Thủy sản bấp bênh đầu ra

Những năm gần đây, ngành nuôi trồng thủy sản (NTTS) của Hà Nội phát triển nhanh, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, để phát triển ổn định, bền vững, ngành NTTS cần được quan tâm đầu tư hơn nữa.

Thủy sản bấp bênh đầu ra - Hình 1
Ông Lê Văn Lâm, ở Quang Lãng, Phú Xuyên cho cá ăn tại hồ nuôi thủy sản của gia đình. Ảnh: Phương Nga

Giá giảm, khó tiêu thụ

Có kinh nghiệm 20 năm NTTS nhưng chưa khi nào ông Lê Văn Tín ở thôn Ngọc Động, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa yên tâm về đầu ra sản phẩm. Với hơn 1ha, mỗi năm ông Tín thu hoạch khoảng 20 tấn cá nhưng hoàn toàn phụ thuộc vào thương lái. Theo chia sẻ của ông Tín, người nuôi thủy sản đang cùng lúc phải chịu khó khăn kép, bởi giá thức ăn chăn nuôi tăng chóng mặt, còn giá cá lại giảm sâu. Hiện, giá cá trắm thương phẩm xuất tại ao chỉ được 40.000 đồng/kg (loại trên 2kg/con), cá chép 39.000 đồng/kg (loại 1,2 – 3kg/con), rô phi chỉ được 29.000 đồng/kg, giảm từ 10.000 – 18.000 đồng/kg. “Đầu ra rẻ, đầu vào tăng, nếu không tính toán kỹ thì cầm chắc lỗ” – ông Tín cho hay.

Chủ tịch HĐQT HTX chăn nuôi và NTTS Tân Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì) Nguyễn Văn Hải cho biết, thời điểm này, cá không chỉ mất giá mà việc tiêu thụ cũng rất khó khăn. Nếu như trước đây, mỗi ngày HTX xuất ra được 2 – 3 tấn cá thì nay chỉ được vài tạ/ngày. Trong khi đó, giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh. Nếu như năm trước, giá 1 bao cám loại 25kg là 320.000 đồng thì nay tăng lên thành 380.000 đồng/bao.

Không chỉ riêng hộ nuôi cá thương phẩm gặp khó, hiện nay những hộ nuôi cá giống cũng đang đối mặt với bài toán tiêu thụ, giá giảm trung bình 10.000 đồng/kg. Cụ thể, cá trắm giống giá 38.000 đồng/kg, chép giống 25.000 đồng/kg… Trưởng phòng Kinh tế huyện Phú Xuyên Lê Tiến Xuân cho biết, toàn huyện có gần 2.300ha diện tích NTTS, sản lượng ước đạt trên 7.900 tấn. Hiện nay, người dân chủ yếu vẫn tiêu thụ qua kênh bán lẻ và phụ thuộc vào thương lái.

Hạ tầng chưa đồng bộ

Ứng Hòa là một trong những huyện NTTS trọng điểm của TP với diện tích gần 4.000ha, sản lượng 36.100 tấn/năm. Tuy nhiên, việc phát triển NTTS của địa phương còn nhiều khó khăn, bất cập. Trưởng phòng Kinh tế huyện Ứng Hòa Đặng Thị Tươi cho biết, so với độc canh cây lúa, NTTS có giá trị hơn nhiều tuy nhiên, cái khó là đầu ra sản phẩm và thiếu chuỗi liên kết. Bên cạnh đó, hạ tầng các vùng nuôi chưa đồng bộ, thiếu nguồn nước sạch. Sau nhiều năm kiến nghị, năm 2020, huyện Ứng Hòa đã được TP hỗ trợ kinh phí hơn 61 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp công trình đầu mối và hệ thống kênh dẫn nước Trạm bơm Thái Bình; cải tạo, nạo vét một số tuyến kênh dẫn nước từ sông Đáy cấp nước cho diện tích NTTS, thay thế nguồn nước sông Nhuệ. Đây sẽ là cơ sở để ngành NTTS của địa phương khai thác hết tiềm năng” – Trưởng phòng Kinh tế huyện Ứng Hòa chia sẻ.

Chia sẻ về những khó khăn chung của ngành NTTS trên địa bàn Hà Nội, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hà Nội Tạ Văn Sơn cho biết, hạ tầng vùng nuôi chưa được đầu tư đồng bộ, đến nay mới có 2/13 dự án được đầu tư triển khai theo quy hoạch tại Quyết định số 1836/QĐ-UBND 25/2/2013 về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển thủy sản TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Bên cạnh đó, công tác chuyển đổi từ cấy lúa kém hiệu quả sang mô hình nuôi kết hợp cá – lúa hoặc chuyên cá còn vướng mắc do quy định tại Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn. Đặc biệt, sự liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thủy sản yếu, chưa xây dựng được thương hiệu sản phẩm, chỉ dẫn địa lý thủy sản, chưa có các DN lớn đầu tư xây dựng chuỗi khép kín và liên kết trong NTTS.

Để hỗ trợ ngành NTTS phát triển bền vững, theo ông Sơn, TP cần đầu tư xây dựng hạ tầng vùng nuôi thủy sản tập trung, cơ sở sản xuất giống thủy sản chất lượng cao và trạm quan trắc, giám sát môi trường nước, dịch bệnh. Bên cạnh đó, tại các vùng NTTS tập trung cần xây dựng chợ đầu mối để người dân trao đổi, mua bán, hạn chế tình trạng quá phụ thuộc vào thương lái; đẩy mạnh chăn nuôi theo chuỗi liên kết với DN theo hướng an toàn, xây dựng nhãn hiệu sản phẩm.

Hà Nội vẫn còn nhiều dư địa để phát triển nuôi trồng thủy sản

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Huy Đăng, TP Hà Nội có tiềm năng phát triển nuôi trồng rất lớn, bởi có tổng diện tích 30.840ha mặt nước, trong đó ao, hồ nhỏ là 6.706ha, hồ chứa mặt nước lớn 4.327ha, ruộng trũng 19.807ha...

Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hà Nội Tạ Văn Sơn cho biết, thực hiện chủ trương của TP Hà Nội, từ năm 2008 đến nay, các huyện, thị xã đã chuyển đổi được trên 10.000 ha ruộng trũng sang nuôi trồng thủy sản với các mô hình "lúa - cá" hoặc "chuyên cá"; đã xác định các vùng chuyên canh tập trung với 9.167ha tại 13 huyện, thị xã.

Hiện nay, toàn TP có trên 9.000 ha sử dụng chế phẩm sinh học, máy quạt nước trong nuôi trồng thủy sản; có trên 60 bể nuôi cá theo mô hình "sông trong ao"; 18 cơ sở áp dụng nuôi trồng thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP...

Hà Nội vẫn còn nhiều dư địa để phát triển nuôi trồng thủy sản - Hình 1

Toàn TP Hà Nội phấn đấu mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 24.000ha với sản lượng 120.000 tấn.

Theo ông Tạ Văn Sơn, năm 2020, diện tích nuôi trồng thủy sản của TP là 23.400 ha, chiếm 75,8% diện tích tiềm năng và tăng 10,6% so với năm 2015; sản lượng đạt 116.500 tấn, tăng 3,5% so với năm 2019 và tăng 34,2% so với năm 2015. Sản lượng nuôi trồng thủy sản đã đáp ứng khoảng 50% nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân Thủ đô.

Trên địa bàn TP còn có 28 cơ sở sản xuất giống thủy sản; sản lượng giống các cơ sở sản xuất đạt 1.300 triệu cá bột, 800 triệu cá giống các loại, cơ bản đáp ứng nhu cầu của người nuôi trên địa bàn thành phố và cung cấp cho các địa phương lân cận.

Ông Tạ Văn Sơn nhấn mạnh, để phát huy tiềm năng, lợi thế trong nuôi trồng thủy sản và đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng của ngành nông nghiệp năm 2021 là 4,2% trở lên, thời gian tới, Chi cục Thủy sản Hà Nội triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trọng tâm là tổ chức lại sản xuất để phát huy tối đa hiệu quả.

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Huy Đăng, TP Hà Nội có tiềm năng phát triển nuôi trồng rất lớn, bởi có tổng diện tích 30.840 ha mặt nước, trong đó ao, hồ nhỏ là 6.706 ha, hồ chứa mặt nước lớn 4.327 ha, ruộng trũng 19.807 ha. Ngoài ra, còn một số con sông có khả năng phát triển nuôi cá lồng, bè như: Sông Đà, sông Hồng, sông Đuống, sông Đáy và các hồ chứa mặt nước lớn: Hồ Đồng Mô, hồ Suối Hai, hồ Đồng Sương.

Hiện có 600 lồng bè đang nuôi trồng thủy sản trên các sông, hồ của TP . Đáng chú ý, trên địa bàn TP đã hình thành 82 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn tại 82 xã thuộc 11 huyện, thị xã. Đây là những điều kiện thuận lợi để Hà Nội thúc đẩy phát triển nuôi trồng thủy sản trong thời gian tới.

TP Hà Nội sẽ mở rộng diện tích nuôi trồng đạt 24.000ha với sản lượng thủy sản 120.000 tấn. Để thực hiện được các mục tiêu này, đi đôi với rà soát, mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản ở các diện tích ruộng trũng cấy lúa kém hiệu quả chuyển sang mô hình kết hợp "cá - lúa" hoặc "chuyên cá".

Sở NN&PTNT sẽ tham mưu TP bố trí ngân sách kết hợp với nguồn lực của các huyện, thị xã đầu tư cải tạo giao thông, nạo vét kênh mương cấp, thoát nước cho các vùng nuôi trồng thủy sản tại các huyện Ba Vì, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Phú Xuyên...

Hỗ trợ xây dựng chợ thủy sản đầu mối tại huyện Ba Vì và Ứng Hòa; xây dựng chuỗi khép kín, chuỗi liên kết trong sản xuất - kinh doanh thủy sản; hỗ trợ các hợp tác xã tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm...

Sở NN&PTNT cũng sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét hỗ trợ con giống chất lượng tốt cho các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung. Triển khai có hiệu quả công tác giám sát, cảnh báo môi trường nước, phòng, chống dịch bệnh cho các vùng nuôi trồng tập trung; quản lý tốt thức ăn, hóa chất, chế phẩm sinh học dùng trong nuôi trồng thủy sản.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ trong nuôi trồng thủy sản; liên kết vùng giữa các tỉnh, TP trong việc tiêu thụ sản phẩm..., qua đó phát huy tối đa lợi thế của ngành nuôi trồng thủy sản của Thủ đô.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời04:54Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Shark Tank lên tiếng vụ bị CEO tố không tôn trọng startup, gọi phần thuyết trình là "trò vớ vẩn"03:37

Tiêu điểm

Đang giải cứu người phụ nữ trên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức
10:54:43 05/05/2021
Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú
14:34:07 05/05/2021
Xúc động lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã
11:23:32 05/05/2021
Phụ huynh Hà Nội đau đầu tìm cách trông con sau thông báo nghỉ học
10:14:54 04/05/2021
Thầy giáo 9X đánh học trò dã man trên bục giảng bị mất việc
11:58:26 04/05/2021
Nhã ơi! Lòng tốt sẽ không bao giờ bị lãng quên!
00:10:21 05/05/2021
Người phụ nữ xấu số bị bạn tình cho “bay màu” vì dám đòi tiền sau khi “hành sự” trên xe
21:41:55 04/05/2021
Gia đình không kiện vụ thầy giáo đánh học sinh dã man vì "thầy còn quá trẻ"
09:31:47 04/05/2021
Máy bay lại bị chiếu đèn lazer vào buồng lái khi hạ cánh tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất
16:38:13 04/05/2021
Dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh chuyển trạng thái phòng ngự sang tấn công
22:00:42 05/05/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Bích Trâm bức xúc vì có người vào phá đám cưới tại quê Quảng Ngãi
20:54:56 05/05/2021
Bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh đi dự đám cưới, đám giỗ, đến trường mầm non
23:55:38 05/05/2021
Ông nội tiết lộ món quà con gái Lưu Khải Uy chuẩn bị cho Ngày của Mẹ, người nhận được không phải Dương Mịch?
19:40:26 05/05/2021
Động thái của phía Cindy Lư khi bị “spam” chuyện Đạt G xác nhận hẹn hò, nhưng sao giống phía Hoài Lâm thế này?
20:47:58 05/05/2021
Anna Trương - con gái Mỹ Linh cuối cùng đã tung ảnh cưới với chồng Tây, profile và diện mạo vị hôn phu gây chú ý
21:29:55 05/05/2021
Dàn sao "Thanh Vân Chí" sau 5 năm: Người vướng tin đồn ngoại tình rồi ly hôn, kẻ trở thành nghi phạm trong một vụ án mạng
19:52:01 05/05/2021
Kim Lý nói con gái Lisa 'bướng như mẹ'
20:37:41 05/05/2021
Bị bà Nguyễn Phương Hằng chỉ trích gay gắt vẫn im lặng, Hoài Linh là người sống ra sao?
22:43:15 05/05/2021
Xôn xao tin đồn NS Xuân Bắc thế vai Trấn Thành làm MC cho "Rap Việt"
21:12:45 05/05/2021
Con ốm tìm chồng cũ bị vứt cho 50k đuổi đi, về nhận tin nhắn tôi vỡ òa hạnh phúc
20:18:15 05/05/2021

Tin mới nhất

Hộ chiếu vắc xin COVID-19 chỉ có hiệu quả khi trong nước đạt được miễn dịch cộng đồng

00:33:11 06/05/2021
Tại buổi Họp báo Chính phủ chiều ngày 5/5, liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trả lời một số vấn đề liên quan tới hộ chiếu vắc xin COVID-19; chủ trương cho phép các chuyên gia nước ngoài tiếp tục...

Những giọt mồ hôi rơi trên bản báo cáo truy vết ca bệnh

00:31:07 06/05/2021
Khi có một ca dương tính hay một ca nghi ngờ dương tính được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì chỉ sau đó một thời gian ngắn, người dân có thể cập nhật ngay được bao nhiêu ca F1, F2, F3…liên quan đến ca bệnh để phò...

Thành phố Hà Nội vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

00:28:59 06/05/2021
Tại Chỉ thị mới nhất của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, ch...

Hải Phòng tạm đóng cửa cơ sở tôn giáo, khu vui chơi giải trí, quán vỉa hè

00:22:47 06/05/2021
TP Hải Phòng quyết định đóng cửa khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, thể dục thể hình, các quán ăn uống đường phố, quán trà vỉa hè… để đối phó với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bạc Liêu: Trường hợp đi cùng chuyến bay với BN2989 đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

00:01:10 06/05/2021
Chiều 5/5, bà Đỗ Ái Lam- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Bạc Liêu cho biết, trường hợp đi cùng chuyến bay với BN2989 tại tỉnh này vừa có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV...

Cách ly 61 trường hợp nguy cơ cao liên quan đến các ổ dịch Covid-19

23:43:22 05/05/2021
Qua hệ thống giám sát, trong 2 ngày ngành y tế tỉnh Bình Dương đã phát hiện 61 trường hợp nguy cơ cao liên quan đến các ổ dịch Covid-19 trên cả nước .

Hà Nội: Xét nghiệm tất cả những người đi về từ vùng dịch

23:30:44 05/05/2021
Chiều 5/5, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn ngành, quán triệt khẩn cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện K: 3 người nhà bệnh nhân không đeo khẩu trang bị phạt 6 triệu

23:27:53 05/05/2021
Chiều 5/5, Bệnh viện K phối hợp với công an kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các trường hợp chưa tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện K.

Vĩnh Phúc: Gần 3.200 người dân sống cạnh Bar Sunny được xét nghiệm Covid-19

23:17:45 05/05/2021
Công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 được cơ quan y tế triển khai vào chiều 5/5 cho 3.159 nhân khẩu tại khu đô thị Đồng Sơn, Phúc Yên nơi có quán Bar Sunny.

Chủ động nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi

22:41:55 05/05/2021
Trước tình hình giá các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TACN) đang có xu hướng tăng và dự báo, trong quý II/2021 chưa có chiều hướng giảm ngay, do vậy, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh TACN cần chủ động tìm kiếm và tận dụ...

Tổng rà soát phát hiện người nhập cảnh trái phép

22:25:34 05/05/2021
Bộ trưởng Công an ra công lệnh tổng rà soát, kiểm tra trên phạm vi toàn quốc để phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Cháy 3 tiếng không dập nổi lửa tại Huế, chủ tịch UBND tỉnh đến hiện trường chỉ đạo

22:20:57 05/05/2021
Khoảng 17h chiều 5-5, nhà xưởng Công ty cổ phần đầu tư dệt may Thiên An Phát (Khu công nghiệp Phú Bài) tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế xảy ra cháy lớn. Hơn 3 tiếng đồng hồ, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

Chương trình hành động phải bám sát thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo

22:08:25 05/05/2021
Chiều 5/5, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021, cung cấp thông tin tình hình kinh tế-xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm.

Nhà cung cấp đề nghị siêu thị tăng giá dầu ăn, sữa...

21:50:57 05/05/2021
Bên cạnh nỗ lực giữ giá, Saigon Co.op cũng nhận được sự ủng hộ của các đối tác là các nhà sản xuất, nhà cung cấp cùng đồng lòng cắt giảm lợi nhuận để giảm giá hàng hóa nhằm chia sẻ áp lực chi tiêu của người tiêu dùng.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: kiểm điểm UBND phường, rút giấy phép nhà hàng The King

21:41:03 05/05/2021
Trước vụ nhà hàng The King cho khách hát karaoke trá hình, trong đó có một người Trung Quốc chưa hết thời gian theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo kiểm điểm từ UBND phường, rút giấy phép nhà hàn...

EVN: Ưu tiên huy động 32 tỉ kWh điện mặt trời trong năm 2021

21:28:25 05/05/2021
Theo tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong năm nay sẽ giảm khoảng 8 tỉ kWh điện than để ưu tiên huy động điện mặt trời theo chủ trương của Chính phủ.

Chính phủ họp báo: Không cấm chuyên gia vào, không tuân thủ cách ly có thể xử lý hình sự

21:21:15 05/05/2021
Hành vi không tuân thủ cách ly y tế tùy mức độ có thể xem xét xử lý hình sự. Chính phủ đã có phương án đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, chủ động tiếp cận nhiều nguồn vắc xin và chi 12.100 tỉ đồng để mua, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin.

Đường Sài Gòn đâu phải bãi rác, rác ở đâu cứ 'mọc' ra đống đống?

21:17:59 05/05/2021
Nhiều địa điểm như chân cầu, bãi đất trống, mặt đường… bỗng nhiên trở thành bãi rác lớn vì liên tiếp diễn ra tình trạng đổ trộm rác thải. Thậm chí, có nhiều bãi rác còn nằm chễm chệ ngay bên dưới biển báo cấm đổ rác.

TKV vừa đẩy mạnh SXKD, vừa phòng, chống dịch hiệu quả

21:16:13 05/05/2021
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhiều đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) xác định rõ mục tiêu chống dịch hiệu quả, đồng thời đảm bảo các hoạt động sản xuất-kinh doanh.

Sắp diễn ra Ngày hội Cố đô khởi nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 - Techfest Hue 2021

21:11:55 05/05/2021
Ngày hội Cố đô khởi nghiệp - Techfest Hue 2021 nhằm tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời quảng bá, kết nối sản phẩm, dịch vụ, góp phần thúc đẩy phát ...

Chủ tịch Quốc hội: Sẽ bàn việc xét nghiệm COVID-19 cho ứng cử viên trước khi tiếp xúc cử tri

21:11:06 05/05/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết 1, 2 ngày tới, Hội đồng bầu cử quốc gia sẽ bàn, quyết định để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở trung ương về ứng cử tại địa phương xét nghiệm trước khi tiếp xúc cử tri.

ABBANK thông qua kế hoạch tăng vốn lên hơn 9.409 tỷ đồng

21:07:26 05/05/2021
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK), ABBANK đã thông qua nội dung quan trọng về lộ trình tăng vốn điều lệ lên hơn 9.409 tỷ đồng vào cuối năm nay đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2021 đạ...

Khẩn trương hoàn thiện vị trí việc làm, tinh giản biên chế

21:04:07 05/05/2021
Bộ Nội vụ đề nghị các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn thiện vị trí việc làm và xác định cơ cấu ngạch công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính và vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong đơn vị sự ...

Hơn 26.000 tỷ đồng được huy động qua kênh trái phiếu Chính phủ

21:00:27 05/05/2021
Trên thị trường sơ cấp, thông qua 16 đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ được tổ chức tại HNX trong tháng 4/2021, Kho bạc Nhà nước đã huy động được 26.302 tỷ đồng, tăng 215% so với tháng trước.

Công đoàn ngành GTVT: Trao hỗ trợ xây Mái ấm công đoàn ở Bình Liêu

20:59:53 05/05/2021
Sáng ngày 5/5, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây Mái ấm công đoàn cho anh La Tiến Phong, trú tại xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần quản lý cầu đường...

Sóc Trăng: Hỗ trợ học sinh, học viên ôn tập, kiểm tra cuối kỳ khi cách ly

20:56:52 05/05/2021
Những trường hợp phải cách ly theo quy định, ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng tạo điều kiện tốt nhất để học sinh, học viên được ôn tập đầy đủ kiến thức, kiểm tra cuối kỳ bằng những hình thức phù hợp. 

Câu chuyện gạo ST 25: Bài học lớn về bảo hộ sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt

20:49:06 05/05/2021
Sau vụ việc đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST 25 ở thị trường Mỹ, mới đây sản phẩm gạo ST24, ST25 của Việt Nam lại đối diện với nguy cơ bị mất thương hiệu tại Úc khi có 1 công ty ở nước này nộp đơn đăng ký nhãn hiệu gạo ST 24, ST 25.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/5: Tiếp tục tiến đến vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm

20:40:49 05/05/2021
Xu hướng ngắn hạn trở lên tích cực hơn, khi VN-Index đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn quan trọng là MA10 ngày và MA20 ngày.

Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại từ ngày 6/5

20:38:34 05/05/2021
Tỉnh Quảng Nam cho phép học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 6/5, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân 'Reply 1988' diện đa phong cách

Phong cách sao

04:33:21 06/05/2021
Lee Hyeri - nữ chính phim Reply 1988 - biến hóa phong cách với váy áo đơn sắc, họa tiết của nhà mốt bình dân lẫn xa xỉ.

Chanel làm show trong mỏ đá

Thời trang

04:30:31 06/05/2021
Hãng mốt Pháp Chanel ra mắt bộ sưu tập Cruise 2022 hôm 4/5 trong một mỏ đá tại Pháp.

Thứ Năm của bạn (06/05): Song Tử gặp 'sóng gió' trong tình yêu, Bọ Cạp cẩn thận bị 'phản bội'

Trắc nghiệm

02:44:05 06/05/2021
Xử Nữ sẽ có trải nghiệm bất ngờ trong đời sống lãng mạn và Ma Kết sẽ sẵn sàng thể hiện bản thân theo những cách sáng tạo bất ngờ vào hôm nay.

Một trong những chiếc smartphone tốt nhất của Samsung chính thức “về hưu” 

Đồ 2-tek

02:38:32 06/05/2021
Bốn năm sau khi ra mắt, Samsung Galaxy S8 đã nhận được bản cập nhật phần mềm cuối cùng của mình. Galaxy S8 là một thành công đúng lúc của Samsung

Xe máy chuyển làn thiếu quan sát đâm vào đuôi ôtô 

Clip hay

02:36:02 06/05/2021
Tài xế điều khiển xe máy chuyển làn khi bị hạn chế tầm nhìn nên đã đâm vào đuôi ôtô. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 4/5 tại đường dẫn lên cầu Thanh Trì, Hà Nội.

Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 

Hài hước

02:33:22 06/05/2021
May là con trâu nó không có phanh ABS đấy nhá!, một người dùng hài hước khi xem video.

Tài tình như Apple: Không chỉ iPhone, bất kỳ sản phẩm nào bán ra cũng đang ở trong "siêu chu kỳ"

Thế giới số

02:14:56 06/05/2021
Hãy nhìn vào kết quả kinh doanh bùng nổ đối với máy tính Mac và iPad trong quý II vừa qua.

Knet tố JYP "bỏ xó" TWICE và ITZY vì toàn phải hát nhạc dở, trong khi sáng tác cho "gà" Nhật Bản thì rõ hay? 

Nhạc quốc tế

02:04:05 06/05/2021
Bài sáng tác cho tân binh Nhật Bản thì hay mà cho TWICE, ITZY thì dở tệ, JYP chẳng lẽ đang cố ý xếp xó hai nhóm hay sao?

Tròn 2 năm Hương Tràm tạm dừng sự nghiệp sang Mỹ du học, netizen vẫn luôn mong mỏi ngày trở về "đương đầu" với Chi Pu? 

Nhạc việt

01:49:11 06/05/2021
Hương Tràm ngày chính thức trở lại Việt Nam liệu có còn sức hút như xưa?

9 ứng dụng cực nguy hiểm mà game thủ phải xóa khỏi điện thoại Android ngay lập tức 

Game offline

01:43:50 06/05/2021
Từ nhiều vụ việc không may đã xảy đến với người dùng điện thoại Android, nhiều khuyến cáo đã chỉ ra 9 ứng dụng khả nghi không nên cài đặt/loại bỏ khỏi ngay lập tức.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 155 triệu

Thế giới

01:01:11 06/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 5/5 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 155.192.925 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.244.602 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 133.3...

Quảng Bình: Truy vết 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Sự kiện nóng

00:27:11 06/05/2021
Chiều tối ngày 5/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC Quảng Bình) cho biết, 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 (BN 2.989). Sau khi tiến hành điều tra dịch tễ, CDC Quảng Bình phối hợp với các cơ quan chức ...

'Nổ' là cán bộ Văn phòng Chính phủ, lừa đảo 420 triệu đồng 'mua xe thanh lý'

Pháp luật

00:16:31 06/05/2021
Nguyễn Thị Nhung nổ là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có khả năng mua xe thanh lý của các cơ quan nhà nước. Tin lời, một phụ nữ ở Hà Nội chuyển cho Nhung 420 triệu đồng nhờ mua 2 chiếc ôtô và bị chiếm đoạt.

Khám phá làng cà phê Trung Nguyên trong chuyến du lịch Buôn Ma Thuột

Du lịch

23:51:31 05/05/2021
Hãy cùng   khám phá và trải nghiệm những điều thú vị nhất ở làng cà phê Trung Nguyên mà nhất định du khách phải đến để tham quan ít nhất một lần trong đời qua bài viết bên dưới nhé.

Mục tiêu của Liverpool và Chelsea nhận lệnh từ đấng sinh thành

Bóng đá thế giới

23:46:06 05/05/2021
Tài năng trẻ Ryan Gravenberch được cha kêu gọi ở lại Ajax trong bối cảnh được sự quan tâm từ Liverpool và Chelsea.