Thụy Điển, Đan Mạch đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt ‘nghiêm trọng’

Khi Nga giảm 60% nguồn cung cấp khí đốt cho Đức, Thụy Điển và Đan Mạch đã ban hành mức cảnh báo cho thấy những khó khăn về nguồn cung năng lượng.

Thụy Điển, Đan Mạch đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt nghiêm trọng - Hình 1
Nga đã cắt nguồn cung khí đốt cho một số nước châu Âu sau cuộc xung đột với Ukraine và kéo theo là các lệnh trừng phạt của phương Tây. Ảnh: Tass

Theo trang tin Euractiv.com ngày 22/6, Cơ quan năng lượng Thụy Điển và Đan Mạch đã đưa ra “cảnh báo sớm” về tình trạng thiếu khí đốt do nguồn cung khí đốt của Nga trên thị trường châu Âu giảm.

Khi Nga giảm 60% nguồn cung cấp khí đốt cho Đức, Thụy Điển và Đan Mạch đã ban hành mức cảnh báo thấp nhất trong ba mức cảnh báo của EU, báo hiệu những khó khăn về cung cấp năng lượng.

Martin Hansen thuộc Cơ quan Năng lượng Đan Mạch cho biết: “Đây là một tình huống nghiêm trọng mà chúng tôi đang gặp phải và ngày càng trở nên trầm trọng hơn do nguồn cung từ Nga sang thị trường khí đốt châu Âu bị giảm sút”.

Theo ông Hansen, hầu hết các công ty sử dụng nhiều khí đốt đều có kế hoạch thay thế nguồn năng lượng này, nhưng Cơ quan Năng lượng Đan Mạch sẽ liên hệ lại với các công ty để xem liệu các nhà chức trách có thể làm gì để hỗ trợ họ hay không.

Bộ trưởng Khí hậu, Năng lượng Đan Mạch Dan Jrgensen tuyên bố nếu nước này rơi vào cuộc khủng hoảng khí đốt toàn diện, một kế hoạch dự phòng đã sẵn sàng được kích hoạt để người dân không bị lạnh giá trong suốt mùa Đông.

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho khả năng xảy ra trường hợp khẩn cấp”, Bộ trưởng Jrgensen nói và lưu ý rằng kế hoạch bao gồm việc các công ty tiêu thụ khí đốt lớn nhất có thể sẽ phải đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần nguồn cung cấp khí đốt trong một thời gian.

Theo ông Jrgensen, vấn đề khí đốt cũng đã trở thành một phần của “cuộc đấu chính trị” giữa EU và Nga. Do đó, Đan Mạch phải chuẩn bị cho hai kịch bản: “Một là Nga cắt hoàn toàn nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu. Hai là, chính EU lựa chọn sẽ không nhập khẩu khí đốt từ Moskva”.

Video đang HOT

Ông Jrgensen kết luận trong bất kỳ trường hợp nào, Đan Mạch nên chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng, nhấn mạnh rằng mỏ Tyrafelt, nơi sản xuất khí đốt của Đan Mạch trên Biển Bắc, sẽ mở cửa trở lại vào giữa năm 2023.

Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Thụy Điển cho biết, mặc dù nước này gặp khó khăn nhưng tình hình cung ứng vẫn được bảo đảm: “Các kho dự trữ ở châu Âu, đặc biệt trong phần hệ thống ở Thụy Điển-Đan Mạch đã được bổ sung đầy đủ cho mùa Thu năm nay”.

Ukraine trên con đường gập ghềnh vào EU

Trong chuyến thăm Kiev hồi tuần trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ tướng Ý Mario Draghi đã tuyên bố ủng hộ Ukraine trở thành một quốc gia ứng cử viên gia nhập khối EU.

Ukraine trên con đường gập ghềnh vào EU - Hình 1

Tổng thống Volodymyr Zelensky và Tổng thống Emmanuel Macron trao nhau cái ôm sau khi họp báo chung ở Kiev vào hôm 16-6 - Ảnh: Reuters

Với sự ủng hộ của ba cường quốc trong Liên minh châu Âu (EU), nhiều ý kiến cho rằng Ukraine đã tiến thêm một bước trong tiến trình gia nhập EU, nhưng thực tế con đường này rất chông gai.

"Tiêu chí Copenhagen"

Cụm từ "quốc gia ứng cử viên" từ trước tới nay được dùng để chỉ một quốc gia đang trên đường gia nhập EU. Về nguyên tắc, một quốc gia cần được tất cả 27 quốc gia thành viên EU đồng ý trao cho tư cách "quốc gia ứng cử viên" trước khi được chính thức xét đơn.

Sau động thái của ba nước Pháp, Ý và Đức, lãnh đạo của tất cả các nước thành viên EU sẽ nhận được bản đánh giá từ Ủy ban châu Âu (EC) về mức độ mà Ukraine đáp ứng "Tiêu chí Copenhagen". Đây là tiêu chí được EU đề ra đối với các nước xin gia nhập, trong đó có các nội dung về nền kinh tế thị trường tự do cũng như các giá trị về dân chủ, nhân quyền của EU.

Một số nước như Đan Mạch, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan vẫn tỏ ra hoài nghi khả năng đáp ứng của Ukraine. Trước mắt, Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Jeppe Kofod đã hứa rằng: "Đan Mạch sẽ hoàn toàn tập trung vào việc giúp Ukraine với những cải cách cần thiết để đạt được vị thế ứng cử viên và xích lại gần hơn với EU".

Quá trình từ khi nộp đơn đến khi được làm rõ khả năng ứng cử thông thường là 18 tháng. Cá biệt như Thổ Nhĩ Kỳ đã được công nhận là một quốc gia ứng cử viên vào năm 1999, nhưng tới nay vẫn chưa được kết nạp do còn tồn tại các vấn đề nhân quyền.

Ukraine đã bày tỏ nguyện vọng gia nhập EU từ mấy năm trước, nhưng chỉ chính thức gửi đơn xin gia nhập ngay sau khi Nga tấn công Ukraine. Với tình hình hiện nay, chuyện được công nhận là một "quốc gia ứng cử viên" có ý nghĩa động viên rất lớn đối với người Ukraine.

Tuy nhiên trong chuyến thăm Kiev ngày 11-6, Chủ tịch EC, bà Ursula von der Leyen, đã lưu ý dù Ukraine đã đạt được nhiều tiến bộ trong thời gian qua nhưng vẫn cần phải ban hành các biện pháp cải cách khác mà trong đó có các biện pháp chống tham nhũng.

Trước đây đã có ý kiến EC sẽ sử dụng từ "ứng cử viên" với Ukraine với điều kiện phải tăng cường thực thi dân chủ, pháp quyền và hạn chế tham nhũng. Câu hỏi đặt ra là nếu như Brussels thay đổi quy chế đối với Ukraine thì sẽ hành xử ra sao khi các quốc gia ở Tây Balkan cũng muốn gia nhập khối?

Xuất hiện bất đồng về vấn đề Ukraine

Trong Hội nghị thượng đỉnh EU sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 24-6 tại Brussels, liên quan vấn đề Ukraine, có khả năng các nước sẽ phải thảo luận một vấn đề phức tạp hơn là thái độ đối với Nga.

Sau gần 4 tháng chiến sự nổ ra, đã xuất hiện sự bất đồng trong nội bộ EU. Cho dù các nước đều đứng về phía Ukraine, song họ vẫn có những lập trường khác nhau mà chủ yếu vì lợi ích quốc gia.

Chẳng hạn, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng các nước phải cẩn thận để "không làm bẽ mặt Nga" khi đàm phán hòa bình - một quan điểm mà cả Ukraine, các nước Baltic và Ba Lan đều phản đối.

Trong khi đó, Bà Ursula von der Leyen tỏ ra hòa hoãn hơn. Tại hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos vào tháng trước, bà Ursula von der Leyen phát biểu cuộc chiến này không chỉ là "vấn đề sống còn của Ukraine" hay "vấn đề an ninh châu Âu" mà còn là "nhiệm vụ của toàn bộ cộng đồng toàn cầu".

Tuy nhiên, bà cũng cho rằng một ngày nào đó Nga có thể khôi phục vị trí của mình ở châu Âu nếu "tìm đường trở lại với nền dân chủ, pháp quyền và tôn trọng trật tự dựa trên luật lệ quốc tế... bởi vì Nga là nước láng giềng của chúng ta".

Nhiều chính trị gia châu Âu khác vẫn kiên định với quan điểm không hòa bình với Nga. Ông Anders Fogh Rasmussen - cựu thủ tướng Đan Mạch, cựu tổng thư ký NATO và nguyên cố vấn cho tổng thống Ukraine Petro Poroshenko - cho rằng người dân Ukraine thực sự đang chiến đấu thay mặt cho châu Âu và các nước phải ngăn chặn ông Putin.

Ông Rasmussen dẫn chứng những chuyện đã xảy ra tại Gruzia, Moldova và ở vùng Donbass của Ukraine vào năm 2014 và cho rằng phương pháp hiệu quả nhất là ngừng cung cấp tài chính cho Nga, như đóng băng mọi hoạt động nhập khẩu dầu và khí đốt - điều mà các nước châu Âu cho đến nay vẫn miễn cưỡng thực hiện.

Hiện có dư luận là một số quốc gia như Ý, Đức và Pháp đang thúc đẩy Ukraine đàm phán để chấm dứt chiến tranh. Việc viện trợ vũ khí bị trì hoãn từ Đức và các nước khác chính là một phần trong nỗ lực này.

Tuy nhiên, phía Tổng thống Zelensky vẫn tỏ ra kiên định. Trong buổi đối thoại với báo chí Đan Mạch ngày 14-6, ông Zelensky khẳng định là các cuộc đàm phán hòa bình chỉ có thể bắt đầu vào ngày quân đội Nga "chấm dứt việc chiếm đóng lãnh thổ của chúng tôi".

Vấn đề hiện nay là liệu Ukraine sẽ cầm cự được bao lâu trong cuộc chiến không cân sức này? Và cho dù hòa bình có đến sớm, Ukraine cũng sẽ phải mất nhiều năm nữa để tái thiết đất nước và cũng mất một thời gian dài để có thể bước vào ngôi nhà chung châu Âu.

Lo ngại EU mất uy tín

Một số nước còn lo ngại rằng EU có nguy cơ mất uy tín nếu đột ngột mở cửa cho các quốc gia mà trên thực tế không hội đủ các tiêu chuẩn để trở thành thành viên. Brussels từng gặp rất nhiều khó khăn với Hy Lạp - được kết nạp nhờ sự hậu thuẫn mạnh mẽ của Đức, cho dù không đáp ứng các tiêu chuẩn về quản lý kinh tế.

Trong thời gian gần đây, Brussels lại xung đột với hai thành viên Ba Lan và Hungary do các vấn đề liên quan tới pháp quyền.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Chiến sự ngày càng bất lợi cho Ukraine ở miền đông19:1851 người chết trong xe container ở Mỹ, không ai có tên cả02:01Con trai tỷ phú Elon Musk nộp đơn xin đổi tên, giới tính, xóa quan hệ huyết thống với cha04:04Elon Musk lo lắng Tesla sắp phá sản: Tình hình đang vô cùng cấp bách?03:31Nhậm Chính Phi - ông trùm Huawei và con đường trở thành siêu tỷ phú từ gia cảnh khốn khó06:11Chiến sự đến chiều 25.6: Tên lửa Nga 'trút như mưa' khắp Ukraine19:37Nổ lớn tại thành phố chiến lược của Ukraine05:53Phương Tây quyết trừng phạt Nga nhưng lực bất tòng tâm00:55Nữ hoàng Nefertiti quyền năng của Ai Cập cổ đại, người đẹp nhất lịch sử và sự biến mất bí ẩn06:49Quan chức Mỹ hé lộ nguyên nhân giúp Ukraine giành lại đảo Rắn14:59Tổng thống Nga, Chủ tịch Trung Quốc phát biểu gì tại thượng đỉnh BRICS?02:48Vệ tinh Trung Quốc biết né tránh rồi theo dõi ngược lại vệ tinh Mỹ03:26Hoang mang ở Bắc Kinh sau thông báo chính sách zero-Covid có thể kéo dài 5 năm?02:17Sự suy tàn của 'ngày hội sale' ở Trung Quốc01:23Phát hiện xác ướp thầy tế nguyên vẹn từ thế kỷ XVIII ở Siberia00:56Quốc hội Anh có mèo mới, 'cạnh tranh' với Larry của phủ thủ tướng01:43Giáo hoàng chỉ trích 'văn hóa lãng phí' khiến xã hội đón nhận phá thai01:39Nhà máy lọc dầu Nga bốc cháy dữ dội nghi do bị máy bay không người lái tấn công01:20Thảm họa động đất ở Afghanistan: 'Mọi thứ đều bị tàn phá'01:49

Tiêu điểm

Thực trạng đáng sợ về gái bán dâm ở Tây Ban Nha
11:10:35 03/07/2022
“Lợi bất cập hại” khi cố gắng giới hạn giá dầu của Nga
04:53:52 02/07/2022
Lý do phương Tây 'gặp khó' trong việc áp giá trần với dầu mỏ Nga
20:13:26 02/07/2022
Phe ly khai bao vây hoàn toàn Lysychansk
21:35:36 02/07/2022
Báo Tây Ban Nha đăng cảnh trụy lạc ven biển Mallorca những đêm cuối tháng 6
09:58:08 02/07/2022
Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi biểu tình phản đối sửa Hiến pháp biến thành bạo lực
18:20:37 03/07/2022
Phương Tây quyết trừng phạt Nga nhưng lực bất tòng tâm
15:27:24 03/07/2022
Luật Tây Ban Nha quy định 16 tuổi được phép quan hệ tình dục
14:55:24 03/07/2022
Chính phủ Tây Ban Nha muốn đuổi khéo những du khách Anh "nghèo mà ham chơi" khỏi Mallorca
12:12:17 02/07/2022
Ukraine dọa đánh sập cây cầu nối bán đảo Crimea với Nga
20:43:23 02/07/2022

Thông tin đang nóng

Báo Anh thông tin nóng vụ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, hé lộ tình tiết có khả năng 'cứu nguy' 2 nghi can
17:22:54 03/07/2022
Chồng Thu Phương báo tin vui về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, khẳng định chắc nịch về cơ hội 'thoát nạn'
21:53:53 03/07/2022
Cư dân mạng không ngừng bàn tán trước tin đồn Trúc Anh đang mang bầu ở tuổi 23
20:08:48 03/07/2022
Chồng trẻ Jang Nara lộ mặt, đẹp trai không kém tài tử màn ảnh
16:43:16 03/07/2022
Lưu Hương Giang có động thái phũ phàng với Hồ Hoài Anh giữa nghi vấn vướng bê bối lớn ở châu Âu
21:46:31 03/07/2022
Bị 'vạ lây' vì Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam hé lộ cảnh cuối và số phận phim Thương Ngày Nắng Về
17:25:48 03/07/2022
Bất ngờ trước khối tài sản Ngọc Quyên tích cóp được sau 10 năm giã từ showbiz
20:16:58 03/07/2022
Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì một nghệ sĩ trẻ thiếu tôn trọng tiền bối
19:01:16 03/07/2022
NSƯT Kim Oanh xóa bài đăng được cho là xúc phạm khán giả và bênh vực 2 nghệ sĩ Việt tấn công tình dục tại Tây Ban Nha
18:06:46 03/07/2022
Hồng Đăng bất ngờ có động thái mới giữa lúc vướng vào bê bối chấn động khiến CĐM không ai ngờ tới?
21:42:21 03/07/2022

Tin mới nhất

Hàng triệu sao chổi sẽ rơi xuống Trái đất gây ngày tận thế?

23:47:04 03/07/2022
Trái đất có thể bị lấp đầy bởi những sao chổi ngổ ngáo chết người chỉ trong hơn 1 triệu năm nữa, khi một ngôi sao lang thang đi vào vùng ngoài của Hệ Mặt trời, theo các nhà khoa học

Hãng sữa Trung Quốc bị điều tra vì sữa có chất phụ gia trái phép

23:44:55 03/07/2022
Một công ty thực phẩm có trụ sở ở phía tây Trung Quốc đang bị điều tra, sau khi cơ quan chức năng phát hiện chất phụ gia trái phép propylene glycol trong 2 lô sản phẩm sữa của hãng này

Serbia tuyên bố sẽ không trở thành 'lính bộ binh của NATO'

23:41:55 03/07/2022
Bộ trưởng Nội vụ Serbia Aleksandar Vulin cho biết các quốc gia phương Tây nên xin lỗi Serbia thay vì buộc nước này trở thành “lính bộ binh của NATO” trong cuộc xung đột với Nga

Thời tiết xấu cản trở nỗ lực tìm kiếm 27 thủy thủ mất tích ngoài khơi Hong Kong

23:41:48 03/07/2022
Ngày 3/7, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) cho biết cơ hội tìm thấy những người còn sống là rất thấp, sau vụ 27 thủy thủ mất tích ngoài khơi hòn đảo này khi tàu chở họ vỡ làm đôi trong cơn bão Chaba trước đó mộ...

Xả súng tại Texas gây nhiều thương vong

23:41:26 03/07/2022
Sở Cảnh sát thành phố Haltom thuộc bang Texas (Mỹ) thông báo đã xảy ra một vụ xả súng tại thành phố này khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương, trong đó có 3 sĩ quan cảnh sát

Nắng nóng gay gắt tiếp tục hoành hành tại Nhật Bản

23:37:42 03/07/2022
Ngày 3/7 là ngày thứ 9 liên tiếp thủ đô Tokyo của Nhật Bản ghi nhận nhiệt độ trên 35 độ C, trong bối cảnh khối áp thấp bao trùm quần đảo Nhật Bản khiến tình trạng nắng nóng hiện nay tiếp diễn

Belarus khẳng định xây dựng thành công quốc gia có chủ quyền

23:33:51 03/07/2022
Phát biểu nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh CH Belarus (3/7/1991 - 3/7/2022), ngày 3/7, Tổng thống Alexander Lukashenko tuyên bố người dân Belarus xây dựng thành công quốc gia có chủ quyền của mình với sức mạnh nằm ở sự đoàn kết và tinh thần ...

Belarus nói lý do muốn nhận lại vũ khí hạt nhân từ Nga

23:32:07 03/07/2022
Ý tưởng Nga trao trả vũ khí hạt nhân lại cho Belarus được cho là xuất phát từ việc Ba Lan mong muốn triển khai vũ khí nguyên tử của Mỹ ngay trên lãnh thổ

Ấn Độ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân vụ lở đất

23:32:03 03/07/2022
Tính đến ngày 3/7, số người thiệt mạng trong trận lở đất lớn ở bang Manipur, miền Đông Bắc Ấn Độ, lên đến 37 người. Hiện vẫn còn 25 người được cho là mất tích

Lũ lụt kéo dài ở Bangladesh khiến trên 100 người chết

23:31:58 03/07/2022
Giới chức Bangladesh cho biết số người chết trong đợt lũ lụt kinh hoàng chưa từng có ở Bangladesh từ ngày 17/5 đến 28/6 vừa qua đã lên tới hơn 100 người

Nguy cơ các vi khuẩn gây đại dịch thoát ra từ băng Tây Tạng tan chảy

23:26:28 03/07/2022
Kết quả phân tích bộ gien của các loài vi khuẩn này cho thấy một số loài có khả năng làm bùng phát đại dịch mới. Trong trường hợp biến đổi khí hậu khiến băng tan nhanh, vi khuẩn sẽ được giải phóng khỏi tình trạng đóng băng

Cuộc sống dần trở lại thị trấn gần chiến tuyến Ukraine

23:26:15 03/07/2022
Một vài tuần trở lại đây, các cửa hàng trong thị trấn Kramatorsk ở Ukraine đã dần mở cửa trở lại. Người dân cũng quay trở lại thị trấn ở vùng Donbass này

Thụy Điển tránh đề cập cam kết dẫn độ liên quan Thổ Nhĩ Kỳ

23:21:32 03/07/2022
Ngày 3/7, Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson đã từ chối phủ nhận tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ rằng Stockholm đã hứa trục xuất các cá nhân theo yêu cầu của Ankara để đổi lại việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)

Giá trần đối với dầu mỏ Nga có thể bằng 50% mức giá hiện tại

23:20:04 03/07/2022
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 3/7 cho biết, mức giá trần được áp đặt đối với dầu mỏ của Nga, để trừng phạt nước này vì cuộc xung đột Nga - Ukraine, dự kiến sẽ tương đương với 50% giá mua hiện tại

Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn vùng Lugansk ở Donbass, miền Đông Ukraine

23:17:57 03/07/2022
Ngày 3/7, phương tiện truyền thông của Nga và phương Tây đồng loạt đưa tin các lực lượng Nga đã kiểm soát hoàn toàn vùng Lugansk ở Donbass, miền Đông Ukraine

Hãng tin RT: Moskva nói Ukraine tấn công các thành phố của Nga bằng tên lửa đạn đạo

23:16:28 03/07/2022
Thống đốc vùng Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov, nói rằng ít nhất 3 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong vụ tấn công diễn ra đêm 2/7 này. Các tòa nhà chung cư cao tầng gần đó cũng bị hư hại

Belarus cáo buộc Ukraine phóng tên lửa vào các cơ sở quân sự

23:13:46 03/07/2022
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết lực lượng vũ trang của Ukraine đã cố tấn công các cơ sở quân sự ở Belarus vào vài ngày trước, nhưng tên lửa đó đã bị đánh chặn

Sơ tán hàng nghìn người do mưa lũ nghiêm trọng tại Australia

23:06:59 03/07/2022
Ngày 3/7, chính quyền thành phố Sydney, bang New South Wales, Australia đã yêu cầu hàng nghìn người dân phải đi sơ tán nhằm tránh nguy cơ lũ lụt trong bối cảnh mưa lớn tiếp diễn tại thành phố lớn nhất đất nước này

Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh tại nhiều quốc gia

23:06:22 03/07/2022
Ngày 3/7, Bộ Y tế Ấn Độ công bố số liệu cho thấy quốc gia Nam Á này ghi nhận 16.103 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc trên cả nước lên 43.502.429 ca

Hàng trăm chuyến bay tại Mỹ bị hủy do thiếu nhân viên

23:02:17 03/07/2022
Ngày 2/7, do thiếu nhân viên nên các hãng hàng không đã phải hủy hàng trăm chuyến bay đến và đi từ Mỹ vào thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ dài nhân dịp Quốc khánh Mỹ (4/7)

Xe tải vượt đèn đỏ gây tai nạn tại Washington, 2 người tử vong

23:00:49 03/07/2022
Cảnh sát Washington, D.C., Mỹ cho hay một vụ va chạm giữa xe tải và người đi xe đạp đã xảy ra tại phía Đông Bắc thủ đô vào chiều 2/7 khiến 2 người thiệt mạng

Malaysia thắt chặt kiểm soát người nhập cư trái phép

22:59:51 03/07/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Tổng Giám đốc Cục Nhập cư Malaysia Khairul Dzaimee Daud ngày 2/7 cho biết, những người nhập cư bất hợp pháp chưa thể rời khỏi Malaysia theo Chương trình hiệu chuẩn của chính phủ sẽ bị cấm nhập cản...

Thành tựu quan trọng của Hàn Quốc tại Hội nghị thượng đỉnh NATO

22:56:51 03/07/2022
Chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tạo được bước đột phá ban đầu trong quan hệ quốc tế, một bước quan trọng trong việc mở rộng liên minh Mỹ-Hàn Quốc ra ngoài bán đảo Triều Tiên

Bí ẩn phía sau các cuộc chiến ủy nhiệm của Mỹ

22:55:00 03/07/2022
Trang web điều tra The Intercept ngày 1.7 trích dẫn các tài liệu mật và các quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ tiết lộ nước này đã sử dụng một thẩm quyền bí mật gọi là “127e” để thực hiện ít nhất 14 chiến dịch quân sự ủy nhiệm tại Trun...

Đức kêu gọi người dân tiết kiệm khí đốt trước lo ngại Nga cắt nguồn cung

22:54:19 03/07/2022
Lo ngại Nga có thể cắt nguồn cung khí đốt tự nhiên, người đứng đầu cơ quan quản lý năng lượng Đức đã kêu gọi người dân tiết kiệm năng lượng để chuẩn bị cho mùa đông sắp tới

American Airlines mở thêm 5 đường bay tới Cuba

22:54:13 03/07/2022
Ngày 2/7, truyền thông Cuba đưa tin hãng hàng không American Airlines đã xin cấp phép để thiết lập năm đường bay giữa Cuba và thành phố Miami, thuộc bang Florida của Mỹ, vào tháng 11 tới

Tân Tổng thống Philippines trong cuộc “đi dây” giữa các cường quốc

22:54:05 03/07/2022
Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. được cho là có thể sẽ thực hiện chính sách đối ngoại cân bằng hơn với các cường quốc trước những yếu tố tác động trong nước lẫn bên ngoài

Thủ tướng tạm quyền Israel bày tỏ thiện chí đối với Palestine

22:53:52 03/07/2022
Israel chìa tay với tất cả người dân Trung Đông, trong đó có người Palestine. Đây là tuyên bố của Thủ tướng tạm quyền của Israel, ông Yair Lapid, đưa ra ngày 2/7

Chính trường Israel trở lại vạch bất ổn

22:53:21 03/07/2022
Nền chính trị Israel một lần nữa trở lại thời kỳ bất ổn với việc quốc hội (Knesset) vừa bỏ phiếu thông qua dự luật tự giải tán và ấn định cuộc bầu cử mới vào đầu tháng 11 tới

Canada: Người dân cần khẩn cấp tiêm mũi tăng cường vaccine phòng COVID-19

22:46:26 03/07/2022
Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn lời Bộ trưởng Y tế Canada Jean-Yves Duclos và người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng Canada, Tiến sĩ Theresa Tam khuyến cáo những người đủ điều kiện tiêm liều tăng cường vaccine phòng COVID-19 cần khẩn cấp...

Có thể bạn quan tâm

Á hậu Bảo Như 'khoe' con gái thừa hưởng nhiều tính cách của người mẹ hoa hậu

Sao việt

00:14:50 04/07/2022
Mới đây, Á hậu hậu Bảo Như xuất hiện rạng rỡ tại họp báo Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam. Cô giữ vai trò Đại sứ hình ảnh cho đấu trường sắc đẹp cấp quốc gia mới lần đầu tiên được cấp phép này

Bài hát tiếng Anh cho bé đang khiến trẻ thích mê

Nhạc quốc tế

00:00:31 04/07/2022
Dù là ở thời đại nào thì nhạc thiếu nhi luôn có một sức hút vô cùng lớn. Điển hình có thể kể tới Baby shark chạm mốc 8,5 tỷ lượt xem, giữ vững danh hiệu MV được xem nhiều nhất Youtube và đang tiếp tục tăng cao. Tại Việt Nam, Bống bống b...

Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D thể hiện loạt ca khúc đình đám trong 'Hương Mùa Hè'

Nhạc việt

23:55:02 03/07/2022
Hương Mùa Hè là series âm nhạc với sự tham gia của 4 ca sĩ Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D. Các ca sĩ hoá thân thành 4 cô cậu đang hoài niệm về tuổi thơ cùng những kỷ niệm mùa hè tuyệt đẹp

5 cầu thủ có tỷ lệ kiến tạo mỗi 90 phút 'đỉnh nhất' mùa 2021/22

Bóng đá thế giới

23:54:52 03/07/2022
Một cầu thủ kiến tạo lối chơi (playmaker) kinh điển đòi hỏi sự hiện diện độc đáo của trí óc và kỹ năng tuyệt vời để thực hiện 1 khoảnh khắc trong một tình huống trận đấu. Bản thân việc tạo ra mục tiêu là một nghệ thuật. Nó đòi hỏi người...

Đá tệ hại trước U19 Việt Nam, Ronaldo và nhiều cầu thủ Indo hứng chịu sự chỉ trích từ CĐV

Bóng đá việt nam

23:42:34 03/07/2022
Trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Indonesia tại giải U19 Đông Nam Á 2022 diễn ra vào tối qua (2/7), 2 đội đã cầm chân nhau với tỉ số 0-0. Đó là một trận đấu mà hàng công của U19 Indonesia, dẫn đầu là tiền đạo Ronaldo Kwateh, bỏ lỡ...

Phản ứng của chị dâu khi người giúp việc đánh đổ mâm cỗ khiến cả nhà ngỡ ngàng

Tâm sự

23:28:51 03/07/2022
Biết người giúp việc gây ra chuyện lớn nhưng phản ứng bình tĩnh của chị dâu khiến mọi người nể phục. Sau khi hết thời gian thai sản, chị dâu tôi đã quay trở lại công việc. Không muốn làm phiền đến ông bà nội ngoại, anh chị đã thuê người...

Pique yêu cầu ĐT Tây Ban Nha đổi lịch thi đấu để xem tennis

Sao thể thao

23:23:24 03/07/2022
Báo chí Tây Ban Nha mới đây đã tiết lộ, trung vệ Gerard Pique từng yêu cầu Liên đoàn đổi lịch thi đấu của ĐTQG để anh được đi xem tenni

HLV Park Hang-seo xuất hiện trên chương trình có MC quốc dân Hàn Quốc

Bên lề sân cỏ

23:15:14 03/07/2022
Trong kỳ nghỉ, HLV Park Hang-seo đã tham gia một chương trình truyền hình và gặp gỡ Yoo Jae Suk, người được coi là MC quốc dân của Hàn Quốc

Bắt nhóm người đi ôtô từ Đồng Nai lên Đà Lạt thực hiện hàng chục vụ móc túi du khách

Pháp luật

23:12:06 03/07/2022
Công an TP Đà Lạt đã bắt nhóm móc túi từ Đồng Nai lên Đà Lạt “ăn hàng”. Đối tượng nhóm này hướng tới là du khách

Rủ nhau đi tắm hồ chứa nước, 3 thanh thiếu niên thiệt mạng

Sự kiện nóng

23:09:10 03/07/2022
Công an cho hay 3 nạn nhân được xác định đều ngụ ở xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tên Nguyễn Văn P. (nam, 10 tuổi), Nguyễn Thanh P. (nam, 18 tuổi) và Từ Tường V. (nữ, 17 tuổi)

“Vỏ bọc”: Âm mưu thâm độc đằng sau bức bình phong “tấm lòng nhân ái”

Phim việt

23:04:37 03/07/2022
Trên đời không có gì là miễn phí, sẽ chẳng ai cho không bạn cái gì. Mối quan hệ giữa người với người là mối quan hệ tương hỗ: Bạn giúp được họ, họ sẽ giúp bạn. Nếu bạn không tài giỏi, bạn không xuất chúng, vậy họ có quen bạn cũng chẳng ...

Những "đoá hoa" nói không với scandal: Bạch Lộc toả sáng bằng thực lực

Sao châu á

23:00:49 03/07/2022
Những mỹ nữ dưới đây không chỉ xinh đẹp, tài năng mà còn là nghệ sĩ nói không với tai tiếng. Họ gây ấn tượng bởi đời tư trong sạch và việc toả sáng bằng chính thực lực của mình