Tiêm 2 mũi, xét nghiệm rồi sao xét nghiệm nữa? ‘Đây là quy định của Đắk Lắk, ai cũng phải làm’

Tôi đi công tác. Theo quy định, tôi tiêm đủ 2 mũi, không cần xét nghiệm nữa. Anh bạn bảo: Cứ đi xét nghiệm cho chắc ăn. Mình đi nhiều tỉnh, bị vướng một nơi phải quay về thì phí!. Nhưng thực tế là… “phép vua thua lệ làng”.

Tiêm 2 mũi, xét nghiệm rồi sao xét nghiệm nữa? Đây là quy định của Đắk Lắk, ai cũng phải làm - Hình 1

Một nhóm người đi bộ về quê trên quốc lộ 14 đoạn Bình Phước – Đắk Nông ngày 17-10- Ảnh: TRẦN MẠNH

Ngày 17-10 tôi đi xét nghiệm, đợi có kết quả âm tính rồi lên xe.

Tôi từ TP.HCM qua Đồng Nai, Bình Dương thì không sao, nhưng vừa vào địa phận Bình Phước là có chốt chặn.

Cảnh sát cơ động hỏi đi đâu, chúng tôi nói đi Buôn Ma Thuột. Anh cảnh sát xem giấy xét nghiệm âm tính, hỏi có bao nhiêu người rồi đưa cho cho một tờ A4 ghi Giấy quá cảnh, ghi biển số xe và số người kèm theo lời dặn: “Không được dừng và đỗ ở Bình Phước nha”. Vậy là việc bỏ cái niêm phong ở cửa xe là có thật, nhưng thay vào đó là niêm phong bằng miệng.

Hết Bình Phước sang Đắk Nông, tình cảnh cũng cũng y chang. Chốt chặn ngay đầu tỉnh, bắt khai báo y tế và dù chúng tôi nói đã tiêm hai mũi và có xét nghiệm âm tính, thủ tục xong vẫn nhận được lời dặn: “Cam kết không dừng đỗ ở Đăk Nông”.

Qua Đắk Lắk, tôi gặp một trạm kiểm soát. Chúng tôi vào quét QR để điền thông tin, nhận diện khuôn mặt thì đến chốt có người trực. Cán bộ ở đây xem chứng minh nhân dân và hỏi đi đâu, tôi nói đi Buôn Ma Thuột và Buôn Đôn. Lập tức anh này nói nếu về tỉnh thì đi chừng 2km nữa có chốt kiểm soát sẽ có hướng dẫn tiếp.

Tôi lên xe đến chốt thứ 2. Đây là một ngôi trường đang tập trung khá đông người. Một người ở cổng khi biết tôi đến Buôn Ma Thuột và Buôn Đôn liền nói đưa xe vào bãi, xuống lấy mẫu xét nghiệm. Tôi nói rằng đã có xét nghiệm ở TP.HCM hồi sáng rồi, nhưng anh ta vẫn nói vào trong được hướng dẫn.

Bước vào trong sân trường, chúng tôi thấy hàng trăm người đang ngồi túm tụm, phía bên kia là các nhóm điền thông tin, bên trong hội trường là một nhóm khác đang ngồi đợi đến lượt lấy mẫu xét nghiệm.

Video đang HOT

Đây là những công dân của Đắk Lắk đi làm ăn xa quay trở lại quê. Trên đường từ Bình Dương lên Đắk Nông, tôi đã nhìn thấy nhiều nhóm người vẫn tiếp tục về quê. Họ đi xe máy, chở nhiều vali và đồ đạc. Tôi còn thấy 3 đoàn trên dưới chục người đi bộ trên quốc lộ 14 trong mưa. Trong cái áo mưa mỏng, đường dốc và trơn vì mưa dầm, họ lầm lũi bước để về nhà.

Tôi đến một bàn hướng dẫn và thắc mắc: Tôi không phải công dân Đắk Lắk về quê mà đến Đắk Lắk công tác, tôi cũng đã tiêm đủ 2 mũi và mới xét nghiệm ở TP.HCM sáng nay rồi sao còn phải xếp hàng xét nghiệm ở đây nữa. Một phụ nữ hướng dẫn nói rằng quy định ở đây là vậy, ai đến Đắk Lắk cũng phải làm.

Thấy tôi hỏi thêm, một phụ nữ chỉ tôi sang bàn gần đó có tổ trưởng giải đáp. Tôi sang bàn đó và trình bày tương tự và nói “quy định của thủ tướng là không cần xét nghiệm. Tôi có xét nghiệm rồi sao còn xét nghiệm nữa”. Anh ta trả lời đây là quy định của Đắk Lắk, ai cũng phải làm.

Vừa lúc đó tôi nghe thấy tiếng hét từ đằng xa: “Trời ơi, bao giờ cho tôi về? Tôi về quê chứ có đi ăn xin đâu? Tôi chờ từ sáng đến giờ (18h30), tại sao chưa cho tôi về?”. Sau đó anh ta ngã vật ra đất có vẻ như là ngất xỉu. Có hai người đến khiêng người này vào trong.

Tôi tìm hiểu thêm thì được biết ai muốn đến Đắk Lắk cũng phải xét nghiệm, nếu âm tính sẽ ra sân ngồi đợi xe của địa phương lên đón về mới được, không được tự về. Vì thế mới có trường hợp như người đàn ông ngất xỉu (dù ngay lối đi vào có một bàn đầy cơm hộp, bánh mì và nước dành cho người đang chờ đợi tại đây) vì đợi từ sáng đến tối chưa thấy xe của địa phương đón.

Tôi lấy xe và ra cổng, có người chặn lại hỏi đi đâu. Tôi trả lời: “Đi về, không đến Đắk Lắk nữa!”.

Sau đó, tôi điện thoại cho người bạn mà tôi định gặp ở Đắk Lắk hỏi tại sao địa phương nơi anh đang sống lại làm trái quy định của Thủ tướng. Anh ta cười và nói: “Không biết nữa, phép vua thua lệ làng”.

Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk: Chưa áp dụng nghị quyết 128 được

Nói về phản ánh của người dân việc Đắk Lắk vẫn yêu cầu test nhanh dù đã tiêm 2 mũi, có test nhanh âm tính, ông Nay Phila – giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk, xác nhận tỉnh chưa áp dụng nghị quyết 128 về Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19″ của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ông Nay Phila, hiện nay người dân từ phía Nam về rất đông, trong số này tỉnh đã ghi nhận nhiều F0. “Tỉnh phải tổ chức rà soát nếu ai đủ hai mũi vắc xin, test nhanh âm tính tại chốt thì sẽ được về nhà. Ai chưa tiêm thì đưa đi cách ly tập trung”, ông Nay Phila, cho biết.

Cũng theo ông Nay Phila, hiện nay số lượng người được tiêm vắc xin tại địa phương đang thấp nên đến nay tỉnh chưa dám áp dụng theo nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ. “Cả với những chuyên gia đã tiêm đủ 2 mũi, đã có test nhanh nhưng tỉnh vẫn phải tổ chức test nhanh tại chốt để đảm bảo ngăn chặn nguồn lây. Việc test nhanh với những người đi qua, đến công tác rất nhanh, nên rất mong người dân thông cảm”, ông Nay Phila cho biết.

Hòa Bình: Những đêm trắng của đội quân "săn" Covid-19

Ánh đèn labo lúc nào cũng sáng choang, bóng áo bảo hộ xanh kín mít; Chốc chốc lại có tiếng ô tô vào cổng để giao mẫu bệnh phẩm là hình ảnh quen thuộc tại CDC Hòa Bình những ngày qua.

Theo BSCKI Trần Thị Kim Loan, Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, CDC Hòa Bình, từ tháng 4/2020 đến nay, khoa đã xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR được hơn 17.000 mẫu bệnh phẩm. Qua đó đã phát hiện 33 người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hòa Bình: Những đêm trắng của đội quân săn Covid-19 - Hình 1

Các mẫu bệnh phẩm được lấy từ các đối tượng có yếu tố dịch tễ, có tiếp xúc ca F0, những người đang được cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà...do khoa trực tiếp lấy và nhận mẫu từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, các TTYT huyện, thành phố Hòa Bình chuyển đến.

Thời gian đầu, CDC chỉ có một máy tách chiết ARN magLEAD 12gC vì vậy trung bình mỗi ngày, dù các cán bộ xét nghiệm căng mình nhưng công suất cũng chỉ được 300 mẫu.

Hòa Bình: Những đêm trắng của đội quân săn Covid-19 - Hình 2

Lực lượng tham gia chống dịch tại CDC Hòa Bình.

"Đặc biệt mỗi khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng, lượng mẫu dồn về, khoa phải huy động đến toàn lực cán bộ làm liên tục không kể ngày đêm để có được kết quả nhanh nhất, chính xác nhất công bố đến nhân dân. Để chạy đua với thời gian, với quyết tâm cao nhất, từ 30/4 đến nay tập thể khoa đã liên tục làm việc thâu đêm suốt sáng", BS Loan cho hay.

Hòa Bình: Những đêm trắng của đội quân săn Covid-19 - Hình 3

Nhiều đêm các cán bộ tại CDC Hòa Bình thức trắng để công tác xét nghiệm kịp tiến độ.

Điều may mắn là mới đây, khoa vừa được tỉnh đầu tư thêm một máy tách chiết ARN mới. Thêm thiết bị đã giúp kết quả công việc tăng gấp đôi, có những ngày cao điểm, trong một ngày đêm số lượng mẫu xét nghiệm có kết quả lên tới 700 - 800 mẫu. Đợt bùng dịch thứ 4 này ở Hòa Bình, khoa đã phát hiện được 7 bệnh nhân mắc Covid-19, đây là các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

"Công việc thầm lặng của anh chị em xét nghiệm ở CDC không phải ai cũng hiểu, những người làm việc ở đây trực tiếp tiếp xúc với nhiều mẫu bệnh phẩm dương tính SARS-CoV-2, mẫu bệnh phẩm có nguy cơ cao, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm Covid-19, vì vậy cán bộ phải mang trang phục bảo hộ nhiều giờ liên tục, thế nhưng tất cả họ quên mình, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất", BS Loan bộc bạch về cuộc chiến của mình và các đồng nghiệp.

Theo nữ bác sĩ này, những cán bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 cả đêm thức trắng là chuyện thường tình, làm việc âm thầm, cặm cụi, cẩn thận từng thao tác nhỏ. Tất cả đều quên đi những mệt mỏi, nhìn mắt của anh chị em cán bộ ai cũng quầng thâm thiếu ngủ...

Hòa Bình: Những đêm trắng của đội quân săn Covid-19 - Hình 4

Ánh đèn labo lúc nào cũng sáng choang, bóng áo bảo hộ xanh kín mít, áo blouse trắng ra ra vào vào. Chốc chốc lại có tiếng ô tô vào cổng, anh chị em lại lao ra nhận mẫu, giao mẫu, rồi lại làm mẫu, công việc cứ lặp đi lặp lại hối hả, miệt mài cho tới khi trời sáng. Đó là hình ảnh quen thuộc trong những "đêm trắng" tại CDC Hòa Bình trong những ngày qua.

Có những ngày cao điểm, mẫu nhiều phải đến 5h chiều anh chị em mới được ăn bữa trưa; và thậm chí 11 - 12h đêm mới được ăn bữa tối. "Gọi là bữa ăn nhưng có ra bữa đâu, toàn ăn vội, ăn nhanh, ăn tại chỗ làm... Thế nhưng cán bộ của khoa ai cũng lạc quan vui vẻ, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đồng lòng đoàn kết, bao giờ ra được kết quả tất cả các mẫu mới dừng công việc", BS Loan nói.

Chị tiếp tục mạch chuyện: "Nhận thức được khi đại dịch xảy ra, sự quan trọng của công việc đối với xã hội, cộng đồng, nếu chúng tôi làm không trách nhiệm, không hết mình, chỉ cần kết quả chậm lại của một người F0 vài giờ, là có thể sẽ có thêm bao người thành F1, F2...".

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết: "Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao về trách nhiệm của tập thể CDC Hòa Bình, trong việc phòng chống dịch Covid-19. CDC Hòa Bình đã hết mình với công việc, đã góp phần quan trọng vào công cuộc chống dịch Covid-19. Qua đó, kết quả đến nay, Hòa Bình đã kiểm soát khá tốt được tình hình dịch bệnh, lượng mẫu xét nghiệm RT-PCR giảm đi nhiều. Điều đáng mừng nhất là 29 ngày nay Hòa Bình không có ca nhiễm mới nào trong cộng đồng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:121,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42Đắk Nông: 180 học sinh mắc Covid-19 trong tuần qua06:33Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em03:27Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên02:10Đi học trực tiếp bị F0, F1 thì học sinh sẽ học như thế nào?02:21

Tiêu điểm

Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'
20:07:52 08/12/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép mở lại khách sạn, nhà hàng
11:25:39 09/12/2021
Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại TPHCM: Tạm ngừng hoạt động Thẩm mỹ viện Vera
16:38:07 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Hà Nội: Bé trai tử vong do bị hút vào ống tuần hoàn bể bơi chung cư cao cấp, cảnh báo an toàn với cả chủ đầu tư và cha mẹ
15:37:21 08/12/2021
Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:12:02 08/12/2021
Vĩnh Long: Con đường hoa nở khiến nhiều người "phát sốt" đang trồng những loài hoa gì?
06:38:58 08/12/2021
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đính chính phát ngôn 'Hoàn trả 2 lô vaccine gia hạn'
13:29:16 08/12/2021

Thông tin đang nóng

Khả Như, Phi Phụng và cả showbiz đau đớn nhận tin tang sự gia đình người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu
13:46:32 09/12/2021
Đỗ Thị Hà thắng 'Head To Head', thêm cơ hội đi sâu Miss World
13:14:05 09/12/2021
Kim Duyên hé lộ nội dung buổi phỏng vấn kín tại Miss Universe, thổi bùng khẩu chiến vì xưng hô "mày - tao"?
14:38:28 09/12/2021
Việt Hương tổ chức lễ giỗ đầu cho Chí Tài, nấu toàn món đúng sở thích
15:57:43 09/12/2021
Để vợ bầu về quê ở với mẹ chồng, tôi sợ hãi khi nghe cuộc gọi lúc đêm muộn
13:21:14 09/12/2021
Trúc Anh “Mắt biếc” lên tiếng xin lỗi NSX Dung Bình Dương sau bao ngày im hơi lặng tiếng
12:41:23 09/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh có động thái mới trên mạng xã hội sau 1 ngày "im hơi lặng tiếng"
13:39:49 09/12/2021
Thấy bạn gái chăm làm việc nhà, tôi mừng thầm mình tìm được người chịu khó mà đâu ngờ mục đích thật sự phía sau
12:27:34 09/12/2021
Đi làm về mệt mỏi, tôi còn tuyệt vọng ngã quỵ hơn khi bước vào phòng tắm
12:23:49 09/12/2021
Lý do Tỉnh Bách Nhiên không bao giờ mời bạn về nhà
13:06:11 09/12/2021

Tin mới nhất

Một quận tại TPHCM đóng cửa quán rượu bia vì "đổi màu cam"

18:07:45 09/12/2021
Phó Chủ tịch UBND quận 4 cho biết, địa phương đã chỉ đạo các hàng quán ăn uống cần giảm công suất xuống 50%, nhà hàng không phục vụ đồ uống có cồn

Ca mắc Covid-19 cộng đồng tăng nhanh, một quận ở Đà Nẵng nâng cấp độ dịch

17:59:51 09/12/2021
Trong ngày 9/12, Đà Nẵng ghi nhận 180 ca mắc Covid-19, trong đó có 152 ca cộng đồng. Đà Nẵng cũng đã nâng cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 3 đối với quận Liên Chiểu

Chưa tìm thấy 5 ngư dân sau 9 ngày bị mất tích trên biển

16:35:03 09/12/2021
Sau 9 ngày tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm, cứu hộ vẫn chưa tìm thấy 5 ngư dân ở Nghệ An bị mất tích do chìm tàu cá

TP.HCM ước thu ngân sách năm 2022 hơn 386.000 tỉ đồng

16:23:03 09/12/2021
Năm 2022, TP.HCM ước tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 386.568 tỉ đồng, tăng 5,94% so với dự toán năm 2021

Saigon Co.op chi gần 6.000 tỉ đồng dự trữ hàng hóa tết

15:56:55 09/12/2021
Hệ thống Saigon Co.op tăng dự trữ hàng hóa tết 20% so với năm trước

Đi học trực tiếp bị F0, F1 thì học sinh sẽ học như thế nào?

15:44:01 09/12/2021
Học sinh sẽ được hỗ trợ việc học trong trường hợp đi học trực tiếp trở thành F0, F1 phải thực hiện cách ly

'Dị nhân' miền Tây: Gia đình 3 đời tay chân chỉ 2-3 ngón, vẫn luôn lạc quan làm ăn

15:36:12 09/12/2021
Một gia đình ở tỉnh Kiên Giang được xem là “dị nhân” bởi 3 thế hệ đều có tay, chân chỉ từ 2 - 3 ngón và dài gấp nhiều lần so với người bình thường

Phía sau những chuyến xe ‘5 sao’ của tài xế Be

13:25:22 09/12/2021
Mỗi chuyến xe “5 sao” là minh chứng của dịch vụ thân thiện, giúp khách hàng an tâm khi di chuyển

TP.HCM: Tai nạn liên hoàn, 1 người tử vong

13:23:48 09/12/2021
Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra sáng nay (9.12) trên đường Phan Văn Hớn (H.Hóc Môn, TP.HCM) khiến một người tử vong

Từ 10.12, người Sài Gòn được đi buýt sông vào ban đêm, ngắm thành phố

13:14:47 09/12/2021
Từ 10.12, người dân TP.HCM có thể vi vu trên buýt sông vào ban đêm, ngắm thành phố rực rỡ sắc màu sống động nhìn từ hai bờ sông với giá 15.000 đồng/lượt

Khách ăn trong quán karaoke, sờ máy thì nóng mà không có căn cứ xử lý!

12:50:41 09/12/2021
Lãnh đạo Q.Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết rất phức tạp khi xử lý các quán karaoke hoạt động chui trong dịch, đặc biệt là nhà hàng ăn uống kèm karaoke

Đồng Nai: Đề xuất không đánh giá xếp loại với nhân viên y tế cuối năm

11:06:49 09/12/2021
Để ghi nhận những cống hiến, đóng góp của đội ngũ nhân viên y tế, Sở Y tế Đồng Nai đề xuất không áp dụng tỷ lệ 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý và nhân viên ngành y tế

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Dự báo số F0 tiếp tục tăng cao, có thể 1.000 ca/ngày

11:00:53 09/12/2021
Trả lời chất vấn, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, giai đoạn vừa qua, dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội diễn biến phức tạp, có ngày 774 ca, dự báo tình hình số ca tiếp tục tăng cao, có thể 1.000 ca/ngày

Giá vàng hôm nay 9.12.2021: "Ông lớn" tiếp tục xả hàng

09:43:22 09/12/2021
​Giá vàng sáng 9.12 trong nước giảm nhẹ khi thế giới chưa có nhiều biến động

Giá heo hơi hôm nay 9.12.2021: Lượng về chợ tăng mạnh, giá bán lẻ vẫn giữ nguyên

09:39:52 09/12/2021
Lượng heo về chợ Hóc Môn sáng nay hơn ngày hôm qua gần 600 con, tiến sát mốc 5.000 con, mức cao nhất từ ngày chợ mở cửa hoạt động trở lại ngày 20.10 vừa qua

Giá USD hôm nay 9.12.2021: Sụt giảm mạnh

09:30:26 09/12/2021
Đà giảm giá của USD trong hệ thống ngân hàng vẫn chưa dừng lại sau động thái Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán ngoại tệ can thiệp thị trường giảm mạnh xuống còn 23.150 đồng mỗi USD

Khánh Hòa: Một ông nông dân triệu phú có bằng thạc sỹ, đang ngày đêm ôn luyện quyết lấy bằng tiến sỹ

08:03:29 09/12/2021
Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ luật học chính quy, lão nông Lương Tuyển (xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) vẫn quyết tâm lấy tấm bằng tiến sĩ để giúp bà con nông dân của địa phương

Tháp Mường Và hơn 400 năm tuổi-công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh của dân tộc Lào ở tỉnh Sơn La

07:22:26 09/12/2021
Tháp Mường Và ở bản Mường Và, xã Mường Và, huyện biên giới Sốp Cộp, tỉnh Sơn La

Nuôi bò vỗ béo, con nào cũng to bự, trơn lông đỏ da, nông dân tỉnh Long An nhà nào nuôi nhà đó khá giả

07:12:47 09/12/2021
Với lợi thế dễ chăm sóc, nhu cầu của thị trường cao nên nhiều hộ dân ở xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mạnh dạn đầu tư chuồng trại để nuôi bò vỗ béo, góp phần phát triển kinh tế gia đình

Cá thát lát ơi, đâu rồi một thủa vàng son-câu nói đầy chua xót của nông dân nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

06:54:08 09/12/2021
Cá thát lát đâu rồi một thời vàng son là câu nói đầy chua xót của nông dân quanh năm gắn bó với nghề nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

Giữ vững mối liên kết bảo đảm chuỗi cung ứng hàng Việt Nam

06:43:17 09/12/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp, đời sống của nhân dân, chuỗi cung ứng sản xuất và phân phối hàng hóa Việt Nam

Nhà đầu tư mua cân bằng giá cổ phiếu, VN-Index tăng hơn 10 điểm

06:38:45 09/12/2021
Sáng ngày 8/12, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch chậm rãi. Nhà đầu tư thận trọng rót tiền trước những phiên tăng, giảm sốc từ đầu tuần đến nay

Hoàn thành cao tốc Dầu Giây - Liên Khương trong giai đoạn 2023 - 2026

06:34:57 09/12/2021
Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đang phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh bạn để đẩy nhanh việc khởi công dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Chuẩn bị khởi công bến 3 và bến 4 cảng Lạch Huyện

06:30:55 09/12/2021
Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho hay, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng (thành viên của VIMC) đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để trong tháng 12 hoặc chậm nhất tháng 1/2022 sẽ khởi công b...

Đồng Nai: Kiến nghị sớm làm đường sắt kết nối sân bay Long Thành

06:29:20 09/12/2021
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương giao tỉnh Đồng Nai là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền triển khai dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành và đường sắt Biên Hòa - Vũ...

Khôi phục tuyến vận tải hành khách từ Hải Phòng đến Đà Nẵng và ngược lại

06:26:10 09/12/2021
Từ ngày 8/12, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng thông báo chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm soát chặt giá vận tải dịp Tết

06:24:17 09/12/2021
Các nhà xe phải niêm yết biển kiểm soát của phương tiện và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Hà Nội: Giá dịch vụ xét nghiệm RT-PCR tối đa gần 170 nghìn đồng

23:16:00 08/12/2021
Theo mức giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 vừa được HĐND thông qua, giá test nhanh là 16.400 đồng, xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR là 166.800 đồng (chưa bao gồm sinh phẩm)

Có thể bạn quan tâm

Weibo Gaming gặp "biến": Bin ra đi, Huanfeng thất vọng với quyết định của ban quản lý

Esport

18:25:40 09/12/2021
Đầu tháng 10/2021, Weibo Gaming chính thức mua lại Suning. Với sự xuất hiện của một ông lớn, người hâm mộ kỳ vọng WBG sẽ có những bản hợp đồng chất lượng trước thềm mùa giải 2022. Nhưng mới đây, quyết định của tổ chức này khiến không ít...

Bảo Thy giảm 10kg sau gần 1 tháng sinh con, bí quyết nằm ở vật dụng chị em nào cũng sắm được

Phong cách sao

18:25:09 09/12/2021
Bảo Thy giảm 10kg sau gần 1 tháng sinh con đã khiến chị em nào cũng ngỡ ngàng. Bí quyết của cô nằm ở một đồ vật mà chị em nào cũng mua được

Xe điện hạng sang Lexus UX 300e sắp ra mắt Malaysia, có về Việt Nam?

Ôtô

18:24:50 09/12/2021
Malaysia sẽ là thị trường Đông Nam Á tiếp theo được cung cấp mẫu crossover hạng sang chạy điện Lexus UX 300e, dự kiến ra mắt đầu năm 2022

Khán giả “cười xỉu” khi hit “My House” của 2PM được phát trong phim cổ trang

Nhạc quốc tế

18:24:09 09/12/2021
Đây cũng là một trong những điểm thu hút giúp Secret Royal Inspector & Joy ngày một được nhiều khán giả yêu thích bên cạnh cốt truyện thú vị và những màn pha cười đầy duyên dáng

Apple mất thêm 3 'chiến tướng' mảng xe điện 

Thế giới số

18:23:22 09/12/2021
Những cuộc di cư cho thấy những thách thức mà Apple phải đối mặt khi mở rộng sang một lĩnh vực mới là không hề đơn giản

Món ăn Phố Hội nhất định bạn phải thử

Ẩm thực

18:23:15 09/12/2021
Món ăn Phố Hội nhất định bạn phải thử như: Cơm gà bà Buội, cao lầu, hoành thánh, thịt xiên nướng… là những món ăn lâu nay đã làm mưa làm gió ở phố Hội (Quảng Nam)

Hướng dẫn dạy và học tiếng dân tộc thiểu số: Đồng bộ và chặt chẽ

Học hành

18:22:31 09/12/2021
Thông tư 32/2021/TT-BGDĐT hướng dẫn việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở GD phổ thông, trung tâm GDTX nhận được sự quan tâm đặc biệt của thầy cô vùng dân tộc thiểu số, miền núi. 

Cố ca sĩ Phi Nhung được đề cử giải 'Mai Vàng' 2021

Nhạc việt

18:22:10 09/12/2021
14 thành viên Hội đồng Nghệ thuật đã đồng thuận cao về các ứng viên tranh giải trong 12 hạng mục với 44 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình được lựa chọn

Bị nhân viên khinh rẻ "mua không nổi" dù đã chi 1,5 tỷ cho chiếc vòng hàng hiệu, "Thượng đế" tức đến mức nhập viện, câu chuyện sau đó còn đặc sắc hơn

Netizen

18:18:48 09/12/2021
Vô tình nghe thấy mấy lời nói xấu sau lưng của nhân viên cửa hàng đồ hiệu, chàng trai tức tới mức phải nhập viện khám chữa bệnh luôn và ngay

Lên Sa Pa săn mây, ngắm hoa anh đào

Du lịch

18:18:22 09/12/2021
Ai lên Sa Pa mùa này cũng đều sẽ ngỡ ngàng trước những khung cảnh rực hồng sắc hoa anh đào. Không chỉ ngắm hoa, Fansipan mùa đông cũng là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ săn mây

Vào Sài Gòn lập nghiệp với thu nhập chỉ 3,5 triệu/tháng, sau 8 năm cô gái 8x mua được nhà 2 tỷ

Sáng tạo

18:15:59 09/12/2021
Câu chuyện mua nhà của Như Ngọc chắc chắn sẽ mang tới nhiều động lực cho những bạn trẻ đang có mơ ước sở hữu cho mình một tổ ấm riêng

4 món đồ sequin giá rẻ giúp nàng tỏa sáng lấp lánh mùa lễ hội

Thời trang

18:15:00 09/12/2021
Những món đồ sequin lấp lánh có khả năng mê hoặc rất nhiều trái tim của các quý cô. Chúng là một phần không thể thiếu để giúp chị em tỏa sáng mùa lễ hội cuối năm