Thượng tá công an và hồi ức về các cuộc chiến chống gián điệp

Sống và chiến đấu trong những năm tháng đầy chông gai, sóng gió của chiến tranh, Thượng tá Công an, nguyên Trưởng Phòng bảo vệ chính trị Công an Nghệ An (1993-2003) Lê Văn Hồng (SN 1948 ) là người gắn bó với hàng chục chuyên án chống gián điệp nổi tiếng.

Nay khi ở độ tuổi gần 70 và đã lùi về hậu phương, sống bình dị trong căn nhà nhỏ nhưng những câu chuyện về đánh án của ông thì vẫn còn lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đặc biệt là với những chiến sĩ, cán bộ công an bởi sự hấp dẫn, li kỳ cũng như những nỗi niềm của ông Hồng, một trong những con người góp phần tạo nên trang lịch sử trong những năm tháng ấy.

Chúng tôi tới thăm gia đình ông vào một buổi sáng đẹp trời cuối tháng 8 trong ngõ 108 nằm trên đường Mai Hắc Đế, TP Vinh. Nghe thấy tiếng chuông cửa, ông Hồng ra đón tiếp chúng tôi với vẻ mặt niềm nở.

Thượng tá công an và hồi ức về các cuộc chiến chống gián điệp - Hình 1

Thượng tá Lê Văn Hồng lần giở những kỷ niệm về những năm tháng chiến đấu chống gián điệp.

Chàng thanh niên năm ấy tuy giờ trên đầu tóc đã điểm bạc nhưng vẫn không đánh mất đi dáng vẻ nhanh nhẹn với đôi mắt tinh anh ngày nào. Vừa mời chúng tôi uống nước, ông vừa chia sẻ: “Năm 1966, tôi được cử đi học tại trường Đào tạo Công an. Một năm sau khi ra trường, tôi về nhận công tác tại Phòng Bảo vệ Chính trị Công an tỉnh Nghệ An.

Kể từ đó, ông đã gắn bó với nghiệp an ninh, với công tác chống gián điệp gần 20 năm, tham gia rất nhiều chuyên án. Nhưng với ông, chuyên án để lại cho ông nhiều kỷ niệm nhất là Chuyên án chống phản động L107. Đây cũng là chuyên án đầu tiên mà ông tham gia công tác sau khi ra trường”.

Nhớ lại những năm tháng ấy cùng kề vai sát cánh với đồng đội, với nhân dân đôi mắt ông Hồng ánh lên niềm vui, niềm tự hào, bao kỉ niệm lại ùa về trong miền kí ức xưa: “Chuyên án đầu tiên mà tôi được cấp trên giao nhiệm vụ tham gia là Chuyên án chống phải động L107 ở Nghi Tân, thị xã Cửa Lò. Lúc đó, lực lượng trinh sát phát hiện một số đối tượng chuẩn bị trốn vào Nam theo Mỹ ngụy, chống lại Đảng và Nhà nước ta. Khi nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng bảo vệ chính trị đã họp bàn và cử các trinh sát xuống địa bàn trực tiếp đấu tranh”.

Được biết, lúc đó ngoài ông Hồng và đồng chí Nguyễn Văn Viên phụ trách địa bàn có các đối tượng nghi vấn còn có các đồng đội cùng tham gia vào chuyên án là đồng chí Hoàng Xuân Luyện (thuộc tổ đấu tranh chống gián điệp Mỹ và tay sai); Nguyễn Minh Xích (cán bộ tổ xác minh của Phòng).

Theo đó, đối tượng được xác minh tên là Trần Đình Hiền, ngư dân đi đánh cá trên biển và bị tàu biệt kích ngụy quyền Sài Gòn bắt vào miền Nam cùng một số ngư dân khác vào năm 1965. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy Hiền được thả về địa phương và có nhiều hành vi đáng ngờ nên nghi vấn là y đang hoạt động gián điệp Mỹ ngụy.

Qua biện pháp trinh sát xác minh, ông Hồng cùng với những đồng đội tham gia chiến đấu đã phát hiện đối tượng đang thực hiện kế hoạch bỏ trốn vào Nam theo địch cùng với rất nhiều đối tượng khác nên đã kịp thời ngăn chặn và phá tan âm mưu phản động của chúng.

Thượng tá công an và hồi ức về các cuộc chiến chống gián điệp - Hình 2

Thượng tá Lê Văn Hồng bên đồng đội.

Với sự thành công của chuyên án đầu tiên, cấp trên đã tin tưởng để ông Hồng tiếp tục bám dân, chọn lọc nguồn tin phục vụ công tác. Sau tết Mậu Thân năm 1968, quân ta đã đấu tranh với rất nhiều chuyên án, trong đó có chuyên án gián điệp Mỹ đánh từ Thái Lan về, qua quá trình lợi dụng Việt kiều hồi hương những năm 1960-1962 là Nguyễn Văn Quân, ở xóm Tân Long, xã Nghi Phú, huyện Nghi Lộc (nay xã này thuộc TP Vinh).

“Lúc đó, tôi cùng với đồng chí Lê Thi (tổ trưởng – PV), Lê Văn Thịnh (trinh sát – PV) trực tiếp được đồng chí lãnh đạo giao nhiệm vụ tổ chức, lên kế hoạch đấu tranh. Sau 1 tuần khi vừa bao vây vừa dùng cơ sở để tác động, đối tượng Nguyễn Văn Quân đã ra đầu thú và khai nhận hắn đang làm nhiệm vụ của tình báo cho Mỹ, theo dõi tình hình của quân đội ta’.

Ông Hồng cũng cho biết thêm: “Để gửi thông tin liên lạc với tình báo Mỹ mà không bị bại lộ và để quân ta không phát hiện, y đã sử dụng thủ đoạn tinh vi là dùng mực hóa học, một loại mực viết xong sẽ mờ đi để viết thư báo cho địch”.

Phá án thành công chuyên án này đã giúp ông có thêm ý chí, động lực để chiến đấu chống gián điệp. Chuyên án tiếp theo, cùng với sự phối hợp với đồng đội trong Phòng bảo vệ chính trị, đồng chí Lê Văn Hồng và Công an TP Vinh, ông Hồng nhận nhiệm vụ bí mật rà soát và theo dõi một phụ nữ làm tình báo dưới vỏ bọc là một bác sĩ hoạt động trên địa bàn.

Sau 3 ngày thu thập thông tin theo những gì được cung cấp về đối tượng, lúc đó đồng chí Nguyễn Hồng Bàng, Đồn trưởng Đồn Công an 2 (nay là Công an phường Cửa Nam, TP Vinh) cùng trinh sát đã phát hiện ra đối tượng khả nghi là Nguyễn Thị Phương Khanh. Lúc đó, thị đang lẩn trốn trong các lán trại, nơi giáp ranh giới giữa TP Vinh và huyện Hưng Nguyên, giao nhau giữa tuyến đường sắt và đường bộ.

Thượng tá công an và hồi ức về các cuộc chiến chống gián điệp - Hình 3

Tư liệu về chuyên án đầu tiên của thượng tá Lê Văn Hồng.

Được biết, sau khi báo cáo tình hình, lãnh đạo Phòng bảo vệ chính trị đã cử thêm 2 trinh sát tiếp tục bí mật theo dõi đối tượng. Theo đó, đối tượng đã lén lút ra sân bay Vinh và ga Vinh theo dõi các chuyến hàng chi viện của ta để cung cấp thông tin cho địch.

Trước âm mưu đã rõ của Khanh, Trưởng Công an Nghệ An lúc bấy giờ đã xin lệnh của Bộ Công an tiến hành bắt đối tượng. Ngay trong ngày, Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn đã trả lời: Công an Nghệ An phải bí mật theo dõi đối tượng trên đường đi vào Quảng Trị và giao cho Công an Quảng Trị xử lý…

Tâm sự về quãng thời gian chiến đấu gian lao, vất vả ấy, thượng tá Hồng chia sẻ: “Chiến đấu chống gián điệp vốn dĩ rất khó khăn, đòi hỏi sự hi sinh, đặc biệt là khi phải ngụy trang thành cán bộ mặt trận mẫn cán, sống và sinh hoạt trong nhà dân. Lúc đó, tôi vừa phải lên kế hoạch tác chiến, vừa phải sinh hoạt như người dân bình thường để đảm bảo tính bí mật, không lộ sơ hỏ khiến địch phát giác và đề phòng. Hơn thế quân Mỹ ngụy về học vấn lúc đó cao hơn, lắm mưu nhiều kế, trong khi tôi chỉ được đào tạo cơ bản, sơ cấp nên việc phán đoán âm mưu của địch không hề đơn giản”.

Tuy nhiên với lợi thế của mình là vốn sinh ra trong gia đình cơ bản, có kiến thức quý giá về nghề nông, điều đó đã trở thành công cụ đắc lực để ông có thể dễ dàng tiếp cận, hòa nhập được với môi trường sống với bà con tại địa bàn.

Ông cũng vận động và giúp đỡ người dân đào hầm theo hình chữ A, chữ Z để có chỗ trú ẩn phòng khi quân địch thả bom, ném đạn. Đồng thời, ông cũng hướng dẫn người dân kĩ thuật trồng bèo hoa dâu… nên dần dần chiếm được tình cảm, sự yêu quý của người dân. Từ đó, ông được họ ủng hộ và giúp đỡ và nhiệt tình trong công tác chống gián điệp.

“Nếu không có sự giúp đỡ của người dân, chúng tôi cũng khó mà hoàn thành nhiệm vụ một cách thuận lợi như vậy”, ông Hồng nói thêm.

Trải qua chừng ấy năm tham gia chiến đấu, giấu vết thời gian như đã in hằn trên gương mặt của người chiến sĩ năm xưa, thế nhưng ngồi nghe thượng tá Lê Văn Hồng kể chuyện một cách say mê, đôi tay lần giở những trang sách, trang ảnh còn lưu lại những kỉ niệm cũ một cách trân trọng, nâng niu chúng tôi cảm nhận được dù đã về hưu nhưng sự nhiệt huyết, đam mê, tận tụy và có trách nhiệm với công việc vẫn luôn chảy trong huyết mạch ông.

“Mặc dù tham gia rất nhiều chuyên án nhưng có những chuyên án đến tận bây giờ vì để đảm bảo tính bí mật cho an ninh Quốc gia cũng như sự bình yên của người dân, tôi tuyệt đối không chia sẻ điều gì, ngay cả với vợ con mình…”, ông Hồng nở nụ cười hiền bộc bạch.

Thượng tá cũng cho biết thỉnh thoảng ông cũng viết bài cho báo và vui vẻ nói với chúng tôi nếu cần thêm bất kì tư liệu gì thì liên lạc trước để chuẩn bị. Vì với ông làm bất kì việc gì cũng cần có trách nhiệm, đặc biệt là cần cẩn trọng trong phát ngôn để không gây ảnh hưởng, thiệt hại cho người khác.

Có lẽ chính bởi tấm gương về tinh thần trách nhiệm cao cả của ông Hồng nên trong 5 người con thì có 2 người con trai nối nghiệp bố, hiện đanh công tác tại Công an TP Vinh và Công an huyện Nghi Lộc.

Chia tay Thượng tá ra về thì trời cũng đã xế trưa, dù thời gian gặp mặt ngắn ngủi nhưng qua cuộc trò chuyên, sự chân chất, mộc mạc của người con quê lúa Yên Thành đã để lại ấn tượng sâu đẹp trong lòng chúng tôi. Và cũng rất biết ơn người chiến sĩ ấy đã giúp chúng tôi, thế hệ sau này phần nào cảm nhận được năm tháng lịch sử hào hùng qua những câu chuyện chống gián điệp sống động như thế.

CẨM ANH

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người phụ nữ về hưu trông trẻ, vô ý làm chết cháu bé gần 1 tuổi bị đề nghị truy tố
15:15:32 02/07/2020
Vì sao hoa hậu Phương Nga tố cáo Công an và VKSND TP HCM?
16:28:58 01/07/2020
Điều gì chờ đợi người mẹ vứt con dưới hố ga vừa bị khởi tố?
19:19:46 01/07/2020
Diễn biến nóng vụ cán bộ tư pháp ở Thái Bình bị đánh dằn mặt vì tố cáo tiêu cực
15:30:58 01/07/2020
NÓNG: Hỗn chiến kinh hoàng, 1 người bị chém gần lìa tay
18:10:54 01/07/2020
Cảnh báo thủ đoạn cướp giật mới, bẫy tài xế xe tải chở hàng
09:04:06 01/07/2020
Bắt người đàn bà dựng kịch bản hoang đường lừa vợ chồng nhà giáo đến 9 tỷ
14:49:16 02/07/2020
Cà Mau: Điều tra vụ nam thanh niên đánh bé trai 11 tuổi vì nghi ăn trộm
08:43:20 02/07/2020
Bắt giam thanh niên Nigeria cầm đầu đường dây "tặng quà" phụ nữ qua mạng
11:08:03 01/07/2020
Hoa hậu Phương Nga lên tiếng về việc gửi đơn tố giác Công an, VKS TP.HCM
21:35:37 02/07/2020

Thông tin đang nóng

Con gái "mỹ nhân đẹp nhất Philippines" khiến nửa triệu người phát sốt chỉ với 1 bức ảnh, bảo sao cát-xê cao hơn cả mẹ
19:37:19 02/07/2020
Tài tử điển trai nhất thế giới và tình sử bị bạn gái cắm sừng, hủy hôn
19:45:37 02/07/2020
Vì sao Song Hye Kyo không bao giờ xuất hiện cùng mẹ?
19:49:48 02/07/2020
Những ngôi sao lố lăng trên thảm đỏ LHP Cannes, Ngọc Trinh cũng được “gọi tên”
18:59:46 02/07/2020
BXH nữ minh tinh Hoa Ngữ thế hệ sau 90 được thương hiệu yêu thích nhất: Bất ngờ với vị trí dẫn đầu không phải Dương Tử cũng chẳng là Địch Lệ Nhiệt Ba
19:31:51 02/07/2020
Đám tang bố nữ minh tinh Thái quyền lực: Cả dàn sao khủng đến tiễn biệt, Lisa (BLACKPINK) gửi vòng hoa chia buồn
23:11:30 02/07/2020
Ngán ngẩm những kiểu mặc trang phục hở lưng phản cảm trên phố
20:20:40 02/07/2020
Vóc dáng Gigi Hadid khi mang bầu 6 tháng
21:31:42 02/07/2020
Nũng nịu vòi chồng cho đi nghỉ mát, anh xông vào tát vợ tím mặt mày nhưng câu chốt mới khiến tôi muốn ly hôn ngay lập tức
22:15:45 02/07/2020
Thanh Hằng áp dụng liệu trình giảm cân ketox: “cầm hơi” bằng 6 chai nước, sau 7 ngày xuống 4kg
21:25:48 02/07/2020

Tin mới nhất

Vụ cá chết hàng loạt ở Hải Dương: Phục hồi điều tra vụ án

23:56:22 02/07/2020
Liên quan đến vụ cá chết hàng loạt tại xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách (Hải Dương) do bị đầu độc, CQĐT Công an huyện Nam Sách vừa quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự Hủy hoại tài sản.

Khởi tố vụ nữ giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 250 tỷ đồng rồi bỏ trốn

23:33:12 02/07/2020
Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ việc nữ giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt của nhiều người số tiền 250 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Nam sinh lao xe, truy đuổi tên cướp tiệm vàng

21:31:52 02/07/2020
Phan Quốc Huy, sinh viên năm cuối trường Cao đẳng Bách Khoa, một mình phóng xe máy đuổi theo tên cướp tiệm vàng song bị hắn đâm trọng thương.

Bị bắn gục khi đi giải quyết mâu thuẫn

20:37:12 02/07/2020
Hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn, một thanh niên bị nhóm đối thủ bắn gục tại chỗ. Cảnh sát đã bắt 3 người để điều tra.

Lừa cô ruột hơn 4 tỷ đồng

19:30:32 02/07/2020
Đào Thanh Hoa, 37 tuổi bị TAND Hà Nội phạt 16 năm tù do lừa cô ruột giao 4 tỷ đồng mua và thuê kiốt tại bến xe Vĩnh Phát trong chợ Ninh Hiệp.

Tạm giữ hình sự 2 'tú bà' ở Bình Định chứa mại dâm

18:56:46 02/07/2020
Cơ quan công an tỉnh Bình Định ra quyết định tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị T.N (SN 1960) và bà Nguyễn Thị Phong (SN 1965) để điều tra về hành vi chứa mại dâm.

Cử nhân Luật đi trộm xe camry bán lấy tiền trả nợ

17:40:03 02/07/2020
Tốt nghiệp trường ĐH Luật nhưng không xin được việc làm lại nợ nần chồng chất, Phúc quyết định đi trộm xe ô tô bán lấy tiền trả nợ.

HĐXX không chấp thuận nhiều đề nghị của chủ Gia Trang quán - Tràm Chim resort

17:28:17 02/07/2020
Sáng 2-7, TAND TP HCM mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hành chính liên quan đến Gia Trang quán - Tràm Chim resort (xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh).

Vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ gần 200 tỉ: Chủ nợ không đến khai báo

17:08:57 02/07/2020
Nhiều chủ nợ cho nữ nhân viên ngân hàng vay gần 200 tỷ đồng rồi bị tuyên bố vỡ nợ nhưng chưa đến cơ quan công an khai báo vì hy vọng con nợ sẽ xoay xở trả lại tiền.

Xưởng chứa gần 200m3 gỗ, chủ doanh nghiệp bị bắt tạm giữ

15:58:12 02/07/2020
Sau 3 ngày đo đếm, cơ quan chức năng xác định trong xưởng của doanh nghiệp Hùng Ny có chứa 193m3 gỗ quy tròn, trong đó có 2.047 hộp gỗ chủng loại căm xe, bằng lăng chủ doanh nghiệp chưa xuất trình được hồ sơ giấy tờ chứng minh nguồn gốc...

Cảnh sát tìm Giám đốc sàn thương mại điện tử Leflair

15:53:42 02/07/2020
Công an TP HCM phát thông báo tìm ông Loic Erwan Kevin Gautier (30 tuổi, quốc tịch Pháp) - Giám đốc Công ty cổ phần Leflair, do nhiều người tố cáo không trả tiền.

Người Đài Loan bị tuyên tử hình

15:50:03 02/07/2020
Cùng đồng phạm vận chuyển 895 bánh heroin, Chen Tsen Wei, 34 tuổi, quốc tịch Đài Loan bị tuyên phạt mức án cao nhất, ngày 2/7.

Đại uý công an 'bỏ túi' tiền tang vật

15:36:06 02/07/2020
Ngày 2/7, VKSND Tối cao hoàn tất cáo trạng truy tố, chuyển hồ sơ cho TAND quận 6 xét xử Hoàng Hoa Vinh (35 tuổi, nguyên đại úy, cán bộ điều tra Công an quận 6) về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, theo khoản 1 Điều 355...

Chuyện "gái bay phòng" mùa hậu COVID

15:21:11 02/07/2020
Gần như 100% các tụ điểm tổ chức và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn thành phố đều có sự tham gia của các tiếp viên nữ (còn gọi là gái bay phòng) tham gia để phục vụ đám choai choai, bay thuê nhảy mồi...

Giám đốc bị bắt cóc và chuyện đòi bồi thường kim cương trị giá 72 tỷ

13:56:50 02/07/2020
Ba viên đá được khai là kim cương, mua 250.000 USD, chỉ được định giá 15.000 đồng, nhưng doanh nhân đòi được bồi thường 72 tỷ đồng tại tòa.

Hình phạt nào cho nhóm đối tượng dàn dựng clip, tống tiền nhiều tỷ đồng

12:54:55 02/07/2020
Liên quan tới vụ việc lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn (trước là huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) bị một nhóm người dàn dựng clip, tống tiền nhiều tỷ đồng, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra. Câu hỏi đặt ra là mức hình phạt nào dành cho...

Một thanh tra bị khởi tố vì "vòi" 150 triệu đồng

11:41:30 02/07/2020
Phát hiện ra bằng cấp 3 của một giáo viên là bằng giả trong quá trình thanh tra, bị can Trần Văn Tuệ đã yêu cầu chung chi 150 triệu để bỏ qua.

Bắt 2 cán bộ tham ô tài sản tại Hà Giang

11:11:01 02/07/2020
Hai cán bộ tại xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã sử dụng nguồn kinh phí ngân sách sai mục đích nhằm tham ô tài sản.

Vụ bỏ rơi bé trai ở hố ga: Cần xét đến yếu tố nhân văn trong xử lý tội phạm

10:37:05 02/07/2020
Theo các luật sư, bé trai bị bỏ rơi dưới hố ga giữa trời nắng nóng 40 độ qua đời, cần xét đến các yếu tố nhân văn để giáo dục vai trò của người mẹ.

Đại án DAB: Bị cáo Trần Phương Bình tiếp tục bị đề nghị mức án tù chung thân

10:33:03 02/07/2020
Bị cáo Trần Phương Bình (cựu Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng tín dụng Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) đã bị Viện kiểm sát nhân dân (KSND) đề nghị mức án tù chung thân vào ngày 2/7.

Tổng Giám đốc Phú An Thịnh Land bị bắt

08:47:45 02/07/2020
Ông Ngô Minh Khâm, Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land, bị cáo buộc dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của khách mua đất.

Chiêu lừa bằng sổ đỏ hết hạn

08:18:21 02/07/2020
Phan Thanh Sang, 33 tuổi, cùng ba đồng phạm sử dụng sổ đỏ đã hết hạn của lô đất 4.000 m2 ở huyện Diên Khánh, lừa bán cho khách lấy 2,5 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

TikTok 'vỡ' tham vọng bành trướng tại Ấn Độ

Thế giới số

01:05:46 03/07/2020
Việc TikTok bị cấm cửa tại Ấn Độ có thể khiến kế hoạch mở rộng thị phần của công ty mẹ ByteDance tại thị trường này bị ảnh hưởng nặng.

Phiên chợ "có một không hai" nơi vùng cao Bắc Hà để săn lùng quốc khuyển

Mua sắm

00:00:14 03/07/2020
Mỗi lần đến với phiên chợ chó Bắc Hà, du khách sẽ ngạc nhiên bởi sự nhộn nhịp đầy màu sắc, đậm chất vùng cao không lẫn với bất kỳ phiên chợ nào khác. Ngoài vẻ đẹp nguyên sơ, chợ còn là nơi các dân chơi khuyển tụ hội để săn lùng quốc khu...

Tác giả thiết kế Galaxy S20 kể về hành trình xanh của Samsung

Đồ 2-tek

23:59:27 02/07/2020
Mới đây, các nhà thiết kế Galaxy S20 đã đưa ra những giải thích về những nỗ lực bảo vệ môi trường của Samsung trong chuỗi sản phẩm này.

Bí quyết giữ dáng gói gọn trong 9 chữ, giúp nàng “Điêu Thuyền” Ninh Tịnh 48 tuổi vẫn sở hữu thân hình thon gọn trẻ trung

Phong cách sao

23:59:10 02/07/2020
Gameshow Trung Quốc dành cho các nữ diễn viên gạo cội Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng lên sóng đã nhận được không ít sự quan tâm của giới trẻ.

BLACKPINK diễn trong MV hay sân khấu thì rất thần thái, nhưng "thị phạm" cover hit chính mình thì bị fan chê... nghiệp dư còn thua cả sao Việt?

Nhạc châu á

23:58:45 02/07/2020
Đoạn clip cover How You Like That từ chính các thành viên BLACKPINK khiến cho cộng đồng fan không biết nên vui hay nên buồn.

Cindy Bruna ‘thả dáng’ nuột, khoe chân dài 'cực phẩm' với bikini

Người đẹp

23:57:41 02/07/2020
Siêu mẫu 9x Cindy Bruna đốt cháy bãi biển với thân hình nuột nà, săn chắc trong bộ bikini bé xíu.

Thủ tướng: 'Không để Covid-19 quay trở lại'

Đời sống

23:53:25 02/07/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói người Indonesia nghi nhiễm Covid-19 dù đã âm tính nhưng là bài học để Việt Nam tăng cường kiểm soát người nước ngoài nhập cảnh.

Dàn thiên thần nhí xinh như búp bê tại Asia Festival

Thời trang

23:53:04 02/07/2020
Dàn thiên thần nhí đã có màn hóa thân thành những nàng công chúa xinh đẹp, đáng yêu tối ngày 30/6 vừa qua tại sự kiện Asia festival. Sự xuất hiện của các con đã đem đến nhiều khoảnh khắc ấn tượng cho chương trình.

Dàn sao võ thuật lừng danh hội ngộ tại “Đỉnh mù sương“

Hậu trường phim

23:52:00 02/07/2020
 Đoàn phim Đỉnh mù sương vừa có buổi gặp gỡ với báo chí, truyền thông.

LMHT: Varus bị cấm trong tất cả 131 ván tại LPL Mùa Hè 2020, Yuumi thành ‘phế phẩm’ ở bản 10.13

Esport

23:51:35 02/07/2020
Trải qua bốn tuần rưỡi tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2020, Varus đã bị cấm trong tất cả 131 ván đấu đã diễn ra - theo thống kê của Leaguepedia. Varus cũng là vị tướng duy nhất góp mặt ở tất cả các loạt Cấm/Chọn từ khi giải đấu LMHT số một Tr...

Thần đồng PES 12 tuổi LHAT: Vui vì được gọi là ‘idol’, đưa mẹ tiền thắng giải để đóng học phí

Game online

23:51:01 02/07/2020
Trong suốt tuần lễ vừa qua, cộng đồng game thủ Việt nói chung và những người yêu thích Pro Evolution Soccer (PES) nói riêng đã dạy sóng về cái tên Lê Hà Anh Tuấn.

Trung Quốc trong tầm ngắm 'chống can thiệp' của Australia

Thế giới

23:50:48 02/07/2020
Australia bắt đầu ráo riết thực hiện luật chống can thiệp nước ngoài được thông qua hai năm trước, khi nhắm vào một nghị sĩ bị cho là thân Trung Quốc.

Bí quyết tẩy da chết bằng axit

Làm đẹp

23:47:40 02/07/2020
Những mẹo chăm sóc sau đây giúp làn da của bạn sạch sẽ, mềm mịn, dù mỏng manh nhất.

Cát Tường lại tiếp tục sự nghiệp mai mối hôn nhân

Show việt

23:46:47 02/07/2020
Rời khỏi vai trò MC chương trình Bạn muốn hẹn hò chưa bao lâu, diễn viên Cát Tường quay sang đảm nhận vị trí tương tự của chương trình Chân ái 2020.

10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc được yêu thích nhất mọi thời đại

Phim châu á

23:41:29 02/07/2020
 Người hâm mộ đã bình chọn cho Top 10 bộ phim truyền hình Hàn Quốc yêu thích nhất trên trang Ranker.com.