Thuế thu của các nền tảng TMĐT xuyên biên giới chưa phản ánh thực tế kinh doanh

Số thuế thu từ các nền tảng TMĐT xuyên biên giới trong 11 tháng năm 2020 xấp xỉ 1.000 tỉ đồng. Dù vậy, con số này vẫn chưa phản ánh được thực tế của các hoạt động phát sinh ở Việt Nam.

Thuế thu của các nền tảng TMĐT xuyên biên giới chưa phản ánh thực tế kinh doanh - Hình 1

Khó quản lý giao dịch của cá nhân. Ảnh minh họa: Business Times

Việc thu thuế của các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT), dịch vụ số xuyên biên giới đã được cải thiện trong thời gian gần đây, nhưng cơ quan quản lý cho rằng, số thu chưa phản ánh được thực tế hoạt động kinh doanh .

Theo ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế: Số thuế thu được của các nền tảng thương mại điện tử, dịch vụ số năm 2018 là 700 – 800 tỷ đồng. Năm 2019, mức thu tăng lên khoảng 1.000 tỷ đồng. Trong 11 tháng năm 2020, mức thu thuế từ nguồn này xấp xỉ 1.000 tỷ đồng. Đây là mức thu dựa trên con số tự kê khai của doanh nghiệp.

Dù góp ngân sách gần cả ngàn tỷ đồng, nhưng theo đánh giá, số thu này vẫn chưa phản ánh được thực tế các hoạt động kinh doanh , nhất là các giao dịch phát sinh đối với các cá nhân. Do đó, ông Minh cho biết, cần tiếp tục rà soát, kiểm tra trong thời gian tới.

Theo lãnh đạo của Tổng cục Thuế, cơ quan thuế đã có thể quản lý đối với các thanh toán ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, đối với việc quản lý các giao dịch của cá nhân trên nền tảng số xuyên biên giới vẫn còn khó khăn. Chẳng hạn như thanh toán của các cá nhân, hộ gia đình khi sử dụng dịch vụ của Netflix.

Các bộ, ngành đang phối hợp yêu cầu các nền tảng này kê khai, đóng thuế và kiểm soát dòng tiền thanh toán. Điều này sẽ được thực hiện kể từ ngày 5/12 tới, khi Nghị định 126 có hiệu lực.

Theo đó, các ngân hàng thương mại cũng có trách nhiệm khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế phải nộp của nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam, có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam.

“Trong trường hợp nhà cung cấp ở nước ngoài chưa thực hiện đăng ký, kê khai, nộp thuế thì ngân hàng thương mại, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán thực hiện khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật thuế đối với từng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mà người mua là cá nhân ở Việt Nam thanh toán cho nhà cung cấp ở nước ngoài liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số”, quy định mới nêu rõ.

Điều này có nghĩa là các nền tảng thương mại điện tử, dịch vụ số xuyên biên giới như Netflix, Facebook, Google,…phải có trách nhiệm ủy quyền khai, đóng thuế tại Việt Nam theo quy định. Nếu nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới đã đăng ký thuế ở Việt Nam, doanh nghiệp sẽ tự khai và khấu trừ. Trong điều kiện doanh nghiệp chưa đăng ký nộp thuế tại Việt Nam, phải thông qua biện pháp khấu trừ.

Về nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp kinh doanh nền tảng số xuyên biên giới , Tổng cục Thuế khẳng định: “Nghĩa vụ của các doanh nghiệp là phải nộp thuế tại Việt Nam. Cơ bản, sẽ dựa trên kê khai của doanh nghiệp. Ngoài ra, cơ quan thuế sẽ nhờ hỗ trợ từ các ngân hàng, hệ thống tín dụng để thống kê dòng tiền thanh toán”.

Bê bối khiến cựu cố vấn của Trump vướng vòng lao lý

Ba người đàn ông tuyên bố "tôn sùng" Trump, nhưng họ bị cáo buộc cấu kết với cựu cố vấn Steve Bannon, trục lợi từ dự án tường biên giới.

Brian Kolfage, cựu binh Chiến tranh Iraq và là một diễn giả truyền cảm hứng, đã tạo ra một loạt trang web ủng hộ Tổng thống Donald Trump, sử dụng những thông tin giả để thu hút những cú nhấp chuột và bán quảng cáo. Timothy Shea bán loại nước tăng lực gây liên tưởng đến Trump. Andrew Badolato từng nhiều lần kinh doanh thất bại, nợ thuế và còn bị cáo buộc tấn công tình dục.

Bê bối khiến cựu cố vấn của Trump vướng vòng lao lý - Hình 1

Brian Kolfage (ngồi xe lăn) tại New Mexico năm 2019. Ảnh: AP .

Họ hợp tác với nhau vào đầu năm ngoái trong dự án "Chúng tôi xây tường", kêu gọi quyên góp để xây một đoạn tường ở biên giới với Mexico - một trong những lời hứa tranh cử chủ chốt của Trump. Họ mời những người có ảnh hưởng quảng bá dự án, bao gồm Steve Bannon, "kiến trúc sư" chiến dịch tranh cử của Trump năm 2016 của Trump và là cựu chiến lược gia trưởng Nhà Trắng. 4 người đàn ông mô tả dự án như cách để những người Mỹ lo lắng về an ninh biên giới tự bỏ tiền túi xây dựng ít nhất 160 km tường rào ngăn cách với Mexico.

Nhưng theo cáo trạng liên bang công bố hôm 20/8, 4 người này đã lừa đảo những người ủng hộ tiền, coi hơn 25 triệu USD mà họ quyên góp được như một "con lợn đất". Bannon, thông qua một tổ chức phi lợi nhuận, đã "rút ruột" hơn một triệu USD từ quỹ quyên góp. Kolfage chi 350.000 USD "sửa sang nhà cửa, trả tiền mua thuyền, mua xe sang, xe đánh golf, trang sức, phẫu thuật thẩm mỹ, thanh toán thuế cá nhân và nợ thẻ tín dụng". Các công tố viên cho biết hai nghi phạm còn lại cũng tiêu hàng trăm nghìn USD vào mục đích cá nhân.

Kolfage đã nhiều lần đảm bảo với các nhà tài trợ rằng 100% số tiền họ quyên góp sẽ được dùng cho việc xây dựng đoạn tường biên giới, còn ban quản trị dự án làm việc phi lợi nhuận. "Thật là đạo đức giả và đầy mỉa mai. Đây là những cá nhân tự nhận mình giúp thực thi luật pháp và quy định của Mỹ, nhưng thực chất lừa dối công chúng Mỹ để tư lợi, nếu những cáo buộc đúng sự thật", Javier Perea, thị trưởng Sunland, New Mexico, nơi dự án xây tường tư nhân được khởi động, nói.

Hiện giờ, mới chỉ có chưa đầy 8 km tường được xây dựng theo dự án. Sau khi các chuyên gia gần đây nói rằng đoạn tường xây dọc theo bờ sông biên giới Rio Grande ở Nam Texas có thể sụp xuống sông, ngay cả Trump cũng chỉ trích dự án.

Tuy nhiên, trước khi chuyên gia đưa ra cảnh báo, chiến dịch quyên góp tư nhân này từng nhận được lời khen ngợi từ các quan chức an ninh nội địa và biên giới, cũng như con trai của Tổng thống, Donald Trump Jr. Một loạt người ủng hộ Trump làm việc trong ban quản trị của "Chúng tôi xây tường", bao gồm cựu tổng thư ký bang Kansas Kris Kobach, nhà thầu quốc phòng Erik Prince, cựu nghị sĩ bang Colorado Tom Tancredo cũng như những người thường xuyên bênh vực cho Trump như cựu cảnh sát trưởng Wisconsin David A. Clarke Jr. và cựu cầu thủ bóng chày Curt Schilling.

Ngay trước khi bị bắt, Kolfage hôm 19/8 xuất hiện trên một chương trình truyền thanh của Bannon để quảng bá nỗ lực gây quỹ vì một mục tiêu mới: quỹ cho những nạn nhân của phong trào Mạng người da màu cũng quan trọng.

Các nhà điều hành của "Chúng tôi xây tường" đã gắn bản thân với Trump và thương hiệu của Tổng thống. Kolfage, người mất cả hai chân và một tay khi tham chiến ở Iraq, đã đăng nhiều video trên Twitter chế giễu nỗ lực kiểm soát biên giới của cựu tổng thống Barack Obama và ca ngợi Trump.

Bannon, 66 tuổi và Badolato, 56 tuổi, nhà tài chính từ Sarasota, Florida đã là đối tác kinh doanh ít nhất từ năm 2003 khi họ thành lập một số liên doanh, bao gồm một công ty thuốc xịt mũi. Tranh cãi đã nổ ra giữa các lãnh đạo công ty này về cáo buộc kinh doanh trái phép cổ phiếu công ty và sử dụng quỹ công ty để trục lợi.

Shea, 49 tuổi, ở Castle Rock, Colorado và vợ là Amanda, đã tích cực sử dụng mạng xã hội để quảng bá các dự án kinh doanh của họ. Một trong số đó là công ty nước tăng lực Winning Energy, thường xuyên sử dụng hình ảnh của Trump để thúc đẩy doanh số sản phẩm, như lon nước mà họ mô tả là "nước mắt của những người theo chủ nghĩa tự do".

Kolfage, 38 tuổi, từ Miramar Beach, Florida, đã dành nhiều năm điều hành các trang Facebook và trang web đôi khi đăng tải tin tức sai sự thật hoặc phóng đại, phần lớn là nội dung ủng hộ Trump. Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times tháng 4/2018, Kolfage thừa nhận đã lan truyền tin giả, nhưng giải thích lý do là anh thiếu kiến thức về báo chí. Kolfage nhấn mạnh Trump là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong thành công kinh doanh của mình.

Các hoạt động trên mạng xã hội đó đã tạo tiền đề cho sự ra đời của "Chúng tôi xây tường" vào tháng 12/2018, khi Trump gặp khó khăn trong việc yêu cầu ngân sách nhiều tỷ USD từ quốc hội để tiến hành dự án xây tường biên giới.

Kolfage liên tục hứa rằng ban quản trị dự án "không được hưởng một đồng nào" từ tiền quyên góp. Nhưng sau đó, Kolfage thông báo không có cơ chế để chuyển tiền ủng hộ cho chính phủ nên nhóm quyên góp sẽ trở thành một tổ chức tư nhân và xây dựng tường của riêng mình. Vào thời điểm đó, họ đã huy động được 20 triệu USD và chỉ hoàn lại 800.000 USD cho người ủng hộ sau khi thay đổi cách tiếp cận.

"Không quy tắc nào bị phá vỡ", Kolfage nói trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái. "94% nhà tài trợ mà chúng tôi có thể liên lạc đã chọn tiếp tục tham gia".

Bê bối khiến cựu cố vấn của Trump vướng vòng lao lý - Hình 2

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon rời tòa ở New York ngày 20/8. Ảnh: AFP .

Bức tường tư nhân được khởi công ở Sunland Park. Tuy nhiên, Thị trưởng Perea cho biết nhóm đã không xin đủ giấy phép cần thiết, buộc ông phải ra lệnh dừng xây dựng. Kolfage đáp trả bằng cách tweet rằng Perea ủng hộ "để mở biên giới, để nô lệ tình dục và ma túy xâm nhập vào cộng đồng", khiến Thị trưởng Perea nhận hàng nghìn đơn khiếu nại.

Bannon bắt đầu đóng vai trò ngày càng tăng trong tổ chức, "về mảng tài chính, truyền tải thông điệp, tiếp cận nhà tài trợ", theo cáo trạng. Ông đã tổ chức các sự kiện quảng cáo gần El Paso, Texas, để làm nổi bật tiến độ xây dựng tường biên giới và tiếp tục gây quỹ.

Robert S. Spalding III, chuẩn tướng đã nghỉ hưu từng phục vụ trong Hội đồng An ninh Quốc gia của Trump, cho biết ông đồng ý tham gia ban quản trị theo yêu cầu của Bannon, người ông quen biết từ thời làm việc trong Nhà Trắng. Ông từng dự một hội nghị chuyên đề được tổ chức tại địa điểm xây đoạn tường biên giới.

"Tất cả những gì tôi có thể nói là thật đáng buồn. Tôi tham gia dự án vì tôi tôn trọng Brian, cậu ấy đã chiến đấu cho đất nước. Vì cũng từng phục vụ trong không quân, tôi muốn hỗ trợ cậu ấy", tướng Spalding nói về Kolfage. Ông nói thêm rằng ông không tham gia vào các hoạt động tài chính của tổ chức và đã từ chức.

Các nhà tài trợ đặt câu hỏi tiền của họ đã đi đâu . Sở Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng Florida, cơ quan giám sát các nhóm phi lợi nhuận ở bang, năm ngoái mở cuộc điều tra "Chúng tôi xây tường" sau khi nhận khiếu nại từ ba người.

Trợ lý Tổng chưởng lý Minnesota, Wendy Tien, viết với tư cách cá nhân rằng bà lo ngại "Chúng tôi xây tường" lừa dối các nhà tài trợ. Bà đặt câu hỏi liệu nhóm có thực sự phi lợi nhuận hay không.

Một khiếu nại khác đến từ Harvey Garlotte, tại Hattiesburg, Mississippi, đã ủng hộ 60 USD. Garlotte "cảm thấy bị lừa" vì Kolfage ban đầu nói rằng số tiền quyên góp sẽ được chuyển cho chính quyền Trump để xây tường, nhưng sau đó anh ta chuyển nó đến một tổ chức phi lợi nhuận do chính mình kiểm soát.

Sở Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng Florida cho biết sau khi mở cuộc điều tra vào tháng 5/2019, họ đã chuyển hồ sơ vụ này cho FBI. Sau khi các nhà điều tra bang và liên bang kiểm tra "nhóm phi lợi nhuận", họ phát hiện bằng chứng cho thấy các khoản tiền lớn đã được chuyển đến một tổ chức phi lợi nhuận khác của Shea bằng hóa đơn và thỏa thuận giả.

Trong một tin nhắn văn bản các nhà điều tra thu được, Kolfage nhắc nhở Badolato rằng khoản tiền 350.000 USD mà cựu binh đút túi cần được giữ bí mật.

Vào tháng 10/2019, khi biết mình đang nằm trong tầm ngắm của các nhà điều tra, Kolfage và Badolato bắt đầu liên lạc với nhau bằng ứng dụng nhắn tin mã hóa. Trang web "Chúng tôi xây tường" xóa đi thông tin nói rằng Kolfage không hưởng "một đồng nào từ quỹ". Thay vào đó, kể từ tháng một, nó nói rằng anh này được trả lương.

4 nghi phạm bị bắt ngày 20/8 với các cáo buộc âm mưu lừa đảo và âm mưu rửa tiền. Mỗi tội danh có mức án tù tối đa là 20 năm. Bannon không nhận tội và đang được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 5 triệu USD.

"Tôi thấy Kolfage đã sử dụng một chủ đề nóng, gây xúc cảm mạnh và thân phận thương binh của mình vì những lý do ích kỷ, vụ lợi", người tố cáo Garlotte nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 kịch bản vụ 'mất 38 triệu vì làm theo tin nhắn ngân hàng' 
17:37:53 26/01/2021
80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook 
18:51:48 26/01/2021
Vì sao con gái út chủ tịch Huawei tốt nghiệp Harvard lại theo đuổi ước mơ showbiz? 
19:20:26 26/01/2021
Tài khoản YouTube của ông Donald Trump bị khóa vô thời hạn 
23:19:15 27/01/2021
Robot giống người sắp được sản xuất hàng loạt
09:53:15 27/01/2021
Apple khuyến cáo cập nhật iPhone, iPad ngay lập tức
12:59:10 27/01/2021
Xiaomi ra mắt máy lấy cao răng siêu âm: Nhỏ gọn, tích hợp camera, kháng nước, giá 710.000 đồng 
19:55:22 27/01/2021
Công ty Nhật Bản công bố loại kính thông minh chữa được bệnh cận thị, cuối năm nay sẽ bán cho thị trường Châu Á 
20:38:22 27/01/2021
VinGroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam 
13:38:41 26/01/2021
Nghề viết ứng dụng di động kiếm 'nghìn USD'
09:52:59 27/01/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021
Nữ công nhân Hải Dương nhiễm COVID-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0
07:50:40 28/01/2021
Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Lâm Bảo Châu bị mỉa mai chuyện “lái máy bay” và tình tiền, Lệ Quyên có ngay pha đáp trả thâm thuý?
07:16:20 28/01/2021
2 nàng công chúa đế chế Huawei: Cô em dấn thân Cbiz vì không được hưởng quyền thừa kế, chị cả tài năng lại vướng lao lý?
06:28:15 28/01/2021

Tin mới nhất

Bạn gái Elon Musk đưa AI vào nhạc

09:33:02 28/01/2021
Ca sĩ Grimes cùng đội ngũ nhà phát triển Endel sử dụng trí tuệ nhân tạo để cho ra đời bản nhạc AI Lullaby cá nhân hóa với từng người nghe.

Áp lực của mạng xã hội dưới thời Biden

09:32:31 28/01/2021
Facebook và các mạng xã hội có thể gặp nhiều áp lực hơn trong việc kiểm soát thông tin sai lệch trên nền tảng dưới thời Tổng thống Joe Biden.

Tesla bắt tay Samsung phát triển chip 5nm cho xe tự lái

09:32:13 28/01/2021
Tesla đang phát triển chip HW thế hệ tiếp theo cho xe tự lái và sẽ cùng Samsung sản xuất chip trên tiến trình 5nm.

Hơn 500 triệu số điện thoại người dùng Facebook bị rao bán

09:31:59 28/01/2021
Cơ sở dữ liệu khổng lồ, chứa thông tin cá nhân, trong đó có số điện thoại của 533 triệu người dùng Facebook, bị rao bán thông qua một bot trên Telegram.

Elon Musk và Jeff Bezos tranh giành không gian cho vệ tinh

09:31:41 28/01/2021
Công ty SpaceX của Elon Musk muốn hạ độ cao quỹ đạo vệ tinh Starlink, nhưng Amazon của Jeff Bezos phản đối vì lo ngại va chạm.

Nữ sinh 1998 tìm ra bốn lỗ hổng của Oracle

09:31:33 28/01/2021
Lê Mỹ Quỳnh, sinh viên năm ngành An toàn thông tin tại Hà Nội, được Oracle vinh danh nhiều lần vì tìm ra các lỗ hổng nghiêm trọng.

Nhộn nhịp thị trường app ‘chợ đen’ ở Việt Nam

07:37:42 28/01/2021
Dù chỉ có chưa tới 10.000 thành viên, hội làm game Việt Nam vẫn hoạt động hết sức nhộn nhịp với người mua kẻ bán đủ mọi thể loại app cho di động.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Microsoft thắng đậm

23:17:10 27/01/2021
Cổ phiếu của Microsoft đã tăng đến 6% sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố kết quả kinh doanh 3 tháng cuối năm 2020 (tức kết báo cáo tài chính quý II của công ty).

Nikkei: iPad có thể được sản xuất ở Việt Nam vào giữa năm nay 

23:14:57 27/01/2021
Theo Nikkei, Apple đang tiếp tục mở rộng chuỗi cung ứng ra bên ngoài Trung Quốc bất chấp những hy vọng về việc giảm bớt căng thẳng Mỹ - Trung dưới thời Tổng thống Biden.

Microsoft ra mắt ấn phẩm kỹ thuật số WorkLab 

23:07:43 27/01/2021
Microsoft vừa tung ra ấn phẩm kỹ thuật số mới có tên gọi WorkLab nhằm mục tiêu làm nổi bật các nghiên cứu, những thông tin khoa học và các câu chuyện xung quanh tương lai của công việc.

Facebook News mở rộng hoạt động sang Vương quốc Anh 

22:36:26 27/01/2021
Cổng tin tức của nền tảng truyền thông lớn nhất thế giới đã đến với Vương quốc Anh, nhằm giảm thiểu vấn đề sai lệch thông tin.

Twitter ra mắt chương trình Birdwatch chống tin giả 

22:33:58 27/01/2021
Twitter mới đây giới thiệu chương trình Birdwatch, nhằm giải quyết thông tin sai lệch trên nền tảng của mình thông qua đóng góp cộng đồng bằng cách cho phép người dùng kiểm tra các tweet và gửi phản hồi.

Chrome OS 88 hỗ trợ đăng nhập không cần mật khẩu 

22:31:53 27/01/2021
Google đã công bố một tính năng mới trong Chrome OS 88 mà hãng phát hành gần đây nhằm cho phép trải nghiệm đăng nhập nhanh hơn với một số trang web.

Chrome ẩn nội dung pop-up thông báo trên web khi chia sẻ màn hình 

22:30:02 27/01/2021
Khi đang trong chế độ chia sẻ màn hình những nội dung trong thông báo bật lên của trình duyệt Chrome sẽ bị ẩn đi.

Ericsson ra mắt giải pháp 5G RAN Slicing 

22:28:22 27/01/2021
Ericsson vừa ra mắt giải pháp phân chia mạng 5G dành cho các mạng truy cập vô tuyến (RAN), qua đó cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông có thể triển khai dịch vụ 5G tùy biến với hiệu năng được đảm bảo.

TikTok vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng 

22:26:29 27/01/2021
Đầu năm nay, TikTok khởi động chương trình săn lỗi nhận thưởng (bounty hunter) và những nỗ lực này đã mang lại kết quả, khi công ty sửa một lỗ hổng nghiêm trọng được phát hiện bởi công ty bảo mật Check Point Research.

Sử dụng khối tài sản khổng lồ, Jeff Bezos và Bill Gates "đối đầu" trong sản xuất năng lượng hợp hạch 

21:40:24 27/01/2021
Hiện đang có hai công ty hợp hạch hạt nhân, với hai ông lớn chống lưng về mặt tài chính, cùng nêu nhận định: sớm nhất, họ sẽ có lò phản ứng hợp hạch hiệu quả đầu tiên vào năm 2025.

Dòng tweet của Elon Musk lại làm cổ phiếu một công ty ít tên tuổi tăng vọt 

21:21:43 27/01/2021
Cổ phiếu của Etsy, sàn thương mại điện tử dành cho các món đồ handmade, đột ngột tăng vọt sau một dòng tweet của tỷ phú Elon Musk.

Mẫu kính AR đầu tiên của Apple sẽ rất đắt và nặng, có thể ra mắt vào năm 2022 

21:04:57 27/01/2021
Nhiều tài liệu tham khảo trong iOS 13 và iOS 14 đã xác nhận rằng Apple đang phát triển kính thực tế ảo tăng cường (AR) và theo nguồn tin mới nhất, sản phẩm kính AR của Apple sẽ trình làng vào năm sau với thiết kế chưa hẳn hoàn thiện nhấ...

Elon Musk lại công khai chọc giận Bezos: Cáo buộc Amazon cản trở sự phát triển của Starlink 

20:34:33 27/01/2021
Ông chủ hãng SpaceX đã nã pháo vào công ty con của Amazon, cáo buộc gây cản trở việc triển khai chuỗi Internet vệ tinh của mình.

Cả trăm chiếc drone đâm vào tòa nhà khi đang biểu diễn, dân mạng lại nghi ngờ 'Made in China' 

20:28:15 27/01/2021
Việc máy bay không người lái gặp sự cố khi đang vận hành không phải là hiếm, nhưng nếu hàng chục hoặc hàng trăm thiết bị như vậy đều gặp sự cố cùng một lúc thì sẽ như thế nào?

Intel đầu tư thêm gần 500 triệu USD vào Việt Nam, mở rộng sản xuất chip và sản phẩm 5G 

20:22:34 27/01/2021
Cơ sở của Intel tại Việt Nam sẽ sản xuất các nhân bộ xử lý thế hệ thứ 10 và một sản phẩm khác trên công nghệ 3D Stack.

Elon Musk sắp đạt mức thưởng thứ 5 từ Tesla trị giá 7 tỷ USD 

20:20:53 27/01/2021
Nhờ hãng xe điện Tesla tăng trưởng phi mã, CEO Elon Musk sắp thu về thêm gần 7 tỷ USD cho đợt thưởng định mức mới nhất. Ở đợt thưởng trước vào tháng 10/2020, tỷ phú này thu về 2,9 tỷ USD.

Dùng công nghệ đọc được ký ức của nghi phạm, cảnh sát Dubai bắt được kẻ giết người 

20:17:47 27/01/2021
Các ký ức này được xem như dấu vân tay in trong não và trở thành bằng chứng không thể chối cãi.

Đây chính là chiếc card đồ họa Iris Xe đầu tiên dành cho desktop của Intel, trông như là từ 10 năm trước 

20:11:03 27/01/2021
Chiếc card đồ họa này không hướng tới việc chơi game, Intel cũng không cạnh tranh với Nvidia hay AMD.

Lo ngại bài học Galaxy S20 lặp lại, Samsung thận trọng hạ sản lượng mục tiêu của dòng Galaxy S21 

20:07:58 27/01/2021
Dòng flagship Galaxy S21 sẽ sớm tới tay khách hàng trên toàn cầu vào cuối tuần này nhưng có vẻ như Samsung đang chọn hướng đi thận trọng khi chỉ sản xuất một lượng vừa đủ, cốt để lắng nghe thêm nhu cầu của thị trường.

Ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp Việt - Những tên tuổi gặt hái thành công mạnh mẽ 

20:05:08 27/01/2021
Trong cuộc đua chuyển đổi số, rất nhiều doanh nghiệp đã đạt được những thành công nhất định khi ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Vậy doanh nghiệp nào đã ứng dụng thành công? Kết quả đạt được là gì?

Có thể bạn quan tâm

Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Phi Nhung… lo lắng khi chồng Hồng Ngọc mắc Covid-19 tại Mỹ

Sao việt

09:54:12 28/01/2021
Thomas Tâm Nguyễn - chồng ca sĩ Hồng Ngọc xác nhận mình đã dương tính với Covid-19. Hiện, anh đang tự cách tại nhà riêng ở Mỹ.

Biden đình chỉ loạt thương vụ vũ khí tỷ đô

Thế giới

09:53:22 28/01/2021
Chính quyền Biden hoãn loạt thương vụ vũ khí với nước ngoài, bao gồm việc bán 50 tiêm kích F-35 cho UAE, được khởi xướng dưới thời Trump.

Morata lập công, Juventus đại chiến Inter ở bán kết

Bóng đá thế giới

09:51:06 28/01/2021
Alvaro Morata tỏa sáng mở ra chiến thắng dễ dàng 4-0 cho Juventus trước đội bóng hạng Nhì SPAL, qua đó giành vé vào bán kết Coppa Italia gặp đại kình địch Inter Milan.

6 ngôi sao thừa nhận có xu hướng ám ảnh khi hẹn hò, có người nhắn tin 300 lần mỗi ngày

Sao châu á

09:48:01 28/01/2021
Người hâm mộ thích nghe về phong cách hẹn hò của các ngôi sao yêu thích của mình và thành thật mà nói, chủ đề này không bao giờ cũ. Dưới đây là 6 ngôi sao từng chia sẻ về thói quen hẹn hò của họ trên truyền hình. Tất cả đều thừa nhận có...

Bé trai 8 tuổi bị chó Becgie cắn thương tích nặng ở mặt

Sức khỏe

09:46:41 28/01/2021
Trong lúc đang chơi với bạn bên nhà bà ngoại, bé trai bất ngờ bị con chó becgie nặng khoảng hơn 20kg tấn công gây tổn thương nặng vùng mặt.

4 bí mật động trời vừa được Mr. Queen bật mí: Nghĩ đến phận đời “anh hậu” mà buồn não lòng!

Phim châu á

09:43:30 28/01/2021
Mr. Queen cuối cùng cũng hé lộ nhiều tình tiết quan trọng khiến khán giả bất ngờ.

Nhờ anh trai chồng xin việc cho nhưng bị từ chối, để rồi khi vào công ty đó làm tôi mới hiểu lý do tại sao anh ấy lại không muốn em dâu vào làm

Tâm sự

09:41:58 28/01/2021
Sau khi sinh con được một năm, tôi muốn quay trở lại công việc kinh doanh của mình, sau khi tìm hiểu trên trang tìm kiếm việc làm tôi vô cùng mừng rỡ báo với chồng một tin quan trọng.

Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ sau khi phát hiện ca Covid-19

Học hành

09:41:47 28/01/2021
Quảng Ninh cho học sinh ở một số thành phố, thị xã nghỉ học từ hôm nay. Trong khi đó, Hải Dương sẽ cho toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày mai.

Hướng dương ngược nắng: Xem bà Cúc bị bố chồng thừa nhận chỉ là người dưng nước lã, Quỳnh Kool, Hồng Diễm cũng phẫn nộ ở ngoài đời

Phim việt

09:40:04 28/01/2021
Tình tiết bà Cúc bị ông Phan thừa nhận chỉ là người dưng nước lã sau bao năm cống hiến cho Cao Dược khiến không chỉ khán giả mà cả những diễn viên như Hồng Diễm, Quỳnh Kool cũng thấy giận dữ, thương cảm.

Nhà phố mang phong cách hiện đại và tối giản

Sáng tạo

09:37:48 28/01/2021
T.house là mẫu nhà phố ba tầng được thiết kế hướng đến sự hiện đại, tối ưu về công năng, đồng thời tinh giản các chi tiết nội thất.

Những con giáp dễ gặp họa trong hai tuần tới

Trắc nghiệm

09:37:39 28/01/2021
Những con giáp dễ gặp họa trong hai tuần tới

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Đời sống

09:36:14 28/01/2021
Hiện nay, toàn tỉnh có 325.219 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó 3.125 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 15.822 trẻ em có nguy cơ cao rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Bởi vậy, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em (BVCSTE) luôn được các cấp, các ngành qu...

Diễn viên hài Hồng Nguyên trình làng 'Chọc vợ Tây Bắc' và 'Tết này ai là bố' dịp Tết

Hậu trường phim

09:31:08 28/01/2021
Hồng Nguyên tự tay viết kịch bản, sẵn sàng bỏ tiền túi đầu tư cho 2 tiểu phẩm hài Chọc vợ Tây Bắc và Tết này ai là bố.

Báo Thái Lan không đánh giá cao CLB Viettel tại AFC Champions League

Bóng đá việt nam

09:23:35 28/01/2021
Kết quả bốc thăm vòng đấu bảng AFC Champions League 2021 đưa CLB Viettel vào chung bảng F với đội bóng Thái Lan BG Pathum United.

Những cô dâu diện giày sneakers, quần ngắn trong ngày cưới

Thời trang

09:14:55 28/01/2021
Những cô dâu diện giày sneakers, quần ngắn trong ngày cưới