Thượng viện Mỹ xác nhận bà Jennifer Granholm làm Bộ trưởng Năng lượng

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 25/2, Thượng viện Mỹ đã xác nhận bà Jennifer Granholm sẽ lãnh đạo Bộ Năng lượng, động thái đưa cựu thống đốc bang Michigan trở thành nhân vật mới nhất của nội các được quốc hội Mỹ thông qua.

Thượng viện Mỹ xác nhận bà Jennifer Granholm làm Bộ trưởng Năng lượng - Hình 1
Jennifer Granholm . Ảnh: nytimes.com

Kết quả cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện là 64 phiếu thuận và 35 phiếu chống, trong đó có tới 14 thành viên của đảng Cộng hòa cùng với tất cả 50 đảng viên Dân chủ tại Thượng viện ủng hộ đề cử đối với nhân vật này.

Granholm , người từng là thống đốc Michigan từ năm 2003-2011, sẽ được giao nhiệm vụ giúp Tổng thống Biden thúc đẩy sự chuyển đổi của Mỹ sang năng lượng sạch như một phần trong mục tiêu đưa nước Mỹ giảm đáng kể tỷ lệ carbon vào năm 2050. Những người ủng hộ đề cử này đã ca ngợi công việc mà bà Granholm đã thực hiện, nhất là trong lĩnh vực năng lượng sạch ở Michigan . Thượng nghị sĩ Dân chủ bang West Virginia Joe Manchin đánh giá cao cách bà Granholm xử lý những thách thức khó khăn phải đối mặt trong cuộc đại suy thoái, khi ngành công nghiệp ô tô ở bang Michigan sụt giảm.

Sau khi được Thượng viện xác nhận, trên tài khoản mạng xã hội Twitter , bà Granholm cho biết muốn tạo ra các công việc năng lượng sạch được trả lương cao ở tất cả các vùng của nước Mỹ để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu.

Tuy nhiên, một số đảng viên Cộng hòa đã nêu lên lo ngại về tác động của chương trình nghị sự của chính quyền Biden đối với ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch. Phát biểu tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ bang Wyoming John Barrasso cho rằng Tổng thống Biden đã “tuyên chiến” với ngành năng lượng Mỹ, đồng thời cho biết không thể bỏ phiếu để chấp thuận đề cử này.

Thượng viện Mỹ đã làm việc để xác nhận các đề cử của ông Biden, mặc dù đến nay nhiều ứng cử viên nội các vẫn chưa được thông qua. Các quan chức đã được xác nhận bao gồm Bộ trưởng Các vấn đề Cựu chiến binh Denis McDonough, Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg, Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas, Giám đốc Tình báo Quốc gia Avril Haines, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack.

Cuộc chiến đề cử phơi bày thách thức với Biden

Nhiều vị trí nội các do Biden đề cử gần đây bị chặn ở Thượng viện, bộc lộ những thách thức ông sẽ gặp phải trong nhiệm kỳ.

Hai ủy ban Thượng viện Mỹ giám sát quá trình đề cử giám đốc ngân sách Nhà Trắng Neera Tanden đã hoãn các cuộc bỏ phiếu vào ngày 24/2 về việc đưa quyết định phê chuẩn chức vụ đối với bà ra biểu quyết toàn Thượng viện.

Nhà Trắng cho biết họ không quá sốt sắng trong việc thúc đẩy việc phê chuẩn Tanden, khi nhiều tranh cãi xảy ra tại Thượng viện về những bình luận chỉ trích các đảng viên Cộng hòa của bà trước đây, tuy nhiên, triển vọng được làm giám đốc ngân sách Nhà Trắng của Tanden đang ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Cuộc chiến đề cử phơi bày thách thức với Biden - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng hôm 28/1. Ảnh: AFP .

Chuyên gia đánh giá trắc trở trong "cuộc chiến đề cử" Tanden đã làm bật lên những thách thức sẽ định hình nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden trong tương lai cũng như kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ hay số phận đảng Cộng hòa. Các trợ lý của Biden hiểu rõ rằng cuộc đấu tranh đầu tiên này, nhằm giành chiến thắng cho một đề cử quan trọng, sẽ giúp thiết lập những tiêu chuẩn và tiền lệ về mối quan hệ giữa tân Tổng thống và quốc hội.

Nhiều phiên điều trần phê chuẩn vị trí nội các khác tại Thượng viện cũng đang bị biến thành những cuộc chiến liên quan đến các vấn đề lớn của chính quyền Biden, như biến đổi khí hậu hay mở rộng khả năng tiếp cận chăm sóc y tế.

Đảng Cộng hòa trong khi đó bắt đầu vận động để chống lại gói giải cứu kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD do chính quyền Biden đề xuất. Tuy nhiên, khi làm vậy, họ đang tham gia vào một canh bạc. Nếu Biden có thể đưa đất nước thoát khỏi đại dịch nhờ gói cứu trợ này thì phe Cộng hòa sẽ hiện lên như một đảng phái vô trách nhiệm và ích kỷ.

Kế hoạch cứu trợ Covid-19, từng là đòn bẩy giúp Biden đánh bại cựu tổng thống Trump trên đường đua vào Nhà Trắng, giờ đây thậm chí còn gây chia rẽ nội bộ đảng Dân chủ, đặc biệt trước đề xuất tăng lương tối thiểu lên mức 15 USD mỗi giờ.

Tanden, cựu chủ tịch Trung tâm Tiến bộ Mỹ, đã khiến không ít đảng viên Cộng hòa khó chịu vì những bài đăng trong quá khứ có nội dung chỉ trích các thượng nghị sĩ Cộng hòa như Mitch McConnell, Joni Ernst và Susan Collins, những người sẽ tham gia bỏ phiếu về việc phê chuẩn chức vụ đối với bà.

Trong một tweet đã bị xóa, Tanden gọi McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện, là "Moskva Mitch", biệt danh mà nghị sĩ này được cho là rất ghét.

Các đồng nghiệp cũ của Tanden tại Trung tâm Tiến bộ Mỹ, một nhóm nghiên cứu ủng hộ cánh tả, và vài thành viên đảng Dân chủ cũng không hài lòng với phong cách của bà. Ali Gharib, nhà báo từng làm việc cho Tanden, nhận xét bà "thiếu khả năng lãnh đạo và dũng khí".

Tanden, cố vấn lâu năm cho cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và đóng vai trò quan trọng trong hai chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 và 2016 của bà, thậm chí được cho là từng "nói xấu" Biden. Trong một email bị rò rỉ vào tháng 10/2015 gửi đến John Podesta, cựu chánh văn phòng Nhà Trắng, Tanden bị cáo buộc viết rằng bà Clinton sẽ "trông nổi bật hơn" khi Biden tranh cử.

Sau khi thượng nghị sĩ Dân chủ bang Tây Virginia Joe Manchin nói ông không thể ủng hộ Tanden, triển vọng được Thượng viện phê chuẩn của bà trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết. Dù vậy, Nhà Trắng dường như chưa sẵn sàng rút lại đề cử này.

"Neera Tanden là một chuyên gia chính sách hàng đầu, người mang đến những năng lực, phẩm chất quan trọng trong thời điểm khủng hoảng chưa từng có như hiện nay", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với CNN. "Bà ấy nhận được sự ủng hộ rộng rãi, từ Phòng Thương mại Mỹ đến các liên đoàn lao động, đồng thời có kinh nghiệm làm việc với cả hai đảng".

Một ứng viên khác được Tổng thống Biden đề cử vào nội các cũng đang chịu áp lực là hạ nghị sĩ bang New Mexico Deb Haaland, người sẽ trở thành thành viên nội các người Mỹ bản địa đầu tiên nếu bà được phê chuẩn làm Bộ trưởng Nội vụ. Trong phiên điều trần phê chuẩn chức vụ hôm 23/2, Haaland đã đối mặt hàng loạt công kích dữ dội từ các đảng viên Cộng hòa.

Phe Cộng hòa, hiểu rõ rằng cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ thường rất khó khăn đối với các tổng thống nhiệm kỳ đầu, đang tập trung công kích các chính sách chống biến đổi khí hậu của Biden, bao gồm cả việc dừng những hợp đồng cho thuê đất mới đối với các công ty khai thác dầu khí trên những vùng đất thuộc quản lý liên bang. Theo họ, những chính sách khí hậu của Biden sẽ hủy hoại việc làm trong ngành năng lượng.

"Tại sao không để người lao động giữ công việc của họ", thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Wyoming John Barrasso đặt câu hỏi với Haaland trong phiên điều trần.

Thượng nghị sĩ Dân chủ bang Washington Maria Cantwell trong khi đó cho rằng phiên điều trần phê chuẩn chức vụ đối với Haaland "không khác gì cuộc chiến cho tương lai của nhiên liệu hóa thạch".

Một dấu hiệu khác về căng thẳng mới nảy sinh bên trong đảng Dân chủ là việc hạ nghị sĩ New York Alexandria Ocasio-Cortez, người đại diện cho nhóm có tư tưởng tiến bộ của đảng, đã quở trách thượng nghị sĩ Manchin sau khi nhà lập pháp này nói rằng ông "vẫn còn những câu hỏi" dành cho Haaland. Ocasio-Cortez lưu ý đến việc ông này từng bỏ phiếu phê chuẩn chức vụ cho Jeff Sessions, bộ trưởng tư pháp đầu tiên dưới thời Trump, người mà bà mô tả là "công khai phân biệt chủng tộc".

"Vậy mà người phụ nữ bản địa đầu tiên được bầu vào nội các lại khiến Manchin cảm thấy bất an", Ocasio-Cortez tweet.

Trong một phiên điều trần khác, thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitt Romney lại dồn ép Xavier Becerra, ứng viên của Tổng thống Biden cho chức bộ trưởng y tế và an sinh xã hội, về vấn đề nạo phá thai.

Những tranh cãi về chính sách là đặc điểm cần thiết của tiến trình dân chủ. Tuy nhiên, theo giới quan sát, một số đảng viên Cộng hòa, những người từng ủng hộ cáo buộc gian lận bầu cử của cựu tổng thống Trump, đang vượt quá giới hạn.

Thượng nghị sĩ Missouri Josh Hawley, người dẫn đầu các cáo buộc tại Thượng viện nhằm ngăn chặn chiến thắng bầu cử hợp pháp của Biden, đã cố gắng làm hồi sinh những tuyên bố sai lệch từ Trump rằng Biden muốn "ngừng cấp ngân sách cho cảnh sát" trong một phiên điều trần phê chuẩn chức vụ bộ trưởng tư pháp cho thẩm phán Merrick Garland hôm 22/2.

Cũng trong phiên điều trần của Garland, thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz, một người trung thành ủng hộ Trump, đã phàn nàn về việc Bộ Tư pháp bị chính trị hóa quá mức dưới chính quyền Barack Obama, phớt lờ thực tế là cựu bộ trưởng tư pháp William Barr đóng vai trò không khác gì luật sư riêng cho Trump trong chính quyền trước.

Khi đề cử Tanden ra Thượng viện, chính quyền Biden dường như muốn áp dụng chiến lược tương tự những ghế nội các ít gây tranh cãi hơn và thúc đẩy Thượng viện phê chuẩn nhờ ưu thế chiếm đa số. Họ sẽ giới thiệu ứng viên với các thượng nghị sĩ, đưa ra những nhận xét tích cực về người đó từ các tổ chức, cá nhân, và với lá phiếu của 50 thượng nghị sĩ Dân chủ cùng quyền bỏ lá phiếu quyết định của Phó tổng thống Kamala Harris, đề cử sẽ được phê chuẩn bất chấp sự phản đối của đảng Cộng hòa.

Nhưng khi một thượng nghị sĩ Dân chủ lên tiếng phản đối Tanden, tính toán này đứng bên bờ vực sụp đổ. "Đó là một tính toán sai lầm về mặt chiến lược", một trợ lý phe Cộng hòa tại Thượng viện nói. "Nhà Trắng tin chắc đã nắm trong tay 50 phiếu, trong khi những thiện chí vốn không nhiều với Tanden trở nên cạn kiệt khi tình hình bắt đầu xấu đi".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo01:15Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị08:42Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27Tiêm kích Mỹ lộ điểm yếu trên Biển Đông01:00

Tiêu điểm

Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo
02:55:46 22/04/2021
Cận cảnh siêu biệt thự trị giá 10 triệu đô của con trai ông Trump và bạn gái
09:09:09 22/04/2021
Nhật Bản không can dự nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan
01:07:02 22/04/2021
Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn
01:32:44 21/04/2021
6 người Israel bị zona nghi do tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer
15:44:22 21/04/2021
Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình
16:15:10 22/04/2021
Mỹ áp thêm trừng phạt với Myanmar
13:18:44 22/04/2021
Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong
23:30:53 20/04/2021
Tặng cần sa cho người tiêm vaccine Covid-19 ở New York
02:47:46 22/04/2021
'Áo 6 múi' cháy hàng ở Trung Quốc
15:22:07 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Full bộ ảnh Lan Ngọc "đẹp xỉu" trong đám cưới em trai: Nhìn phát biết ngay "ngọc nữ" thừa hưởng gen trội từ ai luôn!
16:07:16 22/04/2021
Hồng Quế giảng đạo lý 'giữ chồng' bằng nội y lọt khe táo bạo
15:52:35 22/04/2021
Thanh Thảo về nước định cư, được chồng đại gia mua nhà 14 tỉ ở quận 1
16:28:22 22/04/2021
Cô em chồng ngày nào cũng sang xin cơm thừa, nửa năm sau vợ chồng tôi ngã ngửa khi kịch "hạ màn"
16:49:45 22/04/2021
Cuối cùng Nhã Phương đã chịu lộ diện bên hội bạn thân Thuý Ngân, Trương Thế Vinh giữa drama với đạo diễn Nhất Trung?
18:11:51 22/04/2021
Mới: Nhật Kim Anh lên tiếng sau đoạn clip trai trẻ cầu hôn: “Vừa đòi con về đã ham cưới chồng”
17:18:38 22/04/2021
Nathan Lee khẳng định mình sinh ra "ngậm thìa kim cương", phản ứng thế nào khi bị mỉa mai sau loạt drama đấu tố?
16:10:51 22/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị Phùng Thiệu Phong chê tiêu tiền bừa bãi, mẹ chồng nói một câu gây bất ngờ
16:41:25 22/04/2021
Nặng hơn Triệu Lộ Tư tới 6kg, Dương Tử bất ngờ được khen ngợi khí chất ngút ngàn, lấn át đàn em dù cả 2 "đụng hàng"
19:37:28 22/04/2021
Vợ quyết dứt tình khi phát hiện chồng có bồ nhí, đối xử tệ bạc
15:53:59 22/04/2021

Tin mới nhất

Mỹ cán mốc tiêm 200 triệu liều vaccine Covid-19

21:28:36 22/04/2021
Tổng thống Biden thông báo Mỹ đạt mục tiêu tiêm chủng 200 triệu liều vaccine Covid-19 trước 100 ngày tại nhiệm của ông.

Nga bắt 1.000 người tuần hành ủng hộ Navalny

21:25:23 22/04/2021
An ninh Nga bắt hơn 1.000 người tuần hành trên khắp đất nước, kêu gọi thả lãnh đạo đối lập Navalny do lo ngại sức khỏe của ông.

Vaccine Pfizer giả được bán với giá 1.000 USD

21:16:59 22/04/2021
Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer xác nhận vaccine Covid-19 khả nghi thu được ở Mexico và Ba Lan đều là giả, với giá lên tới 1.000 USD/mũi so với giá thực tế dưới 20 USD.

Phó đô đốc Pháp: Tàu ngầm Indonesia có thể đã vỡ nát

20:57:57 22/04/2021
Tàu ngầm KRI Nanggala có thể đã bị ép nát khi chìm sâu 700 m, gấp rưỡi độ sâu tối đa cho phép, theo phó đô đốc Pháp.

Anh: Thành phố lớn “khát” học sinh tiểu học

20:52:32 22/04/2021
Thành phố Birmingham và thủ đô London, Anh, ghi nhận tình trạng sụt giảm kỷ lục về số lượng học sinh lớp 1 năm 2021. 

Luật phòng chống lây nhiễm mới của Đức "vượt ải" Hội đồng Liên bang

20:36:48 22/04/2021
Bất chấp những bất đồng liên quan tới Luật Phòng chống lây nhiễm mới vừa được Quốc hội thông qua, Hội đồng Liên bang Đức cuối cùng cũng đã chấp thuận luật mới này, mở đường để Tổng thống liên bang Frank-Walter Steinmeier ký ban hành.

Tên lửa Syria phát nổ gần nhà máy hạt nhân Israel

20:27:51 22/04/2021
Israel cho biết một tên lửa S-200 Syria rơi và phát nổ gần trung tâm hạt nhân Shimon Peres Negev, khiến cơ sở này phát còi báo động.

22 bệnh nhân Covid-19 chết vì rò rỉ oxy

20:18:41 22/04/2021
Ít nhất 22 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch tại bang Maharashtra đã tử vong sau khi máy thở bị cắt oxy trong khoảng nửa tiếng vì sự cố rò rỉ.

Bị bạn gái cũ bắn chết giữa đường phố New York

19:32:49 22/04/2021
Người phụ nữ mặc đồ đen lén đi theo sau người tình cũ là bà mẹ hai con trên đường phố New York rồi rút súng bắn chết người này.

Maria Fernanda Amorim - Nữ tỷ phú duy nhất ở Bồ Đào Nha và cuộc hôn nhân định mệnh của cuộc đời

19:30:30 22/04/2021
Ở Bồ Đào Nha, không phải đàn ông mới đứng đầu về sự giàu có. Đất nước này chỉ có một tỷ phú đô la duy nhất và người đó chính là phụ nữ.

Indonesia chạy đua với thời gian tìm tàu ngầm mất tích

19:24:05 22/04/2021
Hải quân Indonesia và Singapore triển khai nhiều tàu, máy bay chuyên dụng tìm tàu ngầm KRI Nanggala, một ngày sau khi chiến hạm này mất tích.

Ukraine tuyên bố sẵn sàng chiến tranh với Nga

19:12:08 22/04/2021
Tổng thống Volodymyr Zelensky nói Ukraine sẵn sàng đánh tới người cuối cùng nếu xung đột với Nga nổ ra, khi căng thẳng song phương gia tăng.

Pháp thử nghiệm chứng nhận tiêm vaccine Covid-19

19:06:38 22/04/2021
Pháp trở thành nước EU đầu tiên thử nghiệm chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 với hy vọng cho phép người dân trong khối đi lại tự do vào mùa hè.

Trinh sát cơ Mỹ giám sát Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

18:49:24 22/04/2021
Trinh sát cơ RC-135W của Mỹ bay qua khu vực Biển Đông và giám sát quân đội Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật tại đây.

Tàu ngầm Indonesia nghi chìm do mất điện

18:44:31 22/04/2021
Tàu ngầm KRI Nanggala dường như đã gặp sự cố mất điện trong khi lặn và chìm xuống vùng biển có độ sâu 600-700 m.

Lào phong tỏa thủ đô ngăn Covid-19

17:57:19 22/04/2021
Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh ra lệnh phong tỏa thủ đô Vientiane 14 ngày, bắt đầu từ 22/4, để đối phó với ca Covid-19 gia tăng.

Hai bé gái bị thả qua tường biên giới Mỹ đoàn tụ gia đình

17:39:39 22/04/2021
Hai chị em người Ecuador bị những kẻ buôn người thả qua tường biên giới Mỹ - Mexico đã được đoàn tụ với gia đình ở thành phố New York.

Philippines thiệt hại hơn trăm tỉ đồng do siêu bão Surigae

17:19:40 22/04/2021
Thiệt hại về cơ sở hạ tầng của Philippines do bão Surigae ước tính hơn 5 tỉ đồng, trong khi ngành nông-ngư nghiệp bị thiệt hại tới hơn 101,7 tỉ đồng.

Czech ra tối hậu thư với Nga

17:16:04 22/04/2021
Cộng hòa Czech cảnh báo họ có thể trục xuất thêm nhà ngoại giao của Moskva, trừ khi 20 nhân viên sứ quán Czech được phép trở lại làm việc ở Nga vào trưa 22/4.

Chuyên gia LHQ nói Nalvany 'nguy kịch'

15:58:49 22/04/2021
Các chuyên gia nhân quyền Liên Hợp Quốc kêu gọi Nga cho phép đưa Nalvany ra nước ngoài điều trị bởi tính mạng ông đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Campuchia phạt roi người vi phạm lệnh phong tỏa

15:46:10 22/04/2021
Cảnh sát Campuchia nói rằng họ phạt roi những người không tuân thủ lệnh phong tỏa để cứu mạng những người này.

Nhật Bản lên kế hoạch tổ chức Hội nghị Quốc tế về Tương lai châu Á

15:32:54 22/04/2021
Hội nghị Quốc tế lần thứ 26 về Tương lai châu Á (FOA 2021) dự kiến được tổ chức tại thủ đô Tokyo trong hai ngày 20 và 21/5 theo hình thức trực tuyến sau 1 năm gián đoạn vì dịch COVID-19.

Tăng gấp đôi số khách sạn, resort làm khu cách ly phòng COVID-19 ở Khánh Hòa

14:54:12 22/04/2021
Tỉnh Khánh Hòa quyết định bổ sung 3 khu cách ly y tế tập trung có thu phí tại khách sạn và khu du lịch, để phòng chống dịch COVID-19, đưa số cơ sở cách ly có thu phí tăng gấp đôi.

Nghiên cứu mới: Xác suất nhiễm virus rất thấp sau khi tiêm vắc xin COVID-19

14:50:49 22/04/2021
Một nghiên cứu mới thực hiện ở Mỹ khẳng định với những người đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, rủi ro nhiễm bệnh tuy có nhưng rất thấp. Kết luận này giúp chúng ta yên tâm hơn với sự bảo vệ của vắc xin.

Nổ tại khách sạn Pakistan có Đại sứ Trung Quốc

14:28:38 22/04/2021
Ít nhất 4 người chết, hơn chục người bị thương khi một quả bom phát nổ tại khách sạn mà Đại sứ Trung Quốc đang ở tại tây nam Pakistan.

Tỷ giá USD hôm nay 22/4: Phục hồi trở lại bất chấp vàng tăng giá

13:15:30 22/04/2021
Tỷ giá USD hôm nay 22/4 phục hồi trở lại, bất chấp giá vàng tăng mạnh, do nhiều thị trường chứng khoán suy giảm.

Giá Bitcoin hôm nay ngày 22/4: Tiếp đà suy giảm, giá Bitcoin tụt xuống mức 53.000 USD

13:08:10 22/04/2021
Tính đến thời điểm sáng ngày 22/4, thị trường tiền ảo có 19/100 mã tăng điểm, còn lại 81 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 3,01%, được niêm yết với giá 53.897 USD/BTC.

Nga trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ

12:49:54 22/04/2021
Moskva yêu cầu 10 nhà ngoại giao Mỹ rời Nga trước ngày 21/5, đáp trả động thái tương tự của Washington.

Có thể bạn quan tâm

8 người mẫu có vẻ đẹp đi ngược số đông

Thời trang

21:59:41 22/04/2021
Nikia Phoenix và nhiều người mẫu khác gây chú ý bởi làn da, ngoại hình khác biệt so với tiêu chuẩn trong làng thời trang.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

Đời sống

21:59:19 22/04/2021
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Saul Niguez chỉ ra cầu thủ Arsenal ở đẳng cấp thế giới

Bóng đá thế giới

21:58:59 22/04/2021
Saul Niguez đánh giá rất cao tài năng của tiền vệ Thomas Partey, anh cho rằng cầu thủ của Arsenal có thể trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Nước đậu đen dẫu mát lành nhưng 5 nhóm người này chớ nên uống nhiều

Sức khỏe

21:57:08 22/04/2021
Dù đậu đen là loại thực phẩm tốt dành cho sức khỏe nhưng thực phẩm này cần phải được sử dụng phù hợp liều lượng và từng đối tượng.

30 tuổi vẫn ế, tôi nhắm mắt lấy chồng hơn 20 tuổi, đêm tân hôn anh cho xem 1 thứ khiến tôi bủn rủn, muốn lập tức "bỏ của chạy lấy người"

Tâm sự

21:53:49 22/04/2021
Trước đám cưới háo hức, mong chờ bao nhiêu thì sau đêm tân hôn, tôi chỉ muốn bỏ về bố mẹ đẻ bấy nhiêu...

Seo Ye Ji có thể mất hàng triệu USD sau scandal

Phong cách sao

21:53:43 22/04/2021
Các thương hiệu mỹ phẩm, kính mắt đã xóa hình ảnh và video quảng cáo có liên quan đến Seo Ye Ji.

Túi Coach hoa cúc đang hot rần rần, hàng fake giá bằng 1/100 giá gốc khiến dân tình nhao đi mua

Netizen

21:53:09 22/04/2021
Nếu là người quan tâm đến thời trang hoặc chăm chỉ lướt mạng xã hội thời gian này thì hẳn bạn sẽ thấy có một mẫu túi đang được dân tình săn đón vô cùng nồng nhiệt, đó chính là mẫu túi cắp nách hoa cúc của Coach.

Nguyên nhân cán bộ công an đâm chết bí thư phường ở Khánh Hòa

Pháp luật

21:50:53 22/04/2021
Cán bộ Công an TP Nha Trang khai lý do cầm dao đâm chết Bí thư phường Ninh Hiệp ngay tại nhà mình.

Trường Giang được tặng biệt danh "thầy bói" khi nói Phí Phương Anh là "phí thời gian"

Show việt

21:49:38 22/04/2021
3 năm sau, màn đá chéo sân sang lĩnh vực ca hát của Phí Phương Anh cũng bị netizen gọi là phí thời gian.

5 "thiên thần" này sẽ là cứu cánh giúp căn bếp của bạn luôn sạch sẽ, thời gian lau chùi cực kỳ ít

Sáng tạo

21:45:51 22/04/2021
Những vết dầu mỡ, ố vàng, nấm mốc cứng đầu chắc hẳn đã không ít lần khiến bạn muốn phát điên. Đừng lo, chúng tôi đã có giải pháp cho bạn.

Vẻ đẹp gợi cảm của “thiên thần nội y” ngoại cỡ đầu tiên

Người đẹp

21:39:56 22/04/2021
Người đẹp Ali Tate-Cutler là thiên thần nội y ngoại cỡ đầu tiên của hãng nội y danh tiếng Victorias Secret.

Những "điểm yêu" phụ nữ luôn xếp vào "vùng cấm", mới nghe qua đã đỏ mặt nhưng đàn ông lại thích mê, coi chốn đó như "thiên đường"

Kiến thức giới tính

21:37:09 22/04/2021
Với những phụ nữ rụt rè hay ngại thì phòng khách được coi là điểm yêu đầy thách thức. Thậm chí nhiều người lần đầu nghe qua sẽ đỏ mặt, giật mình từ chối ngay.

Vợ Phan Mạnh Quỳnh diện váy cưới đính 3.000 viên pha lê

Sao việt

21:32:59 22/04/2021
Lễ vu quy của cặp đôi Phan Mạnh Quỳnh - Khánh Vy diễn ra tại Nha Trang ngày 22/4. Vợ Mạnh Quỳnh diện váy cưới có giá 87,5 triệu đồng.

Lịch xét tuyển thẳng vào lớp 10 của Hà Nội

Học hành

21:30:49 22/04/2021
Theo quy định, có bốn đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Hà Nội. Sở GD-ĐT cho biết, ngày 12-5 tới đây, những học sinh trong diện tuyển thẳng bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng.

11 chai nước hoa dành cho nam khi hẹn hò

Làm đẹp

21:29:41 22/04/2021
Phái mạnh nên tham khảo các mùi hương tôn sự quyến rũ nhưng không quá nồng để thu hút sự chú ý của đối phương.