Thượng Hải mở cửa khách sạn cao nhất thế giới

Khách sạn sang trọng J Hotel cao nhất thế giới trên đỉnh tháp Thượng Hải được mở cửa sau thời gian trì hoãn vì Covid-19.

Khách sạn J Hotel nằm trên các tầng cao nhất của tháp Thượng Hải cao 632 mét ở quận tài chính của thành phố, là tòa nhà cao thứ hai trên thế giới sau tháp Burj Khalifa của Dubai. Thang máy đưa khách lên tòa nhà chọc trời hình xoắn ốc này có tốc độ 18 mét/giây, đến 165 phòng sang trọng của J Hotel.

Thượng Hải mở cửa khách sạn cao nhất thế giới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khách sạn J Hotel nằm trên các tầng cao nhất của Tháp Thượng Hải. Ảnh: The Season Chronicle .

Khách sạn thuộc sở hữu của tập đoàn nhà nước Trung Quốc Jin Jiang International Hotels này được khai trương hôm 19/6, sau một thời gian trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Khách hàng thân thiết có thể tận hưởng một trong 7 nhà hàng, quán bar, spa, hồ bơi trên tầng 84 của khách sạn và tất cả tiện nghi thông thường khác của một khách sạn hàng đầu.

J Hotel đang cung cấp “mức giá trải nghiệm đặc biệt” 3.088 nhân dân tệ (450 USD) một đêm, nhưng giá cho 34 phòng hạng sang “J Suite” là hơn 67.000 nhân dân tệ (hơn 10.000 USD)/đêm.

“Vào ngày khai trương, trang web của chúng tôi bị quá tải với rất nhiều khách truy cập cựu kỳ quan tâm và rất mong muốn đến trải nghiệm khách sạn của chúng tôi”, Renee Wu, giám đốc kinh doanh và tiếp thị của khách sạn, cho biết. “Tất nhiên điều này rất khích lệ chúng tôi, nhưng đồng thời, chúng tôi cam kết đảm bảo tất cả các vị khách đều được chăm sóc chu đáo”.

Vấn nạn trang web 'ngụy trang' báo chí ở Mỹ

Ngày càng nhiều trang web nổi lên, hoạt động giống những trang báo chính thống, nhưng có xu hướng đưa tin nhằm phục vụ lợi ích nhóm và cá nhân.

Thoạt nhìn, trang web Checks and Balances Projects (CBP) giống như một trang tin tức truyền thống. Tự nhận là "blog giám sát", trang này đăng nhiều bài điều tra về các hoạt động của công ty và các quan chức chính phủ.

Trong hơn một thập kỷ, các bài viết về mặt tối của quyền lực trên trang này được nhiều hãng tin địa phương và quốc gia săn đón. Thế nhưng, không phải lúc nào trang CBP cũng là "đội quân thập tự chinh" đấu tranh vì lẽ phải, theo nhận định của Washington Post .

ADVERTISEMENT

Gần đây, trang CBP bị phát hiện thực hiện loạt bài điều tra bóc trần góc khuất ngành khách sạn, nhưng chỉ sau khi nhận được khoản tài trợ từ Airbnb - dịch vụ cho thuê phòng, căn hộ qua ứng dụng di động - mà không công khai, theo Washington Post .

Video đang HOT

Khi các tòa soạn truyền thống ở địa phương bị thu hẹp hoặc đóng cửa, các trang web thông tin trực tuyến như CBP bắt đầu nổi lên.

Một số trang tập trung vào các chủ đề cụ thể, điều tra các vấn đề xã hội cấp bách và lấp đầy "khoảng trống" tin tức.

Tuy nhiên, một số khác lại đang bỏ qua khía cạnh đạo đức, "ngụy trang" báo chí, để đăng bài viết đánh bóng thương hiệu hoặc làm mất uy tín đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Trá hình báo chí

Trang CBP đang điều tra một hệ thống bệnh viện lớn ở Virginia, Mỹ có tên là Sentara. Trên danh mục câu chuyện hàng đầu của trang web là một loạt bài viết "bóc tách" mặt trái của Sentara, vì bệnh viện phi lợi nhuận này được cho là đang hoạt động với "vốn lưu động 6 tỷ USD".

Vấn nạn trang web ngụy trang báo chí ở Mỹ - Hình 1

Một trong những bệnh viện của Sentara ở Virginia, Mỹ. Ảnh: John Greim.

Tuy nhiên, những tin tức sẽ đáng giá hơn nếu như người ta không phát hiện cuộc điều tra bắt đầu cùng thời điểm một trường y có tranh chấp với bệnh viện Sentara thuê công ty quan hệ công chúng.

Và trùng hợp thay, công ty này có chung người sáng lập với CBP.

ADVERTISEMENT

Lãnh đạo trang thông tin này, Scott Peterson, tuyên bố các cuộc điều tra được tiến hành độc lập và không liên quan đến nguồn tài trợ.

Công ty quảng cáo và trường y đối thủ của Sentara khẳng định các khoản giao dịch của họ không nhằm tài trợ cho cuộc điều tra của trang CBP nhằm hạ bệ đối thủ.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa CBP và công ty PR khiến cho nhiều người không tránh khỏi nghi ngờ tính minh bạch của cuộc điều tra. Đặc biệt khi mối quan hệ này không được tiết lộ cho độc giả, cũng như không được thừa nhận công khai cho đến lúc Washington Post vào cuộc.

Điều này đặt ra một vấn đề mới trong báo chí hiện nay: Lằn ranh giới giữa ảnh hưởng thương mại và báo chí khách quan.

"Trong thời đại công nghệ mới, nhiều nhóm đã nắm bắt cơ hội để tự tạo ra các tổ chức mà họ tự nhận là tin tức nhằm phục vụ cho lợi ích riêng", ông Bill Adair, giáo sư báo chí tại Đại học Duke, người đã lập ra trang PolitiFact chuyên vạch trần những thông tin sai sự thật, cho biết.

"Họ thường làm điều đó mà không tiết lộ ai là người đứng sau tài trợ hoặc khuynh hướng đưa tin của họ là gì".

Trong khi đó, độc giả không phải lúc nào cũng đủ hiểu biết để phân biệt sự khác biệt giữa các trang web này và một tổ chức tin tức chính thống.

Ranh giới mờ nhạt

Theo Washington Post , trang web Checks and Balances Project đã nhận được "hỗ trợ chiến lược" từ công ty PR Tigercomm. Trang web được đồng sáng lập khoảng một thập kỷ trước bởi ông Mike Casey - chủ tịch của Tigercomm hiện tại.

Vấn nạn trang web ngụy trang báo chí ở Mỹ - Hình 2

ADVERTISEMENT

Chủ tịch của công ty PR Tigercomm Mike Casey. Ảnh: Cleantechies.

Nguồn tài trợ chính của trang web được biết đến từ tổ chức phi lợi nhuận Renew American Prosperity.

Tuy nhiên, một số người cho hay CBP và Renew American Prosperity thực chất chỉ là "bức bình phong" cho Tigercomm.

Ông Michelle Kuppersmith, giám đốc điều hành đơn vị có tên Trách nhiệm Giải trình Phi đảng phái, đã tìm hiểu Tigercomm vào năm 2017.

Hồ sơ thuế cho thấy Renew American Prosperity, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ CBP, không có nhân viên. Thậm chí, phần lớn số ngân sách của tổ chức này được dùng để trả cho Tigercomm trong việc "quản lý".

Trong cuộc điều tra gần đây của trang CBP nhắm vào tổ chức phi lợi nhuận Sentara, các tin tức bất lợi đã được xuất bản ngay sau khi đối thủ của tổ chức này, Trường Y khoa East Virginia (EVMS) trả cho Tigercomm 150.000 USD, theo một hóa đơn do Washington Post thu được.

Một phát ngôn viên của EVMS giải thích trường thuê công ty này để làm "cố vấn truyền thông về khủng hoảng và hỗ trợ tham gia cộng đồng" sau khi việc mở rộng Sentara khiến EVMS lo ngại sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tại khu vực.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, sự trùng hợp về thời gian cùng mối liên kết ngầm giữa CBP và Tigercomm khiến cho nhiều người nghi ngờ. Liệu công ty PR có mượn danh tiếng của một trang tin chuyên điều tra để định hướng công chúng và thu lợi riêng?

Ngay sau khi bị đưa tin trên Washington Post , lãnh đạo trang CBP lập tức lên tiếng phủ nhận sự ảnh hưởng lợi ích của Tigercomm lên các cuộc điều tra. Ông cũng cáo buộc Washington Post nhận tiền để đưa ra những tin tức tiêu cực này.

Trước đó, Washington Post cũng từng hứng chịu nhiều lời chỉ trích rằng hoạt động bị chi phối bởi lợi ích của vị tỷ phú sở hữu báo - người sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Trên thực tế, mặc dù luôn khẳng định có một "bức tường lửa" ngăn cách tính minh bạch của tin tức và các khoản tài trợ, các cơ quan báo chí, truyền thông thường bị cáo buộc có xu hướng đưa tin nghiêng về các công ty mua quảng cáo của họ.

Vấn nạn trang web ngụy trang báo chí ở Mỹ - Hình 3 ADVERTISEMENT

Áp phích của Trường Y khoa East Virginia (EVMS) bên cạnh bệnh viện Sentara. Ảnh: The Virginian-Pilot.

Lằn ranh giới trong mối quan hệ giữa quảng cáo PR và tin tức ngày càng trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết trong thời đại mới. Một ví dụ tiêu biểu khác là Metric Media - mạng lưới toàn quốc gồm 1.300 trang web có giao diện như trang tin tức địa phương cùng các tên gọi phổ biến "Illinois Valley Times" và "Lansing Sun".

Tuy nhiên, cuộc điều tra của New York Times vào năm 2020 phát hiện ra các trang web này được tài trợ và định hướng đưa tin bởi các nhóm chính trị bảo thủ. Thông tin trên trang web này chủ yếu nhằm mục đích tuyên truyền ủng hộ các ứng cử viên đảng Cộng hòa.

Hoặc 8 trang web tin tức địa phương khác ở các bang chiến trường quan trọng trong cuộc bầu cử Mỹ được phát hiện là điều hành bởi Courier Newsroom - nhóm truyền thông từng được hỗ trợ bởi tổ chức phi lợi nhuận có quan hệ với các nhà tài trợ Dân chủ.

"Công chúng cần sự tin tưởng vào những gì họ đang đọc và để có thể làm được điều đó, họ cần biết ai đang trả tiền để sản xuất ra nó", bà Diana Fuentes, giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Phóng viên và Biên tập viên Điều tra, cho biết.

ADVERTISEMENT

"Vì vậy, các trang web tin tức và tổ chức điều tra cần minh bạch về sự xung đột lợi ích nếu có, trước khi họ sản xuất tin tức này, nhằm tránh mất lòng tin ngày càng tăng của độc giả vào các phương tiện truyền thông", bà Fuentes nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Nancy Pelosi: Người đàn bà lão luyện trên chính trường Mỹ, “phớt lờ” Trung Quốc ghé thăm Đài Loan 06:53Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những “lời sấm” gây chấn động 06:07Cha ruột tỷ phú Elon Musk thừa nhân không hề tự hào về con trai?03:55Kei Komuro - Cựu phò mã Nhật, 3 lần vật lộn thi bằng luật sư, có xứng để Mako từ bỏ địa vị công chúa05:36Đài Loan tăng cường cảnh báo chiến đấu sau động thái của Trung Quốc01:00​​Toàn cảnh sự cố ở Cuba, ví như địa ngục: 17 lính cứu hỏa mất tích, hàng trăm người nguy kịch03:41Saudi Arabia tham vọng xây tòa nhà chọc trời trải dài 170km trên sa mạc02:08Tiết lộ bức thư chấn động của nghi phạm ám sát ông Abe01:03Vì sao Tử Cấm Thành vẫn 'bất tử' dù trải qua hàng trăm trận hỏa hoạn?04:02Một loạt máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, vượt đường trung tuyến02:45Đài Loan nói gần 70 máy bay Trung Quốc đang tập trận00:38Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích01:01Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?03:35Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt01:09Giá xăng dầu hôm nay 3.8.2022: Tiếp đà giảm, lùi xuống dưới ngưỡng 100 USD02:38Ý nghĩa tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới nhất ở Mỹ11:57Cái giá đau xót của những 'vé VIP' cho người di cư bất hợp pháp đến Mỹ03:19Dịch đậu mùa khỉ đạt đỉnh ở Anh?01:56Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật02:36CIA thừa nhận gia tăng tài lực nhằm vào Trung Quốc02:06
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Lời kể nhức nhối của nạn nhân vụ 8 người mẫu bị quan hệ khi quay MV
08:07:27 11/08/2022
Chuyện thật như đùa: Chú rể nhờ anh trai làm đám cưới cùng cô dâu vì bận đi đá bóng
10:47:27 11/08/2022
Chú ruột bị cháu gái cắt phăng 'của quý'
17:22:25 10/08/2022
Clip: Chồng điên cuồng lái xe đâm vợ ngay giữa đường vì đòi ly hôn
10:00:17 10/08/2022
Xót xa những số phận ở nhà bán hầm trong trận lụt lịch sử tại Seoul
16:32:32 11/08/2022
Hàn Quốc xảy ra trận lũ "vô tiền khoáng hậu": Tổn thất cả người và của
12:55:02 10/08/2022
Du khách Mỹ bị xâm hại trong nhà vệ sinh công cộng ở Paris
11:37:19 11/08/2022
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trình diện trước Tổng Chưởng lý New York
23:44:14 10/08/2022
Ba Lan - Cường quốc quân sự mới của châu Âu?
23:23:58 10/08/2022
Lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao nhất trong 40 năm
23:46:31 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cận cảnh biệt thự triệu đô rộng 600m2 của Hà Thanh Xuân tại Mỹ
17:44:35 11/08/2022
Cô gái mặc áo hở lưng tiếp tục lên tiếng đáp trả sau những gièm pha
21:10:01 11/08/2022
Subeo nhà Cường Đô La hiếm hoi lên đồ bảnh bao tại sinh nhật Suchin
20:39:53 11/08/2022
Hồng Đăng vui vẻ đi uống cafe sau khi về nước an toàn, Bộ Ngoại giao liền tuyên bố đanh thép
17:23:12 11/08/2022
Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh vừa về nước, Bộ Ngoại giao lại thông tin nóng về ồn ào của hai nam nghệ sĩ
22:09:47 11/08/2022
Tiền Giang: Khởi tố bị can mua bán người, lừa bán cả cháu trai qua Campuchia
20:57:28 11/08/2022
Vụ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh: Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp xử lý
16:48:19 11/08/2022
Phạm Băng Băng tính già hóa non, tưởng hại được “Như Ý Truyện” ai dè tạo cơ hội để Châu Tấn vượt mặt
16:39:29 11/08/2022
Nhan sắc phụ huynh của các nàng hậu thời trẻ: Mẹ Thùy Tiên sắc sảo
17:48:30 11/08/2022
Hồ Bích Trâm bức xúc lên tiếng khi bị netizen "mỉa mai" vô tâm với mẹ: "Sống phải so đo đủ thứ vậy"
16:51:57 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nga cáo buộc NATO làm gia tăng nguy cơ xung đột hạt nhân

23:19:40 11/08/2022
Việc Mỹ triển khai vũ khí nguyên tử trên lãnh thổ của các thành viên NATO không sở hữu vũ khí hạt nhân đi ngược lại Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT), làm tăng nguy cơ xung đột và cản trở nỗ lực giải trừ vũ khí

Ảnh vệ tinh sau các vụ nổ ở Crimea

22:42:27 11/08/2022
Hình ảnh vệ tinh mới của Planet Labs cho thấy các vụ nổ ngày 9/8 đã phá hủy ít nhất 7 máy bay Nga tại căn cứ không quân ở Crimea

Chuyến hàng lúa mỳ Ukraine đầu tiên sẽ khởi hành vào tuần tới

22:33:31 11/08/2022
Một quan chức cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 10/8 cho biết chuyến hàng lúa mỳ đầu tiên từ Ukraine sẽ khởi hành từ các cảng của nước này vào tuần tới, theo thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc được Ukraine và Nga ký kết riêng rẽ hồi tháng ...

Trung Quốc kéo dài cảnh báo cam về nhiệt độ cao

22:21:05 11/08/2022
Ngày 11/8, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc tiếp tục phát cảnh báo màu cam (mức cảnh báo cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp) về nhiệt độ cao khi đợt nắng nóng gay gắt kéo dài ở nhiều địa phương

Hai hình thái thời tiết đối lập trên thế giới: Hàn Quốc mưa lũ lịch sử, châu Âu nắng nóng gay gắt

22:19:13 11/08/2022
Thế giới đang trải qua những hình thái thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Trong khi những cơn mưa như trút đang nhấn chìm nhiều thành phố ở Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ, thì châu Âu lại phải hứng chịu những đợt nắng nóng gay gắt chưa từng có

Trung Quốc ngừng nhập khẩu thịt của công ty Mỹ sau khi phát hiện chất tạo nạc ractopamine

22:19:07 11/08/2022
Ngày 11/8, các phương tiện truyền thông đưa tin Trung Quốc đã thông báo ngừng nhập khẩu thịt của công ty Mỹ sau khi phát hiện chất tạo nạc ractopamine

Australia tăng cường năng lực sản xuất vaccine trong nước

22:18:51 11/08/2022
Tổ chức nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối thịnh vượng chung (CSIRO) cùng Bộ Khoa học và Công nghiệp Australia ngày 10/8 thông báo thành lập một phòng thí nhiệm mới nhằm củng cố năng lực sản xuất vaccine của Australia trong bối cản...

Lửa bùng cháy tại một cơ sở quân sự ở ngoại ô Moskva (Nga)

22:10:00 11/08/2022
Ngày 11/8, truyền thông nhà nước Nga đưa tin lửa đã bùng phát tại một cơ sở quân sự rộng 1.200m vuông ở ngoại ô thủ đô Moskva
ADVERTISEMENT

Châu Âu đối mặt với nỗi lo 'dịch chồng dịch'

22:01:35 11/08/2022
Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và...

Tổng thống Mỹ ký ban hành luật hỗ trợ cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc

21:59:45 11/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 10/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành đạo luật nhằm mở rộng quyền lợi cho hàng triệu cựu chiến binh bị phơi nhiễm chất độc trong chiến tranh và để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe

Cảnh sát khám xét nhà riêng Tổng thống Peru P. Castillo

21:50:05 11/08/2022
Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền

Đức nguy cơ đối mặt với bất ổn xã hội do khủng hoảng năng lượng

21:47:41 11/08/2022
Các nhà lập pháp Đức đang lo lắng lạm phát và giá năng lượng tăng cao có thể dẫn đến bất ổn xã hội, như với các cuộc biểu tình chống phong tỏa vì COVID-19

Mực nước biển có thể tăng 5 m do dải băng Đông Nam Cực tan

20:43:29 11/08/2022
Một nhóm các nhà nghiên cứu khí hậu quốc tế cảnh báo quỹ thời gian để bảo vệ dải băng Đông Nam Cực (EAIS) - dải băng lớn nhất thế giới - khỏi tác động của tình trạng ấm lên toàn cầu đang cạn kiệt

Hãng hàng không nước ngoài sắp nối lại chuyến bay tới Nga

20:39:46 11/08/2022
Trong khi nhiều hãng hàng không và quốc gia đang áp đặt các lệnh cấm bay và trừng phạt Nga thì có một hãng hàng không quyết định nối lại đường bay tới Nga

Lạm phát ở Bồ Đào Nha tăng cao nhất trong 30 năm

19:57:54 11/08/2022
Ngày 11/8, Viện Thống kê quốc gia Bồ Đào Nha (NSI) công bố dữ liệu cho thấy trong tháng 7, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở nước này đã tăng lên 9,1%, mức cao nhất kể từ tháng 11/1992

Va chạm giữa xe buýt và xe tải ở Ai Cập, ít nhất 12 người thiệt mạng

14:08:55 11/08/2022
Theo Tân Hoa xã, đã có ít nhất 12 người thiệt mạng trong một vụ va chạm giữa một xe buýt cỡ nhỏ và một xe tải ở miền Nam Ai Cập
ADVERTISEMENT

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc triệu tập họp khẩn về máy điện hạt nhân ở Ukraine

14:07:34 11/08/2022
Theo các nguồn tin ngoại giao, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) triệu tập cuộc họp khẩn trong ngày 11/8 để giải quyết cuộc khủng hoảng tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine

Anh đang cạn dần vaccine ngừa đậu mùa khỉ

14:03:13 11/08/2022
Anh sẽ sớm đối mặt với tình trạng khan hiếm vaccine đậu mùa khỉ khi chỉ còn khoảng 5.000 liều vaccine trong kho dự trữ

Lực lượng cứu hỏa Cuba tiếp tục nỗ lực dập lửa vụ cháy kho dầu

13:57:05 11/08/2022
Lực lượng chữa cháy của Cuba, Mexico và Venezuela vẫn tiếp tục kiểm soát vụ hỏa hoạn tại kho dầu lớn bên Vịnh Matanzas xảy ra ngày 5/8 vừa qua, đồng thời kỳ vọng có thể dập tắt hoàn toàn đám cháy trong những ngày tới

Mặt trận mới trong cuộc chiến công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc

13:55:25 11/08/2022
Cuộc chạy đua công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã tác động tới mọi thứ, nhưng có một chiến trường mới đang xuất hiện, nằm ẩn sâu hơn. Đó là các bộ phận cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh, máy tính, ô tô và thiết bị gia dụng

Số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại Canada vượt 1.000

13:55:22 11/08/2022
Theo báo cáo của Cơ quan y tế công cộng của Canada (PHAC), tính đến ngày 10/8, Canada đã ghi nhận 1.008 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên cả nước

Số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản cao chưa từng có

13:51:52 11/08/2022
Ngày 10/8, Nhật Bản ghi nhận tới 250.403 ca mắc mới COVID-19, mức cao kỷ lục theo ngày, trong bối cảnh có nhiều quan ngại về nguy cơ quá tải đối với hệ thống y tế do bùng phát làn sóng dịch mới

Khảo sát đánh giá Trung Quốc là động lực nền kinh tế thế giới

13:48:19 11/08/2022
Khoảng 78,34% số người được hỏi tại 22 quốc gia tin rằng nền kinh tế Trung Quốc đã tiếp thêm sinh khí và trở thành động lực của nền kinh tế thế giới

Tàu chở ngũ cốc Ukraine đầu tiên cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ

13:44:39 11/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, tàu chở ngũ cốc đầu tiên rời Ukraine theo thoả thuận được Liên hợp quốc (LHQ) hậu thuẫn ngày 10/8 đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi có thông tin chuyến hàng này cuối cùng đã tìm thấy người mua

Mưa như trút gây ngập lụt tại thủ đô của Mỹ

13:41:33 11/08/2022
Khi trận giông ập đến vào lúc 4h45 chiều, lượng mưa là từ 5 - 10 cm trong một giờ tùy theo khu vực. Theo báo Washington Post, lượng mưa tại thời điểm đó bằng mức trung bình mà khu vực này nhận được trong cả tháng 8

Tổng thống Ukraine tuyên bố quyết giành Crimea sau cảnh báo 'ngày tận thế' từ Nga

11:50:53 11/08/2022
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tối 9.8 tuyên bố cuộc xung đột quân sự với Nga phải kết thúc với sự giải phóng bán đảo Crimea, không lâu sau khi Moscow cảnh báo Kyiv sẽ đối mặt “ngày tận thế” nếu mạo hiểm tấn công Crimea

Ủy ban ASEAN tại Cuba chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ cháy kho dầu

11:43:14 11/08/2022
Ngày 10/8, Ủy ban ASEAN tại La Habana, Cuba (ACHC) đã gửi lời chia buồn tới chính phủ và người dân đảo quốc Caribe trước những thiệt hại về người và của trong vụ hỏa hoạn tại kho nhiên liệu bên Vịnh Matanza

Iran thanh toán kiện hàng nhập khẩu đầu tiên bằng tiền điện tử

11:39:00 11/08/2022
Hãng thông tấn Tasnim đưa tin hôm 9/8, Iran đã đặt mua đơn hàng quốc tế đầu tiên bằng lượng tiền điện tử trị giá 10 triệu USD. Tuy vậy, hãng trên không nêu rõ loại tiền kỹ thuật số nào đã được sử dụng trong giao dịch
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trang Pháp: Tôi không ngại quen người kém hơn về tài chính

Sao việt

23:41:38 11/08/2022
Ngoài nghệ thuật, Trang Pháp cũng kinh doanh riêng đúng với chuyên ngành cô học nên gia đình phần nào yên tâm. Còn về chuyện tình cảm, nữ ca sĩ khẳng định vẫn độc thân vui vẻ và đang tận hưởng cuộc sống

Bị tố từ thiện nhập nhằng, Đức Nhân đáp trả: Chưa sống sai bao giờ

Netizen

23:32:39 11/08/2022
Trong số những nữ YouTuber người Việt hiện nay thì Đức Nhân – chủ kênh YouTube Vợ Chồng Nhà Nhân là cái tên nổi bật nhất nhì mạng xã hội, được nhiều người theo dõi

Dàn nhân vật 'không nói tiếng người' gây thương nhớ giúp 'Bullet train' gây bão phòng vé trong tuần đầu ra mắt

Hậu trường phim

23:05:53 11/08/2022
Là tác phẩm quy tụ nhiều cái tên lớn tại Hollywood như Brad Pitt, Aaron Taylor-Johnson, Brian Tyree Henry, Joey King hay Zazie Beetz, Bullet train: Sát thủ đối đầu đã đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần đầu khởi chiếu

Mê âm nhạc nhưng lỡ mất “giai đoạn vàng” để học, người trẻ có thể bắt đầu từ đâu?

Học hành

23:04:26 11/08/2022
Học nhạc bài bản ở độ tuổi sau 18 vẫn chưa hề muộn mà ngược lại còn mở ra thêm nhiều cơ hội mới cho gen Z yêu âm nhạc. Phần lớn phụ huynh ngày nay đều nhận thức tầm quan trọng của âm nhạc trong việc phát triển giáo dục cảm xúc, kỹ năng ...

Pique yêu nhân viên nữ mới 23 tuổi

Sao thể thao

23:03:26 11/08/2022
Clara Chia Marti năm nay 23 tuổi và theo học ngành truyền thông. Họ gặp nhau khi Clara Chia Marti làm việc tại các sự kiện do công ty Kosmos của Gerard Pique tổ chức

Top 4 game H5 dành cho các tín đồ mê dòng game nhập vai kiểu gọn lẹ

Game online

23:02:23 11/08/2022
Nếu bạn thích trải nghiệm chơi game nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc thì Top 4 game nhập vai H5 sau đây sẽ dành cho bạn

'Băng Vũ Hỏa' bất ngờ lên sóng khiến fan Vương Nhất Bác ngỡ ngàng

Phim châu á

23:01:14 11/08/2022
Sau khoảng thời gian đắp chiếu đến 2 năm, Băng Vũ Hỏa bất ngờ lên sóng khiến các fan của Vương Nhất Bác không khỏi ngỡ ngàng

Top 10 game MOBA hay ho dành cho tín đồ game PC

Game offline

22:58:11 11/08/2022
Thể loại game MOBA luôn là một trong những thể loại xu hướng và được rất nhiều người yêu game, đặc biệt là game PC theo dõi và trải nghiệm

Đấu trí tập 17: Đại tá Giang căng thẳng vì chuyên án nghiêm trọng

Phim việt

22:57:25 11/08/2022
Trong tập 17 Đấu trí, việc điều tra đi vào bế tắc khiến Đại tá Trần Giang hết sức lo lắng, trăn trở

Dàn sao tuổi teen đắt giá nhất thế giới bóng đá

Bóng đá thế giới

22:42:44 11/08/2022
Pino là ngôi sao mới nổi của CLB Villarrall và tuyển Tây Ban Nha. Hai mùa gần nhất, Pino đều ghi 7 bàn tại La Liga. Anh đang vào tầm ngắm của nhiều CLB lớn ở châu Âu

Vụ thiệt hại hơn 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ: Hủy toàn bộ án sơ thẩm

Pháp luật

22:33:42 11/08/2022
TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại Agribank Cần Thơ, tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm

Dân khổ vì nhiều tuyến đường như ao, hồ, sông, suối

Đời sống

22:33:24 11/08/2022
Nhiều tuyến đường huyết mạch, có lưu lượng xe cộ lớn tại H.Krông Pắk (Đắk Lắk) xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao thương, đi lại của người dân