Thức trắng, lùng sục các chợ để xử lý vi phạm an toàn thực phẩm

Sau 3 năm hoạt động, lãnh đạo Ban An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết, cả lãnh đạo và cán bộ của ban đã phải nhiều đêm thức trắng, nhiều lần phối hợp hoạt động xuyên đêm với các lực lượng thanh, kiểm tra để phát hiện, xử lý vi phạm ATTP.

Trắng đêm “soi” thực phẩm bẩn

Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý ATTP cho biết, từ khi thành lập cuối năm 2017, Ban đã sử dụng 300/400 nhân sự hiện có của Ban để cơ cấu vào các đội thanh tra, quản lý ATTP ở 24 quận, huyện.

Để tìm đường đi và phát hiện các sản ph ẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn, cả Ban đã nhiều đêm thức trắng, lùng sục tại các chợ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh để kiểm tra, xử lý.

Thức trắng, lùng sục các chợ để xử lý vi phạm an toàn thực phẩm - Hình 1

Thức trắng, lùng sục các chợ để xử lý vi phạm an toàn thực phẩm - Hình 2

Ban ATTP TP.HCM kiểm tra lợn giết mổ tại lò mổ An Hạ (Củ Chi). Ảnh: T.H

Tuy nhiên, do vướng các quy định hành chính về xử lý vi phạm, tiêu hủy tang vật khi phát hiện thực phẩm không an toàn, có lúc cán bộ Ban phải áp dụng “đòn” tâm lý với các đối tượng vi phạm để họ chấp nhận tiêu hủy lô hàng.

“Chúng tôi vận động chủ hàng tiêu hủy ngay sau khi bị phát hiện, vì có những lô hàng số lượng quá lớn, muốn lưu kho chờ quyết định thì không có chỗ chứa. Còn nếu doanh nghiệp không chịu tiêu hủy ngay, sau khi có kết quả kiểm tra, xét nghiệm, chúng tôi phạt nặng hơn nữa để làm gương” – bà Lan cho biết.

Dù đã rất nỗ lực để đảm bảo ATTP cho người dân thành phố, nhưng với địa bàn rộng lớn, lượng lương thực, thực phẩm tiêu thụ hằng ngày “khổng lồ” nên vẫn còn nhiều vấn đề chưa thể giải quyết được.

Bà Nguyễn Thị Huân – Giám đốc Công ty Ba Huân cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được nhờ chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của TP.HCM thì vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề nan giải. Đầu tiên chính là công ty trong chuỗi cung ứng toàn diện phải cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp thông thường khác có chuỗi cung ứng thiếu chặt chẽ.

Các doanh nghiệp này thường chỉ tham gia ở khâu thu mua, xử lý trứng mà không đầu tư con giống, kiểm soát chế độ ăn dinh dưỡng, đầy đủ cho gia cầm. Tuy vậy, họ vẫn nhận là trứng sạch “từ trang trại đến bàn ăn”.

Hơn nữa, những doanh nghiệp phát triển chuỗi phải đầu tư công nghệ cao trong chăn nuôi gia cầm, đầu tư dây chuyền xử lý trứng tốn kém nhiều chi phí cố định cho nhà máy, lại phải bán sản phẩm bằng giá với những cơ sở thu mua thông thường, không qua xử lý ngoài thị trường.

“Đó cũng là nguyên nhân phần nào làm cho những doanh nghiệp đổi mới phải chịu những tổn thất, riêng những hộ kinh doanh nhỏ lẻ khác vô tình được hưởng lợi. Qua đó, cho thấy động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển những sản phẩm an toàn đến nhiều nhất vẫn từ nhận thức của người tiêu dùng” – bà Ba Huân cho biết.

Lúng túng với phụ gia thực phẩm

Ông Trần Đăng Hải – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Brenntag Việt Nam chia sẻ, doanh nghiệp này vẫn còn lúng túng trong việc công bố các nguyên liệu thực phẩm trong thành phần có các phụ gia chưa được phép sử dụng tại Việt Nam. Trong trường hợp này, Brenntag Việt Nam đã phải xin phép Cục ATTP cho phép sử dụng phụ gia đó. Doanh nghiệp này đề xuất Cục ATTP đưa vào quy định cho phép làm hồ sơ tự công bố sản phẩm cho sản phẩm nguyên liệu thực phẩm nêu trên.

“Chúng tôi cũng lúng túng trong việc công bố các chất hỗ trợ chế biến chưa có trong danh mục cho phép. Hiện nay, danh mục chất hỗ trợ chế biến theo QĐ 46/2007 là rất hạn chế và chưa được cập nhật” – đại diện Brenntag Việt Nam cho biết.

Đồng tình, đại diện DuPont Nutrition & Biosciences cho rằng, Nghị định 15/2018 thay thế Nghị định 38/2012 quy định một số điều của Luật An toàn thực phẩm là một cải cách đột phá trong quản lý hành chính lĩnh vực ATTP. Nghị định 15 cắt giảm nhiều thủ tục đăng ký, công bố, kiểm tra chuyên ngành về thực phẩm, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Tuy vậy, Nghị định 15 và Thông tư 24/2019/BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm vẫn còn nhiều bất cập như chưa quy định hình thức công bố sản ph ẩm thực phẩm nhập khẩu có chứa phụ gia ngoài danh mục hoặc đối tượng sử dụng.

“Cũng chưa quy định thủ tục và thời gian xin phép bổ sung phụ gia thực phẩm, đối tượng thực phẩm chưa được quy định, chưa có trong danh mục. Riêng khái niệm “phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới” là một khái niệm mới tại Việt Nam. Trong quá trình thực thi văn bản quy phạm pháp luật về công bố sản phẩm, doanh nghiệp đã gặp nhiều khó khăn và lúng túng trong việc hiểu rõ khái niệm này” – đại diện DuPon Nutrition & Biosciences cho biết.

Theo Danviet

Tuyên chiến với thực phẩm bẩn, TP.HCM ấp ủ thành lập Sở An toàn thực phẩm

Ngày 2/11, nguồn tin từ Ban Quản lý an toàn thực (ATTP) TP.HCM cho hay, sau 3 năm tuyên chiến với nạn thực phẩm bẩn, hàng chục ngàn vụ vi phạm đã bị xử phạt trên địa bàn TP. Từ đây, lãnh đạo TP.HCM mong muốn sẽ thành lập một sở chuyên ngành về ATTP...

Tháng 3/2017, UBND TP.HCM đã quyết định thành lập Ban Quản lý ATTP. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên trong cả nước.

Hiện Ban đã xây dựng được 10 đội quản lý ATTP gồm: 2 đội quản lý 2 chợ đầu mối là chợ Bình Điền và chợ Hóc Môn, được phân công kiểm soát toàn bộ thực phẩm về chợ mỗi đêm, cùng với đó là 8 đội quản lý ở 24 quận, huyện.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởn Ban quản lý ATTP cho hay: "Đây được xem là những "cánh tay nối dài" của Ban đến tận các ngóc ngách của TP. Chúng tôi đã sử dụng 300/400 nhân sự hiện có của Ban để cơ cấu vào các đội này và lực lượng thanh tra. Và đây là lực lượng chủ chốt trong công tác thanh kiểm tra, giám sát vấn đề an toàn thực phẩm tại các địa phương".

Tuyên chiến với thực phẩm bẩn, TP.HCM ấp ủ thành lập Sở An toàn thực phẩm - Hình 1

Trưởng Ban Quản lý ATTP Phạm Khánh Phong Lan kiểm tra thịt sách tại chợ đầu mối Bình Điền. Ảnh: Bạch Dương

TP.HCM hiện có 239 chợ đang hoạt động (bao gồm 3 chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, Bình Điền và Thủ Đức và 236 chợ truyền thống), 47 Trung tâm thương mại, 209 siêu thị (10 đại siêu thị) và 2.360 cửa hàng tiện ích phân phối thực phẩm cho người dân thành phố.

Trong 2 năm (từ 2017 đến tháng 6/2019), các đoàn thanh kiểm tra cả 3 cấp của TP đã thanh kiểm tra 111.707 cơ sở, phát hiện vi phạm 29.260 cơ sở, xử phạt 9.125 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 61,8 tỷ đồng (trung bình 6,7 triệu đồng/cơ sở).

Song song với ngăn chặn thực phẩm bẩn, Ban Quản lý ATTP đã tập trung xây thực phẩm sạch với các đề án như xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, truy xuất nguồn gốc thịt heo, xây dựng mô hình chợ thí điểm thực phẩm an toàn... Những đề án nói trên góp phần không nhỏ trong việc cải thiện điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch.

Tuyên chiến với thực phẩm bẩn, TP.HCM ấp ủ thành lập Sở An toàn thực phẩm - Hình 2

Nhân viên Ban Quản lý ATTP kiểm tra chất lượng thực phẩm ở chợ Bình Tân. Ảnh: Bạch Dương

Trước khi thành lập Ban Quản lý ATTP, thực phẩm nằm trong chuỗi an toàn chỉ đạt 35.000 tấn mỗi năm. Con số đó sau khi thành lập ban đạt tới 200.000 tấn mỗi năm. Đồng thời, kết nối đưa thực phẩm nằm trong những chuỗi an toàn vào bếp ăn tập thể của trường học, nhà hàng, khách sạn...

Bà Lan cho biết, TP.HCM hiện có 16 hộ kinh doanh phụ gia thực phẩm trong chợ Kim Biên (quận 5). Các hộ này luôn được cơ quan chức năng giám sát nên không xảy ra tình trạng bán lén lút phụ gia công nghiệp.

Tuy nhiên, có rất nhiều điểm bán phụ gia thực phẩm lẫn phụ gia công nghiệp, nằm xung quanh chợ Kim Biên. Hiện vẫn chưa có quy định cấm bán lẫn lộn, do vậy không thể phạt. "Không riêng phụ gia thực phẩm và công nghiệp, ngay cả axit, chất độc hại, chất tiền ma túy cũng bán đầy", bà Lan nói.

Tuyên chiến với thực phẩm bẩn, TP.HCM ấp ủ thành lập Sở An toàn thực phẩm - Hình 3

Thịt heo sạch từ lò mổ mới chuyển về chợ đầu mối Bình Điền. Ảnh: Bạch Dương

Do vậy, lãnh đạo Ban Quản lý ATTP TP.HCM mong mỏi TP.HCM cần tiến hành xây dựng sớm trung tâm kinh doanh hóa chất, để dễ quản lý hoạt động kinh doanh phụ gia thực phẩm và phụ gia công nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã đề xuất trình Chính phủ thành lập Sở ATTP TP.HCM trong thời gian tới. Bởi trong 3 năm thực hiện thí điểm, Ban Quản lý ATTP nảy sinh nhiều khó khăn bất cập.

Là đơn vị được giao nhiệm vụ của một cơ quan tương đương cấp sở, nhưng cơ chế và quy định pháp luật trong một số trường hợp hiện nay không có hướng dẫn cụ thể.

Từ đó nảy sinh nhiều lúng túng trong công tác thanh kiểm tra, xử lý. Hệ thống đội quản lý ATTP thuộc phòng thanh tra đang thực hiện nhiều chức năng nhiệm vụ, vượt quá chức năng nhiệm vụ của mình...

UBND TP cho rằng việc đề xuất Ban quản lý ATTP thành Sở An toàn thực phẩm như một Sở chuyên ngành trực thuộc UBND TP là để tạo điều kiện cho Ban có đầy đủ cơ sở pháp lý, phát huy hiệu quả công tác, phù hợp với thực tế hoạt động. Khi ra đời Sở ATTP sẽ chịu sự quản lý chuyên môn của 3 bộ gồm: Bộ Y tế, Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT.

Theo danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
19:53:41 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Mẹ Vân Quang Long nghẹn lòng ra thăm mộ, nói về ước mơ dở dang của con trai
17:43:50 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021

Tin mới nhất

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Những mái ấm tình thương nơi biên giới Sốp Cộp

23:05:19 22/01/2021
Ngày 22/1, tại huyện Sốp Cộp (Sơn La), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Dân tộc, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam và tỉnh Sơn La tổ chức Lễ bàn giao 340 mái ấm tình thương nơi biên giới cho các hộ nghèo, hoàn c...

Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục ứng phó với biến đổi khí hậu

22:59:24 22/01/2021
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 06/NQ-CP Chương trình hành động tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi t...

Kịp thời đưa một thuyền viên bị nạn nguy kịch trên biển về bờ an toàn

22:46:17 22/01/2021
Tối 22/1, tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị nạn trên biển trong khi hành nghề đánh bắt thủy hải sản về bờ tại thành phố Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy...

Tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2021

22:00:17 22/01/2021
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 266/BVHTTDL-TV ngày 21/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2021.

"Chợ nhân đạo" cho gia đình chính sách người có công

21:55:15 22/01/2021
Ngày 22/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh đã tổ chức mô hình Chợ nhân đạo Tết cho gia đình chính sách người có công với cách mạng nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Hơn 30 triệu trẻ em được giáo dục sức khỏe răng miệng

21:54:12 22/01/2021
Chiều 22/1, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình giáo dục nha học đường Nụ cười rạng rỡ, tương lai tương sáng giai đoạn 2012-2020.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chúc tết gia đình chính sách tại Thạch Hà

21:46:40 22/01/2021
Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên thực hiện tốt hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trường mầm non núp bóng trung tâm giáo dục kỹ năng sống

21:41:07 22/01/2021
Có trung tâm giáo dục kỹ năng sống sau thời gian không tuyển sinh được nên đã tổ chức hoạt động trá hình, nhận nuôi giữ trẻ mầm non không đúng loại hình cho phép.

Trao tặng huy hiệu đảng cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn)

21:21:11 22/01/2021
Chiều 22-1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã về dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 3-2-2021 cho các đảng viên xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn).

Xâm nhập mặn ở ĐBSCL sẽ đạt mức cao nhất vào cuối tháng 1

21:11:41 22/01/2021
Ông Phùng Tiến Dũng khuyến cáo, tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long phụ thuộc vào nguồn nước từ thượng nguồn sông Mekong, triều cường và còn biến động trong thời gian tới.

Quận Liên Chiểu, Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp ký kết quy chế phối hợp

21:06:58 22/01/2021
Chiều 20-1, Quận ủy Liên Chiểu tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp với Đảng ủy Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp.

Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang: Tặng quà cho bà con nghèo xã Khánh Thành

21:03:06 22/01/2021
Ngày 22-1, thực hiện chương trình Xuân yêu thương, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Nha Trang và Bệnh viện Mắt Sài Gòn Nha Trang (thuộc Tập Đoàn Y Khoa Sài Gòn) phối hợp cùng Quỹ Nguồn Sống Việt (Vietlife) đã đến thăm hỏi và tặng quà cho người...

Mang yêu thương đến vùng cao Quảng Nam

20:42:38 22/01/2021
Ngày 21-1, Công an phường Hải Châu 1 (Đà Nẵng) tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam.

Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an

20:40:02 22/01/2021
6 sĩ quan cao cấp của lực lượng công an được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm, trong đó có Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Hải Trung.

Sốt đất có lặp lại ở thành phố Phú Quốc?

20:35:12 22/01/2021
Trong hơn một tháng qua, mỗi ngày lại có 5-7 tốp khách đầu tư đến Phú Quốc tìm mua đất. Đây là điều chỉ xảy ra trong cơn sốt giai đoạn 2017-2018 ở hòn đảo ngọc này.

Sau 1 năm giao 7,3ha “đất vàng” cho doanh nghiệp, Bà Rịa – Vũng Tàu tá hỏa rà soát thủ tục đấu giá

20:23:06 22/01/2021
Yêu cầu rà soát được đưa ra sau khi Sở Tư pháp cho biết chưa làm rõ, báo cáo trình tự thủ tục, tính pháp lý trong việc xử lý hoàn trả tiền thuê đất, tài sản đầu tư còn lại trên đất sau khi bị thu hồi...

Năm 2021, TP.HCM tiếp tục khan hiếm căn hộ vừa túi tiền

19:44:53 22/01/2021
Năm 2021, DKRA dự báo thị trường bất động sản có thể hồi phục với mức độ tích cực tùy từng phân khúc cụ thể.

Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô

19:34:12 22/01/2021
Chỉ khoảng 1,3 tỷ đồng sở hữu ngay một lô đất rộng từ 112.5m2, nằm đối diện Trung tâm hành chính quận Dương Kinh, cách thành phố Hải Phòng chỉ 10 phút lái xe, sổ đỏ vĩnh viễn, ... đang là những thông tin hấp dẫn khiến giới đầu tư BĐS Hả...

Huyện xảy ra sạt lở Rào Trăng 3 từ chối bắn pháo hoa dịp Tết

19:30:51 22/01/2021
Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) từ chối bắn pháo hoa chào Tết Nguyên đán vì trong năm xảy ra quá nhiều chuyện đau buồn.

An Giang: Trao huy hiệu Đảng đợt 3- 2

19:26:28 22/01/2021
Ngày 22-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho 16 đảng viên 50 và 60 năm tuổi Đảng nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2021). Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đến dự.

Đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chính thức lăn bánh

19:24:20 22/01/2021
Để chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa đón người dân tham quan vào sáng mai (23/1), ngày hôm nay chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành di chuyển đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội lên ga trên cao. Hình ảnh thực tế đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội được lộ ...

Một nhà báo làm Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa

19:21:38 22/01/2021
Nhà báo Lê Nam, Tổng biên tập báo Văn hóa và Đời sống, sẽ giữ chức Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa.

Nhiều đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng là Thầy thuốc nhân dân

19:19:10 22/01/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1/2021 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội với 1.587 đại biểu tham dự.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc Tết các lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí

19:08:46 22/01/2021
Chiều 22/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng và cán bộ hưu trí trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp Tến Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Khánh thành, bàn giao 17 căn nhà đầu tiên cho người dân vùng sạt lở Phước Sơn, Quảng Nam

19:03:20 22/01/2021
Sáng 22/1, tại xã Phước Kim, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, khánh thành bàn giao 17 căn nhà, bàn giao cho người dân vùng sạt lở núi trôi mất nhà do sạt lở, lũ quét hồi tháng 10 năm 2020.

Tân Bí thư và dàn lãnh đạo của TP Thủ Đức ra mắt

18:59:49 22/01/2021
Tân Bí thư Nguyễn Văn Hiếu cùng các lãnh đạo mới của TP Thủ Đức chính thức ra mắt chiều 22/1.

Nêu gương học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

16:03:45 22/01/2021
Lễ sơ kết học kỳ I thêm phần ý nghĩa khi trường Tiểu học Đô Thị Việt Hưng nêu gương và khen thưởng đột xuất hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của em Trần Bảo Lâm - học sinh lớp 3A1.

Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng

16:03:13 22/01/2021
Trà xanh được gọi tên ở khắp mọi nơi theo những tầng nghĩa khác nhau. Thế nhưng, ít ai hiểu hết được công dụng, cách sử dụng và những lưu ý từ loại đồ uống quốc dân này.

Xây khu phức hợp 2.400 tỷ ở An Giang

16:01:43 22/01/2021
Dự án có quy mô khoảng 3,5 ha, tổng vốn đầu tư gần 2.400 tỷ đồng, gồm 118 nhà ở kết hợp thương mại cùng tổ hợp các công trình thương mại dịch vụ hiện đại như: khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị.

Có thể bạn quan tâm

Giá bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 dành cho nước nghèo có thể giảm một nửa

Thế giới

23:38:25 22/01/2021
Các nước có thu nhập trung bình và thấp sẽ có thể tiếp cận hàng trăm triệu bộ xét nghiệm COVID-19 nhanh hơn sau khi Tổ chức Sức khỏe toàn cầu (Unitaid) và Quỹ Chẩn đoán sáng tạo mới (FIND) cùng một hãng dược phẩm Ấn Độ đạt thỏa thuận đẩ...

HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu

Sao việt

23:36:44 22/01/2021
Lệ Quyên vui vẻ đón nhận những lời chúc mừng từ mọi người, thả những icon ngọt ngào thay cho lời cảm ơn.

Paul Pogba: Khi cái đầu và đôi chân được giải phóng

Bóng đá thế giới

23:36:07 22/01/2021
Sự hồi sinh của Pogba đang thực sự chia lửa với Bruno Fernandes trong giai đoạn mà tiền vệ người Bồ Đào Nha đang bắt đầu cho thấy dấu hiệu quá tải sau quãng thời gian thi đấu liên tục với cường độ và phong độ cực cao.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

Samsung nộp bằng sáng chế “camera ẩn dưới màn hình” cho smartphone và TV 

Đồ 2-tek

23:20:17 22/01/2021
Một bằng sáng chế mới đã tiết lộ Samsung có thể đang lên kế hoạch phát hành công nghệ camera ẩn dưới màn hình dành cho các điện smartphone và cả TV.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

Thế giới số

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.

Ghi bàn hạ SLNA, sao HAGL cảm ơn bầu Đức

Bóng đá việt nam

22:51:08 22/01/2021
Tiền vệ Trần Minh Vương không giấu nổi niềm hạnh phúc sau khi cùng HAGL giành chiến thắng với tỉ số 2-1 trước SLNA.

3 con giáp an phận thủ thường, càng không chờ đợi giàu có lại dễ phát tài, từ rằm tháng chạp đến tết tân sửu cuộc sống suôn sẻ thuận lợi

Trắc nghiệm

22:46:20 22/01/2021
Những ngày cuối năm Canh Tý đang đến gần, ai cũng đang hy vọng cuộc sống sắp tới sẽ có nhiều may mắn. Đặc biệt, đối với 3 con giáp dưới đây, tuy không quá tham vọng nhưng lại được trời ban nhiều phước lành, từ giờ đến Tết gặp cuộc sống ...