Thượng úy Công an trẻ “cháy” hết mình với những con chữ

Đối với Thượng úy Cao Thạch Linh (Bí thư Chi đoàn, Đoàn cơ sở Cục An ninh đối ngoại , Bộ Công an ) theo đuổi đam mê dạy học, cống hiến cho ngành và công tác Đoàn là cách anh thể hiện lý tưởng sống .

Bí thư Chi đoàn năng nổ

Năm 2012, Linh đỗ Á Khoa Học viện An ninh nhân dân , vinh dự là học sinh đầu tiên của trường THPT đỗ vào trường Công an. Với những nỗ lực trong quá trình học tập, rèn luyện, anh xuất sắc đạt danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khóa” sau khi tốt nghiệp.

Suốt 4 năm học tại trường, Thạch Linh là Bí thư chi đoàn nhiệt tình, năng động, sáng tạo , đồng thời là thành viên Câu lạc bộ Phát thanh của Học viện; anh vinh dự kết nạp vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2014.

Hiện Thạch Linh là Bí thư Chi đoàn, Đoàn cơ sở Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an.

Thượng úy Công an trẻ cháy hết mình với những con chữ - Hình 1

Thượng úy Cao Thạch Linh (Sinh năm 1994, quê Thanh Hóa), Bí thư Chi đoàn, Đoàn cơ sở Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an.

Linh sinh ra và lớn lên tại miền quê nghèo, dải đất miền Trung đầy nắng và gió trong gia đình có 5 người con. Bố mẹ anh làm nông vất vả, quanh năm gánh chịu biết bao thiên tai, lũ lụt. Thế nhưng với ý chí, nghị lực và quyết tâm, anh đã nỗ lực, vượt qua khó khăn để trở thành một người chiến sỹ An ninh trong lực lượng Công an nhân dân.

Mỗi người ai cũng có một thời tuổi trẻ sôi nổi và nhiệt huyết, có người sử dụng nguồn năng lượng trẻ tích cực ấy để theo đuổi giấc mơ của riêng mình. Và cũng có những người luôn trăn trở và hành động vì lý tưởng của thanh niên, vì niềm vui chung của cộng đồng và toàn xã hội . Thượng úy Cao Thạch Linh là một điển hình.

“Càng tham gia các hoạt động, mình càng thấy bản thân năng động hơn, tích cực hơn và trưởng thành hơn. Công tác Đoàn mang lại cho mình rất nhiều điều bổ ích và cơ hội phát triển bản thân, nên cho đến sau này, khi đã tốt nghiệp ra trường công tác thì cơ duyên lại đưa bản thân tiếp tục gắn bó với Đoàn đến tận bây giờ”, Thượng úy trẻ tâm sự.

Thượng úy Công an trẻ cháy hết mình với những con chữ - Hình 2

Đồng chí Cao Thạch Linh nhận giải trong Cuộc thi viết 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2015 – 19/8/2020)”.

Tuổi trẻ là ngọn lửa, ngọn lửa nhiệt huyết để cống hiến cho đời” là phương châm sống và làm việc của Thượng úy Cao Thạch Linh. Điều đó thể hiện rất đậm nét trong từng việc anh làm mỗi ngày.

Không kể việc lớn hay nhỏ, việc chung hay riêng, anh đều đặt hết tâm sức. Linh chia sẻ, thời gian đầu mới nhận công tác, bản thân có nhiều bỡ ngỡ do môi trường công tác mới, chủ yếu là học tập kinh nghiệm từ đồng đội đi trước.

Từ khi tiếp cận vị trí mới, với vai trò là Bí thư Chi đoàn, anh luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên; thường xuyên tham mưu và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, sinh hoạt chính trị nhân dịp các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành; phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hình thức đa dạng…

Video đang HOT

Thạch Linh cho rằng, để có đủ sự sáng tạo và hoàn thành được nhiều hoạt động cùng một lúc, đó là nhờ chặng đường dài “cháy” với công việc cùng đam mê.

Thượng úy Công an trẻ cháy hết mình với những con chữ - Hình 3

Không chỉ bó hẹp hoạt động đoàn trong nội bộ, những năm qua Thượng úy Cao Thạch Linh đã tích cực tìm đến các đoàn thể, nhà trường để phối hợp giao lưu, phát triển phong trào Đoàn Thanh niên địa phương trên quê hương Thanh Hóa.

Nặng lòng với những con chữ

Không được đào tạo qua bất kỳ trường lớp về nghiệp vụ sư phạm nào, bằng lòng nhiệt huyết và mong muốn có thể mang đến nguồn năng lượng tích cực cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Linh đi “gieo con chữ”.

Cứ vào những ngày cuối tuần, Thượng úy Linh lại miệt mài với giáo án và bài vở, nhờ đó mà nhiều học sinh của anh đỗ vào các trường top đầu cả nước như: Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Trường Sĩ quan chính trị, Đại học Luật, Đại học Sư phạm Hà Nội 1…

Thượng úy Công an trẻ cháy hết mình với những con chữ - Hình 4

Những học sinh của Thượng úy Linh đỗ vào các trường Quân đội.

Thượng úy Linh chia sẻ: “Nhận thấy được mong muốn và đồng cảm từ hoàn cảnh của các em, mình cũng cố gắng bỏ chút thời gian để cùng đồng hành với các em trên con đường tương lai phía trước.

Mỗi em học sinh đều có hoàn cảnh khác nhau, nhưng cứ nhìn vào sự hiếu học của từng em khiến mình thôi thúc phải dạy dỗ, giúp đỡ các em tận tình nhất có thể. Nhìn thấy các em đỗ đạt là mình cũng cảm thấy an lòng, mình dạy hoàn toàn miễn phí cho các em”.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa qua, Thượng úy Cao Thạch Linh đã dạy cho gần 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hầu hết các em đều trúng tuyển nguyện vọng 1 và đạt từ 26 điểm trở lên, trong đó có những em đạt 28-29 điểm.

Thượng úy Công an trẻ cháy hết mình với những con chữ - Hình 5

Đam mê viết lách, đam mê du lịch cũng là sở thích của chàng trai 28 tuổi này, anh cho hay: “Viết giúp mình tĩnh tâm, rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ, còn du lịch mang lại cho mình nguồn năng lượng mới, bổ sung vitamin sau quãng thời gian dài làm việc”.

Thượng úy Công an trẻ cháy hết mình với những con chữ - Hình 6

Thượng Úy Cao Thạch Linh và mẹ.

Mục tiêu thời gian tới của Thượng úy Cao Thạch Linh là cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác chuyên môn, công tác phong trào, muốn cống hiến hết mình cho Tổ quốc và giúp đỡ được nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào cánh cửa Đại học.

Thành tích của Thượng úy Thạch Linh trước và sau khi ra trường:

- Giải Nhì, Giải Ba sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Học viện An ninh nhân dân năm 2013, năm 2014.

- Giải Đặc biệt Cuộc thi viết “Quê hương Xanh” viết về Cựu chiến binh với tác Bảo vệ môi trường năm 2013.

– Giải Đặc biệt Cuộc thi viết “Tuổi trẻ với tình yêu biển đảo quê hương” năm 2013.

- Giải Nhì Cuộc thi “Tìm hiểu 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ” do tỉnh Hưng Yên tổ chức năm 2014.

- Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an năm 2015, Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện An ninh năm 2013, 2014 vì có nhiều thành tích trong công tác Đoàn.

- 3 năm xếp loại cán bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

- 03 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an:

“Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh”;

Đạt giải cuộc thi viết tìm hiểu “75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2020)”;

Đạt giải cuộc thi viết tìm hiểu “75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2021).

- 03 Giải Nhất cấp Cục các Cuộc thi viết, tìm hiểu:

“75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2020 – 19/8/2025)”;

Cuộc thi Ảnh và thi viết “Tự hào tuổi trẻ Công an nhân dân” năm 2021;

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân” năm 2021.

- Giám đốc Học viện An ninh nhân dân tặng Giấy khen vì đạt giải trong Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường C500″.

- Hàng chục Giấy khen trong công tác chuyên môn và công tác phong trào khác.

(Ảnh: NVCC)

Điểm chuẩn ĐH KHXH&NV, Học viện An ninh Nhân dân 2021: Có ngành lấy 29,99 và tuyệt đối 30 điểm

ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), Học viện An ninh Nhân dân vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2021.

Tại ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), một số ngành có mức điểm chuẩn trên 29 như: Đông Phương học lấy 29,8 điểm, Quan hệ công chúng lấy 29,3 điểm, đặc biệt ngành Hàn Quốc học lấy mức điểm chuẩn kịch trần 30/30 điểm.

Đáng chú ý, mức điểm này đều dành cho thí sinh xét tuyển khối C00 (Văn, Sử, Địa).

Điểm chuẩn từng ngành như sau:

Điểm chuẩn ĐH KHXH&NV, Học viện An ninh Nhân dân 2021: Có ngành lấy 29,99 và tuyệt đối 30 điểm - Hình 1

Năm nay, Học viện An ninh Nhân dân lấy điểm chuẩn cao nhất là 29,99.

Đây là mức điểm chuẩn đối với thí sinh nữ ở địa bàn 1, xét tuyển vào ngành Nghiệp vụ an ninh theo tổ hợp A01.

Với ngành này, thí sinh nữ ở địa bàn 2, xét tuyển theo tổ hợp A01 cũng cần có điểm đạt từ 29,84 trở lên mới trúng tuyển.

Ngành An toàn thông tin lấy điểm chuẩn 29,39 đối với thí sinh nữ ở phía bắc, xét tuyển theo tổ hợp A01.

Điểm chuẩn Học viện An ninh Nhân dân 2021 cụ thể như sau:

Điểm chuẩn ĐH KHXH&NV, Học viện An ninh Nhân dân 2021: Có ngành lấy 29,99 và tuyệt đối 30 điểm - Hình 2

Học viện An ninh Nhân dân lấy điểm chuẩn cao nhất là 29,99

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường22:55Nhiều trường nghề không đạt chỉ tiêu tuyển sinh02:37Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội00:21

Tiêu điểm

Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Trường học tìm cách gỡ rối khi dạy môn tích hợp lớp 6
08:31:30 24/10/2021
Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên
07:33:43 24/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô
07:25:33 24/10/2021
Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự
07:41:06 24/10/2021
GS Lê Thị Hoài An nhận giải thưởng Toán học Caratheodory
08:45:20 25/10/2021
Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui
14:34:57 24/10/2021
“Thí điểm chương trình đào tạo 9+5 né tránh sự quản lý của Bộ Giáo dục”
11:19:37 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Diễm My - cô gái khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo - từng "đăng đàn" tố cáo bị cha ruột giam cầm, xâm hại và lời trần tình đau xót của cha mẹ
17:37:03 25/10/2021
Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật
21:29:05 25/10/2021
Bà Phương Hằng hay tin ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu khởi tố mình liền đáp trả: "Cô kiện thì mẹ đi hầu"
18:41:55 25/10/2021
Hé lộ hình ảnh gần nhất của "tiểu ni cô hát nhạc Trịnh" The Voice Kids 2014 tại "Tịnh thất Bồng Lai"
17:48:14 25/10/2021
Con trai Thúy Vân tiếp tục gây chú ý bởi bàn tay ở bộ ảnh tròn 1 tuổi
18:13:39 25/10/2021
Mẹ chồng đòi 3 triệu tiền phụng dưỡng, tôi uất ức và rồi phải bật khóc khi cuốn sổ tiết kiệm rơi ra từ chiếc gối cũ mèm
19:43:30 25/10/2021
"Tịnh thất Bồng Lai" được fan tặng dàn iPhone 12 Promax, phản ứng chủ tịnh thất ra sao?
20:52:52 25/10/2021
Người yêu của em trai đến ở nhờ, chỉ sau một tuần, tôi đã bực bội khi phát hiện ra âm mưu của cô ta
19:46:14 25/10/2021
Mạnh Mỹ Kỳ bị tẩy chay vì bê bối đời tư
20:06:49 25/10/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT

20:19:44 25/10/2021
Hằng mồ côi bố khi chưa tròn một tuổi, từng phải sống một mình suốt 4 năm trời và vừa làm việc vất vả trong một xưởng may với đồng lương ít ỏi để nuôi sống bản thân và duy trì việc học.

Bắc Giang: Trao thiết bị học tập và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó huyện Yên Thế

20:17:25 25/10/2021
Các đơn vị trao tặng thiết bị học tập, học bổng cho học sinh (HS) nghèo vượt khó, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của trường THCS Hoàng Hoa Thám và HS trên địa bàn huyện Yên Thế (Bắc Giang).  

402 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tham gia hội giảng trực tuyến

20:12:52 25/10/2021
Ban tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) toàn quốc 2021 thông báo về việc triển khai công tác chuẩn bị Hội giảng.

Học bổng 250 triệu đồng cho sinh viên ĐH Y Dược TP HCM

19:40:01 25/10/2021
Quỹ Ươm mầm Boss Việt vừa tặng hàng chục suất học bổng đến sinh viên y dược TP HCM có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phòng chống Covid-19.

Phận đời đầy nước mắt của những đứa trẻ mồ côi dưới chân núi Ngọc Linh

18:37:34 25/10/2021
Với những đứa trẻ mồ côi ở huyện vùng sâu, vùng xa Đăk Glei (Kon Tum) hạnh phúc là được sống trong vòng tay yêu thương của bố mẹ nhưng ước mơ ấy mãi chẳng thành hiện thực. 

Cậu học trò quê Vĩnh Phúc quyết tâm đổi màu huy chương Olympic Toán quốc tế

18:36:14 25/10/2021
Đoạt Huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế ngay lần đầu tham dự, Vũ Ngọc Bình, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đang tích cực ôn tập để cụ thể hóa giấc mơ đổi màu huy chương trong kỳ thi tới. 

Nữ kiện tướng cờ vua quốc tế và thành tích ấn tượng trong học tập

17:09:26 25/10/2021
Trần Thị Diễm Quỳnh không chỉ được biết đến là nữ Kiện tướng cờ vua quốc tế, mà em còn được biết đến là sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

University of Westminster và Viện Y Khoa Hồng Anh hợp tác chính thức độc quyền để cấp học bổng cho thực tập sinh Việt Nam

17:07:28 25/10/2021
Đại học Westminster hợp tác với Viện Y Khoa Hồng Anh để cấp học bổng cho thực tập sinh y khoa, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế của Việt Nam.

Nâng cao tinh thần tự học, trau dồi kiến thức trong thanh thiếu niên

17:04:17 25/10/2021
Sáng 25/10, tại Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Bắc Giang), Thư viện tỉnh Bắc Giang tổ chức nói chuyện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vin...

Nam sinh kinh tế bước ra khỏi "vùng an toàn" để bứt phá

16:51:16 25/10/2021
Lê Đăng Hiếu - K16 Kế toán Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế và QTKD không chỉ học giỏi, năng động, Hiếu còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội và đạt nhiều thành tích tại các cuộc thi học thuật quốc gia. 

Để Triết học không còn là 'nỗi ám ảnh'

16:49:14 25/10/2021
Để Triết học không còn là nỗi ám ảnh, hai HS trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã tạo ra cuốn cẩm nang kiến thức Triết học trong chương trình GDCD 10.

Kiểm tra trực tuyến hoàn toàn phù hợp khi học sinh chưa được đến trường

16:13:55 25/10/2021
Hiện tại là thời điểm các trường đang chuẩn bị cho công tác kiểm tra đánh giá giữa học kỳ I. Tại những nơi học sinh đang học trực tuyến và qua truyền hình, việc kiểm tra đánh giá sẽ khó hơn so với học trực tiếp. 

'Phá đảo' IELTS - Kinh nghiệm từ thầy cô 8.0+ IELTS

16:11:44 25/10/2021
Từng tự học và thi, rồi luyện thi cho rất nhiều học viên đạt điểm cao, các thầy cô 8.0 IELTS của Prep.vn sẽ bóc tách kỳ thi IELTS và chia sẻ nhiều kinh nghiệm.

61 thí sinh tham gia thi tuyển giáo viên ở Nghi Xuân

16:08:18 25/10/2021
Trong số 61 thí sinh tham gia kỳ thi sẽ có 37 người được lựa chọn bổ sung vào đội ngũ giáo viên ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Làm mới những bài giảng

16:02:49 25/10/2021
Ở Khoa Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam (Học viện Chính trị), Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Sự, Chủ nhiệm khoa được các đồng nghiệp quý trọng bởi tinh thần làm việc nhiệt huyết, khoa học và luôn tự đổi mới mình trên từng bài giảng, từng công...

Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học

16:00:37 25/10/2021
Mới đây, Luyện Phương Linh, nữ sinh quê Nghệ An, xuất sắc giành học bổng toàn phần của chính phủ Nga nhưng ít ai ngờ rằng cô từng trượt tất cả nguyện vọng đại học tại Việt Nam vào năm 2020.

Học sinh hệ 9+ đoạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

15:56:50 25/10/2021
Sáng 24-10, diễn ra vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp sinh viên kinh tế - du lịch do Trường CĐ Quốc tế TP HCM tổ chức.

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

15:03:58 25/10/2021
Thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đang dồn sức chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Trường ĐH từng bước mở cửa đón sinh viên

15:03:55 25/10/2021
Các trường ĐH tại TP HCM đang lên kế hoạch để đón sinh viên trở lại học tập trung, ưu tiên sinh viên năm cuối đã tiêm đủ liều vắc-xin

Giáo viên cốt cán hứng thú với các nội dung bồi dưỡng của Chương trình Giáo dục phổ thông mới

14:52:38 25/10/2021
Thiết thực và bổ ích là đánh giá của chung của gần 300 cán bộ, giáo viên cốt cán tại Hà Tĩnh sau khi hoàn thành  bồi dưỡng 4 mô đun thuộc Chương trình ETEP (Bộ Giáo dục và Đào tạo). 

Đào tạo sư phạm: Cần thống nhất chuẩn chuyên môn

14:51:07 25/10/2021
Đứng trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới 2018, các trường đại học (ĐH) đào tạo sư phạm đã nhanh nhạy chuyển hướng trong việc xây dựng chương trình, mở ngành mới…

Tuyên dương 463 học sinh, sinh viên học giỏi, vượt khó

14:48:09 25/10/2021
Sáng 24-10, tại TP HCM, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) và Công đoàn Cao su Việt Nam đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên là con CNVC-LĐ học giỏi, vượt khó năm học 2020-2021.

Bí quyết 'săn' học bổng thạc sĩ ở đại học hàng đầu Trung Quốc

14:46:48 25/10/2021
Theo Thuỳ Dương, Kim Ngân thì bài luận cá nhân là yếu tố quan trọng, thể hiện rõ định hướng, sự phù hợp của cá nhân để thuyết phục ban tuyển sinh bên cạnh đề cương nghiên cứu và các yếu tố khác.

Giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh yếu thế: Đề cao tinh thần hòa nhập

10:40:24 25/10/2021
Song song trau dồi văn hóa, các trường phổ thông đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh yếu thế thông qua những trải nghiệm thực tế, đồng thời, đề cao tinh thần hòa nhập, tương thân tương ái. 

Những đứa trẻ cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ đi tìm con chữ

10:29:48 25/10/2021
Để tìm đến con chữ, nhiều đứa trẻ ở bản Ón, xã Tam Chung, huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) ngày nào cũng cơm đùm cơm nắm, cuốc bộ hơn 2 giờ đồng hồ mới đến điểm trường.

Hành trình đến Học viện Ngoại giao của nữ sinh Vân Kiều

10:21:35 25/10/2021
Nữ sinh Hồ Thị Út (18 tuổi), thôn Chân Rò, xã Đakrông, H.Đakrông, Quảng Trị đỗ vào Học viện Ngoại giao với 29 điểm, quả là một kỳ tích!

Tránh xảy ra tai nạn khi học trực tuyến

10:19:21 25/10/2021
Đã có những tai nạn xảy ra khi học trực tuyến. Ngoài ý thức an toàn khi sử dụng thiết bị điện tử, cần xem xét đến yếu tố công bằng trong giáo dục.

Làm sao đảm bảo khách quan khi học sinh kiểm tra trực tuyến?

10:12:29 25/10/2021
Học sinh chuẩn bị bước vào giai đoạn kiểm tra định kỳ. Vậy làm thế nào đảm bảo công bằng, khách quan khi công nghệ có thể giúp học sinh hỗ trợ nhau trong làm bài kiểm tra trực tuyến khiến việc đánh giá chưa thực chất.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế Đức kêu gọi chấm dứt tình trạng khẩn cấp về y tế

Thế giới

23:40:39 25/10/2021
Tỷ lệ ca mắc COVID-19 tại Đức tiếp tục gia tăng trong những ngày qua, song với tỷ lệ tiêm chủng hiện ở mức cao, Bộ Y tế nước này đang kêu gọi chấm dứt tình trạng khẩn cấp về y tế trên phạm vi toàn quốc.

'Pogba xứng đáng bị cấm đá cho MU'

Bóng đá thế giới

23:40:19 25/10/2021
Danh thủ Paul Scholes chỉ trích Pogba nặng nề.

Đăng ảnh 'check-in' bên ly cafe, Lương Xuân Trường bị Quế Ngọc Hải tố 'làm màu'

Bên lề sân cỏ

23:37:50 25/10/2021
Đáp lại lời tố cáo của đội trưởng Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường cũng chứng tỏ mình không phải dạng vừa đâu.

Vạn Ỷ Văn - Á hậu tiểu tam khiến Chân Tử Đan tan cửa nát nhà và cái kết bất ngờ tuổi 51

Sao châu á

23:33:26 25/10/2021
Vạn Ỷ Văn là nàng Á hậu xinh đẹp đình đám một thời, khiến cho siêu sao võ thuật Chân Tử Đan si mê cuồng nhiệt, thậm chí còn vì cô mà ruồng bỏ vợ con.

Tuyển Việt Nam còn bao nhiêu cơ hội dự play off ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

Bóng đá việt nam

23:27:23 25/10/2021
Trang Football-rankings đánh giá cơ hội để đội tuyển Việt Nam đứng hạng 3 bảng B chỉ là 0,24%, và sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nhật Bản ở trận đấu tới.

'Bông hồng lai Anh quốc' vẫn loay hoay tìm thầy

Sao thể thao

23:25:23 25/10/2021
Đương kim vô địch Mỹ mở rộng, Emma Raducanu chơi theo bản năng trước khi tìm được huấn luyện viên thay thế trước thềm Úc mở rộng đầu năm sau.

Phim với Hồng Đăng - Hồng Diễm bất ngờ nối sóng Hương vị tình thân khiến ai nấy ngỡ ngàng

Phim việt

23:17:43 25/10/2021
 Với các khán giả yêu mến Hồng Đăng - Hồng Diễm thì có lẽ đây là cơ hội để xem lại bộ phim gắn liền với tên tuổi cặp đôi vàng.

SỐC: Đã có sao nữ đầu tiên "mở bát" thanh trừng Cbiz đợt 2, từ "bạn gái" Tiêu Chiến thành tiểu tam bị cả nước tẩy chay!

Hậu trường phim

23:12:25 25/10/2021
Vậy là cuộc thanh trừng đã trở lại, và đây là sao nữ mở màn.

Ngày mai 26-10, TP.HCM tập huấn tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em

Sự kiện nóng

23:12:11 25/10/2021
Sáng mai, Sở Y tế, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM sẽ tổ chức buổi tập huấn trực tuyến về đảm bảo an toàn tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ.

Mỹ nhân Hoa ngữ vào vai "ngốc bạch ngọt": Triệu Lệ Dĩnh đáng yêu hết nấc, trùm cuối bị ghét hơn cả Triệu Lộ Tư

Phim châu á

23:11:42 25/10/2021
Nhân vật nữ theo mô-típ ngốc bạch ngọt là những người đơn thuần, đáng yêu, đôi khi có phần ngốc nghếch và không có tâm cơ.

Netizen khui clip cũ của Lan Ngọc, rộ nghi vấn nữ diễn viên "dao kéo" nguyên "combo" làm mũi tiêm cằm?

Sao việt

23:10:52 25/10/2021
Lan Ngọc tiếp tục vướng nghi vấn đã can thiệp dao kéo sau khi một đoạn clip cũ bị khui lại.

Bị đánh vì làm vỡ viên gạch, nhóm thợ hút hầm vệ sinh chém chủ nhà tử vong

Pháp luật

23:08:21 25/10/2021
Sau khi lùi xe làm vỡ viên gạch của gia chủ và bị đuổi đánh, Tiến bỏ chạy về đường Lý Bôn gọi thêm người. Nhóm này mang hung khí đến, chém chủ nhà thương nặng dẫn đến tử vong.