Thuốc và phương pháp điều trị viêm não Nhật Bản

Theo dõi VGT trên

Viêm não Nhật Bản là một bệnh có tỷ lệ t.ử v.ong rất cao hoặc có thể dẫn đến tình trạng tổn thương não vĩnh viễn.

Bệnh cần được phát hiện sớm, điều trị kịp thời nhằm hạn chế tối đa các tổn thương, biến chứng…

Hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu bệnh viêm não Nhật Bản mà chủ yếu là điều trị triệu chứng, nâng đỡ cho bệnh nhân trong các đơn vị hồi sức cấp cứu bằng các biện pháp: Hạ sốt, chống co giật, chống phù não, trợ tim mạch, hô hấp, chống rối loạn thần kinh thực vật, chăm sóc tích cực, dinh dưỡng tốt…

Tất cả các bệnh nhân viêm não Nhật Bản đều phải được điều trị tại bệnh viện. Việc nhập viện muộn hay sớm đóng vai trò rất lớn trong việc hạn chế tỷ lệ t.ử v.ong và tỷ lệ di chứng khi mắc viêm não Nhật Bản. Chính vì thế, nếu có các dấu hiệu nghi ngờ bị viêm não Nhật Bản (nhất là đối với người sống trong vùng dịch tễ và vào mùa dịch), bệnh nhân phải được nhập viện càng sớm càng tốt. Việc chẩn đoán bệnh qua các biện pháp: Xét nghiệm m.áu và dịch não – tủy, huyết thanh học, điện não đồ… đều phải được tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Do đó, gia đình phải đưa người bệnh đến viện ngay lập tức nếu sốt cao quá 12 giờ liên tục hoặc có các dấu hiệu như nôn, cứng gáy, rối loạn ý thức…

Thuốc và phương pháp điều trị viêm não Nhật Bản - Hình 1

Cần đưa trẻ đến viện ngay lập tức nếu sốt cao quá 12 giờ…

1. Các biện pháp điều trị viêm não Nhật Bản

Việc điều trị viêm não Nhật Bản chủ yếu tập trung điều trị các triệu chứng như chống phù nề não, an thần cắt cơn giật, hạ nhiệt, hồi sức hô hấp và tim mạch, chống bội nhiễm…

- Điều trị chống phù não: Điều trị chống phù não được thực hiện bằng cách truyền các dịch ưu trương để tăng áp lực thẩm thấu, rút nước ở tổ chức, tế bào và khoang gian bào vào lòng mạch. Trong trường hợp phù não nặng, co giật, bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc kháng viêm corticoid để bình thường hóa sự thẩm thấu của mạch m.áu, chống tích lũy nước và muối ở tổ chức não.

Video đang HOT

- An thần và cắt cơn giật: Để an thần và cắt cơn co giật, bác sĩ có thể sử dụng thuốc seduxen qua ống sone hoặc tiêm bắp thịt, tiêm tĩnh mạch cho bệnh nhân. Ngoài ra, bác sĩ có thể dùng dung dịch liệt hạch truyền tĩnh mạch nhỏ giọt với thuốc aminazin thiantan spartein. Trong trường hợp người bệnh lên cơn co giật nhiều thì có thể dùng gardenal.

- Hạ sốt: Hạ sốt tích cực bằng dùng thuốc hạ sốt và phương pháp vật lý. Bác sĩ có thể dùng các thuốc hạ nhiệt bằng đường uống qua sonde, truyền tĩnh mạch hoặc qua đặt h.ậu m.ôn, kết hợp với c.ởi q.uần á.o và chườm mát vào bẹn, nách, cổ… để giúp hạ sốt tốt hơn cho người bệnh.

- Hồi sức hô hấp và tim mạch: Để giúp người bệnh hồi sức hô hấp và tim mạch, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thở oxy, lau hút đờm dãi. Bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ nhằm sẵn sàng hô hấp viện trợ khi gặp tình trạng rối loạn nhịp thở nặng hoặc ngừng thở.

Ngoài ra, bác sĩ còn bổ sung nước điện giải kịp thời theo hematocrit (dung tích hồng cầu) và điện giải đồ. Dùng thuốc trợ tim mạch và thuốc vận mạch khi cần thiết.

- Ngăn ngừa bội nhiễm, chống loét: Do bệnh nhân viêm não Nhật Bản thường phải nằm im trong một thời gian nên sẽ có nguy cơ bị bội nhiễm cao. Do đó cần phải dự phòng các vấn đề bội nhiễm cũng như chống loét cho bệnh nhân.

Tùy vào trọng lượng cơ thể người bệnh, bác sĩ sử dụng lượng kháng sinh có khả năng ngăn ngừa bội nhiễm như: Ampicillin hoặc cephalosporine thế hệ 3… Ngoài việc sử dụng thuốc, người bệnh cần được lau rửa thường xuyên; vệ sinh răng miệng hằng ngày; thay đổi tư thế nằm của người bệnh và có thể dùng thêm đệm cao su bơm hơi để vào các điểm tỳ đè của cơ thể để hạn chế tình trạng viêm loét da.

Để đảm bảo sức khỏe của người bệnh, cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ đạm và vitamin.

Thuốc và phương pháp điều trị viêm não Nhật Bản - Hình 2

Cho trẻ tiêm phòng đầy đủ để phòng viêm não Nhật Bản

2. Phòng bệnh viêm não Nhật Bản

Bệnh viêm não Nhật Bản không có thuốc điều trị đặc hiệu, mà hậu quả để lại rất nặng nề. Do đó biện pháp phòng bệnh luôn được đặt lên hàng đầu trong cộng đồng.

- Phòng bệnh không đặc hiệu: Trên phương diện toàn xã hội, phòng bệnh viêm não Nhật Bản phải là công tác tổng lực bao gồm việc phòng chống tại các ổ dịch và vùng ven bằng cách phun thuốc diệt bọ gậy, diệt muỗi, giải quyết nước ứ đọng, phân, rác… là nơi muỗi sinh sôi, phát triển.

Về phương diện cá nhân, mỗi người dân cần thực hiện tốt vệ sinh môi trường, giữ gìn nhà ở, cần tránh muỗi đốt bằng cách ngủ màn, sử dụng hương diệt muỗi hoặc thuốc xịt ngoài da chống muỗi đốt, gắn lưới cho tất cả các cửa nhà, cửa sổ.

Khi sinh hoạt bên ngoài vào ban đêm, phải mặc quần áo dài, đi tất. Cần thông quang hoặc lấp các cống rãnh, ao vũng tù đọng quanh nhà, vệ sinh chuồng trại gia súc, lợn sạch sẽ để hạn chế muỗi, nên để chuồng trại xa nhà. Không cho t.rẻ e.m chơi gần chuồng gia súc để phòng muỗi đốt.

- Phòng bệnh đặc hiệu: Đến nay, cách phòng bệnh duy nhất là tiêm phòng vaccine. Việt Nam đã đưa vaccine ngừa viêm não Nhật Bản vào chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 15 t.uổi. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả phòng bệnh, trẻ cần tiêm vaccine đủ 3 liều.

Mũi 1 lúc 1 t.uổi.

Mũi 2 cách mũi 1 từ 7-14 ngày.

Mũi 3 cách mũi 2 một năm.

Nếu chỉ tiêm 1 mũi thì không có hiệu lực bảo vệ. Tiêm đủ 2 mũi hiệu lực bảo vệ đạt trên 80%. Tiêm đủ 3 mũi thì đạt 90-95% trong khoảng 3 năm. Do đó cứ 3-4 năm nên tiêm nhắc lại một lần cho đến khi trẻ qua 15 t.uổi.

Không chủ quan với viêm não Nhật Bản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin, từ đầu năm tới nay, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 2 trường hợp mắc viêm não Nhật Bản.

Không chủ quan với viêm não Nhật Bản - Hình 1
Bệnh nhi mắc viêm não Nhật Bản được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi trung ương. Ảnh: BVCC.

Trường hợp đầu tiên là b.é t.rai 8 t.uổi ở huyện Chương Mỹ, xuất hiện triệu chứng sốt cao, co giật, nôn, lơ mơ. Sau 1 ngày xuất hiện triệu chứng, trẻ được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy, b.é t.rai dương tính với virus viêm não Nhật Bản.

Trước đó, Hà Nội đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc viêm não Nhật Bản là một b.é t.rai 5 t.uổi ở huyện Phúc Thọ. Như vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, thành phố đã có 2 trường hợp mắc viêm não Nhật Bản (giảm 50% so với cùng kỳ năm 2022).

Viêm não Nhật Bản là bệnh viêm cấp tính tổ chức não do virus viêm não Nhật Bản gây nên. Đây là virus gây viêm não hàng đầu châu Á, trong đó có Việt Nam. Virus này xuất hiện ở các loài gia súc (như lợn, ngựa và chim). Muỗi đốt các loài động vật mang virus, sau đó đốt sang người sẽ truyền virus viêm não Nhật Bản.

TS.BS Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Nhi trung ương) cho biết, viêm não Nhật Bản là bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm với tỷ lệ t.ử v.ong lên đến 30% cùng với di chứng vĩnh viễn như: Rối loạn tâm thần, liệt, rối loạn ngôn ngữ, co giật, động kinh, nằm liệt giường... ở một nửa số người sống sót.

"Triệu chứng đầu tiên của bệnh thường bao gồm: Sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn. Ngoài ra, có thể có các biểu hiện của nhiễm virus nói chung như mệt mỏi, ớn lạnh. Những trường hợp bệnh nặng có thể có các biểu hiện như co giật, giảm khả năng nhận thức (trẻ thay đổi tính nết, la hét, kích động hoặc sững sờ, không nhận ra bố mẹ, nói nhảm, hôn mê); rối loạn vận động như liệt tay, chân hoặc nửa người, co cứng, xoắn vặn" - BS Lâm cho hay.

Nguy hiểm hơn, viêm não Nhật Bản thường khó phát hiện sớm do các triệu chứng ban đầu rất giống với những viêm nhiễm khác. Tuy nhiên, đến ngày thứ 2, 3 của bệnh thì triệu chứng biểu hiện rõ dần. "Viêm não Nhật Bản diễn tiến rất nhanh, có thể sau 3 ngày, thậm chí 1 ngày, bệnh nhân đã có biểu hiện co giật, rơi vào hôn mê, phải thở máy, có thể chỉ 1-2 ngày là trẻ tử vong" - BS Lâm cho hay.

Đáng nói, dù đã được khuyến cáo từ nhiều năm qua về cách phòng tránh bệnh viêm não Nhật Bản hiệu quả nhất là tiêm vaccine phòng bệnh và loại vaccine này hiện nay đã được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng ở tất cả các tỉnh, thành trên cả nước. Thế nhưng, hầu hết các trường hợp trẻ mắc viêm não Nhật Bản được ghi nhận đều có nguyên nhân là do phụ huynh chưa cho con tiêm vaccine.

BS Lâm nêu thực trạng: "Hiện nay, tuy đa số các trẻ đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng vẫn còn nhiều trường hợp trẻ mắc bệnh do sức đề kháng kém, chưa tiêm vaccine phòng bệnh hoặc tiêm không đủ số mũi. Thực tế, vaccine phòng viêm não Nhật Bản cần tiêm mũi 1 khi trẻ đủ 12 tháng; mũi 2 tiêm 1-2 tuần sau mũi 1; mũi 3 tiêm 1 năm sau mũi 2. Sau đó nhắc lại 3-5 năm một lần đến khi trẻ đủ 15 t.uổi. Các bà mẹ có con lớn t.uổi mắc viêm não Nhật Bản hầu hết đều cho rằng con đã được tiêm phòng 3 mũi đầy đủ đến 2 t.uổi. Nhưng đây là quan niệm sai lầm khiến gia tăng trẻ lớn mắc bệnh. Các bậc cha mẹ nên tiêm phòng cho con mình đầy đủ và tiêm nhắc lại 3-5 năm/lần đến năm 15 tuổi".

BS Nguyễn Tuấn Hải - Hệ thống tiêm chủng Safpo/Potec cho hay: Hiện nay, Việt Nam đang sử dụng nhiều loại vaccine viêm não Nhật Bản như vaccine viêm não Nhật Bản thế hệ mới do các quốc gia khác nhau sản xuất. Nếu đang băn khoăn không biết nên tiêm loại vaccine viêm não Nhật Bản nào phù hợp thì hãy luôn nhớ rằng vaccine được tiêm sớm nhất là vaccine tốt nhất.

Bên cạnh việc tiêm vaccine để phòng bệnh, các bậc phụ huynh cũng cần chú ý vệ sinh môi trường, giữ gìn nhà ở sạch sẽ, vệ sinh chuồng trại để muỗi không có nơi trú đậu. Nên ngủ màn, không cho trẻ chơi gần chuồng gia súc, đặc biệt lúc chập tối đề phòng muỗi đốt. Khi trẻ sốt cao cùng với các triệu chứng tổn thương hệ thần kinh trung ương, cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Muối hồng có tốt hơn muối trắng?
  21:23:13 19/07/2024
  Đi viện cấp cứu lúc tờ mờ sáng vì dấu vết lạ ở nơi không ngờ tới
  11:46:27 19/07/2024
  Loại đồ uống tốt nhất giúp thải sỏi thận nhanh chóng
  11:49:18 19/07/2024
  Những thức uống cực tốt cho gan
  15:00:16 20/07/2024
  Đi cấp cứu vì tai nạn sinh hoạt, tiếp tục bị thương trên đường đến viện
  11:54:06 19/07/2024
  Mua thủ lợn về chế biến, người đàn ông mắc liên cầu nguy kịch
  19:23:12 18/07/2024
  Mổ cấp cứu cho nam thanh niên nguy kịch, 3 ngày sau mới tìm được người thân
  11:57:39 19/07/2024
  Chống viêm bằng cách uống loại trà này
  05:47:47 20/07/2024

  Tin đang nóng

  Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
  13:09:48 20/07/2024
  Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
  12:31:10 20/07/2024
  Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
  11:30:54 20/07/2024
  Mẹ Phú Gia Gia khóc nấc vì con dính tai tiếng, kêu oan chuyện quyên góp
  14:46:52 20/07/2024
  Đàm Thu Trang và mẹ Cường Đô La thân ra sao, từng tuyên bố 1 câu ngay hôn lễ
  13:37:50 20/07/2024
  Nghệ sĩ Việt bày tỏ lòng tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  13:00:51 20/07/2024
  Mẹ Cường Đôla từng cấm con cưới Hà Hồ, bất ngờ đổi thái độ vì 1 điều?
  15:33:56 20/07/2024
  Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
  15:46:18 20/07/2024

  Tin mới nhất

  Nhận diện viêm da cơ địa ở từng độ t.uổi

  14:57:53 20/07/2024
  Tránh các yếu tố khởi phát như: giữ cho phòng ngủ thoáng mát, tránh tiếp xúc lông gia súc, gia cầm, len, tránh bụi, giảm stress, nên mặc đồ vải cotton.

  7 cách dễ dàng để tăng lượng protein tiêu thụ hàng ngày

  14:45:00 20/07/2024
  Gần đây có nhiều thông tin mới về lợi ích của chế độ ăn giàu protein, từ việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất đến cải thiện quá trình tập luyện.

  Đừng vội gọt vỏ 5 loại trái cây này, bạn có thể bỏ phí cả 'núi' dưỡng chất

  12:18:23 20/07/2024
  Đồng thời, vỏ mận giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và flavonoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

  7 thói quen hàng ngày giúp giảm mỡ cơ thể

  11:33:55 20/07/2024
  Thêm bài tập sức mạnh vào thói quen hàng ngày rất tốt để xây dựng cơ bắp, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Đặt mục tiêu tập 2-3 buổi một tuần, bao gồm tất cả các nhóm cơ chính.

  Các phương pháp điều trị bướu cổ

  11:31:14 20/07/2024
  Bướu cổ thường không gây đau, nhưng khiến người bệnh khó chịu, khó nuốt. Việc điều trị bướu cổ sớm, đúng cách có thể giúp người bệnh cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm nguy cơ biến chứng sau này.

  Điểm khác biệt dễ bị nhầm lẫn giữa sởi và sốt phát ban

  09:25:18 20/07/2024
  Đặc điểm ban sởi là có dạng sẩn, gồ lên mặt da. Khi bay, vết ban sẽ để lại những vết thâm trên da rất đặc trưng thường gọi là vằn da hổ .

  5 ngày có 3 trẻ ngộ độc do uống nước tẩy, 1 bé t.ử v.ong

  09:00:49 20/07/2024
  Chỉ trong 5 ngày, có đến 3 cháu nhỏ ở Kon Tum nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì uống nước tẩy, trong đó 1 cháu đã t.ử v.ong.

  Lợi ích của lươn và những ai không nên ăn lươn

  08:58:06 20/07/2024
  Lươn có giá trị thực phẩm cao, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên có một số nhóm người được khuyên nên tránh xa món ăn này.

  Phát hiện mới nhất về tác dụng của nước ép củ cải đường

  08:55:54 20/07/2024
  Tuy nhiên cũng cần có những nghiên cứu dài hạn, lớn hơn để tìm ra liều lượng và thời điểm hấp thụ nitrat tốt nhất nhằm thúc đẩy chức năng mạch m.áu và sức khỏe tim mạch ở phụ nữ sau mãn kinh.

  Phải đi cấp cứu chỉ vì nhổ răng khôn

  08:53:44 20/07/2024
  Tuy chăm sóc và điều trị tích cực, tình trạng bệnh không tiến triển, từ sưng đau đến cứng hàm, đau lan xuống cổ, hạn chế ăn uống và vệ sinh. Anh T. còn bị khó thở do đờm tăng tiết nhưng khó khạc ra được.

  Tay chân nổi gân xanh có phải dấu hiệu bệnh nguy hiểm?

  08:50:05 20/07/2024
  Khi bị xơ gan hoặc có khối u ác tính chèn ép vào các cơ quan, các tĩnh mạch vùng bụng sẽ bị tắc nghẽn, khiến các tĩnh mạch nông ở bụng sưng lên và xuất hiện các đường gân xanh dày và thẳng.

  5 dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi

  08:46:54 20/07/2024
  Giảm cân quá nhanh không rõ nguyên nhân trong thời gian ngắn cảnh báo tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, bao gồm cả ung thư phổi. Thay đổi cân nặng đột ngột là dấu hiệu ung thư quan trọng không nên bỏ qua, cần kiểm tra sớm.

  Có thể bạn quan tâm

  Mê muội đi theo nhân tình bỏ cả vợ con và gia đình hạnh phúc, để rồi nhận lấy cái kết đầy đau thương

  Góc tâm tình

  17:32:28 20/07/2024
  Bây giờ tôi mới nhận ra rời xa vợ chẳng có gì tốt đẹp. Không có vợ bên cạnh, tôi dường như mất đi thăng bằng, không biết mục tiêu của mình là gì.

  Bom tấn top 1 toàn cầu: Thống trị 68 quốc gia dù bị chê là "thất bại đáng quên" của nam chính

  Phim âu mỹ

  17:19:48 20/07/2024
  My Spy: The Eternal City đứng đầu tại 68 quốc gia và vùng lãnh thổ, vượt qua bộ phim ngôn tình, hài Space Cadet của Emma Roberts.

  Tổng thống Hoa Kỳ chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

  Thế giới

  17:17:09 20/07/2024
  Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã có tuyên bố về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, từ trần.

  Cuối tuần rảnh rỗi làm gà hấp muối thơm ngon, giữ được độ ngọt của thịt theo cách mẹ đảm Sài Gòn

  Ẩm thực

  17:16:41 20/07/2024
  Gà hấp muối là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích vì thịt gà thơm lại giữ được độ ngọt. Nếu chưa biết cách làm gà hấp muối như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây nhé!

  Phương Oanh khoe dáng quyến rũ, giảm 20kg sau khi sinh đôi, lấy dáng nhanh chóng

  Sao việt

  17:15:51 20/07/2024
  Diễn viên Phương Oanh khoe đường cong quyến rũ, được khen lấy lại vóc dáng nhanh chóng khi cặp song sinh mới được 2 tháng t.uổi.Nữ diễn viên Phương Oanh sinh đôi một b.é t.rai và một b.é g.ái ngày 14/5.

  Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão giật cấp 10

  Tin nổi bật

  17:15:24 20/07/2024
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới tiếp tục có diễn biến phức tạp và có khả năng mạnh lên thành bão.

  "Nỗi xấu hổ đối với ngôi sao thế giới Jennie"

  Sao châu á

  17:14:22 20/07/2024
  Jennie (BLACKPINK) đối mặt với nhiều rắc rối trong sự nghiệp suốt thời gian qua. 2 nghệ sĩ 6X không thể nhận ra Jennie, liên tục hỏi nhau về danh tính cô gái xuất hiện trên bao bì sản phẩm.

  Dự án mật - Thảm họa trên cầu: Bộ phim cuối đời của cố diễn viên Lee Sun Kyun

  Hậu trường phim

  17:12:46 20/07/2024
  Bộ phim Dự án mật: Thảm họa trên cầu vẽ nên bức tranh về tình cha con và tình đồng loại trong cơn khốn cùng. Đây là một trong 2 phim điện ảnh cuối cùng mà cố diễn viên Lee Sun Kyun góp mặt.

  Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng

  Netizen

  17:02:27 20/07/2024
  Vụ việc bà Như Loan - mẹ ruột của Cường Đô La vừa bị bắt giữ đang khiến toàn cõi mạng đồng loạt hoang mang. Theo đó, bà ngày càng làm ăn thua lỗ, giá trị vốn hóa giảm mạnh.

  Thần số học Chủ Nhật ngày 21/7/2024: Số 5 đặt nền móng mới, số 9 đừng ngại thử

  Trắc nghiệm

  16:49:52 20/07/2024
  Tra cứu thần số học, thần số học ngày 21/7/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 9 có thể có những ham muốn đi du lịch hoặc thủ điều gì đó mới.

  Mr.V: ông trùm nông sản, nhân vật quyền lực loại Hoàng Thùy khỏi MUVN

  Trẻ

  16:40:10 20/07/2024
  Drama chiếc ghế nóng Ban giám khảo MUV 2024 đã thu hút sự quan tâm của dư luận với những diễn biến mới nhất liên quan đến Mr V vị chủ tịch quyền lực và những lời tố cáo gây chấn động từ Hoàng Thùy.