Thương vụ đổi chủ của GAM Esports có giá lên tới 7 – 9 tỷ VNĐ?

GAM Esports là một trong những thương hiệu đắt giá bậc nhất làng Esports Việt Nam , và sẽ không lạ nếu NRG phải chi cả vài trăm nghìn USD cho thương vụ này.

GAM Esports đã chính thức đổi chủ, khi đội tuyển này được NRG ASIA mua lại trong một thương vụ được đánh giá là “lớn nhất lịch sự VCS ”. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người vẫn còn đang thắc mắc rằng “lớn nhất” ở đây là lớn tới mức nào? Và con số mà NRG bỏ ra để có được quyền sở hữu GAM Esports – Đương kim vô địch VCS , đội tuyển giàu truyền thống nhất của LMHT Việt Nam , là bao nhiêu?

Thương vụ đổi chủ của GAM Esports có giá lên tới 7 - 9 tỷ VNĐ? - Hình 1

Mới đây, ngay trong ngày công bố thông tin về chủ sở hữu mới của GAM, thì một nhân vật có tên T. đã lên tiếng “bóc phốt” đại diện của NRG , tố tổ chức này “ăn quỵt” số tiền môi giới của thương vụ mua lại GAM như đã thỏa thuận.

Tính chính xác của vụ việc như thế nào, xin phép không bàn tới ở đây. Nhưng có một chi tiết đáng lưu ý, đó là việc số tiền “5% tổng giá trị mua lại quyền sở hữu GAM” mà nhân vật T. nhắc tới, được cho là khoảng 200 triệu VNĐ. Từ đây, có thể hiểu rằng tổng giá trị thương vụ đình đám này rơi vào khoảng 400.000 USD (khoảng 9,2 tỷ VNĐ).

Nhân vật T. cũng cho biết, NRG nhận định rằng con số 400.000 USD này là hơi đắt, vì vậy, số tiền thực chi của họ có thể thấp hơn. Nhưng không loại trừ khả năng phía GAM cũng đưa ra đầy đủ luận điểm thuyết phục để khiến đối tác của họ gật đầu với mức giá cuối cùng là tròn 400.000 USD.

Theo một nguồn tin thân cận của chúng tôi, con số thực tế mà NRG đặt lên bàn đàm phán với GAM Esports rơi vào khoảng 300.000 USD (6,9 tỷ VNĐ).

Thương vụ đổi chủ của GAM Esports có giá lên tới 7 - 9 tỷ VNĐ? - Hình 2

Xét tương quan thị trường thể thao điện tử Việt Nam , mà cụ thể ở đây là LMHT , thì con số 6,9 – 9,2 tỷ cho việc sở hữu một đội tuyển giàu thành tích nhất khu vực là tương đối hợp lý. Hợp lý ở đây không phải là khẳng định rằng con số trên tương đương giá trị thực của GAM, mà là ở vấn đề mệnh giá chuyển nhượng và giá trị thương hiệu.

Tại VCS , tuyển thủ từng được định giá chuyển nhượng cao nhất là Dia1 – Vào giai đoạn mùa giải 2020. Người đi đường giữa của SBTC Esports khi đó được đồn đoán là có giá trị hợp đồng lên tới hơn 1 tỷ VNĐ. Hay như trường hợp của Palette , tuyển thủ hỗ trợ này cũng được định giá chuyển nhượng 900 triệu VNĐ, thông qua tiết lộ của cựu HLV GAM – Tinikun .

GAM Esports hiện tại đang sở hữu ít nhất 3 cái tên có thể định giá chuyển nhượng trên 1 tỷ VNĐ, đó là Kiaya, Levi và Kati. Ngoài ra, theo một số nhận định, GAM tại VCS có vị thế tương tự như Manchester United trên bản đồ bóng đá thế giới . Tức là với thương hiệu và tầm vóc đã được khẳng định, thì ngay cả khi có không vô địch VCS, đội tuyển này vẫn là cái tên có thể sinh lời nhờ việc mở rộng thương hiệu.

Hơn nữa, ngoại trừ giai đoạn 2018, thì hầu hết lịch sử của GAM đều gắn liền với cuộc đua vô địch. Nếu không bị gián đoạn vì dịch bệnh, thì GAM cũng là cái tên góp mặt trong 2 giải đấu quốc tế gần nhất, và là cái tên quen thuộc nhất của VCS trong mắt cộng đồng LMHT thế giới . Thế nên, NRG mua lại GAM, không hẳn là mua lại quyền sở hữu đội “Đương kim vô địch”, mà thực tế còn hơn vây, họ đã mua lại thương hiệu tầm cỡ quốc tế hiếm hoi của làng Esports Việt.

Thương vụ đổi chủ của GAM Esports có giá lên tới 7 - 9 tỷ VNĐ? - Hình 3

Cũng theo một số thông tin mà chúng tôi thu thập được, thì thực tế việc đàm phán mua lại GAM Esports đã được tiến hành từ trước trận Chung kết VCS Mùa Xuân 2021, và điều này cũng có thể coi là một minh chứng cho luận điểm trên.

Ngoài ra, so sánh một chút về bình diện quốc tế, thì con số 300.000 – 400.000 USD để mua lại GAM Esports vẫn còn khá nhỏ bé, khi đặt cạnh 1 slot thi đấu tại LCK theo thể thức nhượng quyền thương mại. Để góp mặt tại giải đấu LMHT Hàn Quốc, mỗi tổ chức phải chi ra tới 10 triệu USD. Đổi lại, họ sẽ không lo ngại việc phải xuống hạng, ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu và doanh thu.

Dĩ nhiên, so sánh giữa VCS và LCK lúc này quả thực khá khập khiễng, vì thực tế là thị trường Esports của Hàn Quốc đã đi trước chúng ta gần… 2 chục năm rồi, và khi mà LCK đang trở thành một biểu tượng văn hóa quốc dân thì VCS vẫn đang còn chật vật hoàn thiện hình ảnh “ chuyên nghiệp hóa”. Tuy nhiên, “phát súng” này của GAM Esports có thể sẽ là một chất xúc tác để VCS tiến gần hơn với mô hình hiện đại của LCK hay LPL, bởi nếu NRG thành công với GAM, thì chắc chắn đó sẽ là điều kiện thu hút thêm nhiều nhà đầu tư triệu đô bước vào sân chơi VCS.

"Mục tiêu của NRG khi mua GAM là cùng đội tuyển này vô địch CKTG"

Cùng lắng nghe những chia sẻ của "người trong cuộc" xoay quanh câu chuyện chuyển giao quyền sở hữu của GAM Esports.

Thương vụ mua lại GAM Esports của NRG cho đến hiện tại vẫn chưa hết nóng hổi, và đây cũng được xem là một cuộc chuyển giao quy mô đình đám bậc nhất lịch sử thể thao điện tử Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi có thông cáo chính thức trên mặt báo, hầu hết game thủ chỉ đón nhận thông tin này theo dạng tin đồn, mà chưa có cơ hội tìm hiểu sâu xa hơn về câu chuyện đằng sau "thương vụ thập kỷ" này.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng có một cuộc trao đổi ngắn với "người trong cuộc", mà cụ thể ở đây là anh Hoàng Phúc Thông - Một trong những nhân vật đóng vai trò tham vấn và góp phần làm nên thương vụ chuyển giao quyền sở hữu của GAM Esports.

Mục tiêu của NRG khi mua GAM là cùng đội tuyển này vô địch CKTG - Hình 1

Anh Hoàng Phúc Thông, Owner cũ của Percent Esports, người đóng vai trò tham vấn trong thương vụ mua lại GAM Esports của NRG

PV: Lời đầu tiên, anh Thông có thể giới thiệu đôi chút về bản thân, cũng như vai trò của mình trong thương vụ mua lại GAM Esports của NRG được không?

- Xin chào tôi là Hoàng Phúc Thông, Owner cũ của Percent Esports (nay là Burst The Sky). Hiện tại tôi đã chính thức rút lui khỏi NRG và chỉ đứng đằng sau như một vai trò tham vấn. Còn trước đó thì tôi đóng vai trò như môi giới và cùng lên kế hoạch để phát triển NRG ASIA.

PV: Được biết, thương vụ mua lại GAM của NRG không phải là câu chuyện diễn ra trong ngày một ngày hai, mà đã có một giai đoạn đàm phán khá lâu dài. Vậy cơ duyên nào khiến anh trở thành một phần trong cuộc chuyển giao này?

- Sau khi bán Percent Esports thì tôi luôn tâm niệm rằng phải kiếm một ông lớn nhảy vào thị trường Việt Nam để giúp VCS cũng như Esports Việt phát triển. Trong một lần đến Skylight Nha Trang, tôi đã gặp và nói chuyện với anh TK Nguyễn. Tôi nhận ra đây chính là người có thể giúp được Esports Việt Nam thay đổi, và thế là cả hai anh em cùng ngồi lại với nhau. Trải qua rất nhiều thương lượng, thỏa thuận, lên kế hoạch, cuối cùng thương vụ này cũng hoàn thành.

PV: Theo nguồn tin của GameK, giá trị thương vụ mua lại GAM của NRG ASIA lên tới 300.000 USD (khoảng 7 tỷ VNĐ), thông tin này liệu có chính xác không?

- Tôi xin giữ bí mật về điều khoản này không thể tiết lộ được vì đây là điều tôi đã cam kết theo hợp đồng. Chỉ có thể nói rằng đây là thương vụ lớn nhất lịch sử VCS tính tới hiện tại.

PV: Theo anh, so với việc 2 tổ chức Bắc Mỹ khác là Lowkey Esports từng mua lại FFQ, hay Team Secret mua lại Lowkey, việc NRG mua lại GAM lần này có sự khác biệt nào không?

- Khác biệt rất nhiều. Những tổ chức kia chiến lược của họ đối với Esports khác NRG. Tại sao NRG có giá trị lớn như vậy? Vì họ sở hữu toàn những team vô địch thế giới trong những bộ môn khác LMHT (đa phần là game FPS).

Hơn nữa là về nhân sự, đội ngũ vận hành. Với NRG, tôi sẵn sàng đứng sau và giúp cho họ luôn có được đội ngũ làm việc tốt nhất, với kinh nghiệm Esports dày dặn tại thị trường Việt Nam.

Và việc chọn mua GAM mà không phải team khác, đó là vì lịch sử của GAM. Cái tên GAM trong làng LMHT Việt tương tự như Manchester United của bóng đá vậy. Do đó NRG mong muốn họ kế thừa được cái lịch sử đó và giúp nó phát triển lên một tầm cao mới.

Mục tiêu của NRG khi mua GAM là cùng đội tuyển này vô địch CKTG - Hình 2

PV: Với việc đổi chủ và hứa hẹn sẽ đầu tư rất rầm rộ, mục tiêu của NRG với GAM trong mùa giải tới chắc hẳn không chỉ dừng lại ở việc vô địch quốc nội?

- Chắc chắn là như vậy. Thật ra mục tiêu của NRG khi mua GAM đó là vô địch thế giới. Nghe thì hơi to lớn, nhưng thật ra chúng ta có thể làm được. Phải đặt mục tiêu cao, ước mơ lớn, thì mới thành công được. Mùa này chưa vô địch được thì mùa sau, sau nữa.

Với giải Quốc nội, tôi tin rằng đội hình này của GAM vẫn đủ sức vô địch thêm 2 mùa nữa, trong một bối cảnh khá buồn khi các team bắt đầu có dấu hiệu rệu rã về tài chính cũng như nhân sự.

PV: Với những định hướng như vậy, NRG ắt hẳn đang có những sự bổ sung nhân lực cực kỳ chất lượng?

- Hiện tại thông tin này tôi không chia sẻ được.

Hấp dẫn nhất vẫn là đợi khi Riot có luật chuyển nhượng tuyển thủ qua lại của các khu vực, cũng như franchise giải đấu như LCK, LPL, LCS... thì Việt Nam mới có cửa chơi ngang hàng với các khu vực khác trên thế giới được. Nói chung là mọi người cứ đợi thôi nhé.

PV: Nếu bộ luật mới của VCS cho phép, NRG có sẵn sàng kích hoạt các bom tấn ngoại binh?

- Như đã nói thì khả năng cao là sẽ có nhưng có thể nằm ở Ban huấn luyện chứ không phải tuyển thủ. Tôi nghĩ là Việt Nam không cần thêm ngoại binh làm gì, mà hãy nghĩ cách xuất ngoại sang các thị trường "yếu" hơn như khu vực châu Đại Dương, khu vực các nước châu Á bên cạnh... Tôi luôn tin người Việt Nam nếu đủ giỏi thì vẫn mạnh ngang ngửa Trung và Hàn, không cần tới ngoại binh.

Chúng ta thiếu một sự quyết tâm đủ lớn, và một niềm tin đủ lớn để thành công. Game thủ quốc tế họ được đảm bảo sự nghiệp sau khi giải nghệ, và Việt Nam cũng sẽ phải được như vậy. Lúc đó thì đảm bào trình độ Việt Nam sẽ không kém các nước top đầu quá nhiều.

Mục tiêu của NRG khi mua GAM là cùng đội tuyển này vô địch CKTG - Hình 3

PV: Nếu NRG mang lại nhiều tiềm năng cho Esports Việt như vậy, tại sao cá nhân anh lại lựa chọn rút lui? Anh có dự định gì sau khi đặt những nền móng đầu tiên cho NRG bước vào thị trường Việt Nam không?

- Thật ra như kế hoạch ban đầu là tôi sẽ cùng ở lại NRG để phát triển tổ chức. Tuy nhiên tôi có công ty riêng về giải trí, và chuẩn bị tung ra một ca sĩ "siêu tân binh" cùng với một sản phẩm "bom tấn" trên thị trường vào tháng sau, nên xin rút lui khỏi NRG để tập trung vào dự án. Mong muốn của tôi là kết nối được hai ngành Esports và Entertainment với nhau. Tôi sẽ đi đầu trong lĩnh vực giải trí phục vụ cho thế hệ GenZ trong những năm kế.

Còn với NRG, tôi tin chắc rằng với sự đầu tư khủng và một hệ sinh thái xịn sò sau lưng, thì chuyện Esports Việt Nam ngang hàng thế giới là chuyện khả thi!

PV: Cảm ơn những chia sẻ của anh Thông về câu chuyện xoay quanh thương vụ đổi chủ của GAM. Và chúng ta có lẽ đều mong muốn rằng nhưng tham vọng mà NRG gửi gắm sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa. Một lần nữa xin cảm ơn và chúc anh thành công với những dự định sắp tới!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Huyền thoại Dota 2, Ana bất ngờ tuyên bố giải nghệ
10:12:26 15/06/2021
Liên Quân Mobile: Game thủ sốc nặng khi biết bug game hồi sinh liên tục, riêng vị tướng này có tận 4 lần hồi sinh chỉ trong 1 combat
08:45:53 15/06/2021
LMHT: Duo rank với "hacker" trên sóng, nữ streamer bị game thủ chỉ trích nặng nề tới mức "trầm cảm"
15:46:57 16/06/2021
Liên Quân Mobile: Dàn tướng sát thương chuẩn khắc chế mọi kẻ "trâu bò", mạnh bất chấp meta mà game thủ không thể bỏ qua!
08:48:44 15/06/2021
Liên Quân Mobile: Hàng loạt vị tướng có thể nhảy xa gấp đôi nhờ góc lag "bá đạo" này!
09:09:32 16/06/2021
"Gánh không nổi" đường dưới DWG KIA, ShowMaker sắp chuyển luôn xuống chơi xạ thủ?
10:43:39 16/06/2021
Tạo ra quá nhiều tương tác "kinh dị", cộng đồng lo sợ chế độ Sách Phép Tối Thượng sẽ "phá nát" LMHT
16:24:48 15/06/2021
Thu nhập triệu đô mỗi năm nhưng Faker lại không có đủ tiền đi xe bus
10:16:40 16/06/2021
DWG KIA nhận được món quà vinh danh vô địch CKTG siêu cấp "đáng yêu" từ Riot Hàn
15:28:09 16/06/2021
Đấu Trường Chân Lý: Những mẹo đơn giản mà vô cùng hiệu quả để giữ máu ở đầu trận từ Thách Đấu
15:50:10 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?
16:59:03 16/06/2021
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Tối 16-6: Thêm 155 ca mắc COVID-19, TP.HCM có 45 ca
18:39:38 16/06/2021
HOT: Duy Phương cuối cùng đã thắng kiện và được show Trấn Thành làm MC bồi thường 400 triệu, phía nhà sản xuất nói gì?
19:43:39 16/06/2021
Phát hiện ca nhiễm, thêm 6 nhà máy ở TP HCM bị phong toả
17:41:29 16/06/2021
Không nhận làm con nuôi, Cẩm Ly vẫn dìu dắt học trò Thiện Nhân thành công thế này đây!
17:57:16 16/06/2021
Độc quyền: Hồ Văn Cường tự quay clip xin lỗi con gái ruột Phi Nhung, làm rõ về gia cảnh chị gái
20:56:19 16/06/2021
Dịch TP.HCM lan quá nhanh do xuất hiện biến chủng nCoV mới?
18:01:41 16/06/2021
Vất vả xây nhà mới, ngày tân gia, mẹ chồng khiến vợ chồng tôi choáng váng khi quyết định trao căn nhà cho người khác
18:51:09 16/06/2021
TP HCM: Chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 một công ty vừa mới xác định
22:12:21 16/06/2021

Tin mới nhất

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình siêu "phế" ở meta hiện tại mà bạn cần tránh xa khi leo rank

10:51:50 16/06/2021
Những đội hình dưới đây đã bị nerf quá nặng và không còn phù hợp với meta của Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Nói không quá thì đợt nerf sát thương chí mạng cơ bản tại update 11.12 chẳng khác nào một cú đấm cực mạnh vào đội hình Sát Thủ cả...

CS:GO - Hủy diệt đối thủ một cách đầy thuyết phục, Gambit Esports lên ngôi vô địch IEM Summer 2021

10:38:52 16/06/2021
Sau hơn một tuần tranh tài, vừa qua trận chung kết tổng IEM Summer 2021 đã được diễn ra với sự góp mặt của OG và Gambit Esports, 2 đội tuyển đã có phong độ cực cao xuyên suốt giải đấu.

Deft sẵn sàng đánh đổi cả sức khỏe của bản thân để được một lần vô địch CKTG

10:33:45 16/06/2021
Không thể vô địch CKTG có lẽ là nỗi tiếc nuối lớn nhất trong sự nghiệp lẫy lừng của Deft. Khi LCK Mùa Hè 2021 khởi tranh, xạ thủ của Hanwha Life Esports - Deft đã có một buổi trả lời phỏng vấn với truyền thông Hàn Quốc.

Game thủ Liên Quân Mobile được nhận miễn phí 8 skin trong sự kiện mới, cách thức nhận quà FREE cũng rất đơn giản

08:57:38 16/06/2021
Sau một khoảng thời gian không có quá nhiều sự kiện cũng như tặng quá skin miễn phí so với trước đây, Liên Quân Mobile đã có sự kiện khởi động cho chuỗi sự kiện mùa hè của mình.

LMHT - ''Thánh bug'' Viego trong chế độ Sách Phép Tối Thượng: Bất tử chấp cả hồ máu đối phương

08:52:42 16/06/2021
Chế độ Sách Phép Tối Thượng sẽ ra mắt game thủ Liên Minh Huyền Thoại trong thời gian tới và hiện đang được thử nghiệm tại máy chủ PBE. Chế độ chơi này sẽ đi cùng với sự kiện Đại Suy Vong và được đánh giá là khá thú vị.

Chẳng hề toxic nhưng vẫn bị Riot không cho vào LMHT, game thủ bị giáng hạng một cách tức tưởi

16:38:05 15/06/2021
Việc không thể đăng nhập vào LMHT trong nhiều ngày đã gây ra rất nhiều sự khó chịu cho game thủ. Với một tựa game có lượng người chơi khổng lồ như LMHT thì những hành vi toxic, phá game là điều không thể tránh khỏi.

Esports tuần 3 tháng 6 có gì: 3 đại diện Việt Nam dự giải thế giới AWC 2021

10:28:45 15/06/2021
AWC 2021 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 19/6 này. Giải đấu quy tụ 16 đội tuyển Liên Quân Mobile xuất sắc nhất thế giới, cạnh tranh cho danh hiệu vô địch và 500.000 USD tiền thưởng (hơn 11 tỷ đồng).

Phóng viên Esports Thái Lan - fan cứng của Team Flash và ProE: "Tôi nghĩ rằng FL đang có cơ hội tốt để bảo vệ danh hiệu AWC"

10:20:40 15/06/2021
AWC 2021, giải vô địch thế giới Liên Quân Mobile sẽ khởi tranh vào ngày 19/6 này. Giải đấu quy tụ 16 đội Liên Quân Mobile hàng đầu thế giới, cạnh tranh cho 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng) tiền thưởng.

SBTC Esports và Cerberus Esports đại diện Việt Nam dự giải LMHT: Tốc Chiến Đông Nam Á

10:09:28 15/06/2021
Summer Super Cup 2021 - giải đấu quốc tế chính thức đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến dành cho các đội tuyển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á, Đài Bắc Trung Hoa và Hongkong (Trung Quốc) sẽ chính thức diễn ra vào tháng 6 này.

Levi nói về lùm xùm lương thưởng tại VCS: Hợp đồng sẽ không thể ký nếu cả 2 bên không đồng thuận

09:33:13 15/06/2021
Mới đây, Đội trưởng của GAM Esports - Levi Đỗ Duy Khánh đã có dịp hiện diện trên sóng của Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN), trong một buổi trả lời phỏng vấn về chủ đề thể thao điện tử Việt.

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủng tộc đã "một bước hóa rồng" và thống trị meta tại bản 11.12

06:59:00 15/06/2021
Những chủng tộc dưới đây đang tỏ ra cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý dù từng bị ghẻ lạnh ở bản 11.11 trước đó.

Dàn tuyển thủ Việt xuất hiện cực ngầu trước thềm AWC 2021, quyết tâm bảo vệ ngôi vương cho Liên Quân Mobile nước nhà!

16:01:42 14/06/2021
Chỉ dài gần 2 phút nhưng đoạn trailer AWC 2021 của khu vực AOG đã để lại những ấn tượng cho khán giả với sự kết hợp giữa màn xuất hiện cực ngầu của các tuyển thủ cùng bộ môn nghệ thuật múa rối nước truyền thống của Việt Nam.

LMHT: Vừa được làm lại, Dr. Mundo đã có tính năng mới là dịch chuyển Sion đối thủ từ căn cứ ra đường

15:51:17 14/06/2021
Như chúng ta đã biết thì ở bản 11.12 vừa rồi, Riot Games đã chính thức cho ra mắt phiên bản làm lại của Dr. Mundo với bộ kỹ năng có nhiều điểm được cải thiện.

Đấu Trường Chân Lý: "Thách thức nhân phẩm" với đội hình Darius 3 Quyền Trượng vô cùng độc đáo

15:49:02 14/06/2021
Một trong những meta trở lại mạnh mẽ nhất sau khi bản cập nhật 11.12 xuất hiện chính là Vladimir 3 Quyền Trượng kết hợp cùng đội hình Tái Tạo. Khả năng gây sát thương của vị tướng này kết hợp cùng Soraka, Lissandra và sau đó là Ivern, H...

Cả Nhà vô địch và Á quân LCK đều khẳng định: T1 là đối thủ đáng gờm nhất tại giải mùa hè

15:43:44 14/06/2021
Sau chiến thắng của Gen.G Esports trước Hanwha Life Esports trong khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Hè 2021, đội trưởng của nhà cựu vô địch thế giới 2017 - Ruler đã có cuộc trả lời phỏng vấn ngắn với truyền thông Hàn Quốc.

Chức vô địch Xgaming Liên Quân Thách Đấu tuần 2 gọi tên 'Top 1 VN'

15:43:10 14/06/2021
Trong tuần thi đấu thứ 2, hơn 250 đội tuyển đã thi đấu hết sức căng thẳng để giành quyền vào vòng bán kết Xgaming Liên Quân Thách Đấu. Trong đó, 4 cái tên xuất sắc nhất tuần 2 gồm có Team Milo, Chú Bộ Đội, Top 1 VN và Bé Cưng.

Chính thức: B2F Gaming vô địch ĐTDV Series B, nắm tay HEAVY trở lại giải đấu Liên Quân số 1 Việt Nam

07:11:30 14/06/2021
Hai đội tuyển sẩy chân tại ĐTDV mùa Xuân 2021 đã chính thức có tấm vé trở lại ở giải mùa Đông và tân vương của ĐTDV Series B chính thức gọi tên B2F Gaming.

Liên Quân Mobile: Dàn tướng bá đạo trong đấu giải nhưng lại không được rank Việt ưa chuộng, phí phạm đến thế là cùng!

07:08:04 14/06/2021
Kể từ khi các giải đấu Esports của Liên Quân Mobile ra đời, game thủ nước nhà đã học hỏi được rất nhiều từ những lối chơi, chiến thuật thú vị được các tuyển thủ áp dụng.

LMHT: Vừa được chỉnh sửa, Tahm Kench đã mắc lỗi nghiêm trọng ngay tại máy chủ PBE

15:11:19 13/06/2021
Trong những thông báo gần đây của mình, Riot cho biết họ đã chỉnh sửa Tahm Kench và phiên bản mới của Thủy Quái Đại Vương sẽ ra mắt ở bản 11.13 sắp tới.

Lần đầu tiên trong lịch sử, GAM Esports giữ nguyên đội hình chính thức trong 2 mùa VCS liên tiếp

15:09:04 13/06/2021
GAM Esports sẽ giữ nguyễn lực lượng đã giúp họ lên ngôi vô địch VCS Mùa Xuân 2021 một cách dễ dàng. VCS Mùa Hè 2021 sắp khởi tranh, đây là mùa giải vô cùng quan trọng không chỉ với GAM Esports mà còn cả nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Na...

Có thể bạn quan tâm

Vương Thước: Thiếu gia hư hỏng khiến Châu Tấn rơi lệ, vướng scandal kinh hoàng với ông xã Lưu Đào

Sao châu á

00:46:48 17/06/2021
Nói đến tầng lớp phú nhị đại của Trung Quốc, không ít người sẽ nghĩ ngay đến thiếu gia Vương Thước - một trong Kinh thành tứ thiếu đình đám một thời, ngang hàng với Uông Vũ, Vương Kha (ông xã Lưu Đào) và Uông Tiểu Phi (ông xã Từ Hy Viên...

Hotgirl Tường Vy bỏ nghề stream trở thành Hot TikToker ẵm luôn nút vàng YouTube

Netizen

00:38:57 17/06/2021
Trong giới Tiktoker thì cái tên Nguyễn Phạm Tường Vy ắt hẳn chiếm được rất nhiều cảm tình của fan hâm mộ. Không chỉ dừng lại ở danh xưng hot Tiktoker với triệu followers đứng Top 3 Tik Tok Việt Nam chỉ sau 3 năm hoạt động, mà cô nàng cò...

EU, Mỹ lập hội đồng thương mại - công nghệ chung đối phó Trung Quốc

Thế giới

00:00:15 17/06/2021
Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) ngày càng tỏ rõ mối lo ngại về sự lớn mạnh của Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại và công nghệ.

Thủ tướng tặng bằng khen các tập thể, cá nhân chống dịch tốt tại Bắc Giang

Đời sống

23:51:17 16/06/2021
Tối 16-6, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 4 cá nhân đã góp phần ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Nhật Kim Anh chính thức lên tiếng về nghi vấn PR cho ông Võ Hoàng Yên cách đây 5 năm

Sao việt

23:49:02 16/06/2021
Theo như ông Yên nói thì phải chữa hết liệu trình là 3 lần nhưng thấy mẹ đau quá nên gia đình Kim Anh cho đi mổ luôn, không chữa nữa, Nhật Kim Anh chia sẻ.

Thêm 6 người dương tính nCoV liên quan đến chùm ca bệnh quán trà sữa

Sự kiện nóng

23:45:56 16/06/2021
Ngành y tế Bình Dương ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, liên quan đến chùm ca bệnh tại quán trà sữa ở TP Thủ Dầu Một và 1 trường hợp dương tính ở TP Dĩ An.

Trương Ngọc Ánh lần đầu "thất thủ" vì váy phô dáng, lộ bắp tay to

Phong cách sao

23:41:59 16/06/2021
Đang ổn định phong độ thời trang, Trương Ngọc Ánh gây nuối tiếc trong lần lên sóng mới đây vì chọn sai trang phục.

Pink chi 13,7 triệu đô la để mua biệt thự biển Malibu

Sao âu mỹ

23:38:47 16/06/2021
Ca sĩ Pink là chủ sở hữu mới của căn biệt thự bên bờ biển ở Malibu, California. Trước đây nó từng thuộc sở hữu của Barry Manilow.

Ân hận sau hơn 40 ca phẫu thuật để giống Kim Kardashian

Làm đẹp

23:33:20 16/06/2021
Jennifer từng trải qua hàng chục lần nâng mông, cắt bỏ 4 xương sườn, độn cằm, làm ngực... để giống Kim Kardashian, nhưng giờ ước gì chưa bao giờ bắt đầu bởi cô gặp biến chứng phải nằm liệt giường gần một tháng.

Quảng Bình: Trộm vàng đem đi bán thì bị cảnh sát bắt giữ

Pháp luật

23:32:13 16/06/2021
Phát hiện tiệm vàng khóa cửa, không có người, Lam đã phá cửa, đập vỡ tủ kính và lấy hàng chục đôi bông tai vàng có giá trị gần 100 triệu đồng rồi đem về nhà cất giấu. Sau đó mang đi bán ở hiệu vàng khác thì bị cảnh sát bắt giữ.

3 kiểu váy nổi nhất hè 2021, dù dịch dã nhưng nàng công sở nhất định phải sắm cho trẻ và xinh

Thời trang

23:31:09 16/06/2021
Những gợi ý về 3 kiểu váy dưới đây sẽ giúp cho nàng công sở không phải đau đầu mỗi khi chọn những chiếc váy xinh đẹp đến công sở.

Những dáng chụp hình đẹp, cực ngầu khi du lịch giành cho giới trẻ

Du lịch

23:07:26 16/06/2021
Không phải ai cũng có năng khiếu về tạo dáng chụp hình đẹp. Vậy nên, đừng bỏ qua những dáng chụp ảnh so deep mà mình  giới thiệu sau đây, bạn chỉ cần một chút diễn xuất là tạo ra những bức ảnh thật xuất thần rồi nhé!

Nhóm nhạc mới nổi RISE12 mua 12 ngôi sao kỷ niệm ngày tan rã

Nhạc quốc tế

23:05:57 16/06/2021
Các thành viên của nhóm R1SE đã chính thức tan rã sau 2 năm hoạt động. Trước đó, nhiều thành viên của nhóm đều lần lượt dính scandal tình ái.

Cuộc sống của 12 con giáp trong tháng 5 âm lịch: Người thăng hoa ấm êm về tình cảm, người càng làm việc càng kiếm được nhiều tiền

Trắc nghiệm

23:05:17 16/06/2021
Những ngày đầu tháng 5 âm lịch đang trải qua một cách bình yên, nhiều người lo sợ gặp nhiều khó khăn nhưng trong số 12 con giáp, vẫn có một số người thăng hoa về tình cảm, một số được thần tài chiếu cố nên tiền bạc cũng ổn định. Cùng xe...

Thu An – hot girl quân nhân xinh đẹp, tài năng làm 'đốn tim' cộng đồng mạng

Người đẹp

22:59:50 16/06/2021
Sở hữu hàng chục nghìn lượt theo dõi trên Facebook, Thu An được nhiều người yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp cùng giọng hát ngọt ngào. Cô còn được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh hotgirl quân nhân.