Thuỷ Tiên: “Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi”

Thuỷ Tiên: “Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi”

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 1

Tôi được biết, ngay lúc ban đầu, để được ra miền Trung cứu trợ đồng bào, Thuỷ Tiên đã quyết định “đi lén” không nói cho ông xã. Khi Công Vinh biết chuyện, nhìn thấy hình ảnh vợ mình ngập tràn Facebook trong tâm bão nguy hiểm, phản ứng của anh ấy như thế nào?

Thuỷ Tiên: Tiên buộc phải làm thế! Vì Tiên biết với tính anh Vinh thì dù Tiên có nói như thế nào, anh ấy cũng sẽ không bao giờ cho mình lao vào chỗ nguy hiểm.

Buổi sáng, Tiên chờ anh Vinh đi làm thì liền quay sang nói với bạn trợ lý: “Đi miền Trung với chị không?”. Chờ bạn ấy đồng ý, 2 chị em gom ít đồ, đặt vé rồi bay thẳng đến Huế ngay lập tức.

Buổi chiều, anh ấy trở về, không thấy vợ ở nhà thì tự biết Tiên đã đi. Anh Vinh gọi điện cho Tiên liên tục. Nhưng đến tối Tiên mới dám nghe.

Ban đầu, giọng anh ấy giận lắm, bảo: “Bà có điên không?”, nhưng sau đó vẫn nhỏ nhẹ: “Ngày mai bay về đấy nhé!”.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 2

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 3

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 4

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 5

Lúc đầu, Tiên cũng dự tính chỉ đi khoảng 1-2 ngày thôi vì hôm sau mắc lịch diễn tại Cần Thơ. Nhưng khi gọi điện tổng đài thì nhân viên báo do tình hình mưa bão phức tạp, các chuyến bay đều đã cancel. Xem như có cái cớ, Tiên tiếp tục đi hết Huế, ra Quảng Trị, Quảng Bình… kéo dài tận 1 tuần.

Anh Vinh có giận, có la, có mắng, nhưng tất cả là vì lo cho Tiên. Sống với nhau lâu, anh ấy là người hiểu Tiên nhất vì đây không phải lần đầu mình đi từ thiện.

Năm 2019, để có tiền giúp đỡ người ta, Tiên tính bán hết bất động sản mình sở hữu. Nhưng đợt ấy chẳng hiểu sao chưa có duyên bán được, thế là Tiên quyết định bán cả chiếc nhẫn cưới và của hồi môn. Đến 25 Tết, hết vàng bạc, chỉ còn đúng vài trăm triệu để gia đình ăn Tết, nhưng nghe tin bà con công nhân không có tiền về quê Tiên cũng lấy đem đi cho hết.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 6

2 đợt cứu trợ miền Trung sau thì anh ấy quyết định bỏ việc, cùng mình vào tâm lũ.

Còn Bánh Gạo con chị thì sao ? Từ bé đến lớn, bé cảm giác thế nào khi bố mẹ liên tục vắng nhà, không dành nhiều thời gian chăm sóc, vui đùa và thậm chí phải ở những nơi rất nguy hiểm?

Thuỷ Tiên: Lúc Tiên đang ở miền Trung, Bánh Gạo nó hỏi anh Vinh: “Mẹ đi đâu lâu quá chưa về?”, anh Vinh bật cho nó xem clip mình đi phát quà cứu trợ trên thuyền, xung quanh đầy nước lũ, nó gào khóc tức tưởi.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 7

Tối đó, anh Vinh gọi điện, anh ấy kể: “Gạo nó nói với anh rằng không muốn thấy mẹ nó chết ở ngoài đó”.

Một đứa trẻ 7 tuổi lại thốt lên câu như thế?

Thuỷ Tiên: Tiên mồ côi cha từ năm 9 tuổi, điều đó chắc ai cũng biết.

Tiên còn nhớ, buổi sáng hôm đó, lúc đi học, cha vẫn còn nằm trên giường nhìn mình. Một lúc sau thì chú gọi điện báo tin cha mất. Cái thời khắc ấy, trên con đường trở về nhà gặp cha lần cuối, vẫn cảnh vật đấy, con đường đấy, người ta đấy, nhưng có thứ gì đó khiến trong lòng Tiên đã sụp đổ hoàn toàn.

Cha mất, mẹ đi viện, nhà không có, đồ ăn không có.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 8

Năm 18 tuổi, Tiên lên Sài Gòn, một mình mẹ gồng gánh nuôi. Có những ngày trong túi chẳng còn một đồng, tiền nhà không, tiền ăn không, mở mắt ra mà không biết ngày mai sẽ như thế nào, chỉ sợ tiếng gõ cửa của bà chủ đến đòi tiền.

Thật sự, cái thế giới tuổi thơ của Tiên sau thời khắc cha mất, nó thay đổi nhiều quá! Tiên bắt mình thấu hiểu trên đời này không gì là mãi mãi. Không ai sống hoài không chết. Không cuộc hôn nhân nào không chia ly. Không có cha mẹ nào ở đời đời với con cái. Mà bởi mình thương, mình yêu người ta quá, sau này nó thành vết sẹo, nhát dao âm ỉ khiến mình chẳng thể nào đứng dậy được nữa.

Hồi kết hôn với anh Vinh, có bé Gạo, Tiên thương yêu 2 người dữ lắm! Thời khắc sinh Gạo, Tiên từng xem nó là thứ quý giá nhất cuộc đời nên dành hết tình cảm, thời gian chỉ để chăm sóc nó.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 9

Nhưng rồi một ngày Tiên sực nhớ cha, nhớ cái ngày thế giới trong mình sụp đổ… Tiên tự hỏi: Nếu sau này nó vẫn tiếp diễn, mình mất và Bánh Gạo vẫn như Tiên, vẫn cứ bám víu vào nỗi khổ sở thương yêu thì nó sẽ sống thế nào?

Tiên chọn cách yêu thương con nhưng không còn quá gần con, quan tâm nhưng tập cho con tính tự lập, không được dựa vào bố mẹ quá nhiều. Và từ lâu Tiên đã chuẩn bị sẵn cho Bánh Gạo rằng: Lỡ một ngày Tiên mất hay một ai đó đến – đi trong cuộc đời nó, nó vẫn phải sống bình thường.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 10

Vậy có thời điểm nào Tiên đã rơi vào hoàn cảnh “sống chết” như thế?

Thuỷ Tiên: Lúc đi cứu trợ tại Quảng Bình.

Trước khi đi, Tiên chưa bao giờ nghĩ mọi thứ kinh khủng đến như thế! Thuyền nhỏ, Tiên bảo mọi người ở lại, chỉ có bên chính quyền, chủ thuyền và 2 anh tài xế theo mình. Vì họ biết bơi có thể cứu người nếu xảy ra trường hợp bất trắc.

10 phút đầu trên thuyền, Tiên vẫn còn mở điện thoại ra livestream cho mọi người xem. Thế nhưng, 10 phút sau thì mọi chuyện thay đổi.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 11

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 12

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 13

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 14

Chính xác thuyền đang đi trên quốc lộ thế nhưng nước đã ngập gần hết cột điện, không còn bất kỳ nóc nhà nào sót lại. Xung quanh toàn nước với nước. Trắng xoá.

Sóng đập vào mạn thuyền ầm ầm, lúc sau thì quật cả vào trong, cảm giác như tất cả đang đi giữa bão biển vậy! Lúc đấy, mọi người đều hoang mang lo sợ, phải thay nhau cầm gáo tát nước ra ngoài. Nhưng sóng thì liên tục đánh, mênh mông là nước, thuyền có khi đã sắp lật.

Tiên quay sang hỏi anh lái thuyền là có thể quay lại không? Anh ấy chỉ trả lời: “Phía trước kia thôi, cố gắng chịu một tí”. Nhưng thực chất nhìn xung quanh chẳng có một nóc nhà nào để làm bến đậu.

Lúc đấy, Tiên lấy điện thoại ra nhắn cho vài người bạn trong nhóm tu: “Hãy cầu nguyện cho em”, rồi ngước mặt lên trời thầm hỏi: “Trời ơi, con có thể quay về không?”. Thêm ít phút sau thì sóng điện thoại tắt ngúm.

Đó là lần đầu tiên Tiên nghĩ mình sẽ chết.

Cuối cùng mọi người thoát khỏi thời khắc sinh tử đó như thế nào?

Thuỷ Tiên: Không thể quay lại thì cả đoàn vẫn phải đi tiếp thôi. Hơn 60 phút thì thuyền tiếp cận được khu dân cư đầu tiên.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 15

Tới khi tận mắt chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì Tiên cũng quên sạch nỗi sợ. Có nhà kia nuôi gà với chim, một trận nước cuốn sạch. Ông chồng tiếc của chèo ghe đi tìm. Từ sáng tới chiều, bà vợ tưởng chồng đã mất, đứng trên nóc nhà gọi tên mà khóc không còn ra nước mắt. Lúc gặp Tiên, bà vợ mới oà lên nức nở.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 16

Đến gần tối thì tất cả lật đật đi ra vì càng về đêm sóng càng đánh mạnh. Đúng lúc đó nghe tin còn mấy cụ già và trẻ em bị mắc kẹt, nhiều ngày ngồi trên trần nhà không có gì ăn. Họ lo sợ đêm nay nước dâng lần nữa sẽ không trụ nổi, xin được theo ra cùng.

Thuyền đã chật, không thể chở thêm người, trong đoàn mới đề xuất nhường chỗ cho bà con ngồi, còn mình thì đu dây. Tức là mắc dây thừng lên thuyền rồi thả hẳn người xuống nước, bám tòn ten đu ra ngoài.

Lúc đó, tất cả chỉ mặc một chiếc áo phao, trong khi sóng đánh còn cao như biển, chỉ cần chuột rút, vọp bẻ thôi là xem như mất mạng. Tiên lập tức không đồng ý.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 17

Cuối cùng cả đoàn quyết định nhường thuyền cho dân, còn mình thì ở lại đợi chuyến cứu trợ sau. Nhưng gần tối, không chiếc thuyền nào dám vào đó nữa cả.

Bạn trợ lý ở ngoài, vừa chạy đi tìm thuyền, vừa khóc năn nỉ người ta: “Chị Tiên vẫn còn mắc kẹt trong đó”. Đến hơn 16h30 thì thuyền mới quay vào đón được.

Ra tới đất liền, tụi nhỏ nhìn Tiên, đứa nào cũng khóc: “Em không liên lạc được với chị, em tưởng đã mất chị rồi”. Cảm giác như Tiên vừa từ cõi chết trở về vậy.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 18

Suốt chuyến đi miền Trung, Thuỷ Tiên có phải trải qua nhiều ngày thế không?

Thuỷ Tiên: Đến tận bây giờ, cả nhóm đi chung của Tiên vẫn còn nhắc mãi. Tụi nó bảo: “Có thể đây là lần lịch sử duy nhất trong đời được liều và nhiều như vậy”.

Lúc đó, bạn biết không? Có những ngày điều quý giá nhất chỉ là “Có một tô mì còn nóng”.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 19

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 20

Buổi sáng, tụi Tiên cố gắng lắm thì chỉ mua được vài ổ bánh mì. Trời lạnh, mưa liên tục nên lúc lấy ra ăn thì bánh mì đã dai nhách, chẳng đứa nào cắn nổi nhưng vẫn cố nuốt lấy sức. Buổi trưa hết lương thực nên nhịn đói, buổi tối vội vàng quay về gom đồ cho sáng mai.

Các bạn sinh viên còn trẻ, còn dai sức nên phụ nhiều, chứ Tiên về tới đất liền thì người cứng đơ, không thể ăn uống bất cứ gì nên phải truyền thuốc, vitamin liên tục.

Nhưng cũng chính nhờ những hình ảnh đi vào tâm lũ phát đồ cứu trợ nên Tiên nhận được rất nhiều sự tin tưởng, ủng hộ từ mọi người. Tiên có bao giờ nghĩ bản thân sẽ kêu gọi được con số 150 tỷ đồng?

Thuỷ Tiên: Tiên nghĩ là không ai nghĩ được nhiều thế, chứ không phải mình Tiên.

Vậy cảm giác của Tiên như thế nào khi tiền lên đến con số “khổng lồ” ấy?

Thuỷ Tiên: Từ trước đến nay đi làm từ thiện, Tiên chỉ nghĩ một điều: Càng nhiều tiền càng tốt, càng nhiều tiền càng tốt. Vì chỉ cần thêm 1 người góp thì sẽ có thêm 1 người được cứu.

Thế nên khi số tiền ủng hộ lên 150 tỷ, nhiều người hỏi mình có sợ không, chỉ cần một sai sót nhỏ thôi có thể mất tất cả. Họ lo lắng, nhắn tin, gọi điện, rồi còn nhờ vô số chuyên gia giúp mình giải quyết sử dụng số tiền một cách hợp lý. Nhưng thay vì sợ, Tiên lại cảm thấy mừng hơn.

Khi con số chạm mốc 150 tỷ, anh Vinh có nhắc mình đóng tài khoản. Vài ngày sau tin bão tiếp tục đổ vào Quảng Nam, nước lũ dâng lên ở Nghệ An, Tiên vẫn lén anh ấy mở lại tài khoản vì còn rất nhiều trường hợp cần được giúp đỡ.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 21

Lúc đó, có mấy bé gửi tiền mà nó nhắn: “Em có 20 nghìn ăn sáng em chuyển luôn cho chị”, “Em chỉ có 70 ngàn trong tài khoản, tất cả những gì em có gửi gắm cho chị giúp bà con”… Sự phát tâm, tình cảm, tin tưởng của họ giao cho Tiên lớn như thế thì sao Tiên phải sợ, phải áp lực?

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 22

Chỉ có một lần duy nhất Tiên sợ, đó là khi mình đọc được những lời công kích từ người khác về số tiền ấy.

Đúng là ngay thời điểm ấy, phải có ít nhất hàng chục nghìn bình luận ác ý, chỉ trích, thoá mạ, công kích thẳng bạn trên khắp các diễn đàn, trang Facebook cá nhân và thậm chí là một số tờ báo…

Thuỷ Tiên: Ban đầu Tiên thấy chuyện này nó bình thường lắm! Vì chín người mười ý.

Có một đêm, Tiên nhớ là lúc mình đang ở Nghệ An thì tin nhắn, bình luận Facebook cứ nhảy liên tục. Mẹ Tiên lo sợ tới mức gọi bảo: “Dù gì cũng phải im lặng nghe con! Mẹ đi tụng kinh cầu Phật phù hộ cho con…”.

Buổi tối, sau 1 ngày dài mệt phờ vì đi phát quà nhiều quá, chờ anh Vinh ngủ, Tiên mới lên đọc thử. Nhìn đến những lời người ta nhắc đến con gái, cha mẹ, gia đình Tiên,… rủa người thân mình nặng lời đến mức da gà mình nổi hết lên.

Tiên bỏ điện thoại xuống, tự dưng nước mắt cứ chảy ra.

Tiên làm từ thiện đã nhiều, hoạt động trong giới showbiz với bao thị phi cũng đã kinh qua, nhưng vẫn không kìm được nước mắt trước những lời thoá mạ, tranh cãi trên mạng xã hội ?

Thuỷ Tiên: Tiên đã phải di chuyển liên tục, đối diện với rất nhiều thứ áp lực mỗi ngày. Buổi sáng, có hôm đứng tiếp trên dưới 10.000 hộ dân, buổi tối thì họp team, liên hệ chính quyền… Bản thân đã rất mệt, tối nào cũng uống thuốc giảm đau nên không còn đủ cảm xúc để phân định đúng sai như thế nào.

Lúc ấy, những suy nghĩ tiêu cực quanh quẩn trong đầu khiến Tiên tủi thân. Anh Vinh đang ngủ bên cạnh, mình càng không muốn đánh thức anh ấy nên cắn răng khóc thật nhỏ.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 23

Nhưng giờ thì mọi chuyện đã rồi. Đâu chỉ vì một vài cái tiêu cực mà Tiên dừng lại, để phải bỏ qua rất nhiều cái đúng, cái rớt nước mắt được. Nên sáng hôm sau, Tiên vẫn thức dậy sớm, cùng các bạn tiếp tục đi cứu trợ.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 24

Ngay thời điểm nổ ra tranh cãi, bị công kích, Tiên đã chọn cách im lặng. Thế nhưng sau khi trở về Sài Gòn một thời gian, tại sao Tiên lại bắt đầu lên tiếng về chuyện này?

Thuỷ Tiên: Từ trước đến nay, vợ chồng Tiên có vài cơ sở kinh doanh, học viện cũng dư dả để lo lắng, trang trải chi phí trong phạm vi gia đình.

Nhưng hồi đợt Covid-19, có nhiều bạn sinh viên tài xế, vé số, vô gia cư… bị mất việc làm, bệnh tật, không có tiền sinh hoạt,… Tiên đã đứng ra nhận giúp đỡ họ. Để có tiền mỗi tháng, mình phải có thêm những hợp đồng quảng cáo mới đủ sức lo. Thời điểm xảy ra tranh cãi, hàng loạt nhãn hàng đã huỷ hợp đồng với Tiên.

Tiên không lo sợ cho gia đình, nhưng khi ấy sau lưng mình vẫn còn hơn 300 người nữa đang sống bằng số tiền từ những hợp đồng quảng cáo. Nếu không thể tiếp tục, Tiên sợ họ không trụ nổi mất.

300 người ấy đều biết Thuỷ Tiên đã cưu mang, giúp đỡ họ suốt thời gian khó khăn nhất và đứng ra bảo vệ Tiên chứ?

Thuỷ Tiên: Từ nhỏ đến lớn đi làm từ thiện mình chưa bao giờ muốn cho mọi người biết mình là ai cả.

Có trường hợp Tiên lo cho họ cả năm trời. Thời điểm họ bị chấn thương, không có sức lao động kiếm tiền nuôi gia đình, mà gia đình toàn người già yếu ốm đau bệnh tật, hay những bé mất cha mẹ không nơi nương tựa… mình vẫn gửi tiền đều đặn giúp họ hàng tháng, nhưng chưa bao giờ họ biết đó là Tiên.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 25

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 26

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 27

Lúc thì mình lấy tên Uyên, lúc thì Ngọc, Tú, Vy, Hồng,… từa lưa hết. Giờ tên giả nhiều đến nỗi Tiên còn không nhớ có tổng cộng bao nhiêu cái.

Tại sao Tiên phải chọn cách lấy tên giả?

Thuỷ Tiên: Khi mình sẵn sàng giúp ai đó thì chuyện người ta biết hay không, điều đó đâu có quan trọng! Quan trọng là họ được giúp lúc khó khăn ngặt nghèo. Nếu họ được giúp thì Uyên, Ngọc, Tú, Vy, Hồng… cũng được. Chứ biết tên Thuỷ Tiên thì cũng khác gì đâu, đôi khi còn gây ra phiền phức cho họ.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 28

Tiên được và mất gì sau những chuyến cứu trợ của mình?

Thuỷ Tiên: Chuyện đi làm từ thiện, đâu phải Tiên mới làm ngày một ngày hai. Từ lúc nhỏ, mình đã đi theo mẹ làm rồi. Lúc nhà khó khăn không đủ tiền giúp, mẹ Tiên cũng hay đi quyên góp với bạn bè để rủ nhau cùng chung tay làm thiện nguyện.

Có ngày ngồi chuyển tiền giúp người ta xong, xem lại tài khoản thì chỉ còn đúng 350.000 đồng. Tiên bảo: “Giờ còn 350 nghìn nè ba, chiều nay ăn cái gì nè ba?”, rồi nhìn anh Vinh cười hì hì. Anh ấy tự hiểu luôn.

Với Tiên mọi sự mà chúng ta trải qua trên đời, nó đều tự nhiên cả. Giống như người ta thiếu nợ thì đến ngày chủ nợ sẽ đến đòi. Còn nếu một người nào đó đi qua, cảm thương mà giúp họ trả nợ, thì họ phải gánh nợ cho người nợ và phải trả nợ cho chủ nợ.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 29

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 30

Dân gian hay có câu “Làm phúc phải tội”, Tiên có đọc một quyển sách về việc can thiệp vào nhân quả của người khác… Tiên đã giúp đỡ rất nhiều người và biết mỗi lần mình làm như thế là mình đang gánh cái nghiệp, phải trả hộ nghiệp cho họ. Nó cũng là cái nghiệp bất thiện từ nhiều kiếp của mình. Vì vậy, chuyện khó khăn, đau khổ ập đến, Tiên đều chấp nhận nó, bình thản nhìn vào mặt tích cực của nó để đối diện.

Hỏi Tiên bị người ta chửi, có buồn không? Có chứ! Nhưng Tiên cảm thấy mình may mắn nhiều hơn.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 31

Bởi nếu không may mắn thì hôm đó thuyền của Tiên đã lật trong cơn sóng dữ. Nếu không may mắn thì Tiên đã không còn sự nghiệp để tiếp tục như bây giờ. Nếu không may mắn thì thời điểm mình bị chửi trên mạng xã hội , bạn bè, fan của mình, những người tin tưởng gửi tiền cho mình đã không lên tiếng bảo vệ mình, bà con miền Trung đã không xúc động khi gặp được mình. Và may mắn hơn là mình vẫn còn được tồn tại, còn được giúp đỡ, còn được làm tất cả những điều mình mong muốn.

Thế nên, sau khi sóng gió ập tới bất ngờ Tiên có tìm tới thầy của mình để nói với thầy: “Nếu được quay lại từ đầu để chọn, con vẫn sẽ chọn con đường con đã đi”.

Bây giờ, một thời gian bình lặng để nhìn lại tất cả, Tiên cảm nhận những chuyện đã qua như thế nào?

Thuỷ Tiên: Tiên phải cảm thấy biết ơn vì tất cả chuyện đã qua đã cho Tiên nhiều bài học vô giá. Trước đây, mình có học về sự vô thường, nhưng chưa bao giờ hiểu. Thời khắc cha mất, Tiên cứ nghĩ vô thường là sự sống, cái chết.

Nhưng bây giờ Tiên thấu hiểu vô thường là gì!

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 32

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 33

Con người chúng ta nhỏ bé và mọi sự trên đời đều có thể biến đổi trong tích tắc. Nhà còn đó cũng có thể bị nước cuốn đi trong tích tắc. Tài sản còn đó nhưng cũng có thể xuống con số âm trong tích tắc. Tiên được nâng lên mây rồi cũng có thể bị đạp xuống tận đáy bùn trong tích tắc.

Mỗi người chúng ta đều sinh ra với một mục đích khác nhau, cách yêu thương cuộc sống khác nhau. Có người thì mong muốn có gia đình thật hạnh phúc, người thì mong sự nghiệp tốt, sự nổi tiếng, người mong công ty mình trở thành một tập đoàn, tập đoàn thì mong phát triển tầm thế giới … Trong lòng Tiên thì giờ không còn sợ chết, mà quan trọng nhất là sợ mình không làm được điều gì cho cuộc sống này trước khi chết.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 34

Bởi mọi sự trên đời nó vô thường quá nên Tiên không muốn trở nên giàu có, nắm trong tay nhiều thứ rồi mất, không muốn vô tình trên đỉnh vinh quang rồi bị đạp xuống thấp nhất.

Thuỷ Tiên: Chứng kiến người dân ở trong tận cùng cái khổ thì tôi cũng quên sạch nỗi sợ ở những thời khắc sinh tử nhất của chuyến đi - Hình 35

Hồi nhỏ, cha Tiên hay nói về nguyện ước của ông: “Kiếp sau không muốn tái sinh, để thoát khỏi luân hồi”, lúc ấy mình còn quá bé để hiểu.

Nhưng giờ thì Tiên đã hiểu tất cả.

Xin cảm ơn Thuỷ Tiên vì những chia sẻ chân thành này! Chúc bạn thật nhiều sức khoẻ.

Thủy Tiên: 'Thuyền suýt bị lật trong khi các YouTuber mải livestream'

Nữ ca sĩ cho biết chồng và con gái đều lo lắng khi cô đến vùng lũ cứu trợ. Tuy nhiên, cô chưa về khi chưa làm xong việc.

Sau ngày mệt nhoài khi đến tận nơi trao nhu yếu phẩm cho người dân bị lũ lụt, Thủy Tiên chia sẻ với Zing về chuyến đi từ thiện.

Đi từ thiện tôi khỏe hơn ở nhà

- Một ngày đi cứu trợ người dân bị lũ lụt ở Huế của chị như thế nào?

- Tôi dậy từ 5h30 và bắt đầu lên đường cùng đoàn lúc 6h30. Hai ngày đầu, chúng tôi đi đến 8-9h tối mới về nhưng hôm qua, phải về sớm hơn vì bão gây mưa lớn và nước ngập mênh mông. Địa điểm chúng tôi đến là các xã miền núi, làng ven đô của Huế.

Hai ngày trước, nước đã rút đến bậc thềm nhà người dân. Nhưng bây giờ, mưa lớn, nước ngập trở lại, đến nửa nhà. Trên đường quốc lộ, nước bắt đầu ngập, đánh sóng và chảy xiết. Quá nguy hiểm, chúng tôi phải quay lại.

Thủy Tiên: Thuyền suýt bị lật trong khi các YouTuber mải livestream - Hình 1

Nữ ca sĩ phải tiêm vitamin C để tăng sức đề kháng.

- Đến tận nơi, chứng kiến cuộc sống của người dân vùng lũ, cảm xúc của chị là gì?

- Ngay tâm điểm lũ lụt thì ai cũng khổ, nhà giàu cũng như nhà nghèo bởi không ai đi làm được, đối diện với nguy hiểm. Đây không phải lần đầu tôi chứng kiến cuộc sống khổ cực của người dân bởi bản thân đã đi làm từ thiện từ lâu, tiếp xúc với quá nhiều hoàn cảnh khó khăn. Khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của mọi người, tôi cảm thấy thương vô cùng. Tôi luôn muốn được giúp nhiều hơn nữa.

- Trong chuyến đi vào vùng lũ, không tránh khỏi khó khăn. Chị đã đối diện thế nào?

- Tôi bị ám ảnh bởi lần suýt bị lật thuyền vào chiều 15/10. Đoàn của tôi đi gồm nhiều thuyền chở đồ. Tuy nhiên, có một số YouTuber muốn đi cùng. Tôi đã ngăn cản nhưng họ vẫn cố tình đi theo.

Lúc đi về, tôi đã la hét, họ vẫn lên thuyền. Trong khi tôi lo lắng chở quá tải, thuyền suýt bị lật, họ vẫn mải mê livestream và không quan tâm đến sự an toàn. Nước đã vào xối xả, chỉ còn một chút xíu nữa là lật. Tôi hoảng loạn, nhảy sang chiếc thuyền khác.

- Ba ngày dãi nắng dầm mưa, lội nước, sức khỏe của chị ra sao?

- Tôi đi làm từ thiện cảm thấy khỏe lắm, không bị mệt như khi nằm ở nhà. Nhưng đi nhiều nên tôi cùng mọi người cũng có lúc mệt. Sáng 15/1, tôi phải nhờ bác sĩ tiêm thêm vitamin C để tăng sức đề kháng. Hai ngày liên tiếp dầm mưa, dãi nắng, cả đoàn ai cũng bệnh. Tôi chưa bị bệnh nhưng tối về, không ngủ được vì đau đầu.

Chịu thị phi và rủi ro

- Đi làm mệt vậy nhưng xung quanh chị vẫn có lời ra tiếng vào, họ bàn tán về trang phục của chị, một số ý kiến cho rằng Thủy Tiên quyên góp được số tiền lớn, lại chưa có sao kê minh bạch. Chị có phản hồi gì?

- Tất nhiên tôi sẽ phải minh bạch rồi. Quyên góp tiền của mọi người, mình phải minh bạch các khoản chi phí, công khai sử dụng số tiền đó như thế nào.

Hiện tại, mọi người gửi tiền nhiều, danh sách người gửi dài chắc 80 trang. Có người gửi 20.000-50.000 đồng. Tôi vừa rút tiền nhưng lúc sau đã không tìm được tin nhắn báo số dư vì quá nhiều tin nhắn báo tiền gửi đến. Vì vậy, lúc này, nếu mọi người yêu cầu sao kê từng khoản nhỏ, lặt vặt chắc khó. Tôi chọn cách livestream để mọi người xem, nắm bắt tình hình.

Trước đây, khi giúp công nhân, tôi cũng không thể liệt kê chi tiết từng món được. Tôi chỉ biết rằng mình cầm bao nhiêu tiền và phát hết rồi đi về. Và khán giả, các mạnh thường quân cũng đồng tình với cách làm đó. Vì vậy, tôi mới an tâm đi làm.

Thủy Tiên: Thuyền suýt bị lật trong khi các YouTuber mải livestream - Hình 2

Thủy Tiên kể suýt bị lật thuyền trong khi các YouTuber vẫn mải miết livestream.

- Có nghệ sĩ cũng từng kêu gọi được số tiền lớn nhưng bị nghi ngờ thiếu minh bạch trong việc sử dụng tiền từ thiện mà bị khán giả quay lưng. Chị có lo lắng điều đó?

- Chuyện của người khác, tôi không biết thế nào. Còn tôi, việc của mình thì cứ làm thôi. Nếu đã làm đúng, người ta có nói sai, tôi cũng không có gì hổ thẹn với lương tâm. Khi làm từ thiện nghĩa là làm theo tâm của mình. Nếu sợ bị thị phi, chỉ trích thì không thể giúp được nhiều người.

Người làm trời nhìn và khi mình làm đúng, khán giả cũng tự nhận ra việc đó. Ai đã chuyển tiền nghĩa là đủ sự đánh giá và đặt niềm tin dành cho tôi. Còn chuyện tương lai thế nào, tôi cũng không biết trước, trời kêu ai nấy dạ. Trên đời này, tôi không sợ gì, chỉ sợ nhân quả thôi.

- Sau khi chị kêu gọi mọi người cùng chung tay đóng góp ủng hộ miền Trung. Nhiều nghệ sĩ cũng lên tiếng nhưng bị so sánh với chị. Chị nhắn nhủ gì với họ?

- Tôi đi làm từ thiện với mẹ từ khi 5-6 tuổi nên có nhiều kinh nghiệm. Tôi chỉ sợ mình không đủ sức để làm thôi. Nhận số tiền đóng góp nhiều, tôi trăn trở, ban đêm không ngủ được. Tôi biết rằng với số tiền càng lớn, mình càng cực hơn.

Ngày đọc tin về miền Trung, tôi nằm đến 3h sáng chưa ngủ. Tôi tự hỏi mình có đủ sức để đi nữa không bởi trước đó, khi làm máy nước ở miền Tây, tôi đã bị kiệt sức nặng.

Càng đi nhiều, mình càng mệt bởi sức người có hạn. Nhưng không đi, bản thân không chịu được khi chứng kiến cảnh người dân khó khăn. Trong lúc họ thiếu thốn, không xoay xở được mới cần mình giúp đỡ. Nếu tôi không giúp thì bao nhiêu người khổ.

Làm từ thiện nhưng tôi cũng chịu thị phi. Tôi cũng lo lắng uy tín, danh tiếng mình gầy dựng bao nhiêu năm có thể ảnh hưởng. Nếu mọi người không thông cảm khi mình bị sai sót, uy tín bị ảnh hưởng thì sau này tôi muốn giúp nhiều hơn nữa cũng không thể làm được.

Thủy Tiên: Thuyền suýt bị lật trong khi các YouTuber mải livestream - Hình 3

Cô cảm thấy hạnh phúc khi giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn.

- Kế hoạch tiếp theo của chị sau những ngày phát nhu yếu phẩm?

- Trước mắt, chúng tôi trao nhu yếu phẩm, sau đó sẽ tặng tiền cho mọi người, giúp họ khắc phục hậu quả. Ở đây, có nhiều hoàn cảnh khó khăn nên sau đó chắc chắn, chúng tôi phải tìm hiểu và khảo sát kỹ lưỡng. Bây giờ, tôi cứ đi thôi. Nếu chờ nước rút, mới có kế hoạch, người ta đói chết thì sao.

Anh Vinh lo lắng nhưng ủng hộ vợ

- Tham gia nhiều chuyến từ thiện đã mang lại cho Thủy Tiên những trải nghiệm gì?

- Mỗi ngày, chúng ta đọc nhiều tin cướp, giết hiếp, tưởng rằng cuộc sống này điều tiêu cực. Nhưng nhận sự đóng góp của mọi người, tôi thấy cuộc sống này rất đẹp, năng lượng tích cực lan tỏa. Hóa ra, trong cuộc sống bận rộn vẫn có nhiều tấm lòng, quan tâm và muốn giúp đỡ người khác.

Khi trao quà tiền, cho mọi người, nhìn niềm vui của họ ánh lên qua nụ cười, ánh mắt, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc. Đó cũng là giây phút lòng mình lắng lại sau công việc.

- Suy nghĩ của Thủy Tiên thay đổi ra sao sau khi chăm chỉ làm từ thiện?

- Tôi thay đổi nhiều, bớt nóng tính, trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Ngày xưa, tôi hơi trẻ trâu, háo thắng. Sau đó, tôi nhận ra ở đâu cũng có người tốt, người xấu, vấn đề gì cũng có hai mặt, quan trọng là mình nhìn theo hướng tích cực.

Tôi cũng học được nhiều bài học về tình yêu thương. Tôi quan niệm con người khi chết đi không mang tiền theo được. Mình dành dụm cả đời, hy sinh sức khỏe để kiếm tiền nhưng đời sống vô thường, khi mất đi, ngoài việc đã yêu thương bao nhiêu trong đời, tiền bạc, vật chất đều không mang đi được. Chồng con yêu thương mình thế nào, họ cũng vẫn ở đó. Chỉ có phước báu mới đi theo mình.

Một phần, tôi học từ mẹ tình yêu thương, chia sẻ. Nhưng để hiểu rõ chân lý ấy trong cuộc sống, tôi phải đọc nhiều sách, kinh Phật. Càng hiểu chân lý đó, mình càng bớt sân si, biết kiên nhẫn, dằn xuống khi nóng nảy.

Do đó, khi dạy con, tôi chỉ dạy Bánh Gạo bài học yêu thương. Tôi không mong Gạo học giỏi, giàu có, chỉ cần con là người hướng thiện.

Thủy Tiên: Thuyền suýt bị lật trong khi các YouTuber mải livestream - Hình 4

Công Vinh luôn ủng hộ vợ trong hoạt động thiện nguyện.

- Tính đến ngày 17/10, chị đã nhận được hơn 40 tỷ đồng. Công Vinh nói gì khi vợ kêu gọi được số tiền ủng hộ lớn?

- Tôi và anh ấy đều cảm thấy vui lắm. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người được giúp đỡ, làm được nhiều việc ý nghĩa. Anh Vinh ủng hộ tôi làm việc thiện nguyện nhưng không đồng tình khi tôi không biết lo cho sức khỏe.

Tôi có thể làm được những điều mình muốn là bởi cuộc sống gia đình khá ổn định, có thể sắp xếp được công việc. Vợ chồng tôi còn sức lao động, vừa làm chuyên môn và kinh doanh.

- Việc chị đi Huế không báo trước với chồng có khiến anh ấy giận?

- Chồng thương tôi lắm. Tôi muốn làm gì cũng được. Anh Vinh vẫn gọi tôi là bà nội trong nhà. Như thế không phải mọi việc tôi đều quyết được, những gì liên quan đến chính sự phải nghe anh ấy. Ở Huế mấy ngày, tôi ít nghe điện thoại của chồng. Tôi cũng không dám than mệt, vất vả vì sợ anh la, cằn nhằn.

Anh Vinh kể bé Gạo hỏi mẹ đi đâu. Anh ấy bảo mẹ đi miền Trung cứu trợ lũ lụt và đưa ảnh tôi ngồi thuyền cho con xem, bé Gạo thét lên: "Con không muốn mẹ bị sao đâu. Mẹ về đi".

Chồng con đều lo cho và muốn tôi về nhà. Nhưng tôi nói chưa về được, phải làm xong việc giúp đỡ bà con.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ Vân Quang Long: ‘Chồng tôi nói muốn chết đi khi YouTuber chửi bới'
20:13:01 06/03/2021
Trấn Thành: 'Tôi liều mạng khi làm phim'
08:25:53 07/03/2021
NSƯT Vân Khánh chia sẻ về chuẩn mực đánh giá phụ nữ thời 4.0
10:58:41 06/03/2021
Công Ninh: 'Sân khấu giờ chỉ bán vé nhờ vào diễn viên'
06:32:39 08/03/2021
Vũ Ngọc Đãng: 'Tôi tò mò sao Trấn Thành nổi tiếng thế'
06:41:22 08/03/2021
Sao Mai Thu Thủy: “Tôi nể phục Chi Pu, muốn có hôn nhân hạnh phúc như Đông Nhi”
06:23:00 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng và Phạm Quỳnh Anh hội ngộ, netizen chỉ chú ý đến “thế lực nhí” Winnie vì 1 chi tiết
21:27:56 07/03/2021
Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt
22:43:11 07/03/2021
Lưu Diệc Phi khiến cả Weibo bất ngờ với body gầy đến mức lộ xương ức, ai ngờ khoảnh khắc tạo dáng lại gây bão luôn
21:24:04 07/03/2021
MC Kỳ Duyên: "Để có tiền, tôi phải bán quần áo của mình"
22:15:13 07/03/2021
Diện đồ đôi cùng Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh bị chê vòng 1 "lép kẹp"
23:14:39 07/03/2021
Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều
22:18:21 07/03/2021
Nhã Phương ám ảnh cân nặng số 1 Vbiz: Dậy từ 6h sáng tập thể dục, soi luôn cả chồng khiến Trường Giang "phát chán"?
21:44:59 07/03/2021
Châu Tinh Trì có vi phạm lệnh cách ly khi viếng Ngô Mạnh Đạt?
22:35:43 07/03/2021
Sống bình yên thì chồng đột ngột đề nghị ly hôn, ngày rời tòa, tôi quỵ ngã khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng
23:06:42 07/03/2021
Bị mỉa mai chuyện giấu con, Hoà Minzy lập tức dằn mặt "ahihi đồ ngốc" và tiết lộ một bí mật liên quan đến fan
21:31:01 07/03/2021

Tin mới nhất

Doãn Hải My - người đẹp khả ái của Hoa hậu Việt Nam 2020 giờ ra sao?

06:58:07 06/03/2021
Ngay từ vòng hồ sơ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, người đẹp Doãn Hải My đã gây bão mạng xã hội vì nhan sắc khả ái, xinh đẹp và thành tích khủng trong học tập.

Bình Minh: Sẵn sàng theo nấu cơm khi con du học, để vợ lo kiếm tiền

14:13:07 05/03/2021
Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Bình Minh cho biết bản thân không còn mặn mà showbiz.

Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ

05:57:28 05/03/2021
Hàng ngày Hương Tràm đi học, Cao Thái Sơn ở nhà nấu nướng, dọn dẹp và rảnh rỗi thì lên kế hoạch công việc hoặc hát karaoke cho đỡ nhớ sân khấu.

Vỹ 'Hướng dương ngược nắng': Không ngờ vai diễn bị 'ném đá' dữ dội

06:47:24 04/03/2021
Mạnh Cường diễn viên thủ vai Vỹ trong Hướng dương ngược nắng nói gì khi trở thành nhân vật bị khán giả truyền hình ném đá nhiều nhất những ngày qua.

Tage Rap Việt: 'Tôi đã dừng học đại học'

18:01:19 03/03/2021
Rapper sinh năm 2001 ra MV mới vào mùng 1 Tết. Chia sẻ với Zing, Tage cho biết MV là cảm xúc của anh khi chứng kiến anh em Rap Việt phải chịu nhiều chỉ trích.

Phan Thị Mơ nói gì về những cảnh nhạy cảm trong phim thảm họa?

13:17:26 03/03/2021
Nữ diễn viên thú nhận Hương trong phim Kiều @ là vai diễn đầu tiên cô thực hiện với mật độ cảnh nóng nhiều như vậy.

Diễn viên Thanh Thúy: 'Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi'

10:49:50 03/03/2021
Nữ diễn viên bày tỏ hạnh phúc và viên mãn với cuộc hôn nhân bên ông xã Đức Thịnh.

Ca sĩ Nathan Lee: "Có tháng tôi từng tiêu vài trăm tỷ"

10:37:15 03/03/2021
Ngoài vai trò là ca sĩ, Nathan Lee được biết đến là một người kinh doanh tài giỏi khi sở hữu khối tài sản kếch xù khắp thế giới...

Lê Thúy: 'Vợ chồng tôi đang nỗ lực có con'

06:02:18 03/03/2021
Người mẫu Lê Thúy chia sẻ về cuộc sống bình yên bên ông xã Đỗ An và dự định sinh con của hai vợ chồng.

'Ở Mỹ, tôi bước chân ra đường là có đàn ông tán tỉnh'

19:26:24 02/03/2021
Tuimi tiết lộ khi ở nước ngoài, cô được đàn ông săn đón. Đổ vỡ tình cảm trong quá trình dự thi King of Rap không làm ảnh hưởng tâm lý cô.

'Trở thành người nổi tiếng là cú sốc lớn nhất với tôi'

13:41:04 02/03/2021
Trong cuộc phỏng vấn với SCMP, Daniel Craig cho biết anh trải qua tuổi thơ khó khăn, hiểu rõ áp lực của việc trở thành ngôi sao.

Thái Thùy Linh: 'Đàn ông ở bên cạnh tôi phải chịu nhiều áp lực'

12:27:09 02/03/2021
Thái Thùy Linh chia sẻ về chuyện tình cảm buồn, những khó khăn năm 2020 và động lực để cô tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Quân R.E.V trải lòng sau MV Chí Nam Nhi: Mình ôm cục nợ cả đời để trả cát-xê cho dàn cameo

08:54:41 02/03/2021
Nhanh chóng nhận về 1 triệu views sau 1 ngày ra mắt, MV Chí Nam Nhi đang gây tiếng vang trong giới underground rap Việt. Quân R.E.V đã có nhiều chia sẻ đằng sau bản rap ca trù đầu tiên tại Việt Nam này.

Hàn Thái Tú: Tôi chịu không ít đau thương, mất mát khi sang Mỹ

06:25:28 02/03/2021
Hàn Thái Tú bày tỏ nỗi lòng về những ngày sống giữa thời tiết -16 độ C, cùng điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, phải tá túc nhà người quen.

Bà xã không gây áp lực kinh tế cho Đăng Dương

05:57:47 02/03/2021
Bà xã ca sĩ Đăng Dương không nhìn vào cuộc sống giàu sang của các bạn cùng trang lứa như Trọng Tấn, Việt Hoàn để gây áp lực kinh tế cho chồng.

Số phận thăng trầm của danh hài Minh Nhí

15:18:17 01/03/2021
Má tôi bị tai biến, nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho tôi ăn học. Nhà tôi trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ..., Minh Nhí rưng rưng kể.

Hữu Châu: 'Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở trong nhà tôi'

13:18:29 01/03/2021
Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ nhiều năm trước, anh cưu mang đồng nghiệp, học trò. Diễn viên Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở chung trong nhà anh.

Diễn viên Anh Dũng: 'Trương Ngọc Ánh chưa giúp tôi được gì'

19:19:57 28/02/2021
Diễn viên Anh Dũng cho hay anh không quan tâm tin đồn yêu Trương Ngọc Ánh. Trong cuộc sống, cô chia sẻ khó khăn, còn về công việc, nữ diễn viên chưa giúp anh được điều gì.

Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'

13:15:01 28/02/2021
Gần 1 năm qua, nữ diễn viên và chồng Ấn Độ mong sang nước ngoài để thăm bố mẹ chồng, nhưng tình hình dịch Covid-19 nên cả hai không thể đi được.

Hiền Hồ: 'Tôi chưa có nhà'

07:31:15 28/02/2021
3 năm bước chân vào thị trường âm nhạc, Hiền Hồ cho biết cô có được danh tiếng, tiền bạc, khán giả nhưng cũng thường xuyên mất ngủ vì lo lắng.

Con gái Kim Loan: 'Anh Trấn Thành đưa tiền cho mẹ chữa bệnh'

06:32:57 28/02/2021
Sofia cho biết khi mẹ cô là cố nghệ sĩ Kim Loan chiến đấu với bệnh ung thư, bà đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều đồng nghiệp như Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà...

Diễn viên, ca sĩ Thái Thanh Nhàn tâm sự sau vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp

22:46:18 27/02/2021
Sau thành công với vai diễn Thanh Văn trong bộ phim đam mỹ Sau Vạt Nắng, Thái Thanh Nhàn tiếp tục gửi đến khán giả và những người yêu mến mình bằng bộ hình gây thương nhớ với biết bao người. Anh chàng luôn biết thay đổi phong cách cá nh...

Hàn Thái Tú: 'Nhà của tôi mất điện, vỡ ống nước do bão tuyết'

12:39:21 27/02/2021
Sau trận bão tuyết lần này, tôi và người dân bang Texas sẽ có sự chuẩn bị kỹ hơn cho mọi hoàn cảnh, anh chia sẻ với Zing.

Thanh Mai: 'Tôi học cách thích nghi thời Covid-19'

07:45:44 27/02/2021
Loanh quanh trong phòng thời gian đầu về nhà ở TP HCM sau hơn một năm kẹt dịch tại Israel, Thanh Mai vẫn thấy vui.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh Chế: Anfield từ pháo đài hóa tử huyệt, Liverpool thua liền 6 trận

Hài hước

07:31:44 08/03/2021
Anfield từng là pháo đài không thể lật đổ của Liverpool trong những ngày tháng dài đằng đẵng, tuy nhiên kể từ năm dương lịch 2021, điểm tựa sân nhà lại trở thành tử huyệt cho đoàn quân của Klopp.

Razer ra mắt kính thông minh Anzu giá 200 USD

Đồ 2-tek

07:30:26 08/03/2021
Razer đã quyết định nhảy vào thị trường smart glasses với Anzu mới toanh của mình. Ngoài việc sở hữu hai tùy chọn ngoại hình, kích thước và ống kính, Anzu còn đi kèm chức năng âm thanh tích hợp.

MC Cát Tường: Tôi bị sỉ nhục, bị tát nước vào mặt, bị dập tắt hi vọng

Sao việt

07:29:54 08/03/2021
Tôi bị sỉ nhục, bị tát nước vào mặt, bị dập tắt hi vọng mấy lần như thế rồi, nhưng vẫn không tỉnh ra, mỗi lần có trai nhìn là vẫn nuôi hi vọng - MC Cát Tường nói.

Muôn vàn lý do bị cấm sóng của các nữ streamer, từ khoe thân phản cảm cho đến phát ngôn ngớ ngẩn

Game online

07:26:07 08/03/2021
Đừng tưởng bạn khoe cơ thể phản cảm là có thể kiếm được tiền, bạn sẽ bị các nền tảng stream cho ăn gậy ngay tức khắc.

Nicolas Cage và những ngôi sao Hollywood bí mật kết hôn

Sao âu mỹ

07:18:43 08/03/2021
Nhiều ngôi sao bí mật tổ chức hôn lễ nhằm tận hưởng cảm giác ấm cúng cùng gia đình, tránh bị truyền thông soi mói.

Tranh cãi BXH idol Kpop nổi tiếng nhất xứ Trung: G-Dragon - Jennie bị BTS lấn át, Seungri giải nghệ vẫn có tên trong top

Sao châu á

07:14:23 08/03/2021
BXH này đã gây nhiều ý kiến trái chiều, nhất là với thứ hạng của G-Dragon, Jennie (BLACKPINK), Jaemin (NCT), Seungri...

Chồng bức xúc vì "tiêu gì hết 5 triệu/tháng", vợ đáp trả khiến anh cúi gằm mặt

Tâm sự

07:14:11 08/03/2021
Cho rằng vợ không thể nào chi tiêu không hết 5 triệu/tháng và chắc chắn có quỹ đen, cuối năm nay, khi có việc ở quê, anh quyết định hỏi dò vợ tiền tiết kiệm đâu để mang ra đóng góp.

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Siêu xe

07:11:14 08/03/2021
Nếu rủi ro khi đâm vào chiếc 911 RS 3.8 trị giá 1,7 triệu USD này, rất có thể bạn sẽ khó đứng vững dù không bị thương.

Giá tiêu hôm nay 8/3: Trong nước tăng nhẹ, cao nhất 60.000đ/kg; kinh nghiệm trồng tiêu hữu cơ năng suất cao

Đời sống

07:10:36 08/03/2021
Giá tiêu thế giới hôm nay, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giao dịch ở 35.708,35 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.883,35 Rupee/tạ (cao nhất).

Yamaha TMAX560 TECH MAX ABS 2021 ra mắt, giá 292 triệu đồng

Xe máy

07:08:34 08/03/2021
Yamaha TMAX560 TECH MAX ABS 2021 ra mắt tại Nhật Bản có thêm màu mới, ngoại hình mạnh mẽ, thể thao, giá 292 triệu đồng.

Genesis G70 đời 2022 có thêm phiên bản giới hạn Launch Edition

Ôtô

07:04:46 08/03/2021
Genesis G70 Launch Edition 2022 được sản xuất với số lượng 500 xe, có màu sơn ngoại thất xám hoặc trắng và nội thất đỏ.

AC Milan thị uy sức mạnh trước trận đại chiến với MU

Bóng đá thế giới

06:50:15 08/03/2021
AC Milan có bước chạy đà hoàn hảo cho trận đại chiến với MU ở Europa League bằng chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Verona tại vòng 26 Serie A.

Hòa Bình: Nổ bình oxy làm một người tử vong

Sự kiện nóng

06:46:52 08/03/2021
Khoảng 7h15 ngày 7/3, tại công trường thi công xây dựng cầu Hòa Bình 2 thuộc phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình (Hòa Bình) đã xảy ra vụ nổ bình khí nén oxy làm một công nhân tử vong.

Chân dung cô gái đang nắm giữ trái tim Elon Musk: Kém 17 tuổi, yêu sau vài trên Twitter và chuẩn bị sinh con cho tỷ phú giàu nhất nhì hành tinh

Netizen

06:31:28 08/03/2021
Năm 2018, sau cuộc tình ồn ào với sao phim Aquaman, tỷ phú sinh năm 1971 - Elon Musk - công khai hẹn hò với nhạc sĩ Grimes. Bạn gái mới của Musk kém anh 17 tuổi. Sau khi đùa vài câu trên Twitter, họ quyết định gặp gỡ, hẹn hò ngoài đời.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang

Sáng tạo

06:29:14 08/03/2021
Không gian sống dù được thiết kế khá đơn giản, tiết chế màu sắc và nội thất nhưng từng góc nhỏ toát lên nét đẹp tinh tế, lãng mạn.