress. Đó là do tính cách, do nguyên tắc sống chứ không phải vì chị đã đủ giàu để không cần khách hay tiệm làm ra bánh độc quyền mà nơi khác không làm được. Nhưng nếu vì thế mà mang tiếng chảnh, chị cũng đành chịu bởi kiếm sống đã đành, Trà cũng cần vui nữa.

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 9

Từ hồi mang tiếng là ở nhà rong chơi cho đến giờ gọi là có chút thu nhập, Trà vẫn sống sao để mình cảm thấy vui, làm điều mình thích, nhưng vẫn tuân theo một thứ kỷ luật khắc kỷ như định lượng, công thức để làm ra những mẻ bánh ngon. Chị “bê” cả kỷ luật trong bếp bánh ra cuộc sống của mình, căn ke, tính giờ từng chút một để không bao giờ lãng phí thì giờ.

Trà thường dậy lúc 7 giờ, nấu cho chồng con bữa sáng ở nhà. Đến 8 giờ, khi chồng đi làm con đi học, đó là lúc chị làm việc. Trà tốn khoảng 30 phút để thu xếp, gọi người mang tới tất cả nguyên liệu cần có trong ngày. Nếu có nhận dịch sách, chị sẽ ngồi dịch trong 2 tiếng đồng hồ, đương nhiên vẫn kèm theo việc vừa trả lời, tư vấn khách, ghi chú đơn hàng.

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 10

Việc trả lời khách, ghi đơn thực ra có thể thuê nhân viên được, nhưng với Trà, đó là việc quan trọng, vì chị muốn trực tiếp tư vấn cho khách, rồi lên cung đường phù hợp để ship giao hàng thuận tiện, ngay cả việc xếp bánh theo thứ tự như thế nào, bánh nóng để đâu, bánh lạnh sếp ra sao cho hợp lý, tránh hư hỏng, bẹp bánh cũng cần am hiểu đặc tính từng loại, chứ không phải xếp đại là được.

Việc làm bánh phải kết thúc trong buổi sáng, trễ lắm là 1 rưỡi chiều phải xong. Có ngày chỉ vài loại, nhưng có ngày tiệm của Trà phải làm đến 15 loại bánh, mỗi loại vài chiếc, phải cố mà bán hết trong ngày để bánh giữ độ tươi. Chỉ cần có 1 khách đặt bánh trước, hôm sau dù ốm Trà vẫn phải làm bình thường, chứ không hứng lên là nghỉ được.

1 rưỡi đến 3 giờ chiều là giờ cao điểm bận rộn và căng thẳng của Trà, chị sẽ ghi hết các đơn hàng trong ngày, bày giấy ra, chia theo từng khu vực, điên cuồng trả lời hàng trăm cuộc điện thoại gọi ship, gọi khách, chạy lên chạy xuống 6 tầng lầu để đảm bảo tất cả (hoặc phần lớn) bánh sẽ được giao đi trước 4 giờ chiều.

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 11

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 12

Khoảng 4 rưỡi, 5 giờ là Trà có thể đi ra công viên Yên Sở chơi, tập thể dục, chạy một vài vòng trước khi về nhà cơm nước, tắm giặt cho hai em bé. Khoảng 8 giờ đến 8 giờ 30 tối, Trà lại ngồi máy khoảng 1 giờ, tổng hợp đơn hàng khách đặt trước, lên kế hoạch làm việc cho hôm sau và post bài bán bánh trên page.

Cũng nhờ kỷ luật ấy mà dù bận túi bụi, làm việc cật lực so với thời đi làm công sở, Trà vẫn dành được ra thời gian để dịch sách – công việc mà chị làm vì đam mê và để không phí hoài những năm đèn sách (và cũng để bố mẹ tự hào khoe con mỗi khi có dịp). Thậm chí năm 2019, chị còn làm được hai cuốn với Nhã Nam.

Và kỷ luật của Trà cũng có nghĩa là, chị không cho phép công việc làm mình quá căng thẳng hay kiệt sức. Trà nghỉ hoàn toàn 2 ngày cuối tuần, mỗi năm chị nghỉ hè liền 1 tháng. Đó là khoảng thời gian Trà tự thưởng cho mình, để nuôi dưỡng tâm hồn mình. Trong quá trình làm việc hàng tuần, nếu nếu mệt hay stress quá, Trà sẽ nghỉ hẳn 1 ngày, không nhận order, thông báo trước cho khách mà không phải xin sếp rồi chờ xét duyệt. “Đó là một trong những quyền lợi hiếm hoi của người tự làm chủ”.

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 13

“Mấy năm trước tôi còn ham làm thứ bảy, giờ thì thôi hẳn, cuối tuần là dẹp hết máy tính, điện thoại, dẹp hết việc. Khách cũng có người phàn nàn rằng cuối tuần nhớ bánh, thì đó bạn có hai lựa chọn, mua sẵn từ thứ sáu, hoặc đợi đến thứ hai, còn tôi thì phải nghỉ. Có cái khoái nhất là tôi thấy mình đáng giá hơn, một ngày nghỉ của mình có giá vài triệu, oai không? (cười lớn)”.

Những ngày nghỉ, Trà không phải nghĩ ngợi về công việc, cho con đi chơi xa ngoài Hà Nội, học piano đệm hát, học guitar… Nhờ vậy, Trà luôn sẵn sàng cho một tuần mới với tâm thế hăng hái, và khách sẽ gặp lại một bà chủ tiệm hớn ha hớn hở. Đó cũng là Trà cách giữ năng lượng và niềm vui.

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 14

Tiệm bánh homemade không bán cuối tuần, mỗi năm nghỉ hè một tháng ở Hà Nội và chuyện kỷ luật thép của bà chủ 8x mơ mộng - Hình 15

*****

Hạnh phúc của Trà hiện tại là nhận thấy rõ việc mình có thể làm gì với niềm đam mê bánh trái, kiếm được tiền và có thời gian để đi du lịch với gia đình, chăm chút cho tương lai của con.

Dù nhiều lúc thấy mình vất vả, căng thẳng hơn trước quá, có những hôm chưa bán hết bánh, đang nấu cơm vẫn chạy xuống giao hàng, những tối 9h vẫn chầu chực dưới cầu thang mà chẳng thấy ship đâu. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, và chị chấp nhận cái giá của hiện tại thay vì ngồi tiếc thời gian thảnh thơi uống trà, chăm hoa, đàn hát và làm vài ba chiếc bánh cho vui Trà đã từng sống qua.

Trà đang cố gắng để cuộc sống hiệu quả hơn, tập thể dục nhiều hơn, tự nhủ hãy bớt tham việc, làm đủ thôi để mình không kiệt sức, và quan trọng hơn, còn có thời gian để sống chất lượng. Mà sống chất lượng, theo cách Trà chọn, đó là đứng bên ngoài cuộc sống tiêu dùng, tập trung chăm chút cho tâm hồn mình “giàu có” nhiều hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xót xa hình ảnh mẹ Hồ Duy Hải vái lạy Nguyễn Sin buông tha cho con trai mình00:46Clip 'Chủ tịch’ mang đồ ăn thừa từ bàn tiệc về phát cho người nghèo, gây tranh cãi dữ dội: 'Nhà giàu chỉ lấy đồ thừa đem đi cho thôi'00:57Nhan sắc xinh đẹp của vợ trẻ bị Huấn hoa hồng bạo hành: "Đã có con chung với nhau"01:36Lộ diện clip dàn dựng cháu bé lớp 1 đứng giữa trời nắng ở Hải Phòng04:08Gửi xe ở chung cư đã lâu, nhưng ít ai biết kẻ gian thường sử dụng "kĩ xảo" đặc biệt này để trộm xe đắt tiền cực nhanh gọn00:11Gia tộc “Tịnh Thất Bồng Lai” kéo đến náo loạn cơ quan công quyền: “Sư sãi gì mà như côn đồ”18:03Làm clip dùng 500 quả trứng troll mẹ, con trai bà Tân Vlog bị chỉ trích nặng nề: “Lãng phí, vô bổ”07:52Quái xế U50 mở nhạc xập xình, nằm trên yên, lái xe bằng chân gây phẫn nộ00:36Vụ cặp đôi cãi nhau, nằm giữa đường ăn vạ rồi bị ôtô cán qua: Cô gái đang mang bầu, không giữ được đứa trẻ01:06Hotboy trà sữa Tấn Lợi lần đầu tiết lộ: 'Tôi đã phải dẹp luôn quán sau khi nổi tiếng vì không buôn bán được'32:16Chương trình 'Vợ chồng son' bị tố cố tình khui chuyện giường chiếu phản cảm sau số 'bố già U50' cưới con gái nuôi kém 20 tuổi32:31Camera nhà người dân vô tình ghi lại thời điểm cây phượng đổ đè học sinh thương vong00:20CLIP: Cày nát dải phân cách, xe bán tải bị húc một cú "chí mạng" vỡ tan tành00:31Cô dâu Thu Sao bất ngờ gặp cô dâu 65 cưới chồng kém 41, dân mạng phản ứng trái chiều00:12Mẹ của học sinh lớp 1 trần tình về clip con đứng cổng trường trời nắng02:18Gia thế "khủng" của thủ lĩnh nhóm "anh da đen khiêng quan tài nhảy múa" gây sốt MXH01:40Clip 4 triệu view cụ ông dỗ cụ bà ngọt lịm: "Thôi lên giường hai ông bà ta nằm đi", cháu trai bật mí truyền thống đặc biệt về gia đình!00:48'Tra tấn kiểu mới' của dân công sở: Chậm deadline, mời em ngồi yên một chỗ xem cùng lúc 3-4 video của Trần Đức Bo00:16Không uống chung nước, thơm không chạm má vợ, 'chú rể 26' bị nghi giả vờ yêu 'cô dâu 62 tuổi'00:16Dân mạng khó chịu trước màn 'đút thức ăn' kệch cỡm của 'cô dâu 65 tuổi' và 'chồng Tây 24 tuổi'04:51Thầy giáo chủ nhiệm ngầu nhất mạng xã hội, quay clip bắt trend Tiktok "Lady Let's go" khiến học trò ngả mũ chịu thua00:15Sống ở Nhật đã lâu, cô gái người Việt bất ngờ khi lần đầu thấy "chiếc hầm bí mật" ngay trong nhà mình đang ở và công dụng của nó00:16Trang Trần 'cãi tay đôi' với TS Lê Thẩm Dương, dân mạng phản ứng gay gắt trước thái độ của cựu người mẫu43:58Tuyên truyền kết hôn trước 30 tuổi phiên bản xứ Nghệ: Thanh niên làng hễ còn ế là lên sóng 'không trượt phát nào'01:30Clip: 2 người đàn ông cầm thanh sắt rượt đuổi nhau giữa đường sau va chạm giao thông00:36CLIP: Ô tô con có cú "chạm mặt" không hay với xe CSGT sau pha quay đầu liều lĩnh00:28BTV VTV24 khiến dân mạng cười bò vì thử nghiệm giữa trời nóng: Trứng rán không cần mỡ, yêu thì cần... điều hòa cơ!01:42Nữ vlogger thực hiện thử thách ăn bạch tuộc sống, nhưng con bạch tuộc cũng cố ăn lại cô ấy01:49Xôn xao clip cô dâu thay chồng uống cạn 5 cốc bia để nhận được tiền mừng cưới từ hội bạn thân01:03Choáng với cảnh dạy bơi của những 'sư thầy' Tịnh thất Bồng Lai: Quăng thẳng xuống hồ mà không hề khởi động!38:18

Tiêu điểm

Thử thách xây nhà bằng 5.000 lon coca, con trai bà Tân Vlog khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm "Lại học ai đó"
12:55:06 28/05/2020
Cô dâu 62 tuổi cùng cô dâu 65 tuổi du lịch sang chảnh, chụp ảnh cưới đôi tại Hội An
09:46:13 29/05/2020
Sau 1 tuần nâng mũi, cô dâu 62 tuổi tự tin chụp hình cưới cùng cô dâu 65 tuổi ở Đà Nẵng khiến nhiều người xôn xao
16:00:31 29/05/2020
Đám tang HS bị cây đè chết: Linh cữu được ghé về trường tiễn biệt bạn bè, thầy cô lần cuối
09:57:38 29/05/2020
Nấu cơm bằng sting troll cả nhà, con trai bà Tân tiếp tục bị tố là "mang tội" vì "lãng phí ngọc thực", 2 em thì cản mẹ ăn vì sợ đau bụng
13:39:28 29/05/2020
Người yêu cuốn cho miếng gỏi cá, chàng trai hồn nhiên nhường vào bát bố bạn gái khiến mặt ông biến sắc
20:32:14 28/05/2020
Rich kid Nga Nguyễn đăng ảnh rạng rỡ sau thời gian dài vắng bóng trên MXH vì nhiễm Covid-19
06:35:10 29/05/2020
Nhói lòng khi đọc những lá thư bạn cùng lớp gửi cho HS bị cây phượng đè: Tao có vẽ hộp cơm cho mầy đó
10:39:04 29/05/2020
Nữ sinh rùng mình phát hiện camera quay lén trong phòng trọ với hơn 3000 video, đáng nói thái độ chủ nhà đầy bức xúc
20:19:54 29/05/2020
Đi đám cưới, khách "vã mồ hôi hột" đọc tên các món ăn nghe tên "quái dị", hóa ra sự thật đằng sau lại bất ngờ
19:09:43 29/05/2020

Thông tin đang nóng

Biến lớn: Rò rỉ hình ảnh diễn viên Anh Đức sử dụng chất cấm
23:59:53 29/05/2020
Dàn "nam thần" Vbiz một thời gây sốt khi hội ngộ 1 khung hình: Nhìn qua là thấy cả bầu trời thanh xuân, giờ đều đã U40-U50 hết rồi!
17:04:45 29/05/2020
Nóng: Thêm 1 cây phượng bật gốc tại trường tiểu học sau khi học sinh ra về
17:48:55 29/05/2020
Bị hỏi thẳng 'sắp đi đẻ đúng không?', Hà Hồ đáp cực tỉnh
17:22:46 29/05/2020
Cô con gái đáng thương bị vua sòng bài Macau lạnh nhạt nhưng vẫn yêu cha, người duy nhất đứng ngoài cuộc chiến giành tài sản 1.600 tỷ đồng
20:13:05 29/05/2020
Chờ 40 phút để nhận về 2 xiên măng cụt ăn chơi với giá 30k, cô gái Sài Gòn tức nghẹn cổ vì đồ thực khác quảng cáo, thái độ nhân viên quá tệ
20:10:52 29/05/2020
Thu Thủy chính thức xác nhận đang mang thai con thứ 2 ở tháng thứ 5, còn đăng ảnh rõ ràng vóc dáng hiện tại
18:18:49 29/05/2020
Hình ảnh Thúy Nga thời sinh viên năm nhất trường nghệ thuật, 'toàn thân toàn đồ si-đa'
17:25:50 29/05/2020
Lý Ngọc 'Tân dòng sông ly biệt' ung thư máu ra đi tuổi 33 khi chưa kịp mặc váy cưới
20:50:26 29/05/2020
Chỉ vì đeo 1 thứ nổi bần bật, dân tình kháo nhau Dương Mịch và tình trẻ Ngụy Đại Huân sắp về chung nhà
19:58:21 29/05/2020

Tin mới nhất

Vô tình kiểm tra email, người mẹ không giữ nổi bình tĩnh khi đọc đoạn chat giữa con gái lớp 6 và bạn trai lớp 9

22:43:43 29/05/2020
Phát hiện con gái cho bạn trai cùng trường vay số tiền lớn mà mình không hề hay biết, người mẹ lo lắng cầu cứu cư dân mạng cách giải quyết.

Hộp sữa để quên trong hộc bàn và mảnh giấy trao đổi giữa 2 học sinh khiến dân mạng thích thú

22:38:35 29/05/2020
Không rõ diễn biến câu chuyện sẽ đi tới đâu, tuy nhiên nội dung 2 mảnh giấy cũng đủ khiến người đọc cảm thấy yêu đời.

Đặt mua tuýp kem tạo kiểu tóc trên mạng xong quên luôn, 8 năm sau anh chàng nhận được gói hàng từ shipper và cái kết buồn cười

22:37:04 29/05/2020
Elliot Berinstein là một bác sĩ làm việc ở thành phố Toronto, tỉnh Ontario (Canada). Ngày 6/5 vừa qua, Elliot bất ngờ nghe thấy tiếng chuông cửa, shipper nói rằng anh có đơn hàng từ Well.ca.

"Mất tích" đã lâu, mẹ đơn thân Ly Kute tái xuất với hình ảnh trẻ trung như nữ sinh, khoe con trai Khoai Tây đã lớn bổng

22:36:30 29/05/2020
 Sau nhiều lần mất tài khoản Facebook liên tiếp, hot mom Ly Kute đành phải mở tài khoản mới, chia sẻ những hình ảnh đầu tiên sau chuỗi ngày im hơi lặng tiếng.

Cô Minh Hiếu lại gây bão MXH với màn "lên đồ" rực rỡ hết nấc, ai chơi lại cô đây!

22:32:43 29/05/2020
Cô Minh Hiếu chắc chắn là hiện tượng MXH đình đám nhất nửa đầu năm 2020. Dù bạn có thuộc dạng người tối cổ chẳng mấy khi update xem ai hay thứ gì đang hot thì hẳn cũng đã hơn 1 lần nghe thấy những cụm từ như đi đường quyền, cô Minh Hiếu...

Tranh cãi về màn thử dụng cụ ép hoa quả bằng tay đang gây sốt "giới" nội trợ với một cái kết rất khó tả

22:30:16 29/05/2020
Quả nhiên, để làm được kết quả như trên mạng quảng cáo không phải chuyện đơn giản, ít nhất là với dụng cụ ép hoa quả này.

Tốt nghiệp loại giỏi, cô gái trẻ thực hiện chuyến đi 12 tỉnh miền Bắc

22:29:55 29/05/2020
Sau khoảng thời gian dành thanh xuân cho việc học tập tới độ quên luôn việc tận hưởng cuộc sống nhưng khi vừa tốt nghiệp xong, cô nàng Ngọc Hân - thành viên Việt Nam Ơi đã có một quyết định khá táo bạo. Đó chính là lên kế hoạch cho hành...

Người đàn ông nôn ra 700ml máu vì ăn hướng dương không nhai kĩ

22:25:56 29/05/2020
Hướng dương đã trở thành một loại hạt quá quen thuộc đối với nhiều người, nhất là vào dịp Tết. Trong một khoảng thời gian, một người có thể ăn hết lượng hướng dương lớn mà có khi chính mình cũng không để ý tới.

9X nấu cơm 2 người nhưng đủ món, chồng bỏ luôn nhậu nhẹt còn khen "mình chọn vợ quá chuẩn"

22:25:46 29/05/2020
Không những thế, cô giáo trẻ xinh đẹp Ngô Hậu (26 tuổi) suốt ngày còn được chồng khen “Vợ mình giỏi thật”, “Vợ nấu như nhà hàng luôn ý, ngon hơn cả nhà hàng”, “Thế này thì anh chẳng cần phải đi ăn hàng làm gì cả, thích ăn ở nhà với vợ”....

Chụp ảnh sang chảnh trong nhà vệ sinh, cô gái để lộ bộ phận nhạy cảm của bạn trai

22:23:04 29/05/2020
Sau khi đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội, cô gái trẻ mới phát hiện ra hình ảnh nhạy cảm của anh bạn trai và ngay lập tức xóa đi.

Lương Mỹ Kỳ tâm sự về quá trình dài chỉ dám yêu đơn phương

22:22:38 29/05/2020
Tham gia chương trình ĐÃ TỪNG YÊU, Lương Mỹ Kỳ khiến nhiều người phải xúc động trước những lời tâm sự về mối tình đầu.

Hết Quang Cuốn đến Hảo Thỏ quyết định Nam tiến, cơ hội nào cho 2 hot streamer?

22:19:13 29/05/2020
Sau Quang Cuốn, tiếp tục đến Hảo Thỏ theo chân người đồng nghiệp của mình vào miền Nam, vậy lý do nào khiến cho 2 streamer đình đám này quyết định di chuyển tới đất Sài Gòn hoa lệ tìm kiếm cơ hội?

Vào group Chị Em Mần Đẹp, học ngay công thức dưỡng da đẹp không tì vết

22:03:19 29/05/2020
Chăm sóc da là một trong những khâu làm đẹp khiến hội chị em đau đầu. Làm sao để da vừa sáng, vừa mịn màng lại lúc nào cũng có đủ độ ẩm nhất định, căng bóng thực sự không phải là điều dễ dàng.

Cô gái bị bạn trai đùa, "biến" thành miếng gà rán khi ngủ, CĐM cười bò

22:01:45 29/05/2020
“Đừng ngủ khi lũ bạn còn thức”, câu nói này đã cảnh tỉnh biết bao người vì cứ ngủ dậy là y như rằng sẽ trở thành bộ dạng hài hước hay có thêm những tấm hình dìm hàng đến bản thân cũng chẳng thể nhận ra.

Phở Đặc Biệt chính thức lên tiếng khi bị tố mượn nợ

21:54:43 29/05/2020
Tô Bửu Phát hay còn được nhắc đến bằng biệt danh Phở Đặc Biệt. Anh được đông đảo khán giả nhớ đến qua những Vlog video hài hước trendy trên YouTube.

"Ông chú quốc dân" đi xe cà tàng, nhét sổ hồng 20 tỷ túi quần

21:53:21 29/05/2020
Có không ít người chỉ dựa vào vẻ bề ngoài mà đánh giá người khác. Nhìn người ta quần áo chẳng chỉn chu, đầu tóc đơn giản, chạy chiếc xe cũ kỹ lại nghĩ nhà nghèo, tiền ăn chẳng có. Thế nhưng đừng bao giờ vội nhìn mặt mà bắt hình dong.

Trường học đốn cây để đảm bảo an toàn khiến dân mạng tranh cãi

21:47:05 29/05/2020
Sau vụ việc cây phượng đổ gây thiệt hại về người tại trường THCS Bạch Đằng, Thành phố Hồ Chí Minh, rất nhiều suy nghĩ băn khoăn từ phụ huynh đến giáo viên về vấn đề trồng cây xanh trong trường, đặc biệt là những cây lớn có nguy cơ gãy đ...

Vũ Thanh Quỳnh: "Tôi may mắn có được người như Alan Phạm"

21:45:07 29/05/2020
Sau tập 1 của chương trình Người ấy là ai mùa 3, cặp đôi Vũ Thanh Quỳnh - Alan Phạm nhận được nhiều chú ý và sự yêu thích của khán giả.

Vừa khoe eo 49cm, Ngân 98 lộ ảnh mũm mĩm, chân đầy vết bầm

21:37:31 29/05/2020
Những ngày gần đây, câu chuyện bạn gái Lương Bằng Quang tiết lộ mình đang sở hữu vòng eo dưới mốc 50, đồng nghĩa đang là mỹ nhân duy nhất trong làng giải trí có phần bụng nhỏ như vậy khiến khán giả bất ngờ.

Vượt lên chính mình – Bài học thấm thía từ chú mèo cụt 2 chân từng suýt bị vứt bỏ trở thành 'ngôi sao' MXH

21:33:07 29/05/2020
Sinh ra ở dưới vạch xuất phát, chỉ có 2 chân nhưng điều đó không làm chú mèo Pancake gục ngã. Thay vào đó, sự nỗ lực hết mình đã mang lại trái ngọt cho Pancake.

Ngủ dậy thấy 2 hộp xốp treo trên cửa phòng, cô gái "lần" sự thật từ câu hỏi của cô chủ nhà

21:27:46 29/05/2020
Mình thuê trọ nhà cô chú hơn nửa năm khi lên Sài Gòn học. Mình cảm thấy thoải mái lắm luôn, kiểu cảm nhận được sự kĩ tính và quan tâm của cô chú đến tụi mình.

Viết bài review về nhà hàng của con gái, ông bố tiết lộ một chi tiết vì sao nhà hàng ế ẩm khiến ai cũng cười bò

21:26:42 29/05/2020
Thấy nhà hàng có vẻ ế ẩm, ông bố đã quyết định giúp con gái câu khách bằng cách viết một bài nhận xét về nhà hàng lên Instagram.

Bất bình vì thầy giáo trẻ treo băng rôn đề nghị bỏ tiếng Việt

21:12:21 29/05/2020
Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bất bình khi cựu giáo viên ngoại ngữ treo băng rôn gần một trường học ở TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), đề nghị loại bỏ tiếng Việt, thay bằng tiếng Anh. Có ý kiến cho rằng cần kiểm tra sức khỏe ông này...

Đoàn tụ với gia đình sau 2 năm mất tích nhờ video Tiktok

21:08:09 29/05/2020
Roddam Venkateshwarlu sống ở bang Telangana miền Nam Ấn Độ mất tích vào tháng 4 năm 2018 cuối cùng đoàn tụ với gia đình nhờ video TikTok

Con không chịu ăn rau, mẹ Sài Gòn chế biến rau, củ thành 1001 món bánh ăn dặm vừa ngon, vừa rẻ

20:29:54 29/05/2020
Nhờ sự thay đổi trong cách chế biến của mẹ, con trai chị Yến rất hứng thú với những món bánh mẹ làm. Cũng nhờ cách này mà bé ăn được nhiều loại rau hơn.

Khoảnh khắc bé trai từ bụi rậm đột ngột băng qua đường khiến tài xế xe bán tải "toát mồ hôi lạnh"

20:25:03 29/05/2020
Theo đó, sự việc được camera hành trình ghi lại cảnh chiếc xe ô tô bán tải đang di chuyển trên đường thì bất ngờ có một bé trai khoảng 7 tuổi đang chơi ở rìa đường chạy băng cắt qua đường.

Nấu xôi đỗ đen mà bị bố bảo là "nồi cơm có đàn ruồi bu vào", cư dân mạng chỉ ngay ra lỗi sai mà cô gái này cùng nhiều người hay mắc phải

20:18:26 29/05/2020
Từ ngày có group Ghét bếp, những người có thù với bếp núc như tìm được đồng minh, đã vậy còn là rất nhiều đồng minh nữa chứ.

CĐM bức xúc khi đoàn từ thiện tặng bánh kẹo hết hạn khiến nhiều trẻ em ngộ độc nhập viện

20:12:02 29/05/2020
Mới đây, một tài khoản trên facebook đã chia sẻ bài viết của một đoàn từ thiện mang bánh kẹo hết hạn đến phát khiến nhiều trẻ em ngộ độc nhập viện.

Có thể bạn quan tâm

Nhà Trắng đăng lại dòng tweet bị ẩn của Trump

Thế giới

00:51:15 30/05/2020
Nhà Trắng thách thức Twitter khi chia sẻ lại dòng tweet của Trump, vốn bị gã khổng lồ mạng xã hội cho ẩn với lý do cổ xuý bạo lực.

Hiện trạng đập thủy lợi sau khi vỡ

Đời sống

00:12:41 30/05/2020
Chiều 29/5, nước từ đập Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, vẫn chảy ra ngoài theo vết toác rộng 5 m, sâu hơn 10 m.

Mất hàng giờ đồng hồ chỉ để... vượt ải, Loạn Thế Anh Hùng 3Q thật sự hack não, đến cả đại gia cũng khó mà "phá đảo"

Game online

00:00:28 30/05/2020
Chỉ riêng việc đi ải cũng đủ làm nhiều người chơi toát mồ hôi với mức độ thử thách cực cao, Loạn Thế Anh Hùng 3Q quả không dành cho những tay mơ!

Chủ tịch T1 lên tiếng về drama Canna bị nghi ám chỉ Trung Quốc là 'ổ dịch': 'Tất cả chỉ là vô tình'

Esport

00:00:24 30/05/2020
Như đã biết, ở thời điểm hiện tại, cộng đồng LMHT Trung Quốc đang rơi vào một cuộc tranh cãi cực kỳ gay gắt, khi một số người chơi đã lên tiếng chỉ trích 2 tuyển thủ của T1, mà cụ thể ở đây là Canna và Faker, với lý do: 2 tuyển thủ này ...

Tin vui cuối tuần: Far Cry 5 miễn phí cho mọi game thủ

Game offline

23:59:57 29/05/2020
Sau Steam hay Epic Games Store, đến lượt Uplay cũng phát quà cho game thủ. Cái tên lần này là Far Cry 5 hoàn toàn miễn phí.

So kè iPhone SE 2020 với đối thủ “khó nhai” nhất

Đồ 2-tek

23:59:17 29/05/2020
Google Pixel 4a không chỉ là sản phẩm kế thừa cho Pixel 3a cực kỳ nổi tiếng mà còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ iPhone SE giá rẻ và mạnh mẽ mà Apple ra mắt trong tháng Tư. Mặc dù không có gì thực sự được xác nhận về điện th...

Công ty mẹ TikTok âm thầm rời Trung Quốc

Thế giới số

23:59:08 29/05/2020
ByteDance, công ty mẹ của TikTok đang từng bước rời bỏ quê nhà Trung Quốc để hướng đến thị trường toàn cầu. Mỹ có thể là đích đến của họ.

Hết Bon Appetit đến Swish Swish: Cùng nghe câu chuyện 'hưởng xái' của Katy Perry nhờ Lady Gaga và Taylor Swift!

Nhạc âu - mỹ

23:58:40 29/05/2020
Đã tròn 1 năm kể từ ngày mà Bon Appetit (MV ra mắt vào năm 2017 của Katy Perry) đánh dấu màn lội ngược dòng ngoạn mục của mình vào năm 2019 vừa qua

Nhóm nhỏ của Red Velvet hoãn lịch: Do ồn ào ý tưởng logo hay né Twice, BlackPink?

Nhạc châu á

23:58:35 29/05/2020
Ngày 29/5, SM Ent đã chính thức thông báo nhóm nhỏ của Red Velvet gồm hai thành viên là Seulgi và Irene sẽ chính thức hoãn lại kế hoạch debut và thay thế bằng một thời điểm khác.

Giám đốc doanh nghiệp bắt người, ép viết giấy nợ hơn nửa tỷ đồng

Pháp đình

23:50:48 29/05/2020
Cho rằng bà Liên vay tiền không chịu trả và cũng không chịu trả tiền trúng đề, Quý tổ chức bắt bà Liên đến công ty, ép viết giấy vay nợ hơn 500 triệu đồng.