“Thuốc đắng giã tật” với ngành du lịch châu Âu

Sở hữu những công trình triến trúc cổ kính mang đậm dấu ấn thời gian hay nền văn hóa nghệ thuật đầy sắc màu, cũng dễ hiểu khi châu Âu luôn nằm trong top những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới.

Thuốc đắng giã tật với ngành du lịch châu Âu - Hình 1

Đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 ở Duomo, Milan, Italy ngày 24/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện vào đầu năm 2020. Trên khắp “Lục địa Già”, từ thủ đô Paris hoa lệ, vùng đất Venice đầy lãng mạn hay thành phố Rome cổ kính, ngành “công nghiệp không khói” từng là “chiếc xương sống” của nền kinh tế châu lục đã phải đối mặt với thách thức không thể lớn hơn.

“No dồn, đói góp”

Du lịch từng là “cơn ác mộng” đối với một bộ phận người dân châu Âu. Chỉ khoảng một năm trước đây, nếu đi tản bộ dọc các trục đường của thành phố Barcelona, du khách sẽ nhìn thấy những bức vẽ đường phố trên tường (graffiti) với thông điệp: “Tourists Go Home” (tạm dịch: “Du khách hãy trở về nhà “).

Tuy nhiên, giờ đây mọi chuyện đã khác. Barcelona đã không còn ở trong tình trạng “quá tải” du khách. Đổi lại, thành phố vốn phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực thương mại du lịch này đang phải “oằn mình” để tìm đường thoát khỏi khủng hoảng với kế hoạch thu hút du khách quay trở lại.

Theo ước tính của các hiệp hội thương mại, có ít nhất 15% số doanh nghiệp và 25% số nhà hàng ở trung tâm thành phố Barcelona đã phải đóng cửa vĩnh viễn vì virus SARS-CoV-2, trong khi ở các điểm du lịch khác, kịch bản tương tự cũng sẽ khiến hàng chục ngàn việc làm có nguy cơ “mất trắng”.

Ở Venice, du lịch đại trà trong những năm gần đây được coi là mối đe dọa đối với sự sống còn của thành phố. Tuy nhiên, giờ đây, chủ đề các cuộc tranh luận đã chuyển sang hướng làm thế nào để tồn tại chỉ với một lượng nhỏ du khách.

Trong khi khách du lịch đã quay trở lại Venice kể từ khi các chính phủ thực hiện nới lỏng giãn cách, khách du lịch phần lớn chỉ là những người di chuyển bằng xe hơi từ các nước láng giềng như Áo, Đức, Pháp và Bỉ. Tại đây, nhiều khách sạn vẫn đóng cửa và những nơi mở cửa chỉ lấp đầy được khoảng 30% sức chứa của mình.

Cơ hội để chuyển mình

Mặc dù vậy, COVID-19 cũng mang đến cho các thị trưởng thành phố và giới học giả một góc nhìn hoàn toàn mới. Theo họ, đại dịch tuy gây ra nhiều thiệt hại, song lại là cơ hội để những thành phố vốn lâu nay “ngán” du khách cân nhắc lại về các mô hình kinh doanh truyền thống, đặc biệt là các hình thức du lịch giá rẻ.

Chuyên gia Barbora Hrubá đến từ cơ quan quản lý du lịch ở Praha cho biết thành phố thủ đô của CH Czech đang muốn hướng tới có một phân khúc khách du lịch khác. Đồng quan điểm này, ông Xavier Marcé, một quan chức tại Barcelona chịu trách nhiệm về lĩnh vực du lịch, cho biết: “Tôi không muốn có nhiều du khách (tourist), tôi muốn nhiều khách tới thăm (visitor)”. Trong khi đó, đối tác của ông Xavier Marcé tại Venice Paola Mar lại chia sẻ rằng: “Thành phố này (Venice) đang gặp khủng hoảng và điều cần làm là cố gắng tạo ra điều gì đó khác biệt”.

Tại Amsterdam, điều phối viên truyền thông của tổ chức tư vấn phi lợi nhuận amsterdam&partners Heleen Jansen cho rằng Hà Lan cần hướng đến việc thu hút những khách tới thăm để tạo ra một nền tảng du lịch bền vững, đồng thời không làm ảnh hưởng tiêu cực đến các điều kiện sống của thành phố.

Trong khi du khách là những người có mục đích đơn thuần là đi du lịch thì khách tới thăm lại có nhiều lý do khác nhau như thăm thân, chữa bệnh hoặc công tác, và cũng có xu hướng nán lại các thành phố lâu hơn.

Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Ông Janet Sanz, Phó Thị trưởng thành phố Barcelona, nhận định những thành phố có khuynh hướng phát triển phụ thuộc vào du lịch đang phải trả giá vì sự “một màu” và đối mặt với thách thức đa dạng hóa.

Trong khi đó, nhìn vào mặt quy mô du lịch của các thành phố cũng cho thấy tính phức tạp. Barcelona, với dân số 1,6 triệu người, đã đón 30 triệu lượt du khách vào năm 2019; Venice, với 270.000 cư dân đã đón 25 triệu lượt du khách còn Amsterdam, với dân số 873.000, cũng đã đón 19 triệu lượt khách du lịch trong cùng kỳ .

Đây là thời điểm để dừng lại và tính toán, ông Mar nói. Trong khi các thành phố vẫn chưa đưa ra bất kỳ biện pháp quy mô lớn nào để thúc đẩy ngành du lịch trong tương lai, một số thay đổi nhỏ hơn đang diễn ra. Ví dụ, các chủ sở hữu bất động sản vốn trước nay ưu tiên khách du lịch giờ đã chấp nhận ký một thỏa thuận với hội đồng và các trường đại học Venice để cho sinh viên thuê.

Trong khi đó ở các thành phố khác như Amsterdam, Barcelona và Lisbon, chính quyền đã thực hiện nhiều bước để hạn chế hiện tượng Airbnb, vốn kéo giá thuê nhà lên cao và đẩy người dân rơi vào cảnh không có chỗ ở.

Jaime Palomera, phát ngôn viên của Liên minh người thuê nhà thành phố Barcelona, cho biết ông muốn hàng ngàn giấy phép cho thuê căn hộ để phục vụ du lịch được cấp vĩnh viễn từ năm 2011 ở xứ Catalan sẽ bị thu hồi để hạn chế việc cho khách du lịch thuê phòng đơn. Đây là một lỗ hổng mà theo ông đang cho phép các chủ nhà lách luật cấm cho thuê toàn bộ căn hộ.

Cũng giống như ở Barcelona, phần lớn ác cảm của người dân Venice đối với khách du lịch tập trung vào các con tàu du lịch khổng lồ. Tuy nhiên, lâu nay cả hai thành phố này đều không có quyền phán xét đối với các cảng và bất kỳ hình thức kiểm soát nào cũng phải đến từ chính quyền trung ương.

Matteo Secchi, người đứng đầu nhóm hoạt động Venessia, nhận định: “Chúng tôi không còn sống trong nỗi sợ hãi về những ‘quái vật biển cả’ nữa, song tôi cảm thấy thương cảm cho các nhân viên tại bến tàu du lịch đang phải ở nhà. Chúng tôi không mong muốn những con tàu lớn và luôn cần một giải pháp, song các công nhân phải được bảo vệ”.

Chất hơn là lượng

Với hàng chục ngàn việc làm đang bị đe dọa, vấn đề đau đầu của các thành phố là làm thế nào để cải cách du lịch mà không gây ra thất nghiệp hàng loạt. “Có những người cho rằng thành phố rất tráng lệ khi không có khách du lịch. Tuy nhiên, họ có thể thay đổi quan điểm khi nhà nước ngừng trả 80% tiền lương vào tháng Chín tới, và tỷ lệ thất nghiệp lên tới 18%”, quan chức Xavier Marcé cho biết.

Chuyên gia này cũng tin rằng giờ đây đối với ngành du lịch châu Âu, sự phân bổ khách du lịch quan trọng hơn là số lượng. Trong bối cảnh đó, việc khuyến khích khách du lịch đến thăm không chỉ các địa điểm tham quan mang tính biểu tượng vốn nổi tiếng lâu nay mà còn đến các khu vực khác của thành phố là rất quan trọng.

Đồng quan điểm này, Octavi Bono, người phụ trách về du lịch tại Catalan, cho rằng lượng khách du lịch nhiều hay ít không quan trọng bằng sự phân phối hợp lý theo mùa và địa điểm.

Tại Amsterdam, Geerte Udo, Giám đốc điều hành của amsterdam&partners, cho biết họ đang thực hiện một chiến dịch nhằm khuyến khích người dân khám phá lại chính thành phố của mình, để từ đó mang đến một góc nhìn mới về các khu vực trung tâm cũ, các khu phố lân cận, doanh nhân địa phương hay không gian sinh hoạt cộng đồng.

Bằng cách này, chiến dịch sẽ góp phần thúc đẩy sự gắn kết mới giữa cư dân và thành phố, giữa cư dân và các chiến dịch bảo vệ môi trường.

Khi nhận xét về triển vọng ngành du lịch, quan chức Xavier Marcé cho rằng ngành này sẽ không thể sớm phục hồi hoàn toàn trong năm nay. Trong khi đó, bản chất thị trường du lịch giá rẻ sẽ thay đổi, do các hãng hàng không đang chịu thiệt hại nặng nề và sự chuyển đổi trong thái độ của người dân đối với việc di chuyển.

Chuyên gia cho rằng diện mạo ngành du lịch sẽ khác hoàn toàn sau đại dịch. Không phải ai cũng sẽ đi du lịch như trước đây và những người đi du lịch có thể sẽ lựa chọn cách thức di chuyển ít hơn, nhưng dừng lại để tận hưởng và trải nghiệm nhiều hơn./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhật ký hành trình tới Hà Giang của cô gái thích du lịch bụi
11:56:39 30/09/2020
Náo nức “check in” vườn hoa thạch thảo tím “lịm tim” ở Đà Nẵng
21:22:17 30/09/2020
Bộ ảnh 'độc - lạ' về quốc đảo Singapore năm 1971
13:34:13 30/09/2020
Hành trình vượt 2000km chinh phục "mùa vàng" Mù Cang Chải
11:02:24 01/10/2020
Top địa điểm 'hot' tại Hòa Bình dành riêng cho các 'thánh sống ảo'
08:39:59 01/10/2020
Nơi duy nhất trên thế giới có thể chạm tay vào hai lục địa cùng lúc
11:10:08 01/10/2020
Trung thu vắng khách ở Hội An
15:36:02 01/10/2020
Choáng ngợp với khoảnh khắc chụp Việt Nam nhìn từ trên cao trong giải ảnh quốc tế
18:37:06 01/10/2020
Những trải nghiệm du lịch đắt đỏ ở Việt Nam
16:33:36 01/10/2020
Tình huống “mắc kẹt” đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị
21:34:40 30/09/2020

Thông tin đang nóng

Chân dung thanh niên 'trẻ trâu' thiêu sống bạn gái xinh xắn, còn chụp cả hình chai xăng thách thức
22:19:06 01/10/2020
Vụ clip nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng, xé rách áo dài ở Bến Tre: Xuất hiện tình tiết bất ngờ
22:03:41 01/10/2020
Phát hiện sự thật động trời của con trai 17 tuổi khi đi sửa điện thoại
22:09:57 01/10/2020
Danh tính cô gái Việt được báo Trung Quốc gọi bằng mỹ danh "nữ thần bảo vật quốc gia"
23:51:39 01/10/2020
Trên thế giới, có duy nhất một quốc gia chưa bao giờ có bệnh nhân bị ung thư: Bí quyết của họ gói gọn trong 4 món ăn mà người Việt có rất nhiều
23:03:13 01/10/2020
Victoria Beckham là ngôi sao có thu nhập cao nhất nước Anh 2020
22:30:41 01/10/2020
Son Ye Jin, Song Hye Kyo và loạt mỹ nhân Hàn ‘đẹp từ trong trứng nước’
23:04:56 01/10/2020
Sự thật về bức ảnh nhan sắc đỉnh cao của Angelina Jolie: “Cạo trọc đầu, cơ thể gầy gò”
23:13:16 01/10/2020
4 sai lầm khiến cho trang phục kém sang nhiều người hay mắc phải
23:50:37 01/10/2020
Lái siêu xe chục tỷ đi... nhặt ve chai, đại gia Minh Nhựa gây chú ý trên phố đi bộ, người khen ngợi hết lời người chê làm màu không đáng hoan hô?
22:46:53 01/10/2020

Tin mới nhất

Lên lịch ăn chơi Tam Đảo trong 24 giờ

22:06:24 01/10/2020
Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là điểm đến giá rẻ cho những khách du lịch không dư dả thời gian.

Hình ảnh người phụ nữ đầy thân thương trong bộ ảnh tuyệt đẹp về TPHCM

21:57:43 01/10/2020
Bên cạnh sự hiện đại với những ngôi nhà cao tầng, bộ ảnh tuyệt đẹp về TPHCM dưới hình thức bưu thiếp (postcard) còn có hình ảnh đầy thân thương của người phụ nữ miệt mài với công việc lao động hằng ngày.

Quyến rũ mùa Thu Hà Nội

19:43:35 01/10/2020
Có người nói mùa Thu Hà Nội là một món quà thiên nhiên ban tặng mà bạn có đi khắp nơi trên thế giới này cũng chẳng thể nào tìm thấy ở nơi chốn khác.

Indonesia thất thu vì du lịch, người Bali tìm kế sinh nhai bền vững hơn

15:46:25 01/10/2020
Đại dịch Covid-19 khiến những người dân Bali rơi vào cảnh thất nghiệp, buộc họ phải tìm hướng đi bền vững hơn, trở về với nghề nuôi trồng rong biển truyền thống để lo cho gia đình.

Khoảng trời thương nhớ ở Pai

14:37:47 01/10/2020
Đến Pai chỉ là để lấp chỗ trống trong lịch trình nhưng khi rời thị trấn, tôi nhận ra đã gửi lại một phần thương nhớ ở nơi này.

Những điểm vui chơi tại Phú Quốc

14:31:19 01/10/2020
Du khách có cơ hội ngắm Phú Quốc từ trên cao khi đi cáp treo Hòn Thơm hay vui chơi thỏa sức tại Sun World Hon Thom Nature Park.

Cô Tô: Đa dạng các giải pháp kích cầu, thu hút khách

14:24:45 01/10/2020
Giảm giá kích cầu, thiết kế các chương trình du lịch mới, combo tour du lịch giá hấp dẫn cùng các kế hoạch hướng tới từng đối tượng khách cụ thể, phát triển sản phẩm định hướng dài hơi... là những gì du lịch Cô Tô đang thực hiện để kích...

Khai thác tiềm năng du lịch ở Vân Hồ

14:21:36 01/10/2020
Vân Hồ là huyện miền núi ở Sơn La, được tách ra từ huyện Mộc Châu năm 2013 với 14 xã. Tận dụng thế mạnh do thiên nhiên ưu đãi, trong giai đoạn từ năm 2020 đến 2025, Huyện ủy và chính quyền huyện Vân Hồ quyết tâm phát triển tiềm năng du ...

Lung linh đêm rằm trung thu phố cổ Hội An

14:08:05 01/10/2020
Đêm 30/9 (tức 14/8 âm lịch), đông đảo du khách từ khắp nơi đổ về Hội An đón trung thu. Không khí náo nhiệt, rộn ràng như xua đi cái không khí ảm đạm bởi dịch Covid-19 thời gian qua.

Tận mắt rừng vối cổ thụ hàng nghìn cây giữa vùng lõi di sản Tràng An

13:53:53 01/10/2020
Ở Tràng An (Ninh Bình) có một thung lũng rộng bạt ngàn với hàng nghìn cây vối xanh tốt quanh năm. Rừng vối cổ thụ này ít người biết đến, bởi nơi đây nằm trọn trong vùng lõi của di sản thế giới.

Ảnh 360Hang Sửng Sốt có gì phải... sửng sốt?

13:18:04 01/10/2020
Hang Sửng Sốt nằm trên đảo Bồ Hòn, thuộc khu vực trung tâm của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là một trong những hang động đẹp vào bậc nhất trong vịnh Hạ Long, tập trung nhiều đảo đá có hình dáng đặc sắc không nơi nào có...

Thác nước đổ từ độ cao 128 m xuyên qua tầng địa chất sắc vân đỏ rực

10:59:04 01/10/2020
Vẻ đẹp mê hoặc của thác nước Hengifoss khiến nơi này trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Iceland.

Thiên đường hoa 4 mùa khoe sắc tại Ecopark

10:35:47 01/10/2020
Với hàng nghìn loài hoa khác nhau, khu đô thị xanh Ecopark có hoa nở suốt 4 mùa, trở thành địa điểm check-in nổi tiếng của những người yêu cái đẹp.

Singapore đón khách Việt từ 8/10

10:31:50 01/10/2020
Quyết định mở cửa biên giới được Singapore đưa ra vì Việt Nam có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và kiểm soát thành công Covid-19.

Team Hà Nội đâu cần đến Đà Lạt xa xôi, Ba Vì cũng sắp sửa bước vào mùa hoa dã quỳ rồi!

09:13:10 01/10/2020
Tháng 10 báo hiệu mùa hoa dã quỳ, loại hoa màu vàng tươi cực hợp với những bức ảnh triệu like. Cách Hà Nội chỉ khoảng 50km đi xe, Ba Vì trở thành điểm ngắm hoa dã quỳ yêu thích nhất của giới trẻ Hà Nội. Bạn đã biết bí kíp săn hoa mùa Th...

Vườn hoa thạch thảo trong phố hút khách 'check-in'

09:09:40 01/10/2020
Những ngày này, vườn hoa cúc thạch thảo tím trong phố ở Đà Nẵng thu hút hàng nghìn lượt người tới check-in.

Khám phá bất ngờ về đất nước Azerbaijan có thể bạn chưa biết

08:31:47 01/10/2020
Dưới đây là một số điều thú vị về đất nước Azerbaijan có thể bạn chưa biết.

Du lịch Hungary- Khám phá các hoạt động mang tính lịch sử cần làm khi đến Budapest

08:08:37 01/10/2020
Một kỳ nghỉ ở Budapest được coi là hoàn hảo khi được khám phá kiến trúc tinh xảo từ thời hoàng kim của thành phố. Đặt một khách sạn ở Budapest và nhâm nhi rượu Tokaj hảo hạng trong không gian tráng lệ theo trường phái Tân nghệ thuật hoặ...

Nơi nóng nhất trên Trái đất có điều gì kỳ lạ?

22:21:34 30/09/2020
Đối với những ai muốn khám phá phong cảnh kỳ thú và đầy thú vị giống như cảnh quay của NASA thì Dallol ở Ethiopia là nơi thích hợp để ghé thăm.

Chuyến đi Hà Giang 5 ngày với 3 triệu đồng

22:13:55 30/09/2020
Ngoài cảnh đẹp, đặc sản ngon, Hà Giang còn rất nhiều nét văn hóa hấp dẫn dân phượt khắp nơi phải tới ít nhất một lần trong đời.

Quần thể hang Phật giáo nghìn năm tuổi nằm trên vách đá núi

21:30:57 30/09/2020
Khu quần thể với 236 hang động Phật giáo nằm trên những vách đá dọc theo bờ phía bắc của sông. Nơi đây cũng chính là quần thể hang động Phật giáo cổ xưa ở Trung Quốc.

Hè 2020 - mùa du khách thượng lưu “thôn tính” khách sạn, resort

21:17:21 30/09/2020
Với giới nhà giàu Mỹ, đại dịch Covid-19 cũng biến mùa hè 2020 thành cơ hội thúc đẩy nhiều du khách thượng lưu mua lại quyền kiểm soát các resort, khách sạn ven biển, trên đảo...

Những trải nghiệm du lịch đáng sợ nhất thế giới

19:50:18 30/09/2020
Đối với những du khách luôn muốn được thử thách thì du lịch mạo hiểm là lựa chọn hàng đầu và những điểm đến thú vị này lại càng không thể bỏ qua.

Hà Giang đẹp bình yên trong từng khung ảnh đôi

19:46:33 30/09/2020
Sở hữu thiên nhiên hùng vĩ, ngoạn mục, Hà Giang là điểm đến nổi tiếng của vùng núi phía bắc. Nhiều du khách tìm đến đây để lưu lại hình ảnh kỷ niệm cùng người mình yêu.

Trải nghiệm bơi cùng cá voi lưng gù ở Iceland

19:45:11 30/09/2020
Những khu du lịch ở Iceland cung cấp dịch vụ cho phép du khách tiếp xúc cùng động vật hoang dã.

Giảm giá vé tham quan di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ

15:03:19 30/09/2020
Từ ngày 1/10-31/12, mức vé tham quan sẽ được giảm 30% đối với các đoàn tour du lịch đến tham quan di sản; giảm 50% mức phí tham quan đối với khách nội tỉnh (trong tỉnh Thanh Hóa).

Du lịch Mù Cang Chải sôi động trở lại

15:02:20 30/09/2020
Những ngày này, khách du lịch đổ về khám phá Di tích Quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải.

Đến Bạc Liêu khám phá đồng hồ đá độc nhất vô nhị

14:59:00 30/09/2020
Hiện tại, Bạc Liêu có một sản vật độc nhất vô nhị được công nhận là di tích lịch sử văn hóa, đó là đồng hồ thái dương.

Lên lịch ăn chơi ở Phú Quốc trong 24 giờ

14:58:36 30/09/2020
Du khách đến Phú Quốc (Kiên Giang) dịp cuối năm có thể trải nghiệm một đảo ngọc đẹp yên bình và vắng khách.

Rừng ngập mặn xứ Huế đẹp ma mị khi thu sang

13:34:38 30/09/2020
Đến Rú Chá vào một ngày cuối tháng 9, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh rừng thu ngập sắc vàng, nên thơ tựa miền cổ tích.

Du lịch nông nghiệp sinh thái trên đất Chín Rồng

13:29:25 30/09/2020
Nông dân ở ĐBSCL bắt tay làm du lịch nông nghiệp sinh thái dựa vào lợi thế tự nhiên, giữ hồn văn hóa, nếp sống làng quê để đón du khách phương xa.

Ngắm lá vàng rơi trên con phố lãng mạn bậc nhất Hà thành

13:28:58 30/09/2020
Những ngày cuối Thu, trên phố Phan Đình Phùng, lá sấu rụng xuống tạo thành những tấm thảm màu vàng chanh tuyệt đẹp làm say lòng bất kỳ ai yêu con phố đầy sự lãng mạn này.

Đánh thức Ba Vì - Không phải cứ bảo tồn là không được làm gì

13:25:59 30/09/2020
Với những phế tích mang giá trị di sản giữa Vườn Quốc gia Ba Vì, đầu tư thái quá tất nhiên là không đúng nhưng theo các chuyên gia, không thể cứ để yên.

"Kinh đô kháng chiến" của Vua Hàm Nghi được xếp hạng di tích lịch sử

12:06:06 30/09/2020
Hóa Sơn với địa hình vùng núi hiểm trở - nơi từng được Vua Hàm Nghi chọn làm kinh đô kháng chiến của phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp trên đất Quảng Bình

Dublin- Trái tim vàng của Irealand

12:00:19 30/09/2020
Từ những người lính dũng cảm đã chiến đấu, hy sinh cho nền độc lập của Ireland đến các nhà văn, nhạc sĩ được cả thế giới biết tới thì Dublin luôn tôn vinh những người con trai nổi tiếng của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tân binh Barca có phí giải phóng hợp đồng 400 triệu euro

Bóng đá thế giới

01:15:23 02/10/2020
Tối 1/10 (giờ Hà Nội), đội chủ sân Camp Nou công bố bản hợp đồng cầu thủ 19 tuổi Sergino Dest từ Ajax.

Phan Văn Đức mắc sai lầm khiến SLNA mất cơ hội vào top 8

Bóng đá việt nam

01:12:47 02/10/2020
Phan Văn Đức khiến SLNA chịu quả phạt đền ngay phút thứ 3, trong trận đội bóng xứ Nghệ thua 1-3 trước Hải Phòng tại vòng 13 V.League 2020 chiều 1/10.

Á hậu Huyền My và bạn gái Quang Hải cổ vũ CLB Hà Nội

Bên lề sân cỏ

01:02:56 02/10/2020
Vẻ xinh đẹp rạng rỡ của Á hậu Việt Nam 2014 gây chú ý cho cả giới truyền thông và người hâm mộ tại sân vận động Hàng Đẫy.

Bất ngờ với dung mạo khi dậy thì của "cô bé đẹp nhất thế giới"

Người đẹp

23:49:11 01/10/2020
Sở hữu khuôn mặt đẹp cùng gu thời trang thời thượng, dù trang phục có hở bạo đến cỡ nào thì khi Thylane Blondeau diện lên người trông cũng rất sang.

Đây chắc chắn là cặp chị em có body hot và "trẻ dai" nhất showbiz Việt

Phong cách sao

23:48:08 01/10/2020
Yến Trang - Yến Nhi chuyển nghề kinh doanh thời trang sau khi giải nghệ showbiz Việt.

Hết hôn lại bị đánh yêu, Ong Seong Woo khiến chị em ghen nổ mắt vì mãi thân mật với nữ chính Hơn Cả Tình Bạn

Hậu trường phim

23:47:52 01/10/2020
Hậu trường Hơn Cả Tình Bạn đã được tung ra, fan Ong Seong Woo được dịp phát hờn vì cứ mãi thân mật với nữ chính.

Bí quyết đọc vị những thành phần độc hại trong mỹ phẩm

Làm đẹp

23:47:15 01/10/2020
Những thành phần mỹ phẩm nào có thể làm tổn hại bạn? Mỹ phẩm là món đồ không thể thiếu đối với phái đẹp.

Bí quyết phối tông màu hot trend nhưng khó mặc nhất mùa này

Thời trang

23:43:13 01/10/2020
Màu xanh bạc hà là màu sắc ấn tượng và linh hoạt để bạn có thể phối kết hợp theo nhiều cách khác nhau. Cùng tìm hiểu những bí quyết lựa chọn quần áo màu xanh bạc hà nhé.

Thủ vai bố trẻ 18 tuổi, "tình cũ IU" Lee Do Hyun khiến chị em đổ rần rần ở Eighteen Again

Phim châu á

23:32:16 01/10/2020
Trong Eighteen Again, Lee Do Hyun phải thủ vai một người đàn ông trung niên trong thân xác cậu bé 18 tuổi.

Mở màn tháng 10, ô tô 5+2 chỗ của hãng xe Nhật giảm "đậm tay" 160 triệu đồng tại Việt Nam

Ôtô

23:30:36 01/10/2020
Trong tháng này, chiếc Mitsubishi Outlander đang được giảm giá từ 20 - 160 triệu đồng tùy vào phiên bản và vòng đời.

Rối não vì loạt drama ở Vua Bánh Mì bản Việt, khán giả than thở "rồi không định làm bánh hay sao?"

Phim việt

23:28:59 01/10/2020
Vua Bánh Mì bản Việt có vẻ định đổi tên thành... Vua Drama.

Dàn mỹ nhân Việt hóa chị Hằng Nga đẹp nao lòng

Sao việt

23:19:29 01/10/2020
Mới đây, loạt mỹ nhân Việt như Á hậu Tường San, diễn viên Lương Thanh, siêu mẫu Thanh Hằng,... đồng loạt khoe trên trang cá nhân những bức ảnh với tạo hình nhân vật Hằng Nga.

Vòng chung kết của PVS Winter 2020 chính thức khởi tranh: 3 tuần đấu cùng thể thức mới lạ 

Game online

23:12:05 01/10/2020
Với sự thành công từ 3 mùa giải trước, vòng Chung kết của PVS Winter 2020 thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo gamer, số đội tham gia mùa này lên đến 24, chia thành 3 bảng đấu A, B, C. Trong số 24 cái tên này, có 11 đội tuyển được mời t...