Thượng Hải mở cửa khách sạn cao nhất thế giới

Khách sạn sang trọng J Hotel cao nhất thế giới trên đỉnh tháp Thượng Hải được mở cửa sau thời gian trì hoãn vì Covid-19.

Khách sạn J Hotel nằm trên các tầng cao nhất của tháp Thượng Hải cao 632 mét ở quận tài chính của thành phố, là tòa nhà cao thứ hai trên thế giới sau tháp Burj Khalifa của Dubai. Thang máy đưa khách lên tòa nhà chọc trời hình xoắn ốc này có tốc độ 18 mét/giây, đến 165 phòng sang trọng của J Hotel.

Thượng Hải mở cửa khách sạn cao nhất thế giới - Hình 1

Khách sạn J Hotel nằm trên các tầng cao nhất của Tháp Thượng Hải. Ảnh: The Season Chronicle .

Khách sạn thuộc sở hữu của tập đoàn nhà nước Trung Quốc Jin Jiang International Hotels này được khai trương hôm 19/6, sau một thời gian trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Khách hàng thân thiết có thể tận hưởng một trong 7 nhà hàng, quán bar, spa, hồ bơi trên tầng 84 của khách sạn và tất cả tiện nghi thông thường khác của một khách sạn hàng đầu.

J Hotel đang cung cấp “mức giá trải nghiệm đặc biệt” 3.088 nhân dân tệ (450 USD) một đêm, nhưng giá cho 34 phòng hạng sang “J Suite” là hơn 67.000 nhân dân tệ (hơn 10.000 USD)/đêm.

“Vào ngày khai trương, trang web của chúng tôi bị quá tải với rất nhiều khách truy cập cựu kỳ quan tâm và rất mong muốn đến trải nghiệm khách sạn của chúng tôi”, Renee Wu, giám đốc kinh doanh và tiếp thị của khách sạn, cho biết. “Tất nhiên điều này rất khích lệ chúng tôi, nhưng đồng thời, chúng tôi cam kết đảm bảo tất cả các vị khách đều được chăm sóc chu đáo”.

Vấn nạn trang web 'ngụy trang' báo chí ở Mỹ

Ngày càng nhiều trang web nổi lên, hoạt động giống những trang báo chính thống, nhưng có xu hướng đưa tin nhằm phục vụ lợi ích nhóm và cá nhân.

Thoạt nhìn, trang web Checks and Balances Projects (CBP) giống như một trang tin tức truyền thống. Tự nhận là "blog giám sát", trang này đăng nhiều bài điều tra về các hoạt động của công ty và các quan chức chính phủ.

Trong hơn một thập kỷ, các bài viết về mặt tối của quyền lực trên trang này được nhiều hãng tin địa phương và quốc gia săn đón. Thế nhưng, không phải lúc nào trang CBP cũng là "đội quân thập tự chinh" đấu tranh vì lẽ phải, theo nhận định của Washington Post .

Video đang HOT

Gần đây, trang CBP bị phát hiện thực hiện loạt bài điều tra bóc trần góc khuất ngành khách sạn, nhưng chỉ sau khi nhận được khoản tài trợ từ Airbnb - dịch vụ cho thuê phòng, căn hộ qua ứng dụng di động - mà không công khai, theo Washington Post .

Khi các tòa soạn truyền thống ở địa phương bị thu hẹp hoặc đóng cửa, các trang web thông tin trực tuyến như CBP bắt đầu nổi lên.

Một số trang tập trung vào các chủ đề cụ thể, điều tra các vấn đề xã hội cấp bách và lấp đầy "khoảng trống" tin tức.

Tuy nhiên, một số khác lại đang bỏ qua khía cạnh đạo đức, "ngụy trang" báo chí, để đăng bài viết đánh bóng thương hiệu hoặc làm mất uy tín đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Trá hình báo chí

Trang CBP đang điều tra một hệ thống bệnh viện lớn ở Virginia, Mỹ có tên là Sentara. Trên danh mục câu chuyện hàng đầu của trang web là một loạt bài viết "bóc tách" mặt trái của Sentara, vì bệnh viện phi lợi nhuận này được cho là đang hoạt động với "vốn lưu động 6 tỷ USD".

Vấn nạn trang web ngụy trang báo chí ở Mỹ - Hình 1

Một trong những bệnh viện của Sentara ở Virginia, Mỹ. Ảnh: John Greim.

Tuy nhiên, những tin tức sẽ đáng giá hơn nếu như người ta không phát hiện cuộc điều tra bắt đầu cùng thời điểm một trường y có tranh chấp với bệnh viện Sentara thuê công ty quan hệ công chúng.

Và trùng hợp thay, công ty này có chung người sáng lập với CBP.

Lãnh đạo trang thông tin này, Scott Peterson, tuyên bố các cuộc điều tra được tiến hành độc lập và không liên quan đến nguồn tài trợ.

Công ty quảng cáo và trường y đối thủ của Sentara khẳng định các khoản giao dịch của họ không nhằm tài trợ cho cuộc điều tra của trang CBP nhằm hạ bệ đối thủ.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa CBP và công ty PR khiến cho nhiều người không tránh khỏi nghi ngờ tính minh bạch của cuộc điều tra. Đặc biệt khi mối quan hệ này không được tiết lộ cho độc giả, cũng như không được thừa nhận công khai cho đến lúc Washington Post vào cuộc.

Điều này đặt ra một vấn đề mới trong báo chí hiện nay: Lằn ranh giới giữa ảnh hưởng thương mại và báo chí khách quan.

"Trong thời đại công nghệ mới, nhiều nhóm đã nắm bắt cơ hội để tự tạo ra các tổ chức mà họ tự nhận là tin tức nhằm phục vụ cho lợi ích riêng", ông Bill Adair, giáo sư báo chí tại Đại học Duke, người đã lập ra trang PolitiFact chuyên vạch trần những thông tin sai sự thật, cho biết.

"Họ thường làm điều đó mà không tiết lộ ai là người đứng sau tài trợ hoặc khuynh hướng đưa tin của họ là gì".

Trong khi đó, độc giả không phải lúc nào cũng đủ hiểu biết để phân biệt sự khác biệt giữa các trang web này và một tổ chức tin tức chính thống.

Ranh giới mờ nhạt

Theo Washington Post , trang web Checks and Balances Project đã nhận được "hỗ trợ chiến lược" từ công ty PR Tigercomm. Trang web được đồng sáng lập khoảng một thập kỷ trước bởi ông Mike Casey - chủ tịch của Tigercomm hiện tại.

Vấn nạn trang web ngụy trang báo chí ở Mỹ - Hình 2

Chủ tịch của công ty PR Tigercomm Mike Casey. Ảnh: Cleantechies.

Nguồn tài trợ chính của trang web được biết đến từ tổ chức phi lợi nhuận Renew American Prosperity.

Tuy nhiên, một số người cho hay CBP và Renew American Prosperity thực chất chỉ là "bức bình phong" cho Tigercomm.

Ông Michelle Kuppersmith, giám đốc điều hành đơn vị có tên Trách nhiệm Giải trình Phi đảng phái, đã tìm hiểu Tigercomm vào năm 2017.

Hồ sơ thuế cho thấy Renew American Prosperity, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ CBP, không có nhân viên. Thậm chí, phần lớn số ngân sách của tổ chức này được dùng để trả cho Tigercomm trong việc "quản lý".

Trong cuộc điều tra gần đây của trang CBP nhắm vào tổ chức phi lợi nhuận Sentara, các tin tức bất lợi đã được xuất bản ngay sau khi đối thủ của tổ chức này, Trường Y khoa East Virginia (EVMS) trả cho Tigercomm 150.000 USD, theo một hóa đơn do Washington Post thu được.

Một phát ngôn viên của EVMS giải thích trường thuê công ty này để làm "cố vấn truyền thông về khủng hoảng và hỗ trợ tham gia cộng đồng" sau khi việc mở rộng Sentara khiến EVMS lo ngại sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tại khu vực.

Tuy nhiên, sự trùng hợp về thời gian cùng mối liên kết ngầm giữa CBP và Tigercomm khiến cho nhiều người nghi ngờ. Liệu công ty PR có mượn danh tiếng của một trang tin chuyên điều tra để định hướng công chúng và thu lợi riêng?

Ngay sau khi bị đưa tin trên Washington Post , lãnh đạo trang CBP lập tức lên tiếng phủ nhận sự ảnh hưởng lợi ích của Tigercomm lên các cuộc điều tra. Ông cũng cáo buộc Washington Post nhận tiền để đưa ra những tin tức tiêu cực này.

Trước đó, Washington Post cũng từng hứng chịu nhiều lời chỉ trích rằng hoạt động bị chi phối bởi lợi ích của vị tỷ phú sở hữu báo - người sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Trên thực tế, mặc dù luôn khẳng định có một "bức tường lửa" ngăn cách tính minh bạch của tin tức và các khoản tài trợ, các cơ quan báo chí, truyền thông thường bị cáo buộc có xu hướng đưa tin nghiêng về các công ty mua quảng cáo của họ.

Vấn nạn trang web ngụy trang báo chí ở Mỹ - Hình 3

Áp phích của Trường Y khoa East Virginia (EVMS) bên cạnh bệnh viện Sentara. Ảnh: The Virginian-Pilot.

Lằn ranh giới trong mối quan hệ giữa quảng cáo PR và tin tức ngày càng trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết trong thời đại mới. Một ví dụ tiêu biểu khác là Metric Media - mạng lưới toàn quốc gồm 1.300 trang web có giao diện như trang tin tức địa phương cùng các tên gọi phổ biến "Illinois Valley Times" và "Lansing Sun".

Tuy nhiên, cuộc điều tra của New York Times vào năm 2020 phát hiện ra các trang web này được tài trợ và định hướng đưa tin bởi các nhóm chính trị bảo thủ. Thông tin trên trang web này chủ yếu nhằm mục đích tuyên truyền ủng hộ các ứng cử viên đảng Cộng hòa.

Hoặc 8 trang web tin tức địa phương khác ở các bang chiến trường quan trọng trong cuộc bầu cử Mỹ được phát hiện là điều hành bởi Courier Newsroom - nhóm truyền thông từng được hỗ trợ bởi tổ chức phi lợi nhuận có quan hệ với các nhà tài trợ Dân chủ.

"Công chúng cần sự tin tưởng vào những gì họ đang đọc và để có thể làm được điều đó, họ cần biết ai đang trả tiền để sản xuất ra nó", bà Diana Fuentes, giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Phóng viên và Biên tập viên Điều tra, cho biết.

"Vì vậy, các trang web tin tức và tổ chức điều tra cần minh bạch về sự xung đột lợi ích nếu có, trước khi họ sản xuất tin tức này, nhằm tránh mất lòng tin ngày càng tăng của độc giả vào các phương tiện truyền thông", bà Fuentes nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:41Bí ẩn biệt đội "lính đánh thuê" đứng sau vụ ám sát Tổng thống Haiti01:1068 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Trump đi xem đấu võ01:00Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:1330 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Tập trận lớn sát biên giới, Trung Quốc lộ chiến thuật đối phó Ấn Độ01:36Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Ngày nhiễm Covid-19 kỷ lục ở Indonesia, thêm hơn ngàn người chết ở Đông Nam Á01:55Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50

Tiêu điểm

7 điều cần biết về biến chủng Delta
21:58:05 23/07/2021
Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi
14:45:51 23/07/2021
Siêu bão sắp nhắm thẳng vào kho dầu chiến lược của Trung Quốc
11:29:17 24/07/2021
Lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở Hà Nam (Trung Quốc) vì dự báo thời tiết sai
06:31:07 24/07/2021
Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm Pfizer xa nhau, nồng độ kháng thể gia tăng
22:11:28 23/07/2021
"Quái vật" Delta gây tải lượng virus cao gấp 1.000 lần chủng ban đầu
18:42:36 23/07/2021
Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc
18:37:09 23/07/2021
Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia
10:56:32 24/07/2021
Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc
18:54:19 23/07/2021
"Ăn miếng, trả miếng", Trung Quốc trừng phạt công dân và tổ chức của Mỹ
11:35:04 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Tin lời đồn "uống nước chanh sả gừng phòng Covid-19", cô gái trẻ trả giá cay đắng
08:07:42 25/07/2021
Doanh nhân Thuỷ Tiên tung clip tiết lộ tình trạng hiện tại của 2 mẹ con, nói 1 câu đặc biệt về Đan Trường sau ly hôn!
07:52:46 25/07/2021
Hồ Ngọc Hà chuyển về biệt thự mới
06:57:29 25/07/2021
Angela Baby 3 lần bảo vệ 1 nữ diễn viên 17 tuổi khỏi Ngô Diệc Phàm, xem lại mới thấy cô EQ cao nhường nào!
09:09:49 25/07/2021
"Đạt G đã bạo hành tôi rất nhiều lần, cả lúc ở một mình lẫn khi ở trước mặt bạn bè, người thân"
08:04:14 25/07/2021
Mẹ tái hôn và có thai, con trai 5 tuổi nói một câu khiến mẹ nghẹn ngào, dân mạng cảm thán: Đau đớn quá!
06:17:28 25/07/2021
Phát sốt trước loạt biểu cảm hài hước hết cỡ của Leon nhà Hồ Ngọc Hà
09:03:59 25/07/2021
Thấy mẹ người yêu cũ đứng đợi xe, tôi cho đi nhờ rồi sửng sốt khi bác ấy bật khóc kể lại một chuyện cũ cay đắng
08:47:01 25/07/2021
Dàn sao Việt ăn no 'gạch đá' mùa dịch: Vì đâu nên nỗi?
07:47:32 25/07/2021
Hà Nội: Thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2, có F0 về từ TPHCM
08:54:06 25/07/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc đóng cửa một huyện gần Myanmar để xét nghiệm toàn diện

12:29:36 25/07/2021
Toàn bộ người dân ở một huyện phía tây nam của Trung Quốc, giáp biên giới Myanmar, sẽ được xét nghiệm trong bối cảnh số ca Covid-19 tại đây tăng đột biến.

Tranh cãi chiến lược chia nhỏ liều tiêm giữa "cơn khát" vắc xin Covid-19

12:18:48 25/07/2021
Một số chuyên gia cho rằng, chiến lược chia nhỏ liều vắc xin để tiêm cho nhiều người hơn có thể là biện pháp hợp lý đối với các nước đang thiếu nguồn cung, nhưng một số ý kiến lại phản bác điều này.

Đứng ngắm tiêm kích F-15, người đàn ông cứu mạng phi công quân sự Mỹ

11:50:46 25/07/2021
Một phi công của không quân Mỹ đã gửi lời cảm ơn tới một người đàn ông đam mê máy bay vì ông này phát hiện ra trục trặc của động cơ chiếc F-15 khi đứng ở mặt đất quan sát và thông báo kịp thời.

Mỹ xem xét viện trợ thêm vắc xin Covid-19 cho Việt Nam

11:14:44 25/07/2021
Sau khi chuyển 5 triệu liều vắc xin cho Việt Nam, phía Mỹ cho biết đang xem xét viện trợ thêm nữa cho Việt Nam trong thời gian tới, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc cho biết.

Chính phủ Afghanistan ban bố giới nghiêm nhằm ngăn đà tiến của Taliban

10:17:37 25/07/2021
Ngày 24/7, Chính phủ Afghanistan đã ban bố một lệnh giới nghiêm ban đêm tại 31 trong số 34 tỉnh trên cả nước nhằm ngăn chặn bạo lực bùng phát trong vài tháng qua vì các vụ tấn công của Taliban.

Giá Bitcoin hôm nay 25/7: Bitcoin tăng nhanh vượt 34.000 USD

09:59:19 25/07/2021
Lúc 6h30 ngày 25/7, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 34.043 USD, tăng 2,42%, tương đương mỗi coin thêm 804 USD. Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 33.197 USD và cao nhất tại 34.527 USD.

Iraq bắt giữ nghi phạm đánh bom ở Baghdad

07:12:21 25/07/2021
Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhemi ngày 24/7 thông báo đã bắt giữ các thành viên trong một ổ khủng bố bị nghi đứng sau vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Baghdad tối 19/7 làm 35 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương.

Tìm thấy virus 15.000 tuổi dưới sông băng Tây Tạng

07:03:06 25/07/2021
Giới khoa học đã phát hiện những con virus chưa từng được biết đến trước đây, có niên đại từ 15.000 năm trước, trong các mẫu băng lấy từ một dòng sông ở Tây Tạng.

Thế giới tuần qua: Khai mạc Olympic Tokyo 2020; Đông Nam Á chạy đua với biến thể Delta

06:58:21 25/07/2021
Khai mạc kỳ Thế vận hội mùa hè đặc biệt nhất trong lịch sử cùng với việc biến thể Delta châm ngòi cho cao điểm về lây nhiễm COVID-19 tại Đông Nam Á là hai sự kiện nổi bật trong tuần.

Tunisia ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 trong ngày cao kỷ lục

06:55:03 25/07/2021
Hãng thông tấn dẫn thông báo từ Bộ Y tế Jordan cho biết trẻ em sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech mà không cần phải có chỉ định trước. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Jordan đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp ...

Áo triển khai thêm 400 binh sĩ tới biên giới phía Đông

06:52:56 25/07/2021
Đài phát thanh và truyền hình ORF của Áo ngày 24/7 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Karl Nehammer cho biết Áo sẽ triển khai thêm khoảng 400 binh sĩ tới biên giới phía Đông nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp.

Giãn cách hai mũi vaccine COVID của Pfizer giúp tăng kháng thể

06:51:13 25/07/2021
Nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy việc giãn khoảng cách dài hơn giữa hai mũi vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech sẽ cho lượng kháng thể tổng thể cao hơn.

Khủng hoảng nước ngọt dễ gây xung đột, bất ổn ở Trung Đông

06:48:59 25/07/2021
Đứt gãy nguồn cung nước ngọt từ lâu luôn được coi là nguyên nhân tiềm ẩn kích thích xung đột và bất ổn ở Trung Đông. Nhưng chưa bao giờ nguy cơ này hiện hữu rõ như ở thời điểm hiện nay.

Ngôi chùa trưng bày hàng ngàn vé số trượt để thức tỉnh người ham cờ bạc

06:44:41 25/07/2021
Nhà sư Thanaroj Panyawashiro ở Thái Lan đã thu thập được hàng chục ngàn tờ vé số không trúng thưởng sau khi đề nghị người dân hãy dán chúng lên tường của nhà chùa khi đến đây.

Thế giới ghi nhận 194,2 triệu ca mắc, trên 4,1 triệu ca tử vong do COVID-19

06:42:25 25/07/2021
Số người bình phục hiện là 176.284.317, ngoài ra còn 82.858 người đang trong tình trạng nguy kịch. Mỹ là nước bị ảnh hưởng nhiều nhất thế giới, với số ca nhiễm và tử vong đều cao nhất (35.283.075 ca và 626.658 ca). Brazil có số ca tử vo...

Nhóm vũ trang thiểu số Myanmar được Trung Quốc cấp vắc xin Covid-19?

23:48:31 24/07/2021
Tổ chức vũ trang thiểu số ở Myanmar Quân đội độc lập Kachin (KIA) tuyên bố đã được Trung Quốc hỗ trợ hơn 10.000 liều vắc xin Covid-19.

Dự án đầy tham vọng của Na Uy khi chôn 1,25 tỉ tấn CO2 dưới đáy biển

23:45:24 24/07/2021
Na Uy đã bắt đầu thực hiện dự án Longship, sáng kiến trị giá 1,7 tỉ euro chôn lấp tới 1,25 tỉ tấn CO2 dưới biển Bắc nhằm làm chậm biến đổi khí hậu.

Nhật, Pháp nhất trí thúc đẩy an ninh ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

23:14:50 24/07/2021
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nhất trí tăng cường quan hệ an ninh để hướng tới một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Nước nhỏ hưởng lợi vắc xin Covid-19 nhờ Trung Quốc - Úc cạnh tranh

22:53:06 24/07/2021
Cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 tại Papua New Guinea (PNG) đang trở thành cuộc chơi quyền lực chính trị giữa Trung Quốc và Úc.

Chưa khắc phục xong hậu quả lũ lụt, Trung Quốc lại sắp hứng bão lớn

22:35:03 24/07/2021
​Trung Quốc đã đóng cửa các cảng và đường sắt vào ngày 24.7 để chuẩn bị cho bão In-Fa trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn đang chật vật khắc phục hậu quả sau lũ.

Trái Đất sẽ ra sao nếu khoảng cách giữa nó và Mặt trăng giảm chỉ còn một nửa?

21:03:46 24/07/2021
Mặt trăng luôn di chuyển theo quỹ đạo cố định, đồng thời duy trì một khoảng cách tương đối an toàn với Trái đất. Thế nhưng nếu giới hạn này bị phá vỡ, điều gì sẽ xảy ra?

Giá dầu thế giới phục hồi ấn tượng nhờ kỳ vọng nguồn cung vẫn thắt chặt

17:56:05 24/07/2021
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 23/7, tiếp tục phục hồi mạnh mẽ từ cú trượt dốc của ngày thứ Hai nhờ kỳ vọng rằng nguồn cung dầu vẫn sẽ thắt chặt trong năm nay.

Cường quốc biển châu Âu nhìn về châu Á

14:57:29 24/07/2021
Các cường quốc châu Âu, trong đó có cường quốc biển một thời Anh quốc, đang tăng cường hiện diện quân sự tại châu Á.

Malaysia 'rà từng ngõ, gõ từng nhà' tiêm vắc xin

14:51:47 24/07/2021
Chính quyền Malaysia đã tiến hành phong tỏa toàn bộ, siết chặt việc đi lại giữa các bang trong hơn 1 tháng qua, nhưng số ca nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống dưới 4.000 ca mới/ngày.

Vì sao khoa học tranh cãi về COVID-19 và trộn vắc xin?

14:46:39 24/07/2021
Các nhà khoa học của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không đồng ý trộn hai loại vắc xin COVID-19 khác nhau.

Chơi ‘Thử thách ngạt thở’ trên TikTok, bé trai Mỹ 12 tuổi tử vong

14:41:58 24/07/2021
Nhiều tờ báo Mỹ ngày 23-7 đồng loạt đưa tin cảnh báo sự việc đau lòng về bé trai 12 tuổi ở bang Oklahoma qua đời sau khi tham gia phong trào “Thử thách ngạt thở” trên mạng xã hội TikTok.

Singapore lo người già chưa tiêm vắc xin

14:30:41 24/07/2021
Bộ trưởng Y tế Singapore (MOH) Ong Ye Kung mới đây bày tỏ lo lắng với truyền thông nước này rằng khoảng 50% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ hai liều nhưng còn hơn 200.000 người già trên 60 tuổi ở Singapore chưa chịu tiêm vắc xin.

Mưa lụt trầm trọng ở Trung Quốc có làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu?

13:42:21 24/07/2021
Lượng mưa kỷ lục và lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã làm gián đoạn hoạt động của nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn như Foxconn, Nissan, IKEA và FedEx.

Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc

11:45:30 24/07/2021
Hàng loạt ngôi làng ở Hà Nam, Trung Quốc vẫn đang bị cô lập trong biển nước vì trận lũ lụt kinh hoàng nghìn năm có một, và hàng nghìn người dân vẫn mòn mỏi chờ giải cứu.

Có thể bạn quan tâm

Dự đoán tỷ số, soi kèo U23 Nhật Bản vs U23 Mexico, Olympic 2021

Bóng đá việt nam

12:37:07 25/07/2021
Soi kèo U23 U23 Nhật Bản vs U23 Mexico, bảng A Olympic 2021 (18h 25/7). Dự đoán tỷ số, tỷ lệ cược U23 Nhật Bản vs U23 Mexico chính xác nhất.

9 thói quen buổi sáng nên tập để vượt qua thời gian giãn cách xã hội

Sức khỏe

12:34:09 25/07/2021
Cách ly và giãn cách xã hội có thể khiến nhiều người không thoải mái. Các nghiên cứu gần đây chứng minh, tập những thói quen lành mạnh có thể làm tăng động lực và mang lại cảm giác vui vẻ.

Brad Pitt tuyên chiến với Angelina Jolie

Sao âu mỹ

12:33:11 25/07/2021
Brad Pitt kiên quyết kháng cáo đến cùng để giành quyền nuôi 6 con với vợ cũ Angelina Jolie.

Lịch trực tiếp bóng đá nam Olympic: 7 đội có cơ hội sớm vào tứ kết

Bóng đá thế giới

12:29:43 25/07/2021
U23 Nhật Bản, U23 Mexico, U23 New Zealand, U23 Romania, U23 Australia, U23 Brazil và U23 Ccote dIvoire đang là những đội có cơ hội sớm vào vòng tứ kết môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020.

Khách hàng tố chủ đầu tư Gamuda Land bán nhà sai cam kết

Đời sống

12:27:35 25/07/2021
Phản ánh tới Báo CAND, một số khách hàng mua nhà tại Dự án khu đô thị mới C2 quận Hoàng Mai, Hà Nội cho rằng, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đã không thực hiện đúng hợp đồng mua bán.

Mẹ bỉm sữa TP.HCM thương "con nhà người ta", rủ nhau san sẻ từng túi sữa mẹ trữ đông

Netizen

12:26:40 25/07/2021
Trước tình hình dịch bệnh khó khăn, nhiều bà mẹ ở TP. HCM đã chắt chiu từng giọt sữa mẹ rồi chia sẻ đến các bé đang cần.

Cuộc hẹn cuối tuần: "Anh da nâu" Việt Hoàng "mặn mà" bàn chuyện tế nhị trong gia đình

Show việt

12:24:17 25/07/2021
Trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần tập 2, BTV Việt Hoàng sẽ tiếp tục mặn mà ở các phần bình luận vừa sâu sắc, vừa hài hước về những vấn đề của gia đình hiện đại.

Vĩnh Long: Phát hiện chùm lây nhiễm 28 người, phong tỏa gần 1.400 hộ dân

Sự kiện nóng

12:22:30 25/07/2021
Sau đám tang của bà cụ ở Vĩnh Long 8 ngày, vợ chồng người cháu trai được phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Đến nay chuỗi lây nhiễm này đã có 28 người.

Nhà chia đôi độc đáo ở Sài Gòn

Sáng tạo

12:15:22 25/07/2021
Ngôi nhà nằm trong hẻm nhỏ Sài Gòn được chia đôi. Một phần được dùng làm văn phòng, phần là nơi sinh hoạt của gia chủ.

Cách nấu canh cà chua trứng đậu hũ ngon, chua béo hấp dẫn ngay tại nhà

Ẩm thực

12:10:43 25/07/2021
Canh cà chua trứng đậu hũ là món canh dân dã nhưng lại rất độc đáo, có vị chua béo rất bắt cơm. Cách nấu canh đơn giản mà thành quả thật ngon lành, hấp dẫn, cùng vào bếp chế biến ngay món ngon này cho bữa cơm thêm tròn vị nhé!

Đỗ Thị Hà có group anti 3300 thành viên, bị xóc xiểm 'hoa hậu 0 đồng'

Sao việt

12:02:35 25/07/2021
Group này sử dụng nhiều từ ngữ thô tục để lăng mạ, hạ bệ Đỗ Thị Hà...

Dàn sao Hoa ngữ cứ cười là xấu: song Diệc tranh top 1

Sao châu á

11:53:56 25/07/2021
Ngô Diệc Phàm, Lưu Diệc Phi và nhiều nghệ sĩ khác chỉ lung linh khi không cười.

Diện mạo khác lạ của chủ nhân hit 'Túy âm' ở tuổi 21

Nhạc việt

11:50:33 25/07/2021
MV Đắm đánh dấu lần trở lại của Xesi (Trần Hải Yến), kể từ Túy họa - sản phẩm Xesi bắt tay cùng K-ICM, ra mắt vào tháng 7/2020. Trước đó, Xesi từng gây chú ý khi góp giọng trong 2 bản EDM Túy âm (ft Masew, Nhật) và Vô tình (ft Hoaprox).

Chú mèo 'biết nói' 

Hài hước

11:40:44 25/07/2021
Trời đất ạ! Sao lại bỏ tao vào nồi, mèo said.

Chuẩn đầu ra đòi hỏi chứng chỉ dễ dẫn đến trục lợi trên lưng sinh viên nghèo

Học hành

11:28:01 25/07/2021
Nếu bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới cấp bằng tốt nghiệp là một thứ tư duy ngược- mang nặng văn hóa hành chính quan liêu bằng cấp.