Tiệc Trăng Máu – Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội

“Càng thể hiện bên ngoài điều gì càng thiếu thốn điều đó” – câu nói này rất đúng với các nhân vật trong Tiệc Trăng Máu.

Sonder: Cảm giác đột nhiên nhận ra mình có thể không bao giờ hoàn toàn biết về một người (kể cả người thân).

Đó là khi bạn hiểu rằng tất cả mọi người xung quanh đều có câu chuyện riêng của họ mà có thể bạn không bao giờ được biết. Bạn nhận ra rằng bạn chỉ biết về họ ở mức độ mà họ cho phép.

Xuyên suốt gần 2 tiếng phim chỉ trong bối cảnh bàn tiệc của hội bạn bè, Tiệc Trăng Máu đã châm biếm và khui ra các ẩn khuất đen tối đặc trưng của những con người trong xã hội. Mọi đau khổ và nghiệt ngã của từng nhân vật được khắc họa trần trụi, chua xót sau những tiếng cười thâm thúy.

Có lẽ ai cũng đều thấy mình hoặc những người xung quanh đâu đó trong các nhân vật. Như một vòng lặp, chúng ta là nạn nhân của các chấn thương tâm lý và chính chúng ta lại trở thành kẻ xấu trong câu chuyện của người khác.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 1

“Khi người ta càng thể hiện bên ngoài điều gì, thì bên trong họ đang có vấn đề về điều đó”. Ở Gone Girl, chúng ta có Amy Elliott Dunne tốt nghiệp Đại học Harvard với tấm bằng Tâm lý học cùng một cuộc sống viên mãn; nhưng thâm sâu bên trong cô ta lại là kẻ rối loạn nhân cách (psychopath) với những áp lực tinh thần từ khi còn bé.

Nhân vật Nguyệt Ánh (Hồng Ánh) là một người phụ nữ nhẹ nhàng nhưng cũng khá ghê gớm làm ta gợi nhớ hình ảnh của Amazing Amy trong Gone Girl (Cô Gái Mất Tích). Cũng như Amy, Nguyệt Ánh có đủ kiến thức và sự điềm đạm để làm một bác sĩ giỏi, cũng vì điều đó đã khiến Ánh trở thành một con người thích thao túng người khác, được thể hiện rõ qua những sắc thái tâm lý, hành vi và cách đưa ra trò chơi trên phim.

“Khi người ta càng thể hiện bên ngoài điều gì, thì bên trong họ đang có vấn đề về điều đó”. Ở Gone Girl, chúng ta có Amy Elliott Dunne tốt nghiệp Đại học Harvard với tấm bằng Tâm lý học cùng một cuộc sống viên mãn; nhưng thâm sâu bên trong cô ta lại là kẻ rối loạn nhân cách (psychopath) với những áp lực tinh thần từ khi còn bé. Tương tự với Nguyệt Ánh, một bác sĩ chuyên khoa tâm lý nhưng lại vụng về trong việc chăm sóc gia đình, đặc biệt khá khó khăn để kết nối tâm lý với cô con gái tuổi mới lớn.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 2

Tuy không đào sâu về nhân vật do thời lượng phim nhưng qua các chi tiết, lời thoại xung quanh nhân vật Ánh, ta có thể thấy cô được sinh ra trong gia đình gia giáo, có nhiều ranh giới không cho phép cô thể hiện đầy đủ con người mình ra ngoài. Ánh đáng thương vì cô chưa thực sự bước ra cái “khuôn khổ” được thiết lập từ khi bé; ngay cả thời niên thiếu có một lần vượt rào, sống phóng đãng cùng người yêu, Ánh lại thụt lùi, bước lại vào những quy tắc cũ và hối hận điều mình đã làm. Với người ngoài, cô có một cuộc sống đầy đặn, gia đình ấm cúng, chồng thành đạt và con cái hoàn hảo; nhưng Nguyệt Ánh có hạnh phúc không!?

Không.

Nguyệt Ánh không lựa chọn sống trong hiện tại; cô chọn quá khứ, những định kiến và sự ân hận. Cô nuôi dưỡng nó mỗi ngày để rồi gần 20 năm sau, Ánh liệng nó vào con gái – người trở thành “nạn nhân của nạn nhân” giữa chèn ép tâm lý và những khuôn khổ gia đình – xã hội. Việc chồng mình có vấn đề sinh lý cũng trở thành giọt nước tràn ly cho “cái tôi” của Ánh lún sâu vào máu gia trưởng và dẫn đến việc cô ngoại tình.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 3

Là người luôn thể hiện bản thân nhẹ nhàng, đầy đủ và sung túc, cái nghiệt ngã giằng xé bên trong Nguyệt Ánh lại là sở thích kiểm soát, nỗi ân hận và sự thiếu thốn niềm vui do quy tắc và trách nhiệm bản thân tự đặt ra cho người khác.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 4

Tiệc Trăng Máu vẽ lên một hình ảnh cay đắng: điều quan trọng nhất trong mọi mối quan hệ là niềm tin, đôi khi lại bị xem là rẻ rúng, ngu ngốc để lường gạt nhau và thỏa mãn thú vui vật chất.

Headline Story

Người ta có thể nhận xét Quang (Hứa Vĩ Văn) là kẻ nhu nhược. Nhưng thực chất anh vẫn có chính kiến riêng của mình, ủng hộ con gái đi theo trái tim – điều mà anh vẫn luôn làm. Nhân vật Quang luôn là nạn nhân của niềm tin trong sáng đến mù quáng, từ chuyện vợ chồng cho đến cú nợ từ người bạn thơ ấu.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 5

Cái đáng trách của Quang cũng là vì đi theo con tim mù quáng, anh trở thành người chồng tự ti và nhu nhược sau cái bóng của vợ. Anh luôn sống trong tiêu chuẩn, mục tiêu và “dán nhãn thành công” của nhà vợ đặt ra. Tuy tình yêu mãnh liệt đã khiến Quang thành đạt trên đường đời; có công danh sự nghiệp, nhà cao cửa rộng, gia đình sung túc nhưng bên trong anh lại là mặc cảm, sự tự ti và cảm giác “chưa bao giờ là đủ”.

Nhân vật này phản ánh một khía cạnh phổ biến trong tất cả mọi người: chúng ta luôn sống trong thành công của ai đó, lấy thước đo người khác thành tỉ lệ cho bản thân mình. Sau ngần ấy năm cố gắng và thành công trong sự nghiệp, Quang vẫn nghĩ mình kém cỏi, không có gì tốt đẹp cho vợ. Thậm chí trong khi vợ mình là bác sĩ tâm lý, anh vẫn phải tìm một bác sĩ khác để cứu rỗi cuộc sống lẫn tình yêu của mình. Bị lừa đảo số tiền kinh khủng và một mình phải ôm nợ, một trong những bi kịch khiến anh phải đi điều trị cũng đến từ người bạn thân mà Quang tin tưởng và yêu mến. Những tình tiết rất đời thường tiếp diễn khiến ta tự hỏi liệu “niềm tin” là một thứ xa xỉ?

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 6

Nhưng may mắn , Tiệc Trăng Máu vẫn giữ Quang như là một là thứ ánh sáng, một tâm hồn đẹp. Điều quan trọng là Quang còn có lòng vị tha, còn sự tinh khiết ở đó; không tạp lẫn, không tha hoá dù đâu đó anh đã nhận ra vợ cũng là người lừa dối mình.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 7

Bình không phải kẻ xấu, mà sự hời hợt và thờ ơ của anh làm anh trở nên xấu xí.

Headline Story

Càng đi sâu vào tình tiết phim chúng ta sẽ càng sáng tỏ lý do vì sao Bình (Thái Hòa) thờ ơ với vợ.

Có một thí nghiệm nổi tiếng có tên là “Thí nghiệm nhà tù Stanford”. Cuộc thí nghiệm chọn các sinh viên đóng giả tù nhân và cai ngục trong một nhà tù mô phỏng nhằm tìm hiểu các tác động tâm lý mà quyền lực đưa đến với con người. Tuy dự định thử nghiệm 2 tuần nhưng chỉ tới ngày thứ 6, cuộc thí nghiệm phải chấm dứt do sự “ngược đãi tù nhân tăng cao đến mức báo động”. Kết quả của thí nghiệm đã cho thấy ảnh hưởng của môi trường, hoàn cảnh tới hành vi. Chính hoàn cảnh, chứ không phải tính cách con người đã gây ra hành vi của tù nhân và cai ngục.

Đương nhiên cặp vợ chồng Bình và Quỳnh không đến mức kinh khủng như thế, nhưng ở một cấp độ khác, không loại trừ chính là vì câu nói khi Quỳnh được cứu khỏi vòng lao lý “chấp nhận làm trâu, làm mọi cho Bình” đã vô tình thay đổi hoàn toàn 2 con người đang yêu thương say đắm.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 8

Bình không phải kẻ xấu, mà sự hời hợt và thờ ơ của anh làm anh trở nên xấu xí. Đại diện cho mẫu người cục mịch, Bình truyền tải thông điệp bên trong mình ra ngoài một cách vụng về; đặc biệt khi đối mặt với tình huống vợ chồng tan vỡ, anh lại càng thể hiện sự mất bình tĩnh. Với bản tính cộc cằn khó chịu, anh vẫn không nhận ra rằng cuộc sống mình sẽ trở nên vô vị biết bao nhiêu nếu thiếu đi hình bóng một người phụ nữ, mà người đó lại là Thu Quỳnh – người mà bấy lâu anh luôn giày vò, đay nghiến.

Sự chua chát của Bình thể hiện khi anh cố thuyết phục Mạnh đổi điện thoại để tránh bị phát hiện gian dâm. Bình đưa ra những lý do hết sức hợp lý như: cần sự chăm lo của Quỳnh, mất đi vợ thì sẽ không thể lo được cho 3 đứa con, mẹ già ở nhà cũng cần sự chăm sóc của Quỳnh. Thế nhưng, điều quan trọng cần được nói nhất là thật sự rất yêu Quỳnh thì lại không được nói ra.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 9

Phải chăng trong những mối quan hệ già nua ngoài kia cũng có người như Bình!? Đến một thời điểm tình cảm nhạt nhoà, cái họ cần của người đầu ấp tay gối chỉ còn lại là những quyền lợi cá nhân, những trách nhiệm và bổn phận!? May mắn làm sao, trái tim cằn cỗi của Bình đã được phá vỡ, và bên trong đó vẫn còn có hình ảnh của Quỳnh.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 10

“Khi người ta càng thể hiện bên ngoài điều gì, thì bên trong họ đang có vấn đề về điều đó”. Nhân vật của Bình bên ngoài thể hiện sự bất cần và thờ ơ với vợ, thật chất trong lòng anh luôn có Quỳnh và cô lại là người cứu rỗi cuộc đời của anh.

Thật thú vị khi Tiệc Trăng Máu đưa vợ chồng Bình và Quỳnh lên đầu phim, những tình tiết ban đầu khiến người xem đều nghĩ đây là cặp đôi khó giải quyết và dễ rạn nứt nhất. Nhưng sau cùng, đây lại là cặp đôi dễ hàn gắn và hạnh phúc nhất.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 11

Bên trong họ có thể là những vết cắt, sự thiếu thốn tình cảm, có thể là những ngày tần tảo để hoàn thành bổn phận người vợ, có thể là những đêm đầm đìa nước mắt vì sự cô độc

Headline Story

Nhân vật Thu Quỳnh ( Thu Trang) có lẽ là nhân vật gây ấn tượng mạnh mẽ và cảm xúc nhất. Một phần vì đây là một hình mẫu quá quen thuộc, quá đặc trưng cho rất nhiều phụ nữ ngoài xã hội.

Ở độ tuổi sắp hoàng hôn xế chiều, Thu Quỳnh vẫn luôn sốt sắng tận tâm cho chồng và gia đình mà lại quên đi bản thân mình. Như rất nhiều phụ nữ ngoài xã hội, nhân vật này cũng phải gạt bỏ lòng tự trọng trong vô thức, chăm lo gia đình chồng đúng “bổn phận của một người vợ”.

Với suy nghĩ ngây ngô rằng mình sẽ có được sự quan tâm của chồng nếu mình càng biết nhịn nhục và luôn chạy theo, Thu Quỳnh lại càng nhận lấy sự lấn lướt quá quắt, đay nghiến và thờ ơ của Bình. Có lẽ “ngôn ngữ yêu thương” của cô không phù hợp với Bình, cô vô tình đưa ra hình ảnh cô luôn ở đấy dù anh có như thế nào để khiến chồng mình ỷ y, xem đó là điều hiển nhiên rồi dần không còn coi trọng vợ nữa.

Quỳnh đáng trách bởi vì đã đưa giá trị của người khác lên trên giá trị bản thân mình, và lại càng nhân lên sự đáng ghét khi cô là mẫu nhân vật điển hình cho hình ảnh “những bà hàng xóm khó ưa” hay buôn chuyện nói xấu người khác. Nhưng ta không thể biết được, bên trong họ có thể là những vết cắt, sự thiếu thốn tình cảm, có thể là những ngày tần tảo để hoàn thành bổn phận người vợ, có thể là những đêm đầm đìa nước mắt vì sự cô độc, cũng có thể là sự giằng xé thăm thẳm khi nhìn thấy những hạnh phúc nhỏ bé của người khác.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 12

Vì luôn thiếu thốn sự chú ý, quan tâm từ người mình thương, Thu Quỳnh đã nuôi dưỡng lòng đố kỵ, ghen ghét để giải tỏa những uất hận bên trong, những điều người khác có mà mình lại không.

Ai cũng có mưu cầu được yêu thương, đặc biệt là phụ nữ. Thu Quỳnh đã sống một khoảng thời gian dài thiếu đi sự quan tâm từ người mình thương nhất, cái cô nhận lại là những chua chát, lời lăng mạ, mua vui.

“Khi người ta càng thể hiện bên ngoài điều gì, thì bên trong họ đang có vấn đề về điều đó” cũng đúng luôn với Thu Quỳnh. Cô là nhân vật nữ đáng thương nhất trong phim. Ngoài mặt luôn thể hiện sự vui vẻ, hoạt bát; thẳm sâu bên trong là thiếu thốn tình yêu, thiếu thốn giá trị bản thân; là đau khổ, tủi nhục; là mỗi ngày sống với tâm lý thua thiệt để hình thành bản tính ghen ghét đố kị.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 13

Tiệc Trăng Máu có lẽ đã thành công trong việc đưa thông điệp thay cho rất nhiều phụ nữ ngoài kia, những con người có một hố đen trong lòng lại đi đố kỵ và làm xấu hình ảnh những người phụ nữ khác.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 14

Được đánh giá là người đáng ghét nhất trong phim, nhưng Linh không phải là người không có mặt tốt. Linh đã “chữa cháy” cho Quỳnh khi cố ý đổ nước vào điện thoại cô tránh tình huống khó xử cho cả bàn tiệc.

Headline Story

Một gã đàn ông bên ngoài luôn thể hiện mình hoàn hảo, đào hoa thì bên trong là sự rỗng tuếch và mặc cảm. Được đánh giá là người đáng ghét nhất trong phim, nhưng Linh ( Kiều Minh Tuấn) không phải là người không có mặt tốt. Linh đã “chữa cháy” cho Quỳnh khi cố ý đổ nước vào điện thoại cô tránh tình huống khó xử cho cả bàn tiệc. Tuy nhiên trên bình diện tính cách, Linh vẫn là một kẻ tồi.

Từ khi còn bé, Linh luôn bị “dán nhãn” là cá biệt và vô dụng. Một đứa trẻ từ khi bé luôn bị môi trường xung quanh, xã hội, mọi người xem là bất tài và quậy phá thì cậu ấy sẽ trở thành như vậy thật. Giống như việc nói với con cá rằng nếu nó không biết leo cây, nó sẽ sống một cuộc đời nghĩ rằng mình ngu ngốc; Linh cũng thế, anh đã không ở trong một môi trường đủ tốt để uốn nắn tính mưu mẹo của anh tránh trở thành tiền đề cho sự lươn lẹo và láu cá.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 15

Cái mà được mọi người công nhận cũng là cái anh tự tin nhất là kỹ năng tán gái và toát ra sự quyến rũ; nhưng vô tình cũng khiến Linh tập trung rồi chỉ bám víu vào nó trong cuộc sống. Nó làm Linh trở thành một người đào hoa ma mãnh bên ngoài nhưng bên trong lại hoàn toàn mặc cảm và trống rỗng.

Anh luôn thể hiện bên ngoài mình có sự sung túc và phong lưu, nhưng bên trong Linh lại vẫn còn là một cậu bé đáng thương luôn bị mặc cảm. Anh không dám đối mặt với sự thật rằng, anh luôn cảm thấy xấu hổ vì bản thân mình thảm hại; và anh đã biến sự phóng đãng của mình thành một cái để bám víu vào mà tự tin che đậy sự mặc cảm bên trong. Việc không thể chung thủy của Linh cũng là một biểu hiện của thiếu bản lĩnh, không thể kiềm chế ham muốn thấp hèn của bản thân.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 16

Linh có thật lòng yêu ai không? Điều này rất khó nói. Anh ta có thể được xem là mẫu nhân vật thiếu bản lĩnh nhất, yếu đuối nhất. Mọi mối quan hệ, mọi cuộc chinh phục phụ nữ đều chỉ để khỏa lấp mặc cảm thua cuộc hèn kém ở bên trong Linh. Anh ta sợ mất Kathy, nhưng cũng không đủ bản lĩnh để thay đổi bản thân mình. Và biểu hiện của Linh dành cho Kathy trên phim thể hiện sự đam mê và sở hữu, chứ chưa có biểu hiện của yêu thương, chăm sóc. Một đứa trẻ chưa lớn, chưa yêu thương được bản thân thì cũng chưa thể nào thực sự yêu một ai.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 17

Có lẽ Linh là nhân vật nam đáng thương và tuyệt vọng nhất, vì Linh vẫn còn đang ở trong 1 chiếc hố sâu mà bản thân đã tự đào cho mình quá lâu.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 18

Người phụ nữ hiện đại. Cô gái dám hy sinh vì tình yêu nhưng vẫn luôn giữ giá trị cho bản thân mình.

Headline Story

Tính cách nhân vật được thể hiện ngay trên cái tên, biểu tượng cho người phụ nữ hiện đại. Cô gái dám hy sinh vì tình yêu nhưng vẫn luôn giữ giá trị cho bản thân mình. Có lẽ do độ tuổi còn trẻ, nên cái gout bạn trai của Kathy (Kaithy Nguyễn) chưa chọn đúng người; và người đó là Linh – tuy lớn tuổi hơn cô nhiều nhưng bên trong anh vẫn còn là một cậu bé không chịu trưởng thành. Có thể nói tuổi tác chỉ là con số, đó là điều khiến cả 2 nhân vật nảy sinh chemistry (như 2 nguyên tố kết hợp trong phương trình hoá học) nhiều nhất các cặp đôi làm mọi người đều nóng mặt.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 19

Kathy ngây ngô với mọi trường hợp, cô luôn đặt ra những câu hỏi ai cũng ngầm hiểu nhưng ngại nói; để rồi phải tạo ra những tình huống khó xử trong bàn tiệc. Điểm làm cô sáng hơn 2 nhân vật nữ còn lại là cô có một nội tâm rộng lượng, rất quan tâm để ý đến người xung quanh, không quá sâu lắng nhưng cũng không nông cạn. Một lối sống khá hiện đại, vô tư nhưng không vô tâm, cô thoải mái chia sẻ những quan điểm và ý kiến của mình cho mọi người.

Ở cái kết đầu tiên, cô gái này đã thỏa mãn người xem bằng việc giải quyết mối quan hệ với Linh một cách rất xuất sắc và tuyệt vời. Kathy không dây dưa, giằng xé để ném những vết thương lòng vào nhau như Quỳnh và Bình, cô phóng khoáng và mạnh mẽ chấp nhận đứng dậy sau nỗi đau để thoát ra mối quan hệ. Việc cô trở mình nhanh khi mới chỉ bị Linh lừa dối không nói lên tình cảm của cô dành cho Linh là ít; Kathy yêu Linh rất nhiều, nhưng Kathy cần yêu bản thân mình trước.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 20

Cái kết ở thực tại thứ 2 có thể làm người xem hơi bất mãn với cặp đôi Kathy và Linh. Người ta lo lắng cho Kathy, quả bom hẹn giờ kia chưa thực sự nổ nhưng nếu càng để lâu nó sẽ nổ to hơn và đau khổ nhất lại là thân phận người phụ nữ non nớt kia. Đứa trẻ thảm hại tên Linh lại lấy vết thương tâm lý liệng vào cô gái Kathy trong vô thức. Nhưng Kathy lại làm chúng ta tin cô sẽ vẫn rất mạnh mẽ, thông minh và những vấp ngã sau này sẽ càng khiến cô trở thành một người phụ nữ hoàn hảo.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 21

“I’m a weirdo. What the hell am I doing here? I don’t belong here.”

Headline Story

Một câu hát có vẻ khá hợp với hoàn cảnh của nhân vật Mạnh: “I’m a weirdo. What the hell am I doing here? I don’t belong here.”

Mạnh (Đức Thịnh) đáng thương khi số đông thường đề cao thành tích và vật chất, bản thân anh lại không hứng thú. Mạnh cũng đủ kiến thức và suy nghĩ để thành công trong cuộc đời, nhưng cái giá trị ưu tiên của anh lại không tương xứng với số đông xã hội. Một cậu bé có giới tính khác với số đông, luôn sợ sự kỳ thị nên phải kìm nén và giấu kín từ rất lâu đã giúp Mạnh trở nên thật mạnh mẽ và trưởng thành nhanh hơn nhiều những người bạn cùng trang lứa. Anh vẫn rất ân cần, yêu mến những người bạn cũ; mặc dù cá nhân anh lại đang bị lạc lõng giữa chính những người anh em thân thuộc này.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 22

Những câu nói bông đùa về giới tính xung quanh những người bạn khiến ta phải tự hỏi rằng liệu đó có đơn thuần là đùa vui nhẹ, hay đằng sau lại là sự giễu cợt, kỳ thị. Việc xã hội ngày nay cởi mở hơn rất nhiều với cộng đồng LGBTQ , thực tế len lỏi bên trong còn rất nhiều tư duy cổ hủ và kỳ thị. Đáng ngại hơn là việc họ không nhận thức được những suy nghĩ đó là kỳ thị, ví dụ cơn giận dữ và lời oán trách của Linh khi phát hiện Mạnh là gay. Đằng sau cái lớp lang gồm “tại sao là đồng tính nhưng giấu!?”, “tại sao lừa dối tôi”, “những người đồng tính thường hay…”,… chỉ là những biện minh cho sự kỳ thị.

Tiệc Trăng Máu cũng châm biếm một cách tinh tế về “những lời đùa cợt của đàn ông”. Ta có thể dễ dàng thấy nhiều nơi trong xã hội này, trên bàn nhậu của đàn ông, trong mọi tầng lớp; thì chủ đề thường được đưa ra bàn tán là phụ nữ, những bộ phận trên người phụ nữ, những câu chuyện, thành tích chinh phục phụ nữ, những lời châm chọc, đùa cợt về giới tính, và đương nhiên không thể thiếu là sự miệt thị. Để làm gì? Để chúng ta phải tỉnh táo hơn nhận ra những hành vi đó độc hại, có thể đâu đó là chính chúng ta, hoặc là những người xung quanh chúng ta.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 23

Nhân vật Mạnh có lẽ là người ngộ ra được nhiều điều nhất. Tiếc rằng cách anh giải thích những điều đó cho hội bạn chưa thuyết phục, hoặc sai người – sai thời điểm; nên anh được xem như người thích nói đạo lý, nhưng lại là kẻ thất bại (trong thước đo thành công của mọi người). Những điều anh có thể mang giá trị khá nhiều, nhưng vô tình làm mất đi cuộc vui và khiến mọi người nhàm chán. Nhưng sau tất cả, Mạnh lại là người bình yên nhất; không xô bồ, không vướng mắc, mọi sự cam chịu đều chỉ là do xã hội này gán lên cho anh.

Tiệc Trăng Máu - Lột trần tinh tế những mặc cảm và góc tối của 7 kiểu người trong xã hội - Hình 24

Cái thú vị của Tiệc Trăng Máu là mỉa mai những góc tối đằng sau mỗi người, để ta dễ nhận ra và nhìn vào những mặc cảm, tổn thương của chính mình. Hãy chấp nhận rằng ai cũng có mặt tối, hãy đối diện với phần tối bên trong bản thân chứ đừng tảng lờ nó đi rồi tạo ra tổn thương cho những người xung quanh.

Đoạn kết nào sẽ tốt hơn?

Có lẽ một đại hội của bóc phốt, của tổn thương và giằng xé là một điều không cần thiết, nhưng sống trong dối trá với mặt tối của chính mình cũng là một cuộc sống độc hại. Chỉ khi hiểu và chấp nhận mặt tối của mình và mọi người, chúng ta mới có thể lựa chọn hạnh phúc thật sự cho bản thân.

Trailer Tiệc Trăng Máu

Tiệc Trăng Máu hiện vẫn đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu

Nhà phát hành chính thức công bố thông tin phim điện ảnh "Tiệc Trăng Máu" cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng.

Sau 2 tuần ra mắt, Tiệc Trăng Máu chính thức gia nhập câu lạc bộ phim điện ảnh đạt 100 tỷ đồng doanh thu phòng vé. Dàn ngôi sao "bạc tỷ" của phim cũng lần đầu tiên hội tụ đầy đủ trong một khung hình để ăn mừng thành tích ấn tượng của tác phẩm. Bộ phim ăn khách này do Thu Trang, Thái Hòa, Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn, Hứa Vĩ Văn, Đức Thịnh, Hồng Ánh đóng chính.

Ngoài ra, để ăn mừng bộ phim đạt được doanh thu như mong đợi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng dàn diễn viên ngôi sao từ Thái Hoà, Đức Thịnh, Thu Trang, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn đã cùng hội tụ trong một bộ ảnh độc đáo.

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 1

Thu Trang.

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 2

Kaity Nguyễn.

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 3

Hồng Ánh.

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 4

Nguyễn Quang Dũng.

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 5

Thái Hòa.

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 6

Hứa Vĩ Văn.

Sau tuần đầu mở màn thành công, bộ phim điện ảnh Tiệc Trăng Máu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh đã chính thức cán mốc 100 tỷ đồng doanh thu phòng vé chỉ sau tuần thứ hai công chiếu (tính từ ngày 26/10 - hết ngày 2/11), theo số liệu được công bố chính từ nhà phát hành.

Tính đến nay, bộ phim đã thu hút hơn 1,4 triệu lượt khán giả ra rạp thưởng thức bộ phim. Theo đó, Tiệc Trăng Máu chính thức trở thành bộ phim điện ảnh có doanh thu cao thứ nhì trong năm 2020, chỉ xếp sau Gái Già Lắm Chiêu 3 khởi chiếu dịp Tết vừa qua.

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 7

Thu Trang - Hồng Ánh.

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 8

Thu Trang - Kaity - Hồng Ánh.

Đặc biệt, dù bước sang tuần chiếu thứ hai, bộ phim của Nguyễn Quang Dũng vẫn đem lại doanh thu ấn tượng với gần 27 tỷ đồng chỉ trong 3 ngày cuối tuần, chỉ giảm rất ít so với tuần trước đó. Tiệc Trăng Máu là một trong những bộ phim Việt có sự sụt giảm thấp nhất khi sang đến tuần chiếu thứ hai.

Tỷ lệ giảm thấp này chứng tỏ sức hút không hề giảm của bộ phim bởi chất lượng đã được nhiều khán giả kiểm chứng cùng với yếu tố truyền miệng mạnh mẽ. Nhiều khả năng, bộ phim sẽ tiếp tục dẫn đầu phòng vé trong tuần tới, đạt kỷ lục 3 tuần liên tiếp đứng nhất mà trước đó chỉ có phim Mắt Biếc làm được.

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 9

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 10

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 11

Tiệc Trăng Máu của Thu Trang - Thái Hòa chính thức cán mốc 100 tỷ chỉ sau 2 tuần công chiếu - Hình 12

Dàn sao trăm tỷ của "Tiệc Trăng Máu".

Không giấu được cảm xúc, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bày tỏ: "Thật sự thở phào nhẹ nhõm vì thấy đây là thành tích xứng đáng dành cho công sức của đoàn phim. Nhưng hơn hết, tôi thật sự vui mừng khi thấy thị trường rạp chiếu phim sôi động trở lại khi có được một bộ phim nhận được sự yêu mến của khán giả. Được thấy khán giả háo hức đến rạp sau một năm quá ảm đạm là điều quá đỗi hạnh phúc với nhà làm phim".

Thành tích ấn tượng của Tiệc Trăng Máu là phần thưởng xứng đáng, một lần nữa khẳng định chất lượng và sức hấp dẫn của bộ phim. Tác phẩm không chỉ giúp đem lại những giây phút giải trí cho khán giả mà còn đọng lại trong lòng họ những trăn trở, suy nghĩ, những tiếng cười chua cay trước những câu chuyện, mặt tối về cuộc sống, gia đình được thể hiện một cách trào phúng, đầy châm biếm trong phim.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái đeo bám Nam công an 'Phố trong làng' ngoài đời khác hẳn trên phim04:21Sự thật chấn động về cụm từ "ốc quế sầu riêng" rần rần khắp cõi mạng: Màn ứng biến phút chót giúp "đổi vận" 1 sao trẻ?01:10NSND Lan Hương trong “Thương ngày nắng về” khiến khán giả ức chế05:50'Chuyện của Hiền' - Sitcom tình cảm, hài hước được chờ đợi nhất cuối năm 2021 có gì hot?03:51Diệu Nhi 'chạy show' với 2 phim lên sóng cùng thời điểm02:28Phim của Song Hye Kyo lại bị chê kỹ xảo giả trân, tiền đổ hết vào trang phục với cát-xê của nữ chính rồi hả?01:08Thương ngày nắng về: Hé lộ cảnh quay lãng mạn của Duy và "chị sếp" xinh đẹp10:45Hậu trường loạt cảnh quay đáng sợ trong Mặt nạ gương01:23Quỳnh Nga cực nam tính khi ở bên Lã Thanh Huyền06:10Jisoo (BLACKPINK) khoe vai trần sexy, visual cực phẩm ở buổi đọc kịch bản Snowdrop, nhưng khả năng diễn xuất tới đâu?05:25Y tá Ngọc 'Phố trong làng': Không phải tự dưng tôi làm người mẫu nội y04:28Hé lộ mức cát xê cực khủng của 2 chị đại Song Hye Kyo và Jeon Ji Hyun đang thống trị màn ảnh Hàn08:30Công an Nam 'Phố trong làng' rạn xương, phải nghỉ quay vì cảnh rượt đuổi05:19Hồn ma chết cháy khiến Ngọc Lan kinh hãi trong Mặt nạ gương04:45Phim tài liệu thảm kịch 39 người Việt chết ở Anh sẽ trình chiếu tại Mỹ11:24Đạo diễn Luk Vân: Tôi thấy mình vẫn còn phù hợp với đề tài thanh xuân!03:51Hậu trường ‘Melancholia’: Im Soo Jung xinh đẹp trong bộ váy cưới, Lee Do Hyun bày tỏ mặc tuxedo khó chịu09:163 MC trẻ của VTV ghi dấu ấn khi đóng phim04:07Huyền Lizzie - Đình Tú và mối tình chị em nhiều bất ngờ trong "Thương ngày nắng về"04:17Té ra đây là cách phim Aladdin thực hiện cảnh "thảm bay" siêu ảo: Sự thật khác xa mọi người nghĩ, nhìn hậu trường muốn "tiền đình"!03:10

Tiêu điểm

Thì ra Nàng Tiên Cá của Disney lấy cảm hứng từ mỹ nữ này: Tuổi trẻ nhan sắc vạn người mê, sự nghiệp “bom sex” đỉnh cao gây choáng váng!
16:14:46 07/12/2021
Dân tình "ném đá" TVB vì sắp remake Penthouse: Dàn nữ nhìn mà chán ngán, có "ông trùm" cưỡng hiếp góp mặt nữa kìa!
10:22:32 08/12/2021
Sau scandal của Triệu Vy, Lâm Tâm Như chứng tỏ đẳng cấp khi vừa bị Đại lục gây khó dễ liền về Đài Loan đóng phim Netflix đầu tư 'khủng'
08:18:52 07/12/2021
Hậu trường ‘Melancholia’: Im Soo Jung xinh đẹp trong bộ váy cưới, Lee Do Hyun bày tỏ mặc tuxedo khó chịu
23:01:16 07/12/2021
'Thương ngày nắng về': Đình Tú tiết lộ có kinh nghiệm... 'lái máy bay'
09:10:43 07/12/2021
Phim “Bố già” đại diện điện ảnh Việt Nam tham gia Oscar
21:46:01 07/12/2021
Đằng sau cảnh chiến đấu kinh điển của 'The Matrix'
14:37:30 08/12/2021
7 chi tiết ở Titanic tưởng bình thường, thực chất sở hữu ý nghĩa không tưởng đằng sau: Đến cả cảnh nóng cũng có bí mật lịch sử tài tình!
12:03:38 08/12/2021
Son Ye Jin từng từ chối một siêu bom tấn để nhận bom xịt, người thế chỗ là đại mỹ nhân xuất sắc không kém phần
21:27:39 07/12/2021
Dân mạng truy lùng profile "bom sex" mới của phim Hàn: Visual siêu xinh, vừa xuất hiện đã đẩy Kim Soo Hyun vào tù?
10:32:43 08/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám
20:21:24 08/12/2021
Thắm Bebe nói gì khi bị chồng bóc ngoại tình Hoàng Anh?
20:00:21 08/12/2021
Thương Tín lại được mạnh thường quân tặng xe: "Xe của anh Tín bị trộm mất"
21:16:11 08/12/2021
Hoàng Anh bị tố ngoại tình, mẹ Quỳnh Như 'vỗ mặt' thông gia cũ
19:56:59 08/12/2021
Sau một đêm ở nhà anh rể, tôi thất kinh thấy hành động đêm ấy của anh
21:15:05 08/12/2021
Mẹ chồng trao 3 tỷ làm náo loạn tiệc cưới, nghe câu này mẹ tôi kéo con gái về luôn
21:12:44 08/12/2021
NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình
01:04:04 09/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh có động thái lạ giữa ồn ào
22:29:41 08/12/2021
NÓNG: Quán quân Olympia duy nhất bỏ du học Úc, đang học trường cực hot ở Việt Nam, biết được lý do ai cũng đồng cảm!
22:47:25 08/12/2021

Tin mới nhất

Dàn sao hội tụ tại buổi công chiếu bom tấn 'Venom: Let there be carnage'

23:11:49 08/12/2021
Là phần tiếp theo của thương hiệu Venom đình đám hồi năm 2018, Venom: Let there be carnge là một trong những bộ phim siêu anh hùng được mong đợi nhất dịp cuối năm nay. Tác phẩm đã làm mưa làm gió tại nhiều thị trường khác và hiện đang l...

Jung Hae In chia sẻ về ‘phản ứng hoá học’ với Jisoo (BLACKPINK) trong ‘Snowdrop’

23:09:38 08/12/2021
Mới đây, nam diễn viên Jung Hae In đã chia sẻ về ‘phản ứng hoá học’ với BLACKPINK Jisoo cũng như những cảm nhận về nhân vật của mình trong bộ phim sắp tới Snowdrop

Phim bom tấn đổ bộ rạp đón Giáng sinh và năm mới 2022

22:57:34 08/12/2021
Đúng vào ngày lễ Giáng sinh 24/12, phần phim thứ tư Ma trận: Hồi sinh (tựa gốc: The Matrix Resurrections) sẽ chính thức ra mắt khán giả sau rất nhiều sự chờ đợi

Lý do tại sao những bộ phim về cuộc đời Công nương Diana đến nay vẫn có sức hấp dẫn với hàng triệu người?

22:43:45 08/12/2021
Đã 24 năm kể từ ngày Công nương Diana qua đời nhưng câu chuyện về cuộc đời bà vẫn được chuyển thành phim và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng

Kiều Minh Tuấn lộ body siêu hot khiến hội chị em đua nhau đặt gạch, liệu Cát Phượng có xót?

22:43:28 08/12/2021
Sau nhiều bom tấn thành công, Kiều Minh Tuấn tiếp tục làm mưa làm gió trong dự án hài - hành động mới khiến người hâm mộ đặc biệt chú ý

Thương ngày nắng về: Hậu trường quẩy tung nóc của mẹ con bà Nga béo

22:29:05 08/12/2021
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Bùi Tiến Huy có chia sẻ cảnh hậu trường thú vị của một cảnh quay chưa lên sóng trong Thương ngày nắng về

Té ra đây là cách phim Aladdin thực hiện cảnh "thảm bay" siêu ảo: Sự thật khác xa mọi người nghĩ, nhìn hậu trường muốn "tiền đình"!

22:18:26 08/12/2021
Đúng là Hollywood bây giờ có thể đánh lừa được mọi người một cách dễ dàng, và cảnh phim này ở Aladdin là một ví dụ

Nam thần giàu nhất Kbiz "hủy dung" khủng khiếp vì phim mới, đến mức nào mà khán giả từ chối nhận người quen?

22:06:23 08/12/2021
Mới có poster thôi mà tạo hình của nam thần này đã khiến khán giả thích thú

Trai Tây vạn người mê ở Gia Đình Là Số 1 lột xác hú hồn: Body cuồn cuộn, nghỉ đóng phim vì bê bối rượu chè

22:00:12 08/12/2021
Chú Julien - người đàn ông mà hội chị em Gia Đình Là Số 1 mê mẩn sau 12 năm giờ ra sao?

Hậu trường loạt cảnh quay đáng sợ trong Mặt nạ gương

08:56:59 08/12/2021
Ê-kíp sản xuất Mặt nạ gương đã tiết lộ hậu trường một số cảnh quay trong phim

DOP Vũ Trung Kiên tiết lộ điểm khác biệt về hình ảnh của "Mặt nạ gương"

08:36:22 08/12/2021
Với Mặt nạ gương, tôi chú trọng nhiều đến khâu chiếu sáng. Đây là một phần rất quan trọng đem đến cảm giác khác biệt trong phim hình sự - DOP Vũ Trung Kiên chia sẻ

3 MC trẻ của VTV ghi dấu ấn khi đóng phim

08:31:37 08/12/2021
Công Tố, Huyền Trang và Mai Phương là những gương mặt MC gần đây tham gia các bộ phim truyền hình của VFC

Lưu Duy Khánh: Những trải nghiệm quý giá từ vai phụ

21:51:25 07/12/2021
Xuất hiện liên tiếp trong nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng với loạt vai phụ, Duy Khánh coi đó là những trải nghiệm quý giá trên hành trình theo đuổi nghề diễn

Quỳnh Nga: Sẽ không có bóng dáng tiểu tam trong phim mới

21:38:28 07/12/2021
Nữ diễn viên Quỳnh Nga đã tiết lộ một vài thông tin thú vị về vai diễn mới trong bộ phim Về chung một nhà

Trấn Thành hạnh phúc khi 'Bố Già' đại diện Việt Nam đến Oscar 2022

21:37:36 07/12/2021
Việc Bố Già đại thắng tại Liên hoan phim Việt Nam 2021 và được chọn làm đại diện Việt Nam đến Oscar 2022 là động lực để Trấn Thành nhanh chóng bắt tay vào các dự án mới sắp tới

Việt Anh khoe ảnh cưới Lã Thanh Huyền

21:33:20 07/12/2021
Hình ảnh Việt Anh đẹp đôi bên Lã Thanh Huyền khiến khán giả càng tò mò hơn về dự án phim tái hợp của cặp đôi mang tên Về chung một nhà

Diễn viên Alec Baldwin xóa tài khoản Twitter

08:55:44 07/12/2021
Alec Baldwin đã xóa tài khoản Twitter ‘chính chủ’ chỉ vài ngày sau khi lên truyền hình trả lời phỏng vấn trực tiếp lần đầu tiên về thảm kịch kịch tại phim trường Rust

Đạo diễn Luk Vân: Tôi thấy mình vẫn còn phù hợp với đề tài thanh xuân!

08:38:09 07/12/2021
Ngày 3/12/2021 vừa qua, nữ đạo diễn Luk Vân cùng những đối tác và dàn diễn viên hùng hậu đã chính thức giới thiệu tới truyền thông và khán giả một dự án mới mang tên Chuyện của Hiền

NSND Lan Hương trong “Thương ngày nắng về” khiến khán giả ức chế

08:27:57 07/12/2021
Trở lại với tác phẩm Thương ngày nắng về, NSND Lan Hương thủ vai bà Hiền- một bà mẹ chồng đồng bóng, ghê gớm và khó ưa

Phim tài liệu thảm kịch 39 người Việt chết ở Anh sẽ trình chiếu tại Mỹ

08:21:01 07/12/2021
Phim được các nhà báo đa phương tiện của báo Việt Nam News (Thông tấn xã Việt Nam) sản xuất vào năm 2020, sẽ được trình chiếu trên màn ảnh của LHP Quốc tế Erie từ ngày 10-19/12 năm nay

Có thể bạn quan tâm

Jennie (BLACKPINK), Kim Soo Hyun và cả dàn sao Hàn lộ ảnh bị Dispatch "tóm sống" 1 cảnh tượng gay cấn, chuyện gì đây?

Sao châu á

05:50:02 09/12/2021
Những bức ảnh gắn logo Dispatch của Jennie (BLACKPINK), Kim Soo Hyun, Chanyeol (EXO)... đã liên tục được lan truyền trên mạng xã hội trong suốt ngày hôm nay (8/12)

Những lỗi thường gặp khi dân a-ma-tơ tự sửa hệ thống điện trong nhà

Sáng tạo

05:50:00 09/12/2021
Hãy ghi nhớ và thực hiện đúng những quy tắc an toàn điện này, rất có thể một ngày nào đó chúng sẽ giúp bạn bảo vệ được túi tiền và cả tính mạng đấy!

Bé trai tóc xoăn nẻ má gây "sốt" khi chụp ảnh giữa vườn súp lơ: Đã đi gần hết Việt Nam, 5 lần xuất ngoại, được chụp hơn 50k bức ảnh

Netizen

05:45:42 09/12/2021
4,5 tuổi, cậu bé Khôi Nguyên đã thăm thú nhiều địa điểm nổi tiếng trong và ngoài nước với gia tài ảnh khổng lồ

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

Du lịch

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại

Esport

01:02:50 09/12/2021
Tính tới thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đã bước sang đến mùa thứ 6 với rất nhiều đội hình, lối chơi cũng như hiệu ứng bá đạo từng xuất hiện

Xuất hiện đồng hồ Blockchain đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077

Game offline

23:59:08 08/12/2021
Một thông tin bên lề khác, CD Projekt Red đang nghiên cứu bản mở rộng của Cyberpunk 2077 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn cho cộng đồng game thủ. Phiên bản PlayStation 5 và Xbox Series của trò chơi dự kiến ​​sẽ r...

10h ra mắt nhưng đã TOP 1 Store từ... đêm qua: Sức nặng của 300.000 lượt đăng ký trước, Viễn Chinh Mobile quá "cháy"

Game online

23:58:45 08/12/2021
Được biết, dù đặt mốc quà thưởng cuối cho sự kiện Đăng Ký Trước lên tới 300.000 nhưng 500 anh em game thủ đã... hái nhẹ cái giải chỉ sau chưa tới 2 ngày

Xem bói ngày sinh trong tuần đoán biết vận may của cuộc đời

Trắc nghiệm

23:58:16 08/12/2021
Bạn là người sống tình cảm và trung thành hơn mọi người, bạn dễ hy sinh bản thân và trở thành người khác vì người khác. Về lâu dài, tính cách của bạn có xu hướng trưởng thành trong cách cư xử với người khác

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Nhạc quốc tế

23:57:21 08/12/2021
Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho Thiên hậu Đài Loan Thái Y Lâm

Bún gạo xào chay thanh đạm

Ẩm thực

23:33:12 08/12/2021
Từng sợi bún trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

Thế giới

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12