Thương chị gái ở cữ phải ăn uống kham khổ, tôi và mẹ tay xách các thứ đến thăm, lúc nhìn mâm cơm mà chúng tôi tẽn tò

Hôm vừa rồi tôi và mẹ sang thăm chị, ôm túi lớn túi nhỏ đồ ăn tiếp tế. Vậy mà lại phải xấu hổ quay về.

Chị gái tôi từ khi lấy chồng đã không được mẹ chồng yêu thương cho lắm. Chị bầu bí mà mẹ chồng vẫn bắt làm hết việc nhà, cơm nước, bà nghỉ hưu rảnh rỗi song không giúp đỡ con dâu việc gì. Anh rể tôi công việc bận rộn lại hay đi công tác.

Tôi may mắn hơn chị khi có mẹ chồng thông cảm và giúp đỡ, nghe chị kể mà thương vô cùng. Khi chị gái sinh con , tôi bảo chị xin mẹ chồng về ngoại ở cữ, tôi ở gần cũng chạy sang đỡ chị được. Khổ nỗi mẹ chồng chị ấy không đồng ý vì đây là đứa cháu nội đầu tiên của bà.

Video đang HOT

Thời gian chị gái ở cữ, hầu như ngày nào cũng gọi điện than thở với tôi rằng mẹ chồng cho ăn kham khổ, đạm bạc, không ngon miệng. Phụ nữ vừa sinh xong, cơ thể yếu ớt, tâm lý nhạy cảm, còn bị mẹ chồng đối xử khắt khe, tôi thương chị quá.

Hôm vừa rồi tôi và mẹ sang thăm chị, ôm túi lớn túi nhỏ đồ ăn tiếp tế cho chị. Mẹ chồng chị không chịu mua thức ăn nhưng có đồ sẵn trong tủ lạnh thì chắc chắn bà sẽ phải nấu cho con dâu.

Tôi và mẹ bị tắc đường nên gần trưa mới tới nơi. Mẹ chồng chị đã nấu cơm bưng vào phòng cho con dâu. Lúc chúng tôi đến thì bà đang bế cháu cho chị tôi ăn cơm. Trên mâm có thịt lợn rang và tôm rim, thêm bát rau ngót nấu canh xương, ngoài ra còn có mấy quả chuối tráng miệng.

Thương chị gái ở cữ phải ăn uống kham khổ, tôi và mẹ tay xách các thứ đến thăm, lúc nhìn mâm cơm mà chúng tôi tẽn tò - Hình 1

Chúng tôi ra về mà vẫn không yên lòng với chị gái. (Ảnh minh họa)

Tôi và mẹ nhìn nhau khó hiểu, mâm cơm cữ như vậy thì sao có thể gọi là đạm bạc? Chúng tôi đến bất ngờ, chắc chắn mẹ chồng chị ấy không thể biết mà sửa soạn. Bà còn tâm lý bế cháu cho con dâu ăn cơm nữa.

Lúc sau chỉ còn chị gái trong phòng, chúng tôi hỏi chuyện thì chị ấm ức lôi điện thoại ra. Chị lên mạng tìm các mâm cơm ở cữ mà chị em phụ nữ khoe được mẹ chồng nấu cho, nhìn cầu kỳ, đẹp mắt và ngon lành vô cùng. Mẹ chồng chị quanh đi quẩn lại chỉ có thịt lợn, thịt bò, tôm, sườn, kiểu chế biến thì một là rang hai là ninh nhừ, không chịu đổi món ăn phong phú cho con dâu khiến chị chán ngán.

Còn chuyện mẹ chồng chị bắt con dâu làm việc nhà, sự thật là có nhưng chỉ phần nào, chủ yếu vẫn do bà đỡ đần vợ chồng chị. Chị bầu khỏe, làm được gì cũng phải làm, chứ sao đẩy hết cho mẹ chồng?

Tôi và mẹ nhìn nhau tẽn tò, chị gái tôi cứ sống trên mây thế này thì ở với ai cũng không bao giờ được hòa hợp. Mẹ chồng chị ấy như vậy là tốt lắm rồi, có phải ai cũng nấu ăn ngon và khéo tay như trên mạng đâu. Nếu còn chê bai, đòi hỏi, bà biết được lại quay sang ghét bỏ con dâu thì hối hận cũng không kịp.

Tôi vội vàng khuyên chị như vậy nhưng chị vẫn vùng vằng, đỏng đảnh không chịu nghe. Chúng tôi ra về mà vẫn chưa yên lòng với chị gái. Tôi phải khuyên chị ấy thế nào đây hả mọi người?

(ngocyenn…@hotmail.com)

Sang ngủ nhờ nhà chị gái, nửa đêm tỉnh giấc tôi lạnh người nghe tiếng người thút thít

Mấy lần tôi và mẹ hỏi thăm, chị đều bảo hai người muốn kế hoạch. Tôi không tin tưởng lắm lời chị gái, bởi tôi đọc được nét buồn bã trong ánh mắt chị sau câu trả lời ấy.

Chị gái tôi lấy chồng 3 năm rồi nhưng anh chị vẫn chưa sinh con. Mấy lần tôi và mẹ hỏi thăm, chị đều bảo hai người muốn kế hoạch. Tôi không tin tưởng lắm lời chị gái, bởi tôi đọc được nét buồn bã trong ánh mắt chị sau câu trả lời ấy.

Hôm vừa rồi tôi đi liên hoan cùng với cánh đồng nghiệp ở công ty về muộn. Hôm ấy anh rể đi công tác, chỉ có mình chị gái và mẹ chồng chị ấy ở nhà. Tôi bèn nhắn tin bảo chị gái rằng sẽ ghé vào ngủ nhờ một đêm. Dù là nhà chồng chị ấy nhưng tôi là em gái ruột của chị, ngủ nhờ chắc cũng không đến nỗi quá mạo muội.

Sang ngủ nhờ nhà chị gái, nửa đêm tỉnh giấc tôi lạnh người nghe tiếng người thút thít - Hình 1

Mấy lần tôi và mẹ hỏi thăm, chị đều bảo hai người muốn kế hoạch. (Ảnh minh họa)

Nửa đêm tỉnh giấc, tôi không thấy chị gái nằm bên cạnh nữa. Dậy tìm nhà vệ sinh, vừa ra đến phòng khách tôi chợt nghe được tiếng khóc thút thít từ góc hành lang vọng ra, hình như phía đó là phòng của mẹ chồng chị gái. Bước lại gần, tôi hoảng hốt nhận ra tiếng khóc ấy chính là âm thanh của chị mình. Chị tôi và mẹ chồng đang nói chuyện trong phòng ngủ của bà.

- Mẹ ơi, đã 3 năm rồi... Con năm nay 30 tuổi, không còn trẻ nữa... Đứa thứ hai nhà cô út cũng đã lên 4 tuổi, đi mẫu giáo cứng cáp lắm rồi...

- Đợi thêm 2 năm nữa cho nó vào lớp 1 đã, lúc ấy cô thích đẻ tôi sẽ không ngăn cấm nữa... Nhưng tôi nói trước, dù cô đẻ mấy đứa đi chăng nữa thì vẫn phải có trách nhiệm với hai đứa chúng nó. Chồng cô là bác ruột, bố nó đã vô trách nhiệm thì bác trai ruột phải thay thế mà nuôi dạy chúng nó nên người...

Hai người ấy còn nói thêm nhiều chuyện về hai đứa trẻ kia, nhờ đó mà tôi biết toàn bộ nguyên do đằng sau việc chị gái tôi chưa thể sinh con. Hóa ra không phải chị ấy không muốn hoặc sức khỏe anh chị có vấn đề, mà vì mẹ chồng chị ấy chưa cho phép!

Anh rể có một cô em gái đã ly hôn cách đây mấy năm. Sau ly hôn cô ta bỏ đi làm ăn xa, gửi cả hai đứa con nhỏ cho mẹ ruột chăm hộ, hiện tại nghe đâu đã tái hôn có hạnh phúc mới. Hôm tôi đến thì hai đứa bé ấy được bà nội chúng đón về nhà chơi. Bố chúng thì vô trách nhiệm hoàn toàn, còn bà nội thi thoảng đón về chơi chứ không chu cấp thêm gì. Vậy là suốt 3 năm qua anh chị đi làm nuôi 2 đứa cháu!

Khi em gái anh rể ly hôn, đứa con thứ hai mới lên 1 tuổi, thời điểm đó trùng với đám cưới của chị gái tôi. Chị về làm dâu, mẹ chồng bắt anh chị phải kế hoạch không được sinh vội, để dành thời gian, tiền bạc chăm sóc hai đứa cháu. Đến giờ đã qua 3 năm, bà ta vẫn muốn chị gái tôi phải kế hoạch thêm 2 năm nữa, dù chị ấy đã 30 tuổi rồi.

Sang ngủ nhờ nhà chị gái, nửa đêm tỉnh giấc tôi lạnh người nghe tiếng người thút thít - Hình 2

Nhìn chị khóc sưng đỏ cả mắt mà tôi thấy chán nản buồn bã quá. (Ảnh minh họa)

Thật sự ích kỷ đến mức tàn nhẫn khiến tôi thấy lạnh cả người. Bà ấy yêu thương cháu mình nhưng sao có thể đối xử với chị tôi như vậy? Vì sợ hai cháu ngoại không được chăm sóc tử tế mà bắt chị tôi kế hoạch mãi chưa được sinh con! Còn vì sao chị tôi phải đồng ý theo yêu cầu quá sức vô lý và độc ác ấy ư? Nguyên nhân chính bởi anh rể lại nghe lời mẹ, anh yêu vợ nhưng không dám trái lời mẹ, đồng thời cũng thương xót cháu ruột. Thật trái ngang và cay đắng làm sao!

Chị gái về phòng, thấy tôi nằm thức thì giật mình. Tôi nói thẳng đã nghe được câu chuyện rồi, hỏi chị tại sao phải chịu đựng như vậy? Một người chồng yếu đuối không thể bảo vệ được vợ, sao chị còn tiếc? Chị tôi bật khóc nói rằng cả thanh xuân chị dành cho anh nên không thể bỏ được, thôi thì đành chờ thêm 2 năm nữa... Nhìn chị khóc sưng đỏ cả mắt mà tôi thấy chán nản buồn bã quá, chẳng biết phải khuyên chị thế nào...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức04:41Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17'Hương vị tình thân' preview tập 72: Vợ sắp cưới của Long là Thiên Nga, vô duyên chê tên của Nam như tên con trai01:06Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Loạt nhân vật mới toanh ở phần 2 Hương vị tình thân: Nhan sắc đáng gờm của tình địch Nam, Thy, bồ bà Sa và Chiến "chó" trở về05:03Hương vị tình thân tập 72 (tập 1 phần 2): Cuộc chạm trán bất ngờ giữa Nam và vợ sắp cưới của Long, Diệp 'lột xác' đỉnh cao01:32Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Cận cảnh Long hôn vợ mới, Nam bị đánh ghen “sấp mặt” ở phần 2 Hương Vị Tình Thân, netizen chỉ biết cảm thán: “Chả ra gì!”04:01'Hương vị tình thân' trailer tập 71: Nam cay đắng nhận tội cấu kết với ông Sinh để làm hại Long?01:24

Tiêu điểm

Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung
12:39:50 28/07/2021
Mới sinh con nửa tháng, em dâu đã "vứt" con cho mẹ chồng cả buổi chỉ để "lăn lộn" ngoài vườn
05:58:50 28/07/2021
Thấy con rể nằm ườn ra ngủ, con gái thì quỳ trên mặt đất lau sàn nhà, mẹ vợ đánh con rể mấy cán chổi rồi ngây người khi biết sự thật
19:09:40 28/07/2021
Gặp bố chồng đi cùng gái trẻ, tôi chụp lại mách mẹ chồng rồi tái mặt trước sự thật
11:50:30 29/07/2021
Mẹ chồng 50 tuổi muốn tái hôn với hàng xóm ở tầng dưới, bị cả gia đình phản đối, con gái 5 tuổi nói một câu chúng tôi ngây ngẩn cả người
15:39:07 29/07/2021
Vợ ốm nặng chồng còn tổ chức họp lớp linh đình, vợ lén theo sau thì chứng kiến cảnh tượng ứa nước mắt
19:21:02 28/07/2021
Một năm sau khi ly hôn, con gái gửi nhầm ảnh sinh nhật tôi cho chồng cũ, một lúc sau tôi bàng hoàng vì cảnh trước mắt
15:27:25 29/07/2021
Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng
21:21:00 28/07/2021
Yêu 1 năm mới đưa bạn gái về quê ra mắt, vừa đến con suối trước cửa nhà thì cô ấy đòi "quay xe" về thành phố
05:55:07 28/07/2021
Lấy chồng giàu, ngày đầu tiên tôi mở tủ lạnh thì mẹ chồng lao đến nói một câu khiến tôi suýt đánh rơi quả nho trên tay
10:43:02 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'
17:21:12 29/07/2021
Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Vương Phi là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ và chồng cũ ngoại tình?
17:40:11 29/07/2021
Vinh Râu "quay xe" gửi lời mời kết bạn sau khi block vợ cũ, Lương Minh Trang thốt lên 1 câu thấy rõ đang có "biến"
17:14:17 29/07/2021
Lê Phương bị chất vấn không đeo nhẫn cưới với chồng trẻ
17:44:09 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Nhìn body da bọc xương mà tiếc thời Nhiệt Ba phô diễn cơ thể tuyệt phẩm, vòng 1 ngồn ngộn lu mờ cả Dương Mịch
17:02:08 29/07/2021

Tin mới nhất

Cho ở nhờ lúc cơ nhỡ, bạn thân tiện tay cướp luôn chồng và nhà của tôi

23:18:34 29/07/2021
Tổ ấm đẹp như mơ giờ bị phá nát bởi bạn thân. Tôi dần mất niềm tin vào cuộc sống.

Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ

20:48:59 29/07/2021
Khi có vị thế, tiền bạc tôi nghĩ Hương không còn phù hợp làm vợ tôi nữa, lại thêm việc rơi vào tình yêu với Mỹ nên tôi đã về đưa vợ đơn ly hôn.

Biết vợ bị ung thư, anh trai tôi đã mua ngay cái váy cưới rồi đưa ra lời đề nghị đầy nước mắt

20:21:10 29/07/2021
Nhìn anh chị cười tươi trước ống kính mà tôi ứ nghẹn nước mắt.

Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy

19:33:59 29/07/2021
Cầm điện thoại mà đầu óc tôi trống rỗng. Tại sao vợ tôi lại có suy nghĩ đáng sợ thế này?

Người yêu cũ nhắn tin hỏi thăm: Đừng để chuyện xưa dây dưa hiện tại

15:36:12 29/07/2021
Điện thoại tôi đổ chuông mấy lần liền. Lần nào tôi cũng không bắt máy. Cứ kiên trì nghe chuông điện thoại đến lần thứ ba thì không thấy đổ chuông nữa. Chồng tôi lấy làm lạ.

Lần 2 về quê người yêu được "xem như người nhà", chàng 27 tuổi "sốc nặng"

15:25:31 29/07/2021
Chàng trai 27 tuổi lần thứ hai về quê nhà người yêu chơi, do say quá nên ngủ lại một đêm kể trải nghiệm nhớ đời với nhạc phụ tương lai khiến dân mạng cười bò.

Mẹ lên chơi nhà anh trai, qua 2 hôm bà đã về với bộ dạng khiến tôi thất kinh

11:53:44 29/07/2021
Khi ở nhà, mẹ bảo chắc phải lên chơi với anh chị ít nhất 2 tuần. Ai ngờ đến ngày thứ hai thì mẹ đột ngột trở về.

Bạn gái ngỏ ý muốn mua đôi guốc 8 triệu, tôi đặt mua xong liền bị "đá" không thương tiếc

10:40:27 29/07/2021
Tôi đọc tin nhắn cô ấy viết rõ ràng là Chẳng biết mua ở đâu nên tôi mới tìm chỗ order hộ, ấy thế mà bạn gái đòi chia tay rồi chửi tôi ầm ĩ cả tuần trời?!?

Từng được cô hàng xóm nhà người yêu cảnh báo nhưng tôi bỏ ngoài tai, đến đêm tân hôn thì khóc thét vội "bỏ của chạy lấy người"

09:57:49 29/07/2021
Ngày về ra mắt, cô hàng xóm nhà người yêu từng tiết lộ cho tôi 1 bí mật. Song tôi lại không tin, cho rằng cô ấy nhiều chuyện.

Thấy 4 chỉ vàng ở trong túi áo cũ, tôi bàng hoàng hoảng sợ quỳ sụp trước bàn thờ của mẹ chồng

09:55:10 29/07/2021
Nhìn thấy 4 chỉ vàng mà tôi hối hận xấu hổ đến tột cùng.

Sau một bữa nổi hứng vào bếp thay vợ, chồng tôi tuyên bố một câu khiến cả nhà chết điếng

08:40:04 29/07/2021
Đấy, cuối cùng anh cũng chịu hiểu những khổ sở, vất vả của vợ khi phải vào bếp một ngày 3 lần.

Sau đêm tân hôn, tôi nhận được một bài học bất ngờ và đắng chát từ ông xã to cao, đẹp trai, cơ bắp

21:18:55 28/07/2021
Bước từ phòng tắm ra với bộ váy ngủ quyến rũ. Tôi luôn tưởng tượng sẽ có một đêm tân hôn nồng cháy và nhớ mãi suốt đời.

Trong đám cưới, cô dâu đi vệ sinh 10 phút, lúc quay lại toàn hội trường không còn một bóng người!

19:14:31 28/07/2021
Gần như trong mọi câu chuyện tình cảm đều có một nhân vật vô cùng đặc biệt, có thể gây sóng gió, thậm chí là đảo lộn cả mối tình đang chạy trơn tru, đó là 3 chữ người - yêu - cũ.

Định quỳ 2 chân để trao nhẫn cho vợ, anh chàng bị nhạc phụ cho một “cước” nhưng đám đông lại gật gù: “Đúng bố vợ vàng 10 rồi”

19:06:47 28/07/2021
Hóa ra bố vợ Trung đã cứu anh khỏi một màn suýt thì tẽn tò.

Tâm sự của bà vợ ở nhà nghỉ dịch "chẳng sợ gì, chỉ sợ chửa"

19:01:45 28/07/2021
Nhiều người nghỉ dịch sợ ở nhà vợ chồng nhìn nhau nhiều quá đâm ra cãi nhau, chán nhau, nhưng một người vợ lại tâm sự mình chẳng sợ gì, chỉ sợ chửa .

Rũ bỏ vợ con để chinh phục con gái sếp bằng được, nhưng ngày cô ta làm đám cưới chú rể lại chẳng phải… chồng tôi

18:58:36 28/07/2021
Gieo nhân nào gặt quả nấy vốn là đạo lý cuộc sống từ xa xưa đến nay và người đàn ông trong câu chuyện dưới đây cũng đã phải nhận lại trái đắng sau hành động phũ phàng mà anh ta đã làm với vợ con mình.

Chọn bỏ trước khi con chào đời và quả báo đáng phải nhận

18:56:09 28/07/2021
Có không giữ, mất đừng tìm, có những thứ trong cuộc đời phải mất đi rồi mới thấy quý giá.

Cưới xong, mẹ chồng sống chết không cho vợ chồng son ngủ chung, cô giận dữ đòi ly hôn rồi dở khóc dở cười khi biết nguyên nhân

18:53:04 28/07/2021
Một chuyện hiểu lầm dễ thương của bà mẹ chồng vàng 10 đã tạo nên câu chuyện cười ra nước mắt khiến nàng dâu khốn đốn một thời gian!

Nhà tân hôn chỉ độc chú rể đứng tên, con dâu đưa mẹ chồng thứ siêu mỏng này, bà lập tức tự nguyện thêm tên cô

18:48:19 28/07/2021
Mẹ chồng bắt bẻ: Nhà do bên nội trả tiền thì bên này muốn viết tên ai thì tùy. Chỉ đến khi cô rút thứ này từ trong túi xách ra, bà mới cung cúc bảo con trai: Chiều nay chở mẹ đến văn phòng nhà đất!

Hẹn hò lén lút 3 năm vì công ty cấm yêu đương, ngày sinh nhật mẹ chồng tương lai, cô vô tình nhận một cuộc gọi thay bạn trai để rồi khóc lặng

18:41:43 28/07/2021
My và bạn trai hiện tại là đồng nghiệp, không làm cùng phòng. Công ty hai người quy định không được phép yêu đương trong công sở...

Ngày tôi nằm viện, anh hàng xóm đến thăm, trước khi rời đi anh dúi vào tay xấp tiền và nói một câu khiến tôi hoang mang

17:27:33 28/07/2021
Suốt một tuần nằm viện, nhà chồng chẳng ai ngó ngàng đến, đúng lúc tôi buồn chán nhất thì anh hàng xóm đến thăm.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố đầu tiên ở Trung Quốc trợ cấp cho gia đình sinh thêm con

Thế giới

00:31:14 30/07/2021
Thành phố ở tỉnh Tứ Xuyên đã trở thành nơi đầu tiên ở Trung Quốc trợ cấp tiền cho những cặp vợ chồng sinh thêm con, trong bối cảnh nước này đang nỗ lực cải thiện tỉ lệ sinh ngày càng giảm.

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.

Cách làm gỏi gà rau răm thanh mát ngày hè

Ẩm thực

23:44:26 29/07/2021
Thịt gà mềm ngọt, hành tây giòn, hài hòa các vị chua cay mặn ngọt rất thanh mát và hấp dẫn trong mùa hè.

Việt Anh cạnh tranh Hồng Đăng giải Nam diễn viên ấn tượng VTV

Hậu trường phim

23:41:22 29/07/2021
Cùng với NSƯT Phạm Cường, Đình Tú, Việt Anh và Hồng Đăng cùng lọt đề cử Nam diễn viên ấn tượng VTV Awards năm nay. 

Bom tấn hành động "Điệp vụ cảm tử" sắp ra mắt khán giả Việt

Phim âu mỹ

23:40:02 29/07/2021
Bom tấn hành động Điệp vụ cảm tử sắp ra mắt khán giả Việt

Lợi thế kinh nghiệm ở U22 Việt Nam thuộc về ai?

Bóng đá việt nam

23:39:14 29/07/2021
Nhiều cầu thủ nổi bật trong danh sách U22 Việt Nam đều có kinh nghiệm chơi ở V.League 2021. Trong đó, nhóm cầu thủ Nam Định được trao cơ hội.

Tử vi ngày 30/7/2021: Tuổi Tý may mắn tiền bạc, tuổi Dậu tài lộc dồi dào

Trắc nghiệm

23:37:08 29/07/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Sáu ngày 30/7/2021 hôm nay, cát thần mang lại tinh thần sảng khoái, vui vẻ cho tuổi Dậu sau những ngày u ám.

Lukaku từ chối trở lại khoác áo Chelsea

Bóng đá thế giới

23:35:37 29/07/2021
Theo tờ La Gazzetta dello Sport, Lukaku không có ý định trở lại khoác áo Chelsea dù được đội bóng này theo đuổi ở mùa hè 2021.

Tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ TP.HCM hơn 1.700 tấn lương thực

Đời sống

23:35:05 29/07/2021
Số hàng này sẽ được gửi đến MTTQ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, phân phối đến các bệnh viện, khu cách ly để chăm lo cho bệnh nhân và lực lượng ở tuyến đầu.

10 điểm tham quan hàng đầu ở Tokyo - thành phố tổ chức Olympic

Du lịch

23:33:32 29/07/2021
Thành phố Tokyo đang rất nóng bởi thế vận hội mùa hè 2020 nhưng nơi đây còn đốn tim bao tín đồ du lịch bởi nét cổ kính và hiện đại, xen cài vào nhau một cách vô cùng hài hòa và tinh tế.

10 cặp nhân vật nam được yêu thích trong phim

Phim châu á

23:31:46 29/07/2021
Các bộ đôi bạn bè thân thiết ở Kill Me, Heal Me, School 2013, Goblin... được yêu mến không kém cặp nam - nữ chính trong phim.

J-Hope BTS tiết lộ bí mật về ca khúc solo 'Blue Side'

Nhạc quốc tế

23:28:35 29/07/2021
Mặc dù mixtape solo Hope World(2018) của J-Hope mang màu sắc tươi sáng nhưng phiên bản mở rộng của ca khúc Blue Side lại thể hiện khía cạnh ảm đạm hơn.

Hương vị tình thân phần 2: Bà Xuân và Thy suy sụp vì bị "nghiệp quật"?

Phim việt

23:26:35 29/07/2021
Hình ảnh nhân vật bà Xuân (Quách Thu Phương) và Thy (Thu Quỳnh) mệt mỏi, suy sụp báo hiệu sẽ gặp nhiều sóng gió trong Hương vị tình thân phần 2.

Bị kiểm tra 'giấy thông hành', người phụ nữ đưa lộn tờ 'dò số đề' 

Hài hước

23:25:39 29/07/2021
Bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy thông hành khi ra đường, người phụ nữ bối rối đưa nhầm tờ dò số đề.

Hội An giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7

Sự kiện nóng

23:21:26 29/07/2021
Từ 6h ngày 31/7, toàn TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.