[Thuốc&Sức khỏe] Những bài thuốc trị rụng tóc

Theo Đông y, tóc là một phần dư ra của huyết nên có liên quan mật thiết đối với huyết và tạng thận. Vì vậy, khi thận, tạng, khí huyết bị hao tổn thì dẫn đến rụng tóc , tóc xấu. Ngoài ra, phế bị tổn hại cũng dẫn đến rụng tóc , khô tóc, bạc tóc vì phế chủ về da lông.

[Thuốc&Sức khỏe] Những bài thuốc trị rụng tóc - Hình 1

Chứng rụng tóc sau khi ốm dậy hoặc sau khi sinh nở: Thường xuất hiện sau khi bị bệnh nặng hay sau khi sinh nở. Tóc bị rụng nhiều, da đầu mềm, môi trắng, hơi thở ngắn, tiếng nói nhẹ, đầu váng, ngủ nhiều, mệt mỏi, không có sức, rêu lưỡi trắng, mạch tế nhược. Ngoài rụng tóc bệnh nhân còn có những dấu hiệu huyết kém, huyết hư. Do đó pháp trị ở đây sẽ là bổ âm dưỡng huyết.

Bài thuốc tiêu biểu là Hậu thiên lục vị phương (Lãn Ông – Hiệu phỏng tân phương). Vị thuốc: Thục địa 40g; đương quy 20g, nhân sâm 12g, đan sâm 8g, viễn chí 4g, táo nhân ( sao đen) 4g; gia: bá tử nhân 20g, tang thầm 20g. Trong đó: Thục địa bổ thận âm, ích tinh, dưỡng huyết; đương quy dưỡng can huyết; tang thầm bổ huyết sinh tân; nhân sâm đại bổ chân âm; đan sâm hoạt huyết; Táo nhân, viễn chí, bá tử nhân có tác dụng dưỡng tâm, an thần.

Tóc bị vàng hoặc trắng, rụng, thường xuất hiện ở người 40 tuổi trở lên (Can thận bất túc). Ngoài ra còn có các dấu hiệu như chân lạnh, đầu váng, tai ù, lưng đau, gối mỏi, lưỡi đỏ sậm có vết nứt, ít có rêu lưỡi, mạch trầm tế không lực.

Điều trị: Tư Can, ích Thận; dùng bài Thất bảo mỹ nhiệm đơn gia giảm (hà thủ ô, câu kỷ tử, thỏ ty tử, đương quy đều 15g; nữ trinh tử, hắc chi ma, hồ đào nhục, ngưu tất đều 12g, hoàng tinh, tang thầm tử, viễn chí, thạch xương bồ đều 10g).

Ngoài ra, theo quan điểm của y học hiện đại, đối với chứng rụng tóc alopecia areata có những bằng chứng của bệnh lý tự miễn . Do đó ta có thể sử dụng bài thuốc trên vì thục địa có tác dụng ức chế miễn dịch hoặc dùng bài thuốc trên kết hợp với liệu pháp corticoid vì thục địa sẽ hạn chế phản ứng phụ của việc điều trị bằng corticoid dài ngày; đồng thời, ta kết hợp với các thuốc bôi như sau:

Lá bí đao tươi vắt lấy nước bôi vào da đầu.

Lá vông nem 1 nắm tay, hạt mè 1 thăng: tất cả cho vào nước gạo vo nấu sôi 5 – 6 lần, bỏ bã, lấy nước gội mỗi ngày.

Lá trắc bá phơi râm, tán nhỏ trộn với dầu mè bôi mỗi ngày.

Vỏ rễ dâu 40g, lá trắc bá 40g, nấu nước gội.

Toàn thân cây mè, lá liễu , cỏ mần chầu mỗi thứ 100g ngâm nước vo gạo một đêm sau đó nấu cho chín nhừ, vứt bỏ bã cô đặc lại, trộn với hạt mè đem giã nhỏ đắp lên chỗ bị hói (bài thuốc gia truyền của lương y Lê Minh Xuân).

Rụng tóc do nấm (tinea capitis): Dùng các vị thuốc khô phàn 100g, thanh đại 30g, lưu hoàng 100g, băng phiến 1,5g, thạch cao nung 50g. Tất cả tán thành bột mịn, trộn với dầu mè, bôi ngày 2 lần dùng trong 5 – 7 ngày.

Các bài thuốc dùng ngoài trị rụng tóc khác:

Bài 1: Dầu vừng 120g, đương quy 5g, tử thảo 3g, sáp ong 15g. Trước tiên, đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho đến khi khô cháy, sau đó vớt bỏ bã thuốc, bỏ sáp ong vào đun tiếp cho tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất, để nguội cho thành dạng cao. Mỗi ngày dùng cao thuốc xoa lên vùng tóc rụng 2 lần.

Bài 2: Trắc bá diệp tươi 30g, 100ml cồn 750. Đem lá trắc bá ngâm trong cồn 7 ngày thì dùng được, lấy bông gòn tẩm dịch thuốc bôi vào nơi tóc rụng mỗi ngày 3 lần. Thông thường, sau 30 ngày tóc mới sẽ nhú lên, dài dần và chuyển màu đen; sau khoảng 3 tháng thì trở lại bình thường.

Bài 3: Hồng hoa 60g, can khương (gừng khô) 90g, đương quy 100g, xích thược 100g, sinh địa 100g, trắc bá diệp 100g. Tất cả đem ngâm với 3000ml cồn 750, sau 10 ngày thì dùng được, lấy dịch thuốc bôi vào nơi tóc rụng mỗi ngày 3 – 4 lần. Một nghiên cứu của các nhà y học cổ truyền Trung Quốc dùng trên 33 bệnh nhân, đạt hiệu quả 87,9%.

Sản phẩm chữa tóc bạc sớm, rụng tóc: Chỉ là quảng cáo “lố” tính năng

Theo các chuyên gia, bạc tóc sớm có thể là do bệnh lý. Hiện chưa có phương pháp nào điều trị hữu hiệu và triệt để bạc tóc và hói đầu.

Nhiều sản phẩm quảng cáo sai phạm

Theo quy định, việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc chữa bệnh bị nghiêm cấm song thực tế, không ít sản phẩm chuyên về tóc đang được quảng cáo như những loại thuốc trị tóc bạc sớm, chữa hói đầu, kích thích mọc tóc.

Sản phẩm chữa tóc bạc sớm, rụng tóc: Chỉ là quảng cáo lố tính năng - Hình 1

Tại cửa hàng Hàng Ngoại Nhập (đại lộ Nguyễn Văn Linh, Q.7, TPHCM) chúng tôi được giới thiệu Anti Gray (của Mỹ) là "viên uống trị bạc tóc sớm". Nhân viên tại đây cho biết, nếu tóc bạc sớm, không cần dùng thuốc nhuộm đen, chỉ cần mỗi ngày uống hai viên Anti Gray này trong vòng 1-3 tháng sẽ chữa được tình trạng bạc tóc. Sở dĩ sản phẩm "thần kỳ" là do chứa nhiều hợp chất quan trọng dành cho tóc đã được cơ quan y tế tại Mỹ thẩm định như Catalase, Biotin, Vitamin B6.

Tại website của cửa hàng còn công khai gọi viên uống này là "thuốc chống bạc tóc Anti Gray". Ngoài ra, sản phẩm viên uống Anti Gray cũng được trang healthvietnam.vn quảng cáo là "viên uống trị bạc tóc" và bán với giá 380.000 đồng/hộp 60 viên. Tương tự, tại nhiều website khác, sản phẩm Anti Gray được rao bán với giá 380.000 đồng/hộp 60 viên, tất cả đều gọi Anti Gray là viên uống có khả năng "trị tóc bạc sớm".

Tại một số đường dẫn giới thiệu và các trang như moctocnhanh.vn, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Maxxhair cũng được gọi là "thuốc trị bạc tóc, kích thích mọc tóc đen". Website này còn sử dụng hình ảnh phản hồi của khách hàng để nói tốt về sản phẩm, trong khi đây là hành vi vi phạm về luật quảng cáo.

Sản phẩm chữa tóc bạc sớm, rụng tóc: Chỉ là quảng cáo lố tính năng - Hình 2

Nhiều sản phẩm chỉ là tinh dầu, dầu gội đầu nhưng lại quảng cáo có khả năng trị hói đầu, kích thích mọc tóc

Ngoài thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhiều sản phẩm dầu gội chăm sóc tóc, tinh dầu hiện cũng quảng cáo sai phạm, gây ngộ nhận cho người sử dụng. Theo phụ lục số 03-MP, Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/1/2011 của Bộ Y tế, các câu giới thiệu tính năng: loại bỏ gàu vĩnh viễn, phục hồi tế bào tóc/nang tóc, làm dày sợi tóc, chống rụng tóc, kích thích mọc tóc... không được chấp nhận ghi trên sản phẩm chăm sóc tóc, cũng như quảng cáo sản phẩm.

Thế nhưng tại website bachhoasuckhoe.org, dầu gội hà thủ ô lại được quảng cáo có công dụng kích thích mọc tóc, ngăn rụng tóc; sử dụng cả hình ảnh của nhân viên y tế quảng cáo về công dụng sản phẩm - cũng là hành vi bị cấm khi quảng cáo.

Tại một nhà thuốc trên đường Nguyễn Hồng Đào (Q.Tân Bình, TPHCM), chúng tôi được giới thiệu sản phẩm tinh dầu đông y gia truyền Tuệ Lâm có giá 220.000 đồng/sản phẩm. Trên vỏ hộp sản phẩm có các dòng chữ "thuốc mọc tóc", "đặc trị rụng tóc", "kích thích mọc tóc dài và dày", "trị hói đầu"... Tại các nhà thuốc khác, nhiều sản phẩm tinh dầu đông y tương tự như tinh dầu Lê Gia cũng in trên vỏ hộp sản phẩm những cụm từ "đặc trị rụng tóc", "thuốc mọc tóc - trị rụng tóc"; tinh dầu đông y Thu Hương cũng in quảng cáo "chấm dứt rụng tóc - bạc tóc", "trị rụng tóc ngay từ bộ đầu tiên".

Còn tại một siêu thị trên đường 3/2 (Q.10, TPHCM), dầu gội thảo dược Cruset (Thái Lan) với chiết xuất nhân sâm, gừng tươi cũng in trên vỏ hộp sản phẩm các cụm từ "đặc trị ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc", sản phẩm dầu xả thảo dược Daeng Gi Meo Ri Oriental (Hàn Quốc) ghi có khả năng "chống rụng tóc và kích thích mọc tóc"...

Rụng tóc, bạc tóc có thể do bệnh lý

Bác sĩ Trần Thế Viện - giảng viên bộ môn da liễu, Đại học Y Dược TPHCM - cho biết tóc bạc khi cơ thể ngưng hay giảm sản xuất một chất tạo ra màu gọi là sắc tố (melanin). Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều đó như di truyền, yếu tố tâm lý thần kinh (lo lắng, căng thẳng, dễ xúc động, bi quan, mất ngủ...); mắc các bệnh lý nội tiết (suy tuyến giáp, tuyến yên), da liễu (bạch biến, bạch tạng), thiếu máu ác tính, hội chứng Werner gây bạc tóc sớm kèm theo các bệnh như xơ cứng bì, thể trạng suy yếu, đục thủy tinh thể, tiểu đường, loãng xương...

Sản phẩm chữa tóc bạc sớm, rụng tóc: Chỉ là quảng cáo lố tính năng - Hình 3

Ngoài ra, thói quen ăn uống, lối sống, chế độ dinh dưỡng không đúng cách... cũng là thủ phạm khiến bạc tóc sớm. Theo nghiên cứu, hút thuốc lá cũng khiến tóc bạc sớm gấp bốn lần. Hay suy dinh dưỡng nặng (thiếu vitamin B12, thiếu đạm kéo dài) cũng được chứng minh là gây bạc tóc.

Theo bác sĩ Trần Thế Viện, hiện nay, y học hầu như chưa có phương pháp nào để điều trị hữu hiệu và triệt để bệnh bạc tóc trước tuổi. Mới đây, tạp chí FASEB (Mỹ) phát hiện ra rằng khi cơ thể già đi hoặc chịu sự căng thẳng với cường độ cao, có một số chất được nang lông sản sinh gia tăng thúc đẩy quá trình lão hóa. Các nhà khoa học cho rằng có thể sản xuất các loại dược mỹ phẩm cho tóc để ngăn chặn quá trình lão hóa từ bên trong. Ngoài ra, đến nay chưa có thuốc nào được chứng minh có hiệu quả rõ ràng và khuyến cáo dùng cho tóc bạc sớm.

Bác sĩ Trần Thế Viện khẳng định, cho đến nay, những ai bạc tóc muốn đen trở lại chỉ có cách nhuộm tóc. Song, nếu thật sự không quá cần thiết thì không nên lựa chọn phương pháp này vì thuốc nhuộm dễ gây viêm da tiếp xúc, khiến tóc bị tổn thương và rụng nhiều. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nhuộm tóc từ một lần trở lên mỗi tháng khiến tăng nguy cơ ung thư bàng quang gấp hai lần và tăng nguy cơ ung thư máu, buồng trứng.

Theo lương y Nguyễn Đức Nghĩa - Hội Dược liệu TPHCM - y học cổ truyền có nhiều phương pháp hỗ trợ giảm tình trạng bạc tóc nếu kiên trì như uống nước đậu đen, uống nước cỏ mực hoặc nhuộm tóc bằng cỏ mực, bôi dầu dừa, uống hoặc bôi hà thủ ô. Trong đó, hà thủ ô đỏ có hiệu quả giảm và làm chậm quá trình bạc tóc. Các nghiên cứu trên chuột cho thấy sử dụng hà thủ ô đường uống và đường bôi sẽ làm tăng melanin. Ngoài ra, để giúp duy trì màu đen cho tóc, hãy bổ sung các loại thực phẩm có chứa sắt và biotin (trứng, cà rốt, ngũ cốc, hải sản, bánh mì...) ít nhất trong sáu tháng; bổ sung thêm vi lượng, sinh tố nhóm B. Nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng lo âu quá mức. Tránh dùng sản phẩm chăm sóc tóc quá mạnh.

Sản phẩm chữa tóc bạc sớm, rụng tóc: Chỉ là quảng cáo lố tính năng - Hình 4

Nói về hói đầu, tiến sĩ - bác sĩ Ngô Minh Vinh - Phó trưởng khoa da liễu, đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - cho biết hói đầu là do tình trạng rụng tóc nhiều, nguyên nhân rụng do rối loạn nội tiết tố (nồng độ testosterone và dihydrotestosterone mất cân bằng), căng thẳng, ăn uống không hợp lý, lạm dụng kháng sinh kháng viêm không đúng.

Y học hiện nay chưa có thuốc nào điều trị triệt để tình trạng hói đầu. Vì hói đầu là do thừa dihydrotestosterone nên chỉ có thể làm giảm lượng này bằng cách dùng các thuốc ức chế 5 alpha reductase. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc này gây rối loạn về nội tiết, rối loạn tình dục. Ngoài ra, còn có thể dùng các loại thuốc bôi tại chỗ; giảm bớt căng thẳng; thay đổi chế độ ăn uống bằng cách bổ sung thêm các biotin, vitamin B5 để giảm tình trạng tiết bã nhờn cho da đầu, làm giảm rụng tóc.

"Các loại tinh dầu, dầu gội thảo dược có khả năng giúp tóc mọc nhiều hơn chỉ đáp ứng với trường hợp bình thường. Còn hói đầu thì rất khó, nhất là khi bị hói do bệnh lý rối loạn nội tiết tố" - bác sĩ Ngô Minh Vinh nói.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi bị bạc tóc và hói đầu, bệnh nhân nên tìm đến bác sĩ da liễu để được tư vấn, tìm nguyên nhân điều trị; tránh nghe theo quảng cáo, tiền mất mà bệnh không hết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong
17:02:05 10/05/2021
Người phụ nữ bụng to như chửa 3 đứa và sự thật khủng khiếp phía sau
16:40:34 10/05/2021
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
21:56:54 09/05/2021
4 loại vitamin cần thiết ngăn ngừa lão hoá, giúp làn da khỏe mạnh
18:39:42 09/05/2021
Dị ứng thuốc non-steroid có nên tiêm ngừa vaccine COVID-19?
08:15:41 09/05/2021
Ăn cà chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra cho cơ thể?
05:01:03 10/05/2021
Ghi nhớ ngay 4 thời điểm uống nước lợi bất cập hại, rước bệnh vào người
05:09:18 09/05/2021
Nước dừa tưởng dễ uống hóa ra cũng có thể gây ra 9 bất lợi nếu lạm dụng
21:22:33 09/05/2021
Điều trị thành công bệnh nhân bướu giáp tái phát, không cần phẫu thuật
21:12:45 09/05/2021
Những sai lầm trong bữa sáng không tốt cho sức khỏe
17:05:29 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Sau Hứa Minh Đạt, “con gái” Hoài Linh bênh vực khi bị bà Phương Hằng mắng xối xả: “Mày nên biến đi”
16:47:10 10/05/2021
Cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Công an xem xét dấu hiệu tội phạm
18:38:54 10/05/2021
Cặp đôi mới của Cbiz: Dương Tử lộ bằng chứng hẹn hò lộ liễu với Lay (EXO), thậm chí còn có ảnh hôn nhau đắm đuối?
17:30:13 10/05/2021
Con vừa đầy tháng, vợ ôm hết tiền tiết kiệm bỏ đi biệt tích, 3 năm sau cô ấy bất ngờ trở về với lý do khiến cả gia đình choáng váng
17:35:49 10/05/2021
Phía sau màn khoe dáng trên thảm đỏ của mỹ nhân Trung Quốc
18:06:52 10/05/2021
Phạm Băng Băng xuống sắc nhanh chóng, xuất hiện ở sân bay nhưng chẳng ai ngó ngàng đến
19:58:01 10/05/2021
Vợ tức giận lấy 10 triệu đưa cho mẹ khi vừa thấy mâm cơm cữ, nào ngờ bà đưa cho chúng tôi một thứ rồi đuổi ra khỏi nhà
17:30:18 10/05/2021
Về Bắc Ninh chơi, cháu bé 1 tuổi ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2
17:15:43 10/05/2021
Võ Hạ Trâm kêu gọi đóng góp giúp đỡ cho quê chồng - Ấn Độ chống dịch
17:44:33 10/05/2021
11 giờ đêm chồng lao đến thay bóng đèn hỏng cho vợ cũ, cô vợ bầu đủng đỉnh đến sau cho anh ta một màn "chết lặng"
19:24:09 10/05/2021

Tin mới nhất

Củ sắn dây - thức uống giải khát và làm thuốc

20:31:11 10/05/2021
Sắn dây là loài cây dây leo thuộc họ đậu, được trồng ở nhiều nơi ở nước ta để làm thực phẩm và làm thuốc. Hầu hết các bộ phận của cây sắn dây đều được sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

5 tác hại của việc nằm võng cha mẹ cần biết

20:28:41 10/05/2021
Nằm võng là thói quen của người Việt từ rất lâu thậm chí trẻ nhỏ dành cả tuổi thơ để nằm võng nhưng tác hại của nó ít ai biết đến.

3 cách kiểm tra tình trạng mất răng ngay tại nhà

20:27:05 10/05/2021
Mất răng sẽ gây ra những tác động trực tiếp đến sức khỏe, thẩm mỹ khuôn mặt và giao tiếp xã hội.

Vụ ngộ độc cỗ cưới ở Đắk Nông: Nơi chế biến thực phẩm mất vệ sinh

20:22:43 10/05/2021
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Nông) vừa có báo cáo về vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’Long, Đắk Nông) vào ngày 20/4, khiến gần 120 người nhập viện với các triệu chứng ngộ độc t...

Củ sen có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè nhưng có 5 điều cấm kỵ khi ăn cần nhớ kẻo mang thêm bệnh

20:20:33 10/05/2021
Củ sen có tác dụng thanh nhiệt, mát huyết, chữa cảm sốt rất tốt. Nó vị ngọt, tính bình, dùng tốt cho người bị sốt, tiêu khát, ho ra máu. Do đó, củ sen được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng thường ngày.

3 phương pháp ngăn chặn nạp muối quá mức vào cơ thể

20:17:02 10/05/2021
Hầu hết mọi người tiêu thụ quá nhiều muối so với nhu cầu hằng ngày, dù vậy vẫn có cách kiểm soát lượng muối đưa vào cơ thể.

Cá mòi giúp phòng ngừa bệnh đái tháo đường typ 2

20:15:47 10/05/2021
Một nghiên cứu mới từ Đại học Oberta de Catalunya (UOC) và Viện Nghiên cứu Y sinh August Pi i Sunyer (IDIBAPS), đã phát hiện ra rằng việc ăn cá mòi thường xuyên giúp ngăn ngừa khởi phát của bệnh đái tháo đường typ 2.

Ngủ ngay sau khi ăn trưa – thói quen nguy hiểm khôn lường tới sức khỏe dân văn phòng

20:12:14 10/05/2021
 Dân văn phòng có đặc thù công việc bận rộn nên thường ít thời gian nghỉ trưa. Bởi vậy, họ thường có thói quen tranh thủ ngủ ngay sau khi vừa ăn trưa xong.

Chớ coi thường khi trật khớp gối

20:10:58 10/05/2021
Trật khớp gối do chấn thương là một tổn thương hiếm gặp nhưng nặng, vì nguy cơ đoạn chi, mất chức năng chi cao nếu không khám tỉ mỉ, bỏ sót tổn thương mạch. 

Phát hiện mới về sức khỏe tâm thần của trẻ em trong khủng hoảng COVID-19

20:07:56 10/05/2021
Các nghiên cứu trên khắp thế giới đang đo lường tác động của đại dịch đối với trẻ em và thanh thiếu niên. 

Nữ bệnh nhân nguy kịch ngưng tim, ngưng thở

18:57:40 10/05/2021
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận nữ bệnh nhân trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, nguy kịch đến tính mạng.

Quả nhãn: Ăn nhãn có tác dụng gì? Ăn nhãn nhiều có tốt không?

16:56:52 10/05/2021
Nhãn chính là một trong những loại trái cây quen thuộc với người Việt, nhãn có vị ngọt dễ ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn nhãn có tác dụng gì? Trong khi giá trị dinh dưỡng có trong quả nhãn cực kỳ tốt.

Mướp đắng tuy tốt nhưng những người này không nên ăn vì cực hại cho sức khỏe

16:53:34 10/05/2021
Mướp đắng được các chuyên gia đánh giá là vị thuốc quý cho sức khỏe. Tuy nhiên, do có nhiều tác dụng phụ nên không phải ai ăn cũng tốt.

Các loại vitamin tốt cho người bệnh Rubella

16:51:57 10/05/2021
Khi mắc bệnh Rubella hay còn gọi là bệnh sởi Đức, người bệnh rất cần được làm mát cơ thể bằng cách bổ sung các loại vitamin A, C. Vậy đâu là vitamin tốt cho người bệnh Rubella? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Cách phòng ngừa chứng gù lưng ở người cao tuổi

16:48:38 10/05/2021
 Gù lưng là sự biến dạng ở phần giữa và phần trên của xương sống, dẫn đến sự cong vòng, gây đau ở phần lưng. Gù lưng thường xảy ra đối với người cao tuổi, đặc biệt là với phụ nữ.

Mối lo trầm cảm

16:46:38 10/05/2021
Cuộc sống hiện đại mang đến những tiện nghi về mặt vật chất nhưng phần nào cũng khiến cho tinh thần con người chịu nhiều áp lực, rơi vào sự căng thẳng, stress… dễ dẫn đến trầm cảm.

Bảo vệ sức khỏe giữa đại dịch từ thói quen ăn uống

16:43:30 10/05/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Sau đây là những thói quen giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Đua nhau dùng "thuốc bổ" trong mùa dịch: Coi chừng bổ ngửa

16:37:55 10/05/2021
Khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở nhiều tỉnh, thành nước ta khiến nhiều người tìm cách tăng cường sức đề kháng cho bản thân bằng cách dùng thuốc bổ, trong đó đơn giản nhất là bổ sung các vitamin và kháng chất.

Phương pháp kinh dị hứa hẹn trị rối loạn cương dương tốt hơn cả Viagra

16:33:45 10/05/2021
Các nhà khoa học Hy Lạp đã giúp những quý ông mắc rối loạn cương dương lâu năm khôi phục đời đống tình dục một cách kỳ diệu nhờ một ít máu của chính họ.

Những thông tin cần biết về vaccine phòng bệnh Rubella

16:32:11 10/05/2021
Vào mùa xuân, khi thời tiết giao mùa là lúc bệnh Rubella bùng phát. Để ngăn chặn và phòng ngừa bệnh xảy ra, mọi người nên có ý thức tiêm vaccine phòng bệnh Rubella sớm để quá trình phòng bệnh diễn ra hiệu quả.

Cải thiện rối loạn tiền đình ở phụ nữ

16:28:38 10/05/2021
Rối loạn tiền đình thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là hay xảy ra ở người yếu tâm lý, tâm lý không ổn định, hay hoảng hốt, lo sợ.

Mổ nội soi ung thư tiêu hoá bằng cánh tay robot

13:03:47 10/05/2021
Lần đầu tiên Việt Nam triển khai dụng cụ robot cầm tay thế hệ mới hỗ trợ mổ nội soi điều trị khối u tiêu hoá nhằm đạt độ chính xác cao hơn, hồi phục nhanh hơn.

Tiểu ra máu ồ ạt, phát hiện ung thư bàng quang

13:02:07 10/05/2021
Cụ ông 71 tuổi đột ngột đi tiểu ra máu ào ạt, đến bệnh viện cấp cứu thì phát hiện ung thư bàng quang giai đoạn cuối.

Bấm huyệt trị liệu tiểu tiện không kiểm soát

10:00:28 10/05/2021
Tiểu tiện không kiểm soát - nhẹ thì rò rỉ nước tiểu khi ho hoặc hắt hơi. Nặng thì buồn tiểu là són tiểu không kịp đi nhà vệ sinh.

Con nghỉ học phòng dịch, bác sĩ chỉ chiêu không tăng cân

09:58:33 10/05/2021
Sau hai đợt nghỉ học tránh dịch năm trước, con chị Hoa từ 26 kg đã tăng vọt lên 33kg. Cô bé trở nên chậm chạp suốt ngày nghĩ đến ăn mà không thích vận động như trước.

Phòng teo âm đạo ở phụ nữ tiền mãn kinh

09:54:04 10/05/2021
Teo âm đạo là tình trạng thành âm đạo mỏng đi, khô và viêm do hàm lượng estrogen trong cơ thể thấp. Teo âm đạo thường xảy ra nhất sau khi mãn kinh.

6 thói quen hàng ngày khiến chị em bị viêm nhiễm âm đạo

09:52:39 10/05/2021
Viêm nhiễm âm đạo là bệnh chị em dễ mắc nhất, có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này và hầu hết đều đến từ thói quen sinh hoạt kém khoa học.

5 loại quả giàu canxi chẳng kém gì sữa, mẹ nên bổ sung cho con để cao lớn mỗi ngày

09:47:41 10/05/2021
Không chỉ sữa mà nhiều loại hoa quả cũng chứa hàm lượng canxi rất cao. Dưới đây là 5 loại quả chứa nhiều canxi bạn nên bổ sung hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Có thể bạn quan tâm

Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan

Sáng tạo

22:36:21 10/05/2021
Để nhiệt độ máy lạnh ở mức quá thấp, không vệ sinh điều hòa thường xuyên, diện tích phòng quá rộng... là một trong những lí do khiến điều hòa chỉ có gió mà không lạnh sâu.

Có thai với sếp nhưng anh bắt phải bỏ đi, 5 năm sau tôi nghẹn ngào khi thấy chiếc xe BMW đỗ bên ngoài trường mẫu giáo của con

Tâm sự

22:35:58 10/05/2021
Trong lòng tôi vui mừng khôn xiết khi biết mình có thai nhưng lúc nói chuyện với anh thì tôi như từ trên trời rớt xuống đất cái bịch.

Hà Nội: Quyết liệt phòng, chống dịch, không giãn cách, phong toả một cách cực đoan

Đời sống

22:35:33 10/05/2021
Chiều 10/5, Thường trực Thành uỷ làm việc với UBND TP, Ban Chỉ đạo TP về phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo các sở, ngành TP và quận, huyện, thị xã về Công tác phòng chống dịch Covid-19.

Meghan Markle tung loạt tin mới nhưng bị chê đạo đức giả, nhà Công nương Kate âm thầm rủ nhau đi chơi lại được khen hết lời

Netizen

22:35:05 10/05/2021
Vào Ngày của Mẹ 9/5, Meghan Markle đã quyên góp tã lót, đồ dùng và các vật dụng khác cho một tổ chức từ thiện, chuyên hỗ trợ những phụ nữ mang thai vô gia cư và những em bé sơ sinh của họ.

Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-19

Thế giới

22:30:43 10/05/2021
Nhóm nữ cảnh sát đeo khẩu trang nhảy tại nhà ga Chennai theo giai điệu bài hát nổi tiếng để nâng cao nhận thức chống Covid-19 cho người dân.

Triệu Lệ Dĩnh lần đầu xuất hiện giữa bê bối lộ clip ngoại tình: Bùng nổ visual xuất sắc, nhan sắc thuần khiết tựa nàng thơ

Sao châu á

22:16:18 10/05/2021
Hình ảnh tại sự kiện livestream tối ngày 10/5 của Triệu Lệ Dĩnh thu hút sự quan tâm lớn từ phía người hâm mộ.

Hình ảnh hiếm của Jack Ma sau nhiều ngày vắng mặt

Thế giới số

22:08:07 10/05/2021
Tỷ phú Jack Ma đã ghé thăm trụ sở Alibaba tại Hàng Châu (Trung Quốc) trong ngày 10/5 nhận sự kiện thường niên Ali Day dành cho nhân viên công ty.

Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học

Học hành

22:07:42 10/05/2021
Nguyễn Thanh Bình và Hà Hải Đăng đều là học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng đại học năm 2021. 

Chủ quán chè mắc COVID-19 từng dự đám cưới, giao hàng khắp các quận ở Đà Nẵng

Sự kiện nóng

22:05:45 10/05/2021
BN3460 dự tiệc cưới tại nhà hàng Phì Lũ 3, đi giao chè khắp các quận ở Đà Nẵng, tiếp xúc nhiều người trước khi được xác định mắc COVID-19.

COVID-19 diễn biễn phức tạp vẫn 'xẻ rừng' vượt biên sang Lào thăm bà con

Pháp luật

22:02:00 10/05/2021
Đồn Biên phòng Hướng Lập (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) vừa phát hiện một người đàn ông ngang nhiên vượt biên bằng đường rừng sang Lào thăm bà con.

Ibrahimovic có nguy cơ lỡ EURO 2020

Bóng đá thế giới

21:58:45 10/05/2021
Zlatan Ibrahimovic dính chấn thương và phải rời sân trong trận AC Milan thắng Juventus 3-0 rạng sáng 10/5 (giờ Hà Nội).

Tuyển Việt Nam mất 5 năm để có trung phong như Tiến Linh

Bóng đá việt nam

21:39:34 10/05/2021
Sau thời của Lê Công Vinh, tuyển Việt Nam mới lại có một chân sút mang đến sự tin cậy như Nguyễn Tiến Linh.

Cầu thủ bóng đá mất tích giữa đêm, thi thể được tìm thấy 4 ngày sau đó

Bên lề sân cỏ

21:23:44 10/05/2021
Cảnh sát Anh đã tìm thấy thi thể của cầu thủ James Dean sau nhiều ngày tìm kiếm.