Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi

Cắm hoa không chỉ là niềm đam mê của cô Xuân Hương mà đó còn là mong muốn mỗi ngày của cô để cho mẹ cả một đời nuôi con vất vả, không có điều kiện chơi hoa được ngắm chúng.

Hàng ngày bên cạnh công việc bận rộn, cô Xuân Hương (60 tuổi, Hải Phòng) lại dành thời gian cắm hoa để thư giãn và thỏa mãn đam mê của mình.

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 1

Cô Xuân Hương.

Cô Xuân Hương cho biết, cô thích hoa từ lâu nhưng phải đến năm 2015, sau khi được con gái cho tham gia vào một hội cắm hoa tươi cô mới bắt đầu học và cảm thấy thích thú từ đó.

Trước đây, hầu hết vào dịp lễ Tết, những lọ hoa trong nhà cô đều do ông xã hoặc con gái đảm nhận. Sau này khi học hỏi được những cách cắm hoa của mọi người và tham gia 2 buổi học cắm hoa Ikebana Nhật bản do thầy Mai Văn Thái hướng dẫn, cô mới bắt đầu cắm hoa. Từ đó, hầu như mọi bình hoa đều do cô đảm nhận và trong nhà cô lúc nào cũng tràn ngập những lọ hoa tươi .

“Đầu tiên mình cắm cũng đơn giản lắm, chục bông hồng, một bó cúc nhỏ, không ai để ý. Sau đó mình thấy phải có lọ cho hợp với hoa và cắm khác mọi người một chút mới được nên cứ sưu tầm lọ, chọn hoa. Hồi đó, cắm xong chỉ cần có người like là được và lúc được 100 like là cũng tự chúc mừng mình rồi”, cô Hương cười nhớ lại.

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 2

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 3

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 4

Bận rộn với công việc cô vẫn dành thời gian thỏa mãn đam mê.

Vì vẫn còn đi làm nên mỗi ngày cô chỉ tranh thủ buổi sáng và tối dành cho hoa. Cô chịu khó học hỏi mọi người và chăm cắm hoa, dần dần cũng nâng cao tay nghề hơn. Từ những bình hoa chỉ ao ước được 100 người like, giờ đây cô có rất nhiều bình được mọi người yêu thích và đạt hàng nghìn like trên mạng xã hội .

Chia sẻ về kỷ niệm cắm hoa, cô Hương cười khi nhớ lại những lần tâm huyết bỗng chốc trở thành công cốc của mình. Cô kể, có lần cắm sen xong, vì chỉnh sửa một chút để cho bức hình chụp đẹp, nào ngờ khi động vào bình sen, bông nở rụng hết khiến bao tâm huyết của cô tan tành mây khói, không thể có bức hình đẹp sau hàng giờ ngồi tỉ mẩn, chăm chút cắm. Rồi cũng có một Tết, cô ngồi tỉ mẩn 2 tiếng cắm bình lay ơn 100 cành nhưng chỉ sau khi di chuyển bình vào góc, miếng xốp bị gãy, hoa đổ xuống gãy hết khiến cô khóc dở mếu dở.

Chia sẻ thêm, cô Hương tâm sự, trong các loài hoa, cô thích nhất hoa sen – một loài hoa đẹp nhưng cũng vô cùng khó tính.

Ngày trước chưa cắm hoa cô đã thích được tới đầm sen, ngắm hoa sen nở, cảm nhận hương sen thoang thoảng. Chính vì vậy, dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng khi cắm sen cô luôn hình dung cách cắm làm sao để sen hít thở không khí, không cần nhiều hoa, chỉ cần có không gian cho bông sen nở căng.

“Mỗi lần cắm xong một bình sen mang ra chụp ảnh, mình rất hồi hộp muốn chia sẻ luôn xem mọi người góp ý thế nào.

Với hoa sen phải dưỡng sen ngập nước như đang ở đầm, không dùng quạt, dùng điều hòa vì như thế cánh hoa sẽ rụng, héo khô.

Sen không nở coi như thất bại, không thể đẹp được nên mình thường mua hoa của một bạn để bảo đẩm chất lượng hoa, cam kết hoa nở đẹp mới mua”, cô Hương cho hay.

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 5

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 6

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 7

Cô cắm hoa mỗi ngày còn mong muốn để cho mẹ được ngắm hoa.

Cô Hương tiết lộ, cắm hoa là đam mê một phần của cô và cũng là món quà cô muốn gửi tặng đến mẹ mỗi ngày. Mẹ cô là Mẹ Việt Nam anh hùng vất vả cả một đời để nuôi 13 con, không có điều kiện chơi hoa nên cô luôn mong muốn những bình hoa mình cắm vừa để thỏa mãn đam mê, vừa để mẹ được ngắm hoa mỗi ngày.

“Mẹ thích hoa lắm, đối với mẹ hoa nào cũng đẹp vì mẹ không được cắm hoa bao giờ. Mẹ cũng thích hoa sen nhất, mặc dù mẹ đang ở với anh trai trên Hà Nội nhưng mỗi lần chụp ảnh hoa để mẹ ngắm, mẹ vui lắm. Mới đây bức ảnh chụp mẹ bên sen của mình được rất nhiều người thích. Mẹ 94 tuổi vẫn còn minh mẫn để cảm nhận vẻ đẹp của sen. Cả nhà vui lắm, chỉ mong mẹ vui khỏe bên con cháu”, cô Hương chia sẻ.

Để thỏa mãn đam mê cắm hoa, cô Hương đầu tư rất nhiều lọ hoa từ to đến nhỏ, đặc biệt cô còn đầu tư cả điện thoại xịn để chụp hình hoa đẹp. Hiện nay trong nhà cô có khoảng gần 100 lọ hoa. Cô dành 1 phòng 20m2 để cắm hoa, bày hoa và một phòng để lọ hoa.

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 8

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 9

Cô dành một phòng riêng để lọ hoa.

Tư vấn về cách chọn bình cho người mới bắt đầu cắm, cô Hương cho biết, mỗi loại hoa một có cách cắm riêng vì vậy mọi người nên ngắm hoa nở trên cây để lựa dáng cắm, bình cắm. Khi chọn bình, mọi người nên chọn bình gốm miệng to sẽ dễ cắm hơn và nếu muốn hoa được các dáng như mình mong muốn, mọi người nên cắm với xốp, bàn chông, căn cứ vào màu hoa để chọn màu lọ, dáng lọ được đẹp nhất.

Hiện nay, tuy bận rộn với công việc nhưng cô Hương vẫn dành mỗi buổi sáng để dậy sớm từ 5h-7h hoặc mỗi buổi tối từ 9h tới khuya dành cho niềm đam mê hoa lá của mình.

Ngoài sở thích cắm hoa, cô còn rất thích trồng hoa với đủ các loại vừa để có hoa cắm vừa thỏa mãn niềm yêu thích. Cô dự định, khi nào nghỉ kinh doanh sẽ mở một cửa hàng hoa, có thể dạy và truyền tình yêu niềm đam mê của mình cho các bạn học sinh, cắm được những bình hoa cơ bản nhất.

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 10

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 11

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 12

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 13

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 14

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 15

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 16

Cắm hoa giúp cô thư giãn, thoải mái tinh thần, vui và trẻ hơn.

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 17

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 18

Thương mẹ nuôi 13 con cả đời vất vả, con gái U60 ngày ngày cắm hoa để mẹ ngắm chơi - Hình 19

Hiện nay cô có gần 100 bình hoa để có thể cắm được nhiều loại hoa với kiểu dáng khác nhau.

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X "hạ gục" mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh

Nhờ tài lẻ cắm hoa, chị Thủy nhận được điểm cộng từ mẹ chồng, đặc biệt, chị khiến ông xã "nở mặt" với sếp và đồng nghiệp khi mang hoa vợ cắm đi tặng.

Mặc dù không làm công việc liên quan đến nghệ thuật nhưng nhờ sự khéo léo mà những bình hoa chị Thủy (41 tuổi, TP. HCM) cắm khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 1

Những bình hoa chị Thủy cắm luôn được mọi người khen ngợi.

Được điểm cộng từ mẹ chồng nhờ biết cắm hoa

Chị Thủy biết cắm hoa từ năm lớp 7 trong một lần được cử đi thi cắm hoa cho lớp. Nhờ thím hướng dẫn mà chị đã có những bình hoa đầu tiên, được chọn là 1 trong những bình hoa được trưng ở phòng truyền thống trường. Thế là từ đó chị mua hoa về cắm để thỏa mãn niềm yêu thích dành cho hoa.

Khi đi làm, chị đã tham gia vào lớp học cắm hoa tại nhà văn hóa phụ nữ. Dù cách dạy năm xưa chỉ là áp dụng theo mẫu nhưng nhờ đó chị có 1 số kinh nghiệm cơ bản khi cắm hoa. Và cũng chính bởi biết cắm hoa mà chị nhận được điểm cộng từ mẹ chồng.

"Mẹ chồng mình cũng biết cắm hoa. Hồi vợ chồng mình yêu nhau, mẹ còn bó hoa cho chồng tặng mình. Mình cũng bó hoa tặng sinh nhật anh, Tết đến nhà anh lại cắm hoa. Tiếc là mình lấy chồng, mẹ đi Mỹ định cư nên mình hay đăng hoa trên Facebook cho mẹ ngắm và nhận xét", chị Thủy cười cho hay.

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 2

Chị cho hay, chị biết cắm hoa từ năm lớp 7.

Yêu hoa là vậy nhưng đã có thời gian dài chị không cắm hoa vì bận rộn chăm sóc con cái và công việc. Đến gần Noel 2016, trong một lần đi ngang chợ hoa Hồ Thị Kỷ, rẽ vào mua hoa về cắm, niềm đam mê ấy của chị lại bùng lên.

"Mình lao vào mua bình và tập luyện cắm hoa mỗi tuần. Ngày xưa mình cắm hoa không được như bây giờ. Hiện nay có internet nên học được nhiều hơn. Mình hay quan sát học hỏi từ các giỏ hoa do florirst chuyên nghiệp cắm để học cách phối màu, xem youtube học 1 số kĩ thuật cắm hoa. Mình cũng vào các hội hoa học hỏi cách phối hoa lá, cách chụp hình, sắp đặt phụ kiện cho bức hình sống động có chiều sâu.

Nhờ vậy, khi Tết mình cắm hoa tặng sếp và đồng nghiệp thân của chồng cũng khiến anh "nở mặt", chị Thủy chia sẻ .

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 3

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 4

Chị và mẹ chồng đều có niềm đam mê cắm hoa.

Bí quyết cắm hoa khiến chồng "nở mặt" với sếp, bạn bè

Chia sẻ về thời gian đầu cắm hoa, chị Thủy cho biết, ban đầu vì không định được phong cách cắm nên chị mắc lỗi mua quá nhiều hoa cùng lúc mà không đa dạng. Sau đó chị rút được kinh nghiệm là xác định kiểu cắm trước rồi mới đi mua hoa cho phù hợp.

"Nếu mua hoa thả bình chỉ cần chọn một loại hoa thêm một loại lá hoặc hoa li ti. Tùy loại hoa mình sẽ nghĩ tới cắm bình nào để mua số lượng hoa ít hay nhiều. Thường mình mua một bó hoa kèm một bó hoa baby hoặc lá thủy trúc Thái để bình hoa mềm mại hơn.

Khi cắm 1 giỏ hoa phong cách châu Âu mình thường mua ít nhất 4 loại hoa các size từ hoa to đến hoa bé và ít nhất 2 loại lá để kết hợp. Tông màu mình phải xác định ngay khi mua là hôm nay cắm tông gì, ví dụ hồng tím, trắng xanh, hay tông cam, tông đỏ.

Hoa còn dư mình cắm các bình hoa theo phong cách free style của Ikebena nên mình cũng có bộ sưu tập vừa bình Ikebena, vừa bình hoa thả lọ, giỏ hộp hoa các loại số lượng không dám đếm, chắc gần 100 rồi", chị Thủy tư vấn .

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 5

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 6

Với những người mới cắm hoa nên mua 3 bình size lớn, vừa và nhỏ để cắm.

Theo chị Thủy, với người mới yêu thích cắm hoa, không nên mua quá nhiều bình lọ, chỉ nên sắm 3 size bình: bình cao 25-30cm, bình 14-20cm, bình nhỏ 10-14 cm.

"Khi mới mua hoa còn cao, mọi người dùng bình size to nhất, sau đó 1-2 ngày lại tỉa hoa lá héo, cắt chéo gốc, rửa sạch gốc hoa, thay nước vào bình hoa size thứ 2. Ngày 3-4 hoa gần héo hết mọi người lại tiếp tục tỉa hoa lá héo...rồi thay nước vào bình size nhỏ nhất. Như thế 1 bó hoa, mọi người đã có 3 bình hoa khác nhau. Đối với hoa cúc, đồng tiền, cẩm chướng hay các loại hoa dễ thối gốc, mọi người cho vài giọt nước javen vào bình nước giúp hoa tươi lâu hơn".

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 7

Giỏ hoa được cắm theo phong cách châu Âu đẹp ngây ngất.

Chị Thủy tâm sự, vì sở hữu khoảng 100 bình hoa nên chị để bình khắp các kệ, thậm chí tận dụng tất cả các tủ trong nhà. Mỗi sáng thứ 7, thú vui của chị là dậy sớm, đi chợ hoa cách nhà 12 km để chọn hoa lá về dưỡng hoa để đến trưa hay tối cắm.

Thông thường những ngày nghỉ khi đã xong công việc nhà, chồng con, chị lại dành thời gian cho hoa, một mình trong không gian tĩnh lặng, chìm vào hoa, quên đi muộn phiền.

Chị thích nhất khoảng thời gian cắm xong và chiêm ngưỡng, chụp ảnh thành quả của mình. Cũng nhờ có tình yêu hoa mà chị đã cải thiện một số kỹ năng chụp ảnh, biết điều chỉnh bố cục sao cho bình hoa có hồn nhất.

"Mình là tuýp phụ nữ thích chăm chút cho gia đình. Tuy bình lọ nhiều nhưng mình luôn cố sắp xếp để không bừa bãi. Con trai mình rất hay than phiền mẹ cắm hoa, mua bình lọ nhiều quá. Dù vậy con vẫn ý thức được đó là thú vui của mẹ nên không bao giờ đụng hay làm vỡ bình dù rất hiếu động. Mỗi lần đi đâu có lá đẹp cháu còn chủ động nhắc mẹ xin về để cắm hoa.

Ông xã mình thì luôn tôn trọng sở thích cắm hoa của vợ. Tuy anh rất hiếm khi khen nhưng luôn tủm tỉm cười khi mọi người khen vợ cắm hoa đẹp. Thỉnh thoảng anh cũng mua bình hoa cho mình. Mình hay làm mất, hư điện thoại anh còn mua điện thoại chụp hình đẹp cho mình nữa" , chị Thủy cho biết.

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 8

Cắm hoa giúp chị thư thái, xua tan mệt mỏi.

Chị Thủy thường dành 1-2h cho việc cắm hoa và dọn dẹp bãi chiến trường. Mổi ngày sáng thức dậy hay tối đi làm về chị lại dành 15-30 phút cho việc tỉa hoa lá héo, thay nước, thay bình. Thời gian đó chị được thư thái, cảm thấy thoải mái và hạnh phúc nhất.

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 9

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 10

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 11

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 12

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 13

Chị Thủy đang sở hữu khoảng 100 bình hoa.

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 14

Thích cắm hoa từ cấp 2, 7X hạ gục mẹ chồng trong 1 nốt nhạc với bình hoa siêu xinh - Hình 15

Một số bình hoa chị cắm.

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng hợp những thiết kế "khó đỡ" khiến bạn phải sang chấn tâm lý
08:11:39 19/01/2021
Khi 2 vợ chồng là kiến trúc sư xây nhà: Tổ ấm vừa đẹp vừa thoáng, góc nào cũng đẹp mê
09:33:48 19/01/2021
Những thiết kế khiến người xem muốn "hạn hán" lời, đến tác giả nhìn lại cũng thấy xấu hổ
12:15:05 20/01/2021
Có thể cho tất và đồ lót giặt cùng nhau không? Đơn giản nhưng nhiều người hiểu sai
09:34:59 20/01/2021
Nếu chẳng may đổ nước hay cà phê lên laptop, đây là 5 bước "thần thánh" để giải nguy cực kỳ hiệu quả
10:16:05 19/01/2021
Cách trồng tỏi dễ như ăn kẹo, lấy 1 tép vùi vào đất mấy tuần sau ăn không hết
15:43:27 20/01/2021
Tết năm ngoái chồng đưa 40 triệu mà mình vẫn phải phụ ra 10 triệu nữa mới đủ cái Tết hòm hòm, nghĩ đến năm nay mà "toát mồ hôi"
16:40:08 19/01/2021
Căn nhà "siêu phẩm" với view ôm trọn toàn cảnh Đà Lạt, nhưng điều khiến ai cũng ngỡ ngàng chính là nội thất bên trong
09:58:22 19/01/2021
Ông bố HN đi xin đất không tốn một đồng, làm vườn 35m² xanh ngồn ngộn chưa tới chục triệu
16:15:52 19/01/2021
Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu
21:21:09 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi
15:55:12 20/01/2021
Hot: Lộ tin nhắn Vân Quang Long xin lỗi vợ cũ, hối hận vì làm gia đình tan vỡ: “Anh quá hư”
15:31:18 20/01/2021
Minh Tú hoá thân thành Angelina Jolie, hội ngộ dàn mỹ nhân chuyển giới
16:17:50 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Hé lộ kim chủ thế lực khủng đứng sau Trịnh Sảng: Quen biết toàn "tai to mặt lớn", bảo sao nữ diễn viên được thiên vị
16:13:33 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Prada chấm dứt hợp đồng với Trịnh Sảng vì scandal vứt bỏ 2 con nhờ mang thai hộ
16:30:56 20/01/2021
Châu Tấn ngả vào lòng Trần Khôn hậu ly hôn, tình bạn 20 năm có thể trở thành tình yêu?
16:07:57 20/01/2021

Tin mới nhất

20 ý tưởng trang trí nhà với các bản in thực vật

18:25:54 20/01/2021
Các bản in thực vật không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn mang lại không gian thiên nhiên mát lành. Những ý tưởng tuyệt vời sau đây có thể là gợi ý hay ho để bạn áp dụng.

Đừng chỉ chăm chăm làm việc, 5 cách đơn giản đến kỳ lạ này giúp bạn làm việc thông minh

15:38:09 20/01/2021
Chăm chỉ là một trong những yếu tố làm nên thành công song nếu chỉ chăm chỉ thôi thì chưa đủ. Điều này cũng giống như nỗ lực rất quan trọng song sẽ tốt hơn khi bạn biết đặt nỗ lực đúng chỗ. 5 cách đơn giản này sẽ giúp bạn nâng cao năng ...

Cứ sát Tết, chị em “mất tiền oan” khi mua sắm cuối năm vì mắc những sai lầm này

15:36:07 20/01/2021
Tết là dịp mua sắm lớn nhất trong năm, nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ dính vào bẫy từ các cửa hàng hoặc tiêu quá nhiều tiền cho những món đồ không cần thiết.

Căn hộ ngoại ô 64m² có góc view "siêu đỉnh" được decor bằng cả tâm huyết của người phụ nữ Hà Nội

14:25:26 20/01/2021
Ngồi ở bất kỳ góc nhỏ nào trong căn hộ đều có thể ngắm trọn khung cảnh xanh tươi, mây trời bình yên bên ngoài. Đó cũng là lý do chị Uyên Chi lựa chọn mua căn hộ ngoại ô cho những ngày cuối tuần của gia đình thêm vui vẻ.

Decor theo style Indochine, căn nhà của nữ kiến trúc sư đẹp hết nấc, hoá ra chi phí đến nửa tỷ đồng

14:11:04 20/01/2021
Muốn biết thế nào là một không gian ấm áp, nhỏ xinh với phong cách Indochine (Đông Dương) chuẩn chỉnh, bạn nên ngắm nghía căn hộ của chị Hà trong bài viết sau.

Tư duy "khác người" giúp hai vợ chồng dân văn phòng tại Hà Nội "tay trắng" nhưng mua được nhà tiền tỷ mà không phải o ép tài chính

09:18:01 20/01/2021
Anh Hùng cho rằng các cặp vợ chồng trẻ chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất thì mức độ tăng tiến thu nhập tích lũy sau từng năm sẽ không thay đổi nhiều.

Cây đào trăm tuổi vừa xuống phố Hà Nội đã gặp khách chi gần trăm triệu thuê về chơi Tết Nguyên đán

08:58:30 20/01/2021
Những gốc đào cảnh có kích cỡ lớn, tuổi đời hàng trăm năm đã bắt đầu được các nghệ nhân chơi cây, chủ vườn cho xuống phố như Lạc Long Quân, Võ Chí Công (Hà Nội), sẵn sàng cho khách thuê hàng trăm triệu đồng để chơi dịp Tết Nguyên đán.

Căn nhà của miền ký ức đẹp bình yên được cải tạo từ không gian cũ nát giữa lòng thủ đô

08:41:36 20/01/2021
Giữa thủ đô Bắc Kinh phồn hoa, ngõ nhỏ phố nhỏ có ngôi nhà xiêu vẹo đã nhanh chóng được cải tạo thành không gian đầy chất thơ.

Ngôi nhà phố trong mơ: Thiết kế tân cổ điển sang chảnh từng cm, nhìn chi phí hơi choáng nhưng vẫn cực xứng đáng

08:33:21 20/01/2021
Với chi phí 4 tỷ đồng, ngôi nhà phố chật chội, bí bách đã được biến hình trở thành không gian sống sang trọng và thanh lịch, ai nhìn cũng ước ao.

Biệt thự 10,2 triệu USD của ngôi sao nhóm One Direction

07:55:06 20/01/2021
Nam ca sĩ Liam Payne, cựu thành viên nhóm One Direction, bán căn biệt thự sang trọng ở bang California, Mỹ vào đầu tháng 1 với giá gần 10,2 triệu USD.

Nội thất sang chảnh trong căn biệt thự 400 m2 trên đỉnh đồi ở Đà Lạt

07:50:29 20/01/2021
Không chỉ sở hữu diện mạo nổi bật mà căn biệt thự còn gây ấn tượng bởi kiến trúc nội thất bên trong.

Gợi ý cách cải tạo văn phòng kết hợp nhà ở

07:45:19 20/01/2021
Dung Nguyen house có diện tích 72 m2 tọa lạc tại đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú, TP.HCM.

Cây sanh cổ dáng lạ được rao bán 700 triệu ở Hà Nội

07:43:59 20/01/2021
Xuất hiện lần đầu tại Festival sinh vật cảnh TP Hà Nội , cây sanh cổ dáng lạ của đại gia Hải Dương khiến nhiều du khách và giới chơi cây cảnh trầm trồ khen ngợi bởi độ hiếm có của nó .

Từng mê mệt phòng màu hồng, cô bạn giờ quay ngoắt sang màu trung tính, decor dễ hơn nên có phòng xinh “xỉu”

07:40:27 20/01/2021
Căn phòng màu hồng hẳn là mơ ước của rất nhiều cô gái, vì trông mơ mộng, dễ thương, hệt như nơi ở của công chúa. Chốn nghỉ ngơi màu hồng cũng từng là sở thích của cô bạn tên Nhật Ánh luôn.

Những điều gia chủ lưu ý khi thiết kế phòng khách

07:37:21 20/01/2021
Phòng khách là một trong những hạng mục được quan tâm và đầu tư trong quá trình thiết kế, xây dựng cho tới khi sinh sống.

Bánh hoa siêu đẹp từ bột sữa, đậu xanh của chàng trai TP.HCM

21:40:19 19/01/2021
Lựu đỏ au, đào hồng mọng, bình hoa sen hồng phơn phớt và những cành hoa ly thì vàng rực. Không ai nghĩ những loại hoa, trái cây như thế là bánh và được một chàng trai làm từ bột sữa, đậu xanh, bột nếp…

Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái

21:31:46 19/01/2021
Căn nhà được làm hoàn toàn bằng tre với nhiều khối không gian tại Bali, Indonesia trở thành nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời giữa thiên nhiên xanh tốt miền nhiệt đới.

Bí kíp chọn tranh treo tường đẹp và phù hợp với ngôi nhà của bạn

20:50:14 19/01/2021
Tranh treo tường là vật trang trí, góp phần tô điểm thêm vẻ sang trọng, hiện đại của không gian nên cần được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp.

Mẹ 9x mách bạn cách bảo quản thực phẩm "đỉnh của chóp" cả tháng vẫn tươi ngon roi rói

20:43:29 19/01/2021
Bà mẹ 9x Ari Huyền Daisy chia sẻ đầy chi tiết cách bảo quản thực phẩm cả tháng không hỏng.

9 sai lầm nhất định phải tránh trong thiết kế nội thất khiến không gian thiếu sự ấm cúng

15:45:42 19/01/2021
Khi có ý định cải tạo hay sắp xếp lại tổ ấm, hãy tham khảo bài viết này để tránh những sai lầm không đáng có khiến không gian thiếu đi sự ấm cúng.

Căn hộ ấm cúng với đủ tiện ích cùng view xanh mát thiên nhiên của cặp vợ chồng trẻ sau 4 năm đi thuê nhà Hà Nội

09:45:37 19/01/2021
Từng đi thuê nhà trong 4 năm và chuyển nhà đến 5 lần, chị Vân Anh quyết định chọn mua căn hộ để tạo không gian ấm cúng khi chuẩn bị sinh bé thứ 2.

Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền "khủng" mang về chơi Tết

08:31:58 19/01/2021
Cây sung cảnh thế lạ khủng xuất hiện tại triển lãm sinh vật cảnh ở Hà Nội thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng và ngã giá.

Có thể bạn quan tâm

Chờ đợi điều gì ở vòng 2 V.League 2021?

Bóng đá việt nam

21:21:08 20/01/2021
Công Phượng ghi bàn, thầy ngoại chiến thắng và sự trở lại của nhà vô địch là những điều mà người hâm mộ chờ đợi ở vòng 2 V.League 2021

Việc sử dụng bát sứt mẻ có tốt trong phong thủy hay không?

Trắc nghiệm

21:20:56 20/01/2021
Bát đũa, cốc chén là một trong những vật dụng không thể thiếu trong quá trình sinh hoạt tại mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng chúng trong khoảng thời gian dài thì việc sứt mẻ một vài cái là không thể tránh khỏi. Nhiều người ...

Mắc u nang dây thanh quản và được khuyên hạn chế cất giọng, Lynk Lee vẫn 'đòi' hát vì nghỉ thì 'làm sao có tiền phẫu thuật'?

Nhạc việt

21:18:15 20/01/2021
Chia sẻ của nữ ca sĩ hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả. Rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận động viên Lynk Lee và chúc cô sớm khỏe lại.

Tam tấu nào ghi bàn xuất sắc nhất tại Premier League?

Bóng đá thế giới

21:17:57 20/01/2021
Bộ ba tấn công của Liverpool hiện tại liệu có phá được kỷ lục ghi bàn tại Premier League?

Sai lầm khi giữ ấm cho trẻ nhỏ khiến trẻ dễ ốm

Sức khỏe

21:17:54 20/01/2021
Vào mùa lạnh, trẻ thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên không phải cách giữ ấm nào cũng đúng để phòng tránh bệnh cho trẻ.

Rapper Mr.T: "Tôi "dao kéo" nhan sắc để phục vụ khán giả"

Phỏng vấn sao

21:17:33 20/01/2021
Mr. T không ngại công khai chuyện dao kéo, với anh làm đẹp để phục vụ nghệ thuật, phục vụ khán giả thì nên làm.

Hãy để con được học đúng năng lực

Học hành

21:15:47 20/01/2021
Chuyện chuyển trường cho phù hợp với điều kiện của người học cũng là bình thường nhưng dư luận lao xao vì học sinh từng thi trượt vào trường được chuyển đến.

StoreDot tạo ra pin ô tô có thể sạc trong 5 phút 

Thế giới số

21:14:46 20/01/2021
StoreDot - công ty Israel tập trung vào công nghệ pin cho xe điện, đã công bố về việc sản xuất thành công loại pin sạc nhanh mới có thể sạc đầy chỉ trong 5 phút.

Uớp sườn với sữa đặc, vị ngon khó cưỡng

Ẩm thực

21:14:15 20/01/2021
Bình thường chắc mẹ hay ướp sườn mật ong, sườn mật mía... Có bao giờ mẹ ướp sườn sữa đặc chưa?

Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này

Sao châu á

21:12:57 20/01/2021
Ngoài ra, cư dân mạng cũng phát hiện ra việc mối tình đầu của Trịnh Sảng có đăng bài viết ám chỉ về bạn gái cũ.

Cầu thủ đầu tiên trong lịch sử được mua bằng Bitcoin

Bên lề sân cỏ

21:12:21 20/01/2021
David Barral, cựu tiền đạo của Real Madrid gia nhập Inter Madrid, CLB thuộc giải hạng ba Tây Ban Nha với mức phí chuyển nhượng được thanh toán hoàn toàn bằng tiền điện tử.

Anthony Bourdain | Đầu bếp từng ăn bún chả cùng Obama và hành trình cống hiến cho nghệ thuật ẩm thực

Thế giới

21:11:45 20/01/2021
Đầu bếp Anthony Bourdain đã cống hiến cả cuộc đời mình truyền bá nét đẹp văn hóa ẩm thực với thế giới. Không phải ai cũng biết con đường đến thành công của ông đầy gian truân.

Microsoft công bố 5 máy tính xách tay dành cho giáo dục hỗ trợ 4G LTE 

Đồ 2-tek

21:11:03 20/01/2021
Microsoft vừa công bố 5 máy tính xách tay mới dành cho giáo dục đến từ Acer, Asus và JP-IK, với hứa hẹn là những PC 4G LTE giá phải chăng nhất từ trước đến nay khi có giá khởi điểm 185 USD.

Nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng lập trang web mua bán chứng khoán ảo

Pháp luật

21:10:39 20/01/2021
Wang Qing Lin (SN 1987) vừa bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 18 tháng tù về tội vi phạm quy định về nhập cảnh.

Kyrie Irving hẹn ngày trở lại, đập tan tin đồn nghỉ hưu sớm: "Tôi chịu trách nhiệm cho toàn bộ sự việc"

Sao thể thao

21:09:44 20/01/2021
Quãng thời gian 2 tuần nghỉ đấu có lẽ đã giúp Kyrie Irving tìm lại cảm xúc chơi bóng của mình.