Tia hi vọng mới cho lệnh ngừng b.ắn tại Dải Gaza

Theo dõi VGT trên

Điều này xuất hiện sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) thông qua nghị quyết do Mỹ bảo trợ ủng hộ thiết lập một lệnh ngừng b.ắnGaza với 14 phiếu ủng hộ và 1 phiếu trắng.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đang thực hiện chuyến công du thứ 8 tới Trung Đông kể từ khi nổ ra cuộc xung đột IsraelHamas ngày 7/10/2023.

Nghị quyết vừa được Hội đồng Bảo an thông qua vạch ra một lộ trình ba giai đoạn để đảm bảo chấm dứt hoàn toàn và bền vững cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.

Tia hi vọng mới cho lệnh ngừng b.ắn tại Dải Gaza - Hình 1
Hội đồng Bảo an LHQ đã ủng hộ đề xuất của Tổng thống Mỹ Joe Biden về kế hoạch ngừng b.ắn giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza.

Giai đoạn 1 bao gồm một lệnh ngừng b.ắn ngay lập tức, đầy đủ và toàn diện, song song với việc trả tự do cho các con tin là người già, phụ nữ và người bị thương, trao trả t.hi t.hể của một số con tin bị s.át h.ại và trao đổi tù nhân Palestine. Nghị quyết kêu gọi Israel rút các lực lượng khỏi các khu vực đông dân cư ở Dải Gaza, tiến hành hồi hương người Palestine, đồng thời đảm bảo hoạt động phân phối viện trợ nhân đạo diễn ra an toàn và hiệu quả trên diện rộng.

Giai đoạn 2 sẽ chứng kiến việc các bên chấm dứt vĩnh viễn các hành động thù địch để đổi lấy việc thả tất cả các con tin còn lại vẫn đang bị giam giữ ở Gaza và rút hết lực lượng Israel khỏi Gaza.

Giai đoạn 3 sẽ là khởi động một kế hoạch tái thiết qui mô lớn kéo dài nhiều năm dành cho Dải Gaza và trao trả cho Israel tất cả h.ài c.ốt con tin.

Nghị quyết cũng nhấn mạnh rằng, nếu quá trình đàm phán kéo dài quá 6 tháng cho giai đoạn 1, việc ngừng b.ắn sẽ vẫn tiếp tục cho tới khi đàm phán hoàn tất. Nghị quyết cũng bác bỏ mọi nỗ lực thay đổi lãnh thổ hoặc về nhân khẩu học ở Gaza, bao gồm các hành động thu hẹp lãnh thổ ở Gaza. Nghị quyết cũng nhắc lại cam kết của Hội đồng bảo an, về tầm nhìn đối với giải pháp hai nhà nước, với Israel và Palestine cùng chung sống hòa bình với đường biên giới an toàn và được công nhận trên cơ sở luật pháp quốc tế và các nghị quyết liên quan của LHQ.

Hoanh nghênh quyết định của Hội đồng Bảo an, Tổng thống Mahmud Abbas của chính quyền Palestine nhấn mạnh, việc đưa ra nghị quyết này là một bước đi đúng hướng để chấm dứt các cuộc xung đột gây tổn hại cho người dân ở Gaza. Phía Hamas hoan nghênh nghị quyết, khẳng định sẵn sàng hợp tác với các nhà hòa giải trong việc thực hiện các nguyên tắc của nghị quyết phù hợp với yêu cầu của người dân và lực lượng kháng chiến của họ.

Trong khi đó, phát biểu trước Hội đồng Bảo an sau cuộc bỏ phiếu, Đại sứ Mỹ tại LHQ Linda Thomas-Greenfield gọi cuộc bỏ phiếu là hành động vì hòa bình. Về phần mình, Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia đặt câu hỏi rằng, Israel đã chấp thuận những nội dung cụ thể nào, nhấn mạnh Hội đồng bảo an không nên thông qua các thỏa thuận với những thông số mơ hồ. Đại sứ Israel tại LHQ Gilad Erdan đã có mặt tại phiên bỏ phiếu nhưng không phát biểu trước hội đồng.

Video đang HOT

Trước khi Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết trên, Ngoại trưởng Antony Blinken đã hội đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Israel tại Jerusalem nhằm thảo luận giải pháp cho cuộc xung đột ở Gaza. Tại các cuộc gặp này, ông nhắc lại rằng, Mỹ và các lãnh đạo thế giới khác ủng hộ đề xuất do Tổng thống Joe Biden công bố vốn sẽ dẫn tới việc ngừng b.ắn tức thời ở Gaza, mọi con tin được trao trả tự do, và gia tăng viện trợ nhân đạo ở Gaza.

Ngoại trưởng Mỹ cũng nhấn mạnh cam kết của Washington đối với an ninh của Israel bao gồm việc đảm bảo một cuộc tấn công như hôm 7/10/2023 năm ngoái sẽ không bao giờ lặp lại. Theo ông, đề xuất đang được đàm phán sẽ có thể giúp ổn định biên giới phía Bắc của Israel và giúp nước này hội nhập hơn nữa với các quốc gia trong khu vực. Ông cũng cập nhật về các nỗ lực ngoại giao hiện nay nhằm lên kế hoạch cho Gaza hậu xung đột qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình, an ninh và ổn định lâu dài cho cả người dân Israel và Palestine, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn ngừa xung đột lan rộng ở khu vực.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Gaza, Ai Cập và LHQ ngày 11/6 đã đồng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh viện trợ khẩn cấp cho dải đất này tại Thủ đô Amman của Jordan. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry, Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi và Phó Tổng Thư ký LHQ phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp Martin Griffiths tham dự sự kiện này.

Với chủ đề “Kêu gọi Hành động: Phản ứng nhân đạo khẩn cấp cho Gaza”, các quan chức tham dự hội nghị đã thảo luận các cách thức tăng cường phản ứng của cộng đồng quốc tế đối với cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza và vạch ra các biện pháp hiệu quả để giảm bớt đau khổ mà người dân ở dải đất ven Địa Trung Hải này đang hứng chịu. Hội nghị cũng thảo luận các nhu cầu hậu cần và vận hành cũng như sự hỗ trợ cần thiết, đồng thời tìm kiếm các cam kết về phản ứng tập thể để giải quyết tình hình nhân đạo ở Gaza.

Quốc vương Jordan Abdullah II đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị trong việc thống nhất và củng cố các nỗ lực nhằm cung cấp viện trợ nhân đạo cho Gaza. Ông Abdullah cũng nêu bật sự cần thiết phải đạt được lệnh ngừng b.ắn ngay lập tức và lâu dài ở Gaza, bảo vệ dân thường và thực thi giải pháp hai nhà nước để đạt được hòa bình và an ninh khu vực.

Bộ Ngoại giao Ai Cập tuần trước tuyên bố mục tiêu của Hội nghị thượng đỉnh viện trợ khẩn cấp cho Gaza là thúc đẩy các bước đi thiết thực nhằm đảm bảo cung cấp viện trợ y tế khẩn cấp và viện trợ nhân đạo ngay lập tức và bền vững cho Gaza. Hội nghị cũng sẽ tìm cách đẩy nhanh các hoạt động cung cấp viện trợ nhân đạo bền vững và an toàn cho Gaza cũng như bảo vệ dân thường tại đây.

Theo thỏa thuận giữa Tổng thống Ai Cập El-Sisi và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, Ai Cập đã đồng ý tạm thời gửi viện trợ nhân đạo qua cửa khẩu biên giới Karm Abu Salem cho đến khi Israel rút khỏi tuyến đường bộ chính qua cửa khẩu Rafah. Ai Cập đã nhiều lần kêu gọi các lực lượng Israel rút khỏi cửa khẩu Rafah phía Palestine, coi đây như một điều kiện tiên quyết để mở lại cửa khẩu này

Tương lai nào cho một nghị quyết ngừng b.ắn tại Gaza được HĐBA LHQ thông qua?

Mặc dù Israel và Mỹ cùng nhau làm việc đề xây dựng đề dự thảo đề xuất ngừng b.ắn song câu trả lời cho việc Israel có chấp nhận ngừng b.ắn vĩnh viễn hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Tương lai nào cho một nghị quyết ngừng b.ắn tại Gaza được HĐBA LHQ thông qua? - Hình 1
Toàn cảnh phiên họp HĐBA LHQ tại New York, Mỹ về nghị quyết chấm dứt xung đột Israel-Hamas ở Dải Gaza, ngày 10/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Phong trào Hồi giáo Hamas được cho là chấp thuận nghị quyết về một lệnh ngừng b.ắn tại Gaza trước đó đã được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) thông qua và bày tỏ việc sẵn sàng đàm phán.

Sáng 11/6, Tổng thống Mahmud Abbas của chính quyền Palestine đã hoan nghênh việc HĐBA LHQ thông qua nghị quyết do Mỹ bảo trợ ủng hộ thiết lập một kế hoạch ngừng b.ắn tại Dải Gaza. Văn phòng của ông Abbas đưa ra tuyên bố nêu rõ ông Abbas coi việc đưa ra nghị quyết này là một bước đi đúng hướng để chấm dứt các cuộc xung đột gây tổn hại cho người dân ở dải đất này.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters cùng ngày, quan chức cấp cao Hamas Sami Abu Zuhri cho biết lực lượng này ủng hộ nghị quyết.

"Chính quyền Mỹ đang phải đối mặt với một thử thách thực sự trong việc thực hiện các cam kết buộc lực lượng chiếm đóng phải chấm dứt ngay lập tức chiến tranh và thực thi nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc", ông Zuhri nhấn mạnh.

8 tháng kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas bùng phát kể từ cuộc tập kích xuyên biên giới ngày 7/10 năm ngoái, 14 trên tổng số 15 thành viên HĐBA LHQ đã thông qua nghị quyết về một lệnh ngừng b.ắn ở Gaza vào ngày 10/6, hướng tới mục tiêu chấm dứt cuộc chiến đã khiến hơn 37.000 người Palestine t.hiệt m.ạng. Nghị quyết này do Mỹ đề xuất.

Sau khi nghị quyết được thông qua, bày tỏ trên tài khoản xã hội X, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết: "Hamas nói họ muốn một lệnh ngừng b.ắn. Thoả thuận này là cơ hội để họ chứng minh họ thực sự mong muốn điều đó".

Có gì bên trong thoả thuận tiềm năng?

Theo báo Mỹ Newsweek, trong ngày 31/5, Tổng thống Biden đã công bố một kế hoạch ba giai đoạn nhằm chấm dứt chiến tranh tại Gaza.

Giai đoạn đầu tiên sẽ kéo dài trong 6 tuần và bao gồm lệnh ngừng b.ắn "đầy đủ và hoàn chỉnh", như Israel rút lực lượng khỏi tất cả các khu vực đông dân cư ở Gaza và thả một số con tin bao gồm cả phụ nữ, người già, người bị thương để đổi lấy việc thả hàng trăm tù nhân Palestine. Số lượng con tin được trao trả chưa được công bố chi tiết.

Trong giai đoạn này, thường dân Palestine sẽ trở về nhà và khu vực lân cận của họ ở tất cả các khu vực của Gaza, trong khi hỗ trợ nhân đạo sẽ tăng lên 600 xe tải chở hàng viện trợ vào Gaza mỗi ngày. Giai đoạn đầu tiên cũng sẽ bao gồm các cuộc đàm phán giữa Israel và Hamas để đi đến giai đoạn tiếp theo của đề xuất.

Tương lai nào cho một nghị quyết ngừng b.ắn tại Gaza được HĐBA LHQ thông qua? - Hình 2
Khói bốc lên sau vụ oanh kích của Israel xuống trại tị nạn Al-Bureij và Al-Maghazi ở miền Trung Dải Gaza ngày 5/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Giai đoạn thứ hai được Tổng thống Biden miêu tả là "giai đoạn chấm dứt vĩnh viễn tình trạng thù địch". Tuy nhiên, nhà lãnh đạo nói thêm các cuộc đàm phán để đi đến giai đoạn thứ hai có thể mất hơn 6 tuần vì sẽ có những khác biệt giữa hai bên. Mỹ, Qatar và Ai Cập sẽ đảm bảo rằng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục trong thời gian này cho đến khi "đạt được tất cả các thỏa thuận" để bắt đầu giai đoạn thứ 3. Theo ông Biden, trong giai đoạn thứ hai, tất cả các con tin còn sống sẽ được thả, bao gồm cả binh sĩ nam.

Trong giai đoạn thứ ba, Tổng thống Biden cho biết sẽ bắt đầu triển khai một kế hoạch tái thiết lớn cho Gaza và h.ài c.ốt của các con tin t.hiệt m.ạng sẽ được trao trả cho gia đình.

Trong thỏa thuận tái thiết Gaza, các quốc gia Arab và cộng đồng quốc tế cũng sẽ tham gia đảm bảo Hamas không tái vũ trang. Tổng thống Biden nói thêm Washington sẽ hợp tác với các đối tác để xây dựng lại nhà cửa, trường học và bệnh viện ở Gaza, nơi chiến tranh đã khiến gần 2,3 triệu dân phải di dời và gây ra nạn đói trên diện rộng.

Nghị quyết ngừng b.ắn cũng bác bỏ mọi thay đổi về nhân khẩu học hoặc lãnh thổ ở Gaza, "bao gồm mọi hành động nhằm thu hẹp lãnh thổ" của Palestine. Trong một bản dự thảo đề xuất trước đây, yêu cầu này bao gồm "vùng đệm" ở Gaza, song đến nghị quyết này, ngôn từ đã được chỉnh sửa. Người Palestine và các nhà hoạt động bày tỏ lo ngại Israel đang có kế hoạch trục xuất người Palestine khỏi Gaza, tương tự như những gì đã xảy ra ở Nakba vào cuối những năm 1940.

Một điểm khác của nghị quyết lần này với những đề xuất trước là hiện tại, nghị quyết đề cao "lệnh ngừng b.ắn vĩnh viễn" thay vì chỉ kêu gọi tạm dừng giao tranh. Ngoài ra, các nghị quyết trước đây cũng không nhấn mạnh việc rút lực lượng Israel khỏi Gaza.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Các nhà lãnh đạo Hamas muốn chiến tranh chấm dứt vĩnh viễn. Tuy nhiên, mong muốn này lại luôn vấp phải sự phản bác từ Israel, với việc Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhấn mạnh Israel sẽ chỉ kết thúc chiến tranh khi "tiêu diệt" sạch Hamas và trả tự do những người con tin đang bị giam giữ

Đại diện của Israel tại LHQ, Reut Shapir Ben-Naftaly, cho biết chiến tranh sẽ không kết thúc cho đến khi năng lực Hamas bị "chặt bỏ", đặt ra nghi vấn liệu Israel có ủng hộ nghị quyết mới nhất hay không.

"Mục tiêu của chúng tôi là đưa tất cả con tin trở về nhà và triệt tiêu khả năng của Hamas, đảm bảo Gaza không gây ra mối đe dọa cho Israel trong tương lai", bà Shapir nhấn mạnh.

Hasan Barari, Giáo sư về các vấn đề quốc tế tại Đại học Qatar, nói với hãng tin Al Jazeera chỉ ra mặc dù văn bản nghị quyết ngày 31/5 mà Tổng thống Biden công bố là kết quả của sự phối hợp giữa Nhà Trắng và chính phủ Israel, ngầm ám chỉ Israel phần nào chấp thuận đề xuất ngừng b.ắn, song câu trả lời cho việc Israel có chấp nhận ngừng b.ắn vĩnh viễn hay không lại còn bỏ ngỏ.

Theo truyền thông địa phương, các quan chức và lãnh đạo của Israel chỉ trích kế hoạch hòa bình được LHQ. Trang tin Ynetnews của Israel đưa tin cách diễn đạt của nghị quyết không phản ánh thỏa thuận mà Israel đã đồng ý. Trang web dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Israel cho biết nghị quyết này hạn chế quyền tự do hành động của Israel.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, hiện đang ở Trung Đông thúc đẩy kế hoạch ngừng b.ắn, nói với các phóng viên rằng tuyên bố của Hamas là "một dấu hiệu đầy hy vọng". Nhà ngoại giao cấp cao này của Mỹ cũng sẽ có buổi làm việc với các nhà lãnh đạo Israel trong ngày 11/6.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Hoa Kỳ chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
17:17:09 20/07/2024
Cộng đồng người Việt Nam tại Lào tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
06:27:57 21/07/2024
Quốc vương thứ 17 của Malaysia đăng quang
15:17:39 20/07/2024
Hỗ trợ đắc lực của gia đình với cựu Tổng thống Trump
18:57:20 20/07/2024
Tesla tạm dừng sản xuất do lỗi công nghệ thông tin toàn cầu
07:39:32 20/07/2024
Nhiều sân bay lớn khôi phục hoạt động sau sự cố máy tính toàn cầu
06:20:20 21/07/2024
Quốc hội Cuba tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
11:19:05 20/07/2024
Bầu cử Mỹ 2024: Sẵn sàng cho chặng về đích
18:19:28 21/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024
Thân thế g.ây s.ốc của nữ diễn viên chuyên thủ vai phu nhân hào môn trong phim Hàn
23:31:59 21/07/2024
Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ?
22:16:08 21/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu" đang gây sốt: Nam chính là ông hoàng rating, diễn thế nào mà được khen "hay kinh khủng"
21:51:38 21/07/2024

Tin mới nhất

Trung Quốc: Dự báo mưa lớn tiếp tục trút xuống các tỉnh miền Nam

23:02:23 21/07/2024
Cơ quan này khuyến nghị chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với mưa lớn cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước của các đô thị và khu dân cư nông thôn.

Nepal: Tân Thủ tướng Sharma Oli vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

22:52:20 21/07/2024
Chủ tịch Hạ viện Dev Raj Ghimire tuyên bố, ông Oli, 72 t.uổi, đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm khi giành được số phiếu ủng hộ cao hơn mức cần thiết là 138 phiếu tại Hạ viện.

Vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton bí mật ủng hộ ông Biden tiếp tục cuộc đua tranh cử

22:43:28 21/07/2024
Tuy nhiên, nguồn tin tuyên bố rằng việc vợ chồng Bill Clinton không công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Biden cho thấy ông chủ Nhà Trắng đã bị cô lập trong chính đảng của mình.

Chặn trung chuyển dầu thô sang Hungary và Slovakia, Ukraine có 'tự b.ắn vào chân mình'?

22:31:16 21/07/2024
Hungary và Slovakia đã ngừng nhận dầu từ công ty dầu mỏ khổng lồ Lukoil của Nga thông qua đường ống Druzhba chạy qua tây bắc Ukraine sau khi Kiev áp đặt lệnh cấm quá cảnh dầu.

Học giả Trung Quốc nêu bật vai trò của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

22:28:50 21/07/2024
Đây đều là những tư tưởng lấy người dân làm trung tâm, xuất phát từ nhu cầu của người dân và phù hợp với điều kiện, tình hình của đất nước, trở thành những di sản tinh thần quý báu mà ông để lại cho đất nước.

Sự cố của Microsoft gây tác động lâu dài

22:23:31 21/07/2024
Cũng tại cuộc họp trên, các đại diện của công ty an ninh mạng CrowdStrike cho biết họ sắp triển khai bản sửa lỗi tự động để khắc phục sự cố, qua đó sớm đưa các hệ thống công nghệ thông tin khôi phục hoạt động trực tuyến.

Lãnh đạo đảng Lao động Mexico ngưỡng mộ nhân cách và tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:37:23 21/07/2024
Tầm nhìn và phong cách lãnh đạo của Tổng Bí thư không chỉ là kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, mà còn mang lại nhiều bài học quý báu cho phong trào cách mạng thế giới.

Nguy cơ leo thang căng thẳng sau vụ tấn công đầu tiên của Israel vào lãnh thổ Yemen

19:23:15 21/07/2024
Trong một tuyên bố cùng ngày, phong trào Hezbollah ở Liban nhận định của tấn công của Israel vào cảng Yemen báo trước một giai đoạn mới đầy nguy hiểm .

Phó tổng thống Harris được ủng hộ nhất nếu ông Biden rút khỏi cuộc đua bầu cử

19:11:25 21/07/2024
Trong khi đó, một số người cấp tiến đã nói ở hậu trường rằng họ tin tưởng ông Biden sẽ phù hợp với chương trình nghị sự của họ hơn so với bà Harris - và đó là lý do tại sao rất nhiều người vẫn gắn bó với ông.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro được dự báo tái đắc cử

19:10:26 21/07/2024
Theo Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela, ngoài đương kim Tổng thống Maduro, còn có 9 ứng cử viên khác tham gia cuộc bầu cử tổng thống lần này.

Nga và Cuba tăng cường hợp tác nghị viện

18:42:53 21/07/2024
Về phần mình, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga đã chuyển lời chào của Tổng thống Vladimir Putin tới Đại tướng Raúl Castro Ruz và Chủ tịch Miguel Díaz-Canel, bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Trung Quốc phân bổ 350 triệu NDT hỗ trợ các địa phương vùng lũ

18:34:24 21/07/2024
Bão Gaemi được dự báo quét qua cực Bắc của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), sau đó đổ bộ vào Trung Quốc đại lục, với tốc độ gió lên tới 50 m/s.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống

Lạ vui

01:01:22 22/07/2024
Trái Đất không phải là thế giới đại dương duy nhất trong Hệ Mặt trời. Một hành tinh bên ngoài Hệ Mặt trời vừa được phát hiện có đại dương, có khả năng giúp duy trì sự sống.

Nhà sản xuất "Gia tài của ngoại" coi Việt Nam là thị trường tiềm năng

Hậu trường phim

23:24:12 21/07/2024
Công ty sản xuất phim GDH 559 Ltd có ý định hợp tác với các thị trường tiềm năng như Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam để tăng tính cạnh tranh trên trường quốc tế.

Janet Jackson không thích trả lời phỏng vấn

Sao âu mỹ

23:19:42 21/07/2024
Em gái của Vua nhạc Pop Michael Jackson đã nói về điều này trong cuộc phỏng vấn với chương trình radio Heart Evenings with Dev Griffin .

Vì sao sự nghiệp HyunA tụt dốc không phanh?

Sao châu á

23:16:58 21/07/2024
Công chúng lo ngại rằng sự nghiệp của HyunA đang dần đổ vỡ khi hẹn hò và chuẩn bị kết hôn với ngôi sao có liên quan tới bê bối Burning Sun.

Các đơn vị Quân đội sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Tin nổi bật

23:11:12 21/07/2024
Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện khi thực hiện nhiệm vụ.

Ai không nên ăn quả bơ?

Sức khỏe

23:07:23 21/07/2024
Mặc dù Bơ rất tốt được cho là lành tính nhưng cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác quả bơ cũng có một số lưu ý khi ăn, có những người không nên tiêu thụ quá nhiều Bơ.

Top các loại mắm Huế ngon, hấp dẫn chuẩn hương vị cố đô

Ẩm thực

23:03:03 21/07/2024
Với hương vị độc đáo và tinh tế, các loại mắm Huế đã trở thành niềm tự hào của người dân Cố đô và là món quà đặc sản ý nghĩa dành cho du khách khi đến với Huế.

Tóc uốn đuôi cụp đang là xu hướng, chị em tham khảo ngay 4 kiểu trẻ trung và chuẩn thanh lịch

Làm đẹp

22:57:35 21/07/2024
Xu hướng tóc sẽ ít nhiều có sự thay đổi theo từng mùa, từng năm. Nếu như hè năm ngoái, những kiểu tóc suôn thẳng hay đuôi vểnh được ưa chuộng thì sang đến năm nay, tóc uốn đuôi cụp chính là lựa chọn thịnh hành nhất.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

Kiến thức giới tính

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định

Du lịch

21:59:11 21/07/2024
Thị trấn ven biển Cát Tiến (huyện Phù Cát, Bình Định) nằm bình yên dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.

4 mẫu giày bệt phù hợp với phụ nữ trên 40 t.uổi vì sự thanh lịch, dễ phối đồ

Thời trang

21:50:59 21/07/2024
Bên cạnh các mẫu giày cao gót nữ tính, sang trọng như sandal quai ngang, giày mũi nhọn, phụ nữ trên 40 t.uổi không nên bỏ qua giày bệt khi xây dựng phong cách.