Thưởng Tết giáo viên cắm bản xứ Thanh: Khi chai nước mắm, lúc măng rừng

Những giáo viên cắm bản nơi vùng cao xứ Thanh trải lòng về chuyện thưởng Tết khi hàng chục năm công tác trong nghề.

27 năm công tác trong ngành giáo dục, thầy Lê Văn Linh (Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Giao An , huyện Lang Chánh , Thanh Hóa ) chưa một lần biết đến thưởng Tết. Dẫu biết nơi mình công tác đều là vùng cao khó khăn, nhưng mỗi khi nhắc đến chuyện thưởng Tết thầy Linh lại chạnh lòng.

Thầy Linh nhớ mãi những năm tháng dạy học tại xã biên giới Yên Khương (Lang Chánh). Người thầy trẻ ngỡ ngàng khi mỗi dịp lễ Tết được các em học sinh hái hoa rừng đem tặng. Đôi lúc, thương các thầy cắm bản vất vả, nhiều phụ huynh mang chút ít măng rừng, khi chai mật ong tặng thầy làm quà ngày Tết.

Thưởng Tết giáo viên cắm bản xứ Thanh: Khi chai nước mắm, lúc măng rừng - Hình 1

Suốt 15 năm gắn bó với nghề giáo viên, chưa một lần cô Hoa nghĩ đến chuyện thưởng Tết.

Hàng chục năm trôi qua, đến bây giờ chuyện thưởng Tết cũng chẳng khác là bao. “Trải qua những tháng ngày ăn rau rừng cắm bản dạy học, tôi hiểu được nỗi vất vả của giáo viên vùng cao. Những ngày Tết, các thầy cô chỉ biết động viên nhau bằng ít lá dong hay chai nước mắm, măng rừng”, thầy Linh nói.

Có thời điểm khó khăn, để khích lệ giáo viên những ngày Tết, nhà trường phải ký chịu các hàng quán để mua chút quà gọi là cho giáo viên. Nói là quà chứ thực chất đó chỉ là chai nước mắm, khi thì gói mỳ chính hay ít bánh kẹo gọi là.

Những năm gần đây, tuy đời sống vật chất có phần thay đổi, nhưng câu chuyện thưởng Tết vẫn còn là vấn đề nan giải với giáo viên nơi đây.

“Theo quy định, ngành giáo dục không có quỹ thưởng Tết dành cho giáo viên. Một số trường được duyệt chi tạm ứng trước hai tháng lương để giáo viên có chút kinh phí chi tiêu vào dịp Tết. Để có chút quà thưởng Tết cho giáo viên, chúng tôi chủ yếu dựa vào nguồn tiết kiệm chi tiêu. Năm nào tiết kiệm được nhiều thì mỗi giáo viên cũng được 100 – 200 nghìn đồng quà thưởng Tết, năm nào không tiết kiệm được thì gần như không có”, thầy Linh bộc bạch.

Thưởng Tết giáo viên cắm bản xứ Thanh: Khi chai nước mắm, lúc măng rừng - Hình 2

“Được ngắm các con chăm ngoan học giỏi đã là món quà ý nghĩa nhất rồi”, cô Hoa tâm sự.

Tết đến gần, ký ức về những tháng ngày cắm bản gieo chữ trên non của cô giáo Vũ Thị Kim Hoa (trường Tiểu học và THCS Trí Nang, huyện Lang Chánh , Thanh Hóa ) lại ùa về. Ngót cũng 15 năm cô gắn bó cùng những đứa trẻ nơi đây.

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, giáo viên trẻ vùng biển Hoằng Hóa ( Thanh Hóa ) ngược ngàn để gieo chữ. Ngày ấy phải quyết tâm lắm cô Hoa mới lên vùng cao công tác. Nơi đây trước kia là vùng đặc biệt khó khăn, không điện, không đường, đời sống người dân khốn khó trăm bề, đêm đến các giáo viên phải ngồi bên ngọn đèn dầu để soạn giáo án.

Cô Hoa chạnh lòng khi nói đến chuyện thưởng Tết. “Nhiều khi xem báo đài xôn xao việc thưởng Tết, có những nơi thưởng vài chục triệu đồng tôi khá buồn. Nhưng không vì thế mà những người làm giáo viên như tôi thấy ghen tỵ với nghề. Với chúng tôi được ngắm các con chăm ngoan học giỏi đã là món quà ý nghĩa nhất rồi”, cô Hoa nói.

Nữ giáo viên nhẩm tính chi phí một chuyến về quê chơi Tết cũng 10- 15 triệu đồng. Thưởng Tết không có, lương thì vài triệu đồng khiến cô buồn phiền.

Thưởng Tết giáo viên cắm bản xứ Thanh: Khi chai nước mắm, lúc măng rừng - Hình 3

Một điểm trường tại huyện miền núi Thanh Hóa .

Cũng như cô Hoa và thầy Linh, thầy Nguyễn Văn Quảng (trường Tiểu học và THCS Trí Nang) 30 năm gắn bó với nghề và quá quen với việc không có thưởng Tết. Nhiều giáo viên khác cũng trong hoàn cảnh tương tự.

Ông Lê Minh Thư – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Lang Chánh cho biết, theo quy định của ngành giáo dục, không có quỹ chi cho thưởng Tết giáo viên. Chủ yếu các trường tiết kiệm chi tiêu từ các chi phí hằng năm để có chút quà cho giáo viên ngày Tết. Lang Chánh là một trong những huyện miền núi ở Thanh Hóa còn khó khăn, việc thưởng Tết với cán bộ giáo viên cũng chỉ được phân bổ từ những khoản tiết kiệm hằng năm.

Đa số giáo viên không có thưởng Tết

Đa số giáo viên ở nhiều nơi không có thưởng Tết, thậm chí giáo viên ở trung tâm Thủ đô cũng chỉ được thưởng từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng. Trong khi đó, nhiều giáo viên ở TPHCM có khoản thu nhập tăng thêm dịp Tết hàng chục triệu đồng.

Đa số giáo viên không có thưởng Tết - Hình 1


Tết 2020, không có tiền thưởng nhưng giáo viên trường Tiểu Học Pa Ủ - Lai Châu tích cực gói bánh chưng cho học sinh ăn Tết ảnh: Minh Khuyên

Chỉ đủ tiền xe về quê

Cô Bùi Minh Khuyên, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, chia sẻ, 13 năm làm giáo viên cắm bản đến nay không có năm nào cô được nhận tiền thưởng Tết. Chỉ có khoản tiền lương tháng 13 căn cứ bình xét thi đua trong năm để chi. Ví dụ, người đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua sẽ được nhận 1,49 triệu đồng; hoàn thành xuất sắc hoặc hoàn thành tốt được khoảng 750.000 đồng; hoàn thành được 450.000 đồng. Ngoài ra, công đoàn ngành tặng 1 quyển lịch treo tường.

Cô Khuyên cho biết, cô sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ, vì yêu trường, yêu học sinh nên 3 mẹ con sống trong căn phòng tạm của người dân để cắm bản 13 năm nay. Mỗi dịp Tết về, cô chỉ đủ tiền vé xe về quê, không có tiền tiêu Tết. "Mình cũng thấy tủi thân rất nhiều nhưng không phải vì vậy mà nản lòng. Bố mẹ cũng quá quen nên cứ Tết thấy con cháu được về vui vầy với gia đình là vui. Mình cũng không hi vọng, chờ đợi gì từ tiền thưởng cả", cô nói. Học sinh vùng núi nhiều nhà rất nghèo.Để học sinh có Tết, trường thường tổ chức gói bánh chưng và đưa các em về nhà. Vào thăm và chúc Tết gia đình học sinh, phụ huynh mời cô giáo uống rượu ngô.

Đa số giáo viên ở vùng khó khăn đều có chung cảnh ngộ, dịp Tết đến xuân về không có mức thưởng như nhiều đơn vị, ngành nghề khác.

Ngay ở thủ đô Hà Nội, nhiều giáo viên ở trường công cho biết, những năm trước, mức thưởng họ nhận được là 1 triệu đồng, trong đó nhà trường đưa 500.000 đồng, công đoàn đưa 500.000 đồng.

Bà Văn Liên Na, Phó Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), cho biết, hằng năm, trường chỉ có mức thưởng nhỏ, gọi là quà tặng giáo viên dịp Tết. Trường Marie- Curie (Hà Nội) hằng năm cũng chỉ thưởng giáo viên khoảng 5 triệu đồng để mua sắm dịp Tết.

Theo bà Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố Hà Nội, khác với các ngành nghề khác, ngành giáo dục trường học không có nguồn thu nên không có khoản tiền thưởng cho giáo viên. Tuy nhiên, để giáo viên đỡ tủi, các trường thường cố gắng chắt bóp chi tiêu nội bộ, không thưởng tháng hoặc các dịp khác để đến Tết có khoản hỗ trợ cán bộ, giáo viên. Tùy vào sự tiết kiệm chi tiêu của từng trường, mức thưởng sẽ khác nhau. Năm 2019, theo báo cáo, mức thưởng của giáo viên trường công tại Hà Nội ít nhất là 1 triệu đồng, nhiều nhất là gần 10 triệu đồng.

Quy định chi thu nhập tăng thêm

Một giáo viên dạy môn Địa lý bậc THPT ở quận 9, TPHCM cho biết, 2 năm nay, thu nhập dịp Tết Nguyên đán của cô khoảng hơn 30 triệu đồng. Theo cô, đó cũng là mức thu nhập chung của giáo viên có thâm niên từ 7-10 năm. Giáo viên trẻ có thu nhập ít hơn, còn giáo viên có thâm niên cao hơn hoặc có vị trí như trưởng bộ môn, hiệu trưởng, hiệu phó được khoảng 40-50 triệu đồng.

"Hai vợ chồng đều quê Nghệ An. Những năm không có tiền thưởng Tết, gia đình 4 người không dám bắt tàu xe về quê vì tốn kém. Năm nay, dự định, vợ chồng sẽ đặt vé máy bay để về quê đón Tết cùng gia đình", cô giáo dạy Địa lý tâm sự. Tuy nhiên, theo cô, năm nay dịch bệnh, học sinh nghỉ học nhiều tháng liền, UBND TPHCM cũng thông báo giảm hệ số thu nhập tăng thêm, vì thế, có thể mức thưởng Tết sẽ giảm khá nhiều. "Thời điểm này, trường chưa có thông báo về thưởng, các giáo viên đang thấp thỏm chờ", cô nói.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Du (TPHCM) giải thích, giáo viên ở TPHCM có nguồn thu dịp Tết cao là do UBND TPHCM có Nghị quyết 03 về quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có giáo viên. Mức chi trả thu nhập tăng thêm được điều chỉnh theo lộ trình: năm 2018, hệ số tăng thêm thu nhập là 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ; năm 2019 là 1,2; năm 2020 là 1,8. Mỗi quý, cuối năm, các trường đều xét thi đua hoàn thành công tác, đến cuối năm, tùy bậc lương từng người mà nhân hệ số, sẽ được một khoản tiền hỗ trợ.

Ngoài ra, các trường cũng tiết kiệm các khoản chi trong năm để cuối năm có thêm một khoản thưởng cho giáo viên. Khoản này sẽ không giống nhau giữa các trường vì điều kiện, mức chi của từng đơn vị khác nhau. Vì thế, có giáo viên thâm niên cao, được đánh giá thi đua tốt thường có mức thu nhập dịp Tết khoảng 30 triệu đồng. Ông Phú nói rằng, Nghị quyết 03 của TPHCM chỉ thí điểm 3 năm từ 2019 tới 2021, sau đó chưa rõ có tiếp tục thực hiện hay không. "Phía các trường học đặc thù là không có các nguồn thu để thực hiện chính sách phúc lợi cho người lao động. Về lâu dài, hy vọng bậc lương ngành giáo dục được nâng lên để đời sống giáo viên được cải thiện", ông nói.

Sở GD&ĐT Hà Nội trình UBND thành phố Hà Nội đề xuất có mức phụ cấp, lương tăng thêm cho giáo viên mầm non vì mức lương hiện quá thấp, không đủ trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, đề xuất này chưa được phê duyệt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp01:48Sineenat Wong Vajira Pakdi - Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất, sóng gió hậu cung Thái Lan có trở lại?08:51Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Sợ lây nhiễm Covid-19: Nhiều bạn trẻ phượt xe máy về quê đón tết01:23Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Bí thư Hải Dương: 'Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt'01:23Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28.2 để phòng dịch Covid-1902:27

Tiêu điểm

Cận cảnh 30' phục vụ quán cơm, ông Đoàn Ngọc Hải được trả "lương khủng"
18:23:04 23/02/2021
Người dân đổ ra sông bắt nghêu
00:17:27 23/02/2021
COVID-19 bùng phát, huyện Kim Thành, Hải Dương siết chặt doanh nghiệp
01:51:23 24/02/2021
Chủ sở hữu cao Sao Vàng lãi hơn 300 triệu mỗi ngày
12:29:06 23/02/2021
Phát hiện thi thể bác sĩ trẻ nghi trượt ngã dưới đèo
00:45:32 24/02/2021
Xe buýt cháy dữ dội trong hầm chui An Sương
09:09:34 24/02/2021
Thừa chứng chỉ hạng này thiếu chứng chỉ hạng kia, nhiều giáo viên mất tiền oan
13:18:28 24/02/2021
Kêu gọi hiến máu khẩn cấp
11:28:18 23/02/2021
Đi uống cà phê, hàng trăm người ở Hà Nội bị xử phạt vì không đeo khẩu trang, cố tình mở cửa hàng kinh doanh
13:43:02 23/02/2021
Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương
13:02:51 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Vụ nữ sinh 16 tuổi bị sát hại - anh trai bất ngờ vạch mặt hung thủ: “Ép yêu không được thì đánh nó”
21:06:24 24/02/2021
Thêm ca 9 mắc Covid-19, đặc biệt có 6 ca tại ổ dịch mới của Hải Dương
18:06:46 24/02/2021
Cầu thủ bóng đá - chồng diễn viên 'Truyền thuyết Jumong' bị tố tấn công tình dục người khác thời tiểu học
17:33:24 24/02/2021
Trước khi giết vợ và tự tử, gọi cho mẹ ruột chỉ chỗ lấy tiền để trả nợ
17:07:09 24/02/2021
Cam Vọng Tinh - thảm họa mới của showbiz Hoa ngữ
18:12:57 24/02/2021
Con gái út điệu nhất nhà của Jennifer Phạm
20:04:55 24/02/2021
Những hình ảnh ngày bé chưa từng hé lộ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà
16:13:59 24/02/2021
Đi chơi với người yêu gặp mưa, anh rủ tôi vào nhà nghỉ trú mưa và cái kết chát đắng
17:04:25 24/02/2021
Bạn vợ cũ Hoàng Anh phanh phui nam diễn viên nợ nần
19:32:51 24/02/2021
Huỳnh Anh viết tâm thư "chốt" lại liên hoàn phốt: "Đây là cơ hội cho đối thủ, những người không ưa Huỳnh Anh được phen phá hoại"
17:14:33 24/02/2021

Tin mới nhất

Cháy lớn vựa phế liệu trong đêm, người dân xung quanh hoảng hốt

00:15:52 25/02/2021
Vựa phế liệu ở quận Bình Tân, TP.HCM bốc cháy dữ dội, người dân xung quanh hốt hoảng tháo chạy tán loạn trong đêm. Hàng chục cán bộ chiến sĩ được đều đến hiện trường chữa cháy.

Chuyên gia giải thích về hiện tượng nước sông Hồng đổi màu, trong xanh như "ngọc"

22:35:54 24/02/2021
Những ngày qua, nhiều người dân sinh sống tại Lào Cai không còn xa lạ với dòng nước sông Hồng bất ngờ chuyển màu xanh như ngọc. Nước trong xanh đến nỗi, người dân có thể nhìn được cận cảnh rong, rêu mọc xen giữa các hòn đá cuội dưới lòn...

Đà Nẵng cần khai thác hiệu quả các cảng biển

22:28:15 24/02/2021
Chiều 24-2, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về quy hoạch cảng biển Đà Nẵng.

Huyện Châu Đức tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử

22:20:01 24/02/2021
Tiếp tục chương trình giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 24/2, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh do ông Lê Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban M...

Tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được xử lý ra sao?

22:05:42 24/02/2021
Nhiều giải pháp chấn chỉnh tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã và đang được ngành chức năng triển khai, xử lý.

Truy tìm máy X-quang nghi gây bức xạ làm 4 người viêm loét đùi

21:54:14 24/02/2021
UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng truy tìm thiết bị X-quang y tế nghi làm 4 người sửa máy bị viêm loét đùi.

Hải Phòng nới lỏng quy định với xe chở nông sản từ Hải Dương

21:51:39 24/02/2021
Lái xe và phụ xe từ Hải Dương khi vào Hải Phòng có giấy âm tính virus SARS-CoV-2 trong thời hạn 5 ngày, thay vì 3 ngày như trước đây.

Quyết tâm xóa “điểm nóng” ô nhiễm tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

21:47:06 24/02/2021
Những ngày này, người dân sống tại khu vực Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) vui mừng, phấn khởi khi chứng kiến hình ảnh hàng chục cán bộ, công nhân môi trường cùng nhiều phương tiện máy móc, thiết bị được triển khai để thu gom, xử lý rác t...

Bổ sung kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

21:42:30 24/02/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định bổ sung kinh phí đợt 1 thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 .

Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả thanh niên nhập ngũ và nhân viên y tế tỉnh Đồng Nai

21:38:37 24/02/2021
Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản hoả tốc liên quan đến việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả các đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Bình: 2.200 tỷ đồng xây dựng hệ thống đường ven biển

21:34:01 24/02/2021
Hệ thống đường ven biển mà tỉnh Quảng Bình đầu tư kéo dài từ Bắc vào Nam với hơn 85 km đi qua 6 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh sẽ được đầu tư xây dựng từ nay đến năm 2026 với tổng số vốn 2.200 tỷ đồng.

1.076 người được phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

21:29:32 24/02/2021
Đến hết ngày 17/2/2021, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức xong Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV. Kết quả, tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử ...

Năm thứ 2 liên tiếp không đón khách tại lễ hội nổi tiếng nhất vùng quê Kinh Bắc

21:23:32 24/02/2021
Để phòng dịch COVID-19, Bắc Ninh không tổ chức, đón khách đến Hội Lim - một trong những lễ hội nổi tiếng nhất ở vùng quê Kinh Bắc.

Doanh nghiệp Hải Phòng chỉ rõ “ tường rào kỹ thuật” khiến hàng Hải Dương bị tắc

21:22:40 24/02/2021
Hải Phòng liên tục phủ nhận không ngăn sông cấm chợ. Nhưng, doanh nghiệp ở đây nói để vượt được quy định Hải Phòng đưa ra khó như đi lên trời.

Lý do TP.HCM muốn ‘khai tử’ xe thô sơ sau năm 2025

21:17:16 24/02/2021
Để tiến tới khai tử xe thô sơ sau năm 2025, Sở GTVT TP.HCM đề xuất 2 giai đoạn lập vành đai giới hạn phương tiện này chạy vào khu vực nội đô.

Thủ tướng trả lời chất vấn về xây dựng Khu đô thị khoa học Quy Hòa

21:14:14 24/02/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về xây dựng Khu đô thị khoa học Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn.

14 ngày không ghi nhận ca mới, Gia Lai dỡ bỏ giãn cách cho 4 huyện, thị xã

21:14:04 24/02/2021
Gia Lai dỡ bỏ giãn cách cho thị xã Ayun Pa, huyện Ia Pa, Phú Thiện và Krông Pa từ 0h ngày 25/2 khi 14 ngày tỉnh này không ghi nhận ca mắc mới.

Cà Mau: Tạm dừng tổ chức các hội chợ, triển lãm thương mại để phòng dịch

21:11:15 24/02/2021
Ngày 24/2, Sở Công Thương tỉnh Cà Mau vừa có thông báo tạm dừng tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trên địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Phấn đấu công nhận 4 xã nông thôn mới nâng cao, 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu

21:07:33 24/02/2021
Theo Văn phòng điều phối Xây dựng nông thôn mới Cần Thơ, năm 2021 thành phố phấn đấu công nhận thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Quảng Ninh cắt giảm nhiều chi phí, dành ít nhất 500 tỉ mua vắc xin COVID-19

21:05:22 24/02/2021
Đây là nội dung được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thông tin tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 và các địa phương toàn quốc diễn ra ngày 24-2.

Hai Phó Ban phòng chống COVID-19 Hà Nội nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

21:03:36 24/02/2021
Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội và ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Phó Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội được trao tặng danh hiệ...

Toàn bộ F1 liên quan ba ca nhiễm Hải Phòng xét nghiệm âm tính

20:27:25 24/02/2021
Sở Y tế Hải Phòng ngày 24/2 thông báo toàn bộ 368 F1 liên quan ba bệnh nhân kết quả xét nghiệm âm tính lần một.

Trường học không tổ chức hội nghị đến hết tháng 3 để phòng dịch Covid-19

20:19:53 24/02/2021
Giáo viên phải khai báo y tế, trường học không tổ chức hội nghị đến hết tháng 3 là yêu cầu của Công đoàn ngành Giáo dục trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh Phú Yên đi học lại từ ngày 1-3

20:05:43 24/02/2021
Tỉnh Phú Yên cho học sinh trở lại trường sau thời gian dừng đến trường để phòng tránh dịch COVID-19.   

Bộ GTVT yêu cầu phân luồng xe hợp lý đảm bảo lưu thông hàng hoá cho Hải Dương

19:59:14 24/02/2021
Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ phối hợp với Sở GTVT của Hải Dương và Hải Phòng để tổ chức phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến quốc lộ qua Hải Dương, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 và lưu thông hàng hoá. Hải phòng thì khẳng...

Nam sinh lớp 9 làm giả công văn cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19

19:58:54 24/02/2021
Công an tỉnh Quảng Nam xác định người làm giả công văn cho học sinh nghỉ để phòng, chống Covid-19 đang học lớp 9. Cơ quan chức năng đã tiến hành nhắc nhở và không xử phạt.

Ngành đường sắt xin chuyển đổi hàng trăm toa xe hết niên hạn

19:45:24 24/02/2021
Với việc đầu tư số lượng lớn toa xe thay thế, ngành đường sắt đang gặp áp lực lớn về tài chính trong bối cảnh vận tải giảm sút nghiêm trọng do dịch COVID-19.

Hà Giang: Khánh thành công trình nhà sàn lưu trú cho học sinh huyện nghèo

19:39:09 24/02/2021
Ngày 23/2, Tại xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành công trình nhà sàn lưu trú cho học sinh.

Đang tiến hành các bước bàn giao dự án Cát Linh - Hà Đông

19:27:26 24/02/2021
Đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, dự án Cát Linh - Hà Đông đang được tiến hành các bước để bàn giao khai thác thương mại trước 31/3.

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng sinh nhật Nhật hoàng Naruhito

18:50:11 24/02/2021
Lãnh đạo Đảng, nhà nước và chính phủ Việt Nam đã gửi điện chúc mừng tới Nhật hoàng Naruhito cũng như Thủ tướng Suga Yoshihide nhân dịp sinh nhật nhà vua Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Kẻ giết người đầu thú sau 10 ngày lẩn trốn

Pháp luật

00:12:28 25/02/2021
Công an tỉnh Ninh Thuân ngày 24/2 cho biết, đối tượng Lê Ngọc Thạch (SN 1988), trú ở thôn Phước An 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) đã đến cơ quan công an đầu thú sau 10 ngày bị truy lùng ráo riết về h...

Mỹ để ngỏ áp đặt lệnh trừng phạt mới với dự án 'Dòng chảy phương Bắc 2'

Thế giới

23:50:56 24/02/2021
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết các biện pháp trừng phạt mới đối với dự án đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 mà bộ này nêu trong báo cáo gửi Quốc hội Mỹ hồi tuần trước chưa phải là những biện pháp cuối cù...

“Thái tử phi” Yoon Eun Hye - Sự nghiệp huy hoàng xuống dốc vì scandal gian dối

Sao châu á

23:43:50 24/02/2021
Thái tử phi Yoon Eun Hye chính là một trong những mỹ nhân đời đầu mở đường định nghĩa nhan sắc chuẩn Hàn

Jennie ngày nào bị chê bai thậm tệ khi hát chung với G-Dragon, giờ đây thành idol hàng đầu lại có tin hẹn hò với đàn anh

Nhạc quốc tế

23:41:15 24/02/2021
Jennie từng bị chê là bất tài khi diễn chung với G-Dragon. Nhưng giờ đây cô đã trở thành idol sở hữu sự nghiệp đỉnh cao, thậm chí nắm giữ trái tim tiền bối của mình.

Quế Ngọc Hải trở lại, Viettel sẵn sàng khoe những làn gió tươi mới

Bóng đá việt nam

23:31:52 24/02/2021
Sau khi tăng cường 2 ngoại binh, CLB Viettel đã bổ sung HLV Thạch Bảo Khanh vào ban huấn luyện đội 1 với cương vị là trợ lý HLV cho thuyền trưởng Trương Việt Hoàng.

Tử vi 3 năm tới: Top con giáp trúng số phát tài, trở thành đại gia có số má, nhà lầu xe sang chờ sẵn

Trắc nghiệm

23:30:27 24/02/2021
Xem tử vi học cho thấy, trong 3 năm tới những con giáp may mắn này sẽ thăng quan tiến chức, một bước đổi đời, giàu có không ai sánh bằng.

Trở về giữa yêu thương - Tập 39: Hé lộ cảnh quay đầu tiên của NSND Trung Anh

Phim việt

23:25:55 24/02/2021
Trong tập 39 (tập 2 của phần 2), nhân vật ông Phương do NSND Trung Anh đảm nhận đã xuất hiện.

Mất Ronaldo và cuộc khủng hoảng bóng đá Tây Ban Nha

Bóng đá thế giới

23:25:17 24/02/2021
Bóng đá Tây Ban Nha đang thoái trào. Từ Real, Barca tới Atletico, tất cả đều đánh mất mình khi vươn ra đấu trường châu Âu.

Phim mới "Giọt lệ hoàng gia" lên sóng VTV3

Phim châu á

23:17:21 24/02/2021
Bộ phim cổ trang khắc họa tinh tế tình cảm con người trong những tình thế phức tạp với những thước phim vô cùng hấp dẫn, kịch tính.

Mino Raiola - 'tay cò' bị ghét nhất làng bóng đá

Bên lề sân cỏ

23:14:53 24/02/2021
Sir Alex Ferguson từng gọi Mino Raiola là kẻ rác rưởi khi chứng kiến những tác động của tay cò này với Paul Pogba.

Đạo diễn Khải Anh chia sẻ cảnh quay ấn tượng, hoành tráng nhất trong "Yêu hơn cả bầu trời"

Hậu trường phim

23:13:25 24/02/2021
Theo chia sẻ của đạo diễn Khải Anh, bộ phim Yêu hơn cả bầu trời sẽ không có ý nghĩa gì nếu thiếu đi cảnh quay đặc biệt, ấn tượng này.

Jennie (BLACKPINK) từng có phản ứng gây chú ý khi được gọi là "G-Dragon phiên bản nữ"

Show quốc tế

23:08:28 24/02/2021
Phản ứng của Jennie (BLACKPINK) khi nghe biệt danh G-Dragon phiên bản nữ được fan vô cùng quan tâm.

Dự đoán các xu hướng skincare được yêu thích năm 2021

Làm đẹp

23:07:00 24/02/2021
Đây sẽ là những xu hướng skincare được ưa chuộng trong năm 2021. Hãy cùng khám phá nhé!

Đỗ Mỹ Linh sở hữu gương mặt "không góc chết" có thể cân đủ các màu son khác nhau

Phong cách sao

23:06:17 24/02/2021
Thay đổi phong cách trang điểm với màu son môi tông trầm giúp Đỗ Mỹ Linh trông trưởng thành và quyến rũ hơn.

Gái Pháp có đến 5 kiểu tóc xinh yêu khi diện váy đảm bảo khiến người ấy phải đắm say

Thời trang

22:51:23 24/02/2021
Muốn có được vẻ ngoài thật hoàn hảo khi diện váy đi hẹn hò Valentine, chị em nhất định phải ghim 5 gợi ý từ gái Pháp.