Tích hợp NFT, Facebook và Twitter sẽ phải đối mặt với các tranh chấp bản quyền 

Nhập cuộc NFT đã trở thành xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp lớn, trong đó có cả Twitter và Facebook.

Thế nhưng, hai nền tảng mạng xã hội này sẽ phải đối diện với những vấn đề liên quan đến bản quyềnquyền kiểm soát dữ liệu.

Gần đây, Twitter đã trở thành mạng xã hội đầu tiên cho phép người dùng sử dụng tài sản NFT làm ảnh đại diện. Ngoài ra, The Financial Times tiết lộ Meta cũng đang lên kế hoạch đưa NFT vào hai nền tảng mạng xã hội Facebook và Instagram.

Tích hợp NFT, Facebook và Twitter sẽ phải đối mặt với các tranh chấp bản quyền - Hình 1

Twitter đã cho phép sử dụng NFT làm ảnh đại diện

Theo The Wired, NFT là một phần quan trọng của Web 3.0 và việc tích hợp NFT vào nền tảng dường như là xu thế tất yếu của các ông lớn công nghệ. Tuy nhiên, sự hòa nhập này lại đi ngược với những gì mà Web 3.0 hướng đến: phá bỏ sự thống trị của các tập đoàn công nghệ lớn như Meta và Twitter, vốn đã kiếm được hàng tỉ USD từ kiểm soát dữ liệu người dùng.

Không chỉ vậy, việc “hậu thuẫn” cho một thị trường đang tràn ngập những kẻ lừa đảo và gian lận được cho là “động thái kỳ quặc” của những gã khổng lồ Thung lũng Silicon.

NFT và những điều nhức nhối liên quan đến bản quyền

Sự bùng nổ của NFT đã làm bộc lộ rõ nhiều vấn đề nan giải liên quan đến bản quyền. Các cuộc chiến về quyền sở hữu tiêu biểu có thể kể đến như chuỗi nhà hàng Olive Gardens (Mỹ) với tác phẩm Non-Fungible Olive Gardens, hay Hermès với tác phẩm túi MetaBirkins bản NFT.

Giáo sư an ninh mạng Alan Woodward, đến từ Đại học Surrey (Anh), đã ví von NFT là “miền tây hoang dã – không có ai kiểm soát được nó”. Chính vì vậy, khi “ôm” NFT về thì nghiễm nhiên Facebook và Twitter cũng phải “gánh” luôn trách nhiệm. “Nếu có tranh chấp NFT, người dùng sẽ tìm đến ai? Hiển nhiên, đó là Facebook và Twitter. Chẳng hiểu nổi vì sao họ lại tự rước “của nợ” này về nữa”, ông Woodward nói.

Tuy vậy, bản thân Meta và Twitter là hai trong những cái tên hàng đầu mà các nhà nước trên khắp thế giới đang tìm cách hạn chế quyền lực, tầm ảnh hưởng và chịu trách nhiệm cho việc truyền bá nội dung bạo lực, cực đoan. Chính vì vậy, động thái tích hợp NFT của hai ông lớn công nghệ này đang nhận về rất nhiều sự tranh cãi, ngờ vực khi nhắc đến hai chữ “trách nhiệm”.

Video đang HOT

Thà chấp nhận rủi ro chứ không bỏ qua cơ hội

Một số quan điểm khác lại ủng hộ động thái nhập cuộc NFT của Twitter vào ngày 20.1 vừa qua và PJ Cooper, nhà sáng lập Pandimensional Trading, là một trong số đó.

Tuy vậy, ông Cooper vẫn bày tỏ sự lo lắng trước những mặt trái của loại hình nghệ thuật mới này: “NFT đem lại rất nhiều mặt tích cực, thế nhưng chẳng thể nào phủ nhận sự thật là ngày càng có nhiều người mất niềm tin vào xu hướng này”.

Ảnh đại diện NFT của Twitter sẽ được xác nhận bởi hệ thống của OpenSea, nền tảng NFT lớn nhất thế giới, và điều này đã được xác nhận bởi Allie Mack, phát ngôn viên của OpenSea. Dù vậy, nhiều ý kiến vẫn cho rằng việc xác minh thông qua bên thứ ba không hẳn là sự lựa chọn khôn ngoan.

Kỹ sư Patrick McCorry, đến từ công ty blockchain Infura, cho rằng “OpenSea không đáng tin cậy”. Để bảo vệ lời khẳng định này, ông Patrick viện dẫn việc các tác phẩm trên nền tảng này đã vấp phải quá nhiều về vấn đề liên quan đến bản quyền và OpenSea dường như không hề có sự kiểm duyệt kỹ càng trước khi đưa một tác phẩm lên sàn.

Ở phương diện tích cực, giáo sư Woodward vẫn cho rằng việc Twitter và Meta vào cuộc NFT là động thái dễ hiểu, vì đây là một cơ hội kiếm tiền không đáng bỏ lỡ và góp phần xây dựng nền tảng metaverse riêng của họ. Dù vậy, giáo sư vẫn cho rằng các vụ tranh chấp về thương mại xoay quanh NFT khi Meta và Twitter triển khai diện rộng là điều khó tránh khỏi.

Ngoài ra, sự nhập cuộc vào NFT của hai ông lớn mạng xã hội cũng dấy lên quan ngại về việc các tập đoàn công nghệ lớn sẽ tiếp tục có tầm ảnh hưởng rất lớn, điều không hề mong đợi trong kỷ nguyên Web 3.0.

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple ‘quá mạnh’ 

Google đã thất bại trong việc cạnh tranh với ứng dụng iMessage trong nhiều năm nên bây giờ, nó muốn Apple hãy 'chơi đẹp'.

Mới đây, Google đã lên Twitter để phàn nàn rằng iMessage của Apple có ảnh hưởng quá lớn đối với trẻ em ngày nay. Đây là phản hồi của công ty trước một báo cáo của WSJ, mô tả chi tiết về áp lực xã hội mà Apple đang tạo ra đối với thanh thiếu niên tại Mỹ.

Cụ thể, trong ứng dụng tin nhắn iMessage, nếu người nhắn tới cũng đang dùng iPhone, nó sẽ hiển thị nền màu xanh lam và cung cấp các tính năng nhắn tin bổ sung. Trong khi tin nhắn đến từ điện thoại Android sẽ được hiển thị bằng màu xanh lục và chỉ có bộ tính năng SMS cơ bản.

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple 'quá mạnh' - Hình 1

iMessage phân biệt tin nhắn tới từ thiết bị dùng Android hay iOS.

Theo WSJ, "thanh thiếu niên và sinh viên đại học cho biết họ sợ hãi sự tẩy chay đi kèm với dòng chữ màu xanh lá cây". Báo cáo cho biết một số thanh thiếu niên đã bị bạn bè tẩy chay và xa lánh, sau khi không còn dùng điện thoại iPhone nữa. Và Google cảm thấy đây là một vấn đề.

"iMessage không được hưởng lợi từ việc bắt nạt", tài khoản Twitter chính thức của Android viết. "Nhắn tin sẽ mang chúng ta lại gần nhau, và giải pháp đã tồn tại. Hãy giải quyết vấn đề này như một ngành công nghiệp."

Và "giải pháp" mà Google đang thúc đẩy ở đây là RCS - Rich Communication Services - một tiêu chuẩn do Hiệp hội GSM đưa ra từ năm 2008. RCS bổ sung các chỉ báo, sự hiện diện của người dùng và khả năng chia sẻ hình ảnh tốt hơn vào tin nhắn của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, đây là một tiêu chuẩn 14 năm tuổi, vì vậy nó thiếu nhiều tính năng mà người dùng mong muốn từ một dịch vụ nhắn tin hiện đại, như mã hóa đầu cuối và hỗ trợ cho các thiết bị không phải điện thoại. Google đã cố gắng hỗ trợ để vượt qua tiêu chuẩn cũ với ứng dụng "Google Messaging" của mình, nhưng kết quả là chỉ mang lại thêm nhiều rắc rối.

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple 'quá mạnh' - Hình 2

Tin nhắn kêu gọi Apple nên "chơi đẹp".

Kể từ khi RCS thay thế SMS, Google đã thực hiện một chiến dịch để yêu cầu cả ngành thực hiện việc nâng cấp. Sau nhiều năm phản đối, các gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đều đã tham gia và cũng có một số tập đoàn quốc tế tiếp nhận. Nhưng công ty lớn nhất là Apple, lại chỉ hỗ trợ SMS thông qua iMessage.

Apple chưa bao giờ công khai ý tưởng bổ sung RCS vào iMessage. Theo các tài liệu được tiết lộ trong vụ kiện của Epic, công ty coi việc giới hạn iMessage là một vũ khí có giá trị. Đưa RCS vào iMessage và giúp giao tiếp dễ dàng hơn với người dùng Android sẽ chỉ giúp làm suy yếu "khu vườn có tường bao quanh" của Apple, và công ty cho biết họ không muốn điều đó.

Còn Google rõ ràng coi sự phổ biến của iMessage là một vấn đề và công ty đang hy vọng chiến dịch đánh vào sự xấu hổ này sẽ khiến Apple thay đổi ý định về RCS. Nhưng, việc đưa ra lời khuyên cho các công ty khác về chiến lược nhắn tin là một ý tưởng buồn cười, vì bản thân Google có lẽ là công ty có độ tin cậy kém nhất so với bất kỳ công ty công nghệ nào khi nói đến dịch vụ nhắn tin. Nếu công ty thực sự muốn làm điều gì đó với iMessage, họ nên thử cạnh tranh với nó.

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple 'quá mạnh' - Hình 3

Lịch sử phát triển ứng dụng nhắn tin của Google là một đống hỗn độn.

Lịch sử phát triển ứng dụng nhắn tin của Google là một loạt những lần khởi động và ngừng hoạt động sản phẩm liên tục. Do thiếu tập trung vào sản phẩm hoặc vì bất kỳ vấn đề gì khác, Google không có bộ phận nào thực sự "phụ trách" việc phát triển nền tảng hay ứng dụng nhắn tin. Kết quả là, công ty đã phát hành 13 sản phẩm nhắn tin nửa vời kể từ khi iMessage của Apple ra mắt vào năm 2011.

Do đó, nếu Google muốn tìm kiếm ai đó để đổ lỗi cho sự thống trị của iMessage, hãng nên bắt đầu với chính mình. Vì bản thân Google đã liên tục phá hoại và từ bỏ kế hoạch của riêng mình để trở thành đối thủ cạnh tranh của iMessage.

Nhắn tin rất quan trọng ngay cả khi nó không thể kiếm tiền trực tiếp, bởi một ứng dụng nhắn tin thống trị thị trường sẽ có những lợi ích thực sự, và cả hữu hình đối với một hệ sinh thái. Phần còn lại của ngành công nghệ đã hiểu điều rõ này từ những năm trước. Facebook đã trả 22 tỷ USD để mua WhatsApp vào năm 2014 và đưa ứng dụng này từ 450 triệu người dùng lên 2 tỷ người dùng. Cùng với Facebook Messenger, Facebook có hai nền tảng nhắn tin thống trị hiện nay, đặc biệt là trên phạm vi quốc tế. Salesforce đã trả 27 tỷ USD cho Slack vào năm 2020. Hay WeChat của Tencent, một ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc, đang thu hút 1,2 tỷ người dùng và có doanh thu hàng năm là 5,5 tỷ USD. Snapchat thì có vốn hóa thị trường lên tới 67 tỷ USD còn Telegram đang nhận được 40 tỷ USD định giá từ các nhà đầu tư. Và trong khi Google tiếp tục mải miết thử các ý tưởng mới trong thị trường này, công ty lại không bao giờ thực hiện một khoản đầu tư tương tự như các đối thủ cạnh tranh.

Google đã từng có một đối thủ cạnh tranh về chức năng với iMessage, được gọi là Google Hangouts. Vào khoảng năm 2015, Hangouts đã là một nền tảng nhắn tin, hỗ trợ tin nhắn SMS và Google Voice. Hangouts thậm chí đã thực hiện các cuộc gọi điện video nhóm sớm 5 năm, trước khi Zoom xuất hiện. Và nó có các ứng dụng khách trên Android, iOS, web, Gmail và mọi hệ điều hành dành cho máy tính để bàn thông qua tiện ích mở rộng của Chrome.

Tuy nhiên, như thường lệ, Google không có bất kỳ loại kế hoạch dài hạn nào hoặc muốn thực thi một chiến lược nhắn tin duy nhất. Đó là lý do Hangouts chỉ tồn tại với tư cách là nền tảng có "mọi tính năng" trong vòng một năm. Đến năm 2016, Google chuyển hướng sang ứng dụng nhắn tin tiếp theo và khiến cho Hangouts trở nên mục nát.

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple 'quá mạnh' - Hình 4

Hangouts của Google từng rất tiềm năng, nhưng lại không được coi trọng.

Và giờ, ngay cả khi Google có thể triển khai RCS ở mọi nơi một cách kỳ diệu, thì việc xây dựng nền tảng nhắn tin dựa trên đó lại là một vấn đề, vì nó phụ thuộc vào hóa đơn điện thoại của nhà cung cấp dịch vụ. Các trang web, PC, đồng hồ thông minh và máy tính bảng hầu như đều không có thẻ SIM. Các nhà cung cấp dịch vụ đã thiết kế RCS, vì vậy RCS phải khiến nguời dùng trả tiền hóa đơn. Và như vậy, Google chỉ đang quảng cáo một "khu vườn" của nhà mạng như một giải pháp để thay thế "khu vườn" của Apple.

Bất chấp việc Google phàn nàn về iMessage, công ty dường như không học được gì từ thất bại trong nhiều năm qua về vấn đề nhắn tin. Ngày nay, loạt hệ thống nhắn tin của Google dường như là thứ tồi tệ và bị phân mảnh nhất từ trước đến nay. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty điều hành 8 nền tảng nhắn tin riêng biệt, và không có nền tảng nào "nói chuyện với nhau". Chúng bao gồm Google Messages/RCS, Google Chat/Hangouts, Google Voice, Google Photos Messages, Google Pay Messages, Google Maps Business Messages, Google Stadia Messages và Google Assistant Messaging.

Một vài ứng dụng về bản chất không chủ yếu là ứng dụng nhắn tin, nhưng chúng đều đã hoàn thành việc triển khai nền tảng nhắn tin riêng vì không có hệ thống chung nào của Google để cắm vào.

Đó là một mớ hỗn độn đáng kinh ngạc, thậm chí không có sản phẩm nào của Google tốt như Hangouts vào năm 2015. Và, trong khi Google đi lùi, họ lại nghĩ đến việc yêu cầu các công ty công nghệ khác vui lòng "chơi đẹp" với mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Nhói lòng hình ảnh em bé được tìm thấy lạnh lẽo dưới đáy sông03:38Khách đi taxi hơn 10 km, tài xế đòi hơn 500.000 đồng03:13Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia00:44Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Người bạn thân 20 năm hé lộ những góc khuất về Cát Phượng, gửi thẳng lời nhắn đến Kiều Minh Tuấn56:05Clip Ngọc Sơn cover "Hoa Sứ Nhà Nàng", netizen khó ở: "Hát như này phá hết bài, sao dạy Hồ Văn Cường được?"02:26:25Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương00:47NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Lý Nhã Kỳ bị bỏng hết cánh tay, tiết lộ điều lo lắng nhất lúc này khiến CĐM xót xa00:31Clip hiếm về Chí Tài và Phi Nhung gây xôn xao, CĐM rơi nước mắt vì 1 hành động từ sau cánh gà00:11Vụ hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ tiền tỷ: Công an có kết luận chính thức03:28Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Bắt trọn cảnh Lan Ngọc nhảy cực sung bên cạnh ST. Sơn Thạch, MQH thân thiết của cả 2 khiến CĐM chú ý00:21An Nguy có động thái gây chú ý sua khi bị Cát Phượng phanh phui chuyện cũ với Kiều Minh Tuấn13:53Mẹ Diễm My vén màn bí mật Tịnh Thất Bồng Lai, hé lộ thay đổi đáng sợ của con gái trước khi mất tích01:37Chồng cũ Phạm Quỳnh Anh bị chụp lén trên đường phố, bộ dạng tiều tụy khác lạ không nhận ra05:08Chồng cũ Hoàng Oanh có tình mới sau khi công khai chuyện ly hôn?03:49Mạc Văn Khoa - Vy Pumpe: Cận cảnh đám cưới quê hoành tráng, cổng miền Tây "bay" ra Hải Dương03:27Quyền Linh sẵn sàng cho cặp đôi mượn nhà nếu kết đôi, nguyên nhân đằng sau thấm đẫm nước mắt38:16

Tiêu điểm

Elon Musk vừa mất 12 tỷ USD sau phát ngôn trên Twitter 
02:55:27 20/05/2022
Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi 
04:05:16 19/05/2022
Zalo chính thức hỗ trợ mã hóa đầu cuối, tăng cường bảo vệ thông tin người dùng 
03:36:33 19/05/2022
Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna 
17:27:05 19/05/2022
Từng ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, kỳ lân công nghệ Trung Quốc vật vã ‘kêu cứu’ 
05:11:22 19/05/2022
thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Apple tại Apple Park 
04:38:34 20/05/2022
Trung Quốc giảm xuất khẩu công nghệ sang Nga, dấu hiệu nới lỏng các hãng công nghệ trong nước? 
17:18:08 19/05/2022
Tỷ phú Binance đăng tweet: ‘Lại nghèo’ 
02:49:18 20/05/2022
Hàn Quốc lo lắng khi người dân đổ xô bắt đáy Luna 
13:51:15 20/05/2022
Metaverse có thể đóng góp hàng nghìn tỷ USD trong một thập kỷ 
17:31:31 19/05/2022

Thông tin đang nóng

Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương
18:46:05 20/05/2022
Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng
19:01:46 20/05/2022
Chị Đặng Thu Thảo nói lý do P.L ly hôn, hé lộ có 'phi công'
20:43:48 20/05/2022
Hậu ồn ào Đông Nhi và FC, Han Sara chính thức rời công ty, mong muốn thử sức trên con đường mới
18:24:46 20/05/2022
Nathan Lee ‘đá xéo' Ngọc Trinh ‘vừa dốt, vừa ngáo lại vừa láo'
17:18:15 20/05/2022
Đặng Thu Thảo chửi 'bộ răng xui' giữa lúc chị gái 'chiến' Phương Lê
17:06:13 20/05/2022
Văn Xuân lỡ U23 Việt Nam đấu Thái Lan, thầy Park tiết lộ người thay thế
17:31:41 20/05/2022
Ống kính quốc tế phơi bày nhan sắc thật Lý Nhã Kỳ tại Cannes
20:54:28 20/05/2022
Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn
19:08:31 20/05/2022
Nghệ sĩ Ưu tú Phượng Loan bị tai nạn giao thông trên đường đi diễn
22:21:10 20/05/2022

Tin mới nhất

Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đua nhau trở lại, bất chấp lệnh cấm 

15:55:44 20/05/2022
Bất chấp lệnh cấm của chính phủ hồi tháng 6/2021, Trung Quốc đã trở lại vị trí quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới

Thị trường xuống, người nổi tiếng bị chỉ trích vì quảng cáo tiền số 

14:09:54 20/05/2022
Nhiều người nổi tiếng bị chỉ trích vì đã lôi kéo người hâm mộ đầu tư vào tiền số nhưng không chỉ ra được những rủi ro của nó

Cách đặt mật khẩu của các CEO khác gì so với người bình thường? 

14:01:07 20/05/2022
Một báo cáo an ninh mạng gần đây cho thấy nhiều CEO và chủ doanh nghiệp có thể ngu ngốc đến mức nào khi đặt mật khẩu cho các hệ thống và tệp tin quan trọng

Facebook: Hành trình từ startup ra đời trong phòng ký túc xá Harvard đến ‘gã khổng lồ tỷ dân’ đang đối mặt nguy cơ hết thời 

13:57:21 20/05/2022
Facebook là một trong những câu chuyện thành công nổi tiếng tại Thung lũng Silicon. Nhưng giờ đây, họ đang phải đối mặt với không ít vấn đề

Nguy cơ bị lật đổ bằng tấn công mạng, Costa Rica tuyên chiến với nhóm hacker mã độc 

02:50:47 20/05/2022
Trong gần 1 tháng vừa qua, các cuộc tấn công mạng của Conti, nhóm hacker mã độc tống tiền (ransomware) nổi tiếng, đã làm tê liệt các hệ thống của chính phủ Costa Rica

Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui” 

17:29:40 19/05/2022
Theo CNBC, Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65 - 75% tổng hoạt động đào bitcoin trên thế giới

Nhà thông minh thế hệ mới do người Việt nghiên cứu và phát triển 

17:07:16 19/05/2022
Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển

Những ứng dụng này sẽ đánh cắp mật khẩu Facebook và tiền mã hóa của bạn 

17:02:19 19/05/2022
Nếu đang cài một trong số các ứng dụng dưới đây, hãy xóa ngay khỏi điện thoại của bạn để bảo vệ tài khoản Facebook và tiền mã hóa

Elon Musk muốn "ép giá" Twitter?

11:21:25 18/05/2022
Elon Musk có thể đang tìm cách đàm phán lại việc tiếp quản Twitter khi nói rằng một thỏa thuận với mức giá thấp hơn sẽ không phải là điều khó tin

Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

11:10:02 18/05/2022
Hiệp hội Blockchain Việt Nam thuộc Bộ Nội vụ, được xem là tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ blockchain, là cầu nối giữa cộng đồng, dự án với cơ quan quản lý của nhà nước

Quấy rối tình dục - Nỗi ám ảnh trong metaverse

11:08:22 18/05/2022
Khi thế giới ảo ngày càng trở nên sống động như thật, người dùng đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như những lời nói căm thù và quấy rối tình dục

Elon Musk đang muốn 'mặc cả' với Twitter 

22:04:52 17/05/2022
CEO Tesla cho biết ông đang cân nhắc thỏa thuận với Twitter, do các số liệu về tài khoản spam và bot tự động trên mạng xã hội này

Binance đầu tư 3 triệu USD vào LUNA, giờ chỉ còn 3.000 USD 

21:59:25 17/05/2022
Khoản đầu tư vào LUNA của Binance giảm sâu, nhưng CEO sàn giao dịch này vẫn ưu tiên bảo vệ nhà giao dịch nhỏ lẻ

Viettel sẽ hỗ trợ chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội 

19:30:45 17/05/2022
Viettel sẽ phát triển hạ tầng số, các nền tảng số, ứng dụng số phục vụ chỉ huy, chỉ đạo, điều hành ngành kỹ thuật quân đội

Thêm sàn TMĐT Amazon bị mạo danh để nhắn tin tuyển dụng lừa người dùng 

18:52:06 17/05/2022
Theo Trung tâm VNCERT/CC, gần đây có nhiều phản ánh của người dân về việc nhận được tin nhắn giả mạo nền tảng thương mại điện tử Amazon gửi thông tin tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo

Tỷ phú Elon Musk trở mặt, muốn mua Twitter với giá thấp hơn trước đó

16:22:02 17/05/2022
Trong một hội thảo công nghệ vừa diễn ra tại Miami, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ ý định muốn thương thảo lại với Twitter về giá mua mà chính ông đưa ra hồi tháng 4 năm nay

Vì sao nên xóa cookie và cache điện thoại Android thường xuyên? 

15:53:24 17/05/2022
Trình duyệt web điện thoại cần được dọn dẹp định kỳ, bất kể bạn đang dùng Google Chrome, Firefox hay Samsung Internet

Mạng blockchain Trung Quốc âm thầm phát triển có gì đáng chú ý? 

15:47:40 17/05/2022
Trong bài phát biểu năm 2019, lãnh đạo Trung Quốc gọi blockchain (chuỗi khối) là đột phá quan trọng trong đổi mới công nghệ cốt lõi

Nhóm mã độc tống tiền kiếm 77 triệu USD trong gần 2 năm, Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin kẻ cầm đầu 

15:44:47 17/05/2022
Theo Nikkei, các đoạn hội thoại nội bộ bị rò rỉ cho thấy, tổ chức mã độc tống tiền (ransomware) hàng đầu Conti đã kiếm được 77 triệu USD trong vòng 21 tháng vừa qua

Mỹ truy tố hình sự bác sĩ tim mạch bán phần mềm mã độc tống tiền 

15:37:19 17/05/2022
Một bác sĩ tim mạch người Venezuela tự học lập trình, bán phần mềm cho hacker người Iran tống tiền các doanh nghiệp Israel, đang đối mặt với cáo buộc hình sự từ tòa án tại Mỹ

Có thể bạn quan tâm

CDC Mỹ khuyến nghị tiêm vaccine Pfizer mũi thứ 3 cho trẻ 5-11 tuổi

Thế giới

23:11:49 20/05/2022
Ủy ban cố vấn khoa học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) đã bỏ phiếu nhất trí về việc tiêm vaccine Pfizer ngừa COVID-19 liều thứ ba cho trẻ em từ 5-11 tuổi

HLV Park Hang-seo vắng mặt trong buổi tập của U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:00:00 20/05/2022
Chỉ có 7 trên tổng số 20 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự buổi tập trong khi các thành viên còn lại của đội được bố trí nghỉ ngơi tại khách sạn

Euro Sport: Mbappe lật kèo với Real Madrid

Bóng đá thế giới

22:48:54 20/05/2022
Theo Euro Sport, tương lai của Mbappe sau mùa này được ấn định, khi PSG chấp nhận chi khoản tiền khổng lồ để giữ chân trụ cột. Mbappe nhiều khả năng đặt bút gia hạn hợp đồng thêm 5 năm

Nàng công sở nhất định phải nhớ 3 điều này để diện chân váy dài thanh lịch và "hack" dáng chuẩn đét

Thời trang

22:44:15 20/05/2022
Các chị em mê chân váy dài nhất định phải ghi nhớ 3 điều dưới đây để lần nào lên đồ cũng đều trông thon thả, cao ráo và cuốn hút hơn

Kate Middleton cứ phô đường cong mỹ miều thế này thì "chết dở" cho Meghan

Phong cách sao

22:40:01 20/05/2022
Chỉ trong một khoảnh khắc nhón chân lên bậc cầu thang, toàn bộ đường cong mỹ miều của bà mẹ 3 con đã được thâu trọn bởi hàng trăm ống kính phóng viên

Tổng hợp game/app miễn phí trên iOS và Android ngày 20/5/2022

Game offline

22:35:11 20/05/2022
Hãy cùng nhau khám phá ngay danh sách Tổng hợp game/app miễn phí trên iOS và Android ngày 20/5/2022 trong bài viết dưới đây nhé. Lưu ý là các game, app miễn phí trong bài viết này đều có thời gian miễn phí ngắn hạn (trong ngaày cho đến ...

Bị vạch chiêu trò mua đất, Ngọc Trinh tung clip ngồi lên dư luận?

Sao việt

22:34:49 20/05/2022
Liên quan tới thông tin Ngọc Trinh tậu 11ha đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) để kinh doanh homestay, ngày 19/5, phía lãnh đạo TP. Bảo Lộc đã lên tiếng bác bỏ

Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam có nhiều fan quốc tế tại SEA Games

Sao thể thao

22:34:48 20/05/2022
Trên trang cá nhân, Nguyễn Thu Hoài đăng tải nhiều hình ảnh cô cùng các đồng đội thi đấu cũng như thể hiện quyết tâm lớn tại kỳ SEA Games diễn ra trên sân nhà. Dưới những bài đăng này, nhiều người hâm mộ đến từ Thái Lan, Hàn Quốc, Trung...

Điều gì tạo nên sức hút của phim hành động '578'?

Phim việt

22:30:20 20/05/2022
Phim 578 được lòng người xem nhờ dàn diễn viên mới mẻ, các pha hành động và bối cảnh đầu tư chỉn chu. Mới công chiếu, bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng đã thu hút sự chú ý. Điều này đến từ nhiều yếu tố

Về thăm nhà Bác ở làng Dương Nỗ

Du lịch

22:20:36 20/05/2022
Làng Dương Nỗ bên dòng sông Phổ Lợi - nơi lưu dấu bước chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng cha và anh trai đã sống và học tập từ năm 1898 -1900

Hậu trường thú vị của 'Top Gun: Maverick'

Phim âu mỹ

22:18:32 20/05/2022
Top Gun: Maverick là phần hậu truyện ra đời sau 36 năm của Top Gun (1986). Phim nhận phản hồi sớm với tỷ lệ 97% bình luận tốt từ các chuyên gia của Rotten Tomatoe

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Pháp luật

22:13:41 20/05/2022
HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ mua bán logo xe vua